ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เปิดโอกาสทางธุรกิจ แม้จะ Work From Home!

เปิดโอกาสทางธุรกิจ แม้จะ Work From Home!
« เมื่อ: มิถุนายน 18, 2020, 03:57:33 AM »
หลายคนอยู่บ้านกันมากขึ้น และบางบริษัทก็เริ่มมีมาตรการให้เรา Work From Home กันจริงจัง ซึ่งอาจทำให้เรามีเวลาเปิดโอกาสทางธุรกิจง่ายๆ ที่บ้าน โดยแบ่งเวลาที่เราใช้เดินทางในแต่ละวันมาหาเงินง่ายๆ จะมีอะไรไปดูกันเลย!


1.เขียนหนังสือขาย
การหาเงินและเปิดโอกาสทางธุรกิจอาจทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เพราะปัจจุบันเราสามารถทำ E-book เป็นเล่ม โดยเลือกเนื้อหาที่เราถนัด โดยนำไปขายออนไลน์ได้เงินแบบระยะยาว และหากคุณมีความสามารถทางภาษาอังกฤษ การทำหนังสือขายภาษาอังกฤษก็ยิ่งทำให้ขายได้ง่ายกว่าอีกด้วย

2.ขยับเป็นครูสอน
ปัจจุบันเราสามารถทำคอร์สเรียนออนไลน์ได้เอง โดยอัดวิดีโออยู่ที่บ้าน โดยใช้เนื้อหาที่เรามีความรู้ความสามารถ เปิดเป็นคอร์สออนไลน์ก่อน หากทำได้ดีและมีคนสนใจก็อาจเป็นการเปิดโอกาสทางธุรกิจให้คุณขยับขยายไปต่อได้อีก

3.ขายภาพ รูปถ่าย
มีหลายเว็บที่ให้บริการรูปภาพ โดยต้องเสียเงินเพื่อโหลดแล้วนำผ่านนั้นมาใช้ ซึ่งเราเองก็สามารถนำภาพของเราไปปล่อยขายได้เช่นกัน โดยแค่มีสมาร์ตโฟน เราก็สร้างสรรค์ผลงานแล้วนำไปขายได้แล้ว และหากคุณชอบก็ยังเป็นการเปิดโอกาสทางธุรกิจให้คุณอาจรับงานเสริมเป็นช่างภาพก็ได้

4.บริการห้องให้เช่าผ่าน Airbnb
สำหรับคนที่มีห้องพักที่ไม่ได้ใช้ การเปิดให้คนเข้ามาพักโดยเลือกบริการผ่าน airbnb ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ นอกจากจะได้เงินแล้ว เรายังได้พบปะผู้คนใหม่ๆ ใครจะรู้ว่าห้องของคุณอาจจะเป็นห้องพักที่คนต่างก็หมายตาอยากเข้าพักก็เป็นได้

5.ทำช่องยูทูป
ปฏิเสธไมไ่ด้เลยว่าหลายคนเริ่มเปิดช่องยูทูปของตัวเอง ซึ่งหากเราทำครบตามเงื่อนไข ก็จะสามารถมีโฆษณาเข้าที่ช่องของเราได้ และทำให้เราได้รายได้จากคลิปที่เราลงไป ต่อยอดเปิดโอกาสทางธุรกิจไปเป็นอินฟลูเอนเซอร์ได้อีกด้วย

6.ขายอาหารออนไลน์
ช่วงที่โควิดระบาด หลายคนเข้าครัวทำอาหารกันอย่างจริงจัง หลายคนถึงขั้นทำขาย ซึ่งหากเรารู้ตัวว่าเรามีฝีมือ อาหารที่เราทำมีรสถูกปาก การเริ่มขายอาหารออนไลน์ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลว ดีไม่ดีคุณอาจจะได้ลาออกจากงานประจำ มาลงมือทำอย่างเต็มตัวเลยก็ได้

จะเห็นได้เลยว่าทุกโอกาสอยู่รอบตัวเรา อยู่ที่ว่าเรานั้นจะเปิดใจและมองหาโอกาสนั้นหรือเปล่า ซึ่งแค่เราไม่เลือกที่จะหยุดนิ่งและลงมือทำ ไม่ว่าอย่างไรผลลัพธ์ก็จะต้องออกมาดีอย่างแน่นอน หากคุณคิดว่าพร้อมแล้ว ลองให้ทั้ง 6 ขอที่เราได้กล่าวไปเป็นไอเดียในการลงมือทำ