ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - วิทยา สรัน

หน้า: [1]
1
การย้ายงานสมัยนี้เป็นเรื่องปกติมาก ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็นงานสายอาชีพไหนก็แล้วแต่ ก่อนบริษัทจะรับเข้ามาทำงานต้องมีการสัมภาษณ์งานกันอยู่แล้ว วันนี้เราจึงมาแนะ 4 วิธีการเตรียมตัวอย่างไรเมื่อถูกเรียกสัมภาษณ์งานกันครับ


1. ข้อมูลตำแหน่งงาน ก่อนที่จะไปสัมภาษณ์งานตำแหน่งงานที่เราต้องการนั้น ต้องดูว่าภายในบริษัทนั้นมีกี่ตำแหน่ง และตำแหน่งที่เราต้องการอยู่ คือ ตำแหน่งอะไร มีหน้าที่ต้องรับผิดชอบอะไรบ้างนั่นเอง

2. ข้อมูลเกี่ยวกับตัวเอง ข้อนี้อาจจะไม่ยากเกินไปครับ แต่ก็ไม่ควรมองข้ามเพราะข้อมูลของตนเองนั้นจะแสดงให้เห็นถึงสภาวะ และประสบการณ์การทำงานของเรามา ดังนั้นควรเตรียมเอกสารให้เรียบร้อยก่อนที่จะสัมภาษณ์งานครับ

3. เตรียมการตอบคำถามและทดสอบความสามารถ บริษัทส่วนใหญ่ในกรุงเทพเมื่อเรียกสัมภาษณ์พนักงาน จะต้องมีคำถามทดสอบความสามารถของผู้ถูกสัมภาษณ์อยู่แล้ว ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรทำการบ้านมาให้ดีพักการเล่นเกมเสื้อแจ็คเก็ต ไว้ซัก 2 ชั่วโมง แล้วค่อยกลับไปเล่นใหม่หลังจากที่ผ่านการสัมภาษณ์เรียบร้อยแล้วครับ

4. ข้อมูลบริษัท เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก การที่พนักงานเจ้าหน้าที่ที่สัมภาษณ์เราจะเลือกรับเราเข้าไปทำงานในบริษัทนั้น เราจะต้องรู้ข้อมูลพื้นฐานของบริษัทก่อนว่าบริษัทนั้นทำเกี่ยวกับอะไร ประเภทธุรกิจแบบไหน ถ้าเราไม่สนใจจริง ๆ จะได้ปฏิเสธการสัมภาษณ์งานไป จะได้ไม่ต้องเสียเวลาทั้งสองฝ่ายครับ

2
คนไทยส่วนมากชอบดื่มชากันมากครับ เพราะชานั้นให้ประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง แต่ใช้ว่าจะมีเฉพาะถุงชาเท่านั้นครับที่มีประโยชน์ ถุงชาเองก็มีประโยชน์เช่นกัน วันนี้เราจึงมาแนะนำ 4 ประโยชน์ของใบชาที่ใช้แล้วกันครับ


1. เช็ดกระจก หลายคนอาจจะเหนื่อย และท้อกับการเช็ดกระจกไม่ว่าจะเช็คอย่างไรกระจกก็ไม่มีความใสครับ แถมมีรอยนิ้วมือ และฝุ่นติดอยู่มากมาย เพียงแค่เรานำถุงชาที่ใช้แล้วที่มีสภาพเปียกอยู่มาถูกระจกให้ทั่ว หลังจากนั้นนำผ้าแห้งมาเช็ดตามอีกครั้งหนึ่ง เพียงแค่นี้สิ่งสกปรกและคราบต่าง ๆ บนกระจกก็จะหายไปทันทีครับ

2. กำจัดกลิ่นติดมือ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอะไรที่ติดอยู่ตามมือ โดยเฉพาะกลิ่นที่เราเข้าครัวประกอบอาหารด้วยตนเอง บางครั้งการล้างด้วยสบู่อย่างเดียวไม่ทำให้กลิ่นต่าง ๆ นั้นออกไปได้ วิธีการแก้ไขง่าย ๆ คือ การนำถุงชามาถูให้ทั่วมือทั้งฝ่ามือและตามซอกต่าง ๆ ล้างออกด้วยน้ำปกติเพียงแค่นี้กลิ่นต่าง ๆ ก็จะหายไปครับ

3. ดูดกลิ่นอับในรองเท้า ถุงชาได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการนำมาใช้ในการดับกลิ่นรองเท้าครับ เพราะรองเท้าบางชนิดนั้นเป็นรองเท้าที่ไม่สามารถนำไปซัก และตากไว้ในแดดจัดได้ แต่ทำอย่างไรเมื่อยังมีกลิ่นเหม็นอยู่ ดังนั้นจึงนำถุงชาที่ใช้แล้วนำไปตากแห้งใส่ทิ้งไว้ในรองเท้า 1 คืน หลังจากนั้นก็เล่นเกมใส่เสื้อช็อป และทำกิจกรรมต่าง ๆ ตามปกติตื่นขึ้นมาตอนเช้ากลิ่นเหม็นก็จะหายไปครับ

4. บำรุงต้นไม้ โดยเฉพาะในต้นไม้ที่ต้องการความชุ่มชื้นและน้ำจำนวนมากในการเจริญเติบโต เพียงแค่เรานำถุงชาไปวางไว้บนหน้าดินก็สามารถทำให้ต้นไม้เจริญเติบโตได้ดี เพราะถุงชาจะรักษาหน้าดินไว้และที่สำคัญจะสมซับน้ำไว้ในถุงนำออกมาใช้ได้ในเวลาที่ต้นไม้ต้องการครับ

3
รถยนต์ | Car / 4 วิธีการกำจัดกลิ่นรถใหม่ป้ายแดง
« เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2020, 01:17:27 AM »
หลายคนอาจจะรู้สึกดีกับกลิ่นของรถใหม่ป้ายแดง แต่หลายคนไม่ทราบว่ากลิ่นรถใหม่เป็นกลิ่นของสารเคมีมากกว่ากลิ่นเบาะหรือกลิ่นผ้า เมื่อได้กลิ่นนานมากขึ้นจะทำให้ปวด และวิงเวียนศีรษะ หายใจติดขัดหรือลำบาก วันนี้เราจึงมาแนะนำ 4 วิธีการกำจัดกลิ่นรถใหม่ป้ายแดงกันครับ


1. ตากแดด ระบายอากาศ เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะไม่ทราบ การระบายอากาศที่ดี คือ การเปิดหน้าต่างรถประมาณ 2 - 3 นิ้วแล้วทิ้งรถไว้กลางแดดซัก 3 ชั่วโมง เพราะอากาศเริ่มร้อนขึ้นจะสามารถระบายสารต่าง ๆ จากวัสดุตกแต่งจะให้ค่อยระเหยออกมา และระบายออกทางหน้าต่างทำให้กลิ่นเคมีต่าง ๆ ลดลงครับ

2. เปิดช่องรับอากาศจากภายนอก ช่องระบายอากาศหรือช่องปรับอากาศจากภายนอกนั้น จะสามารถระบายอากาศภายในรถได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะกลิ่นสารเคมี และพลาสติกที่มากับรถใหม่จะละเหยหายไป แต่ควรคำนึงถึงสภาพสิ่งแวดล้อมก่อนที่เพื่อน ๆ จะเปิดช่องปรับอากาศภายนอกครับ

3. ปรับกลิ่นใหม่ภายในรถ เป็นขั้นตอนสุดท้ายที่คนส่วนใหญ่มักนิยมใช้ครับ เพียงแค่เราซื้อสเปรย์หรือผ้ากันเปื้อนตามความต้องการ และความชอบของแต่ละบุคคลมาวางไว้ภายในรถก็จะสามารถดับกลิ่นเคมีต่าง ๆ รวมถึงให้กลิ่นใหม่อีกด้วยครับ

4. นำแผ่นพลาสติกหุ้มออกให้หมด เนื่องจากกลิ่นของรถใหม่นั้นจะติดอยู่ตามบริเวณผ้า และพลาสติกควบคุมส่วนต่าง ๆ ขั้นตอนการกำจัดกลิ่นรสใหม่อันดับแรก คือ แกะแผ่นพลาสติกใสที่คุมเบาะ แผงควบคุม ประตูรถออกให้หมด เพราะแผ่นพลาสติกเหล่านี้จะกักเก็บกลิ่น ที่มาจากสารเคมีเอาไว้ทำให้กลิ่นไม่หายไปได้ไงง่ายครับ

4
รอยขีดข่วนสามารถเกิดขึ้นได้กับกระจกทุกบานภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นรอยที่ตัวบานประตูเสียดสีเอง รอยสุนัขแมวข่วน หรือของใช้ส่วนตัวขีดข่วนจึงไม่แปลกที่จะมีร่องรอยต่าง ๆ นี้บนบานกระจก ถ้าเป็นรอบเล็ก ๆ ก็ยังพอรับได้แต่ถ้าเป็นรอยขนาดใหญ่แล้วมีหลายรอยคงจะไม่ดี วันนี้เราจึงมาแนะนำ 4 วิธีการจัดการรอยขีดข่วนบนกระจกบ้านกันครับ


1. นำผงฟูมาผสมกับน้ำในปริมาณเท่ากัน เตรียมน้ำยาในการขัดกระจกจากส่วนผสมของผงฟูกับน้ำเพียง แค่เรานำส่วนผสมของแต่ละอย่างมา 1 ช้อนผสมให้เข้ากัน เมื่อเสร็จแล้วให้นำน้ำยาที่เราผสมไปทาทิ้งไว้บนภาพบนคราบ และรอยขีดข่วนบนกระจกครับ

2. ใช้ผ้าถูกระจกเป็นวงกลม หลังจากที่เราใช้ผ้าในการชุบน้ำยาทำความสะอาดแล้ว ให้ถูกบริเวณที่เป็นคราบ และรอยขีดข่วนในลักษณะเป็นกรมทำอย่างนี้นานอย่างมากที่สุดซัก 3 - 5 นาที เล่นเกมใส่เสื้อโปโล รอแล้วคราบต่าง ๆ ก็จะหายไปหรือไม่ครับ

3. ล้างหรือใช้ผ้าสะอาดเช็ดน้ำยาออก หลังจากที่เรานำน้ำยาทำความสะอาดกระจกจากส่วนผสมที่เราผสมเอง แล้วขั้นตอนสุดท้าย คือ การล้างกระจกอาจจะใช้ผ้าผืนใหญ่เช็ดโดนนำผ้ามาชุบน้ำบิดหมาด ๆ มาแล้วเช็ดบริเวณที่มีรอยขีดข่วน เพียงแค่นี้รอยขีดข่วนนั้นก็จะหายไป

4. ทำความสะอาดกระจก ก่อนจะทำความสะอาดกระจกนั้นควรใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ที่สะอาดไม่มีเศษฝุ่นหรือเศษของอื่น ๆ ติดอยู่ เพื่อป้องกันเศษต่าง ๆ ไปเพิ่มรอยขีดข่วนให้กระจกของเราอีก เพียงแค่นำผ้าชุบน้ำอุ่นบิดหมาด ๆ แล้วเช็ดกระจกตามปกติครับ

หน้า: [1]