ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - สุวดี ทองดี

หน้า: [1]
1
เคล็ดลับ งานตกแต่งภายใน – แต่งบ้านอย่างไรให้งบไม่บานปลาย

เชื่อว่าพวกเราเหล่ามนุษย์เงินเดือนมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับสถานที่ทำงานเสียมากกว่า แต่ในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ขึ้น หลายต่อหลายคนต่างก็ต้องเริ่มปรับตัวเพื่อ Work Form Home กันเสียยกใหญ่ และแน่นอนว่าลักษณะการทำงานเช่นนี้ก็จะทำให้คุณต้องอยู่ติดแต่กับบ้านเรียกได้ว่าแทบจะตลอด 24 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้ จนในบางครั้งก็อาจทำให้คุณเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายได้ยามเมื่อคมองไปยังมุมต่างๆของบ้านแล้วต้องเจอแต่ภาพเดิมๆซ้ำๆอย่างนี้ในทุกๆวัน
ดังนั้น การปรับเปลี่ยนมุมต่างๆของบ้านให้เป็นไปในทิศทางที่แตกต่างหากแต่กลับตรงสไตล์คุณมากขึ้นก็ถือเป็นอีกตัวเลือกนึงที่ดีอยู่ไม่น้อย หากแต่เมื่อพูดถึงเรื่องของการแต่งบ้านทีไร หลายๆคนก็เกิดอาการหนักอกหนักใจเอาเสียอย่างนั้น แล้วยิ่งช่วงโควิดที่เศรษฐกิจย่ำแย่เช่นนี้ การจะแต่งบ้านทั้งทีก็ล้วนแล้วแต่ต้องใช้เงินแทบทั้งสิ้น แล้วจะทำยังไงดีนะเพื่อที่จะให้มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆสามารถตกแต่งบ้านได้ตามใจไปพร้อมๆกับควบคุมเงินในกระเป๋าเพื่อไม่ให้งบเกิดบานปลายได้ วันนี้เรามี 3 เคล็ดลับดีๆมานำเสนอกัน

เริ่มจากการหาไอเดียและสไตล์ของตกแต่งที่คุณชื่นชอบ
เปิดนิตยสารหรือเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่งบ้าน แล้วลองมองๆหาไอเดียการตกแต่งภายในจากสไตล์ที่คุณชื่นชอบเพื่อจะนำมาเป็นไกด์ไลน์ในการจัดแต่งบ้าน  ซึ่งข้อดีของการหาไอเดียเอาไว้ก่อนนี้จะช่วยให้คุณรู้ทิศทางและพอเห็นภาพว่าห้องของคุณจะเป็นเช่นไร อีกทั้งยังช่วยลดการลังเลใจในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ได้

ลิสต์รายการของที่ต้องซื้อ
การรวบรวมสิ่งที่คุณต้องการซื้อจะช่วยให้คุณสามารถประเมินราคาของของที่ต้องการจะซื้อได้ อีกทั้งยังช่วยให้คุณเรียงลำดับความสำคัญของของไปในตัวว่าสิ่งไหนที่ต้องมีและสิ่งไหนที่ยังไม่จำเป็นก็ตัดออก จะได้เป็นการเซฟเงินของคุณไปด้วย

สำรวจตลาด
ก่อนจะซื้อของเข้าบ้าน ควรไปเดินสำรวจสินค้าหรือให้ง่ายก็เปิดดูตามเว็บไซต์ต่างๆเพื่อทำการเปรียบเทียบราคาเสียก่อน เพราะบางทีสินค้าประเภทเดียวกันแต่ราคาก็ต่างกันลิบลับเลยทีเดียว

และถ้าหากคุณทำตามวิธีที่เราได้นำมาฝากกันแล้วแต่ยังเกิดความรู้สึกที่ว่ามันจะเกินงบไปหรือไม่ หรือหากต้องการผู้ช่วยเพิ่มเติมสำหรับงานตกแต่งภายในจากมืออาชีพ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถเข้ามาช่วยคุณตกแต่งบ้านโดยควบคุมงบที่คุณต้องการให้ไม่บานปลายแต่ก็ได้บ้านสวยๆได้

หน้า: [1]