ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Drivehub

หน้า: [1]
1
ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสุดเด็ดในเกาะภูเก็ต ในบทความนี้เราจะแนะนำร้านอาหารภูเก็ตสุดเด็ด 5 ร้านที่ควรมาลองสัมผัสกับประสบการณ์อร่อยของเกาะนี้ทันที และไม่ลืมที่จะให้เราแชร์ความรู้เกี่ยวกับเรื่องรถเช่าในเมืองภูเก็ตอีกด้วย!

1. ตู้กับข้าว
ขึ้นชื่อเรื่องอาหารพื้นเมืองของเกาะภูเก็ต ก็ต้องร้านนี้เลยครับ ตู้กับข้าว ร้านเด็ดร้านดังที่การันตีด้วยรางวัลมิชลิน ต้นตำรับอาหารใต้แท้ๆ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต และภายในร้านยังตกแต่งด้วยสไตล์ชิโน-โปรตุกีส พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยอาหารท้องถิ่นรสจัดจ้านแบบคนใต้ ไม่ว่าจะเป็นใบเหลียงผัดไข่, ผัดสะตอกุ้ง, หมูฮ้อง และแกงปูใบชะพลู กินกับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าอร่อยสุดๆครับ

2. วันจันทร์
ร้านอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่ออีกหนึ่งร้านของภูเก็ตครับ ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าภูเก็ต พร้อมเสิร์ฟอาหารท้องถิ่นรสจัดต้นตำรับโบราณแท้ๆ การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลินไกด์อีกด้วยครับ และที่สำคัญถ้าใครได้มาที่ร้านนี้ต้องไม่พลาดสั่งเมนูพื้นเมืองสุดเด็ดอย่าง หมูฮ้อง, แกงปูใบชะพลู, น้ำพริกกุ้งเสียบ, กุ้งราดซอสมะขาม บอกเลยว่าเด็ด ต้องมาลองครับ

3. ระย้า
ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตในตัวเมือง เดินทางง่าย สะดวก ต้องร้านนี้เลยครับ ยกให้เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดร้านดังของเกาะภูเก็ตเลยครับ ด้วยรสชาติดั้งเดิมแบบฉบับอาหารใต้แท้ๆ ความจัดจ้านของเครื่องแกง และวัตถุดิบที่มีคุณภาพ รวมถึงกรรมวิธีการปรุงแบบดั้งเดิม ทำให้ใครที่ได้ลิ้มลองรสชาติอาหารที่ร้านนี้ ต่างก็ต้องยกนิ้วให้กับความอร่อยของร้านนี้เลยครับ

4. ขนมจีนสะพานหิน
มาเยือนถิ่นใต้ อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดก็คือขนมจีนครับ ซึ่งร้านขนมจีนสะพานหิน จัดได้ว่าเป็นร้านอร่อยเด็ดของภูเก็ตในเรื่องของขนมจีนครับ ด้วยความเข้มข้นของเครื่องแกงและวัตถุดิบที่นำมาปรุง ทำให้เมนูน้ำยาของที่นี่หรอยจังฮู้ และจะขาดไก่ทอด เครื่องเคียงขนมจีนแบบชาวใต้ไปไม่ได้เลยครับ ถ้าได้ลองกินด้วยกันรับรองว่าฟินมากเว่อร์

5. เก็ตโฮ่ ติ่มซำ
ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งร้านอาหารเช้าภูเก็ต ติ่มซำนึ่งสดรสเด็ด พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ เลยครับ โดยเราสามารถเลือกหยิบติ่มซำที่ถูกใจไปให้ทางร้านนึ่งอุ่นร้อนให้ได้เลย นอกจากติ่มซำแล้ว ร้านเก็ตโฮ่ ยังมีเมนูอาหารเช้าภูเก็ตอย่างข้าวยำ, บักกุดเต๋ และขนมจีนให้เลือกทาน เติมพลังยามเช้ากันอีกด้วยครับ

ให้ทุกการเที่ยวภูเก็ต พร้อมตะลุยกินร้านเด็ดของภูเก็ตเป็นเรื่องง่ายกว่าเดิม แค่จองรถเช่าภูเก็ตจาก Drivehub ก็พาคุณขับรถเที่ยวภูเก็ตได้แบบสนุกสนาน ไม่มีสะดุด เพราะ Drivehub คัดสรรรถเช่าภูเก็ตคุณภาพผู้ให้บริการท้องถิ่น การันตีราคาเท่าหน้าร้าน จองได้ทั้งเงินสดและบัตรเครดิต เลือกคันไหน ได้คันนั้นเลย พร้อมบริการรับ – ส่งรถถึงสนามบินฟรี และเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลือตลอดการเดินทาง รับรองว่าเที่ยวภูเก็ตรอบบนี้ สนุกแน่นอนครับ จองรถเช่าภูเก็ต เริ่มต้นเพียง 600 บาท / วัน จองเลย!

ร้านอาหารภูเก็ตแนะนำ: https://www.drivehub.com/blog/phuket-restaurants/

2
ท่องเที่ยว เดินทาง | Travel / ที่เที่ยวภูเก็ต 2023
« เมื่อ: กันยายน 14, 2023, 09:53:55 AM »
ภูเก็ต จังหวัดยอดฮิตของคนรักการเที่ยวทะเล เพราะทะเลใต้บ้านเราสวยไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยครับ แถมภูเก็ตยังเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต ไม่ได้มีเพียงแค่ทะเลสวยน้ำใสเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยที่เที่ยวภูเก็ตสายวัฒนธรรม กลิ่นอายท้องถิ่นที่เป็นสเน่ห์ของจังหวัดภูเก็ตอีกด้วยครับ หรือจะที่เที่ยวในเมืองภูเก็ต ร้านอาหาร คาเฟ่ ก็มีเมนูท้องถิ่นร้านอร่อยๆ กาแฟดีๆ ให้เลือกมากมาย Drivehub ได้ลิสต์มาที่เที่ยวภูเก็ตสุดปังมาให้แล้ว บอกเลยว่าเที่ยวภูเก็ตครั้งนี้สนุกครบเครื่องแน่นอนครับ

1. เกาะเฮ
เป็นเกาะเฮ สมชื่อจริงๆ ครับ หากใครได้มาเที่ยวก็ต้องได้เฮไปกับความสวยงามของสถานที่เที่ยวภูเก็ตแห่งนี้ ไฮไลต์ของเกาะแห่งนี้ก็คือ หาดทรายขาวละเอียด ตัดกับสีของน้ำทะเลดูสวยงาม และเพราะว่ายังมีนักท่องเที่ยวไม่เยอะมากนัก จึงทำให้เกาะนี้มีบรรยากาศที่สงบ เหมาะแก่การพักผ่อนครับ ที่สำคัญนักดำน้ำชอบเกาะนี้มากๆ เพราะเหล่าปะการังและธรรมชาติใต้ทะเลของที่นี่นั้น ยังมีความสมบูรณ์สวยงามมากเลยทีเดียว

2. หาดกะรน
หาดกะรน สถานที่เที่ยวซึ่งเป็นชายหาดขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของภูเก็ต ด้วยความยาวของชายหาดกว่า 3 กิโลเมตร ทำให้ได้ชื่อว่าเป็นหาดที่ยาวเป็นอันดับ 2 ของจังหวัดภูเก็ตครับ ตลอดเส้นทางยาวของชายหาดเนื้อเนียน แต่งแต้มสีสันด้วยสีฟ้าน้ำทะเล ที่มีความสวยงาม สงบ พร้อมด้วยกิจกรรมทางน้ำให้ได้ตื่นเต้น จะแวะมานอนฟังเสียงคลื่น จิบเครื่องดื่มเย็นๆ หรืออ่านหนังสือสักเล่ม รับรองว่าฟินแน่นอนครับ

3. เมืองเก่าภูเก็ต
ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรมอันแสนจะเป็นเอกลักษณ์ อย่างวัฒนธรรมสไตล์ชิโน-โปรตุกีสที่มีความโดดเด่นในด้านสถาปัตยกรรม ซึ่งสามารถเห็นได้ชัดในบริเวณเมืองเก่าภูเก็ตครับ ภาพของตึกตามทางสีสันสดใสชวนถ่ายรูปละตึกแปลกตา ที่ไม่ว่าใครมาเที่ยวภูเก็ตต่างก็ต้องไม่พลาดมาเช็คอินกันที่นี่ทุกราย

4. เกาะไม้ท่อน
มาต่อกันอีกหนึ่งที่เที่ยวภูเก็ตสุดปังอย่าง เกาะไม้ท่อน ที่เที่ยวภูเก็ตที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ครับด้วยเพราะความสวยงามของทะเลสวย หาดทรายขาว พร้อมบรรยากาศอันสดใส ทำให้ชื่อเสียงของเกาะไม้ท่อนโด่งดัง และกลายมาเป็นที่เที่ยวภูเก็ตสุดฮิตที่พลาดไม่ได้เลยครับ

5. แหลมกระทิง
เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวภูเก็ตที่มาแรงสุดๆ ครับ ซึ่งอาจจะต้องใช้แรงงานขาในการแลกความอลังการกันสักหน่อย แต่รับประกันว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอนครับ ยิ่งหากใครมาในช่วงพระอาทิตย์ตก แสงสีทองตกกระทบน้ำทะเล เปล่งประกายระยิบระยับ นอกจากวิวจะสวยแล้ว ก็ยังเต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ให้แชะรูปกันอีกไม่อั้นครับ

เที่ยวภูเก็ตกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อเลยครับ ด้วยความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ซึ่งจะการเดินทางท่องเที่ยวที่หลายคนนิยมใช้กันก็คือ การเช่ารถขับเที่ยวภูเก็ตครับ เพราะสะดวกสบายๆ สุด จะไปที่ไหนก็ง่าย แถมสามารถรับรถที่สนามบินได้เลย พูดง่ายๆ ว่าขาแตะภูเก็ตก็พร้อมเที่ยวเลยล่ะครับ หากใครมองหารถเช่าภูเก็ตคุณภาพ ได้มาตรฐานอยู่ละก็ มาจองที่ Drivehub (ไดรฟ์ฮับ) ได้เลย เพราะ Drivehub รวมรถเช่าภูเก็ตมาไว้ในที่เดียว จองง่าย การันตีราคาเท่าหน้าร้าน จองได้ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต เริ่มต้นเพียง 600 บาท / วันเท่านั้น >> จองรถเช่าภูเก็ตคลิกเลย <<


3
ที่เที่ยวกระบี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายและมีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร ที่นี่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่งดงามและกิจกรรมทางทะเลอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำ ทัวร์เกาะ หรือสถานที่ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าทึ่ง เพื่อให้คุณได้รับรู้สึกกับวิถีชีวิตและความงดงามของกระบี่ เรามีรายชื่อสถานที่ที่เป็นที่เที่ยวสุดฮิตในกระบี่ 5 แห่ง ที่คุณไม่ควรพลาด!

1. เกาะปาย:
เป็นเกาะเล็กๆ อยู่ตรงหน้าชายหาดเอมอร์ลด์ สะดวกต่อการเดินทางด้วยเรือหรือแพก็สามารถเข้าไปพบกับทัศนศึกษาทางธรรมชาติที่สวยงามของเกาะปายได้ ที่นี่มีหาดทรายขาวนุ่ม เหมาะแก่การพักผ่อน และกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น ดำน้ำตื้น ซึ่งเป็นที่พักผ่อนยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ

2. อ่าวพระตำหนัก:
หากคุณต้องการชมวิวทะเลที่งดงามและเข้าไปในโลกใต้ทะเล อ่าวพระตำหนักคือที่เลือกที่เหมาะสำหรับคุณ มีกิจกรรมดำน้ำตื้นและดำน้ำชมปะการังที่นี่ได้ เป็นที่ที่พักผ่อนและท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อน

3. เขาหลัก:
ถ้าคุณชื่นชอบการเดินป่าและการเพลิดเพลินกับธรรมชาติ เขาหลักเป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่ดีที่สุด คุณสามารถเดินป่าเพื่อสัมผัสบรรยากาศที่เขาหลักมีให้ และชมวิวที่สวยงามของทะเลสาบกับภูเขาที่ร่มรื่น

4. วัดสมเด็จพระเจ้าตากสิน:
นอกจากทิวทัศน์ที่งดงามแล้ว กระบี่ยังมีสถานที่ประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่ง เช่น วัดสมเด็จพระเจ้าตากสิน ซึ่งเป็นวัดที่สร้างขึ้นในยุคกรุงธนบุรี มีพระพุทธรูปใหญ่โชติชายาเป็นส่วนประดิษฐ์ และที่นี่ยังมีพระบรมฉายาลักษณ์ซึ่งเป็นเจ้าฟ้าที่ยกย่องในสมเด็จพระเจ้าตากสิน

5. อุทยานแห่งชาติศรีทราย:
ถ้าคุณคือผู้ชื่นชอบธรรมชาติและสัตว์ป่า อุทยานแห่งชาติศรีทรายเป็นที่เหมาะสำหรับคุณ ที่นี่มีสัตว์ป่าและพันธุ์พืชที่หลากหลาย สามารถดำเนินการท่องเที่ยวเชิงศึกษาและการสำรวจธรรมชาติได้

หากคุณต้องการสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวกระบี่ในมุมมองที่แตกต่าง คุณสามารถเช่ารถกระบี่เพื่อเดินทางไปยังที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้ง่ายๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเรียนรู้และสำรวจทุกมุมของสถานที่นี้ได้อย่างสะดวกและเหมาะสม!

อย่าลืมที่เที่ยวกระบี่สุดฮิตที่กล่าวมาเป็นเพียงเบื้องต้น มีสถานที่อีกมากมายที่รอคุณเปิดสำรวจและสัมผัสกับความสวยงามของกระบี่อีกมากมาย ดังนั้น แนะนำให้คุณตรวจสอบแผนการเดินทางของคุณและเตรียมพร้อมที่จะสนุกกับประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืม โดยเช่ารถกระบี่กับ Drivehub ได้ที่นี่

4
วันหยุด 2566 เป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถพักผ่อนและสนุกสนานไปกับครอบครัวและเพื่อนฝูงของคุณได้อย่างเต็มอิ่ม นอกจากนี้ยังมีทะเลใกล้กรุงเทพฯที่เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการพักผ่อนในวันหยุดด้วยเช่นกัน นี่คือรายละเอียดของวันหยุดปี 2566 ทั้งหมด:

1 มกราคม: วันขึ้นปีใหม่
2 มกราคม: วันหยุดชดเชยปีใหม่
6 มีนาคม: วันมาฆบูชา
6 เมษายน: วันสงกรานต์
13 เมษายน: วันสงกรานต์
14 เมษายน: วันสงกรานต์
15 เมษายน: วันสงกรานต์
17 เมษายน: วันหยุดชดเชยสงกรานต์
1 พฤษภาคม: วันแรงงานแห่งชาติ
4 พฤษภาคม: วันฉัตรมงคล
5 พฤษภาคม: วันหยุดพิเศษ
17 พฤษภาคม: วันพืชมงคล
3 มิถุนายน: วันวิสาขบูชา และวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี
5 มิถุนายน: วันหยุดชดเชยวันวิสาขบูชา
28 กรกฎาคม: วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10
1 สิงหาคม: วันอาสาฬหบูชา
2 สิงหาคม: วันเข้าพรรษา
12 สิงหาคม: วันแม่แห่งชาติ
14 สิงหาคม: วันหยุดชดเชยวันแม่แห่งชาติ
13 ตุลาคม: วันคล้ายวันสวรรคต รัชกาลที่ 9
23 ตุลาคม: วันปิยมหาราช
5 ธันวาคม: วันพ่อแห่งชาติ
10 ธันวาคม: วันรัฐธรรมนูญ
11 ธันวาคม: วันหยุดชดเชยวันรัฐธรรมนูญ
31 ธันวาคม: วันสิ้นปี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวันหยุดปี 2566 ได้ที่: https://www.drivehub.com/blog/official-holidays/

เพื่อให้การเที่ยวที่งดงามในวันหยุด 2566 เป็นไปอย่างราบรื่นและสะดวกสบายที่สุด ไม่ควรลืมเช่ารถกรุงเทพเพื่อความสะดวกในการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ท่านต้องการได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว สำรวจและสัมผัสประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่แต่ละสถานที่ได้เอง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเช่ารถกรุงเทพได้ที่: https://www.drivehub.com/th/bangkok-car-rental/

จงมีความสุขและเพลิดเพลินกับการพักผ่อนในวันหยุด 2566!

5
เชียงใหม่ เป็นจังหวัดหนึ่งที่เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมที่มีค่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดที่สวยงาม ศิลปะและการออกแบบที่น่าทึ่ง อาหารอร่อย และกิจกรรมที่สนุกสนาน ถ้าคุณกำลังวางแผนทริปเที่ยวในเชียงใหม่ อย่าลืมมาที่นี่เพื่อเตรียมพร้อมก่อนเดินทาง!

1. เมืองเก่าเชียงใหม่ (Old City Chiang Mai) - เป็นพื้นที่ที่นับตั้งแต่สมัยเมืองเชียงใหม่เดิม มีวัดสวยๆ และทิวทัศน์เหนือไปด้วยกัน
2. วัดพระธาตุดอยสุเทพ (Doi Suthep Temple) - วัดที่มีชื่อเสียงและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนดอยสุเทพและมองเห็นวิวที่สวยงามของเมืองเชียงใหม่
3. ตลาดน้ำบ้านทุ่งหัวช้าง (Ban Tung Hua Chang Floating Market) - ตลาดน้ำที่ตั้งอยู่ในเขตเมืองเชียงใหม่ มีการจำหน่ายของที่ระลึก อาหาร ของกิน และกิจกรรมหลากหลาย
4. ฟาร์มชีสดอยอินทนนท์ (Doi Inthanon Cheese Farm) - ฟาร์มชีสที่ตั้งอยู่บนดอยอินทนนท์ มีการผลิตชีสและจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับชีสที่ผลิตจากฟาร์ม
5. น้ำตกแม่กำปอง (Mae Kampong Waterfall) - น้ำตกที่มีความสวยงามและตั้งอยู่ในหมู่บ้านแม่กำปอง สามารถเดินทางไปยังน้ำตกได้โดยเช่ารถกรุงเทพหรือรถตู้ขับเอง

สำหรับการท่องเที่ยวในเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการเยี่ยมชมวัดเก่าๆ หรือตลาดสดที่น่าสนใจ รสชาติอาหารที่อร่อย และกิจกรรมต่างๆ ที่สามารถทำได้ตลอดปี ไม่ว่าจะเป็นช่วงวันหยุดยาวหรือไม่ก็สามารถเดินทางมาเที่ยวได้อย่างสบายใจและประหยัดเงินกับการเช่ารถเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ ที่สามารถเลือกได้ตามความต้องการของแต่ละคน ดังนั้นไม่ต้องรอช้า กับการเลือกเช่ารถเชียงใหม่ เพื่อเดินทางไปสนุกสนานกับการท่องเที่ยวในที่เที่ยวเชียงใหม่กันได้เลย

6
เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายและน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดสวยงาม ถ้ำลึกลับ ธรรมชาติสวยงาม และอีกมากมาย ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เที่ยวเชียงใหม่ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็นวัดสวยๆ เช่น วัดพระธาตุดอยสุเทพ, วัดเจดีย์หลวง, และวัดพระสิงห์ และกิจกรรมเพลิดเพลินทางธรรมชาติเช่น เขาแหลมผางาม, น้ำตกแม่กำปอง และน้ำตกบ่อสร้าง อีกทั้งยังมีบริการเช่ารถเชียงใหม่ที่สะดวกและราคาไม่แพง ทำให้การเดินทางเป็นเรื่องสะดวกสบายมากขึ้น มาเที่ยวเชียงใหม่กันเถอะ!

1. วัดพระธาตุดอยสุเทพ - เป็นวัดสำคัญของเชียงใหม่ที่ตั้งบนดอยสุเทพภูเขาสูงสุดในทวีปเอเชีย. วัดมีความสวยงามและมีประวัติศาสตร์ยาวนาน นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปยังพระธาตุบนดอยสุเทพได้และสามารถชมวิวเมืองเชียงใหม่ได้อย่างสวยงาม.

2. เขาแหลมผางาม - สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ออน เชียงใหม่ ประกอบไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามและสามารถเดินป่าเพื่อชมวิวได้ นอกจากนี้ยังมีบริการรถจักรยานยนต์และตะกร้ายกขึ้นไปยังดอยและดอยเขาใหญ่เพื่อชมวิวได้อย่างสะดวกสบาย.

3. น้ำตกแม่กำปอง - เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในอำเภอแม่ออน เชียงใหม่ ซึ่งมีทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงามและน้ำตกที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าและดูน้ำตกได้อย่างสนุกสนาน.

4. วัดเจดีย์หลวง - เป็นวัดสำคัญของเชียงใหม่ที่ตั้งอยู่บนถนนช้างคลาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและมีประวัติศาสตร์ยาวนาน. นอกจากการชมวัดแล้วยังสามารถเดินชมถนนช้างคลาน

5. วัดพระธาตุดอยสุเทพ - วัดพระธาตุดอยสุเทพเป็นวัดที่มีความสำคัญในศาสนาพุทธศาสนา ตั้งอยู่บนยอดเขาดอยสุเทพ ที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 1,056 เมตร จึงเป็นจุดชมวิวที่สวยงามและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว วัดพระธาตุดอยสุเทพเป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน มีความสวยงามทั้งภายในและภายนอก มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะและวัฒนธรรมภายในวัด และยังมีพื้นที่สำหรับการเดินป่า หรือ Trekking อีกด้วย

สำหรับคนที่ต้องการสัมผัสวัฒนธรรมและธรรมชาติของเหนือประเทศไทย ไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนเชียงใหม่ เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจและไม่เหมือนกันในทุกๆ ที่ การเช่ารถเชียงใหม่เพื่อสะดวกในการเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 5 สถานที่และสัมผัสกับธรรมชาติและวัฒนธรรมในพื้นที่ ที่เที่ยวเชียงใหม่ และทำให้การเดินทางของคุณไม่มีปัญหาและสะดวกสบายขึ้น โดยเช่ารถเชียงใหม่กับ Drivehub ที่นี่!

7
พิกัดภาคเหนือยอดฮิตของนักท่องเที่ยวกับจังหวัด "เชียงใหม่" เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวจัดเต็ม ทั้งสายบุญ สายธรรมชาติ ชิมร้านอาหารเชียงใหม่ชื่อดัง รวมไปถึงคาเฟ่เท่ห์ๆ ให้แวะไปถ่ายรูปเก๋ๆ แน่นอนว่าการตะลุยเที่ยวเชียงใหม่ที่สะดวกสบายที่สุดก็คือการเช่ารถขับเที่ยวครับ ไม่ว่าจะพิกัดไหนก็พร้อมลุยได้แบบไม่มีสะดุด ว่าแต่จะมีพิกัดเที่ยวเชียงใหม่ที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

ประตูท่าแพ (Pratu Tha Phae)
ไม่ว่าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ก็ต้องขอแวะมาโพสต์ท่าถ่ายรูปคู่ประตูท่าแพกันสักหน่อย โดยประตูนี้ถือเป็นโบราณสถานคู่เมืองเชียงใหม่เพื่อบ่งบอกพื้นที่ของตัวเมืองเชียงใหม่ชั้นในในสมัยก่อน และยังถือว่าเป็นประตูเมืองแห่งเดียวในตอนนี้ที่ยังคงหลงเหลือบานประตูไว้ให้เห็นกันอีกด้วยครับ แวะมาถ่ายรูปแล้วสามารถเดินเที่ยวรอบๆ ย่านประตูท่าแพกันได้ เพราะเต็มไปด้วยร้านขายของและคาเฟ่น่ารักๆ อีกหลากหลายมากมาย

ถนนคนเดินวัวลาย (Saturday Night Market Wua Lai Road Chiang Mai)
ถนนคนเดินขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ พิกัดรวมของกินแสนอร่อย พร้อมสินค้าพื้นเมือง แฮนด์เมดท้องถิ่นมากมายให้เลือกช้อปกันแบบจุใจครับ โดยถนนคนเดินวัวลายแห่งนี้ อยู่ไม่ไกลจากประตูเมืองเชียงใหม่ มีเฉพาะวันเสาร์เท่านั้นครับ โดยจะเริ่มตั้งร้านกันตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป ใครมองหาที่เที่ยวเดินเล่น ซื้อของฝากเชียงใหม่ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

วัน นิมมาน (One Nimman)
แลนด์มาร์คยอดฮิตย่านนิมมาน แหล่งรวมความชิคที่ผสมผสานอัตลักษณ์ท้องถิ่นเชียงใหม่ไว้ได้อย่างลงตัวครับ ซึ่งภายในวัน นิมมาน เต็มไปด้วยร้านค้า สินค้าพื้นเมืองมีสไตล์ ร้านอาหารชื่อดังเชียงใหม่ รวมไปถึงคาเฟ่เก๋ๆ ให้ได้แวะจิบกาแฟอร่อยๆ เติมคาเฟอีน ด้วยสถาปัตยกรรมอันแสนเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ จึงทำให้เต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้ถ่ายกันได้อย่างเพลิดเพลินเลยล่ะครับ

สวนสัตว์เชียงใหม่ (Chiang Mai Zoo)
สวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่รวบรวมสัตว์นานาชนิดไว้มากมาย แบ่งเป็นหลายโซนให้ได้เที่ยวตะลอนกันอย่างเต็มที่ครับ รับประกันว่าตื่นเต้นสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น เสือ ยีราฟ ม้าลาย และสิงโต รวมไปถึงโซนสัตว์น้ำอควาเรียม บอกเลยว่าโดนใจน้องๆ หนูๆ รวมไปถึงเหล่าวัยรุ่นที่นิยมเดินทางมาเที่ยวชมกันอย่างไม่ขาดสาย หรือใครอยากชมสัตว์ยามค่ำคืน ก็สามารถแวะไปลองส่องสัตว์แบบไนท์ซาฟารีกันได้นะครับ

เห็นไหมครับว่าเชียงใหม่เต็มไปด้วยที่เที่ยวมากมาย แถมแต่ละพิกัดก็น่าไปสุดๆ แน่นอนว่าสิ่งสำคัญสำหรับการเที่ยวเชียงใหม่ก็คือ การเช่ารถเชียงใหม่ขับเที่ยว จะได้เที่ยวเชียงใหม่ได้แบบลื่นไหลไม่มีสะดุดซึ่ง Drivehub ก็พร้อมให้บริการ รถเช่าเชียงใหม่ ราคาสุดพิเศษ จองรถเช่ากับ Drivehub บริการรับ – ส่งสนามบินฟรีถึงที่เลยครับ พร้อมทีมงานมืออาชีพคอยให้ความช่วยเหลือ รับรองว่าทริปเที่ยวเชียงใหม่ครั้งนี้ สนุกกว่าเดิมแน่นอน

8
การไปแอ่วเหนือที่เชียงใหม่ นอกจากเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของธรรมชาติของภูเขาน้อย ใหญ่ ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกกลางทะเลหมอกสีขาว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่เชียงใหม่ที่เป็นที่ยอดฮิต ห้ามพลาดและต้องไปลองสักครั้ง กิจกรรมนั้นก็คือ การไปเที่ยวสวนดอกไม้เชียงใหม่นั่นเองครับ ด้วยอากาศของภาคเหนือ ที่เย็นสบาย ทำให้เชียงใหม่เต็มไปด้วยดอกไม้สีสันสวยๆแปลกตาหลากหลายพันธุ์ ออกดอกแต่งแต้มสีสันเพิ่มความสดชื่นให้กับผู้ที่ไปเยือน วันนี้ Drivehub รวบรวม 5 พิกัดสวนดอกไม้เชียงใหม่ ให้ทุกท่านได้ไปตามรอยเที่ยวเชียงใหม่กันครับ

แต่ก่อนจะออกเดินทางเที่ยวเชียงใหม่ หากใครกำลังมองหารถเช่าเชียงใหม่คุณภาพ ราคาสุดคุ้ม ขับเที่ยวเชียงใหม่ได้อย่างไม่มีสะดุด ต้องจองรถเช่ากับ Drivehub เลยครับ การันตีราคาเท่าหน้าร้าน พร้อมทีมงานคอยให้ความช่วยเหลือตลอดทริป เที่ยวเชียงใหม่สนุกกว่าเดิมแน่นอนครับ

1. สวนดอก ป้าจวน ลุงใจ๋
2. ไร่ดอกลมหนาว
3. Sixflowers Garden
4. กู๋เนียร์ ไฮเดรนเยีย
5. ไร่วังธาร ดอกเก๊กฮวย

นอกจากเชียงใหม่แล้วยังมีอีกหลายจังหวัดภาคเหนือที่น่าสนใจนะครับ ใครกำลังมีแผนอยากเที่ยวอยู่ เราแนะนำให้ขับรถไปสัมผัสความสวยงามกันได้ โดยเฉพาะเมืองรองภาคเหนือที่อัดแน่นไปด้วยไฮไลท์เด็ด ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนอุดมสมบูรณ์และกลิ่นอายเมืองเหนืออันมีเอกลักษณ์ Drivehub รวบรวมมาให้หมดแล้วครับ ไปดูกันได้เลยครับผม 5 พิกัดเมืองรองภาคเหนือ ขับรถเที่ยวม่วนแต้ๆ เจ้า

หน้า: [1]