ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Gymmy

หน้า: [1]
1
การจะทำธุรกิจส่วนตัวสักอย่าง เริ่มต้นที่เป็นเจ้าของร้านสักร้าน นอกจากจะมีเงินทุนในการก่อตั้ง Shop นั้น ๆ ขึ้นมาแล้ว สิ่งที่เจ้าของร้านควรรู้ก็คือ สิ่งไหนที่จะทำให้ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายของร้าน ได้เข้ามาซื้อสินค้าหรือใช้บริการของทางร้านเยอะ ๆ เพื่อที่ร้านจะได้มีผลกำไรและไม่ขาดทุนย่อยยับ บทความนี้จะพามาดูว่าสิ่งไหนกันนะ ที่จะดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาได้บ้าง

เจ้าของร้านต้องรู้ อะไรใน Shop ที่ดึงดูดลูกค้า

1.เดินทางง่าย
ร้านที่มีทำเลที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เดินทางสะดวก กลุ่มลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่าย หรืออยู่ในจุดที่มองหาก็เจอได้ง่าย ๆ เช่น ใกล้สถานีรถไฟฟ้า อยู่ติดถนนใหญ่ หรืออยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้า ซึ่งเป็นจุดที่ลูกค้าสามารถตามหาได้ง่าย ก็จะง่ายต่อการเข้าไปซื้อสินค้าหรือบริการ เมื่อเดินทางง่าย ก็จะเพิ่มโอกาสที่ลูกค้าจะเข้ามาที่ร้านอีกนั่นเอง

2.ราคา
ราคาของสินค้าหรือบริการที่ดูสมเหตุสมผล ซึ่งก่อนจะตั้งราคาสินค้า ควรไปสำรวจพื้นที่รอบ ๆ ร้าของคุณดูเสียก่อนว่า มีใครอาศัยอยู่บ้างโดนส่วนมากเป็นคนกลุ่มไหน มีรายได้ประมาณเท่าใด สามารถจ่ายเงินให้กับร้านของเราได้มาก-น้อยแค่ไหน หากไปตั้งร้านอยู่ใกล้ ๆ สถานศึกษา แต่ตั้งราคาสินค้าสูงเป็นหลักหลายร้อยบาท ก็อาจสูญเสียกลุ่มลูกค้าที่เป็นนักเรียน-นักศึกษาไป เพราะพวกเขาอาจมีเงินไม่พอที่จะเข้าถึงสินค้าหรือบริการของร้านคุณนั่นเอง

3.การตกแต่ง shop
รูปลักษณ์ภายนอก ก็มีส่วนสำคัญในการดึงดูดหรือสร้างความประทับใจแรกพบให้กับกลุ่มลูกค้าและเหล่าขาจรที่เดินผ่านไป-มาได้  หากมีการตกแต่ง shop แบบที่วาง Concept มาอย่างดี น่าเข้าไปเดินเลือกสินค้า น่าเข้าไปถ่ายรูป ก็ถือว่าร้านได้ทำสำเร็จในเรื่องของการสร้างความประทับใจแรกให้กับเหล่าลูกค้า ด้วยการตกแต่ง shop นั่นเอง

4.คุณภาพสินค้าและบริการ
นอกเหนือจากเรื่องภายนอกอย่างการตกแต่ง shop แล้ว หัวใจสำคัญของร้านก็คือสินค้าและบริการของทางร้านนั่นเอง ที่ควรหมั่นพัฒนาและปรับปรุงให้ตรงตามที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด เพื่อจะได้สร้างยอดขายให้กับร้านของคุณได้ อย่ามัวแต่โฟกัสกับเรื่องของการตกแต่ง shop จนลืมหันกลับมาใส่ใจคุณภาพของสินค้าและบริการล่ะ เพราะความสวยงามแค่ภายนอกอาจไม่สามารถดึงดูดลูกค้าได้ตลอดไปนะ

2

ขึ้นชื่อว่าการแต่งงานนอกจากความยุ่งยากในการติดต่อสถานที่ ความยุ่งยากในการติดต่อร้านอาหารแล้วเราเชื่อเหลือเกินว่าบ่าวสาวหลายท่านจะต้องเจอกับความยุ่งยากอื่น ๆ อีกมากมาย แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีเรื่อง ค่าสินสอด ด้วย ซึ่งบางคู่ก็เลือกที่จะแก้ปัญหาด้วยการ เช่าสินสอดงานแต่ง ด้วยเหตุนี้ sinsordforrent จึงไม่รอช้า! ขอเสนอเรื่องน่ารู้ ฉบับบ่าวสาวอยาก เช่าสินสอดงานแต่ง จะมีอะไรบ้าง เลื่อนลงไปอ่านได้ที่ด้านล่างเลย

เรื่องน่ารู้ ฉบับบ่าวสาวอยาก เช่าสินสอดงานแต่ง
ก่อนที่จะไปพูดถึงเรื่องน่ารู้ของบ่าวสาวที่ต้องการ เช่าสินสอดงานแต่ง เราขอนุญาตเกริ่นถึงความหมายของสินสอดสักหน่อยเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน กล่าวคือ สินสอด หมายถึง ทรัพย์สินที่ฝ่ายชายมอบให้แก่พ่อแม่ของฝ่ายหญิง เพื่อตอบแทนที่ยินยอมให้ฝ่ายหญิงได้สมรส หรือมอบให้เป็นค่าเลี้ยงดูและค่าน้ำนม โดยตามธรรมเนียมแล้วสินสอดจะตกเป็นสิทธิของพ่อแม่ หรือผู้ปกครองของฝ่ายหญิงทันทีแม้ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันก็ตาม เมื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับสินสอดแล้วก็ไปสู่สาระสำคัญที่ทุกคนรอคอย นั่นก็คือ เรื่องน่ารู้ ฉบับบ่าวสาวอยาก เช่าสินสอดงานแต่ง ซึ่งประกอบไปด้วย 3 ส่วนสำคัญหลัก ๆ ดังนี้

1. ตรวจสอบเรื่องราคาอย่าให้พลาด!
สำหรับเรื่องราคา เช่าสินสอดงานแต่ง เรียกได้ว่าเป็นหน้าด่านแรกสำหรับการตกลงปลงใจที่จะใช้บริการ เลยก็ว่าได้ เพื่อที่คุณจะได้ราคา เช่าสินสอดแต่งงาน ที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุด ทางที่ดีควรศึกษาข้อมูลจากเว็บไซต์หลาย ๆ เว็บจะดีที่สุด

2. ตรวจสอบความน่าเชื่อถือ ก่อนเลือกใช้บริการเสมอ
จริงอยู่ที่เรื่องราคาเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่การตรวจสอบความน่าเชื่อถือก็เป็นอะไรที่คุณไม่ควรละเลยนะ เพราะถ้าคุณไม่ระวังให้ดีอาจถูกหลอกลวงได้ ทางที่ดีอย่าลืมตรวจสอบว่าผู้ให้บริการเช่าสินสอดเปิดมานานกี่ปีแล้ว และบริษัทมีการจดทะเบียนพาณิชย์ขึ้นมาหรือไม่ เนื่องจาก 2 สิ่งนี้เป็นอะไรที่สำคัญมากจริง ๆ หากคุณได้บริษัท เช่าสินสอดงานแต่ง ที่ตนเองสนใจแล้วก่อนจะโอนเงินหรือตกลงรายละเอียดอะไรกัน ก็อย่าลืมตรวจสอบความน่าเชื่อถือด้วย อย่างน้อย ๆ ก็ซื้อความสบายใจให้ตนเอง

3. บริการที่มากมายหลากหลาย ตอบโจทย์กว่าเสมอ
นอกจากความน่าเชื่อถือ และความคุ้มค่าของราคาที่บ่าวสาวจะต้องทำการตรวจสอบให้เรียบร้อยแล้ว เรื่องความหลากหลายในการให้บริการก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าไม่สำคัญ เนื่องจากเรื่องสินสอดไม่ได้นับเฉพาะแค่เงินสินสอด ทองคำแท่ง และทองรูปพรรณ แต่มันยังนับรวมไปถึงรถยนต์คันหรูราคาแพงอีกด้วย
เพื่อที่คุณจะได้ใช้ชีวิตให้ง่าย สะดวก ครอบคลุมทุกความต้องการ จะดีกว่าไหมหากเลือกขอบเขตการเช้าสินสอดได้กว้างยิ่งขึ้น ด้วยผู้ให้บริการอย่าง sinsordforrent ผู้ช่วยที่จะทำให้ปัญหาเรื่องสินสอดของคุณเป็นเรื่องเล็ก ที่เดี๋ยวเดียวก็แก้ไขได้

3


เรื่องบ้าน โดยเฉพาะการตกแต่งบ้าน ถือเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ยิ่งอยากให้บ้านสวยเท่าไหร่ ก็ต้องยิ่งใส่ใจเท่านั้น แต่ถ้าคุณไม่มีเวลาที่จะตกแต่งบ้านเอง การเลือกใช้บริการบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายใน จึ้งเป็นตัวเลือกที่ดี
เพราะใครๆก็อยากมีบ้านสวยๆ อยากให้บ้านที่ตัวเองอยู่เป็นบ้านในฝัน ดังนั้นการตกแต่งบ้านจึงเป็นเรื่องสำคัญ ที่เหล่าเจ้าของบ้านทั้งหลายต้องใส่ใจในรายละเอียด เลือกใช้บริการบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายใน ที่ดี เชื่อถือได้ เพื่อที่บริษัทออกแบบจะได้ทำความต้องการ ตกแต่งบ้านของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่จะเลือกบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในแบบไหนกันถึงจะดี วันนี้เรามีวิธีเลือกเบื้องต้นมาฝาก

วิธีเลือกบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายใน
วันนี้เราลองมาดูกันว่ามีวิธีแบบไหนบ้างที่จะทำให้คุณเลือกใช้บริการบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่ดี เพื่อบ้านของคุณได้

1.เลือกบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่สามารถติดต่อประสานงานได้อย่างเป็นมืออาชีพ อีกทั้งสามารถตอบคำถาม รายละเอียดต่างๆที่คุณต้องการได้เป็นอย่างดี
เพราะแน่นอนว่าบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่มีการทำงานเป็นขั้นตอน เป็นระบบ ย่อมแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพ และสามารถทำให้คุณเชื่อมั่นได้ว่า งานที่คุณต้องการจะต้องออกมาสมใจคุณแน่นอน

2.เลือกบริษัทที่มีความรู้ทั้งในด้านการออกแบบ และ หน้างาน
บางบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายใน อาจจะเก่งในเรื่องของการออกแบบ แต่หน้างานนั้นอาจจะมีความรู้ความเข้าใจไม่เพียงพอ ทำให้เมื่อดำเนินงานตามแบบไปแล้ว อาจจะต้องมาแก้แบบใหม่ เพราะหน้างานไม่สามารถทำได้หรือติดปัญหาต่างๆ ดั้งนั้นคุณควรเลือกให้ดี เพื่อประโยชน์ต่องานของคุณ

3.เลือกบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายใน ที่ไม่วางราคางานสูงหรือต่ำเกินไป
เพราะบริษัทที่วางราคาสูง หรือต่ำไป ย่อมส่งผลเสียต่อคุณแน่นอนทั้งวัสดุที่ใช้อาจจะมีราคาที่ต่ำกว่ามาตรฐานงานออกมาไม่ดี ไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

4.เลือกบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่รับประกันคุณภาพงาน
งานที่ดี ควรมีการรับประกันด้วย เพื่อเป็นการการันตีว่า งานที่ทำออกมาเชื่อถือได้ และมีคุณภาพเพียงพอ

นี่เป็นตัวอย่างเบื้องต้น ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ เพื่อเลือกบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่เข้ากับคุณที่สุดได้ แต่วิธีเลือกที่เราแนะนำไปเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นคุณอาจจะต้องอาศัยการพูดคุย ทำความรู้จักกับบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายใน แล้วดูว่าบริษัทที่คุณสนใจสามารถตอบโจทย์ความต้องการคุณได้มากน้อยแค่ไหน คุณพอใจที่จะใช้บริการบริษัทนั้นๆหรือเปล่า
หรือทางที่ดี คุณนำข้อมูลบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในแต่ละบริษัทมานั้นเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียกันก่อน เพื่อหาบริษัทที่คุณต้องการก็เป็นอีกวิธีที่สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกใช้บริการบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในได้ง่ายมากขึ้น

ข้อมูลจาก : https://amminterior.com/

4

“สินสอดงานแต่ง” หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่บ่าวสาวจะต้องพบเจอก่อนเข้าพิธีวิวาห์ เนื่องจากตามธรรมเนียมของไทยในขั้นตอนการแต่งงานหรือเข้าพิธีวิวาห์จะต้องมีสินสอดอยู่ในนั้นเสมอ ซึ่งปัญหาในเรื่องของสินสอดนั้นก็คือความพอดี พอเหมาะ พอควรในมูลค่าของสินสอดที่นำมา หากมีมูลค่ามากก็คงจะไม่เป็นอะไร แต่ถ้ามีมูลค่าน้อยไปนี่สิปัญหาใหญ่ งานนี้ใครที่กำลังสงสัย คิดไม่ตกเรื่องสินสอดอยู่ ว่าสรุปแล้วสินสอดควรมีเท่าไหร่จึงจะเหมาะสม เราหาคำตอบมาให้คุณแล้ว!

สินสอดงานแต่ง มากน้อยใช้อะไรเป็นเกณฑ์ในการคำนวณ?
ตามพื้นฐานแล้วทางครอบครัวของฝ่ายหญิงจะไม่บอกจำนวนที่แน่นอน ให้ฝ่ายชายพิจารณาตามความเหมาะสมเอาเอง ทำให้ท้ายที่สุดก็มาผิดใจกันได้ภายหลัง เนื่องจากไม่มีเกณฑ์สินสอดที่ตายตัว ทำให้เรื่องสินสอดงานแต่งกลายเป็นบททดสอบทางใจที่ทางฝ่ายหญิงใช้วัดใจฝ่ายชายว่าจะทุ่มเทให้ขนาดไหน ซึ่งความไม่ชัดเจนนี้เองก็ทำให้บางคู่ บางรายถึงขั้นเข้าใจกันผิดจนท้ายที่สุดก็ต้องเลิกรากันไปเพียงเพราะเรื่องเงิน เพื่อที่คุณจะได้เห็นภาพการคำนวณค่าสินสอดได้ชัดเจนขึ้น เราจึงขอนำเสนอ 4 ปัจจัยที่คุณควรใช้ในการคำนวณเรื่องค่าสินสอด จะมีอะไรบ้าง เลื่อนลงไปอ่านได้เลย!
1. การศึกษา
สำหรับเรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยพื้นฐานเลยก็ว่าได้ อย่างที่เราได้บอกไปข้างต้นว่าสินสอดงานแต่งนั้นเป็นสินทรัพย์ที่มีไว้เพื่อตอบแทนค่าน้ำนมของบิดามารดาทางฝั่งเจ้าสาว การศึกษาจึงกลายเป็นสิ่งแรกๆ ที่ถูกนำมาใช้ในเกณฑ์ อย่าลืมว่าทุนทรัพย์ที่ใช้ในการศึกษาของเจ้าสาวนั้นมาจากพ่อแม่
ยิ่งถ้าเจ้าสาวเป็นคนมีวุฒิการศึกษาที่สูง ค่าตัวย่อมต้องสูงขึ้นตามไปด้วย หากเจ้าสาวเรียนจบต่างประเทศด้วยแล้วน่ากลัวว่าค่าสินสอดจะยิ่งสูงมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก
2. รายได้
สำหรับปัจจัยที่ 2 นี้ก็เป็นอีกข้อหนึ่งที่คุณไม่ควรละเลย เพราะถ้าเจ้าสาวเป็นลูกคนเดียว หรือเป็นเสาหลักของบ้าน การที่พวกเธอต้องแต่งงานกับคุณและอาจจะต้องลาออกจากงานประจำที่ทำอยู่เพื่อมาจัดการดูแลบ้านและลูกของพวกคุณอาจทำให้พวกเธอสูญเสียรายได้ไป
3. ฐานะทางบ้าน
สำหรับปัจจัยข้อนี้ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ขาดไม่ได้ หากฐานะของทางเจ้าสาวและเจ้าบ่าวมีฐานะที่ดีทั้งคู่ อัตราในหารวางค่าสินสอดงานแต่งก็จะยิ่งสูงขึ้นไปอีก เนื่องจากมีเรื่องฐานะทางครอบครัวของทั้งสองฝ่ายเข้ามาเกี่ยวข้อง
จริงอยู่ที่เรื่องสินสอดนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่อาจขาดได้ในพิธีแต่งงาน แต่ทั้งสองฝ่ายก็ต้องทำความเข้าใจกันด้วยว่า ความรักไม่ใช่เรื่องเงินเพียงอย่างเดียว และทั้งสองฝ่ายสามารถช่วยกันได้ในเรื่องค่าสินสอด และนี่ก็คือสาระดี ๆ ที่เรานำมาฝากคุณผู้อ่านในวันนี้ ใครที่มีแพลนจะแต่งงาน แต่ยังมีปัญหาที่แก้ไม่ตกอย่างเรื่องสินสอดงานแต่ง ให้ sinsordforrent จัดการปัญหานี้ให้คุณได้ แล้วชีวิตการแต่งงานของคุณจะราบรื่น จบทุกอุปสรรคอย่างแน่นอน! หรือ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://sinsordforrent.com/


5
วิธีเลือก บริษัทรับออกแบบภายใน
คุณเลยเลือกใช้บริการบริษัทรับออกแบบภายใน กันหรือเปล่า?
หากคุณไม่เคยเลือกใช้บริการ หรือกำลังมองหาบริษัทรับออกแบบภายในอยู่ละก็วันนี้ต้องติดตามให้ดี เพราะการเลือกบริษัทรับออกแบบภายในเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญของคนอยากตกแต่งบ้าน เพราะบริษัทรับออกแบบภายใน จะมาช่วยให้บ้านของคุณสวยงามตามความต้องการ ตามสไตล์ที่คุณชื่นชอบ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิควิธีเลือกบริษัทรับออกแบบภายในมาให้คุณได้รู้จักกันในเบื้องต้นกันก่อน

วิธีการเลือกบริษัทรับออกแบบภายใน เบื้องต้น
เลือกบริษัทรับออกแบบภายในที่เชื่อถือได้ มีตัวตนจริง
ขั้นแรกเลยคุณต้องเลือกบริษัทรับออกแบบภายในที่เชื่อถือได้ มีตัวตนจริงๆ คุณสามารถตามงาน หรือไปที่สำนักงานของบริษัทเหล่านั้นได้จริง เพื่อที่คุณจะได้มั่นใจว่า เมื่อคุณสั่งงาน จ่ายเงินกับบริษัทไปแล้ว คุณจะไม่เสียเงินฟรี

เลือกบริษัทที่มีการประสานงานที่ดี ทำงานเป็นขั้นตอน

บริษัทรับออกแบบภายในที่ดี ควรมีการทำงานเป็นขั้นตอน สามารถประสานงานความต้องการของคุณไปยังทีมงานได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้งานของคุณออกมาดีที่สุด ตามความต้องการของตัวคุณเอง อีกทั้งยังสามารถดำเนินงานของคุณให้เดินหน้าต่อไปได้ แม้จะติดปัญหาอยู่ก็ตาม

เลือกบริษัทที่ใส่ใจลูกค้า และยินดีให้ความช่วยเหลือ
บริษัทรับออกแบบภายใน ที่ใส่ใจลูกค้า ยินดีให้คำแนะนำ หรือบริการกับคุณ เรียกได้ว่าด่านแรก ก็ทำให้คุณประทับใจไปแล้ว ดังนั้นในเรื่องงาน ก็อาจจะทำให้คุณประทับใจได้อีก

เลือกบริษัทรับออกแบบภายในที่มีความรู้ทั้งในเรื่องการออกแบบ และ หน้างาน
เลือกบริษัทรับออกแบบภายในที่เก่งทั้งออกแบบ และหน้างาน เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องมานั่งแก้แบบซ้ำๆ จากการไม่รู้ว่าหน้างานทำได้ หรือไม่ได้ จะติดปัญหาอะไรหรือไม่ของผู้ออกแบบ ดังนั้นก่อนที่จะเลือกบริษัทไหน ลองสอบถามวัสดุที่ใช้กับผู้ออกแบบ หรือถามคำถามเกี่ยวกับหน้างาน ลำดับงานก่อนหลัง เพื่อเป็นการหยั่งเชิง ว่าผู้ออกแบบจะรู้เรื่องหน้างานแค่ไหน

เลือกบริษัทที่มีประกันงานเมื่อเสร็จแล้ว
สุดท้ายเลือกบริษัทรับออกแบบภายใน ที่มีประกันงานให้ด้วย เมื่องานเสร็จแล้ว เพื่อที่คุณจะได้มั่นใจในงาน และหากเกิดความเสียหาย จะได้มีผู้ที่รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นให้กับเรา
เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถเลือกบริษัทรับออกแบบภายในเองได้แล้วในเบื้องต้น โดยคุณอาจจะวิเคราะห์บริษัทรับออกแบบภายในได้เองจากการพูดคุยรายละเอียดงานในเบื้องต้น ว่าการทำงานของบริษัทนั้นๆจะเป็นอย่างไร จะถูกใจคุณหรือไม่ สมควรที่คุณจะร่วมงานด้วยหรือไม่
หรือขอบคุณข้อมูลดีๆจาก amminterior.com

หน้า: [1]