ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ขั้นตอน วิธีการการ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ที่ใครๆก็ทำได้ ง่ายมาก


เช็คเบี้ยประกันรถยนต์
เชื่อว่าทุกคนที่มีรถยนต์ จะต้องทำประกันรถยนต์อย่างแน่นอน ไม่ใช่เพียงแค่ พรบ รถเท่าที่ต้องทำ แต่ยังมีประกันด้วย ในบทความนี้ผมจะมานำเสนอวิธีการ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ อย่างง่ายๆ ให้ทราบกัน ก่อนที่เราจะเอาเงินไปแต่งรถกัน อยากให้แวะดูประกันกันก่อนสักนิด เผื่อไว้ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แล้วความเสียหายจากอุบัติเหตุรถยนต์ไม่ใช่น้อยๆแน่นอนครับ เดี๋ยวเราจะมาดูกันว่า เราจะมีวิธีการ ขั้นตอน และการเลือกซื้อประกันอย่างไรกันบ้าง emo23
ขั้นตอนการเช็คเบี้ย
อันดับเราจะแบ่งลักษณะของการเช็คเบี้ยประกันได้เป็ 2 แบบ คือ ;)
  • การเช็คเบี้ยกับบริษัทประกันโดยตรง เช่น เช็คเบี้ยกรุงเทพประกันภัย ก็ติดต่อเข้าไปที่บริษัทกรุงเทพประกันภัยเลย เพื่อขอราคาค่าเบียประกันภัย วิธีนี้เราจะใช้เวลาเยอะในการหาเปรียบเทียบ แต่ข้อดีคือ เมื่อเราทำกับบริษทประกันโดยตรงจะปลอดภัยเรื่องการเจอตัวแทนที่ไม่ดี
  • การเช็คเบี้ยประกันผ่านโบรกเกอร์ตัวแทน วิธนี้คือเราอาจจะติดต่อเข้าโบรกเกอร์ได้เลย ซึ่งในสมัยนี้ที่เทคโนโลยีอำนวยความสะดวก เราสามารถเข้าไปเช็คที่เว็บไซต์ของโบรกเกอร์นั้น ๆ ได้อย่างรวดเร็วและได้มาหลายบริษัทประกันเพื่อนำมาเปรียบเทียบในการติดต่อเพียงครั้งเดียว ช่วยลดเวลาได้อย่างมาก ส่วนเรื่องราคา หลายท่านอาจจะคิดว่าทำประกันกับโบรกเกอร์ต้องแพงกว่าเพราะเอาค่าคอมมิชชั่น ซึ่งถ้าคิดกลับกัน บริษัทประกันขายถูกกว่าโบรกเกอร์แล้ว จะมีโบรกเกอร์ที่ไหนเขาอยากขายของให้ ฉะนั้นที่ขายก็คือแพคเกจเดียวกันนั้นแหละครับ นอกจากนี้ เรายังได้โปรโมชั่นและการดูแลจากโบรกเกอร์อีกด้วย
การเลือกซื้อประกันที่ไหนดี
ในขั้นตอนนี้ ผมจะไม่ลงชัด ๆ ไปเลยว่า ทำบริษัทนั้นดี บริษัทนี้ดี หรือบริษัทไหนไม่ดี แต่จะบอกให้ทราบถึงขั้นตอนการเลือกซื้อประกันว่า มีปัจจัยอะไรบ้างในการเลือกซื้อ
  • ดูเรื่องประวัติบริษัท ความมั่นคงทางการเงิน เพราะหากเราไม่ดูส่วนนี้ เลือกบริษัทประกันที่ราคาถูกอย่างเดียวเลย อาจจะพบปัญหาบริษัทประกันเจ๊งไประหว่างคุ้มครอง ซึ่จะสร้างความลำบากและวุ่นวายแก่เราในขั้นตอนการเรียกร้องสูงมาก
  • เช็คอู่จัดซ่อมใกล้บ้าน ใกล้ที่ทำงาน พื้นที่เราสะดวก หรืออู่ที่เราเคยใช้บริการแล้วเราโอเคกับการบริการ ว่ารับประกันนั้น ๆ ไหมผมเคยเจอกรณีที่เลือกซื้อประกันไปแบบเลือกไปงั้น เลือกไปเพราะเซลล์เชียร์ เอาเข้าจริงอู่ที่สะดวกไม่รับ ก็ต้องลำบากเอาไปซ่อมไกล ๆ ฉะนั้นดูไว้ก่อนชัวร์กว่าครับ
  • สุดท้ายเลยคือ ราคาสาเหตุที่เอาราคามาไว้ข้างหลังเลย เพราะเคยเจอครับกรณีที่เอาประกันถูกๆ อันไหนก็ได้ ทำ ๆ ไปสุดท้ายเจอทั้งปัญหาที่เข้าซ่อม ปัญหาประกันไม่มั่นคง ฉะนั้นควรเช็ค 2 ข้อด้านบนก่อน แล้วมาดูว่าราคาที่ได้มาเราพอใจจ่ายไหม คุณภาพมาก่อนราคานะครับ
วิธีเช็คเบี้ยผ่านโบรกเกอร์
ในส่วนนี้ ผมจะนำตัวอย่างมาจากเว็บ www.easyinsure.co.th/ประกันภัยรถยนต์/เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ซึ่งเว็บนี้ใช้งานค่อนข้างง่าย เพียงเรานำข้อมูลรถที่เรามี นำไปใส่ ทั้งยี่ห้อ รุ่น ปี และ ซีซีรถยนต์ เลือกแประเภทประกันที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ชั้น 1 2+ 3+ หรือชั้น 3 เพียงเท่านี้เราก็จะเจอประกันภัยรถยนตืกว่า 20 บริษัทในครั้งเดียว ประหยัดเวลาได้เยอะ อีกทั้งโบรกเกอร์เจ้านี้ก็ดำเนินการมาอย่างยาวนาน ประสบการณ์สูง และมั่นคงเชื่อถือได้ ท่านใดมีรถก็ลงไปเช็คดูได้ครับ เช็คฟรีสนใจก็คุยกันเอา ผมไม่ได้อะไรจากตรงนี้อยู่แล้ว
ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ผมเห็นมีรายการของแต่งรถค่อนข้างเยอะ กลัวจะลืมเลือนเรื่องประกันกันไป เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ กันสักนิด ทำชั้น 3 ไว้ก็ยังดีครับ ติดรถไว้ เกิดเหตุขึ้นมาอย่างน้อยๆเราจะได้มีคนมารับผิดชอบความเสียหายให้ emo45