ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


JJ App : คู่มือไฮเทคสำหรับช๊อป ตลาดนัดจตุจักร

JJ App : คู่มือไฮเทคสำหรับช๊อป ตลาดนัดจตุจักร

หลายคนคงเคยไปเดินช้อปปิงซื้อของ ที่ตลาดนัดวันหยุดที่ใหญ่ที่สุดในโลก อย่าง ตลาดนักจตุจักร กันมาแล้วไม่มากก็น้อย กันใช่ไหมหละ ? และคงมีหลายคนอีกเช่นกันที่ เจอของถูกใจ แล้วจะเดินกลับมาซื้อ ที่ร้านเดิม แล้วหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ หรือ นัดกับเพื่อนแล้วแต่อยู่กันคนละโครงการ ไม่รู้อยู่ตำแหน่งไหนกัน?
เรามีไอโฟนแล้ว ไม่ต้องกลัว ดาวน์โหลดแอพฟรี ชื่อ JJ App แล้วเอาไปใช้ด้วย รับรองคราวนี้ ไม่มีหลง และเดินหาร้าน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย JJ App เป็นแอพพลิเคชันสำหรับ iPhone ที่บรรจุข้อมูลร้านค้าในตลาดสวนจตุจักร สามารถหาสิ่งที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นสินค้า ของใช้ เสื้อผ้า ต่างๆ ร้านอาหาร ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง หรือบริการอื่นๆในสวนจตุจักรได้โดยสะดวกยิ่งขึ้น

JJ App เป็นหนึ่งใน ไทยแอพ ที่น่าสนใจ ที่ประยุกต์เอา สมาร์ทโฟน มาช่วยในการใช้งาน เท่าที่ดู ข้อมูลก็มีข้อมูลร้านค้า ร้านอาหาร ต่าง ๆ ในตัวแอพ เยอะทีเดียว (ร้านในจตุจักรมีเป็นหมื่นร้าน) เรียกว่าควรจะต้องใช้ Filter หรือ  Search ช่วยในการหาร้าน น่าจะสะดวกกว่า แม้ข้อมูลร้านค้าต่าง ๆ จะไม่สมบูรณ์ซักเท่าไหร่ เท่าที่ลองดูคร่าว ๆ ส่วนใหญ่จะมีข้อมูลส่วนในส่วนของ Recommended มากกว่า ตัวแอพใช้งานไม่ยาก แบ่งเป็นเมนูย่อย ๆ ดังนี้

1. Store  - ใช้หาร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ  โดยเราสามารถแยกร้านต่างๆ ตามหมวดหมู่ได้ เช่น ร้านเสื้อผ้า, ร้านหนังสือ, ร้านอาหาร, ของแฮนด์เมด, ของเก่า, ของศิลปะ, ต้นไม้, ร้านขายสัตว์เลี้ยง และอื่นๆ โดยแยกตามสี และไอคอน (แต่ไอคอนแม้จะดูสวยงาม แต่ดูยากไปซักนิด เพราะต้องเพิ่งพอควรเหมือนกัน ว่าแต่ละไอคอนเป็นหมวดหมู่ไหน ซึ่งในแต่ละ ร้าน ก็จะมีข้อมูลของร้านต่างๆ  เช่น facebook fan page, ตำแหน่งแผนที่ร้าน พร้อม เลขที่โครงการ และเลขที่ร้าน, เบอร์โทรศัพท์, รูปหน้าร้าน สินค้าในร้าน

2. Map - อันนี้สุดยอดแล้วหละ เแผนผังทั้งหมด ทุกล็อคใน JJ จตุจักร แสดงอยู่ในนี้ สามารถขยายรูปได้ แต่ยังไม่สามารถ นำทางให้เราได้ หรือแสดงข้อมูลของร้านต่าง ๆ จากแผนที่ได้

3. Personal - จะมีสามเมนูย่อย คือ My Favorites ร้านที่เราชอบพิเศษ Shopping List รายการช้อปปิงกันลืม และ Share เอาไว้แชร์ข้อมูลผ่าน Facebook

4. Info - อันนี้คงมีประโยชน์มาก ๆ สำหรับชาวต่างชาติ เพราะมีเบอร์โทรสำคัญ คู่มือการใช้งาน และวิธีการเดินทางไป จตุจักร ส่วนที่น่าสนใจก็คือ Facilites ไว้หาตำแหน่ง บริการต่างๆ  เช่น ห้องน้ำ, สถานีตำรวจท่องเที่ยว, ปฐมพยาบาล, ทางออกจุดต่าง ๆ, ธนาคาร, ที่แลกเปลี่ยน
นอกจากนี้ แอพนี้เขายังรวม โปรโมชันของร้านต่าง ๆ ให้อีกด้วย ซึ่งเพียงแค่โชว์แอพนี้ ก็จะได้ส่วนลดพิเศษ แอพฟรี แล้วยังมีส่วนลดให้อีกด้วย เห็นอย่างนี้ ควรโหลดไว้ใช้ ถ้าใครกำลังจะไป จตุจักร หรือจะแนะนำเพื่อนต่างชาติ ที่อยากจะไปตะลุย ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ แบบไม่มีหลง ก็ลองคงมีประโยชน์ไม่ใช่น้อย ตามสโลแกนของแอพนี้ว่า “ค้นหา พาช้อป พบทุกล็อคใน เจเจ” ลองดูสาธิตการใช้งานจาก YouTube คลิปด้านล่างนี้ได้เลย

หรือแวะมาดาวน์โหลดกดไลท์แฟนเพจ กันได้ที่ ตลาดนัดจตุจัตร โครงการ 3 ล๊อค 146 จ้า

JJ App Web site : http://www.jj-app.com/
JJ App Fanpage : http://www.facebook.com/jjappfanpage
DOWNLOAD JJ App for iOS : http://itunes.apple.com/th/app/jj-app/id494871089?mt=8
DOWNLOAD JJ App for Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.appspheregroup.jj.activity
Watch JJ App on Youtube : http://www.youtube.com/watch?v=F06DJbbAXiw&feature=player_embedded

JJ-App Free
    Category: Lifestyle
    Updated: 14 February 2012
    Version: 1.2
    Size: 12.0 MB
    Language: English
    Developer: Appsphere Group Co., Ltd.
    © Appsphere Group Co.,Ltd.
    Media by Diva Plus Co., Ltd.

Rated 4+
Requirements: Compatible with iPhone, iPod touch and iPad.Requires iOS 4.0 or later.
Description

Jatujak Market, also known as JJ Market, is one of the most popular weekend markets in the world located in Bangkok, Thailand. More than 500,000 shoppers visit Jatujak Market each week.  With this app, you can find all shops in this market plus shops’ detail, promotion and location map, so all shoppers will not get lost anymore!  This app also provides other helping tools like shopping list, my favorite shop and share tool. That’s why JJ App is recommended for all shoppers.