ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - ThaiFranchise

หน้า: [1] 2 3 4 5 6 ... 23
1
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนกันยายน 2563
 

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!
 

1.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 2-3 กันยายน 2563 (รวม 2 วัน)
 
เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3l0zG7P
 

2.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 4 กันยายน 2563
 
บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว คลาสนี้เราจะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจา เพื่อให้คุณได้มีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2QpHFNH
 

3.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 5 , 12 , 19 และ 26 ก.ย. 2563 (รวม 4 วัน)
 
คอร์สนี้จะเป็นการเรียนรู้การใช้โปรแกรม Photoshop โปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยม และ Illustrator โปรแกรมการวาดภาพร่วมกัน! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2EaUXLa
 

4.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 7 , 9 และ 11 ก.ย. 2563 (รวม 3 วัน)
 
อยากมีรายได้จากสติ๊กเกอร์ไลน์ต้องคลาสนี้! โดยจะสอนใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet และสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมเนื้อหาสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/31euS6D
 

5.หลักสูตรเตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า อบรมวันที่ 8 กันยายน 2563
 
แม้งานแสดงสินค้าจะมีการจัดตลอดปี แต่การเลือกเข้าร่วมงานให้ถูกต้องถือว่าสำคัญและจำเป็นมาก ซึ่งในคอร์สนี้เราจะมาช่วยให้ท่านได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะไปออกงานแสดงสินค้า .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2CPSrJO
 

6.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 9 กันยายน 2563
 
เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ออกแบบเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2QqdYfr
 

7.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 12 กันยายน 2563
 
สอนการทำขนมถังทอง โดยต้นทุนแป้งชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีขายมากนัก จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2QdUsCw


8.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 12 กันยายน 2563
 
แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยแตกต่างกัน คอร์สนี้จะสอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน เช่น กล้วยทอด, เผือกทอด และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3aKdjyr


9.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 13 กันยายน 2563
 
ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนการทำไก่ทอดสมุนไพร ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3aRIYOM


10.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 14 กันยายน 2563
 
การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน และรวมถึงการอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเข้าใจจะช่วยปิดการขายได้ง่ายขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3j26Amu


11.หลักสูตรสร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ อบรมวันที่ 17 กันยายน 2563
 
เมื่อร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มมีความโดดเด่น เมนูน่าทาน รสชาติอร่อย จนมีคนมาขอซื้อแฟรนไชส์ แต่ไม่มีความรู้และไม่เข้าใจเรื่องแฟรนไชส์ ซึ่งในคลาสนี้มีคำตอบ! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/32haqBu


12.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 18 กันยายน 2563
 
วิชากาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้! พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นทำร้านกาแฟได้ง่ายๆ พร้อมสอนการชงกาแฟทั้งสูตรร้อน เย็น ปั่น เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3aPsEhe


13.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 19 กันยายน 2563
 
เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีน 4 ภาค ที่ขนความลับความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น ขนมจีนน้ำยากะทิ , น้ำยาปู , น้ำยาปลาแชลมอน เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/34yRqB4


14.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 19 , 20 , 26 และ 27 ก.ย. 2563 (รวม 4 วัน)
 
คลาสนี้จะสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet ที่ใช้งานง่ายและไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Ep0z4l


15.หลักสูตรการทำครีม & เซรั่มบำรุงผิว ด้วยสารสกัดสมุนไพร อบรมวันที่ 19-20 ก.ย. 2563 (รวม 2 วัน)
 
อยากทำธุรกิจความงามต้องมีความรู้พื้นฐานของโครงสร้างผิวพรรณ รสชาติสมุนไพร คุณสมบัติสมุนไพร การสกัดสารสมุนไพร ก่อนที่คุณจะเริ่มลงมือทำธุรกิจเครื่องสำอางอย่างจริงจัง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3fcMXG7


16.หลักสูตรการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง! อบรมวันที่ 19 กันยายน 2563
 
หลายคนเลือกลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ อาจมองว่าเป็นทางลัดในการทำธุรกิจ ซึ่งในคอร์สนี้จะพูดถึงเรื่องการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์อย่างถูกต้อง ที่ซื้อไปประกอบอาชีพแล้วไม่ผิดหวัง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/31lkPNo


17.หลักสูตรออกแบบร้านแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ อบรมวันที่ 23 กันยายน 2563

อยากเปิดร้านค้าในห้างฯ จะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของ "BRAND" เป็นอย่างมาก โดยคลาสนี้จะช่วยสร้างและปรับภาพลักษณ์ร้านค้าให้น่าเข้า น่ามอง สร้างภาพจำ ทำให้คนคิดถึงได้ง่าย .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2YpbBxC


18.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 24 กันยายน 2563

การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ น่าสนใจ ต้องมีองค์ประกอบหลากหลาย และหากมี Content ที่ดี ผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง ย่อมทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2FRS56B


19.หลักสูตรแฟรนไชส์ บูสท์อัพ อบรมวันที่ 24 กันยายน 2563
 
คลาสเรียน Online สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ อยากทำแฟรนไชส์ แต่กล้าๆ กลัวๆ บอกเลยคอร์สนี้ช่วยคุณได้ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2CX6T2K


20.หลักสูตรการพัฒนาทักษะการเป็นโค้ช อบรมวันที่ 24 ก.ย. และ 15 ต.ค. 2563 (รวม 2 วัน)

เรียนรู้ศาสตร์การโค้ชเบื้องต้น การฝึกอบรม การโค้ชกลุ่ม และกิจกรรมการเรียนรู้ การผ่านระบบ Zoom เพื่อศึกษาแนวทางการโค้ช เพื่อการปฏิบัติและการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Esgwqr


21.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 26 กันยายน 2563

พบกับ 2 เมนูคู่หู ผัดไทยและหอยทอด เอกลักษณ์อาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่มีชื่อเสียงและอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ จึงเป็นเมนูสร้างอาชีพที่น่าสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Ewvpba


22.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 29 กันยายน 2563

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ แต่สำหรับคลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2YvEmIW


23.หลักสูตรการคิดค่าแฟรนไชส์ ต้นทุนและความคุ้มค่าของแบรนด์ อบรมวันที่ 29 กันยายน 2563

การซื้อธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ เป็นเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์หรือแฟรนไชส์ซอร์ จะต้องทำอย่างไรให้ธุรกิจแฟรนไชส์ขายได้ ในคลาสเรียนนี้มีคำตอบ! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3gqPdtXหากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187
(ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : @tfcacademy (มี@ด้วยนะคะ)
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

2
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนสิงหาคม 2563


ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 4 สิงหาคม 2563
 
บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว แต่ในคลาสนี้ เราจะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ! ที่ควรรู้ เพื่อให้คุณได้มีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3gdWaPF


2.หลักสูตร Online Marketing โปรโมทและขายแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 6 สิงหาคม 2563
 
สอนการทำการตลาดและกลยุทธ์สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ โดยเฉพาะ Online Marketing for Franchise Business ผสมผสานการโปรโมท ผ่านเว็บไซต์และ Social Media ช่องทางต่างๆ เพื่อเพิ่มยอดขาย ขยายสาขาได้อย่างต่อเนื่อง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2P5m3oY


3.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 7 สิงหาคม 2563
 
หนึ่งในวิชากาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้ พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟที่พร้อมช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจร้านกาแฟได้ง่ายๆ พร้อมสอนการชงกาแฟทั้งสูตรร้อน เย็น ปั่น, การใช้งานเครื่องชงกาแฟ, การคำนวณต้นทุนกาแฟต่อแก้ว เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/39Jx6xx


4.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 7 สิงหาคม 2563
 
เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ออกแบบเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Xcd9uf


5.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 8 สิงหาคม 2563
 
สอนการทำขนมที่ทำกำไรได้ดี โดยต้นทุนแป้งเพียงชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท และมีไส้ที่กำหนดเองได้ ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีขายมากนัก จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2P4EXwi


6.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 8 , 9 , 15 และ 16 ส.ค. 2563 (รวม 4 วัน)
 
คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่ายและไม่ยากสำหรับผู้สนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2P5nLqo


7.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 9 สิงหาคม 2563
 
ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนในการทำไก่ทอดสมุนไพร ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3fekkIG


8.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 10 สิงหาคม 2563
 
การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน และรวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเข้าใจจะทำให้อ่านคนอื่นออกเป็นเรื่องไม่ยากและช่วยปิดการขายได้ง่ายมากขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2DnxyFu
 

9.หลักสูตร กลยุทธ์ธุรกิจแฟรนไชส์ (Franchise Strategy) อบรมวันที่ 11 สิงหาคม 2563
 
ท่านจะได้ทราบถึงหลักการ คิดค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์, Royalty Fee, Marketing Fee, การจดเครื่องหมายการค้า และการใช้แบรนด์โลโก้ที่ถูกต้อง องค์ประกอบของคู่มือปฏิบัติงานแฟรนไชส์ รวมถึงการจัดทำงบกำไรขาดทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ต้องทราบ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3geup9A
 

10.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 15 สิงหาคม 2563
 
แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยที่แตกต่างอยู่ที่แป้ง คอร์สนี้จะสอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน คือ กล้วยแขกทอด, เผือกทอด, เห็ดเข็มทองทอด และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/312bAQB
 

11.หลักสูตร การทำครีม & เซรั่มบำรุงผิว ด้วยสารสกัดสมุนไพร อบรมวันที่ 15-16 ส.ค. 2563 (รวม 2 วัน)
 
Start Up ธุรกิจความงาม (เครื่องสำอางและสปา) ผู้ประะกอบธุรกิจต้องมีความรู้พื้นฐานของโครงสร้างผิวพรรณ รสชาติสมุนไพร คุณสมบัติสมุนไพร การสกัดสารสมุนไพร ก่อนที่คุณจะเริ่มลงมือทำธุรกิจเครื่องสำอางอย่างจริงจัง การเริ่มต้นธุรกิจที่ดีที่สุดคุณควรเริ่มต้นด้วยการสำรวจความต้องการของลูกค้าด้วยตัวคุณเองและวางแผนเริ่มต้นให้ดีในทุกส่วนความรู้พื้นฐานการบริหารธุรกิจฯ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3fcMXG7
 

12.หลักสูตร สร้างระบบแฟรนไชส์ 40 ชั่วโมง+เยี่ยมชมกิจการ อบรมวันที่ 15 , 16 , 21 , 22 และ 23 ส.ค. 2563 (รวม 5 วัน)
 
หลักสูตรเข้มข้นเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการสร้างระบบแฟรนไชส์ให้แก่เจ้าของกิจการที่ต้องการขยายธุรกิจ หรือผู้ที่มีความสนใจในเรื่องแฟรนไชส์ ซึ่งผู้เข้าอบรมจะสามารถประเมินคุณสมบัติของตนเองได้ว่ามีความพร้อมในการทำแฟรนไชส์ได้หรือไม่ และอยู่ในระดับใด? .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2BI3vrT
 

 
13.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 17 , 19 และ 21 ส.ค. 2563 (รวม 3 วัน)
 
อยากมีรายได้จากสติ๊กเกอร์ไลน์ต้องคลาสนี้ โดยจะสอนใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet ที่ทุกคนจะได้ร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมทั้งเนื้อหาสาระสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2P8db1R
 

14.หลักสูตร การเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง! #6 อบรมวันที่ 19 สิงหาคม 2563
 
หลายคนที่เลือกลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ อาจจะมองว่าเป็นทางลัดในการทำธุรกิจ โดยไม่ต้องเสียเวลาทำการตลาดหรือสร้างแบรนด์ ซึ่งในคอร์สนี้จะมาพูดถึงเรื่องการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3hUsyHp
 

15.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 19-20 สิงหาคม 2563 (รวม 2 วัน)
 
เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/39FJj6i
 

16.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 19 สิงหาคม 2563
 
การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ ให้น่าสนใจ ต้องมีองค์ประกอบหลากหลาย และหากมี Content ที่ดี เด็ด โดน ผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง ย่อมทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจ เท่านี้ก็จะทำให้แบรนด์ปังได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/315HJXw
 

17.หลักสูตร การพัฒนาทักษะการเป็นโค้ช อบรมวันที่ 20 ส.ค. และ วันที่ 10 ก.ย. 2563 (รวม 2 วัน)
 
เรียนรู้ศาสตร์การโค้ชเบื้องต้น การฝึกอบรม การโค้ชกลุ่ม และกิจกรรมการเรียนรู้ การผ่านระบบ Zoom กับ หลักสูตรการพัฒนาทักษะการเป็นโค้ช ศึกษาแนวทางการโค้ช เพื่อการปฏิบัติ และการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/335vvRv
 

18.หลักสูตร การทำคู่มือแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 21 สิงหาคม 2563
 
คลาสเรียนนี้จะทำให้ผู้ประกอบการแฟรนไชส์เข้าใจและเห็นถึงความสำคัญของการจัดทำคู่มือปฏิบัติการแฟรนไชส์ เพื่อนำพาธุรกิจแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จและเป็นมาตราฐานเดียวกันในทุกสาขา .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3fmt6EE
 

19.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 22 สิงหาคม 2563
 
เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีน 4 ภาค ที่พร้อมขนความลับความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น ขนมจีนน้ำยากะทิ , น้ำยาปู , น้ำยาปลาแชลมอน , น้ำเงิ้ยว เป็นต้น พร้อมให้ครัวไทยไปสู่ครัวโลก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3fjHwoO


20.หลักสูตร บัญชีพื้นฐานสำหรับแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 25 สิงหาคม 2563
 

เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับบัญชีขั้นพื้นฐาน เพื่อตอบสนองถึงความต้องการของเจ้าของธุรกิจที่มีเวลาจำกัด แต่มีความรู้ทางด้านบัญชีเพิ่มมากขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Xbm1QO
 

21.หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ (Franchise Start Up) #18 อบรมวันที่ 27 สิงหาคม 2563
 
อยากทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ แต่ยังไม่สามารถสร้างยอดขาย ห้ามพลาด! ด้วยการถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากวิทยากร ที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ถาม-ตอบแบบกันเอง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/316efJ8
 

22.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 27 สิงหาคม 2563
 
เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ หรือบางครั้งพวกเขาเพียงมุ่งแต่จะขายมากจนเกินไป แต่สำหรับคลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3gbcbWC
 

23.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 29 สิงหาคม 2563
 
พบกับ 2 เมนูคู่หู ผัดไทยและหอยทอด เอกลักษณ์อาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่มีชื่อเสียงและอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ที่สำคัญยังมีชื่อเสียงระบือไกลถึงครัวโลก จึงเป็นเมนูสร้างอาชีพที่น่าสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3gfT51F
 


หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : @tfcacademy (มี@ด้วยนะคะ)
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

3
ThaiFranchiseCenter รับสมัครนักศึกษาฝึกงาน!!
บริษัทไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ จำกัด เปิดรับสมัครนักศึกษาฝึกงาน Graphic Desig 2 อัตรา


ตำแหน่งงาน : รับสมัครนักศึกษาฝึกงาน Graphic Designer 2 อัตรา

หน้าที่ความรับผิดชอบ :
1. ทำ Banner โฆษณา ออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์ และสื่อมัลติมีเดีย สำหรับลง Social Media / Website (Graphic designer)
2. ทำ Production ตัดต่อภาพ ถ่ายภาพนิ่ง และวิดีโอ ตัดต่อลง Social Media / Website (Photography และ Video Editor)
3. อื่นๆ ตามความเหมาะสม
4. เวลาทำงาน 08.30 -17.30. น. (วันจันทร์-วันศุกร์)

ข้อมูลติดต่อสมัครงาน
บริษัท ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ จำกัด
132/3-4 โครงการ บี อเวนิว ซ.พระรามที่2 ซอย50 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150
โทร : 02-1019187, 098-6702011 (คุณแหม่ม)
info@thaifranchisecenter.com
http://www.thaifranchisecenter.com

สนใจสมัคร กรุณาส่ง Resume มาที่ info@thaifranchisecenter.com

4
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
 

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!
 

1.หลักสูตร ออกแบบร้านแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ อบรมวันที่ 1 กรกฎาคม 2563
 
อยากเปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้าต้องทำอย่างไร? เพราะในห้างสรรพสินค้าต่างมีร้านค้าอยู่หลากหลาย ซึ่งคลาสนี้จะช่วยปรับภาพลักษณ์ของร้านให้มียอดขายและมีลูกค้าเข้าร้านที่มากขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3dzlA8p
 

2.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 1 กรกฎาคม 2563
 
บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว แต่ในคลาสนี้ เราจะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ! ที่ควรรู้ เพื่อให้คุณได้มีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2ZdBxfc
 

3.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 4 กรกฎาคม 2563
 
สอนการทำขนมที่ทำกำไรได้ดี โดยต้นทุนแป้งเพียงชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท และมีไส้ที่กำหนดเองได้ ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีขายมากนัก จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2B2ol52
 

4.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 4 , 11 , 18 และ 25 ก.ค. 2563 (รวม 4 วัน)
 
อยากเก่งตัดต่อภาพ แต่งภาพ งานศิลป์ ขอแนะนำคลาสนี้ ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้การใช้งานโปรแกรม Photoshop ที่เป็นสุดยอดโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยม และการใช้งานโปรแกรม Illustrator ในการวาดภาพร่วมกัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/31e4fzk
 

5.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 6 กรกฎาคม 2563
 
เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ออกแบบเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2ZdTM43
 

6.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 10 กรกฎาคม 2563
 
หนึ่งในวิชากาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้ พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟที่พร้อมช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจร้านกาแฟได้ง่ายๆ พร้อมสอนการชงกาแฟทั้งสูตรร้อน เย็น ปั่น, การใช้งานเครื่องชงกาแฟ, การคำนวณต้นทุนกาแฟต่อแก้ว เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3g3fxL4
 

7.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 11 , 12 , 18 และ 19 ก.ค. 2563 (รวม 4 วัน)
 
คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่ายและไม่ยากสำหรับผู้สนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3fV3oYc
 

8.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 11 กรกฎาคม 2563

แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยที่แตกต่างอยู่ที่แป้ง คอร์สนี้จะสอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน คือ กล้วยแขกทอด, เผือกทอด, เห็ดเข็มทองทอด และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3fSiMEW
 

9.หลักสูตร เตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า อบรมวันที่ 14 กรกฎาคม 2563
 
แม้งานแสดงสินค้าจะมีการจัดตลอดปี แต่การเลือกเข้าร่วมงานให้ถูกต้องก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างมาก ซึ่งในคอร์สนี้เราจะมาช่วยให้ท่านได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะไปออกงานแสดงสินค้า .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2YC6tqC
 

10.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 15-16 กรกฎาคม 2563 (รวม 2 วัน)
 
เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3i4C8sk
 

11.หลักสูตรแฟรนไชส์ ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก #6 อบรมวันที่ 16 กรกฎาคม 2563
 
คอร์สเดียวที่วิเคราะห์ เจาะลึกยอดขาย รายรับ พร้อม Workshop การสร้างร้านต้นแบบ ต่อยอดสู่ระบบแฟรนไชส์ เรียน 1 ครั้ง รู้หมด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2NyyCbw
 

12.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 17 กรกฎาคม 2563
 
การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน และรวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเข้าใจจะทำให้อ่านคนอื่นออกเป็นเรื่องไม่ยากและช่วยปิดการขายได้ง่ายมากขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3i4iIUn
 

13.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 18 กรกฎาคม 2563

เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีน 4 ภาค ที่พร้อมขนความลับความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น ขนมจีนน้ำยากะทิ , น้ำยาปู , น้ำยาปลาแชลมอน , น้ำเงิ้ยว เป็นต้น พร้อมให้ครัวไทยไปสู่ครัวโลก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3eBrAP9
 

14.หลักสูตร การขยายแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ #5 อบรมวันที่ 21 กรกฎาคม 2563
 
การขายแฟรนไชส์ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์หลายๆ แบรนด์ เพราะเป็นการเพิ่มโอกาสในการเติบโตที่มั่นคงให้กับธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งในคลาสเรียนนี้คุณจะได้เรียนรู้การขยายสาขาแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบกับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Zesyun
 

15.หลักสูตรแฟรนไชส์ บูสท์อัพ Franchise Boost Up #2 (Online) อบรมวันที่ 23 กรกฎาคม 2563
 
คลาสเรียน Online สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ แต่ยังไม่สามารถสร้างยอดขาย ขยายสาขาได้เท่าที่ควร คนที่ทำธุรกิจแฟรนไชส์อยู่ แต่ประสบปัญหากับระบบหลังบ้าน และการบริหารจัดการอย่างมีระบบ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2VhvBk3
 

16.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 23 กรกฎาคม 2563

การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ ให้น่าสนใจ ต้องมีองค์ประกอบหลากหลาย และหากมี Content ที่ดี เด็ด โดน ผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง ย่อมทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจ เท่านี้ก็จะทำให้แบรนด์ปังได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3eBgtpy
 

17.หลักสูตร การพัฒนาทักษะการเป็นโค้ช อบรมวันที่ 23 ก.ค. และ วันที่ 6 ส.ค. 2563 (รวม 2 วัน)
 
เรียนรู้ศาสตร์การโค้ชเบื้องต้น การฝึกอบรม การโค้ชกลุ่ม และกิจกรรมการเรียนรู้ การผ่านระบบ Zoom กับ หลักสูตรการพัฒนาทักษะการเป็นโค้ช ศึกษาแนวทางการโค้ช เพื่อการปฏิบัติ และการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ คลิก! https://bit.ly/2YAGSy6
 

18.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 25 มิถุนายน 2563
 
พบกับ 2 เมนูคู่หู ผัดไทยและหอยทอด เอกลักษณ์อาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่มีชื่อเสียงและอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ที่สำคัญยังมีชื่อเสียงระบือไกลถึงครัวโลก จึงเป็นเมนูสร้างอาชีพที่น่าสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Z9mH9v
 

19.หลักสูตร จัดร้านให้ได้ "ล้าน" ด้วยศาสตร์ฮวงจุ้ย อบรมวันที่ 25 - 26 กรกฎาคม 2563 (รวม 2 วัน)
 
ศาสตร์นี้มาจากประเทศจีน ดังนั้น ผู้ที่ศึกษาและอาจารย์มักจะมีเครื่องรางที่มาจากจีนมาใช้ในการแก้ความเป็นจริง แล้วการสร้างสภาพแวดล้อมตามหลักฮวงจุ้ยนั้นไม่เหมือนกันเลยในแต่ละเขตของโลกสภาพภูมิอากาศคนละอย่าง ในเรื่องของพิธีกรรมจึงมีบทบาทกับฮวงจุ้ยกับทุกประเทศซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณากัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Z9mH9v
 

20.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 26 กรกฎาคม 2563
 
ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนในการทำไก่ทอดสมุนไพร ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2VgHDdC
 

21.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 27 , 29 , 31 ก.ค. 2563 (รวม 3 วัน)
 
อยากมีรายได้จากสติ๊กเกอร์ไลน์ต้องคลาสนี้ โดยจะสอนใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet ที่ทุกคนจะได้ร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมทั้งเนื้อหาสาระสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3eHfrIM
 

22.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 28 กรกฎาคม 2563
 
เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ หรือบางครั้งพวกเขาเพียงมุ่งแต่จะขายมากจนเกินไป แต่สำหรับคลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2NywFvH
 

23.หลักสูตร สร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ อบรมวันที่ 30 กรกฎาคม 2563
 
เมื่อร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มมีความโดดเด่น เมนูน่าทาน รสชาติอร่อย จนมีคนมาขอซื้อแฟรนไชส์ แต่เจ้าของธุรกิจเบเกอรี่และเครื่องดื่มไม่มีความรู้และไม่เข้าใจเรื่องแฟรนไชส์ ซึ่งในคลาสนี้ท่านจะได้พบกับวิทยากรที่มีประสบการณ์ตรงในการทำธุรกิจเบเกอรี่และเครื่องดื่มให้เป็นแฟรนไชส์ โดยจะมาถ่ายทอดแนวคิด ขั้นตอนในการทำแฟรนไชส์สำหรับธุรกิจร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มโดยเฉพาะ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/384IGCH
 

24.หลักสูตร การโค้ชธุรกิจเพื่อผู้ประกอบการ (Online)
 
การอบรมนี้เป็นการโค้ชสำหรับผู้ประกอบการ SME , Start up , OTOP โดยไม่มีค่าใช้จ่าย! รับจำนวนจำกัด ภายในปี 2563 นี้เท่านั้น!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3eDOdT2
 


หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถาม
ได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : @tfcacademy (มี@ด้วยนะคะ)
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

5
ThaiFranchiseCenter รับสมัครพนักงานประจำด่วน!!
หากคุณมีความสามารถ บริษัทไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ จำกัด เปิดรับสมัครงานในตำแหน่งต่างๆ ดังนี้


ข้อมูลติดต่อสมัครงาน
บริษัท ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ จำกัด
132/3-4 โครงการ บี อเวนิว ซ.พระรามที่2 ซอย50 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150
โทร : 02-1019187, 098-6702011 (คุณแหม่ม)
info@thaifranchisecenter.com
http://www.thaifranchisecenter.com

สนใจสมัคร กรุณาส่ง Resume มาที่ info@thaifranchisecenter.com
ทางบริษัทจะกำหนด วันนัดสัมภาษณ์ หลังจากที่ได้พิจารณา resume แล้ว


6
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนมิถุนายน 2563


ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 3-4 มิถุนายน 2563 (รวม 2 วัน)

เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2WRG7jd


2.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 5 มิถุนายน 2563

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว แต่ในคลาสนี้ เราจะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ! ที่ควรรู้ เพื่อให้คุณได้มีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3gbvnUA


3.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 6 มิถุนายน 2563

สอนการทำขนมที่ทำกำไรได้ดี โดยต้นทุนแป้งเพียงชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท และมีไส้ที่กำหนดเองได้ ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีขายมากนัก จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2LTbBz6


4.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 6 , 13 , 20 และ 37 มิถุนายน 2563 (รวม 4 วัน)

อยากเก่งตัดต่อภาพ แต่งภาพ งานศิลป์ ขอแนะนำคลาสนี้ ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้การใช้งานโปรแกรม Photoshop ที่เป็นสุดยอดโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยม และการใช้งานโปรแกรม Illustrator ในการวาดภาพร่วมกัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3bQHUJH


5.หลักสูตร สร้างแฟรนไชส์ (Online)

คลาสเรียนออนไลน์ "สร้างแฟรนไชส์" เลี่ยงวิกฤตโควิด-19 สำหรับท่านที่สนใจในเรื่องการทำแฟรนไชส์ หรือ อยากขายแฟรนไชส์ ต้องทำอะไรบ้าง? ห้ามพลาด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Zq1M3J


6.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 8 , 10 , 12 มิถุนายน 2563 (รวม 3 วัน)

อยากมีรายได้จากสติ๊กเกอร์ไลน์ต้องคลาสนี้ โดยจะสอนใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet ที่ทุกคนจะได้ร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมทั้งเนื้อหาสาระสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3bVcB0v


7.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 10 มิถุนายน 2563

เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ออกแบบเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2WQMQKs


8.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 13 , 14 , 20 และ 21 มิถุนายน 2563 (รวม 4 วัน)

คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่ายและไม่ยากสำหรับผู้สนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3gdeaKx


9.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 13 มิถุนายน 2563

แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยที่แตกต่างอยู่ที่แป้ง คอร์สนี้จะสอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน คือ กล้วยแขกทอด, เผือกทอด, เห็ดเข็มทองทอด และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3gcvXBo


10.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 15 มิถุนายน 2563

การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน และรวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเข้าใจจะทำให้อ่านคนอื่นออกเป็นเรื่องไม่ยากและช่วยปิดการขายได้ง่ายมากขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3cW5yWx


11.หลักสูตร Online Marketing โปรโมทและขายแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 18 มิถุนายน 2563

ทุกธุรกิจแฟรนไชส์ จำเป็นต้องมีชุดความรู้ เพื่อโปรโมทได้อย่างถูกต้อง ตรงกลุ่มเป้าหมายและสร้างยอดขายได้มากที่สุด คลาสนี้จะสอนการทำการตลาดและกลยุทธ์สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2TvByZX


12.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 19 มิถุนายน 2563

หนึ่งในวิชากาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้ พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟที่พร้อมช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจร้านกาแฟได้ง่ายๆ พร้อมสอนการชงกาแฟทั้งสูตรร้อน เย็น ปั่น, การใช้งานเครื่องชงกาแฟ, การคำนวนต้นทุนกาแฟต่อแก้ว เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3e9P8tO


13.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 20 มิถุนายน 2563

เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีน 4 ภาค ที่พร้อมขนความลับความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น ขนมจีนน้ำยากะทิ , น้ำยาปู , น้ำยาปลาแชลมอน , น้ำเงิ้ยว เป็นต้น พร้อมให้ครัวไทยไปสู่ครัวโลก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2WQmkAK


14.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 21 มิถุนายน 2563

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนในการทำไก่ทอดสมุนไพร ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3eamDMQ


15.หลักสูตร บัญชีพื้นฐานสำหรับแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 23 มิถุนายน 2563

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนในการทำไก่ทอดสมุนไพร ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2ZsOjbq


16.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 25 มิถุนายน 2563

การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ ให้น่าสนใจ ต้องมีองค์ประกอบหลากหลาย และหากมี Content ที่ดี เด็ด โดน ผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง ย่อมทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจ เท่านี้ก็จะทำให้แบรนด์ปังได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2AV18kR


17.หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ (Franchise Start Up) อบรมวันที่ 11 มิถุนายน 2563

คลาสสำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ ด้วยการถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากวิทยากร ที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี กับภาษาที่เข้าใจง่าย ถาม-ตอบแบบกันเอง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2ASySz9


18.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 27 มิถุนายน 2563

พบกับ 2 เมนูคู่หู ผัดไทยและหอยทอด เอกลักษณ์อาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่มีชื่อเสียงและอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ที่สำคัญยังมีชื่อเสียงระบือไกลถึงครัวโลก จึงเป็นเมนูสร้างอาชีพที่น่าสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3ge2p6A


19.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 30 มิถุนายน 2563

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ หรือบางครั้งพวกเขาเพียงมุ่งแต่จะขายมากจนเกินไป แต่สำหรับคลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2ZmTU38หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถาม
ได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

7
ให้เช่าพื้นที่ทำเลดี นาคนิวาส 34 ลงทุนทำธุรกิจได้หลากหลาย


การได้ทำเลดีนั้นมีชัยไปกว่าครึ่ง ซึ่งหลายคนกำลังมองหาทำเลดีๆ แต่บางทียังไม่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของ นี่คือโอกาสดีๆ ของคนที่อยากทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ กับสุดยอดพื้นที่เช่าทำเลดี บริเวณนาคนิวาส 34 ที่รู้จักกันดีว่าย่านนี้คือแหล่งใจกลางเมือง เดินทางสะดวกสบาย แถมยังรายล้อมด้วยแหล่งอาศัย บริษัทห้างร้าน เรียกว่าเป็นย่านที่มีกำลังซื้อมหาศาล

โดยพื้นที่เช่าแห่งนี้มีข้อได้เปรียบที่น่าสนใจคือ

1.อยู่ใกล้ย่านการค้า town in town
town in town ถือเป็นย่านการค้าชื่อดังที่รายล้อมด้วยธุรกิจจำนวนมาก การได้เริ่มต้นลงทุนในย่านที่อยู่ใกล้กับ town in town จึงถือเป็นโชคดีที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

2.ที่จอดรถสะดวกสบาย
โดยปกติในย่านการจราจรคับคั่งการทำธุรกิจจะประสบปัญหาที่จอดรถ แต่สำหรับทำเลแห่งนี้สามารถรองรับรถได้กว่า 20 คันจึงพร้อมต่อการรองรับลูกค้าอย่างมาก


3.อยู่ใกล้กับสำนักงานเขตลาดพร้าว
อันเป็นการการันตีว่านี่คือพื้นที่สะดวกสบายและอยู่ใกล้สถานที่ราชการนอกจากจะมีผู้คนมากมายทำงานยังทำให้เราติดต่อกับหน่วยงานราชการได้ไม่ยากด้วย

4.ย่านกำลังซื้อสูง
ในบริเวณนี้รายล้อมด้วยหมู่บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บริษัทห้างร้านหลายแห่ง หมายถึงกำลังซื้อจำนวนมากของคนในพื้นที่ไม่ว่าจะเริ่มต้นทำธุรกิจใดก็ประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น

5.การเดินทางสะดวกสบาย
พื้นที่แห่งนี้สามารถเข้าออกได้หลายทาง ทั้งลาดพร้าว 71 หรือจะมาจากเลียบทางด่วน หรือเลือกมาจากเกษตรนวมินร์ก็ได้ โดยพื้นที่นี้เป็นทางที่อยู่ขนานกับโชคชัย 4

6.เหมาะสำหรับทำ Cloud kitchen หรือเป็นคลังสินค้า และไปรษณีย์
ด้วยพื้นที่ในส่วนของการทำออฟฟิศกว่า 180 ตรม. ถือว่ากว้างขวางจึงเหมาะกับการทำหลายธุรกิจเช่นเป็นครัวกลางเพื่อกระจายอาหารDelivery ไปยังพื้นที่ใกล้เคียงหรือจะเลือกทำเป็นจุดคลังสินค้า บริการส่งพัสดุต่างๆก็ถือว่ามีพื้นที่กว้างขวางน่าสนใจ พื้นที่โดยรวมทั้งหมดกว่า 320 ตารางวา


สนใจเช่าพื้นที่ติดต่อ คุณหน่อย โทร.065-441-1142
8
เซ้งสิทธิการเช่าอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ปากซอยเจริญนคร 24 ราคาเบาๆ แต่ได้สุดยอดทำเล


ข่าวดี! สำหรับผู้ที่กำลังมองหาสถานที่สำหรับสร้างออฟฟิศ หรือต้องการเปิดกิจการต่างๆ เรามีสุดยอดทำเลน่าสนใจ เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ใกล้ปากซอยเจริญนคร 24 ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน โดยเป็นการเซ้งสิทธิการเช่า สัญญา 25 ปี ราคารวม 3.9 ล้านบาท โดยมีค่าเช่ารายเดือนเฉลี่ย 4,000 – 5,000 บาท โดยทำเลแห่งนี้มีข้อได้เปรียบน่าสนใจคือ1.ราคาค่าเช่าที่ชัดเจน
เพราะมีการตกลงสัญญากันเป็นลายลักษณ์อักษร มั่นใจได้ว่าไม่มีการปรับเปลี่ยนตามใจ

2.ทำเล
อยู่ใกล้กับจุดที่จะใช้สร้างกระทรวงมหาดไทยแห่งใหม่ ที่ได้มีการวางแผนก่อสร้างแล้ว

3.การเดินทางสะดวกสบาย
อยู่ใกล้ถนนเจริญนครเพียง 20 เมตร ใกล้สถานีรถไฟฟ้า 2 สายคือสายสีทอง และ สถานีรถไฟฟ้าธนบุรี (ห่างเพียง 800 เมตร)

4.อยู่ใกล้กับไอคอนสยาม
ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่มีคนมาใช้บริการจำนวนมาก

5.ตัวอาคารตกแต่งอย่างดี
ผู้เช่าไม่ต้องทำการปรับปรุงเพิ่มเติมสามารถปรับโฉมเป็นออฟฟิศหรือรูปแบบร้านตามต้องการได้ทันที

6.ทำเลใจกลางเมือง
รายล้อมด้วยที่พักอาศัยจำนวนมากทั้งคอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้น บริษัทหลายแห่ง มั่นใจเรื่องกำลังซื้อได้เป็นอย่างดี

7.มีจุดจอดรถเป็นอย่างดี
ให้ผู้เช่ามั่นใจในเรื่องความปลอดภัย สามารถรับรองลูกค้าในธุรกิจของตัวเองได้


ในยุคที่เรื่องของทำเลคือหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจต่างๆ อาคารพาณิชย์แห่งนี้จึงถือเป็นสุดยอดทำเล ที่เทียบกับพื้นที่ใกล้เคียงแล้วถือว่าผู้เช่าจ่ายในราคาเบาๆ ที่ได้เปรียบในเรื่องการลดต้นทุนของตัวเองได้เป็นอย่างดีแต่สิ่งที่ได้คือทำเลที่เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและจะช่วยสร้างธุรกิจของผู้เช่าให้เติบโตได้อย่างมั่นคง

สนใจติดต่อ คุณธนวรรธน์
โทร. 092-4606645

9
ข่าวดี! สำหรับธุรกิจจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ หรือต้องการเริ่มต้นทำธุรกิจในด้านนี้


ธุรกิจจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ อีกหนึ่งธุรกิจเป็นที่นิยมในปัจจุบันนี้ ทาง SCPPACKAGING เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่พร้อมให้นักลงทุนเข้ามาทำธุรกิจนี้ ด้วยประสบการณ์ด้านบรรจุภัณฑ์มานานกว่า 30 ปี มีเครื่องจักรและบุคลากรที่พร้อมบริการ สามารถผลิตสินค้าด้านบรรจุภัณฑ์กระดาษได้หลากหลายชนิด อาทิเช่นกล่องเค้ก บรรจุภัณฑ์เบเกอรี่ ถุงเบเกอรี่ ถุงช้อปปิ้ง กระดาษรองขนมอบ กระดาษห่อทุเรียน กระดาษโรตี กระดาษห่ออาหาร (ใบตองเทียม) โดยผลิตจากเยื่อกระดาษ 100% สัมผัสอาหารได้โดยตรงมีเอกสารรับรองความปลอดภัยจากสถาบันชั้นนำจาก SGS เป็นสินค้าที่กระแสมาแรงมากในขณะนี้เหมาะแก่การลงทุนคืนทุนไวเห็นกำไรเร็ว ติดต่อเข้ามาด่วนๆๆๆยินดีบริการ จัดส่งทั่วประเทศสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ คุณพงษ์
โทร.089-9136429, 094-1397836
Line : 094-1397836
E-Mail :Patsharat19_9@yahoo.co.th
ที่ตั้งบริษัท : บริษัทศรีเจริญภัณฑ์ พริ้น แอนด์ แพ็ค จำกัด
36 พระยาสุเรนทร์ 19 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


10
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนพฤษภาคม 2563


ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 4 พฤษภาคม 2563

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว แต่ในคลาสนี้ เราจะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ! ที่ควรรู้ เพื่อให้คุณได้มีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2SfQomG


2.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 6-7 พฤษภาคม 2563 (รวม 2 วัน)

เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Yibx3s


3.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 8 พฤษภาคม 2563

เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ออกแบบเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2zFZTFq


4.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 9 , 16 , 23 และ 30 พฤษภาคม 2563 (รวม 4 วัน)

อยากเก่งตัดต่อภาพ แต่งภาพ งานศิลป์ ขอแนะนำคลาสนี้ ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้การใช้งานโปรแกรม Photoshop ที่เป็นสุดยอดโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยม และการใช้งานโปรแกรม Illustrator ในการวาดภาพร่วมกัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2KKDBEA


5.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 9 พฤษภาคม 2563

แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยที่แตกต่างอยู่ที่แป้ง คอร์สนี้จะสอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน คือ กล้วยแขกทอด, เผือกทอด, เห็ดเข็มทองทอด และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2KFs8q3


6.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 10 พฤษภาคม 2563

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนในการทำไก่ทอดสมุนไพร ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3bOt2fE


7.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 11 , 13 , 15 พฤษภาคม 2563 (รวม 3 วัน)

อยากมีรายได้จากสติ๊กเกอร์ไลน์ต้องคลาสนี้ โดยจะสอนใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet ที่ทุกคนจะได้ร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมทั้งเนื้อหาสาระสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2KL02K1


8.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 13 พฤษภาคม 2563

การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน และรวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเข้าใจจะทำให้อ่านคนอื่นออกเป็นเรื่องไม่ยากและช่วยปิดการขายได้ง่ายมากขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2KOeu3H


9.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 16 , 17 , 23 และ 24 พฤษภาคม 2563 (รวม 4 วัน)

คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่ายและไม่ยากสำหรับผู้สนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3cYXx2Q


10.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 16 พฤษภาคม 2563

เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีน 4 ภาค ที่พร้อมขนความลับความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น ขนมจีนน้ำยากะทิ , น้ำยาปู , น้ำยาปลาแชลมอน , น้ำเงิ้ยว เป็นต้น พร้อมให้ครัวไทยไปสู่ครัวโลก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3aT3QDK


11.หลักสูตร การเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง! อบรมวันที่ 19 พฤษภาคม 2563

"เลือกแฟรนไชส์ผิด...ชีวิตเปลี่ยน" หลายคนหันมาลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์มากขึ้น และมองว่าเป็นทางลัดในการทำธุรกิจ ซึ่งคลาสนี้จะพูดถึงเรื่องการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์อย่างถูกต้อง แบบที่ซื้อไปแล้วจะไม่ผิดหวัง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/35hbiqJ


12.หลักสูตร ออกแบบร้านแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ อบรมวันที่ 20 พฤษภาคม 2563

สร้างและปรับภาพลักษณ์ร้านค้าให้น่าเข้าน่ามอง ดูดี สร้างภาพจำ ทำให้คนคิดถึงได้ง่าย เพิ่มยอดขายทางอ้อม เพราะการเปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้าจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่อง "BRAND" อย่างมาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3bP1FC6


13.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 21 พฤษภาคม 2563

การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ ให้น่าสนใจ ต้องมีองค์ประกอบหลากหลาย และหากมี Content ที่ดี เด็ด โดน ผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง ย่อมทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจ เท่านี้ก็จะทำให้แบรนด์ปังได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3cWsX9V


14.หลักสูตรแฟรนไชส์ บูสท์อัพ Franchise Boost Up (Online) อบรมวันที่ 21 , 28 พฤษภาคม 2563 (รวม 2 วัน)

คลาสเรียน Online สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ เปิดรอบพิเศษเรียนผ่าน Zoom เพิ่มเนื้อหาใหม่ล่าสุด เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจที่อยากขยายสาขาในระบบแฟรนไชส์อย่างถูกต้อง นำไปใช้ได้จริง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3f4ij2H


15.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 22 พฤษภาคม 2563

หนึ่งในวิชากาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้ พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟที่พร้อมช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจร้านกาแฟได้ง่ายๆ พร้อมสอนการชงกาแฟทั้งสูตรร้อน เย็น ปั่น, การใช้งานเครื่องชงกาแฟ, การคำนวนต้นทุนกาแฟต่อแก้ว เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2KHD6v5


16.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 23 พฤษภาคม 2563

พบกับ 2 เมนูคู่หู ผัดไทยและหอยทอด เอกลักษณ์อาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่มีชื่อเสียงและอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ที่สำคัญยังมีชื่อเสียงระบือไกลถึงครัวโลก จึงเป็นเมนูสร้างอาชีพที่น่าสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3bIhhrb


17.สัมมนา เศรษฐีอสังหาริมทรัพย์ Property Millionaire (PPM) อบรมวันที่ 24 พฤษภาคม 2563

เมื่อ "งานประจำ" ไม่ทำให้ถึงฝัน? อยากจะลองสร้างเงินล้านจากอสังหาฯดูบ้าง แต่เป็นแค่พนักงานกินเงินเดือนก็ยังกล้าๆ กลัวๆ นี่คือสัมมนาของเรา ที่จะจนถึงปลายทางคุณจะมีโอกาสสำเร็จมากถึง 95% เพราะเรารู้ว่า ”คุณ” ต้องการอะไร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/35fv2Lr


18.หลักสูตร เตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า อบรมวันที่ 26 พฤษภาคม 2563

การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์การตลาดที่ทำให้ลูกค้ามีโอกาสได้รู้จักกับธุรกิจของเรามากขึ้น โดยงานแสดงสินค้าจะมีการจัดตลอดปี ซึ่งในคอร์สนี้เราจะมาช่วยให้ท่านได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะไปออกงานแสดงสินค้า .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2YilsGe


19.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 26 พฤษภาคม 2563

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ หรือบางครั้งพวกเขาเพียงมุ่งแต่จะขายมากจนเกินไป แต่สำหรับคลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3bZ9YLG


20.หลักสูตร สร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ อบรมวันที่ 28 พฤษภาคม 2563

คลาสนี้ท่านจะได้พบกับวิทยากรที่มีประสบการณ์ตรงในการทำธุรกิจเบเกอรี่และเครื่องดื่มให้เป็นแฟรนไชส์ โดยจะมาถ่ายทอดแนวคิด ขั้นตอนในการทำแฟรนไชส์สำหรับธุรกิจร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มโดยเฉพาะ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3aNtppA


21.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 30 พฤษภาคม 2563

สอนการทำขนมที่ทำกำไรได้ดี โดยต้นทุนแป้งเพียงชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท และมีไส้ที่กำหนดเองได้ ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีขายมากนัก จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2VK167eหากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187
(ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

11
รับสมัคร หุ้นส่วนธุรกิจร้าน รสโปรด และตำยั่วครกยักษ์ ขายเครื่องดื่มและขนมหวานภายในร้านและออนไลน์


ให้เช่าหน้าร้านและภายในร้านขายเครื่องดื่มได้ทุกประเภท ชากาแฟ น้ำส้มคั้น น้ำปั่น น้ำโซดาผลไม้ ขนมหวาน ภายใต้มาตรฐานและแบรนด์รสโปรดและตำยั่วครกยักษ์มีออร์เดอร์ที่แน่นอนให้จากการขายอออนไลน์ Lineman และ Grab และไม่รวมยอดขายหน้าร้านมีสาขา พระราม2 สาขาสยาม

คิดเป็นค่าเช่าพื้นที่และส่วนแบ่งการขาย สนใจสอบถามได้ค่ะ
โทร. 095-4969777
Add Line : @rosprodsiam

12
หนังสือ | Book / รีวิวหนังสือ the battle for investment survival
« เมื่อ: เมษายน 03, 2020, 09:02:58 AM »
รีวิวหนังสือ the battle for investment survival
 

หนังสือ “The battle for investment survival” นั้น เป็นหนังสือการลงทุนคลาสสิกอีกเล่มหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง โดยหนังสือเล่มนี้ได้มีการเขียนขึ้นในช่วงที่เกิดวิกฤติตลาดหุ้นตกต่ำที่สุดครั้งประวัติศาสตร์เมื่อปี ค.ศ. 1929 ซึ่งถือเป็นปีที่นักลงทุนหลายคนถึงกับล้มละลายและฆ่าตัวตายจำนวนมาก

ผู้เขียนในฐานะที่เคยเป็นโบรกเกอร์และเป็นนายธนาคาร เข้าใจได้ถึงสถานการณ์ดีเป็นอย่างดีว่า ผู้คนส่วนใหญ่ที่เจ็บตัวกันและถึงกับล้มละลายนั้น เกิดจากการที่พวกเขาถือหุ้นระยะยาวและให้ความสำคัญกับแนวคิดการลงทุนเพื่อเก็บออมมากเกินไป

ภาพจาก  amzn.to/2UtiMU2

เนื้อหาหลัก ๆ ส่วนใหญ่เน้นให้ผู้อ่านโฟกัสภาพรวมของอันตรายการลงทุนระยะยาว และให้ผู้อ่านเปลี่ยนใจหันมาลงทุนในลักษณะของการเก็งกำไรแทน แน่นอนว่าผู้เขียนได้ถ่ายทอดมาจากประสบการณ์ช่วงปี 1929 ที่ผู้เขียนพิสูจน์แล้วว่า เขาสามารถเอาตัวรอดจากภาวะวิกฤติที่เกิดขึ้นนี้ได้
 
ผู้เขียนไม่เห็นด้วยกับแนวคิดเรื่องของการบริหารจัดการความเสี่ยงกับการลงทุนเพื่อนกินแต่เงินปันผล เพราะการบริหารจัดการความเสี่ยงในมุมมองของผู้เขียนนั้น ถือเป็นแนวคิดที่ไม่สามารถทำเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ผู้เขียนมองว่า ควรที่จะเอาเงินทั้งหมดวางเอาไว้ในตะกร้าใบเดียวและเฝ้าดูหุ้นตัวนั้นเอาไว้จะดีกว่า เพราะทำให้เราให้ความสำคัญกับหุ้นตัวนั้นมากขึ้น
 
ในส่วนของการลงทุนเน้นออมหรือกินเงินปันผลนั้น ผู้เขียนยิ่งไม่เห็นด้วยเลย เพราะเป็นวิธีการลงทุนแบบผิด ๆ เพราะเงินปันผลนั้นจริง ๆ แล้วให้ผลตอบแทนน้อยมากและเป็นมายาคติลม ๆ แล้ง ๆ ที่หลอกคนให้เชื่อว่า พวกเขาจะรวยด้วยเงินปันผล ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วคนที่ประสบความสำเร็จนั้น ในมุมมองของผู้เขียนนั้นล้วนแล้วต้องพลิกแพลงด้วยการใช้วิกฤติให้เป็นโอกาสมากที่สุด

ภาพจาก amzn.to/2UtiMU2

หนังสือเล่มนี้จึงเหมาะกับสภาวะตลาดหุ้นที่ตกต่ำ และมีการถ่ายทอดวิชาการเอาตัวรอดในตลาดหุ้นได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ผู้เขียนเปรียบเสมือนกับเป็นผู้ที่สามารถเอาชีวิตรอดแล้วมาถ่ายทอดประสบการณ์วิชาการเอาตัวรอดให้ผู้อ่านทุกคนได้ฟังและนำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับตัวเอง แม้ว่าสำนวนในหนังสืออ่านค่อนข้างยาก เพราะเป็นการเรียบเรียงแบบคนยุคก่อน แต่ถือเป็นหนังสือหุ้นทรงคุณค่าเล่มหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่งอัพเดทและติดตามข่าวสารได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

13
รีวิวหนังสือ ประสบการณ์การเก็งกำไรของข้าพเจ้า


หนังสือ “ประสบการณ์การเก็งกำไรของข้าพเจ้า” หรือชื่อ “Forty years a speculator” นั้น เป็นหนังสือหุ้นและการลงทุนที่นับได้ว่า เป็นหนังสือที่แหกคอกแนวทางการลงทุนโดยสิ้นเชิง หนังสือเล่มนี้ดูเหมือนจะไม่ใช่เป็นหนังสือที่โดดเด่นหรือดูแล้วมีเนื้อหาสาระสำคัญมากนัก

ซึ่งอาจมองได้แบบนั้น แต่จริง ๆ แล้วหนังสือเล่มนี้อาจเรียกได้ว่า ได้แหกสมองอันน้อยนิดของผู้อ่านมาดูโลกแห่งการลงทุนอันน่าพิศวงของผู้เขียนเอง เนื้อหาช่วงแรก ๆ เหมือนจะมีแต่น้ำ ไม่ได้มีเนื้อหาสาระสำคัญอะไร แต่พออ่านจริง ๆ แล้วก็เข้าใจได้ว่า ผู้เขียนไม่ได้มีความเชื่อเรื่องการลงทุนแนวทางใดทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนแบบ VI ก็ดี หรือเป็นรูปแบบของเก็งกำไรก็ดี

ภาพจาก bit.ly/2V2gGcX

คำถามก็คือ แล้วผู้เขียนเขาศรัทธากับการเล่นหุ้นรูปแบบไหน?
คำตอบก็คือ การพนันครับ
 
ฟังไม่ผิดหรอกครับ ผู้เขียนใช้วิธีการแบบนักพนัน ซึ่งผู้เขียนก็ได้ยอมรับเอาไว้ในหนังสืออยู่แล้วว่า เขาเป็นนักพนันตัวพ่อ และเขาภูมิใจที่ได้ป่าวประกาศออกมาแบบนั้น อีกทั้งเขายังโจมตีสถาบันการเงินกับผู้เชี่ยวชาญการเงินหลายคนที่คอยนั่งชี้แนะผู้คนแบบผิด ๆ มาโดยตลอด

ภาพจาก bit.ly/3dEQcXb

หลักการของเขาก็คือ เขาชอบเก็บสะสมหุ้นสตางค์จำนวนมาก และหวังว่ามันจะปรับตัวเพิ่มขึ้นไม่ว่าจะใช้เวลานานแค่ไหนก็ตาม หากใครเล่นหุ้นสตางค์นั้น จะรู้ดีว่าหุ้นแบบนี้มีความผันผวนสูงมาก และผลกำไรขาดทุนแทบจะไม่ต่างไปจากการพนันมากนัก อีกทั้งการลงทุนในหุ้นสตางค์หลายคนส่วนใหญ่มองว่า มันเป็นหุ้นขยะ แต่ผู้เขียนมองสวนกระแสว่า มันเป็นหุ้นผ้าขี้ริ้วห่อทอง และเป็นหุ้นที่มีโอกาสทำเงินได้มากกว่าที่จะขาดทุน
 
หนังสือเล่มนี้เรียกได้ว่า เป็นอีกเล่มหนึ่งที่ช่วยในการเปิดหูเปิดตาแนวคิดการลงทุน แต่ผู้เขียนก็ไม่ได้ให้คำแนะนำว่า จะต้องลอกเลียนแบบตามแนวทางของเขาไปทั้งหมด เพียงแค่แชร์แนวคิดและประสบการณ์การลงทุนมาเป็นเวลากว่า 40 ปีแล้วมากกว่า และต้องการให้ผู้อ่านเปิดกว้างในแนวคิดของเขาให้มากขึ้น สำหรับผมคิดว่า มันเป็นหนังสือที่แหกกรอบความคิดเดิม ๆ ที่เคยมีอยู่นั่นเองอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

14
รีวิวหนังสือ คู่มือและวิธีการเล่นหุ้นแบบ Day Trade กับระยะสั้นเล่ม 1-2


หนังสือคู่มือและวิธีการเล่นหุ้นแบบ Day Trade กับระยะสั้นเล่ม 1-2 นั้น ถือเป็นหนังสือเล่มแรก ๆ ที่ได้เขียนเกี่ยวกับแนวทางการเล่นหุ้นแบบรายวันกับระยะสั้นอย่างละเอียด หากใครเป็นคอหนังสือพวกหุ้น เทคนิคการเล่นหุ้น ลงทุนเข้าใจได้เลยว่า หนังสือที่อธิบายเกี่ยวกับการเล่นหุ้นแบบรายวันกับระยะสั้นนั้น มีให้เห็นน้อยมาก อาจเป็นเพราะว่าเป็นแนวคิดที่ไม่ได้มีอิทธิพลต่อตลาดหุ้นและไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางมากนัก

ภาพจาก bit.ly/3dKcve3

หนังสือทั้งสองเล่มอาจเป็นหนังสือที่ตีพิมพ์นอกกระแส เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่ยอมรับในแนวคิดการลงทุนแบบหุ้นคุณค่าหรือ VI เห็นได้จากวอร์เรน บัฟเฟตต์ ซึ่งเป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก และในประเทศไทยก็มีดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ซึ่งเป็นนักลงทุนหมายเลขหนึ่งของประเทศที่ประสบความสำเร็จจากการใช้กลยุทธ์แบบเดียวกัน ซึ่งทั้งสองต่างก็ไม่ค่อยเห็นด้วยกับแนวคิดการเล่นหุ้นแบบรายวันกับระยะสั้นมากนัก

ภาพจาก bit.ly/39vZDVu

ในเล่มที่ 1 นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นการอธิบายถึงหลักการต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการเล่นหุ้นรายวันกับระยะสั้น และสามารถนำไปปฏิบัติได้จริง โดยเฉพาะในเนื้อหาหนังสือส่วนใหญ่จะเน้นคำพูดซ้ำ ๆ ที่ว่า อย่าโลภ อย่าหวั่นเกรงที่จะโดนดูถูกเพราะตัวเองเล่นหุ้นแบบรายวันหรือระยะสั้น อย่าหวั่นไหวกับคำพูดที่ว่า หาค่ากับข้าว

ซึ่งเนื้อหาในหนังสือมักจะโน้มน้าวให้ผู้อ่านไปในทางลักษณะที่ว่า จงเป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องไปสนใจว่าใครจะรวยด้วยวิธีการไหน แต่ขอให้ยึดมั่นกับเส้นทางที่ตัวเองได้เลือก เมื่อได้รับแนวคิดการเล่นหุ้นจากเล่มที่ 1 แล้ว ว่ากันด้วยเล่มที่ 2 กัน ในเล่มที่ 2 นั้นเริ่มให้ความสำคัญกับการดูกราฟหุ้นมากขึ้น ซึ่งถือเป็นอาวุธสำคัญที่เทรดเดอร์ทุกคนต้องมีและใช้ให้เป็นในทุกสถานการณ์

ภาพจาก bit.ly/39vZDVu

ที่น่าสนใจก็คือ กราฟหุ้นในหนังสือดูเรียบง่ายมาก ไม่มีความซับซ้อน และสำคัญก็คือ ไม่มีเครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิคที่ดูแล้วให้ชวนปวดหัว แต่ให้ความสำคัญกับปริมาณการซื้อขายหุ้นเป็นพิเศษ เพราะเป็นเครื่องมือเดียวที่สามารถตรวจสอบความเคลื่อนไหวในตลาดหุ้นได้ดี
 
หากเปรียบเทียบกับเล่ม 1 กับเล่ม 2 นั้น จะเห็นได้ว่าเล่มที่ 1 เน้นในเรื่องหลักการทั่วไปและมีการถ่ายทอดประสบการณ์ส่วนตัวจากผู้เขียนโดยตรง ในส่วนของเล่ม 2 ได้ฉายภาพให้เข้าใจมากขึ้นจากการยกตัวอย่างด้วยกราฟหุ้นมากขึ้น สรุปแล้วทั้งสองเล่มเป็นอีกเล่มที่คนอยากเดินสายเทรดเดอร์แบบ Day Trade กับระยะสั้นอย่างจริงจัง หากใครเป็นเทรดเดอร์ แนะนำให้อ่านครับอัพเดทและติดตามข่าวสารได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

15
รีวิวหนังสือ ปรับความคิดสู่เทรดเดอร์มืออาชีพ


หนังสือ “ปรับความคิดสู่เทรดเดอร์มืออาชีพ” หรือชื่อภาษาอังกฤษ “The Daily Trading Coach” นั้น เป็นหนังสือหุ้นและการลงทุนอีกเล่มหนึ่งที่ถือว่าคู่ควรต่อการอ่านสำหรับคนที่ผันตัวเป็นเทรดเดอร์อย่างจริงจัง หนังสือเล่มนี้ยอมรับว่า เป็นหนังสือเล่มใหญ่อีกเล่มหนึ่งที่ต้องใช้เวลานานพอสมควร เพราะมีเนื้อหารายละเอียดที่แน่นมาก และเป็นหนังสือที่อาจใช้เวลาทำความเข้าใจซักหน่อย เพราะเนื้อหาส่วนใหญ่ล้วนแล้วชวนปวดหัวอยู่ไม่น้อย

ภาพจาก bit.ly/39u0Htk

แต่ไม่ได้หมายความว่า เป็นหนังสือที่เหมาะกับเทรดเดอร์มืออาชีพ เพราะเทรดเดอร์ที่เพิ่งเข้ามาในวงการตลาดหุ้นเองนั้น ควรที่จะอ่าน เพราะนี่เป็นหนังสือที่ไม่ได้เจาะจงสอนเทรดเดอร์กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แต่เหมือนเป็นลักษณะครูสอนนักเรียนมากกว่า 

เนื้อหาหนังสือมีการแบ่งบทเรียนประมาณ 101 บท โดยมีการแบ่งหมวดหมู่ประมาณ 10 บทเพื่อให้ผู้อ่านทำความเข้าใจบทเรียนต่าง ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งประมาณ 90 % ของเนื้อหาทั้งหมดเป็นเรื่องของหลักจิตวิทยาการเล่นหุ้น จิตวิทยาในการเป็นเทรดเดอร์มืออาชีพ รวมไปถึงจิตวิทยาทั่วไป ส่วนที่เหลือก็เป็นเรื่องของเทคนิคการเล่นหุ้นเล็ก ๆ น้อย ๆ

ภาพจาก bit.ly/2QVUjEy

ผู้เขียนให้ความสำคัญกับการยอมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากการเล่นหุ้น ให้การบ้านผู้อ่านทบทวนตัวเองในแต่ละวัน และได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางการหลุดพ้นวงจรความผิดพลาดที่เกิดขึ้น รวมไปถึงพฤติกรรมตลาดหุ้นที่ผู้เขียนเองได้ให้ความสำคัญเรื่องนี้เช่นกัน
 
หากจะกล่าวถึงรายละเอียดทั้งหมดในหนังสือนั้น คงใช้เวลาอีกนานกว่าที่จะอธิบายเพราะเนื้อหาเยอะมาก แต่ก็สามารถสรุปได้ว่า ช่วงหน้าแรก ๆ ผู้เขียนได้เกริ่นเกี่ยวกับแนวคิดจิตวิทยาทั่วไป ไม่ได้ลงลึกนัก แต่พอไปบทกลาง ๆ หรือหลัง ๆ นั้น ผู้เขียนเริ่มหนักแน่นในเรื่องของการปลูกฝังความคิดและจิตใจในการเป็นเทรดเดอร์มืออาชีพมากขึ้น เพื่อทำให้เราเข้าใจตัวเองในการเป็นเทรดเดอร์และสามารถเติบโตเส้นทางนี้ได้อย่างมั่นคง
 
ภาพจาก bit.ly/33V1vWX

หากถามว่า เมื่ออ่านแล้วจะนำเอาไปปรับใช้จริง ๆ ได้หรือเปล่านั้น ก็ตอบว่าขึ้นอยู่กับแต่ละคนและวิธีการเล่นหุ้นของแต่ละคนเองว่า มีสไตล์การเล่นหุ้นยังไงบ้าง ซึ่งผู้เขียนไม่ได้กล่าวว่า แนวทางไหนที่ดีที่สุดในการเป็นเทรดเดอร์ โดยเฉพาะผู้เขียนเองมีสไตล์การเล่นหุ้นแบบซื้อขายรายวัน

แต่ผู้เขียนก็ไม่ได้ยัดเหยียดความเชื่อของตัวเองในการเล่นหุ้นตรงส่วนนี้ พูดถึงความคุ้มค่าของหนังสือแล้วนั้น ขอตอบว่า คุ้มค่าใช้ได้เลยทีเดียว แต่อาจต้องพยายามทบทวนเนื้อหาหลายรอบเพราะมีความเป็นวิชาการค่อนข้างสูง แต่หากถามว่า ผมอยากเป็นเทรดเดอร์ ผมจะอ่านหนังสือเล่มไหน? เล่มแรกที่ผมแนะนำเลยก็คือ เล่มนี้แหละครับอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

16
รีวิวหนังสือ พ่อสอนลูกให้รวย


หนังสือ “พ่อสอนลูกให้รวย” เขียนโดย ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงทรวงพาณิชย์ สมัย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งท่านได้เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา แม้ว่าท่านจะจากไปแล้ว แต่ความรู้และแนวความคิดต่างๆ ที่ท่านทิ้งไว้ โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ รวมถึงการออมเงินในหนังสือเล่มนี้ ถือเป็นสมบัติอันมีค่าของประชาชนชาวไทย วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะขอรีวิวหนังสือเล่มนี้ ว่าลูกจะรวยได้ ต้องมาจากอะไร
 
มาดูว่าเนื้อหาหลักๆ ในหนังสือ “พ่อสอนลูกให้รวย” มีหัวข้อในสารบัญอะไรบ้าง?
 • การเพิ่มรายได้
 • สอนลูกให้เป็นผู้ประกอบการ
 • เคล็ดลับการออมเงิน
 • บริหารเงินออมของครอบครัวและวางแผนภาษี
 • การประหยัดภาษี
 • มาลดภาษีกับกองทุน RMF
 • ทายาทตามกฎหมาย
 • สอนลูกให้รวยน้ำใจ
 • ภาษีการเงินสำหรับ "วัยรุ่น"
 • ข้อสรุป
 • จัดการ "มรดก" อย่างมีประสิทธิภาพ 6 วิธี

ภาพจาก bit.ly/3aFDxRO

มาเริ่มกันที่เนื้อหา...ต้องยอมรับว่าครอบครัวถือเป็นพื้นฐานสำคัญในการที่คนๆ หนึ่งจะเติบโตขึ้นเป็นคนที่มีคุณภาพ การอบรมและวิธีการเลี้ยงดูของพ่อแม่ จึงเป็นสิ่งที่จะต้องให้ความสำคัญ พ่อแม่หลายคนเลี้ยงลูกแบบตามใจ ในขณะที่บางคนก็เข้มงวดกับลูกมากเกินไป วิธีการเลี้ยงลูกแบบสุดโต่งอย่างนี้ คงทำให้เด็กคนนั้นยากที่จะเติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์ แน่นอนว่าพ่อแม่ผู้ปกครองส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญกับเรื่องการศึกษาของลูกเป็นหลัก ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่ดีแล้ว
 
แต่หนังสือ “พ่อสอนลูกให้รวย” จะบอกคุณมากกว่านั้น ผู้เขียนยังคงให้ความสำคัญกับเรื่องเงินๆ ทองๆ และในขณะเดียวกันก็ไม่ทิ้งเรื่องคุณธรรมจริยธรรมด้วย จริงๆ แล้วหนังสือเล่มนี้น่าจะแบ่งออกได้เป็นสองส่วน หรือสองมุมด้วยกัน มุมแรกเป็นมุมของคนที่เป็นพ่อแม่ต่อลูก คือ เป็นเรื่องของการแนะนำว่าจะมีวิธีการสอนลูกยังไง อะไรที่ลูกทำได้ อะไรที่ลูกทำไม่ได้ และอะไรที่ลูกควรเรียนรู้แล้วลงมือทำ มุมที่สองเป็นมุมของการบริหารการเงินในครอบครัว ซึ่งก็จะเน้นไปที่เรื่องการบริหารเงินออมและเรื่องภาษี

ภาพจาก bit.ly/3aFDxRO

ในส่วนของการบริหารการเงิน หนังสือเล่มนี้ให้ความสำคัญอยู่สองเรื่อง คือ เรื่องการออมกับเรื่องภาษี เรื่องการออมเป็นเรื่องใกล้ตัวเรามากที่สุด และน่าจะทำได้ไม่ยาก คำแนะนำที่เขียนไว้ในหนังสือ เป็นเรื่องที่ทำได้จริง อย่างเช่นเรื่อง การควบคุมรายจ่าย การหลีกเลี่ยงของราคาแพง การไม่ต้องทำตามผู้อื่น ซึ่งคิดว่าเรื่องแบบนี้ต่อให้คนอ่านยังเป็นคนโสดไม่มีครอบครัว ก็สามารถเอาข้อมูลจากหนังสือไปประยุกต์ใช้ได้ไม่ยากเลย
 
แต่ถ้าคุณมีครอบครัวมีลูกแล้ว เรื่องการออมในหนังสือเล่มนี้มีประโยชน์มาก เพราะเขาจะพูดถึงตั้งแต่เรื่องค่าเล่าเรียนลูก สุขภาพ การประกันภัย และการกู้ยืม ซึ่งครอบคลุมเรื่องที่ควรรู้สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครอง ในการบริหารจัดการการเงินสำหรับลูกๆแล้ว ในเรื่องภาษี หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องยุ่งยากในการทำความเข้าใจ

ภาพจาก bit.ly/2JlPosm

แต่ถ้าได้ลองอ่านแล้วความคิดคุณจะเปลี่ยนไป ตอนท้ายของเล่มจะมีวิธีวางแผนภาษีให้ลองศึกษา ให้ความรู้เบื้องต้นเรื่องภาษีได้ดีโดยเฉพาะเรื่องการประหยัดภาษี และการขจัดภาษีซ้ำซ้อน ซึ่งจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับคุณได้อีกทางหนึ่ง

โดยภาพรวมของหนังสือเล่มนี้ จะมีความลงตัวทั้งในแง่ความรู้ที่เป็นวิชาการ ในการบริหารจัดการการเงินของครอบครัว และในแง่ข้อคิดหรือหลักการพื้นฐานในการบริหารชีวิตครอบครัว โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวกับการเลี้ยงดูลูกหลานให้มีคุณธรรมจริยธรรม การสอนให้เขาเห็นคุณค่าของการใช้เงิน และการอดออมเพื่ออนาคตอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

17
รีวิวหนังสือ เทรดเดอร์รวยสอนเทรดเดอร์มือใหม่ เล่ม 2


หนังสือ “เทรดเดอร์รวยสอนเทรดเดอร์มือใหม่เล่ม 2” หรือ “New Trader Rich Trader 2” นั้น เป็นหนังสือแนวหุ้นและการลงทุน ซึ่งเป็นเล่มต่อจากหนังสือ “เทรดเดอร์รวยสอนเทรดเดอร์มือใหม่” ก่อนหน้านี้โดยเล่มนี้อาจเรียกได้ว่า เป็นการเล่าเรื่องต่อจากเล่มแรก

แต่เนื้อหาส่วนใหญ่ยังคงปลูกฝังแนวคิดต่าง ๆ หลายเรื่องด้วยกัน และผู้เขียนเริ่มให้ความสำคัญกับหลักปฏิบัติในการเล่นหุ้นมากขึ้น ตัวละครทั้ง “เทรดเดอร์รวย” กับ “เทรดเดอร์มือใหม่” ยังคงเป็นตัวละครหลักที่เดินเรื่องให้ผู้อ่านได้ซึมซับแนวคิดของพวกเขาทั้งสอง และคราวนี้มีตัวละครใหม่เข้ามาเพิ่มเติมก็คือ “เจน” ซึ่งเป็นเทรดเดอร์มือใหม่เช่นกัน

ภาพจาก bit.ly/2wDosBS

การเดินเรื่องแม้ว่าหลัก ๆ เป็นการพูดคุยกันระหว่างเทรดเดอร์รวยกับเทรดเดอร์มือใหม่ แต่ที่ไม่ควรมองข้ามไปก็คือ การพูดคุยกันระหว่างเจนกับเทรดเดอร์มือใหม่ ซึ่งตรงนี้ถือเป็นจุดที่จะต้องให้ความสำคัญ ด้วยการที่เจนกับเทรดเดอร์มือใหม่เป็นมือใหม่ด้วยกันทั้งคู่

ทั้งสองต่างก็วางแผนการเล่นหุ้นอย่างจริงจัง และเริ่มพูดคุยกันถึงแนวทางที่ก้าวเข้าสู่ความเป็นเทรดเดอร์มืออาชีพ และพวกเขาได้พูดถึงความผิดพลาดของตัวเอง และพยายามที่จะทบทวนความผิดพลาดของตัวเองที่เกิดขึ้นอย่างจริงจัง หมายความว่า ผู้เขียนเริ่มให้ความสำคัญแล้วว่า หลักปฏิบัตินั้นจะต้องยอมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับตัวเองก่อน และจะต้องค่อย ๆ วางแผนพัฒนาตัวเองอย่างจริงจัง
 
ภาพจาก bit.ly/2yhjYkB

ความแตกต่างระหว่างเล่มที่ 1 กับเล่มที่ 2 นั้น เห็นได้ว่าเล่มแรกให้ความสำคัญกับแนวคิดของเทรดเดอร์รวยเป็นหลัก ทั้งระบบการเล่นหุ้น การวางแผน การบริหารจัดการความเสี่ยง ส่วนเล่มที่ 2 นั้น เริ่มให้ความสำคัญกับตัวเทรดเดอร์มือใหม่มากขึ้น เนื้อหาเริ่มโฟกัสกับชีวิตของเทรดเดอร์มือใหม่ ผสมกับตัวละครใหม่อย่างเจน ซึ่งเป็นเทรดเดอร์แบบเดียวกันช่วยทำการขบคิดกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

ภาพจาก bit.ly/2yhjYkB

ทั้งสองเล่มมีการเดินเรื่องแบบสมจริง โดยที่ผู้อ่านไม่มีทางรู้ว่า เทรดเดอร์มือใหม่จะประสบความสำเร็จได้ตามที่หวังเอาไว้หรือไม่ ทำให้ผู้อ่านเก็บเอาไว้คิดต่อยอดและนำไปปรับใช้เข้ากับการเล่นหุ้นของตัวเอง หากถามว่า หากไม่ได้อ่านเล่มแรกมาก่อนนั้น สามารถซื้ออ่านได้หรือไม่ ขอตอบว่าไม่จำเป็น เพราะเนื้อหาไม่ได้มีความเชื่อมโยงกัน แต่หากจะดีก็แนะนำให้อ่านเล่มแรกก่อนครับอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

18
รีวิวหนังสือ เทรดเดอร์รวยสอนเทรดเดอร์มือใหม่


หนังสือ “เทรดเดอร์รวยสอนเทรดเดอร์มือใหม่” หรือชื่อภาษาอังกฤษ “New Trader Rich Trader” นั้นเป็นหนังสือเกี่ยวกับหุ้นและการลงทุน โดยเล่มนี้ให้ความสำคัญกับหนังสือที่ให้คำแนะนำกับมือใหม่ที่เข้ามาในตลาดหุ้นเป็นอย่างมาก เข้าใจว่าหนังสือเล่มนี้มีการใช้ชื่อคล้าย ๆ กับหนังสือ “พ่อรวยสอนลูก” หรือ “Rich Dad Poor Dad” เพราะเล่มนี้มีการเล่าเรื่องไปในทางลักษณะของหนังสือพ่อรวยสอนลูกอย่างไม่ผิดเพี้ยน หนังสือพ่อรวยสอนลูกนั้น มุ่งเน้นในเรื่องของการเป็นเจ้าของกิจการเอง แต่เล่มของเทรดเดอร์รวยสอนเทรดเดอร์มือใหม่นั้น มุ่งเน้นในเรื่องของเส้นทางสู่การเป็นเทรดเดอร์ในตลาดการเงิน

ภาพจาก FB:หมาเก้าอี้" กับ "ไดอารี่ที่รัก"

เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้มีการเล่าเรื่องแบบนิยาย โดยใช้ตัวละครนามสมมุติว่า “เทรดเดอร์รวย” ซึ่งเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จในการเป็นเทรดเดอร์ กับ “เทรดเดอร์มือใหม่” ซึ่งเป็นบุคคลที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการตลาดหุ้น ต้องยอมรับว่า แม้ว่าหนังสือเล่มนี้มีเค้าโครงเหมือนกับนิยาย แต่เนื้อหากับสะท้อนความคิดของคนที่อยู่ในวงการเทรดเดอร์ในตลาดหุ้นเป็นอย่างดี เพราะผู้อ่านจะเข้าใจทันทีเลยว่า สิ่งที่ผู้เขียนได้ถ่ายทอดมานั้น ล้วนแล้วเป็นประสบการณ์ที่เทรดเดอร์ทุกคนจะต้องเจอ

ภาพจาก bit.ly/3bBJwY5

ตัวอย่างเช่น ผู้เขียนได้ถ่ายทอดความคิดของเทรดเดอร์มือใหม่ว่า มีลักษณะเป็นคนใจร้อน มีความอ่อนไหวทางด้านอารมณ์ในตลาดหุ้นและต้องการรวยเร็ว ซึ่งมองได้ว่าหลายคนส่วนใหญ่อาจคิดแบบนั้นจริง และเทรดเดอร์รวยพยายามปรับความคิดจิตใจให้กับเทรดเดอร์มือใหม่เสียใหม่ว่า จะต้องใช้เวลาเรียนรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์มากขึ้น
 
จุดเด่นของหนังสือเล่มนี้ก็คือ เป็นหนังสือที่อ่านเพลิดเพลินเหมือนกับอ่านนิยาย พร้อมกับมีการสอดแทรกแนวคิดการเล่นหุ้นเอาไว้ทุก ๆ หน้า ทำให้ผู้อ่านรู้สึกสนุกและอ่านไม่มีวันเบื่อ เนื้อหาหนังสือให้ความสำคัญกับจิตวิทยาการเล่นหุ้นมากกว่ามีการอธิบายด้วยกราฟหุ้น เนื่องจากผู้เขียนมองว่า จิตวิทยาการเล่นหุ้นมีความสำคัญมากที่สุดสำหรับเทรดเดอร์ที่เพิ่งเข้ามาใหม่ ๆ

ภาพจาก bit.ly/2wD2WNC

หนังสือเล่มนี้จึงเหมาะกับมือใหม่ที่เข้ามาเล่นหุ้นและต้องการยกระดับตัวเองสู่เทรดเดอร์มืออาชีพ  ผู้อ่านจะเข้าใจได้ถึงการเล่นหุ้นที่เปรียบเสมือนจริงจากการที่ผู้เขียนได้เจาะลึกอารมณ์ของเทรดเดอร์มือใหม่กับเทรดเดอร์รวย และสำหรับใครที่มีประสบการณ์การเล่นหุ้นนั้น หากอ่านเล่มนี้จบแล้วจะเข้าใจได้ถึงความจริงที่ผู้เขียนได้ถ่ายทอดทันทีเลยว่า เป็นความจริงทุกประการ หนังสือเล่มนี้สามารถอ่านซ้ำหลายรอบได้และเป็นหนังสือแนะนำที่เทรดเดอร์ทุกคนควรติดไม้ติดมือครับอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

19
สปอยล์หนัง The Pursuit of Happyness (ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้)


ภาพยนตร์เรื่อง The Pursuit of Happyness หรือยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้ เป็นภาพยนตร์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลก โดยเฉพาะกับคนที่มีความรู้สึกสิ้นหวังด้วยแล้ว ยิ่งต้องดูเรื่องนี้ หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่สร้างจากเรื่องจริงของคริส การ์ดเนอร์ พ่อหม่ายผู้แทบจะสูญสิ้นความหวังทุกอย่างแล้วประสบความสำเร็จจากการมีบริษัทเป็นของตัวเอง แต่กว่าที่เขาจะมีวันนี้ได้ เขาต้องฝ่าฟันความลำบากชนิดเรียกว่าต้องกัดก้อนเกลือกินกันเลยทีเดียว รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น เราลองมาดูกัน

ภาพจาก bit.ly/2wxium1

เริ่มเรื่องนั้นคริสได้พาลูกชายของเขาไปส่งโรงเรียนตามปกติ พร้อมกับเล่าบรรยายชีวิตของตัวเองเกี่ยวกับชีวิตการงาน โดยเขาได้ลงทุนไปกับกิจการขายเครื่องสแกนความหนาแน่นของกระดูก พร้อมกับแบกเครื่องสแกนความหนาแน่นของกระดูกตระเวนขายเลี้ยงชีพตามสถานพยาบาลที่ต่าง ๆ แต่ส่วนใหญ่ต่างปฏิเสธที่จะซื้อ เนื่องจากเป็นเครื่องที่มีราคาแพงเกินจริง

อีกทั้งเขายังเจอกับปัญหากับการแจ้งเตือนของกรมสรรพกรจากการที่เขาได้ผ่อนผันชำระต่อเนื่อง และเขายังเจอกับปัญหาการขายเครื่องสแกนไม่ได้เลย คริสกับภรรยาเริ่มทะเลาะกันเรื่องการจ่ายภาษี ทำให้เขาต้องขยันขายเครื่องสแกนมากขึ้น ระหว่างที่เขาเดินทางนั้น เขาได้สอบถามคนที่ใส่สูทคนหนึ่งว่า เขาทำอาชีพอะไร และเขาตอบว่า เป็นนายหน้าค้าหุ้น จุดนี้เองที่ทำให้เขาเริ่มคิดถึงการเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองบ้างแล้ว

ภาพจาก bit.ly/2xqR7de

เขาตัดสินใจที่จะไปบริษัทโบรกเกอร์หุ้นเผื่อหวังว่าจะมีงานให้เขาได้ทำ แต่ทางภรรยาของเขาไม่ค่อยเห็นชอบมากนัก และทั้งสองเริ่มทะเลาะกันเรื่องการเงินที่กำลังประสบอยู่ แต่เขายังคงไปบริษัทโบรกเกอร์หุ้นเพื่อไปสมัครฝึกอบรมการเป็นนายหน้าค้าหุ้น คริสได้ทำการกรอกใบสมัครฝึกอบรม แต่เขายังคงเดินหน้าไปสมัครงานพร้อมกับแบกขายเครื่องสแกนต่อไป

ขณะเดียวกันเขาได้เล่าเรื่องของตัวเองเกี่ยวกับเส้นทางการลงทุนไปกับการขายเครื่องสแกนกับภรรยาของเขา ซึ่งเครื่องสแกนแต่ละเครื่องมีความหมายต่อคริสมาก ต่อมาคริสได้พบกับฝ่ายคัดเลือกผู้สมัคร ทั้งคริสและเขาได้นั่งแท็กซี่ด้วยกัน คริสได้บรรยายสรรพคุณของตัวเอง แต่ทางนั้นหมกมุ่นอยู่กับการหมุนรูบิคคริสเลยใช้โอกาสนี้ในการแก้รูบิค จนทำให้คัดเลือกผู้สมัครถึงกับอึ้งเมื่อเห็นคริสแก้ปริศนารูบิคได้

ภาพจาก imdb.to/3atCG72

ทว่าตอนนี้คริสไม่มีเงินเหลือพอจ่ายค่ารถแท็กซี่ เลยต้องหาทางวิ่งหนีสุดชีวิตจนทำให้เครื่องสแกนของเขาต้องหลุดมือไปจากการโดยประตูรถไฟใต้ดินหนีบ ข่าวดีก็คือ คริสหนีได้แม้จะเสียเครื่องสแกนไป แต่ข่าวร้ายก็คือ ภรรยาของคริสเริ่มหมดความอดทนกับคริสจนต้องขอแยกกันอยู่ เมื่อคริสพบว่า ภรรยาได้หนีจากเขาไปแล้ว คริสเริ่มคิดหนัก แต่อย่างน้อยก็มีเรื่องบรรเทาใจได้บ้างเมื่อฝ่ายคัดเลือกผู้สมัครที่ได้นั่งแท็กซี่ด้วยกันได้โทรนัดคริสมาสัมภาษณ์ ระหว่างทางคริสกับภรรยาเจอกันระหว่างทาง

แต่นั่นก็ไม่ได้ช่วยสถานการณ์ให้ดีขึ้นเมื่อทั้งสองฝ่ายต่างทะเลาะและขอเลิกขาดกัน ตอนนี้เหลือแค่คริสกับลูกชายเท่านั้น ทว่าปัญหาใหญ่ที่ตามมาอีกก็คือ คริสไม่มีเงินพอที่จะจ่ายค่าเช่าบ้าน และทางเจ้าของบ้านได้ให้คริสอยู่ต่อเพียงแค่อาทิตย์เดียวพร้อมกับต้องทาสีบ้านเช่าด้วย ปัญหาของคริสยังไม่หมดแค่นั้น ตำรวจได้บุกเข้ามาถึงบ้านเพื่อให้จ่ายค่าปรับจอดรถ แต่ทางคริสไม่มีเงินจ่ายค่าปรับมากพอ คริสจึงต้องเข้าซังเต เมื่อคริสออกจากซังเตแล้ว เขารีบวิ่งไปที่บริษัทที่นัดสัมภาษณ์งานฝึกหัด เมื่อคริสได้เข้าไปดูบรรยากาศแล้ว ก็เต็มไปด้วยความอลหม่านภายในที่ทำงานนายหน้าค้าหุ้น

เมื่อคริสได้เข้ามาห้องสัมภาษณ์แล้ว ฝ่ายสัมภาษณ์ได้สอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เป็นที่น่าพอใจแล้ว ทางบริษัทได้รับเลือกให้เขาเข้ามาทำงาน แต่มีข้อแม้ว่าเป็นการฝึกงาน ไม่มีการจ่ายเงินเดือน ทำให้คริสต้องกลับมาคิดหนักอีกครั้ง เนื่องจากคริสต้องการเงินเป็นอย่างมาก แต่ทางนั้นได้ขู่กลับว่า หากเขาไม่รับงาน เขาจะแต่งตั้งคนใหม่ทันที ทำให้คริสจำใจต้องทำงานในบริษัทนี้ เมื่ออดีตภรรยาได้ส่งลูกที่บ้านเช่าของคริสแล้ว ทั้งสองเริ่มพูดคุยกันถึงสิทธิ์ในการดูแลลูกของตัวเอง เขากล่าวกับอดีตภรรยาว่า เขาจะเรียนให้จบหลักสูตรการอบรมเป็นนายหน้าค้าหุ้น แล้วชีวิตของลูกจะสบายมากขึ้น แต่ทางอดีตภรรยาได้พูดจาเชิงดูถูกเหยียดหยามว่า ทำแบบนี้เท่ากับถอยหลังลงคลอง และเธอก็ได้จากไป

ภาพจาก imdb.to/3atCG72

เมื่อไม่มีทางเลือกอื่น คริสได้ตอบตกลงเข้าร่วมหลักสูตรการอบรม และคริสกับลูกชายได้ย้ายหนีออกจากบ้านเช่าไปพักที่อื่นซึ่งเป็นห้องเช่าเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง คริสได้ให้ความหวังกับลูกชายของตัวเองโดยให้เหตุผลว่า เขาได้งานดีกว่าเดิมแล้ว คริสได้อบรมลูกชายของเขาว่า ไม่ว่าจะมีใครว่าอะไร อย่าไปให้คนอื่นพูดดูถูกอย่างนั้นเป็นอันขาด จะต้องปกป้องความฝันตัวเอง และจะต้องทำความฝันนั้นให้ได้ ต้องการอะไรก็ต้องเอาความต้องการนั้นมาให้ได้
 
คริสได้เริ่มฝึกงานเป็นวันแรก คริสได้พยายามเรียนรู้การทำงานแบบละเอียดอย่างจริงจัง เขาได้เรียนรู้เรื่องค่าคอมมิชชั่น และพยายามทำคะแนนสอบออกมาได้อย่างดีที่สุด รวมไปถึงหาเทคนิคแนวทางหาลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทว่าคริสเองก็ต้องทำตัวเปรียบเสมือนกับคนรับใช้ให้กับทางผู้จัดการไปด้วยจากการที่ผู้จัดการได้ใช้เขาไปเสิร์ฟกาแฟ ซื้อโดนัทบ้าง แต่คริสก็เต็มใจที่จะรับใช้ คริสยังคงตั้งใจเรียนรู้ฝึกอบรมอย่างต่อเนื่อง พยายามหาลูกค้าอย่างสุดฝีมือกับคู่แข่งคนอื่น ๆ แต่ก็ดูเหมือนว่าคริสยังคงตามหลังคู่แข่งคนอื่น ๆ อีกมาก

คริสยังคงต้องแบ่งเวลาไปเที่ยวกับลูกชายอีก ทำให้คริสเสียเปรียบที่ต้องแข่งตามหลังคู่แข่งเสมอ แต่คริสก็ได้ลูกค้าคนหนึ่ง ทั้งเขาและลูกค้าได้ไปชมอเมริกันฟุตบอล ซึ่งทำให้เขาได้รู้จักกับลูกค้าคนอื่น ๆ ด้วย คริสได้กล่าวกับผู้ชมว่า เขาสามารถขายเครื่องสแกนหมดเกลี้ยงภายในระยะเวลา 4 เดือน ซึ่งดูเหมือนทำให้คริสลืมตาอ้าปากขึ้นมาอีกครั้ง แต่มีจดหมายฉบับหนึ่งที่ทำให้ชีวิตของเขาต้องลงเหวอีกครั้งเมื่อทางกรมสรรพกรได้แจ้งให้ทางคริสรีบทำการชำระภาษี หากไม่ชำระแล้วทางรัฐบาลจะดำเนินการยึดเงินทั้งหมดของคริสไป ทั้ง ๆ ที่เงินของคริสมีเงินเหลืออันน้อยนิดก็ตาม สุดท้ายคริสก็ถังแตกจากการที่ไม่มีเงินเหลือในบัญชีแดงเดียว

ภาพจาก bit.ly/2QPW5Hf

ตอนนี้คริสเผชิญกับจุดตกต่ำที่สุดของชีวิตแล้ว แต่คริสยังไม่ยอมแพ้ แม้ว่าคริสจะเจอเครื่องสแกนที่เคยหล่นบนตอนหนีขึ้นรถไฟ คริสยังคงพยายามขายเครื่องสแกน แต่เครื่องสแกนเกิดมีปัญหาขึ้นมา เมื่อกลับมาถึงที่ห้องพักแล้ว ข้าวของของคริสกับลูกชายถูกกองนอกห้อง เนื่องจากคริสไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า นั่นหมายความว่า คริสกับลูกชายไม่มีที่พักพิงที่ไหนอีกแล้ว ต้องพเนจรร่อนเร่อยู่ข้างถนน คริสกับลูกชายเดินร่อนเร่พเนจรอยู่ข้างถนนไปเรื่อย ๆ เขากับลูกชายได้นอนในห้องน้ำสาธารณะที่รถไฟใต้ดิน สุดท้ายคริสกับลูกชายได้หาที่พักพิงที่โบสถ์ชั่วคราว ซึ่งเป็นที่พึ่งสุดท้าย

ภาพจาก bit.ly/39myZOT

คริสยังคงไปฝึกงานที่บริษัทเดิม แต่คราวนี้คริสเริ่มเดินสายหาลูกค้าอย่างจริงจังมากขึ้น และยังคงร่อนเร่พเนจรต่อไปเรื่อย ๆ หาข้าวประทังชีวิตที่โบสถ์  คริสใช้เวลาฝึกฝนเรียนรู้ต่อเนื่องจนถึงวันสอบคัดเลือกนายหน้าค้าหุ้น คริสไม่ได้กังวลกับการสอบเหมือนกับคนอื่น ๆ มากนัก ในแต่ละวันเขาคิดอยู่อย่างเดียวว่า เขากับลูกชายจะหาที่ซุกหัวนอนและหาข้าวกินประทังชีวิตได้ที่ไหน แต่คริสไม่ได้ทิ้งเวลาเปล่าประโยชน์ เขาใช้เวลาอ่านตำรานายหน้าค้าหุ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าคริสจะไม่มีเงินเดือน แต่เขาหาเงินด้วยวิธีการบริจาคเลือดเพื่อแลกกับเงินประทังชีวิตอันน้อยนิด เขาได้ใช้เงินส่วนหนึ่งซื้ออุปกรณ์ซ่อมแซมเครื่องสแกน เมื่อเขาซ่อมเครื่องสแกนเสร็จแล้ว เขานำไปขายให้กับทางสถานพยาบาลในราคา 250 เหรียญ ซึ่งเงินก้อนนี้ถือเป็นเงินที่ต่อยอดชีวิตและความฝันของเขาให้เป็นจริงได้
 
ภาพจาก bit.ly/39myZOT

คริสกับลูกชายเริ่มแบ่งเวลาไปเที่ยวด้วยกันมากขึ้นเพื่อปลดปล่อยความทุกข์ที่มีอยู่ออกมา ทำให้คริสมีกำลังใจที่จะเดินหน้าต่อ คริสเริ่มได้ลูกค้าจากการฝึกงานมากขึ้น แล้ววันหนึ่งทางผู้จัดการได้เรียกคริสมาเข้าพบ และทางฝ่ายบริหารของบริษัทได้แจ้งกับคริสว่า คริสสามารถเป็นนายหน้าค้าหุ้นได้อย่างเต็มตัวแล้ว ทำให้คริสถึงกับร้องไห้ในสิ่งที่เขาพยายามทุ่มเทอย่างเต็มที่ แน่นอนความพยายามนี้ขาดไม่ได้เลยหากไม่มีลูกชายของเขาอยู่เคียงข้างด้วย เมื่อคริสได้สั่งสมประสบการณ์มากพอสมควรแล้ว ต่อมาคริสได้ก่อตั้งบริษัทนายหน้าค้าหุ้นของตัวเองชื่อ Garder Rich

ภาพจาก bit.ly/39myZOT

และหนังก็จบลงเพียงเท่านั้น ปัจจุบันคริส การ์ดเนอร์ยังคงเป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลก จะเห็นได้ว่าคนที่ไม่เคยยอมแพ้ต่อชะตาชีวิตตัวเองอย่างคริส การ์ดเนอร์ได้พิสูจน์ให้กับคนทั่วโลกเห็นแล้วว่า ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับเขา เขายังคงเดินหน้าไม่ยอมแพ้และจะไม่หยุดอยู่กับที่หากความฝันของเขายังไม่เป็นจริง ไม่ว่าคุณจะสิ้นหวังแค่ไหน อย่าให้ใครมาทำลาย และอย่าให้ใครมาดูถูกสิ่งที่คุณทำอยู่ เดินหน้าต่อไปนะครับอัพเดทและติดตามข่าวสารได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

20
หนังสือ | Book / รีวิวหนังสือ โฆษณาชวนเชื่อ
« เมื่อ: เมษายน 03, 2020, 07:54:11 AM »
รีวิวหนังสือ โฆษณาชวนเชื่อ


หนังสือ “โฆษณาชวนเชื่อ” หรือชื่อภาษาอังกฤษ “Propaganda” เป็นหนังสือแนวธุรกิจ การโฆษณาและประชาสัมพันธ์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งหนังสือในตำนานทางด้านการโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ เขียนโดย Edward Berney เจ้าพ่อนักโฆษณาชวนเชื่อและประชาสัมพันธ์ ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อนักโฆษณาชวนเชื่อและประชาสัมพันธ์ด้วยแล้ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่า จะต้องเป็นหนังสือที่ได้รับความนิยมสูงและเป็นหนังสือที่นักเรียน นักศึกษาทางด้านการ PR ต้องอ่าน แต่ที่แปลกใจที่เล่มนี้ไม่ค่อยมีการพูดถึงกันในประเทศไทยมากนัก

ภาพจาก bit.ly/2QRBVge

ในรายละเอียดเนื้อหานั้น หลัก ๆ แล้วเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์ของผู้เขียนที่เคยทำงานทางด้านการโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ให้กับหลายภาคส่วนด้วยกัน หน้าแรก ๆ นั้นผู้เขียนได้พยายามทำให้ผู้อ่านตาสว่างก่อนเลยว่า โลกของเราถูกขับเคลื่อนด้วยการโฆษณาชวนเชื่อเป็นหลัก ไม่ได้มีการขับเคลื่อนโดยกฎธรรมชาติ แต่มาจากบุคคลระดับสูงที่กำหนดความคิดและพฤติกรรมให้กับประชาชนให้คิดแบบนั้น
การเรียกน้ำย่อยเช่นนี้ย่อมทำให้ผู้อ่านเริ่มอยากอ่านมากขึ้น

อีกทั้งผู้เขียนยังมีการแบ่งหัวข้อสารบัญที่เรียกได้ว่า เป็นการชำแหละการโฆษณาชวนเชื่อทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาการเมือง การเคลื่อนไหวทางการเมือง การศึกษา ระบบการโฆษณาชวนเชื่อ ซึ่งเป็นการแบ่งหมวดหมู่ให้ผู้อ่านทำความเข้าใจกันง่ายขึ้น ผู้เขียนได้อธิบายเทคนิคการโฆษณาชวนเชื่อและการประชาสัมพันธ์ว่า จะต้องมีการดำเนินการโฆษณาอย่างต่อเนื่องและเป็นเวลานาน และที่สำคัญก็คือ ผู้คนจะต้องไม่รู้ตัวว่า พวกเขากำลังถูกครอบงำทางความคิดอยู่ และแสดงให้เห็นจากพฤติกรรมที่ผู้คนได้แสดงออกมา

ภาพจาก bit.ly/2Jf1wLQ

ผู้เขียนชี้ว่า โฆษณาชวนเชื่อมีอยู่ทุกหนแห่ง ไม่ว่าจะเป็นการฟังวิทยุ หนังสือพิมพ์ การแสดงละคร ภาพยนตร์หรืองานอีเว้นท์ต่าง ๆ ที่มีการจัดนั้น ล้วนแล้วเป็นการโฆษณาชวนเชื่ออย่างมีนัยยะแอบแฝงเสมอ ในทางธุรกิจนั้นวิธีการแบบนี้เป็นการโน้มน้าวให้ผู้คนหันมาซื้อสินค้าในแบบที่ไม่ต้องออกแรงมาก และต้องเป็นการโฆษณาเพื่อเรียกความสนใจให้กับคนหมู่มากจนเกิดเป็นจิตวิทยาสะกดจิตหมู่ให้ผู้คนแห่กันมาซื้อสินค้ามากขึ้น หากถามว่าพฤติกรรมของประชาชนที่แสดงออกมานั้น จะรู้ได้อย่างไรว่ามาจากการโฆษณาชวนเชื่อ

ผู้เขียนได้อธิบายว่า เห็นได้จากการแสดงความเห็นเรื่องต่าง ๆ ที่ถูกจำกัดและควบคุมโดยมือที่มองไม่เห็นที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมดว่า จะต้องมีการแสดงความเห็นไปในทิศทางใด อย่างที่ผู้เขียนได้บอกว่า ประชาธิปไตยมันไม่ได้มีอยู่ในประเทศอเมริกาแล้ว แต่ผู้คนส่วนใหญ่กลับถูกทำให้เชื่ออย่างนั้นว่า พวกเขามีประชาธิปไตยและมีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นอยู่

ภาพจาก bit.ly/2Uzt57O

ประสบการณ์ที่ผู้เขียนได้ถ่ายทอดมานั้น ได้ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มตระหนักและตื่นตัวมากขึ้น และมองว่าเขาเป็นผู้เปิดโปงกลยุทธ์การโฆษณาอันแยบยลชนิดที่ใครคาดไม่ถึง บางคนมองว่าเขาเป็นผู้ที่ไถ่บาปความผิดของตัวเอง แต่บางคนมองว่า เขาคือปีศาจ โดยเฉพาะกับการที่เขาเคยทำงานสกปรกให้กับฝ่าย CIA ด้วยแล้ว ถือเป็นมลทินที่เขาไม่อาจลบล้างตรงนี้ได้

หากถามว่า หนังสือเล่มนี้จะให้อะไรกับคุณ ขอตอบว่าเป็นหนังสือที่ทำให้คุณตาสว่าง และเป็นหนังสือที่คู่ควรต่อการบอกต่อ ๆ กันเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นการเปิดโปงความจริงของโลกที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ และยังเป็นคัมภีร์ธุรกิจ การโฆษณา และการประชาสัมพันธ์ที่ยังคงคู่ควรต่อการอ่านแม้ว่าเล่มนี้จะมีการเขียนมาเป็นเวลาเกือบ 100 ปีแล้วก็ตาม แนะนำครับอัพเดทและติดตามข่าวสารได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

21
สปอยล์หนัง Jerry Maguire (เจอร์รี่ แม็คไกวร์ เทพบุตรรักติดดิน)


พบกับ ไทยแฟรนไชส์สปอย การสปอยหนังที่ไม่อยากให้คุณรอคอย! เจอร์รี่ แม็คไกวร์ เทพบุตรรักติดดิน เป็นหนังแนวที่ผสมผสานทั้งตลก-ดราม่าและโรแมนติค แม้ว่าหนังเรื่องนี้ออกเป็นแนวที่ดูเหมือนว่า ดูเพื่อความบันเทิงหรือคลายเครียด แต่กลับเป็นหนังที่มีข้อคิด คติเตือนใจหลายอย่างเกี่ยวกับความเมตตา ความเห็นอกเห็นใจและการสำนึกผิดแล้วกลับตัวกลับใจหันมาเริ่มใหม่อีกครั้ง และเป็นเริ่มต้นใหม่อย่างยิ่งใหญ่จนไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ ซึ่งคุณจะเห็นได้จากหนังเรื่องนี้


เริ่มเรื่องนั้นเจอร์รี่ได้อธิบายถึงบทบาทการเป็นนายหน้านักกีฬาของเขา ไม่ว่าจะเป็นการอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาหลายคน การดูแลลูกค้าหลายคนที่ต้องอาศัยความขยันและความรับผิดชอบ การเจรจาต่อรองที่เน้นในการยัดเหยียดจนลูกค้าเกิดความใจอ่อน รวมไปถึงการเป็นตัวแทนในการดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด ซึ่งสิ่งเจอร์รี่ได้ทำเป็นการทำเพื่อเงินก้อนโตและผลประโยชน์ของตัวเองเฉพาะหน้า
 
เจอร์รี่เริ่มตระหนักถึงตัวเองแล้วว่า สิ่งที่เขาทำลงไปนั้น มันเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ทำให้เขาเริ่มรู้สึกผิดและอยากเปลี่ยนแปลงหลักจรรยาบรรณของนายหน้า เจอร์รี่เริ่มเขียนอะไรบางอย่างประมาณ 25 หน้า โดยเขาได้ร่ายยาวถึงเรื่องของจรรยาบรรณของการเป็นนายหน้าและการให้ตระหนักถึงการดูแลสุขภาพของลูกค้ามากกว่าผลประโยชน์ของตัวเอง เขาได้เสนอว่าจะต้องทำการลดจำนวนลูกค้าให้น้อยลงเพื่อได้ใส่ใจ่ดูแลลูกค้าที่มีอยู่ให้มากขึ้น

ภาพจาก bit.ly/33QymMg

เจอร์รี่รู้สึกว่า เขากลับมาเป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง เขาได้ถ่ายเอกสารที่ตัวเองได้เขียนออกมาและได้ตั้งชื่อแถลงการณ์ว่า “The things we think and do not say” ซึ่งเป็นแถลงการณ์ที่กำหนดแนวทางอนาคตของบริษัทนายหน้า แล้วนำไปแจกจ่ายให้กับทุก ๆ คน ซึ่งผลปรากฏว่า สิ่งที่เขาได้เขียนเป็นที่ยกย่องต่อพนักงานทุกคนเป็นอย่างมาก เพราะสิ่งที่เจอร์รี่ได้เขียนในสิ่งที่คนอื่นไม่กล้าปริปากออกมา แต่นั่นก็ต้องแลกกลับอะไรบางอย่างที่เจอร์รี่เองก็คาดไม่ถึงเช่นกัน
 
เแม้ว่าเพื่อน ๆ ของเจอร์รี่จะปรี่เข้ามาแสดงความยินดีจำนวนมาก แต่เมื่อเจอร์รี่ได้กลับเข้ามายังบริษัทนายหน้าที่ตัวเองทำงานอยู่ ทางบริษัทได้ไล่เจอร์รี่ออกเนื่องจากแถลงการณ์ที่เจอร์รี่ได้เขียนก่อนหน้านี้ ซึ่งขัดกับแนวทางของบริษัท แต่เจอร์รี่ไม่ได้หวั่นไหว ซ้ำยังประกาศอีกว่า เขาจะดึงลูกค้าของบริษัทมาอยู่ในมือของเขา

ภาพจาก bit.ly/3dxsRXv

เจอร์รี่ไม่รอช้า เขาตัดสินใจรีบค้นหาและเก็บข้อมูลลูกค้าทั้งหมดจากบริษัททันที โดยเขากับทางบริษัทต่างแย่งลูกค้ากันอย่างบ้าเลือด เจอร์รี่ยังคงใช้ทักษะการเจรจาต่อรองเพื่อหาลูกค้าให้ได้มากที่สุด แต่เนื่องจากลูกค้าหลายรายที่เจอร์รี่ได้ดูแลมีความผูกพันต่อบริษัทนั้นมาก บวกอีกทั้งทักษะของเจอร์รี่ที่เน้นไปทางรุกและยัดเหยียดทำให้ลูกค้าหลายรายต่างปฏิเสธทำงานร่วมกับเขา ทำให้เจอร์รี่ต้องคิดหนัก

แต่มีลูกค้าเพียงคนเดียวที่ขอร่วมงานกับเจอร์รี่ก็คือ ร็อด ทิดเวลล์ ซึ่งเป็นนักอเมริกาฟุตบอลที่กำลังประสบปัญหาเรื่องเงินอยู่ เจอร์รี่ยังไม่ยอมแพ้ ก่อนที่เขาจะออกจากบริษัทนั้น เขาได้ชักชวนให้คนอื่นมาทำงานร่วมกันโดยที่เขาจะทำการก่อตั้งบริษัทของตัวเองขึ้นมาใหม่ แม้ว่าบริษัทจะมีพนักงานหลายร้อยคน แต่ก็มีเพียงแค่โดโรธี บอยด์ ซึ่งเป็นพนักงานบัญชีสาวลูกติดกับปลาทองที่เขาตักใส่ถุงเท่านั้นที่ขอติดตามเจอร์รี่ไปด้วย

ภาพจาก bit.ly/2UmDMvr

เจอร์รี่ได้ครุ่นคิดพยายามอย่างหนักเลยตัดสินใจบินไปหาพ่อของเพื่อนที่เป็นนักกีฬาชื่อดังชื่อ คุช เพื่อขอร่วมงานด้วย ซึ่งคุช ของเจอร์รี่ตอบรับแต่โดยดี ทำให้เจอร์รี่เริ่มมีความหวังขึ้นมาบ้างแล้ว ต่อมาเจอร์รี่ได้คุยกับร็อดเกี่ยวกับการให้ร็อดแสดงธาตุแท้ออกมาต่อหน้าสื่อเพื่อเรียกเรตติ้งและสร้างมูลค่าให้กับร็อดคืนมาอีกครั้ง

แล้วจากนั้นเจอร์รี่ได้พาร็อดไปรู้จักกับบุคคลต่าง ๆ เพื่อเข้าถึงเส้นสายและความก้าวหน้าในอาชีพของตน แล้วจากนั้นไม่นานเจอร์รี่ก็พาร็อดกลับมาอยู่ในหน้าสื่ออีกครั้ง และเริ่มกลายเป็นบุคคลที่เริ่มให้ความสนใจอีกครั้ง เจอร์รี่ได้รู้ความจริงว่า บริษัทที่เตะก้นเขาออกก่อนหน้านั้นพยายามจะจีบคุช ทำให้เจอร์รี่ไม่รอช้า เริ่มพยายามทำทุกอย่างเพื่อรั้งคุชให้อยู่กับเขาต่อไป แต่เมื่อรู้ว่าทางคุชได้ดีลกับทางบริษัทคู่ปรับของเจอร์รี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้เจอร์รี่โมโหตัวเองและกลับมาคิดหนักอีกครั้ง พร้อมกับเจอเรื่องปวดหัวมากขึ้นไปอีกเมื่อเจอร์รี่กับภรรยาขอแยกทางกัน

ภาพจาก bit.ly/2Jkm2uA

ตอนนี้เจอร์รี่ได้ทำงานร่วมกับร็อดอย่างเต็มที่เพื่อกอบกู้ชื่อเสียงของตัวเองกลับมา เจอร์รี่ได้พยายามเจรจาทำสัญญาระหว่างร็อดกับทางทีมสโมสร แต่ก็ไม่ได้ผล เจอร์รี่พยายามเข็นร็อดให้อยู่แถวเดียวกับซุปเปอร์สตาร์ เจอร์รี่ได้ใช้ความอดทนและใช้วาทศิลป์ให้ร็อดพยายามเรียกศรัทธากลับคืนมา ขณะเดียวกันเจอร์รี่กับโดโรธีได้ออกเดทกัน แต่แม้ทั้งสองต่างมีใจให้กัน และมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง ทั้งสองยังคงความซึ่งเป็นมืออาชีพโดยให้โฟกัสกับเรื่องงานมากกว่าเรื่องรักหรือเศร้า แล้วทั้งสองก็ได้แต่งงานกันในช่วงเวลาต่อมา
 
ทั้งเจอร์รี่, โดโรธี,และร็อด สามคนคิดหนักที่ข้อตกลงไม่เป็นไปตามเงื่อนไข แต่ทั้งสามยังคงทำงานร่วมกันอย่างแข็งขันไม่ยอมแพ้ แม้จะมีอุปสรรคอะไรก็ตาม ร็อดจึงต้องพยายามพิสูจน์ตัวเองว่า เขานั้นมีมูลค่ามากพอที่สามารถเรียกค่าตัวได้เยอะ โดยเจอร์รี่แนะนำร็อดว่า อย่าพยายามเล่นเพื่อเงิน แต่ต้องใช้ใจในการพิสูจน์คุณค่าของตัวเอง อย่าโทษหรือตำหนิใคร และอื่น ๆ ที่ไม่ได้ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจ แต่ร็อดก็ไม่ได้ฟังเจอร์รี่เลย ซ้ำยังต่อเถียงอีก
 
ภาพจาก bit.ly/2JfaIzR

ร็อดยังคงเล่นด้วยฟอร์มย่ำแย่ต่อเนื่อง จนเจอร์รี่ไม่รู้ว่าจะเอายังไงดี ในชีวิตส่วนตัวของเจอร์รี่กับโดโรธีนั้น เริ่มมีปัญหาขึ้นมา จนทั้งสองได้พูดคุยกันถึงการแยกทางกัน แต่ยังคงมีสถานะความเป็นเพื่อนกันอยู่ เจอร์รี่โฟกัสกับงานของตัวเองอย่างเต็มที่และได้เข้ามาชมการเล่นของร็อดอีกครั้ง คราวนี้ร็อดพยายามเค้นฟอร์มของตัวเองออกมาให้คนทั่วประเทศได้เห็น แต่ดูเหมือนร็อดยังคงเค้นฟอร์มไม่ออกจากการที่ผู้เล่นคนอื่นได้เข้ามารุมสกัดเอาไว้

ร็อดได้ใช้แรงเฮือกสุดท้ายในการกระโดดรับลูกและทำทัชดาวน์สำคัญได้สำเร็จ แต่ทว่าร็อดนอนสลบจากแรงกระแทก ผู้คนทั้งสนามเงียบหมด ทำให้เจอร์รี่อดเป็นห่วงไม่ได้จึงรีบไปดูอาการของร็อดที่สนาม รวมไปถึงภรรยากับครอบครัวที่ได้เห็นเหตุการณ์บนโทรทัศน์ ในที่สุดร็อดก็ฟื้นขึ้นมา จนผู้ชมทั้งในและนอกสนามต่างก็ส่งเสียงเฮลั่นด้วยความดีใจ และทั้งเจอร์รี่กับร็อดก็ได้แสดงให้เห็นผู้คนทั้งหมดเห็นแล้วว่า ร็อดนั้นมีคุณค่ามากแค่ไหน และสุดท้ายร็อดได้รับดีลข้อตกลงที่มีมูลค่าสูงกว่า 11.5 ล้านดอลลาร์ด้วยกัน

ภาพจาก bit.ly/2wu9Zbj

เมื่อเจอร์รี่ประสบความสำเร็จจากการแข่งขันธุรกิจที่ดุเดือดแล้ว เจอร์รี่ได้ไปหาภรรยาของเขาเพื่อขอคืนดี และทางภรรยาก็ตอบรับการขอคืนดีแต่โดยดี และทั้งสองต่างก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข และหนังก็จบลงเพียงเท่านั้น จะเห็นได้ว่าหนังเรื่องนี้ไม่เพียงแค่สอดแทรกเนื้อหาที่สร้างความบันเทิงเท่านั้น แต่ยังสอดแทรกเรื่องของแรงบันดาลใจหลายอย่างด้วยกัน รวมไปถึงความไม่สมบูรณ์แบบของเจอร์รี่ที่เจอทั้งเรื่องดีและแย่ และสุดท้ายเขาก็สามารถฝ่าฟันได้อย่างสำเร็จ ผมเชื่อว่าพวกเราทุกคนจะประสบความสำเร็จเหมือนเจอร์รี่ แม็คไกวร์ นะครับอัพเดทและติดตามข่าวสารได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

22
รีวิวหนังสือ ชำแหละความเน่าเฟะในวงการตลาดหุ้น


หนังสือ “ชำแหละความเน่าเฟะในวงการตลาดหุ้น” หรือชื่อภาษาอังกฤษ “Wall Street The Other Las Vegas” เป็นหนังสือในตำนานอีกเล่มหนึ่งที่เขียนโดย Nicolas Darvas ซึ่งเป็นเซียนหุ้นในตำนานที่เคยเขียนหนังสือ “How I Made $2,000,000 in the stock market” หรือ “ผมทำเงิน 2 ล้านในตลาดหุ้นได้อย่างไร” หนังสือเล่มนี้อาจเรียกได้ว่าเป็นหนังสือภาคต่อจากเล่มที่แล้วก็ไม่ผิด เพราะมีการอธิบายแนวคิดเพิ่มเติมต่อจากเล่มแรก แต่ที่พิเศษก็มาเนื้อหาหนังสือที่ได้เปิดเผยโครงสร้างตลาดการเงินโดยรวมที่ไม่ได้มีความสวยหรูแต่เปลือกนอก แต่เน่าเฟะเนื้อในตามมุมมองความเห็นของผู้เขียน


แม้ว่าไม่มีความจำเป็นที่ต้องอ่านเล่มแรกมาก่อน เพราะไม่ได้มีความต่อเนื่องขนาดนั้น สำหรับใครที่สนใจเกี่ยวกับโครงสร้างและกลไกตลาดการเงิน แนะนำครับ ว่าด้วยเรื่องของหนังสือนั้น ผู้เขียนได้มองตลาดหุ้นว่า เป็นสถานบ่อนการพนันดี ๆ นี่เอง เป็นบ่อนคาสิโนที่เปิดถูกต้องตามกฎหมาย สามารถโยกย้ายเงินทุนได้อย่างอิสระตามใจชอบ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่กำลังหลอกตัวเองว่า พวกเขากำลังลงทุน แต่จริง ๆ พวกเขากำลังเล่นพนันอยู่
 

ผู้เขียนได้เขียนในลักษณะเชิงตำหนิหรือประณามบุคลากรที่คอยดูแลกำกับในตลาดหุ้น โดยเฉพาะผู้เขียนได้เจาะไปที่นายหน้าโบรกเกอร์เป็นพิเศษ เพราะเห็นว่าเป็นคนที่ได้ประโยชน์ที่สุดในตลาดหุ้น และยังเป็นคนที่ฉลาดแกมโกงที่สุดในมุมมองของผู้เขียน โดยผู้เขียนได้เขียนจากประสบการณ์โดยตรงเลยว่า นายหน้าส่วนใหญ่ล้วนแล้วเป็นพยายามหากินกับค่านายหน้าจากการซื้อขายหุ้นลูกค้าแต่ละราย มักจะให้คำแนะนำวกวนไปมา อย่างเช่นให้คำแนะนำว่าจะต้องซื้อหุ้น A ในราคา 1 บาท และวันต่อมาแนะนำให้ขายหุ้น A ด้วยเหตุผลต่าง ๆ นา ๆ

และจากนั้นไม่นานก็แนะนำให้ซื้อหุ้น B ในราคา 10 บาท และขายในวันต่อมา สลับไปมาแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนทำให้เขารู้สึกสับสนมาก สุดท้ายเขาเริ่มตาสว่างเมื่อพบว่าเงินที่เขาขาดทุนส่วนใหญ่นั้น หมดไปกับการจ่ายค่านายหน้าการซื้อขายหุ้นแต่ละครั้ง ผู้เขียนได้สอดแทรกการเล่าเรื่องเหตุการณ์สุดอื้อฉาวในวงการตลาดหุ้นเพื่อชี้ให้ผู้อ่านเห็นว่า ตลาดหุ้นล้วนแล้วเป็นสถานที่ที่ไม่ได้มีการดำเนินควบคุมกลไกตลาดอย่างโปร่งใส อีกทั้งยังมีการปกปิดเรื่องราวหลายอย่างที่หลายคนยังไม่รู้
 

แม้ว่าผู้เขียนจะได้สอดแทรกเทคนิคและเคล็ดลับการเล่นหุ้นของเขาอยู่บ้าง แต่หากใครได้อ่านเล่มแรกแล้วนั้น ก็เข้าใจว่ามันก็ไม่ได้มีความแตกต่างมากนัก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้อ่านเล่มแรกมาก่อน สรุปโดยรวมแล้ว เนื้อหาหนังสือส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการเล่าเรื่องโครงสร้างตลาดการเงินและอธิบายโครงสร้างการทำงานและกลไกของตลาดที่เต็มไปด้วยความเน่าเฟะและฉายให้เห็นภาพตลาดหุ้นเหมือนกับตลาดบ่อนคาสิโนที่มีกลไกการทำงานแบบเดียวกัน หนังสือเล่มนี้เหมาะกับผู้ที่สนใจทั่วไป ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ความเข้าใจตลาดหุ้นมากนัก และไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนที่เล่นหุ้นหรือไม่ แนะนำครับอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

23
รีวิวหนังสือ ผมทำเงิน 2 ล้านในตลาดหุ้นได้อย่างไร


หนังสือ ผมทำงาน 2 ล้านในตลาดหุ้นได้อย่างไร หรือภาษาอังกฤษ How I Made $2,000,000 in the stock market เป็นหนึ่งในหนังสือการลงทุนในตำนานที่ทุกคนไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง โดยหนังสือเล่มนี้ได้มีการถ่ายทอดจากความสำเร็จของเซียนหุ้นโดยตรง

Nicolas Darvas ไม่ใช่เป็นเซียนหุ้นมาตั้งแต่เริ่มต้น แต่หลัก ๆ แล้วเขาประกอบอาชีพเป็นนักเต้นระดับโลก เรื่องราวของเขามีการเล่าขานกันมากในยุคปี 1960 มาจนถึงทุกวันนี้ แม้ว่าความสำเร็จของ Nicolas Darvas ยังคงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ว่า แนวทางของเขาประสบความสำเร็จได้ในระยะยาวหรือไม่ เพราะความสำเร็จของเขาอาจเป็นความสำเร็จหอมหวนเพียงแค่ระยะสั้น แต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับความสำเร็จอันรวดเร็วของเขาที่สามารถทำเงินได้เพียง 2 ล้านภายในระยะเวลา 18 เดือน ซึ่งถือว่าเร็วมาก
 
ภาพจาก bit.ly/39iJOS7

ในหนังสือเล่มนี้ได้มีการเล่าเรื่องราวประวัติของเขานับตั้งแต่จุดเริ่มต้นมาจนถึงจุดสูงสุดที่เขายืนมาได้ ซึ่งหากใครอ่านแล้วจะเข้าใจได้เลยว่า ความเป็นมือใหม่ที่ไม่รู้ภาษาในการเล่นหุ้นที่เขาถ่ายทอดออกมานั้น เป็นความจริง ไม่ว่าจะเป็นการที่เขาได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับข่าวลือหรือข่าววงในเกี่ยวกับการเล่นหุ้น ซึ่งตอนที่เขายังเป็นมือใหม่นั้น เขามักจะชอบฟังข่าวลือจากคนอื่น หรือข่าวที่คิดว่าเป็นวงในจนทำให้เขาเล่นหุ้นจนเสียสติขึ้นมา
 
ที่น่าขำที่สุดก็คือ เขาไม่รู้เลยว่า การซื้อขายหุ้นแต่ละครั้งจะต้องมีการจ่ายค่านายหน้าแต่ละครั้งด้วย เขาเองเล่าว่า เขาจะได้เงินจากการซื้อขายเพียงแค่ 1-2 จุด แต่ทางนายหน้าถามเขาด้วยสงสัยว่า เขาจะขายขาดทุนทำไม เพราะที่เขาต้องขายหุ้นนั้นต้องหักกับค่านายหน้าในแต่ละครั้งด้วย สิ่งที่เขาได้เล่านั้น เขาไม่ได้รู้สึกอายกับความเป็นมือใหม่หรือความผิดพลาดของตัวเองเลยแม้แต่น้อย ทำให้สิ่งที่เขาได้เล่ายิ่งดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นอีกด้วย
 
ภาพจาก bit.ly/3bpG6HS

ที่น่าสนใจก็คือ เขาเป็นคนที่เรียนรู้และเก็บประสบการณ์การเล่นหุ้นด้วยตัวเอง ไม่มีใครคอยให้คำแนะนำ มีเพียงแค่โบรกเกอร์เท่านั้นที่คอยรับฟังคำสั่งของเขาว่า ให้ซื้อหรือขายในราคาที่เท่าไร อีกทั้งยังมีการคิดค้นทฤษฎีการเล่นหุ้นด้วยตัวเองก็คือ ทฤษฎีกล่อง (Box theory) ซึ่งเป็นทฤษฎีที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เขาประสบความสำเร็จในการทำเงินได้ 2 ล้านดอลลาร์ อีกทั้งทฤษฎีนี้กลายเป็นทฤษฎีที่ได้รับการยอมรับในวงการตลาดหุ้นอีกด้วย
 
จุดเด่นสำคัญในหนังสือเล่มนี้มาจากการเล่าเรื่องในช่วงเวลาที่เขาเดินสายเต้นทั้ง ๆ ที่ไม่มีเวลาจับตาเฝ้าดูหุ้นเลย เขาใช้เวลาเดินสายเต้นต่างประเทศทั่วโลก ซึ่งในช่วงเวลานั้นไม่ได้เป็นโลกออนไลน์ทุกวันนี้ ในแต่ละประเทศที่เขาอาศัยอยู่นั้น ล้วนแล้วมีการสื่อสารที่ยากเย็น เขาใช้โทรเลขในการติดต่อซื้อขายหุ้น

รวมไปถึงรับรู้ข้อมูลข่าวสารจากนิตยสารหุ้นที่ได้ส่งมาจากสนามบินหรือสถาทูตของประเทศนั้น จึงทำให้เขาได้รับข้อมูลข่าวสารที่ช้ากว่าคนอื่น นั่นแสดงให้เห็นว่า เวลาไม่ใช่อุปสรรคสำคัญ และจะต้องใช้เวลาให้คุ้มค่าโดยที่ไม่มีคำว่าสายเกินแก้ และไม่ได้หมายความว่า คนที่ประสบความสำเร็จจะต้องรับรู้ข้อมูลข่าวสารหุ้นแบบนาทีต่อนาที
 
ภาพจาก bit.ly/2WKxckg

เทคนิคการเล่นหุ้นของเขานั้น เขาให้ความสำคัญกับการตั้งจุดตัดขาดทุน ซึ่งถือเป็นเทคนิคสำคัญนักลงทุนและเทรดเดอร์ในตลาดหุ้นยุคปัจจุบันหากต้องการอยู่รอดในตลาดการเงิน และจะต้องตั้งเป้าหมายขายทำกำไรระยะยาวตามสมควร ไม่โลภมากจนเกินไป และต้องเคารพการตัดสินใจของตัวเองโดยไม่ต้องโทษความผิดพลาดของตัวเอง ถือเงินสดแล้วเข้าไปเล่นใหม่อีกครั้งได้ตลอดเวลา
 
ในรายละเอียดเกี่ยวกับหุ้นที่เขาได้เลือกมานั้น เป็นหุ้นที่ถือว่ามีความผันผวนสูง และมีความเสี่ยงค่อนข้างไม่แน่นอน แต่ที่เขาเล่นได้เพราะการจำกัดความเสี่ยงที่แน่นอน แม้ว่าจะไม่ใช่เป็นวิธีการที่ดีที่สุด แม้ว่าเขาเจอกับความผิดพลาดอยู่บ้าง แต่นั่นก็ทำให้เขาประสบความสำเร็จในช่วงเวลาต่อมา โดยเขามีหลักฐานการยืนยันการซื้อขายหุ้นแต่ละครั้ง และได้รับการยืนยันหลักฐานการซื้อขายหุ้นจริงผ่านนิตยสาร Time จนกลายเป็นบุคคลในตำนานของวงการตลาดหุ้นโลก
 
สรุปแล้ว หนังสือเล่มนี้คุ้มค่าต่อการอ่านหรือไม่? ตอบว่าเป็นหนังสือที่ไม่ควรพลาดต่อการอ่านอย่างยิ่ง หนังสือเล่มนี้ตอบโจทย์ข้อสงสัยหลายอย่างสำหรับมือใหม่ทุกคนที่ยังเจอกับความผิดพลาดอยู่ และอยากประสบความสำเร็จ และยังเป็นหนังสือที่คู่ควรต่อการอ่านซ้ำหลาย ๆ รอบอีกด้วยแนะนำเลยครับอัพเดทและติดตามข่าวสารได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

24
สปอยล์หนัง Top Secret วัยรุ่นพันล้าน


พบกับ ไทยแฟรนไชส์สปอย การสปอยหนังที่ไม่อยากให้คุณรอคอย! ภาพยนตร์เรื่อง Top Secret วัยรุ่นพันล้าน เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของต๊อบ อิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ เจ้าของธุรกิจสาหร่ายทะเลทอดกรอบยี่ห้อ “เถ้าแก่น้อย” และเป็นมหาเศรษฐีคนไทยที่มีอายุน้อยที่สุด ผู้ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศ

เรื่องราวของต๊อบกว่าจะมาถึงตรงจุดนี้ได้นั้น ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะเขาเคยเป็นเด็กติดเกม โดนดูถูกว่าเป็นคนไม่เอาถ่าน และแน่นอนวันนี้เขาได้พิสูจน์ให้ทุก ๆ คนเห็นแล้วว่า สิ่งที่เขาคิดและได้ทำนั้น มันสำเร็จมากแค่ไหน เรื่องราวก่อนหน้านั้นของเขาจะเป็นอย่างไรนั้น ลองมาดูกันครับ


เริ่มเรื่องนั้น ต๊อบเดินเข้าไปยังธนาคารแห่งหนึ่ง และคุยกับผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อว่า จะขอกู้เงิน 10 ล้านบาทเพื่อจะเปิดโรงงานของตัวเอง แต่ทางผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อสินเชื่อกลับไม่ได้ใส่ใจแถมยังไล่ต๊อบเชิญไปเคานเตอร์อื่น แต่ต๊อบยังคงยืนกรานจะกู้เงิน ต๊อบได้เล่าเรื่องต่าง ๆ ให้กับทางผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อให้ได้รับรู้
 
จากนั้นภาพตัดมาสมัยที่ต๊อบเรียนอยู่มัธยม ต๊อบกำลังเล่นเกมออนไลน์ขณะที่กำลังเรียนวิชาคอมพิวเตอร์อยู่ ขณะเดียวกันต๊อบได้ทำการขายไอเท็มในเกมให้กับผู้เล่นออนไลน์คนอื่น ทีแรกต๊อบเองไม่ได้คิดว่าจะได้เงินจริงจากการขายไอเท็มในเกม ต๊อบจึงลองเสี่ยงให้บัญชีของลุงต๊อบแล้วปรากฎว่า ผู้เล่นคนนั้นได้โอนเงินเข้ามาในบัญชีจริงถึง 50000 บาท นี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชีวิตของต๊อบเริ่มมีหัวทางการค้าขึ้นมา จนทำให้ต๊อบเริ่มขายไอเท็มในเกมจนมีเงินเก็บเป็นล้านกว่าบาท

ภาพจาก bit.ly/33Th8OE

ต๊อบได้นำเงินที่ได้จากการขายไอเท็มในเกมมาซื้อรถ แล้วก็นำรถของตัวเองขับมาที่โรงเรียนจนมีเรื่องกับทางผู้อำนวยการ เมื่อทางพ่อแม่ได้รับรู้เรื่องจากผู้อำนวยการ พ่อแม่ต๊อบสงสัยว่า ต๊อบได้เอาเงินพนันมาซื้อรถ แต่ต๊อบก็ได้เถียงว่า เป็นเงินที่ได้จากการขายไอเท็มในเกม สุดท้ายทางพ่อแม่ของต๊อบยังคงยืนกรานให้ต๊อบเรียนให้จบเท่านั้น
 
ต๊อบได้สอบคัดเลือกมหาวิทยาลัย แต่ปรากฏว่าผลที่ออกมาไม่ผ่าน ต๊อบจึงตัดสินใจเรียนมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แต่เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ต๊อบคิดว่าจะหาเงินจากในเกมออนไลน์ดังกล่าว แต่ปรากฎว่าทางเกมได้แบนบัญชีเกมของต๊อบไปแล้ว ต๊อบได้นำเงินไปลงทุนกับเครื่องเล่นดีวีดีจีนแดงราคาถูก แต่นั่นเป็นเครื่องดีวีดีที่ไม่มีคุณภาพ ทำให้เงินลงทุนร่องรอยหายไปในอากาศ

สุดท้ายพ่อของต๊อบได้ให้เงินต๊อบไปเรียนต่อ แต่ต๊อบปฏิเสธ ทว่าต๊อบได้แอบขโมยพระเครื่องของพ่อมาปล่อยเช่า สุดท้ายต๊อบปล่อยเช่าในราคา 1 แสนบาท เพื่อเรียนต่อในมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ต๊อบได้เรียนภาควิชาบริหารธุรกิจ แต่ต๊อบไม่ได้สนใจเรียนมากนัก คิดแต่ว่าจะหาเงินมาซื้อพระเครื่องให้พ่อคืนเมื่อไร

ภาพจาก bit.ly/3aijKbe

ต๊อบเริ่มมีไอเดียขึ้นมา ต๊อบจึงดิ่งไปเมืองทองธานีเพื่อดูเครื่องผลิตขนม ต๊อบสนใจเครื่องทำเกาลัดจึงได้เช่าเครื่องทำเกาลัดราคา 5 หมื่นบาท (หากซื้ออยู่ที่ 5 แสนบาท) แต่สุดท้ายทางพ่อต๊อบไม่ค่อยเห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าวเท่าไรนัก ต๊อบได้สอบถามวิธีการและเคล็ดลับการทำเกาลัดตามร้านต่าง ๆ ที่เยาวราช จากนั้นต๊อบเริ่มทำการขายเกาลัดอย่างจริงจัง

โดยเริ่มแรกต๊อบได้เริ่มตั้งร้านขายเกาลัดที่ห้างบิ๊กซี ซุปเปอร์มาร์เก็ต ชื่อร้าน “เถ้าแก่น้อย เกาลัด” โดยให้ลุงของต๊อบเป็นผู้ยืนขายเกาลัดในห้าง แต่ปรากฎว่าขายเกาลัดเพียงแค่ 6 ขีดเท่านั้น ต๊อบจึงแนะนำให้ลุงตะโกนขายของให้ดังมากขึ้นและกวักมือเพื่อดึงดูดลูกค้า ต๊อบเดินไปที่ตลาดเพื่อศึกษากลยุทธ์การดึงดูดลูกค้าตามร้านขายเสื้อผ้า

ภาพจาก bit.ly/3aijKbe

โดยกลยุทธ์ที่ต๊อบได้จดมานั้นคือ 1.แถม 2.ตัดราคา 3.เพื่อสังคม แต่ต๊อบเริ่มเข้าใจว่า เพื่อสังคมนั้นมาจากทำเลจุดดี จึงตัดเพื่อสังคมแล้วแทนที่เป็นทำเลดีแทน ต๊อบรู้สึกแปลกใจที่ลุงบอกว่า เกาลัดขายไม่ดีทั้ง ๆ ที่ลุงได้ทำตามที่ต๊อบบอกทุกอย่าง ต๊อบเข้าใจแล้วว่า การขายของให้ดีนั้นจะต้องมีทำเลที่ดีเข้ามาช่วยด้วย

ต๊อบจึงตัดสินใจเปลี่ยนทำเลในช่วงเดือนต่อมา แต่พอเปลี่ยนทำเลแล้ว ก็ไม่ได้ขายดีขึ้นแต่อย่างใด ต๊อบเริ่มคิดหนักมากขึ้นจนไม่มีกะจิตกะใจสอบ ในขณะที่ต๊อบกำลังสอบอยู่นั้น ลุงของต๊อบได้โทรมาเพื่อแจ้งข่าวที่ต๊อบเองคิดไม่ถึง จนทำให้ต๊อบตัดสินใจออกจากห้องสอบเมื่อพบว่า ทำเลใหม่นี้เริ่มมีลูกค้าเข้ามากินกันมากขึ้นจนทำให้ต๊อบรีบดิ่งช่วยลุงขายทันที

ภาพจาก bit.ly/3aijKbe

ต๊อบใจร้อนเริ่มคิดถึงเรื่องการขยายสาขาร้านเกาลัดทันที เมื่อได้เห็นลูกค้าต่อแถวแน่นขนาดนี้ เมื่อแฟนของต๊อบรู้ว่ากำลังเปิดร้านขายเกาลัด แฟนสาวของต๊อบโน้มน้าวให้ต๊อบเลิกคิดขายเกาลัดและหันมาเรียนต่อให้จบ แต่ต๊อบยังคงยืนกรานขายเกาลัดต่อไป ต่อมาต๊อบรู้ความจริงว่าครอบครัวต๊อบเป็นหนี้สินแล้วให้ต๊อบไปอยู่กับครอบครัวที่ประเทศจีน

แต่ต๊อบตัดสินใจทำธุรกิจและเรียนต่อ แล้วก่อนจากไป พ่อของต๊อบโน้มน้าวให้ต๊อบเลิกคิดขายเกาลัดและเรียนต่อให้จบ สุดท้ายทางห้างตัดสินใจที่จะยกเลิกสัญญาเช่าพื้นที่ขายเกาลัดด้วยเหตุที่สร้างความเดือดร้านให้กับผู้ประกอบการรายอื่น อีกทั้งต๊อบยังได้รับหมายศาลล้มละลายให้ยึดบ้านที่ต๊อบอาศัยอยู่

ภาพจาก bit.ly/3aijKbe

แฟนสาวของต๊อบยังคงโน้มน้าวให้ต๊อบกลับไปสอบเข้ามหาวิทยาลัยใหม่และขอให้ต๊อบเรียนต่อให้จบ พร้อมกับให้คำมั่นว่า จะช่วยสนับสนุนเรื่องเรียนให้กับต๊อบ ต๊อบเห็นแฟนสาวกินสาหร่ายทอด แล้วต๊อบก็ได้กินสาหร่ายจากแฟนสาว สาหร่ายทอดที่ต๊อบกินไปนั้น ถือเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของต๊อบไปตลอดกาล ต๊อบชอบสาหร่ายทอดของแฟนสาวมาก จนทำให้ต๊อบหาวิธีทำสาหร่ายทอดอย่างไรไม่ให้หืด

ต๊อบได้ดิ่งสอบถามอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เพื่อขอเคล็ดลับการทำสาหร่ายไม่ให้หืด เมื่อต๊อบรู้เคล็ดลับแล้ว ต๊อบจึงตัดสินใจที่จะเอาเครื่องทำเกาลัดแลกกับสาหร่ายหลายกล่องด้วยกัน ปัญหาตอนนี้ก็คือ จะทอดสาหร่ายอย่างไรให้อร่อยและตอบโจทย์ที่สุด ต๊อบได้ทดลองทอดสาหร่ายกับลุง ลองผิดลองถูกไปเรื่อย ๆ จนทำให้ต๊อบตัดสินใจนำเครื่องใช้ในบ้านเพื่อแลกกับการทำสาหร่ายให้ดีที่สุดและถูกปากที่สุด
 
ภาพจาก bit.ly/3aijKbe

หลังจากที่ต๊อบกลับไปสมัครสอบมหาวิทยาลัยกับแฟนสาวแล้ว ต๊อบพบกับลุงในสภาพที่นอนกับพื้น จึงรีบพาลุงส่งโรงพยาบาล แต่กระนั้นต๊อบยังคงทดลองทอดสาหร่ายต่อไป จนสาหร่ายเหลือเพียงไม่กี่ชิ้นแล้ว สุดท้ายได้สาหร่ายทีถูกปากและอร่อยที่สุดได้สมใจ จากนั้นต๊อบเปิดร้ายสาหร่ายทอดชื่อ “เถ้าแก่น้อย” ในห้างเดิม แล้วปรากฏว่า ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

จากนั้นพ่อแม่ของต๊อบได้โทรมา ต๊อบได้ถามพ่อว่า ติดหนี้อยู่เท่าไร แต่คำตอบที่ออกมาทำให้ต๊อบอิ้งเมื่อพ่อบอกว่า 40 ล้าน ทำให้ต๊อบเริ่มรู้สึกหนักใจกับการแบกภาระหนี้ที่หนักอึ้งนี้ ต๊อบได้เริ่มกลับมาคิดทบทวนชีวิตของตัวเองอีกครั้ง เริ่มกลับมาฟังเทปคาสเซ็ทที่บรรยายเกี่ยวกับเรื่องความร่ำรวยซ้ำไปมาเรื่อย ๆ จากนั้นต๊อบเริ่มมีไอเดียขึ้นมาว่า จะนำธุรกิจสาหร่ายทอดของตัวเองมาจัดจำหน่ายที่เซเว่น

ต๊อบจึงติดต่อทางเซเว่นเพื่อหาช่องทางวางขายสาหร่าย ต่อมาต๊อบได้เข้าไปยังสำนักงานใหญ่ของเซเว่น เมื่อนำเสนอขายปรากฏว่า ไม่ผ่านเพราะเรื่องการแพ็คเกจดีไซน์ที่ไม่น่าดึงดูด ใหญ่เกินไป ราคาแพงเกินไป ทำให้ต๊อบเดินคอตกอีกครั้ง แล้วเริ่มเข้าใจว่าการแพ็คเกจดีไซน์เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง เมื่อแฟนสาวรู้ความจริงว่า ต๊อบกำลังประสบปัญหาอย่างหนักจากการยึดบ้าน ทำให้แฟนสาวอดเป็นห่วงไม่ได้ แต่ต๊อบยังคงยืนกรานยืนด้วยลำแข้งตัวเองต่อไปแล้วก็ไล่แฟนสาวออกไป ซึ่งต๊อบเองก็อดรู้สึกผิดไม่ได้ที่ไล่แฟนสาวของเขาแบบนั้น

ภาพจาก bit.ly/3do0JG6

ต๊อบพยายามหาแนวทางดีไซน์ออกแบบขนมสาหร่ายทอดต่อไป เมื่อออกแบบดีไซน์แล้ว ต๊อบจึงรีบดิ่งนำเสนอขายสาหร่ายทอดเถ้าแก่น้อยที่สำนักงานใหญ่เซเว่นโดยทันที ต๊อบใช้เวลารอคอยทั้งวันเพื่อนำเสนอขายสาหร่ายทอด แต่ต๊อบรอไม่ไหว ขอกลับก่อน สุดท้ายต๊อบก็ได้ให้สาหร่ายทอดเถ้าแก่น้อยให้คนอื่นกิน ซึ่งพอขนมสาหร่ายทอดถึงมือเจ้าหน้าที่ผู้จัดจำหน่ายสินค้า สุดท้ายทางสำนักงานเซเว่นได้ทำการอนุมัติขนมสาหร่ายทอดวางจำหน่ายตามร้านทั่วประเทศ แต่ต้องมีการตรวจโรงงานผลิตก่อน

ภาพจาก facebook.com/topsecretmovie

ต๊อบต้องคิดหนักเรื่องการตั้งโรงงานให้ได้ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน แล้วภาพก็ตัดกลับมาที่ผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อกับต๊อบ โดยผู้จัดการสินเชื่อไม่สามารถอนุมัติเงินสินเชื่อให้กับต๊อบได้ เนื่องจากต๊อบอายุเพียงแค่ 19 ปี จึงไม่ผ่านเกณฑ์ที่จะทำเรื่องกู้ บวกกับมีหนี้อีก 40 ล้าน แต่ผู้จัดการสินเชื่อก็อดที่จะชื่นชอบในสิ่งที่ต๊อบทำมาไม่ได้ จึงได้แต่ให้กำลังใจเรียนต่อให้จบไป
 
ต๊อบตัดสินขายรถยนต์สุดที่รักของตัวเองไปเพื่อตั้งโรงงานเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง คิดเป็นงบประมาณ 1 ล้านบาท ระหว่างที่ต๊อบกำลังเดินทางกลับรถไฟฟ้า ต๊อบได้เห็นแฟนเก่าของตัวเองอยู่กับผู้ชายคนอื่นแล้ว ทำให้ต๊อบเริ่มรู้แล้วว่า สิ่งที่ตัวเองทำคือทางเดียวที่จะพิสูจน์ได้ว่า ที่ผ่านมาเขาคิดถูกมาตลอด ต๊อบกับลุงของต๊อบได้เดินหน้าสร้างโรงงานของตัวเองจนเสร็จ

ภาพจาก bit.ly/3do0ZVA

เมื่อฝ่ายตัวแทนตรวจสอบโรงงานของเซเว่นได้มาถึง ต่างก็รู้สึกแปลกใจที่โรงงานของต็อบมีขนาดเล็กกว่าที่คิดเอาไว้ แต่ก็เป็นไปตามคาดเมื่อพบว่า โรงงานของต๊อบยังไม่ผ่านเกณฑ์ ซึ่งทางฝ่ายตรวจสอบได้แนะนำให้ต๊อบปรับปรุงแก้ไขตามที่ฝ่ายตรวจสอบได้แนะนำเอาไว้

เมื่อต๊อบได้แก้ไขตามที่ฝ่ายตรวจสอบโรงงานแนะนำแล้ว ทางสำนักงานใหญ่อนุมัติให้โรงงานเถ้าแก่น้อยของต๊อบผ่าน ทำให้ต๊อบเข้าใจทุกอย่างแล้วว่า สิ่งที่เขาทุ่มเทแรงกายและแรงใจทุกอย่างมันสัมฤทธิ์ผลออกมาแล้วจริง และได้จัดจำหน่ายขนมสาหร่ายทอดเถ้าแก่น้อยได้ตามดั่งที่หวังเอาไว้ และต๊อบสามารถใช้หนี้ 40 ล้านบาทได้ภายในระยะเวลา 2 ปีหลังจากที่นำสาหร่ายทอดเถ้าแก่น้อยวางจำหน่ายที่เซเว่น และยังส่งออกสินค้าไปจัดจำหน่ายกว่า 27 ประเทศทั่วโลก

ภาพจาก bit.ly/3bp8A4u

และหนังก็จบลงเพียงเท่านั้น จะเห็นได้ว่าคาถาที่เสี่ยต๊อบ เถ้าแก่น้อยได้ถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์ชิ้นนี้นั้น ก็คือ 1.อย่ายอมแพ้ 2.อย่าล้มเลิกความฝัน ทุ่มกับมันให้เต็มที่ อย่างที่เจ้าตัวได้เคยบอกว่า “ทุกครั้งที่เจอปัญหา ห้ามหมดกำลังใจเป็นอันขาด เพราะถ้าเรายอมแพ้ เกมจะจบลงทันที” สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกคนอย่ายอมแพ้และเดินหน้าทำความฝันให้เป็นจริงทุกท่านนะครับอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

25
หนังสือ | Book / สปอยล์หนัง Chef (เชฟจ๋า)
« เมื่อ: เมษายน 03, 2020, 06:48:37 AM »
สปอยล์หนัง Chef (เชฟจ๋า)


พบกับ ไทยแฟรนไชส์สปอย การสปอยหนังที่ไม่อยากให้คุณรอคอย! ภาพยนตร์เรื่อง Chef (เชฟจ๋า) ถือเป็นอีกหนึ่งในภาพยนตร์ที่ใครหลายคนอาจไม่คุ้นหูนัก แต่หารู้ไม่ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่หมดหวังและกำลังจะยอมแพ้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการนำเสนอเรื่องราวของเชฟฝีมือดีคนหนึ่งที่มีความเป็นอีโก้สูง แต่กลับถูกไล่ออกจากอาชีพที่ตนรัก เขาจึงพยายามลุกขึ้นและกอบกู้ชื่อเสียงกลับคืนมาอีกครั้ง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น เราลองมาดูกันเลย

ภาพจาก https://imdb.to/33mzlne

เปิดเรื่องมาคาร์ล แคชเปอร์ หัวหน้าเชฟที่มีพรสวรรค์ในการทำอาหารกำลังลงครัวทำอาหาร เขาไปรับลูกชายเพื่อไปเที่ยว ระหว่างที่คาร์ล พาลูกชายไปเที่ยว คาร์ล ได้บอกกับลูกชายของตนว่า จะมีนักวิจารณ์มารีวิวอาหารของเขา และเขาให้ความสำคัญกับการอาหารของเขาเป็นอย่างมาก
 
ภาพจาก https://bit.ly/3b4YsOm

เมื่อเขาได้กลับมาลงครัวอีกครั้ง ผู้จัดการได้มาพูดคุยกับเขาเรื่องการเปลี่ยนเมนูอาหาร ซึ่งคาร์ลเองยังคงยืนกรานที่จะทำเมนูอาหารตามที่เขาอยากทำ อีกทั้งเขาบอกกับผู้จัดการว่า ได้ตกลงพูดคุยกันเรื่องนี้แล้ว แต่ผู้จัดการได้เสนอไอเดียการทำอาหารเพื่อให้นักวิจารณ์ติชมร้านอาหารกับอาหารของเขาเป็นไปในทางบวก ซึ่งเหตุผลที่คาร์ลต้องการเปลี่ยนเมนูอาหารนั้น เป็นเพราะว่าเขาต้องการทำเมนูอาหารใหม่ ๆ ไม่ซ้ำซากจำเจ และดูมีศิลปะ แต่ผู้จัดการแย้งว่า เขาไม่เห็นด้วยกับการทำอาหารที่เป็นศิลปะเพราะเห็นว่าผู้คนส่วนใหญ่ไม่ได้สนใจเรื่องความสวยงาม อีกทั้งยังเป็นอาหารที่ขายไม่ดีอีกด้วย แต่คาร์ลยังคงยืนกรานทำอาหารในแบบของเขา

ภาพจาก https://bit.ly/3b4YsOm

คาร์ลได้สั่งการให้ลูกมือเตรียมความพร้อม หลังจากที่คาร์ลทำอาหารให้กับนักวิจารณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาร์ลได้ออกไปฉลองกับลูกทีมด้วยความมั่นใจว่า อาหารที่นักวิจารณ์ได้ชิมนั้น จะต้องมีรีวิวไปในทางบวกแน่นอน แต่เมื่อเขาอ่านรีวิวของนักวิจารณ์แล้ว กลับพบว่าเป็นการรีวิวแบบลบ จนทำให้คาร์ลถึงกลับรับไม่ได้เป็นอย่างมาก

คาร์ลยังฉุนกับเรื่องการรีวิวอยู่ เขายังคงพยายามทำอาหารต่อไปอย่างไม่หยุดหย่อน พยายามทำเมนูใหม่ ๆ ที่คิดว่าจะต้องถูกปากนักวิจารณ์ และทำให้นักวิจารณ์ต้องเปลี่ยนใจ คาร์ลได้ให้ผู้ช่วยของเขาชื่อมาร์ตินกับคนอื่น ๆ ลองชิมอาหารที่เขาทำดู ซึ่งทุกคนได้ตอบแบบยกนิ้วโป้งให้

ภาพจาก https://bit.ly/3b4YsOm

เมื่อคาร์ลได้เรียกความมั่นใจกลับคืนมาได้แล้ว คาร์ลจึงวานให้ลูกชายสมัครสมาชิกทวิตเตอร์ แต่ในขณะที่ลูกชายกำลังค้นหาชื่อที่ใช้ในการสมัครนั้น ลูกชายพบว่า รีวิวอาหารของเขาได้มีการกระจายไปทั่วแล้ว แต่คาร์ลไม่ค่อยสนใจเรื่องนี้เท่าไรนัก เมื่อลูกชายได้สมัครสมาชิกทวิตเตอร์ให้แล้ว คาร์ลจึงติดตามข้อมูลข่าวสารที่มีการนำเสนอข่าวตัวเอง แล้วพบว่ามีการนำเสนอมีแต่เป็นไปในทางลบ แล้วจากนั้นเขาได้ตอบโต้นักวิจารณ์ผ่านทวีตเตอร์อย่างเผ็ดร้อน
 
สิ่งที่เขาได้โพสต์ลงไปเริ่มมีการตอบรับมากขึ้น จนทำให้เริ่มมีผู้คนได้ติดตามเขามากขึ้น แต่กระแสร้อนแรงมากขึ้นเมื่อนักวิจารณ์ได้ตอบกลับหาเขาอย่างเจ็บแสบ คาร์ลหัวร้อนจึงท้าให้นักวิจารณ์เข้ามาชิมที่ร้านอาหารของเขาในคืนนี้ คาร์ลมั่นใจว่า อาหารที่เขาทำจะต้องตบหน้านักวิจารณ์คนนั้นแน่นอน

ภาพจาก https://bit.ly/3b4YsOm

เมื่อคาร์ลมาถึงร้านอาหาร เมื่อผู้จัดการได้ทราบข่าวแล้ว ทางผู้จัดการกับคาร์ลเริ่มมีปากเสียงกันในเรื่องการทำอาหาร จนถึงขนาดที่ผู้จัดการจะไล่เขาออกหากไม่ทำอาหารตามที่ผู้จัดการแนะนำ ซึ่งคาร์ลไม่หวั่นกลัวใด ๆ เขาลาออกจากร้านอาหารแต่โดยดี
 
แต่คาร์ลแอบทำอาหารของตัวเองเพื่อตบหน้านักวิจารณ์คนนั้นต่อไป พอนักวิจารณ์เข้ามาในร้านอาหารซึ่งเป็นร้านที่เขาพึ่งถูกไล่ออกมานั้น เขาไม่เห็นคาร์ลโชว์ตัวตามที่ได้ท้า จึงได้โพสต์ข้อความเยาะเย้ยเขาบนทวิสเตอร์ ในขณะที่คาร์ลแอบทำอาหารอยู่นั้น เขายิ่งเลือดขึ้นหัวเมื่อเห็นโพสต์ของนักวิจารณ์คนนั้น คาร์ลจึงรีบดิ่งเข้ามาในร้านแล้วต่อว่านักวิจารณ์อย่างดุเดือด ในขณะเดียวกันมีคนในร้านแอบถ่ายคลิปที่คาร์ลไปต่อว่านักวิจารณ์จนเป็นที่แพร่สะพัดบนโลกออนไลน์ ซึ่งคลิปที่ได้แพร่สะพัดนั้น ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตของเขา

ภาพจาก https://bit.ly/3b4YsOm

จากนั้นคาร์ลได้ใช้เวลานี้ผ่อนคลายกับการไปเที่ยวกับลูกชายและแฟนเก่า และไปพบกับปู่ของเขา ระหว่างที่กินแซนวิซที่ร้านอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากันนั้น คาร์ลได้ไอเดียว่า จะทำแซนวิซออกมาขาย โดยคาร์ลรีบดิ่งไปหามาร์ติน ซึ่งเป็นอดีตสามีเก่าของแฟนคาร์ลเพื่อขอรถเร่เก่า ๆ สำหรับขายแซนวิซ  แต่รถเร่ที่มาร์ตินให้มาต้องใช้เวลาทำความสะอาดและปรับปรุงซ่อมแซมยกใหญ่ ทั้งคาร์ลและลูกชายต่างใช้เวลาทำความสะอาดและหาอุปกรณ์เพื่อใช้ในการประกอบอาหาร
 
เมื่อมาร์วิน ผู้ช่วยเชพของคาร์ลทราบว่า คาร์ล กำลังจะทำงานเร่ขายอาหาร มาร์วินไม่รอช้า รีบลาออกมาช่วยงานคาร์ลทันที ทั้งสามคนจึงทำแซนวิซสูตรพิเศษเฉพาะ เริ่มจากให้คนงานทดลองชิมก่อน ซึ่งเสียงตอบรับของคนงานก็เป็นไปได้ด้วยดี

ภาพจาก https://bit.ly/3b4YsOm

เมื่อผลออกมาเป็นบวกเช่นนี้ ทั้งสามคนตระเวนขายอาหารตามเมืองต่าง ๆ โดยคาร์ลจะทำการโพสต์ทวิซเตอร์เพื่อเรียกผู้ติดตามชิมแซนวิซสูตรลับเฉพาะ เมื่อผู้คนได้กินแซนวิซแล้ว ผู้คนส่วนใหญ่ต่างโพสต์วิจารณ์รสชาติแซนวิซของเขาไปในทางบวก จนทำให้แซนวิซของคาร์ลเริ่มติดเทรนบนกระแสโลกออนไลน์
 
ด้วยหลักการตลาดอันชาญฉลาดของลูกชายคาร์ลที่คอยโพสต์สถานที่ที่รถเร่คาร์ลจะไปจอดขาย ทำให้กระแสรถเร่ขายแซนวิซของคาร์ลได้รับความนิยมจนถึงขนาดมีคนรอรถเร่ของคาร์ลล่วงหน้าหลายร้อยคนตามบริเวณเมืองต่าง ๆ แต่นั่นไม่ได้ทำให้ทั้งสามคนรู้สึกเหนื่อยหรือแท้ กลับกันพวกเขาทั้งสามกลับมีความสุขกับงานที่พวกเขาได้ทำมากขึ้น
 
แต่ความสุขย่อมมีวันจากลาเมื่อคาร์ล ได้บอกลาลูกชาย เนื่องจากลูกชายใกล้จะเปิดเทอมแล้ว แต่เมื่อคาร์ล เห็นลูกชายโพสต์วิดีโอเรื่องราวของพวกเขานั้น ทำให้คาร์ล เปลี่ยนใจให้ลูกชายกลับมาเป็นลูกมืออีกครั้ง แต่คราวนี้มีแฟนเก่าของคาร์ลมาช่วยด้วย
 
ภาพจาก https://bit.ly/3b4YsOm

ต่อมาคาร์ลกลับมาเร่ขายแซนวิซที่ลอส แองเจอลิส ในขณะเดียวกันนักวิจารณ์ที่เป็นคู่ปรับของคาร์ลได้เดินเข้ามาที่รถเร่ของคาร์ลเพื่อขอคุยกับคาร์ลเป็นการส่วนตัว  คาร์ลได้ลงมาจากรถและพูดคุยกับนักวิจารณ์ โดยคาร์ลยังคงรู้สึกโกรธกับเรื่องราวที่ผ่านมาอยู่ แต่นักวิจารณ์ได้ปรับความเข้าใจกับคาร์ลว่า ที่ผ่านมาคาร์ลคิดมากไปเอง เพราะสิ่งที่เขาได้ทำได้โพสต์ไปเป็นแค่การเรียกเรทติ่งเท่านั้น

และที่เขาเขียนวิจารณ์เชิงลบกับเขานั้น เขาให้เหตุผลว่า เขาอยากช่วยเหลือคาร์ล มาตลอด อยากร่วมลงทุนกับคาร์ล เพราะการวิจารณ์เชิงลบจะทำให้ผู้คนหันมาสนใจมากขึ้น โดยนักวิจารณ์ได้เสนองานเชฟที่เขาเป็นเจ้าของอยู่ เขาให้คำมั่นว่า คาร์ลสามารถทำอาหารได้อย่างอิสระตามใจชอบ ทำให้คาร์ลลืมความขัดแย้งที่ผ่านมาในอดีตหมดและหันมาจับมือกับนักวิจารณ์ในฐานะหุ้นส่วนคนใหม่

ภาพจาก https://bit.ly/3b4YsOm

ฉากสุดท้ายตัดกลับมาที่ 6 เดือนต่อมา คาร์ลได้จัดงานเฉลิมฉลองส่วนตัวในร้านภัตตาคารใหม่ของเขา ซึ่งเป็นงานแต่งงานใหม่ระหว่างคาร์ลกับแฟนเก่าของเขา แล้วหนังก็จบลงเพียงเท่านี้ จะเห็นได้ว่าหนังเรื่องนี้ให้คติสอนใจกับพวกเราได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการทำในสิ่งที่ตัวเองได้รัก การยอมรับและปรับปรุงความผิดพลาดของตัวเอง และที่สำคัญก็คือ การไม่ยอมแพ้ต่อสิ่งที่ตัวเองได้รักอย่างสุดหัวใจ สำหรับใครที่กำลังทำในสิ่งที่ตัวเองได้รักและรู้สึกท้อถอย อย่าเพิ่งถอดใจนะครับ แนะนำให้ดูหนังเรื่องนี้แล้วชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไปอย่างแน่นอนอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

26
หนังสือ | Book / สปอยล์หนัง The Founder
« เมื่อ: เมษายน 03, 2020, 06:42:31 AM »
สปอยล์หนัง The Founder


พบกับ ไทยแฟรนไชส์สปอย การสปอยหนังที่ไม่อยากให้คุณรอคอย! The Founder เป็นภาพยนตร์ที่พูดถึงประวัติของเรย์คล็อก จากเซลล์ขายเครื่องทำมิลค์เชค สู่คนที่ทำให้แมคโดนัลด์มีชื่อเสียงโด่งดังและขยายสาขาไปทั่วโลก โดยในหนังได้จับ “ไมเคิล คีตัน” จากหนังออสการ์ Birdman (2014) มารับบทสุดท้าทายอีกครั้ง กับบท “เรย์ คล็อก” นักธุรกิจผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ชั้นนำของโลก ซึ่งหลายๆ คนอาจยังไม่รู้ว่าภายใต้สีหน้ายิ้มแย้มของมาสคอตอย่างตัวตลกที่คุ้นตานั้น เรื่องจริงคือเกมธุรกิจ การหักหลังที่ดราม่าเจ็บแสบน่าดู

ภาพจาก bit.ly/2QmZblP

หนังเริ่มต้นด้วย เรย์ คร็อก ทำงานเป็นคนขายเครื่องทำมิลค์เชค ที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ เวลานำเสนอขายต้องบอกลูกค้าว่า อุปทานต้องมาก่อนอุปสงค์เสมอ มีอยู่วันหนึ่งทางได้ออเดอร์ถึง 8 เครื่องจากร้านแมคโดนัลด์ที่ ซานเบอร์นาร์ดิโน ในมลรัฐแคลิฟอร์เนีย เรย์ คร็อก ตัดสินใจขับรถข้ามเมืองไปหลายร้อยไมล์จากอิลลินอยไปที่ร้านแมคโดนัลด์

ภาพจาก bit.ly/2U9KCTO

แล้วเขาก็ได้พบกับความมหัศจรรย์ของคิวที่ยาวเหยียดของร้านแมคโดนัลด์ ซึ่งเป็นร้านอาหารแห่งหนึ่งที่อยู่ย่านชนบท เป็นร้านร้านอาหารแบบ “Drive in” ลูกค้าทุกคนต้องลงจากรถเพื่อไปต่อแถวซื้ออาหาร ต่อจากนั้นเรย์ก็ทึ่งกับความรวดเร็วในการสั่งแฮมเบอร์เกอร์ มิลค์เชค เฟรนช์ฟราย ได้ในเวลาไม่ถึง 30 วินาที ในราคาทั้งหมดเพียง 35 เซนต์ และได้ถามหาจาน ช้อนส้อม ที่นั่งกินจากพนักงาน และพนักงานก็แนะนำกิจที่ไหนก็ได้ กินเสร็จทิ้งได้ทันที ไม่มีที่นั่ง แต่นั่งกินตามข้างถนน ตามโต๊ะ ที่บ้าน

ภาพจาก bit.ly/2WllZ9E

และช่วงที่เขานั่งกินอยู่นั้น แมค แมคโดนัลด์ ที่เดินเข้ามาทักทายเรย์ พร้อมกวาดทำความสะอาดขยะไปด้วย เรย์ได้ให้นามบัตรแนะนำตัวกับทางแมค และแมคก็ได้ชวนเขาเข้าไปเยี่ยมชมวิธีการบริหารจัดการร้านแมคโดนัลด์ของสองพี่น้อง เมื่อเรย์ได้เข้าไปเยี่ยมชมกระบวนการผลิตต่างๆ เริ่มมีความสนใจธุรกิจร้านอาหารร้านแบบนี้อยู่ลึกๆ เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน ที่สำคัญบริการรวดเร็ว เรย์จึงวางแผนออกอุบายเลี้ยงข้าวเย็นให้สองพี่น้องแมคโดนัลด์ แล้วให้ทั้งสองเล่าเรื่องราวของร้านแมคโดนัลด์ฟัง
 
หลังจากทานมื้อค่ำ และได้ฟังเรื่องราวของร้านแมคโดนัลด์จนหนำใจ เรย์ได้กลับมาหาสองพี่น้องแมคและดิ๊กอีกครั้ง และเสนอ การทำแฟรนไชส์ แต่ตอนแรกแมคและดิ๊กไม่สนใจ เพราะทั้งคู่เคยลองทำมาแล้ว แต่ไม่ประสบความสำเร็จ แต่เรย์ไม่ลดละความพยายาม เรย์ได้พูดจนแมคและดิ๊กต้องยอมเรย์ และมีการทำสัญญาแฟรนไชส์ เพื่อป้องกันเรย์เอารัดเอาเปรียบ

ภาพจาก bit.ly/2TULpZN

ถัดมาหนังได้นำเสนอถึงการบริหารจัดการจนเรย์เปิดสาขาแฟรนไชส์ร้านแรก และเริ่มคิดวางแผนขายแฟรนไชส์ให้คนอื่นๆ โดยเป็นฉากที่เรย์ และ เอเธล คร็อก ภรรยา กำลังนั่งทาน อาหารกับเพื่อนๆ เศรษฐี และเรย์ โดนดูถูก แต่เอเธลให้กำลังใจเรย์อยู่เสมอ ต่อมาเรย์สามารถขายแฟรนไชส์ให้กับรรดาเศรษฐีที่ชอบเล่นกอล์ฟเพิ่มเรื่อย แต่เรย์ก็ได้พบกับความผิดหวังเมื่อบรรดาเศรษฐีที่ซื้อแฟรนไชส์ไปแล้ว ไม่เอาใจใส่ดูแลร้านแมคโดนัลด์ ปล่อยสกปรก ไม่มีคุณภาพ และได้ไปตำหนิติเตียนพวกนั้น และได้ไปหาผู้ซื้อแฟรนไชส์กลุ่มอื่นๆ ที่เอาใจใส่ดูแลร้านแมคโดนัลด์เป็นอย่างดี
 
ในขณะที่แมคโดนัลด์มีสาขามากมาย แม้เรย์จะไม่ได้เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เขาลงมือเหมือนเป็นเจ้าของตัวจริงของแมคโดนัลด์ ทั้งลงพื้นที่สำรวจร้าน เข้าไปดูการทำงานในครัว แม้กระทั่งกวาดขยะหน้าร้านเอง ทำให้เขาได้มองเห็นศักยภาพในตัวลูกน้องหลายๆ คนที่ทำงานด้วยหัวใจของความเป็นเจ้าของธุรกิจเช่นกัน

ภาพจาก bit.ly/2ISzGoq

ในเวลาต่อมาเขาก็เลือกคนเหล่านั้น ให้คุมร้านสาขาต่างๆ หลักการคือเขาเลือกคนที่หัวใจ เลือกคนที่มีความทะเยอทะยานเช่นเขาเข้ามาดูแล และในภายหลังคนเหล่านั้นก็ได้ขึ้นมามีตำแหน่งใหญ่โตในบริษัทด้วย ในช่วงที่เรย์ขยายสาขาแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในเรื่องครอบครัวก็ไม่ค่อยสู้ดีนัก ภรรยาของเรย์เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่พอใจกับสิ่งที่มีอยู่ ชอบออกงานสังคม ไม่กล้าที่จะเสี่ยงเพื่อผลลัพธ์ที่มากขึ้น เขาเพียงแค่ขอให้มีคู่ชีวิตที่ดีก็เพียงพอแล้ว จึงทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่ค่อยดีนัก

ภาพจาก bit.ly/2ITmmQI

ด้วยความที่ลิขสิทธิ์แฟรนไชส์เป็นของดิ๊กและแมค เวลามีความคิดอะไรใหม่ๆ ต้องผ่านการอนุมัติก่อนเสมอ ทำให้ "เรย์ คล็อก" ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่นัก เพราะมันช้า และไม่ได้กำไร ซึ่งสองพี่น้องแมคโดนัลด์ยึดมั่นในอุดมการณ์สูงอะไรที่ทำให้ขัดกับความเป็นแมคโดนัลด์ พวกเขาจะไม่ยอมเปลี่ยนแปลงเพื่อทำให้ได้กำไรเด็ดขาด
 
แต่เรย์คิดต่าง เพราะเขาเป็นนักธุรกิจ เขาทำทุกอย่างได้เพื่อกำไร รอยร้าวจึงได้ก่อตัวขึ้นทีละเล็กน้อย ส่งผลให้สุดท้ายเรย์ ได้ใช้กลยุทธ์มากมาย จุดแตกหักหนึ่งที่เรย์ไม่พอใจอย่างมาก คือ ปัญหาของแฟรนไชส์หลายๆ เจ้านั้น มาจากต้นทุน ต้นทุนค่าไฟห้องแช่นมสดสำหรับทำ "มิลค์เชค" สูงมาก จนทำให้มีกำไรน้อยหรือขาดทุน
 
ผู้ถือแฟรนไชส์รายหนึ่งจึงเสนอให้ใช้ "ผงมิลค์เชค" แทน ซึ่งลดต้นทุนดูมากมายมหาศาล อีกทั้งการทำก็รวดเร็ว และรสชาติสมจริงด้วย แต่อุดมการณ์ทำให้สองพี่น้องแมคโดนัลด์ ผู้มีอำนาจในการตัดสินใจสูงสุดไม่ยอมรับ เพราะว่า "มิลค์เชค" ต้องทำจากนมจริงๆ เท่านั้น โครงการนี้จึงถูกพับไป

ภาพจาก bit.ly/3d6TGSc

ในเวลาต่อมา เรย์ คร็อก ได้เจรจาขอซื้อสิทธิ์ทั้งหมดของแมคโดนัลด์จากสองพี่น้อง รวมถึงร้านสาขาแรกของแมคโดนัลด์ของดิ้กและแมค ด้วยเงินจำนวน 2.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และสองพี่น้องคู่นี้ ได้เรียกร้องเงินค่าลิขสิทธิ์ 1% ของกำไรอีกด้วย
 
แต่เนื่องจากเรย์หัวหมอ อ้างว่าถ้ามีเรื่อง 1% อยู่ในสัญญาจะทำให้เขาเจรจากับนายทุนคนอื่นๆ ลำบาก จึงเจรจาขอเป็นสัญญาแบบปากเปล่าแทน แต่สองพี่น้องไม่ยอมให้ร้านสาขาแรกที่สร้างขึ้นมากับเรย์ และสุดดท้ายแล้ว สองพี่น้องแมคโดนัลด์ก็ไม่เคยได้รับส่วนแบ่งใดๆ อีกเลย อีกทั้งถ้าสองพี่น้องนี้ได้ยอมรับข้อตกลงแรกที่ทำกับ เรย์ คร็อก พวกเขาหรือทายาทของพวกเขาจะได้เงินส่วนแบ่งเป็นจำนวนเกินกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีในปัจจุบัน

ภาพจาก bit.ly/2TY5EpM

ส่วนชะตากรรมของสองพี่น้องแมคโดนัลด์ หลังจากที่ไม่มีสิทธิ์แฟรนไชส์ของแมคโดนัลด์อีกต่อไป สองพี่น้องก็เปลี่ยนชื่อร้านใหม่ว่าเป็น “The Big M” ซึ่งเวลาต่อมาร้านก็ได้ปิดกิจการไป เพราะมีร้านแมคโดนัลด์ของเรย์มาเปิดสาขาฝั่งตรงข้าม
 
เรื่องราวของหนัง The Founder อยากรวยต้องเหนือเกมหลักๆ ก็มีเพียงเท่านี้ ดูแล้วได้เห็นไอเดียเจ๋งๆ ของคนยุคนั้นมากมายเนื้อเรื่องเป็นการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันทางธุรกิจเข้มข้นพอสมควร ครึ่งแรกเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ ทำให้หิวแฮมเบอร์เกอร์เลย มาครึ่งหลังเรียกได้ว่าแสบสันต์มาก
 
โดยเรย์มักเปรียบเทียบกับคำถามว่า “ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน” ทำให้ได้ข้อคิดว่าระหว่างคนคิดค้นขึ้นมาคนแรกว่าไม่คิดขยายสาขา กับคนที่ทำให้มันโด่งดังและมั่นคงไปทั่วโลก ใครจะถือเป็นผู้ก่อตั้งแมคโดนัลด์อย่างแท้จริง ต้องไปพิสูจน์กัน!!!อัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

27
หนังสือ | Book / สปอยล์หนัง The Social Network
« เมื่อ: เมษายน 03, 2020, 06:36:06 AM »
สปอยล์หนัง The Social Network


พบกับ ไทยแฟรนไชส์สปอย การสปอยหนังที่ไม่อยากให้คุณรอคอย! เดอะโซเชียลเน็ตเวิร์ก เป็นภาพยนตร์เรื่องราวการก่อตั้งบริษัทเฟสบุ๊คของ มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก มหาเศรษฐีพันล้านอายุน้อยที่สุดในโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นอีกภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในการกวาดรางวัลและได้รับเสียงตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดี

หนังเรื่องนี้เป็นการนำเสนอเรื่องราวของมาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก ซึ่งในชีวิตของเขากว่าจะมาถึงตรงจุดนี้ได้นั้น จะต้องฝ่าฟันอะไรหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมิตรแท้และศัตรู เล่ห์เหลี่ยมของความเป็นเพื่อน รวมไปถึงด้านมืดหลายอย่างของมาร์กเอง โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีการดำเนินเรื่องตัดบทสลับไปมาระหว่างเนื้อเรื่องกับการไต่สวนเพื่อให้ผู้ชมเข้าใจระหว่างเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีตและปัจจุบัน

ภาพจาก bit.ly/2UdueSt

เริ่มเรื่องตอนที่มาร์กอายุ 19 ปีได้คุยกับแฟนสาวชื่อ เอริกร้า ที่ดูเหมือนว่าจะคุยกันอย่างถูกคอในช่วงแรก แต่เธอกลับไม่ได้รู้สึกชอบคอมาร์กเลยตั้งแต่น้อย เนื่องจากมีปัญหาในเรื่องแนวคิดและรสนิยมในการเดทของมาร์กเอง จนอันเป็นต้องเลิกกัน เมื่อมาร์กกับมาถึงห้องพักแล้ว มาร์กได้เขียนโพสต์ระบายลงในคอมพิวเตอร์ด่าเอริกร้าแบบประชดประชันรวมไปถึงเสียดสีเธอต่าง ๆ นา ๆ

ภาพจาก bit.ly/2U85MSd

แล้วมาร์กฉุกคิดไอเดียบางอย่าง มาร์กจึงทำการแฮกฐานข้อมูลสาวของมหาวิทยาลัยแล้วขโมยรูปภาพของนักศึกษาสาวสวย เพื่อทำการจัดอันดับสาวสวย โดยให้นเอลดูโด เซเวอริน ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของมาร์กเป็นผู้ที่ทำการช่วยเหลือมาร์กในการเขียนสมการกับอัลกอริทึมขึ้นมา แล้วจากนั้นทำการเผยแพร่รูปภาพสาว ๆ ให้ผู้คนโหวตกันว่าใครสวยกว่า ผู้คนเริ่มใช้อินเตอร์เน็ตในมหาวิทยาลัยฮาร์ดวาร์ดกันมากขึ้น จนส่งผลให้ระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตล่มลง พอเรื่องแดงขึ้นมา มาร์กได้ถูกคุมประพฤติเป็นเวลา 6 เดือน

ภาพจาก bit.ly/2Qgser5

ผ่านไป 2 ปี ทางด้านพี่น้องฝาแฝดวิงเคิลวอส ซึ่งเป็นทั้งนักแข่งเรือและโปรแกรมเมอร์ได้รู้ข่าววีรกรรมของมาร์ก ซักเคอร์เบิลที่ได้ทำเอาไว้คราวก่อน พวกเขามองเห็นถึงความฉลาดปราดเปรื่องและความรู้ความสามารถของมาร์ก จึงชักชวนเข้ามาทำโปรแกรมลักษณะเดียวกับที่มาร์กเคยทำมาก่อนก็คือ Harvard Connection ซึ่งเน้นในเรื่องของการออกเดทภายในมหาวิทยาลัย สองพี่น้องวานให้มาร์กทำการเขียนโปรแกรมให้ มาร์กตอบรับโดยไม่ลังเล

ภาพจาก bit.ly/3aUDMYY

แล้วจากนั้นมาร์กเริ่มพูดคุยกับเอลดูโดว่า เว็บแบบนี้น่าจะกลายเป็นเว็บที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการแฮกข้อมูล มาร์กเห็นว่า เว็บแบบนี้ไม่ควรเป็นเว็บหาคู่ แต่เป็นเว็บที่รวมกลุ่มสังคมออนไลน์ โดยเริ่มต้นจากการสร้างเว็บสังคมมหาวิทยาลัยออนไลน์ก่อน มาร์กจึงวานให้เอลดูโดทำการรวบรวมกลุ่มคนที่เป็นหัวกะทิร่วมกันทำโปรเจคนี้
 
โปรเจ็คของมาร์กนั้น เป็นการตั้งกลุ่มสังคมออนไลน์ โดยกลุ่มสังคมมีสิทธิ์ที่จะเชิญใครเข้ากลุ่มมาก็ได้ แต่มาร์กขาดเรื่องเงินทุน จึงต้องหาทางระดมทุน มาร์กเสนอส่วนแบ่งโดยมาร์กได้ 70 ส่วนเอลดูโดได้ 30
 
มาร์กกำลังระดมทุนอย่างต่อเนื่อง ยิ่งเขาระดมทุนเยอะมากเท่าไร ยิ่งทำให้เขาได้ขยายพื้นที่รองรับผู้ใช้งานมากขึ้น มาร์กได้จดทะเบียนโดเมนชื่อ เดอะเฟสบุ๊ค โดเมนนี้มาร์กได้ทำการปรับปรุงอัพเดตเรื่องสถานะ ทำการอัพเดตชีวิตให้ผู้คนติดตาม สามารถพูดคุยทำความรู้จักกันบนโลกออนไลน์เพื่อมีโอกาสพบปะกันจริง ๆ ได้

ภาพจาก bit.ly/3aZXH9c

ผ่านไป 36 ชั่วโมงหลังจากที่เปิดเว็บไซด์เดอะเฟสบุ๊ค พี่น้องฝาแฝดรู้เรื่องเดอะเฟสบุ๊ค พวกเขาเชื่อว่า มาร์กได้ขโมยเว็บไซด์ของพวกเขาไป พวกเขาจึงพากันปรึกษาหารือกับทนายความผู้ซึ่งเป็นที่ปรึกษาพ่อของพวกเขา เพื่อหาทางเอาผิดมาร์กฐานละเมิดลิขสิทธิ์ เว็บไซด์เดอะเฟสบุ๊คเริ่มเป็นที่แพร่หลายและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

มาร์กกับเอลดูโดได้ไปงานสัมมนาของบิล เกตต์แล้ว แล้วพวกเขาต่างเจอสาว 2 คนชื่อคริสตี้กับอลิส พวกเธอชวนชายหนุ่มทั้ง 2 หาอะไรดื่มกัน มาร์กและเอลดูโดเริ่มวางแผนหาเงินจากเว็บไซด์ของพวกเขา มาร์กมีแนวคิดหาเงินผ่านทางโฆษณา ระหว่างที่ทั้งสองคุยกัน เอลดูโดเห็นแผ่นกระดาษฉบับหนึ่งซึ่งเขียนโดยทนายของพี่น้องคู่แฝด พวกเขาเขียนว่า มาร์กได้ขโมยเว็บไซด์และจะทำเรื่องฟ้องร้องฐานละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ทั้งสองจึงตัดสินใจเขียนจดหมายเรื่องนี้ไปยังฝ่ายนักศึกษากฎหมาย

ภาพจาก bit.ly/2QjDDXw

มาร์กกับเอลดูโดได้ไปผับแห่งหนึ่งพร้อมกับสองสาวที่นัดเจอกัน แล้วมาร์กได้เจอกับแฟนเก่า เอริกร้าโดยบังเอิญ เมื่อทั้งสองฝ่ายได้คุยปรับความเข้าใจ ทั้งสองยิ่งไม่มีความลงรอยมากกว่าเดิม ตอนนี้มาร์กเริ่มมีไฟขึ้นมาแล้ว เขาจึงตัดสินใจขยายเว็บไซด์มากขึ้น มาร์กได้ระดมกลุ่มหัวกะทิ โดยทำการขยายเว็บไซด์ไปยังมหาวิทยาลัยอื่น ๆ เช่นมหาวิทยาลัยเยลกับโคลัมเบีย เมื่อพี่น้องคู่แฝดรู้เรื่องแผนการขยายเว็บไซด์ของมาร์ก พวกเขาต่างรู้สึกโมโห จึงเริ่มเดินหน้าทำการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายอย่างจริงจัง

ภาพจาก bit.ly/2TQQcvn

ภาพตัดมาที่ฌอม ปาร์กเกอร์ นายทุนและอดีตผู้เคยทำเว็บไซด์ แน็ปเตอร์ ซึ่งเป็นเว็บไซด์ที่เน้นแลกเปลี่ยนเพลง ฌอมตื่นขึ้นมาแล้วสะดุดเห็นเว็บไซด์เดอะเฟสบุ๊คของแฟนสาว ฌอมรู้สึกถูกใจเว็บไซด์ของมาร์กเป็นอย่างมาก เขามองเห็นโอกาสทองตรงนี้ เขาจึงรีบออกตามหาตัวมาร์กโดยทันที
 
พี่น้องคู่แฝดกับมาร์กและเอลดูโดต่างเดินสายขอคำปรึกษาทางกฎหมาย แล้ววันหนึ่งมาร์กกับเอลดูโดได้นัดพบกับ ฌอม ปาร์กเกอร์ ซึ่งทั้งสองคนต่างไม่เชื่อใจในฌอนมากนัก เนื่องจากมีเรื่องอื้อฉาวมากมาย พอฌอมมาถึง ฌอมได้พูดถึงบริษัทแน็ปเตอร์ของเขา และพูดถึงประวัติความเป็นมาจนทำให้ทั้งมาร์กกับเอลดูโดคลายข้อสงสัย จากนั้นฌอมได้พูดถึงเว็บไซด์เดอะเฟสบุ๊ค โดยฌอมเชื่อว่า เว็บไซด์ทั้งสองจะต้องประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม คาดว่าเว็บไซด์มีมูลค่าพันล้านในอนาคต แน่นอนเมื่อมาร์กได้ยินเช่นนี้แล้ว มาร์กชอบใจเป็นอย่างมาก และหวังว่าจะมีการคุยกันใหม่อีก

ภาพจาก bit.ly/2WggwRe

มาร์กกับเอลดูโดยังคงดำเนินการพัฒนาเว็บไซด์เดอะเฟสบุ๊คอย่างต่อเนื่อง ยอดสมาชิกตอนนี้มีมากถึง 154,000 คนแล้ว โดยมาร์กเริ่มทำการคัดเด็กฝึกงานเข้ามาช่วย หลังจากที่คัดเลือกเด็กฝึกงานแล้ว มาร์กได้เปิดบ้านบริษัททำเฟสบุ๊คในแคลิฟอเนีย ระหว่างนั้นฌอมได้มาหามาร์กซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงกันโดยบังเอิญ ทั้งสองต่างก็ไปพูดคุยกันในผับ ฌอมทำให้มาร์กมีไฟมากขึ้นเมื่อฌอมได้ยื่นข้อเสนอขยายเว็บไซด์มากถึง 2 ทวีปด้วยกัน
 
ตัดภาพมาที่พี่น้องคู่แฝดซึ่งกำลังผิดหวังกับความพ่ายแพ้ในการพายเรือ ตอนนี้ทั้งสองกำลังหาทางเล่นงานฟ้องร้องมาร์กอย่างจริงจัง ส่วนเอลดูโดเพิ่งกลับมาจากเมืองนิวยอร์ก ทั้งฌอม มาร์กและเอลดูโดอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน โดยมาร์กกับเอลดูโดเริ่มถกเถียงกันถึงแนวทางการทำงานที่เห็นต่างกันอย่างรุนแรง แล้วเอลดูโดได้อายัดบัญชีของตัวเองทั้งหมด ต่อมามาร์กและฌอมได้ขอเงินสนับสนุนลงทุนจากปีเตอร์ ธีลเป็นเงิน 5 แสนเหรียญสำหรับเริ่มต้นลงทุน

ภาพจาก bit.ly/33k5NXs

เมื่อมาร์กรู้ว่าเอลดูโดได้อายัดบัญชี มาร์กได้โทรหาเอลดูโดช่วงดึก มาร์กโมโหที่เอลดูโดได้ทำการอายัดบัญชี โดยเอลดูโดได้ขอโทษมาร์กที่ตนทำตัวเหมือนกับเด็กไม่รู้จักโต มาร์กจึงให้อภัย แล้วมาร์กได้บอกข่าวดีกับอดูอาร์โกว่าปีเตอร์ ธีลได้ให้เงินลงทุนมาครึ่งล้านดอลลาร์ พร้อมกับจะช่วยจัดโครงสร้างบริษัทให้ และมาร์กขอให้เอลดูโดช่วยเซ็นเอกสารให้
 
วันต่อมาเอลดูโดได้ไปเซ็นเอกสารทั้งหมดโดยที่ไม่ได้อ่านรายละเอียดอะไร เนื่องจากเชื่อใจในตัวมาร์ก โดยที่เอลดูโดไม่รู้เลยว่า เอกสารที่เขาเซ็นทั้งหมดทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป ต่อมามาร์กได้ชวนเอลดูโดเฉลิมฉลองยอดสมาชิก 1 ล้านคนที่ออฟฟิตใหม่ เมื่อเอลดูโดได้เข้ามาแล้ว ทางด้านทนายความได้ให้เอลดูโดเซ็นเอกสารเพิ่มเติม เมื่อเอลดูโดได้อ่านแล้ว พบว่า เป็นเอกสารเปลี่ยนแปลงจำนวนการถือหุ้นของเขาจนทำให้เอลดูโดเสียผลประโยชน์ ตอนนี้เอลดูโดรู้แล้วว่า เอกสารที่เขาไม่ได้อ่านแล้วเซ็นเป็นเอกสารที่เขี่ยเอลดูโดทิ้งออกจากบริษัท เมื่อเอลดูโดรู้ตัวแล้วว่าโดนมาร์กและฌอมหลอกใช้ เอลดูโดจึงตั้งทนายความเพื่อเอาเรื่องมาร์กให้ถึงที่สุด

ภาพจาก bit.ly/38UcQYf

ต่อมาฌอมโดนจับกุมขณะที่กำลังจัดงานปาร์ตี้ ฐานเสพยาและมียาเสพติดเอาไว้ครอบครอง ฌอมได้โทรหามาร์กเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่มาร์กก็ไม่ได้สนใจใยดีในตัวฌอมอีก ในฉากสุดท้ายนั้น เมื่อเสร็จสิ้นการไต่สวนแล้ว ทางมาร์กกับนักกฎหมายสาวพูดคุยเจรจากันถึงการยอมความ โดยที่เอกสารจะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใด ๆ นักกฎหมายสาวได้ยื่นข้อเสนอมาร์กให้จ่ายเงินเพื่อยอมความ และได้ข้อสรุปว่า พี่น้องฝาแฝดได้เงินไกล่เกลี่ยยอมความถึง $65 ล้านและลงนามข้อตกลงไม่เปิดเผยข้อมูล ส่วนเอลดูโดได้รับเงินไกล่เกลี่ยโดยไม่มีการเปิดเผยข้อมูล และชื่อของเขาได้ถูกนำกลับมาอยู่ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งเฟสบุ๊ค

ภาพจาก bit.ly/2wa9S4p

เมื่อผู้ชมได้ดูจบแล้ว จะเห็นได้ว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้มีสะท้อนให้เห็นถึงธรรมชาติของมนุษย์และโลกการดำเนินธุรกิจที่จริง ๆ แล้วไม่ได้สวยงามตามที่ใครหลายคนคิดเอาไว้ ที่น่าสนใจก็คือ มีการนำเสนอตัวเอกอย่างมาร์กในหลายมิติด้วยกัน ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ถึงมุมมองการถ่ายทอดของมาร์กทั้งด้านดีและไม่ดี ถึงขนาดที่มาร์ค ซักเคอร์เบิร์กตัวจริงต้องออกโรงชี้แจงหนังเรื่องเดอะโซเชียลเน็ตเวิร์กกันเลยทีเดียวว่า เนื้อหามีการนำเสนอตัวเขาไปในทางที่ไม่ยุติธรรมเท่าไร จึงเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องนี้ที่คอธุรกิจไม่ควรพลาดอย่างยิ่งอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

28
สปอยล์หนัง The Wolf of Wall Street (คนจะรวยช่วยไม่ได้)

*** หนังเรื่องนี้มีการนำเสนอประเด็นลามก การใช้ยาเสพติดและการใช้คำพูดที่หยาบคาย ***

พบกับ ไทยแฟรนไชส์สปอย การสปอยหนังที่ไม่อยากให้คุณรอคอย! หนังเรื่อง The Wolf of Wall Street นั้น เป็นหนังที่สร้างจากหนังสืออัตชีวประวัติตามชื่อหนังเลยก็คือ “The Wolf Of Wall Street ซึ่งเขียนโดย จอร์แดน เบลฟอร์ท หนังสือเล่มนี้มีการตีพิมพ์เมื่อปี 2007

จอร์แดน เบลฟอร์ท เป็นอดีตนายหน้าค้าหุ้นและก่อตั้งบริษัทโบรกเกอร์เถื่อนที่สามารถทำเงินได้กว่าร้อยล้านดอลลาร์ด้วยกัน แต่เงินที่ได้มานั้นล้วนแล้วมาจากการฉ้อโกงและมีส่วนเกี่ยวข้องกับการปั่นหุ้น โดยปัจจุบันเขาเป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ แต่เรื่องราวในอดีตที่ผ่านมานั้น เขาได้สร้างวีรกรรมเจ็บแสบเอาไว้มากมาย จะมีอะไรบ้างนั้น เราลองไล่ดูกันเลย

ภาพจาก bit.ly/2TUYouF

เปิดเรื่องนั้น จอร์แดนได้โฆษณาบริษัทของตัวเองชื่อ สแตร์ตัน โอ็คมอนท์ ซึ่งเป็นบริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ โดยเขาได้อธิบายถึงความเป็นไปมาในช่วงที่เขาได้เริ่มเข้าสู่ถนนวอลสตรีทพร้อมกับฉายภาพไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอันเสเพลของเขาไม่ว่าจะเป็นการใช้ยาเสพติด รวมไปถึงเล่นพิเรนท์อย่างเช่น เล่นยาบนเฮลิคอปเตอร์ อีกทั้งเขายังโม้อีกด้วยว่า เขาเล่นยาปริมาณเท่ากับประชาชนชาวนิวยอร์ก และเขาก็กล่าวอีกว่า เงินคือยาเสพติดที่เขารักมันมากที่สุด

ภาพจาก bit.ly/2WnnNyV

เรื่องราวย้อนกลับไปเมื่อจอร์แดนอายุได้ 22 ปี เขาได้เริ่มงานเป็นนายหน้าค้าหุ้นและได้คุยกับนายใหญ่ที่มีน้ำเสียงดีและเรียบง่ายอย่าง มาร์ค ฮันน่า พร้อมกับหัวหน้าอีกคนที่มีบุคลิกแตกต่างไปจากมาร์คโดยสิ้นเชิงก็คือ ปีเตอร์ เดบลาสิโอ โดยจอร์แดนได้ใช้เวลาวิเคราะห์และสังเกตว่า พนักงานแต่ละคนมีการคุยและทำงานกันอย่างไร

ในช่วงที่จอร์แดนกินข้าวกลางวันกับมาร์คนั้น มาร์คได้ถ่ายทอดวิชาแห่งวอลสตรีทให้กับจอร์แดนหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการชักชวนลูกค้าเข้ามาซื้อขายหุ้นไม่ว่าจะด้วยวิธีการไหนก็ตามเพื่อให้ลูกค้าซื้อหุ้น รวมไปถึงวิธีการแปลก ๆ เช่น ทำการขัดจรวดวันละ 2 ครั้งเช้า-กลางวัน และต้องเสพโคเคนที่เขาเชื่อว่า จะทำให้นิ้วกดโทรศัพท์เรียกลูกค้าเร็วขึ้น

ภาพจาก bit.ly/2TTtoew

6 เดือนต่อมา จอร์แดนเริ่มทำการศึกษาวอลสตรีทอย่างจริงจัง และเริ่มทำการสอบใบอนุญาตการเป็นโบรกเกอร์ โดยเขาได้เริ่มงานอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 1987 แต่โชคไม่ข้างเขาเมื่อตลาดหุ้นมีการปรับตัวดลงอย่างหนัก หรือเรียกเหตุการณ์นั้นว่า Black Monday

บริษัทนายหน้าที่จอร์แดนทำอยู่ประสบปัญหาอย่างหนักจนปิดตัวลง แน่นอนจอร์แดนต้องเตะฝุ่นกลับบ้าน เมื่อภรรยาจอร์แดนรู้เรื่องดังกล่าว เธอได้เสนอจำนำแหวนแต่งงานในช่วงที่เขาหางานใหม่ในหนังสือพิมพ์ และแล้วเขาก็ไปสะดุดตากับงานใน ลอง ไอแลนด์ชื่อ ศูนย์การลงทุน (Investor Center)

ภาพจาก bit.ly/3cWu8al

เมื่อจอร์แดนได้มาถึงศูนย์การลงทุน จอร์แดนพบว่ามันเป็นสถานที่ดูแล้วไม่มีความเป็นมืออาชีพเอาเสียเลย จอร์แดนได้พบกับ ดเวน ซึ่งเป็นผู้ดูแลศูนย์การลงทุน ดเวนได้มอบหมายให้จอร์แดนเสนอขายหุ้นบริษัทแอโรไทน์ และเขาจะได้รับค่านายหน้าถึง 50 % จอร์แดนจึงเห็นโอกาสทองตรงนี้แล้ว เขาจึงใช้ทักษะทางวาทศิลป์ได้โทรหาลูกค้าเพื่อเสนอขายหุ้น ด้วยทักษะการโน้มน้าวลูกค้าอย่างเหนือชั้น ทำให้ทุก ๆ คนในบริษัททั้งหมดต่างมองเขาด้วยความประหลาดใจ และสุดท้ายจอร์แดนก็หลอกขายหุ้นเน่าให้กับลูกค้าคนนั้นได้สำเร็จจนทำให้ทุกคนในที่ทำงานถึงกับทึ่งในความสามารถของเขา
 
ไม่กี่เดือนต่อมาจอร์แดนได้พบกับชายที่ชื่อดอนนี่ อาโซอฟฟ์ เขาได้กล่าวว่า เขาอยู่ตึกเดียวกับจอร์แดนและตอนนี้เขาทำงานขายเฟอร์นิเจอร์ให้กับเด็ก เขาถามจอร์แดนว่า เขาได้เงินเท่าไร จอร์แดนกล่าวไปว่าก่อนหน้านี้ได้เงินมา 7 หมื่นกว่า ๆ แต่ดอนนี่ไม่เชื่อ ดอนนี่จึงขอหลักฐานยืนยัน จอร์แดนเลยให้ดูหลักฐานดังกล่าว เพียงดอนนี่เห็นหลักฐานปั๊บ ดอนนี่รีบดิ่งโทรไปบอกเจ้านายของเขาทันทีเลยว่า ขอลาออก

ภาพจาก bit.ly/39VpCXw

ทั้งสองพบโรงรถเก่า ๆ พวกเขาวางแผนว่า จะตั้งกิจการกันที่นี่ จอร์แดนได้ระดมเพื่อน ๆ มาเข้าร่วมงาน ประกอบด้วย ร็อบบี้ เฟรนเบิร์ด (ชื่อเล่น : พินเฮด”) , อัลเดน คัพเฟอร์เบิร์ก (ชื่อเล่น : ซี ออเตอร์) , เชตเตอร์ มิงค์ , นิกกี้ คอร์ฟออฟ (ชื่อเล่น : รู-กราด) และแบรด โดยเฉพาะแบรดนั้น ถือเป็นนักขายที่มีความสามารถสูง โดยจอร์แดนได้ให้แบรดพิสูจน์ขายปากกาให้เขา แบรดก็บอกว่า ช่วยเขียนอะไรลงไปหน่อย จอร์แดนบอกว่า เขาไม่มีปากกา และแบรนดก็บอกว่า “ก็ซื้อปากกานี่ไปสิ” ซึ่งทำให้ทุก ๆ คนเริ่มเข้าใจในวิถีในการทำธุรกิจมากขึ้น
 
จากนั้นจอร์แดนได้ก่อตั้งบริษัทชื่อ บริษัทสแตร์ตัน โอ็คมอนท์ โดยเริ่มแรกจอร์แดนวางแผนที่จะเสนอขายหุ้นขนาดใหญ่อย่าง หุ้นดิสนี่ย์, หุ้น AT & T และหุ้นไอบีเอ็มเพื่อเป็นการดึงดูดลูกค้าก่อน แล้วจากนั้นเริ่มเสนอหุ้นเน่าให้กับลูกค้าหลังจากนั้น โดยทุก ๆ คนจะต้องประจำตำแหน่งบนโต๊ะ พูดตามที่จอร์แดนได้เขียนเอาไว้ โดยจอร์แดนได้ทดสอบหลักปฏิบัติจริงโดยเสนอขายหุ้นโกดักส์ให้กับเหยื่อลูกค้าผู้โชคร้ายรายหนึ่งเพื่อให้เห็นเป็นตัวอย่าง

ภาพจาก bit.ly/2WgHhoM

จากนั้นไม่นานบริษัทสแตร์ตันเริ่มเติบโตอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นบริษัทนายหน้าค้าหุ้นแถวหน้าและประสบความสำเร็จอย่างก้าวกระโดด บริษัทจึงได้จัดปาร์ตี้สุดเหวี่ยงและสุดพิเรนท์ไม่ว่าจะเป็นการให้ผู้ช่วยสาวคนหนึ่งโกนหัวแลกกับเงิน $10,000 เพื่อไปเสริมหน้าอก รวมไปถึงจัดกลุ่มโสเภณีเข้ามาร่วมงานปาร์ตี้ของบริษัท
 
บริษัทสแตร์ตัน โอ็คมอนท์ประสบความสำเร็จสุดขีดเมื่อหนังสือพิมพ์ Forde ได้นำเรื่องราวของบริษัทมาเล่น จนทำให้เจ้าหน้าที่ FBI ที่มีความเที่ยงตรงสูงอย่างแพททริค เดนแฮม เริ่มติดตามพฤติกรรมของจอร์แดน โดย Forde ได้ให้ฉายยาจอร์แดนว่า “โรบินฮู๊ดขี้โกง” และให้ฉายยาว่า “หมาป่าแห่งวอลสตรีท” เมื่อจอร์แดนเห็นตอนแรกก็รู้สึกโกรธ แต่ภรรยาของเขาก็ปลอบใจว่า มันไม่ได้เป็นฉายยาที่เลวร้ายอะไร

ภาพจาก bit.ly/2vspf80

จอร์แดนได้จัดปาร์ตี้สุดเหวี่ยงอีกครั้งที่บ้านพักตากอากาศ แล้วเขาได้รู้จักนาโอมิครั้งแรกจากเพื่อนสาวคนหนึ่ง เขาได้แนะนำตัวเองพร้อมกับชักชวนไปเล่นสกี แล้วคืนหนึ่งจอร์แดนได้พานาโอมิกินข้าวเย็น ตอนแรกจอร์แดนจะพาเธอขึ้นบ้าน แต่เธอกลับเชิญให้เขามาที่อพาร์ทเมนท์ของเธอเพื่อดื่มชา จอร์แดนรู้สึกสับสนหนักที่กำลังคิดนอกใจภรรยา ซึ่งขณะเดียวกันภรรยาส่งข้อความทางเพจเจอร์ของจอร์แดนเพื่อให้กลับบ้าน จากนั้นจอร์แดนเห็นนาโอมิแล้วจึงทนแรงยั่วยุไม่ไหว แล้วทั้งสองต่างก็แอบคบกันจนกระทั่งภรรยาของจอร์แดนจับได้ และจากนั้นจอร์แดนได้หย่าขาดกับภรรยาอีก 3 วันต่อมา
 
จอร์แดนเริ่มหาแนวทางในการฟอกเงิน เนื่องจากเขารู้ดีว่าเงินพวกนี้เป็นเงินผิดกฎหมาย เขาจึงทำการวางจ้างทนายความอย่างแมนนี่ ริสคิน เพื่อทำให้เงินพวกนี้เป็นเงินสะอาด สิ่งที่จอร์แดนให้ความสำคัญตอนนี้ก็คือ เขาต้องการทำเงินให้ได้มากขึ้นกว่าเดิมที่เป็นอยู่

ภาพจาก bit.ly/2TTwD5z

จอร์แดนได้ขอนาโอมิแต่งงานและจัดงานแต่งแบบใหญ่โต แต่ก่อนที่จอร์แดนจะแต่งงานนั้น จอร์แดนได้จัดงานปาร์ตี้สละโสดสุดเหวี่ยง ไม่ว่าจะจัดงานปาร์ตี้บนเครื่องบิน ซึ่งเต็มไปด้วยโสเภณีกับโคเคนเต็มเครื่อง จนกระทั่งผ่านไป 18 เดือน ทั้งสองต่างมีลูกสาวให้กัน จอร์แดนได้พบกับสตีฟ แมดเดนในวันประชุมหุ้น IPO โดยทางสตีฟได้เสนอผลิตภัณฑ์รองเท้ารุ่นล่าสุด จอร์แดนอยากให้สตีฟร่วมธุรกิจกับเขา ซึ่งเขาก็ตอบตกลง แล้วจากนั้นจอร์แดนได้กล่าวบทพูดโดยใช้ความร่ำรวยเป็นเครื่องมือปลุกใจในการให้พนักงานทำงานให้กับบริษัทของเขาเดินหน้าต่อไป
 
ต่อมาทางด้าน FBI ได้ส่งหมายศาลไปยังบริษัทเพื่อขอดูวิดีโองานแต่งของจอร์แดน จอร์แดนไม่ได้หวั่นไหวต่อเรื่องนี้ เขาได้ให้รายชื่อทุก ๆ คนที่เข้าร่วมงานแต่งให้กับเจ้าหน้าที่เดนแฮม ในขณะที่ทั้งสองพูดคุยกัน จอร์แดนพยายามใช้วาทศิลป์โน้มน้าวทางเจ้าหน้าที่เดนแฮม โดยยกกรณีตัวอย่างของพนักงานรายหนึ่งที่ได้ใช้เงินผ่าตัดรักษาแม่ของเขาหลังจากที่ได้ทำงานร่วมกับจอร์แดน แต่เดนแฮมอ่านเกมออกว่า จอร์แดนพยายามติดสินบนกับเขา จอร์แดนหัวเราะกลบเกลื่อนพร้อมกับไล่เจ้าหน้าที่ลงเรือไป พร้อมกับเขวี้ยงเงินประชดใส่เจ้าหน้าที่

ภาพจาก bit.ly/2vnCZRh

จอร์แดนตัดสินใจเก็บเงินในบัญชีเอาไว้ในต่างประเทศโดยเดินทางไปยังประเทศสวิตเซอร์แลนด์แต่ระหว่างขึ้นเครื่อง จอร์แดนเสียสติจากการเสพยาเกินขนาด เมื่อเสร็จธุระจากสวิตเซอร์แลนด์แล้ว จอร์แดนได้เดินทางไปยังประเทศอังกฤษเพื่อโน้มน้าวให้ป้าของนาโอมิเก็บเงินบางส่วนเอาไว้ แต่เนื่องจากเงินของจอร์แดนมีจำนวนมากเกินกว่าที่ป้าของนาโอมิจะรับไหว

จอร์แดนตัดสินใจให้แบรดช่วย โดยแบรดได้ใช้ภรรยาของเขาทำการลักลอบเงิน โดยร่วมมือกับครอบครัวของภรรยาของแบรดอีกที ในขณะที่แบรดกับดอนนี่กำลังทำงานกันอยู่นั้น ทั้งสองต่างมีปากเสียงจนเรื่องโป๊ะแตกขึ้นมาเมื่อแบรดได้สะดุดกระเป๋าที่บรรจุเงินอยู่ ทำให้แบรดโดนจับกุมไป หลายวันต่อมา จอร์แดนได้กลับมาที่บริษัทอีกครั้ง พร้อมกับประกาศว่า จะลงจากตำแหน่งลงไป เขาได้ปลุกใจโบรกเกอร์พร้อมกับสั่งลา

ซึ่งทำให้โบกรเกอร์หลายคนแสดงอาการเสียใจออกมา แต่สุดท้ายเขาเปลี่ยนใจกลับมายืนอยู่ในตำแหน่งต่อ เสียงเชียร์ของโบรกเกอร์ดังสนั่นกลับมาอีกครั้ง จอร์แดนได้จัดงานบนเรือยอร์ชอีกครั้งหลังจากที่แบรดได้ปล่อยตัว ต่อมาแบรดได้ขอลาออกจากธุรกิจ ซึ่งจอร์แดนเองได้บอกกับผู้ชมว่า เขาเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ 2 ปีต่อมา

ภาพจาก bit.ly/2TV5RKd

จอร์แดนกับดอนนี่ได้พาภรรยาของพวกเขาไปจัดงานปาร์ตี้สุดเหวี่ยงอีกครั้งในประเทศอิตาลี ในขณะที่ทั้งสองกำลังดื่มเมาอยู่นั้น รูเก็ตได้โทรมาบอกพวกเขาว่า สตีฟ แมดเดนไม่ได้โอนหุ้นมาให้หลังจากที่รู้เรื่องราวปัญหากฎหมายที่จอร์แดนกำลังประสบอยู่ แล้วสถานการณ์ยิ่งเลวร้ายลงอีก เมื่อนาโอมิบอกกับจอร์แดนพร้อมกับปล่อยโฮออกมาว่า ป้าของนาโอมิได้เสียชีวิตจากการเป็นโรคหัวใจ

จอร์แดนรู้สึกสับสนไปหมด แต่ที่แย่กว่านั้นก็คือ พบว่าเงินที่ฝากเอาไว้กับป้าของนาโอมินั้น ยังไม่ได้เข้าบัญชีเงินฝาก แต่โชคดีที่ก่อนป้าของนาโอมิเสียชีวิตนั้น ป้าของเธอได้ทำพินัยกรรมมอบเงินทั้งหมดนี้ให้กับจอร์แดน นั่นทำให้เขาต้องรีบดิ่งไปยังสวิตเซอร์แลนด์โดยทันที
 
2 ปีต่อมา จอร์แดนได้ทำโฆษณาสัมมนาการเงิน โดยมีเบอร์ต่อสายตรงปรากฏอยู่บนหน้าจอโทรทัศน์ ระหว่างที่เขากำลังอัดโฆษณาอยู่นั้น เจ้าหน้าที่เดนเฮมกับเจ้าหน้าที่คนอื่นได้เข้ามาจับกุมเขา และเพื่อน ๆ ของเขาเองก็ถูกจับกุมด้วยเช่นกัน แต่เป็นข้อหาที่ไม่ได้เชื่อมโยงกับบริษัทของจอร์แดนแต่อย่างใด
 
หลังจากนั้นจอร์แดนกับทนายของเขาได้พบกับเดนแฮมกับทนายความอีกฝ่ายหนึ่ง โดยพวกเขาพยายามยื่นข้อเสนอให้ทางจอร์แดนเป็นสายให้กับทาง FBI และให้จอร์แดนติดเครื่องดักฟังเพื่อกล่าวหาผู้สมรู้ร่วมคิดคนอื่น ๆ ที่เหลือ

ภาพจาก bit.ly/2TTpnXu

มาถึงตอนนี้จอร์แดนกับนาโอมิเริ่มมีปัญหากันแล้ว โดยเธอบอกว่า เธอต้องการหย่าและเธอต้องการเอาลูกของเธอไปอยู่ด้วย และไม่มีทางที่เธอจะกลับมารักจอร์แดนได้อีก ทำให้จอร์แดนฟิวส์ขาดและเรียกเธอว่าอีตัว เธอเลยตบหน้าเขา แล้วเขาก็ตบหน้าเธอกลับอย่างแรง ซึ่งจอร์แดนพยายามเอาลูกของตัวเองไป แต่ปรากฏว่าเขาขับรถเสียหลักจนทำให้บาดเจ็บที่หัว นาโอมิจึงใช้จังหวะนี้เอาลูกของเธอคืนไป
 
จอร์แดนกลับมาเข้าบริษัทอีกครั้ง พร้อมกับเสียงเชียร์อันดังกึงก้องของพนักงาน โดยในขณะที่จอร์แดนกำลังนั่งกินข้าวพูดคุยกับดอนนี่นั้น จอร์แดนได้เขียนใส่แผ่นกระดาษให้ดอนนี่ดูว่า “อย่าเพิ่งพูดอะไรออกมา ตอนนี้ฉันใส่เครื่องดักฟังอยู่” ทำให้ดอนนี่ไหวตัวทันเลยแกล้งบอกไปว่า เขาจำอะไรไม่ได้ทั้งนั้น

ภาพจาก bit.ly/33lnxl9

และแล้ว FBI ก็มาถึงบ้านของจอร์แดนพร้อมกับจับกุมเมื่อพวกเขาพบโน้ตที่เขาให้กับดอนนี่ ซึ่งการจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดทุกคนนั้น เป็นไปอย่างราบรื่น จอร์แดนถูกศาลตัดสินจำคุกไป 36 เดือน แม่ของจอร์แดนร้องไห้ออกมาเมื่อศาลตัดสินให้เขาจำคุก จอร์แดนได้ยอมรับว่า เขารู้สึกแปลกใจเมื่อมาอยู่ตรงจุดนี้ เขากล่าวว่า เขาลืมตัวเพราะเขารวย แล้วตอนนี้เขากลับมาทำงานที่ถนัดก็คือ งานการขาย

ภาพจาก bit.ly/2WhXJ84

ฉากสุดท้ายเป็นงานสัมมนาในเมืองโอ๊คแลนด์ (แต่สังเกตได้ว่า ผู้บรรยายงานนั้นคือจอร์แดน เบลฟอร์ทตัวจริง) และแล้วจอร์แดนเดินออกมาและก็เดินไปหาชายคนหนึ่ง เขาเอาปากกาออกมาและบอกกับเขาว่า ช่วยขายปากกานี้ให้ผมหน่อย ชายคนนั้นรู้สึกแปลกใจแล้วก็พูดเพื่อโน้มน้าวให้ขายปากกาก่อนที่จอร์แดนเก็บปากกา แล้วเขาก็เดินถามคนอื่นแบบเดียวกันไปเรื่อย ๆ
 
แล้วหนังก็จบลงเพียงเท่านี้ แม้ว่าหนังสือเรื่องนี้จะมีความยาวกว่า 3 ชั่วโมง แต่หนังเรื่องนี้เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้น เพราะยังมีหนังสืออัตชีวประวัติของเขาอีกก็คือ “Catching the Wolf of Wall Street” ซึ่งเป็นหนังสือที่ถ่ายทอดชีวประวัติของเขาหลังจากที่ได้ถูกจับกุมไปแล้ว ซึ่งเจ้าตัวเองเคยบอกว่า ในชีวิตจริงของเขานั้น ยิ่งกว่าในหนังเสียอีก
 
หนังเรื่องนี้แม้ว่ามีการนำเสนอประเด็นลามก ยาเสพติดและการใช้คำพูดที่หยาบคายมาก แต่นั่นเป็นการถ่ายทอดสะท้อนบุคคลในชีวิตตัวตนจริง ๆ ให้ผู้ชมรับรู้ และทำให้เราเข้าใจได้ว่า แม้ว่าเขาเคยทำผิดมาก่อน พวกเขาควรที่จะได้รับโอกาสให้มีที่ยืนบนสังคมอีกครั้ง ซึ่งเห็นได้จากการที่เขาเป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่วโลกอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

29

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 2 เมษายน 2563

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว แต่ในคลาสนี้ เราจะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ! ที่ควรรู้ เพื่อให้คุณได้มีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2WPOufL


2.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 4 , 11 , 18 และ 25 เม.ย. 2563 (รวม 4 วัน)

อยากเก่งตัดต่อภาพ แต่งภาพ งานศิลป์ ขอแนะนำคลาสนี้ ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้การใช้งานโปรแกรม Photoshop ที่เป็นสุดยอดโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยม และการใช้งานโปรแกรม Illustrator ในการวาดภาพร่วมกัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/33VAylI


3.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 4 เมษายน 2563

อยากมีรายได้ แบบไม่ลงทุนมาก ต้องคลาสนี้ เพราะคุณจะได้เรียนการทำขนมถังทอง ขนมที่ทำกำไรได้ดี ด้วยต้นทุนแป้งเพียงชิ้นละ 1 บาท ที่ขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท จึงเป็นโอกาสสร้างธุรกิจที่น่าสนใจมากในช่วงนี้ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3dCBr7i


4.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 7 เมษายน 2563

เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ออกแบบเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3dE9P1w


5.หลักสูตรบัญชีพื้นฐานสำหรับแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 7 เมษายน 2563

คลาสเรียนวิชาบัญชีพื้นฐาน สำหรับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์โดยเฉพาะ เพื่อตอบสนองถึงความต้องการของเจ้าของธุรกิจที่มีเวลาจำกัด แต่อยากมีความรู้ โดยจะเน้นเกี่ยวกับบัญชีพื้นฐานที่ต้องรู้ เข้าใจเร็วและใช้งานได้จริง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2UrTLIH


6.หลักสูตร Online Marketing โปรโมทและขายแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 9 เมษายน 2563

ธุรกิจแฟรนไชส์มีความจำเป็นอย่างมากที่ต้องมีความรู้ เพื่อโปรโมทได้อย่างถูกต้อง ตรงกลุ่มเป้าหมาย สร้างยอดขายและขยายสาขาได้มากที่สุด โดยคลาสนี้จะสอนเทคนิคทำการตลาดโดยเฉพาะ ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2UMrw6v


7.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 11 เมษายน 2563

แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยที่แตกต่างอยู่ที่แป้ง คอร์สนี้จะสอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน คือ กล้วยแขกทอด, เผือกทอด, เห็ดเข็มทองทอด และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2QUEZrE


8.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 17 เมษายน 2563

การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน และรวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเข้าใจจะทำให้อ่านคนอื่นออกเป็นเรื่องไม่ยากและช่วยปิดการขายได้ง่ายมากขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2xyHrgO


9.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 18 , 19 , 25 และ 26 เม.ย. 2563 (รวม 4 วัน)

คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่ายและไม่ยากสำหรับผู้สนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2JpOVWk


10.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 18 เมษายน 2563

เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีน 4 ภาค ที่พร้อมขนความลับความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น ขนมจีนน้ำยากะทิ , น้ำยาปู , น้ำยาปลาแชลมอน , น้ำเงิ้ยว เป็นต้น พร้อมให้ครัวไทยไปสู่ครัวโลก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3at4wQP


11.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 19 เมษายน 2563

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนในการทำไก่ทอดสมุนไพร ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2vV06D0


12.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 20 , 22 , 24 เมษายน 2563 (รวม 3 วัน)

อยากมีรายได้จากสติ๊กเกอร์ไลน์ต้องคลาสนี้ โดยจะสอนใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet ที่ทุกคนจะได้ร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมทั้งเนื้อหาสาระสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2QVwQnb


13. หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 22 เมษายน 2563

การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ ให้น่าสนใจ ต้องมีองค์ประกอบหลากหลาย และหากมี Content ที่ดี เด็ด โดน ผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง ย่อมทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจ เท่านี้ก็จะทำให้แบรนด์ปังได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3at5mNt


14.หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ อบรมวันที่ 23 เมษายน 2563

คลาสสำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ ที่จะถ่ายทอดแนวคิดจากประสบการณ์ตรงของวิทยากรที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี พร้อมช่วยให้คุณเข้าใจการทำแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2JrcHAZ


15.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 24 เมษายน 2563

หนึ่งในวิชากาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้ พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟที่พร้อมช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจร้านกาแฟได้ง่ายๆ พร้อมสอนการชงกาแฟทั้งสูตรร้อน เย็น ปั่น, การใช้งานเครื่องชงกาแฟ, การคำนวนต้นทุนกาแฟต่อแก้ว เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/33VIKlY


16.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 25 เมษายน 2563

พบกับ 2 เมนูคู่หู ผัดไทยและหอยทอด เอกลักษณ์อาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่มีชื่อเสียงและอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ที่สำคัญยังมีชื่อเสียงระบือไกลถึงครัวโลก จึงเป็นเมนูสร้างอาชีพที่น่าสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/38VG3CF


17.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 27 เมษายน 2563

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ หรือบางครั้งพวกเขาเพียงมุ่งแต่จะขายมากจนเกินไป แต่สำหรับคลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2QV0Gbg


18.หลักสูตรการขยายแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ อบรมวันที่ 28 เมษายน 2563

การขายแฟรนไชส์เป็นหนึ่งในเป้าหมายของผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์ เพราะเป็นการเพิ่มโอกาสในการเติบโตที่มั่นคงให้กับธุรกิจ ซึ่งในคลาสนี้คุณจะได้เรียนรู้การขยายสาขาแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบกับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2vYFQ3z


19.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 29-30 เมษายน 2563 (รวม 2 วัน)

เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2xxW304หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187
(ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : @thaisme (มี@ด้วยนะคะ)
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

30

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตร Business BreakThru ธุรกิจติดปีก รุ่นที่ 60 อบรมวันที่ 3 มีนาคม 2563

มาร่วมเรียนรู้การจัดการปัญหา “คนที่ไม่ใช่และสร้างคนที่ใช่” แล้วคุณจะได้รู้ว่า “การมีคนที่ใช่ในองค์กร มันทำให้คุณและองค์กรมีความสุขอย่างไร” (ทุกปัญหาธุรกิจ มีคำตอบในคลาส) .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2vW1QMa


2.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 4 มีนาคม 2563

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว คลาสนี้จะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ เพื่อให้คุณมีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2SU66Vx


3.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 4-5 มีนาคม 2563 (รวม 2 วัน)

เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2SR8Gvl


4.หลักสูตร Fashion Feng Shui #3 อบรมวันที่ 7 , 8 และ 9 มีนาคม 2563 (รวม 3 วัน)

ครั้งแรกในเมืองไทย!!! พาเสื้อผ้ามาหาฮวงจุ้ย การใส่เสื้อผ้า คือ การสร้างฮวงจุ้ยให้ตัวเรา ฮวงจุ้ยดี ก็นำพาโชคลาภ ความร่ำรวย สมปรารถนา มาแต่งตัวเรียกทรัพย์กัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/395plkF


5.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 7 , 14 , 21 และ 28 มี.ค. 2563 (รวม 4 วัน)

เรียนรู้การใช้โปรแกรม Photoshop ที่เป็นสุดยอดโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยมในการผลิตงานศิลป์ และวิธีการใช้งานโปรแกรม Illustrator อีกโปรแกรมวาดภาพร่วมกัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/38SgimY


6.หลักสูตร จัดร้านให้ได้ "ล้าน" ด้วยศาสตร์ฮวงจุ้ย อบรมวันที่ 7-8 มีนาคม 2563 (รวม 2 วัน)

ฮวงจุ้ย คือ การอาศัยหลักการของการไหลเวียนของพลังงานบนผืนโลก สำหรับคลาสนี้จะพูดถึงการจัดฮวงจุ้ยให้กับร้าน แต่จะจัดอย่างไรให้ได้ผล คอร์สนี้มีคำตอบ! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/32kJuAx


7.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 10 มีนาคม 2563

หน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ออกแบบมาเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง เพื่อให้สอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2vYyEnK


8.หลักสูตร Business BreakThru Disruptive รุ่นที่ 2 อบรมวันที่ 10 มีนาคม 2563

วิกฤตเศรษฐกิจกำลังมา!!! เมื่อถูก ‘Digital Disruption’ พบกับกลยุทธ์การตลาดในยุคดิจิตอลเราจะมาช่วยคุณปรับกลยุทธ์ในธุรกิจอย่างไรให้คุณอยู่รอดได้ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/390BrLS


9.หลักสูตร ออกแบบร้านแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ อบรมวันที่ 11 มีนาคม 2563

อยากเปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้าจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของ "BRAND" อย่างมาก เพราะในห้างสรรพสินค้านั้นต่างมีร้านค้าอยู่หลากหลาย โดยสินค้าและบริการต้องเป็นมาตรฐาน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2VfMr3F


10.หลักสูตร แป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 14 มีนาคม 2563

จะมาสอนการทำ "เมนูแป้งทอดกรอบ" สร้างเงินล้าน คือ กล้วยแขก, กล้วยทอดแบบไม่อมน้ำมัน, แป้งทอด, เผือกทอด, เห็ดเข็มทอง และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3c4EKU3


11.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 14 มีนาคม 2563

คลาสนี้จะสอนการทำขนมถังทอง ขนมที่ทำกำไรได้ดี โดยต้นทุนแป้งเพียงชิ้นละ 1 บาท สามารถขายได้ถึงชิ้นละ 10-12 บาท พร้อมไส้ที่กำหนดเองได้ จึงเป็นโอกาสสร้างธุรกิจน่าสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2vWdTsS


12.หลักสูตร ไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 15 มีนาคม 2563

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอน ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/37ZFRBm


13.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 16 , 18 , 20 มีนาคม 2563 (รวม 3 วัน)

คลาสเรียนนี้ เป็นการใช้งานด้วยโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ทุกคนจะได้ร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมทั้งเนื้อหาที่สำคัญที่ควรรู้! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2VnTx6x


14.หลักสูตรแฟรนไชส์ ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก อบรมวันที่ 19 มีนาคม 2563

คอร์สเดียวที่วิเคราะห์ เจาะลึกยอดขาย รายรับ จับตาดูทุกวัน สัปดาห์ เดือน พร้อม Workshop การสร้างร้านต้นแบบ ต่อยอดสู่ระบบแฟรนไชส์ เรียน 1 ครั้ง รู้หมด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/37WJ7x4


15.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 20 มีนาคม 2563

วิชากาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้! พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟที่พร้อมช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจร้านกาแฟได้ง่ายๆ พร้อมเรียนรู้สูตรการชงกาแฟทั้งร้อน เย็น ปั่น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2HQsdG4


16.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 20 มีนาคม 2563

การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน รวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเข้าใจถึงธาตุทั้ง 5 ย่อมทำให้การอ่านและเข้าใจคนอื่นเป็นเรื่องไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2T8IjQy


17.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 21 มีนาคม 2563

เปิดสูตรลับอาหารไทยในหลักสูตร " ขนมจีน 4 ภาค " ที่ขนความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่มไม่มีกั๊ก พร้อมให้ครัวไทยสู่ครัวโลก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3c1EXHA


18.สัมมนา เศรษฐีอสังหาริมทรัพย์ Property Millionaire (PPM) อบรมวันที่ 22 มีนาคม 2563

เราผลิตนักลงทุนที่มีคุณภาพมากกว่า 1,000 คน และกล้าการันตีว่าหากคุณเข้ามาในระบบสัมมนาของเราจนถึงปลายทางคุณมีโอกาสสำเร็จถึง 95% เพราะเรารู้ว่า “คุณ” ต้องการอะไร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2HOw5Y2


19.หลักสูตร เตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า อบรมวันที่ 24 มีนาคม 2563

งานแสดงสินค้าจะมีจัดตลอดปี  โดยเลือกเข้าร่วมงานให้ถูกต้องถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็น ซึ่งในคอร์สนี้เราจะช่วยให้ท่านได้เตรียมตัวพร้อมก่อนที่จะไปออกงานแสดงสินค้า .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2SWnadu


20.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 26 มีนาคม 2563

การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ ให้น่าสนใจ มีองค์ประกอบหลากหลาย หากมี Content ที่โดนและดีผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง ย่อมทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/38YbbBw


21.หลักสูตร สร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ อบรมวันที่ 26 มีนาคม 2563

คลาสนี้ท่านจะได้พบกับวิทยากรที่มีประสบการณ์ตรงในการทำธุรกิจเบเกอรี่และเครื่องดื่มให้เป็นแฟรนไชส์ โดยจะมาถ่ายทอดแนวคิด ขั้นตอนในการทำแฟรนไชส์โดยเฉพาะ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2wKe8HO


22.หลักสูตร ปรุงกลิ่นสร้าง BRAND & BRAND ดัง เพราะกลิ่นโดน (น้ำหอม) อบรมวันที่ 28-29 มีนาคม 2563 (รวม 2 วัน)

เพราะกลิ่นแสดงถึงการเป็นเอกลักษณ์ในตัวตนรูปแบบ BRAND สินค้า หรือ บอกความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์ของคุณกับคู่แข่งทางธุรกิจได้ ทำให้ง่ายต่อการสร้าง BRAND .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3c4EeFB


23.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 28 , 29 มี.ค. และ 4 , 5 เม.ย. 2563 (รวม 4 วัน)

คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่าย .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2w5aQi8


24.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 28 มีนาคม 2563

พบเมนู "ผัดไทย" ที่เป็นอาหารไทยแท้ดั้งเดิม ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นอาหารไทย ที่ถูกปากชาวต่างชาติและเป็นที่ระบือไกลถึง "ครัวไทยสู่ครัวโลก" .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/38VG3CF


25.ปลูกแคคตัส อาชีพเสริมเพิ่มรายได้! (สำหรับผู้เริ่มต้น) รุ่น10 อบรมวันที่ 29 มีนาคม 2563

นั่งทำกิจกรรมในห้องแอร์เย็นสบายตลอด 3 ชม. เต็ม ผู้มา WORKSHOP ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐาน เราจะสอนตั้งแต่ท่านเริ่มเลี้ยงจนเปลี่ยนเป็นงานอดิเรกและอาชีพเสริมได้ในอนาคต .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3c8mSYj


26.หลักสูตร ปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 29 มีนาคม 2563

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะการนำเสนอให้น่าสนใจ เขาเพียงมุ่งแต่จะขายมากจนเกินไป แต่คลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2v3WSgkหากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187
(ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : @thaisme (มี@ด้วยนะคะ)
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

31

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!
 

1.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 1 , 2 , 8 และ 9 ก.พ. 2563 (รวม 4 วัน)
 
คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่าย .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2O47KAV


2.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 1 , 8 , 15 และ 22 ก.พ. 2563 (รวม 4 วัน)
 
เรียนรู้การใช้โปรแกรม Photoshop ที่เป็นสุดยอดโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยมในการผลิตงานศิลป์ และวิธีการใช้งานโปรแกรม Illustrator อีกโปรแกรมวาดภาพร่วมกัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/38IVcHe


3.หลักสูตร ไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563
 
ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอน ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/38zzp4C


4.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 3 , 5 , 7 กุมภาพันธ์ 2563 (รวม 3 วัน)

คลาสเรียนนี้ เป็นการใช้งานด้วยโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ทุกคนจะได้ร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมทั้งเนื้อหาที่สำคัญที่ควรรู้! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2tKDAfg


5.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563
 
บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว คลาสนี้จะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ เพื่อให้คุณมีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2TYMRLh


6.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ 2563 (รวม 2 วัน)
 
เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2O48Igx


7.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563
 
คลาสนี้จะสอนการทำขนมถังทอง ขนมที่ทำกำไรได้ดี โดยต้นทุนแป้งเพียงชิ้นละ 1 บาท สามารถขายได้ถึงชิ้นละ 10-12 บาท พร้อมไส้ที่กำหนดเองได้ จึงเป็นโอกาสสร้างธุรกิจน่าสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2uwdrRf


8.หลักสูตร แป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563
 
จะมาสอนการทำ "เมนูแป้งทอดกรอบ" สร้างเงินล้าน คือ กล้วยแขก, กล้วยทอดแบบไม่อมน้ำมัน, แป้งทอด, เผือกทอด, เห็ดเข็มทอง และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2RWda1W


9.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 10 มกราคม 2563
 
หน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ออกแบบมาเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง เพื่อให้สอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2RTaIt5


10.หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ (Franchise Start Up) #16 อบรมวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563
 
คลาสสำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ เพื่อช่วยให้คุณสร้างระบบแฟรนไชส์อย่างถูกต้อง ด้วยการถ่ายทอดแนวคิดและประสบการณ์ตรงจากวิทยากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/36u6u0f


11.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563
 
การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน รวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเข้าใจถึงธาตุทั้ง 5 ย่อมทำให้การอ่านและเข้าใจคนอื่นเป็นเรื่องไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3aMIzg7


12.หลักสูตร Wow Colour อบรมวันที่ 14 , 15 , 16 และ 17 ก.พ. 2563 (รวม 4 วัน)

พบกับคลาสที่การันตีคุณภาพของคนจบคลาสนี้! คลาสสอนเรื่องสีที่ดีที่สุด ลึกที่สุด จบแล้วคนเรียนเอาไปใช้ได้เลย คลาสเดียวในเมืองไทย สำหรับความสำเร็จนี้ บอกได้เลยไม่ฟลุ้ค! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/38IZzlC


13. หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563

เปิดสูตรลับอาหารไทยในหลักสูตร " ขนมจีน 4 ภาค " ที่ขนความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่มไม่มีกั๊ก พร้อมให้ครัวไทยสู่ครัวโลก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2GqNw03


14.หลักสูตร บัญชีพื้นฐานสำหรับแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

คลาสสำหรับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับบัญชีขั้นพื้นฐาน เพื่อตอบสนองถึงความต้องการของเจ้าของธุรกิจที่มีเวลาจำกัด แต่มีความรู้ทางด้านบัญชีเพิ่มมากขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2uxK8hc


15.หลักสูตร Online Marketing โปรโมทและขายแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

สอนทำการตลาดและกลยุทธ์สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ โดยเฉพาะ ผสมผสานการโปรโมท ผ่านเว็บไซต์ และ Social Media โดยใช้เม็ดเงินในการลงโฆษณาอย่างคุ้มค่าและตรงกลุ่ม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2uDX0Ta


16.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ! อบรมวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ ให้น่าสนใจ มีองค์ประกอบหลากหลาย หากมี Content ที่โดนและดีผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง ย่อมทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Gs0URu


17.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563

วิชากาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้! พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟที่พร้อมช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจร้านกาแฟได้ง่ายๆ พร้อมเรียนรู้สูตรการชงกาแฟทั้งร้อน เย็น ปั่น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2GrlVfm


18.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563

พบเมนู "ผัดไทย" ที่เป็นอาหารไทยแท้ดั้งเดิม ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นอาหารไทย ที่ถูกปากชาวต่างชาติและเป็นที่ระบือไกลถึง "ครัวไทยสู่ครัวโลก" .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2GnszmC


19.หลักสูตร การทำครีม & เซรั่มบำรุงผิว ด้วยสารสกัดสมุนไพร อบรมวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2563 (รวม 2 วัน)

ผู้ที่ประะกอบธุรกิจต้องมีความรู้พื้นฐานโครงสร้างผิวพรรณ รสชาติสมุนไพร คุณสมบัติสมุนไพร การสกัดสารสมุนไพร ก่อนที่คุณจะเริ่มลงมือทำธุรกิจเครื่องสำอางอย่างจริงจัง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2TXDL1m


20.หลักสูตร เคล็ดลับการเป็นผู้จัดการร้านมืออาชีพ (รุ่น10) อบรมวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2563 (รวม 2 วัน)

คลาสนี้เหมาะกับผู้จัดการร้านอาหารและผู้จัดการสาขาในธุรกิจบริการ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ในการบริหารจัดการรร้านอาหารและธุรกิจบริการ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2tJPHcw


21.หลักสูตร Franchise Business Development & Workshop อบรมวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563

วัตถุประสงค์ของการสัมมนา คือ การสร้างความรู้ความเข้าใจในโครงสร้างระบบแฟรนไชส์ , การพัฒนาระบบแฟรนไชส์ , การวิเคราะห์ความสามารถของธุรกิจในการทำระบบแฟรนไชส์ ฯลฯ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/38IxZ7M


22.หลักสูตร การเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง! อบรมวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563

หลายคนให้ความสนใจในการลงทุนซื้อแฟรนไชส์ ซึ่งคอร์สนี้จะมาพูดถึงเรื่องการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์อย่างถูกต้อง แบบที่ซื้อแฟรนไชส์ไปประกอบอาชีพแล้วไม่ผิดหวัง! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2O4irn3


23.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะการนำเสนอให้น่าสนใจ เขาเพียงมุ่งแต่จะขายมากจนเกินไป แต่คลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2U1P4W7


24.หลักสูตร บัญชีพารวย & รวยด้วยบัญชี อบรมวันที่ 29 ก.พ. – 1 มี.ค. 2563 (รวม 2 วัน)

โดยจะเน้นวิเคราะห์เจาะลึกในกลุ่มผู้ประกอบการที่เป็นเจ้าของธุรกิจ ที่ต้องการทำบัญชีหรือดูงบการบัญชีให้เป็นอย่างเร่งด่วน เพื่อใช้ในการวิเคารห์สถานะทางการเงินและบัญชีของกิจการ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/317tUaZ
 


หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187
(ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : @thaisme (มี@ด้วยนะคะ)
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

32

วันที่อบรม : วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม 2563
ลงทะเบียนเวลา : 09.30 น.
เวลาเรียน : 10.00 - 16.00 น.
ระยะเวลา : 5 ชั่วโมง
สถานที่ : สำนักงานใหญ่ ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์

 
เมื่อร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มมีความโดดเด่น เมนูน่าทาน รสชาติอร่อย จนมีคนมาขอซื้อแฟรนไชส์ แต่เจ้าของธุรกิจเบเกอรี่และเครื่องดื่มไม่มีความรู้และไม่เข้าใจเรื่องแฟรนไชส์

ซึ่งในคลาสนี้ท่านจะได้พบกับวิทยากรที่มีประสบการณ์ตรงในการทำธุรกิจเบเกอรี่และเครื่องดื่มให้เป็นแฟรนไชส์ โดยจะมาถ่ายทอดแนวคิด ขั้นตอนในการทำแฟรนไชส์สำหรับธุรกิจร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มโดยเฉพาะ
 
กำหนดการ :
 • 09.30 - 10.00 น. ลงทะเบียน
 • 10.00 - 12.00 น. บรรยายหัวข้อ “การสร้างร้านต้นแบบ”
 • 12.00 - 13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน
 • 13.00 - 14.45 น. บรรยายหัวข้อ “หน้าที่ให้บริการของแฟรนไชส์ซอร์”
 • 14.45 - 15.00 น. รับประทานอาหารว่าง
 • 15.00 - 16.00 น. ถาม+ตอบ

หัวข้อการบรรยาย :
 • การสร้างร้านต้นแบบ
 • การคิดต้นทุนการเปิดร้าน
 • ขั้นตอนการนำร้านไปเปิดในห้างสรรพสินค้า
 • ความคาดหวังของผู้ที่สนใจซื้อแฟรนไชส์
 • หน้าที่ให้บริการของแฟรนไชส์ซอร์
 • กลุ่มเป้าหมายการขายแฟรนไชส์
 • การคัดเลือกแฟรนไชส์ซี
 • รูปแบบระบบแฟรนไชส์
 • การร่างเอกสารสัญญาแฟรนไชส์
 • คู่มือการปฏิบัติงานของระบบแฟรนไชส์

หลักสูตรเหมาะสำหรับ :
 • เจ้าของธุรกิจเบเกอรี่
 • เจ้าของธุรกิจเครื่องดื่ม
 • คนที่อยากทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์

โปรโมชั่นพิเศษ!!! จากราคาปกติ 5,500 บาท
เหลือเพียง 5,000 บาท / ท่าน เท่านั้น!!!


สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2qHeb4z
Add LINE: @thaisme (มี@ด้วยนะคะ)
สอบถามเพิ่มเติม 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)

33

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!
 

1.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 4 , 11 , 18 และ 25 ม.ค. 2563 (รวม 4 วัน)

เรียนรู้การใช้โปรแกรม Photoshop ที่เป็นสุดยอดโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยมในการผลิตงานศิลป์ และวิธีการใช้งานโปรแกรม Illustrator อีกโปรแกรมวาดภาพร่วมกัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2sHUavp
 

2.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 4 , 5 , 11 และ 12 ม.ค. 2563 (รวม 4 วัน)
 
คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่าย .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/35If8sn


3.หลักสูตร ไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 5 มกราคม 2563

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอน ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/35IkZhk


4.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 6 , 8 , 10 มกราคม 2563 (รวม 3 วัน)

คลาสเรียนนี้ เป็นการใช้งานด้วยโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ทุกคนจะได้ร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมทั้งเนื้อหาที่สำคัญที่ควรรู้! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2sISEsO


5.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 6 มกราคม 2563

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว คลาสนี้จะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ เพื่อให้คุณมีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/38WdDcj


6.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 10 มกราคม 2563

วิชากาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้! พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟที่พร้อมช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจร้านกาแฟได้ง่ายๆ พร้อมเรียนรู้สูตรการชงกาแฟทั้งร้อน เย็น ปั่น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2sNAI00
 

7.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 10 มกราคม 2563

หน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ออกแบบมาเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง เพื่อให้สอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2EA5Wub


8.หลักสูตร แป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 11 มกราคม 2563

จะมาสอนการทำ "เมนูแป้งทอดกรอบ" สร้างเงินล้าน คือ กล้วยแขก, กล้วยทอดแบบไม่อมน้ำมัน, แป้งทอด, เผือกทอด, เห็ดเข็มทอง และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2s8mDKC


9.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 11 มกราคม 2563

คลาสนี้จะสอนการทำขนมถังทอง ขนมที่ทำกำไรได้ดี โดยต้นทุนแป้งเพียงชิ้นละ 1 บาท สามารถขายได้ถึงชิ้นละ 10-12 บาท พร้อมไส้ที่กำหนดเองได้ จึงเป็นโอกาสสร้างธุรกิจน่าสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2s4RW9h


10.หลักสูตรเตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า อบรมวันที่ 14 มกราคม 2563

การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์การตลาดที่มีข้อดีน่าสนใจ คือ ทำให้ลูกค้ามีโอกาสได้รู้จักกับธุรกิจของเรามากขึ้น ในคอร์สนี้จะช่วยให้ท่านเตรียมพร้อมไปออกงานอีเว้นท์ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2sNDUsw


11.หลักสูตรออกแบบร้านแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ อบรมวันพุธที่ 15 มกราคม 2563

อยากเปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้าจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของแบรนด์ เพราะในห้างสรรพสินค้านั้น ต่างมีร้านค้าอยู่หลากหลาย ซึ่งร้านค้าเหล่านี้เราอาจเรียกได้ว่า RETAIL SHOP .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/36NxAjw


12.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 18 ธันวาคม 2562

การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน รวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเข้าใจถึงธาตุทั้ง 5 ย่อมทำให้การอ่านและเข้าใจคนอื่นเป็นเรื่องไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Q2O6pg


13.หลักสูตรสร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ อบรมวันที่ 16 มกราคม 2563

เมื่อร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มมีความโดดเด่น เมนูน่าทาน รสชาติอร่อย จนมีคนมาขอซื้อแฟรนไชส์ แต่เจ้าของธุรกิจไม่มีความรู้และไม่เข้าใจเรื่องแฟรนไชส์ ซึ่งในคลาสนี้เราจัดมาให้โดยเฉพาะ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Q3JAGX


14.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 18 มกราคม 2563

เปิดสูตรลับอาหารไทยในหลักสูตร " ขนมจีน 4 ภาค " ที่ขนความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่มไม่มีกั๊ก พร้อมให้ครัวไทยสู่ครัวโลก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/34HjWNv


15.หลักสูตรถอดรหัส สูตรสำเร็จร้านอาหาร อบรมวันที่ 18-19 มกราคม 2563 (รวม 2 วัน)

มาร่วมเรียนรู้การทำร้านอาหารอย่างมืออาชีพ ทำร้านอาหารอย่างไรให้ได้เงิน? จากผู้ที่มีประสบการณ์ในการบริหารจัดการธุรกิจอาหารมาแล้วกว่า 1,000 สาขา ในหลายๆ แบรนด์ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2s4g0sV


16.หลักสูตรการขยายแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ อบรมวันที่ 21 มกราคม 2563

การขายแฟรนไชส์เป็นหนึ่งเป้าหมายของเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ เพราะเป็นการเพิ่มโอกาสเติบโตที่มั่นคง ในคลาสนี้คุณจะได้เรียนรู้การขยายสาขาแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/35GyHRP


17.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ! อบรมวันที่ 21 มกราคม 2563

การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ ให้น่าสนใจ มีองค์ประกอบหลากหลาย หากมี Content ที่โดนและดีผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง ย่อมทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2S8ueU6


18.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 22-23 มกราคม 2563 (รวม 2 วัน)

เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/34FSIXB


19.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 25 มกราคม 2563

พบเมนู "ผัดไทย" ที่เป็นอาหารไทยแท้ดั้งเดิม ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นอาหารไทย ที่ถูกปากชาวต่างชาติและเป็นที่ระบือไกลถึง "ครัวไทยสู่ครัวโลก" .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Z9mJxZ


20.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 30 มกราคม 2563

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะการนำเสนอให้น่าสนใจ เขาเพียงมุ่งแต่จะขายมากจนเกินไป แต่คลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2rskKru
 


หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187
(ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : @thaisme (มี@ด้วยนะคะ)
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

35
กองจูปิ้งย่างสไตล์เกาหลี! แนะนำสาขาให้ผู้สนใจมาลงทุนสร้างกำไรต่อเนื่อง


กองจูปิ้งย่างสไตล์เกาหลีสุดยอดแฟรนไชส์สายปิ้งย่าง ที่มีการขยายสาขาหลายแห่งทั่วประเทศ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สร้างรายได้อย่างมั่นคง พร้อมด้วยการสนับสนุนจากแฟรนไชส์เป็นอย่างดีทั้งในเรื่องอุปกรณ์  วัตถุดิบ และการวางระบบการบริหารจัดการภายในร้านต่างๆ ซึ่งผู้ลงทุนในแต่ละสาขาสามารถสร้างรายได้จากธุรกิจนี้เป็นอย่างดีและมีแนวโน้มในการขยายสาขาเพิ่มมากขึ้น
 
อย่างไรก็ดีกองจูปิ้งย่างสไตล์เกาหลีมี 2 สาขามาแนะนำให้ผู้สนใจได้ “ลงทุนต่อ” กับสาขาที่เปิดให้บริการแล้วและมีฐานลูกค้าจำนวนมากแต่ด้วยเหตุผลส่วนตัวทำให้เจ้าของกิจการเดิมไม่สามารถดำเนินกิจการต่อได้จึงขอส่งมอบธุรกิจดีๆให้กับคนที่อยากลงทุนได้มีกำไรต่อ โดย 2 สาขาดังกล่าว ได้แก่
 
1. กองจูปิ้งย่างสไตล์เกาหลี สาขา สายใต้ โดยสาขาแห่งนี้มียอดขายเฉลี่ย 550,000 บาท


2. กองจูปิ้งย่างสไตล์เกาหลี สาขา มิกซ์จตุจักร โดยสาขาแห่งนี้มียอดขายเฉลี่ย 1,000,000 บาท


ถือเป็นโอกาสอันดีของผู้สนใจลงทุนในธุรกิจสายปิ้งย่างที่จะได้เริ่มลงทุนกับแฟรนไชส์ปิ้งย่างมืออาชีพที่การันตีในเรื่องยอดขายเป็นอย่างดี เพียงแค่มาสานต่อธุรกิจดีๆ ก็สามารถเริ่มต้นมีกำไรจากธุรกิจนี้ได้ไม่ยาก
 
ต้องการลงทุนแฟรนไชส์กองจูปิ้งย่างสไตล์เกาหลี
 
โทร. : 092-9616192
E-Mail : suthipitak2000@yahoo.com
Facebook : http://www.facebook.com/Yangimim
Youtube : www.youtube.com/watch?v=Iq2smkYjzns
 

36
ประกาศขายแฟรนไชส์โตเกียวแลนด์ สาขา Big C หนามแดงTokyo Land ดินแดนขนมโตเกียว ที่ผลิตและจำหน่าย ขนมโตเกียว ที่เน้นแป้งบาง และกรอบมาก โดยทางร้านเลือกนำเข้าส่วนผสมวัตถุดิบจากต่างประเทศ และสูตรแป้งจากประเทศญี่ปุ่น ไส้มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งไส้หวาน ไส้คาว ไส้ซีฟู้ด และอื่นๆอีกมากมาย

แฟรนไชส์โตเกียวแลนด์ สาขา Big C หนามแดง ขนาด 17 ตรม. เงินทุนเริ่มต้น 500,000 บาท

ติดต่อ คุณปณิฐา เทิงวิเศษ
โทร.083-7159129, 081-8090360

37

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 2 , 4 และ 6 ธ.ค. 2562 (รวม 3 วัน)

สอนการสร้างสรรค์ตัวละครด้วยสติ๊กเกอร์ไลน์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet มาร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ในแบบของตัวเอง พร้อมเนื้อหาสำคัญที่ควรรู้!!! ... สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/37CTXtq


2.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 3 ธันวาคม 2562

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว คลาสนี้จะมาช่วยเพิ่มทักษะและเทคนิคในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ เพื่อให้คุณมีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จ ห้ามพลาด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Dd6sxN


3.หลักสูตร บัญชีพื้นฐานสำหรับ SMEs แฟรนไชส์ อบรมวันที่ 3 ธันวาคม 2562

จะเน้นวิเคราะห์เจาะลึกในกลุ่มผู้ประกอบการที่เป็นเจ้าของธุรกิจ ที่ต้องการทำบัญชีหรือดูงบการบัญชีให้เป็นอย่างเร่งด่วน เพื่อใช้ในการวิเคารห์สถานะทางการเงิน และบัญชีของกิจการ รวมถึงเพิ่มเติมในเนื้อหาเรื่องของการทำธุรกิจแบบเจ้าของในการดำเนินธุรกิจ ไม่ว่าจะประเภทใด ย่อมมีวัตถุประสงค์เดียวกัน คือ ผลตอบแทน หรือ กำไร ที่จะได้รับ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/35E1jel


4.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 7 , 14 , 21 และ 28 ธ.ค. 2562 (รวม 4 วัน)

เรียนรู้การใช้โปรแกรม Photoshop ที่เป็นสุดยอดโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยมในการผลิตงานศิลป์ และวิธีการใช้งานโปรแกรม Illustrator อีกโปรแกรมวาดภาพร่วมกัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2DfEktJ


5.หลักสูตร ไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 7 ธันวาคม 2562

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอน ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2OlaYAI


6.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 9 ธันวาคม 2562

หน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงาน และรูปแบบการสอนงานมีหลากหลายแนวทาง การเป็นพี่เลี้ยงจึงเป็นเทคนิคสำคัญที่ทำให้การสอนงานบรรลุผลสำเร็จ หลักสูตรนี้จึงออกแบบขึ้นมาเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง เพื่อให้สอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2rtXERe


7.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 11-12 ธันวาคม 2562 (รวม 2 วัน)

เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี จึงเล็งเห็นว่า ผู้บริโภคคนไทย น่าจะมีทางเลือกในการบริโภคกาแฟที่ได้รับความเป็นธรรม และสำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2KTfrII


8.หลักสูตร Online Marketing โปรโมทและขายแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 12 ธันวาคม 2562

ทุกธุรกิจแฟรนไชส์ จำเป็นต้องมีชุดความรู้ เพื่อโปรโมทได้อย่างถูกต้อง ตรงกลุ่มเป้าหมายและสร้างยอดขายได้มากที่สุด และหลักสูตรนี้จะสอนการทำการตลาดสำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ โดยเฉพาะ Online Marketing for Franchise Business ผสมผสานการโปรโมทผ่านเว็บไซต์และ Social Media เพื่อเพิ่มยอดขาย ขยายสาขาได้อย่างต่อเนื่อง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2rqamk6


9.หลักสูตรขนมถังทอง พารวย อบรมวันที่ 14 ธันวาคม 2562

สูตรขนมไทยทำกำไรได้ดี ด้วยต้นทุนเพียงชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถทำกำไรได้ถึง 10-12 บาท / ชิ้น ทั้งยังมีไส้ให้เลือกหลากหลาย จึงเป็นโอกาสในการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริมของคนอยากมีรายได้ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2KU4Yge


10.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 18 ธันวาคม 2562

การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน รวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเข้าใจถึงธาตุทั้ง 5 ย่อมทำให้การอ่านและเข้าใจคนอื่นเป็นเรื่องไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/34lQHAu


11.หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ (Franchise Start Up) #15 อบรมวันที่ 19 ธันวาคม 2562

คลาสเรียนสำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ แต่ยังไม่สามารถสร้างยอดขาย ขยายสาขาได้เท่าที่ควร ด้วยการถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากวิทยากร ที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ถาม-ตอบแบบกันเอง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2KTszxf


12.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ! อบรมวันที่ 20 ธันวาคม 2562

คอร์สเรียนการเขียน Content ให้โดนใจ! คือ หลักสูตรที่สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์เรื่องการผลิต Content และสร้างมูลค่าของ Brand เพื่อทำให้เว็บไซต์น่าสนใจมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2DhWaMI


13.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 20 ธันวาคม 2562

วิชาการกาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้ พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟ ที่พร้อมช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจร้านกาแฟได้ง่ายๆ โดยวิทยากรที่มีประสบการณ์มามากกว่า 30 ปี พร้อมร่วมเรียนรู้สูตรการชงกาแฟทั้งร้อน เย็น ปั่น การสกัดช็อตกาแฟ การสตรีมนมอย่างถูกต้อง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/35tPneW


14.หลักสูตร ตกแต่งอาหารให้ปัง! ตังค์มาเอง (รุ่นที่ 6) อบรมวันที่ 21-22 ธันวาคม 2562

แม้ว่าอาหารของคุณจะอร้อย...อร่อย ใช้วัตถุดิบชั้นเลิศ แต่ถ้าหน้าตาอาหารออกมางั้น ๆ ไม่เรียกลูกค้า ไม่น่ากดแชะ กดแชร์ ก็อาจทำให้คุณพ่ายแพ้ในวงการธุรกิจอาหารที่แข่งกันอย่างดุเดือนแบบสุด ๆ ถึงเวลาแล้วที่ผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและผู้สนใจสามารถเพิ่มทักษะในด้านนี้เพิ่มขึ้นได้ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/37CjN0y


15.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 21 , 22 , 28 และ 29 ธ.ค. 2562 (รวม 4 วัน)

คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่าย .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2rlAJYt


16.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 28 ธันวาคม 2562

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะการนำเสนอให้น่าสนใจ เขาเพียงมุ่งแต่จะขายมากจนเกินไป แต่คลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2rskKruหากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187
(ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : @thaisme
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

38

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.สัมมนา Millionaire Mind Intensive (VIP) อบรมวันที่ 1 , 2 และ 3 พ.ย. 2562 (รวม 3 วัน)

กำหนดชะตาชีวิตทางการเงินด้วยตัวคุณเอง! กับ MONEY MINDSET เพื่อชีวิต ธุรกิจ และอิสรภาพ หากคุณกำลังเจอกับปัญหา คุณสามารถเปลี่ยนแปลงเรื่องราวในอดีตเกี่ยวกับการเงินได้ด้วยตัวคุณเอง เพียง 3 ขั้นตอน สู่การเปลี่ยนแปลงที่เราจะมาบอกคุณ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2WjDJQA

2.สัมมนา Millionaire Mind Intensive (Premium) อบรมวันที่ 1 , 2 และ 3 พ.ย. 2562 (รวม 3 วัน)

กำหนดชะตาชีวิตทางการเงินด้วยตัวคุณเอง! กับ MONEY MINDSET เพื่อชีวิต ธุรกิจ และอิสรภาพ หากคุณกำลังเจอกับปัญหา คุณสามารถเปลี่ยนแปลงเรื่องราวในอดีตเกี่ยวกับการเงินได้ด้วยตัวคุณเอง เพียง 3 ขั้นตอน สู่การเปลี่ยนแปลงที่เราจะมาบอกคุณ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2JurjzX


3.หลักสูตรขนมถังทอง พารวย อบรมวันที่ 2 พฤศจิกายน 2562

สูตรขนมไทยทำกำไรได้ดี ด้วยต้นทุนเพียงชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถทำกำไรได้ถึง 10-12 บาท / ชิ้น ทั้งยังมีไส้ให้เลือกหลากหลาย จึงเป็นโอกาสในการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริมของคนอยากมีรายได้ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2MVA1JZ


4.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 4 , 6 และ 8 พ.ย. 2562 (รวม 3 วัน)

สอนการสร้างสรรค์ตัวละครด้วยสติ๊กเกอร์ไลน์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet มาร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ในแบบของตัวเอง พร้อมเนื้อหาสำคัญที่ควรรู้!!! ... สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/32VHvSI


5.หลักสูตร ออกแบบร้านแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ อบรมวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562

อยากเปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้าต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของ "BRAND" อย่างมาก เพราะในห้างสรรพสินค้าต่างมีร้านค้าอยู่หลากหลาย โดยสินค้าและบริการจะต้องเป็นมาตรฐาน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/34da8uC


6.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 6-7 พฤศจิกายน 2562 (รวม 2 วัน)

เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี จึงเล็งเห็นว่า ผู้บริโภคคนไทย น่าจะมีทางเลือกในการบริโภคกาแฟที่ได้รับความเป็นธรรม และสำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2BS81jS


7.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว คลาสนี้จะมาช่วยเพิ่มทักษะและเทคนิคในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ เพื่อให้คุณมีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จ ห้ามพลาด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/31V8g8g


8.หลักสูตร แป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 9 พฤศจิกายน 2562

สอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน คือ กล้วยแขก, กล้วยทอดแบบไม่อมน้ำมัน, แป้งทอด, เผือกทอด, เห็ดเข็มทอง และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Wwfhf3


9.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 9 , 16 , 23 และ 30 พ.ย. 2562 (รวม 4 วัน)

เรียนรู้การใช้โปรแกรม Photoshop ที่เป็นสุดยอดโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยมในการผลิตงานศิลป์ และวิธีการใช้งานโปรแกรม Illustrator อีกโปรแกรมวาดภาพร่วมกัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2pm3SCe


10.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 9 , 10 , 16 และ 17 พ.ย. 2562 (รวม 4 วัน)

คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่าย .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Nj1QLe


11.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562

หน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงาน และรูปแบบการสอนงานมีหลากหลายแนวทาง การเป็นพี่เลี้ยงจึงเป็นเทคนิคสำคัญที่ทำให้การสอนงานบรรลุผลสำเร็จ หลักสูตรนี้จึงออกแบบขึ้นมาเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง เพื่อให้สอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2q1Dhds


12.หลักสูตร บัญชีพื้นฐานสำหรับ SMEs แฟรนไชส์ อบรมวันที่ 13 พฤศจิกายน 2562

หมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจ SMEs และแฟรนไชส์ ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับบัญชี ขั้นพื้นฐาน เพื่อตอบสนองถึงความต้องการของเจ้าของธุรกิจที่มีเวลาจำกัด แต่มีความรู้ทางด้านบัญชีเพิ่มมากขึ้น โดยเน้นบัญชีพื้นฐานที่เจ้าของธุรกิจจำเป็นจะต้องรู้! ด้วยวิธีการเรียนรู้อย่างง่าย เข้าใจเร็ว .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2pppFJ4


13.หลักสูตรแฟรนไชส์ ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก อบรมวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562

คอร์สเดียวที่วิเคราะห์ เจาะลึกยอดขาย รายรับ จับตาดูทุกวัน สัปดาห์ เดือน พร้อม Workshop การสร้างร้านต้นแบบ ต่อยอดสู่ระบบแฟรนไชส์ เรียน 1 ครั้ง รู้งบกำไร ขาดทุน ซื้อมาขายไป อันไหนปรับลด ต้องเพิ่ม อันไหนสูญเสีย รั่วไหล รู้หมด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/32WV1p0


14.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562

การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน รวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเข้าใจถึงธาตุทั้ง 5 ย่อมทำให้การอ่านและเข้าใจคนอื่นเป็นเรื่องไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2oqGbs1


15.หลักสูตร ขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 16 พฤศจิกายน 2562

เปิดสอนสูตรลับอาหารไทย ที่เตรียมขนความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก พร้อมให้ครัวไทยไปสู่ครัวโลก โดยมีเมนูดังนี้ ขนมจีนเขียวหวาน , น้ำยาป่า , น้ำยากะทิ , น้ำเงิ้ยว เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2WofnW0


16.หลักสูตร บัญชีพารวย อบรมวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562

จะเน้นวิเคราะห์เจาะลึกในกลุ่มผู้ประกอบการที่เป็นเจ้าของธุรกิจ ที่ต้องการทำบัญชีหรือดูงบการบัญชีให้เป็นอย่างเร่งด่วน เพื่อใช้ในการวิเคารห์สถานะทางการเงิน และบัญชีของกิจการ รวมถึงเพิ่มเติมในเนื้อหาเรื่องของการทำธุรกิจแบบเจ้าของในการดำเนินธุรกิจ ไม่ว่าจะประเภทใด ย่อมมีวัตถุประสงค์เดียวกัน คือ ผลตอบแทน หรือ กำไร ที่จะได้รับ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2BPzsLd


17.หลักสูตรเตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า อบรมวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562

การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าเป็นหนึ่งกลยุทธ์การตลาดน่าสนใจ คือ เพิ่มโอกาสให้ลูกค้ารู้จักกับธุรกิจของเรามากขึ้น ซึ่งในคอร์สนี้เราจะช่วยให้ท่านได้เตรียมตัวก่อนไปออกงานแสดงสินค้า .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2JuZEzc


18.หลักสูตร การเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง! อบรมวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562

หลายคนที่เลือกลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ อาจจะมองว่าเป็นทางลัดในการทำธุรกิจ โดยไม่ต้องเสียเวลาทำการตลาดหรือสร้างแบรนด์ ซึ่งในคอร์สนี้จะมาพูดถึงเรื่องการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง แบบที่ซื้อแฟรนไชส์ไปประกอบอาชีพแล้วไม่ผิดหวัง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/32WFTbf


19.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ! อบรมวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562

คอร์สเรียนการเขียน Content ให้โดนใจ! คือ หลักสูตรที่สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์เรื่องการผลิต Content และสร้างมูลค่าของ Brand เพื่อทำให้เว็บไซต์น่าสนใจมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Jvu1Wd


20.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562

วิชาการกาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้ พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟ ที่พร้อมช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจร้านกาแฟได้ง่ายๆ โดยวิทยากรที่มีประสบการณ์มามากกว่า 30 ปี พร้อมร่วมเรียนรู้สูตรการชงกาแฟทั้งร้อน เย็น ปั่น การสกัดช็อตกาแฟ การสตรีมนมอย่างถูกต้อง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Wk3hNx


21.หลักสูตร หอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 23 พฤศจิกายน 2562

คอร์สนี้จะได้พบกับ 2 เมนูคู่หู “ผัดไทย” และ “หอยทอด” อาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นอาหารไทยและถูกปากชาวต่างชาติ ทั้งยังมีชื่อเสียงดังระบือไกลไปทั่วโลก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2BSdVBG


22.หลักสูตร ไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 23 พฤศจิกายน 2562

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอน ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2NelXKc


23.หลักสูตร ปรุงกลิ่นสร้าง BRAND (น้ำหอม) อบรมวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2562 (รวม 2 วัน)

การปรุงน้ำหอมเพื่อการสร้างแบรนด์ในธุรกิจความงามด้วยการสกัด ถือเป็นอีกหนึ่งวิชาสำคัญสำหรับผู้ประกอบการที่สนใจจะทำธุรกิจความงาม เพราะ "กลิ่น" สามารถแสดงเอกลักษณ์ในตัวตนรูปแบบ BRAND สินค้าได้ และบ่งบอกความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์ของคุณกับคู่แข่งทางธุรกิจได้อย่างชัดเจน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/320J3K0


24.หลักสูตร สร้างระบบแฟรนไชส์ 40 ชั่วโมง+เยี่ยมชมกิจการ อบรมวันที่ 23 , 24 , 29 , 30 พ.ย. และ 1 ธ.ค. 2562 (รวม 5 วัน)

"แฟรนไชส์" เปรียบเสมือนการขับเครื่องบิน มันเป็นไปไม่ได้ที่ใครจะขับเครื่องบินได้เองโดยปราศจากผู้แนะนำ แต่ถ้าคุณได้รับคำแนะนำ แฟรนไชส์จะกลายเป็นเครื่องบินความเร็วสูงที่จะพาธุรกิจเติบโตอย่างรวดเร็ว เตรียมพบกับหลักสูตรเข้มข้นเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการสร้างระบบแฟรนไชส์ให้แก่เจ้าของกิจการที่ต้องการขยายธุรกิจ หรือผู้ที่มีความสนใจในเรื่องแฟรนไชส์ ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/32Vjviz


25.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 25 พฤศจิกายน 2562

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะการนำเสนอให้น่าสนใจ เขาเพียงมุ่งแต่จะขายมากจนเกินไป แต่คลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/32UWBYL


26.หลักสูตร เก่งได้ทั้งทีม อบรมวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562

ผู้นำที่เก่ง .. ต้องทำงานเป็นทีมเพื่อสร้างผู้นำคนต่อไป การลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด คือ ลงทุนพัฒนาตนเอง การพัฒนาตนเองด้วยทักษะการโค้ชกลุ่มและทีม เพื่อวางเป้าหมายและวางแผนร่วมกัน เพื่อลดความขัดแย้งและสร้างฉันทามติร่วมกัน เพื่อทำให้ทุกเป้าหมายสำเร็จได้อย่างมีความสุข .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2qUJ19B


27.หลักสูตร พลิกธุรกิจ Street Food ให้ปัง แบบ Ajarn Supak อบรมวันที่ 27 พฤศจิกายน 2562

ร้านต้นแบบ Street Food ต้องมีกำไร...เพื่อขยายสาขาอย่างยั่งยืน และเตรียมขายแฟรนไชส์...ขยายสู่อาเซียน โดยหลักสูตรนี้จะกลั่นจากประสบการณ์กว่า 30 ปี ของ อ.สุภัค พร้อมทีมงาน FFI ที่ยกระดับความรู้ที่ประสบความสำเร็จและการตอบรับอย่างสูงจาก 2 รุ่นที่ผ่านมา มาเป็น Version 3 ให้อัดแน่นด้วยคุณภาพเต็มเปี่ยมตลอดเวลา 1 วันเต็ม พร้อม Workshops ที่จะทำให้ทุกท่านเข้าใจ เพื่อนำไปปฏิบัติได้จริง  .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2WnIwjY


28.หลักสูตร สร้าง Street Food FRANCHISE ขยายทั่วไทยสู่ CLMV อบรมวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562

ใครบอกว่า สร้าง Street Food FRANCHISE อย่างยั่งยืนทั่วไทยกว่า 1,000 สาขา เตรียมขายแฟรนไชส์..ขยายสู่อาเซียน ทำไม่ได้ มาพบกับหลักสูตรที่กลั่นจากประสบการณ์ อ สุภัค หมื่นนิกร ในแวดวงแฟรนไชส์กลุ่มแรกในประเทศไทยเมื่อเกือบ 30 ปีที่ผ่านมา ให้อัดแน่นด้วยคุณภาพเต็มเปี่ยมตลอดเวลา 1 วัน ฟรี! Workshops ที่จะทำให้ทุกท่านเข้าใจเพื่อนำไปปฏิบัติได้จริง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2q0bESa


29.หลักสูตร E-Commerce & Online Marketing อบรมวันที่ 30-31 พฤศจิกายน 2562 (รวม 2 วัน)

ปัจจุบันคงปฏิเสธไม่ได้ว่าการทำธุรกิจในช่องทางออนไลน์ เป็นช่องทางที่มีความสำคัญและได้รับความนิยมอย่างยิ่ง โดยหลักสูตรนี้จะเป็นคลาสช่วยสร้างมุมมองและแนวทางในการทำธุรกิจออนไลน์ ถึงแนวทางการลงมือสร้างธุรกิจอย่างมั่นคงว่ามีวิธีการดำเนินการอย่างไรในการสร้างพื้นฐานทางธุรกิจ ซึ่งจะส่งเสริมให้ผู้เข้าอบรมสามารถเติบโตและก้าวหน้าประสบความสำเร็จด้านออนไลน์อย่างยั่งยืน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2BRuXju


30.หลักสูตร การทำครีม & เซรั่มบำรุงผิว อบรมวันที่ 30-31 พฤศจิกายน 2562 (รวม 2 วัน)

ผู้ประะกอบธุรกิจต้องมีความรู้พื้นฐานของโครงสร้างผิวพรรณ รสชาติสมุนไพร คุณสมบัติสมุนไพร การสกัดสารสมุนไพร ก่อนที่คุณจะเริ่มลงมือทำธุรกิจเครื่องสำอางอย่างจริงจัง การเริ่มต้นธุรกิจที่ดีที่สุดคุณควรเริ่มต้นด้วยการสำรวจความต้องการของลูกค้าด้วยตัวคุณเองและวางแผนเริ่มต้นให้ดีในทุกส่วนความรู้พื้นฐานการบริหารธุรกิจฯ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Wolmd3หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187
(ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : @thaisme
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

39
หาผู้ร่วมลงทุนธุรกิจ! เปิดสถาบันการศึกษา ศิลปะ และดนตรี “บ้านไม้สตูดิโอ”


หนึ่งในธุรกิจด้านการศึกษาที่หลายคนสนใจคือสถาบันการศึกษา ศิลปะ และดนตรี อย่างไรก็ดีข้อจำกัดสำคัญที่ทำให้คนส่วนใหญ่ได้แต่คิดแต่ยังไม่สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจเหล่านี้ได้คือ “เงินทุน”  หากวัดจากแบรนด์ใหญ่ๆ ในธุรกิจประเภทนี้การลงทุนส่วนใหญ่อยู่ในหลักเกินกว่าล้านบาท ยังไม่นับรวมเรื่องประสบการณ์ และการแข่งขันกับคู่แข่งต่างๆ แม้ภาพรวมจะมีความต้องการของลูกค้ามากแต่การจะเป็นเจ้าของธุรกิจการศึกษาแนวนี้ยังเป็นเรื่องที่ต้องคิดหนักอยู่ดี

และถือเป็นข่าวดีมากสำหรับคนที่อยากลงทุนในธุรกิจการศึกษา เพราะ “บ้านไม้สตูดิโอ” สถาบันการศึกษาด้านดนตรี และศิลปะ ที่มีประสบการณ์ในธุรกิจมานานกว่า 10 ปี ต้องการขยายธุรกิจให้เติบโตมากขึ้น จึงประกาศ “หาผู้ร่วมลงทุนในธุรกิจ”
5 จุดเด่นที่น่าสนใจของ “บ้านไม้สตูดิโอ”

 • เป็นสถาบันการศึกษาที่เน้นกลุ่มเป้าหมายระดับกลาง ซึ่งไม่ได้แข่งขันกับแบรนด์สถาบันการศึกษาดนตรีหรือศิลปะขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นสถาบันการศึกษาที่มีกลุ่มเป้าหมายจำนวนมาก
 • ใช้หลักการบริหารตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง ให้นักเรียนทุกคนมีความสุขกับการเรียน มีสวัสดิการให้ผู้เรียน และมีกิจกรรมส่งเสริมความาสามารถที่หลากหลาย
 • เป็นสถาบันการศึกษาด้านดนตรีที่มุ่งสร้างให้ผู้เรียนเติบโตในสายดนตรีและศิลปะได้อย่างมืออาชีพ โดยคิดค่าเรียนต่อหลักสูตรถือว่าถูกมาก
 • เนื้อหานอกจากมุ่งเน้นการเรื่องดนตรีและศิลปะ ยังสอดแทรกเรื่องสมาธิ การเข้าสังคม ให้ผู้เรียนเป็นบุคคลที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น
 • มีบุคลากรที่มีประสบการณ์พร้อมอาจารย์ผู้สอนที่มีความรู้ความสามารถ และสามารถจัดหาบุคลากรให้ผู้สนใจลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เป้าหมายการเติบโตของ “บ้านไม้สตูดิโอ”

ระยะเวลากว่า 10 ปีที่ดำเนินธุรกิจมีการเติบโตและมีความต้องการของผู้เรียนเพิ่มขึ้นมาก ซึ่งทางสถาบันจากที่เคยบริหารงานด้วยทีมงานขนาดเล็กต้องการปรับโครงสร้างให้มีขนาดใหญ่จึงมองหา  “ผู้ร่วมลงทุน” ที่จะเข้ามาช่วยคิด และพัฒนา “บ้านไม้สตูดิโอ” ให้มีสาขากระจายเพิ่มมากขึ้นรองรับกับความต้องการของผู้เรียนที่มีจำนวนมาก โดยบ้านไม้สตูดิโอจะสนับสนุนในเรื่องทีมผู้สอน หลักสูตรการเรียนการสอน วิธีบริหารจัดการธุรกิจเบื้องต้น

โดยบ้านไม้สตูดิโอยึดหลักว่าผู้ร่วมลงทุนคือ “ครอบครัวเดียวกัน” นอกจากสิทธิพิเศษในด้านการลงทุนต่างๆ บ้านไม้สตูดิโอยังมีบัตรกำนัลของขวัญ (gift voucher) มอบให้แก่ผู้สนใจที่จะร่วมลงทุน โดยมีเป้าหมายต้องการขยายให้ธุรกิจเติบโตไปทุกจังหวัด ซึ่งผู้ที่สนใจต้องการลงทุนร่วมกับบ้านไม้สตูดิโอ สามารถติดต่อพูดคุยและขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้


สนใจลงทุนร่วมกับบ้านไม้สตูดิโอ
โทร: 085-5578881
Line (ID): Ns10082009


40

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 4 ตุลาคม 2562
 
วิชาการกาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้ พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟ ที่พร้อมช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจร้านกาแฟได้ง่ายๆ โดยวิทยากรที่มีประสบการณ์มามากกว่า 30 ปี พร้อมร่วมเรียนรู้สูตรการชงกาแฟทั้งร้อน เย็น ปั่น การสกัดช็อตกาแฟ การสตรีมนมอย่างถูกต้อง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2lC02TK


2.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 4 ตุลาคม 2562

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว คลาสนี้จะมาช่วยเพิ่มทักษะและเทคนิคในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ เพื่อให้คุณมีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จ ห้ามพลาด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2ltvpzA


3.หลักสูตรขนมถังทอง พารวย อบรมวันที่ 5 ตุลาคม 2562

สูตรขนมไทยที่ทำกำไรได้ดี ด้วยต้นทุนแป้งเพียงชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถทำกำไรได้ถึง 10-12 บาท / ชิ้น ทั้งยังมีไส้ให้เลือกหลากหลาย จึงเป็นโอกาสในการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริมของคนอยากมีรายได้ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2lPsUro


4.หลักสูตร Start Up ธุรกิจความงาม (เครื่องสำอาง สปา น้ำหอม) อบรมวันที่ 5-6 ตุลาคม 2562

ธุรกิจเครื่องสำอางยังเป็นธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเร็ว และมีการแข่งขันที่สูง ซึ่งการที่เราจะประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ได้อย่างยั่งยืนนั้น เราจะต้องสร้างธุรกิจที่แตกต่าง โดยผู้ประกอบการควรมีความรู้ที่จำเป็นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เพื่อเป็นอาวุธในการคัดเลือกคู่ค้า ... สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2lwitsM
 

5.หลักสูตร มือใหม่หัดปลูกแคคตัส รุ่นที่ 9 อบรมวันที่ 6 ตุลาคม 2562

นั่งทำกิจกรรมในห้องแอร์เย็นสบายตลอด 3 ชม. เต็ม! ผู้ที่มา WORKSHOP ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานการเลี้ยงแคคตัส เราจะสอนตั้งแต่ท่านเริ่มเลี้ยงจนสามารถเปลี่ยนจากงานอดิเรกที่ท่านรักเป็นอาชีพเสริมได้ในอนาคต มาเริ่มต้นจากจุดเล็กๆ เพื่อสร้างความสำเร็จให้คุณระยะยาวด้วยแคคตัส ... สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2mg6KP3


6.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 7 , 9 , 11 ตุลาคม 2562 (รวม 3 วัน)

สอนการสร้างสรรค์ตัวละครด้วยสติ๊กเกอร์ไลน์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet มาร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ในแบบของตัวเอง พร้อมเนื้อหาสำคัญที่ควรรู้!!! ... สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2lCpzw3


7.หลักสูตร ไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 12 ตุลาคม 2562

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริมก็ขายง่าย ขายดี โดยหลักสูตรนี้จะสอนกันทุกขั้นตอน ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2nduPX6
 

8.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 12 , 19 , 26 ต.ค. และ 2 พ.ย. 2562 (รวม 4 วัน)

เรียนรู้การใช้โปรแกรม Photoshop ที่เป็นสุดยอดโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยมในการผลิตงานศิลป์ และวิธีการใช้งานโปรแกรม Illustrator อีกโปรแกรมวาดภาพร่วมกัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2m5lBwh


9.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 12-13 , 19-20 ต.ค. 2562 (รวม 4 วัน)

คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่าย .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2nEZVXY
 

10.หลักสูตร Online Marketing โปรโมทและขายแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 17 ตุลาคม 2562

ทุกธุรกิจแฟรนไชส์ จำเป็นต้องมีชุดความรู้ เพื่อโปรโมทได้อย่างถูกต้อง ตรงกลุ่มเป้าหมายและสร้างยอดขายได้มากที่สุด และหลักสูตรนี้จะสอนการทำการตลาดสำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ โดยเฉพาะ Online Marketing for Franchise Business ผสมผสานการโปรโมทผ่านเว็บไซต์และ Social Media เพื่อเพิ่มยอดขาย ขยายสาขาได้อย่างต่อเนื่อง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2WGQ5B1
 

11.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 17 ตุลาคม 2562

การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน รวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเข้าใจถึงธาตุทั้ง 5 ย่อมทำให้การอ่านและเข้าใจคนอื่นเป็นเรื่องไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2lzpQzF
 

12.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 18 ตุลาคม 2562

หน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงาน และรูปแบบการสอนงานมีหลากหลายแนวทาง การเป็นพี่เลี้ยงจึงเป็นเทคนิคสำคัญที่ทำให้การสอนงานบรรลุผลสำเร็จ หลักสูตรนี้จึงออกแบบขึ้นมาเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง เพื่อให้สอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2lCEOFh


13.หลักสูตรเคล็ดลับการเป็นผู้จัดการร้านมืออาชีพ อบรมวันที่ 19-20 ตุลาคม 2562

คลาสนี้เหมาะสำหรับผู้จัดการร้านอาหารและผู้จัดการสาขาในธุรกิจบริการ เพื่อจะได้เพิ่มพูนความรู้ในการบริหารจัดการร้านอาหารและธุรกิจบริการ และจะเห็นถึงโครงสร้างการบริหารสาขา การบริหารบุคลากร การบริหารลูกค้า การบริหารยอดขาย การบริหารต้นทุนและงบกำไรขาดทุน ห้ามพลาด!!! สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2nF9Fl0
 

14.หลักสูตร การเจรจาการค้าระหว่างประเทศ อบรมวันที่ 19-20 ตุลาคม 2562

เป็นสูตรเร่งรัดเข้มข้นสอนถึงการเตรียมความพร้อมในการออกสินค้าสำหรับผู้ประกอบที่มีประสบการณ์ในการส่งออกอยู่แล้วมาเพิ่มพูนทักษะในการเจรจาให้แยบยลยิ่งขึ้น หรือสำหรับผู้ประกอบการการใหม่ที่ยังไม่เคยมีแบรนด์ของตัวเองมาก่อน ก็มีแนวทางชี้แนะว่าควรทำผลิตภัณฑ์ใหม่แบบไหน หรือทำการตลาดวางกลยุทธ์อย่างไร จึงจะเหมาะสมและประสบความสำเร็จในธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2milY6q


15.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ! อบรมวันที่ 21 ตุลาคม 2562

คอร์สเรียนการเขียน Content ให้โดนใจ! คือ หลักสูตรที่สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์เรื่องการผลิต Content และสร้างมูลค่าของ Brand เพื่อทำให้เว็บไซต์น่าสนใจมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2n6MpML
 

16.หลักสูตร การเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์อย่างถูกต้อง! อบรมวันที่ 22 ตุลาคม 2562

เลือกแฟรนไชส์ผิด ชีวิตเปลี่ยน! เพราะหลายคนที่เลือกลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ อาจจะมองว่าเป็นทางลัดในการทำธุรกิจ โดยไม่ต้องเสียเวลาทำการตลาดหรือสร้างแบรนด์ ซึ่งคลาสนี้เราจึงมีหลักเกณฑ์พื้นฐานในการเลือกซื้อแฟรนไชส์ให้เหมาะสมกับตัวเรา ห้ามพลาด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2I2kfL0
 

17.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 23-24 ตุลาคม 2562 (รวม 2 วัน)

เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี จึงเล็งเห็นว่า ผู้บริโภคคนไทย น่าจะมีทางเลือกในการบริโภคกาแฟที่ได้รับความเป็นธรรม และสำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2nIiqee
 

18.หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ (Franchise Start Up) อบรมวันที่ 24 ตุลาคม 2562

คอร์สเรียนสำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ แต่ยังไม่สามารถสร้างยอดขาย ขยายสาขาได้เท่าที่ควร ด้วยวิธีการถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากวิทยากร ที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี กับภาษาที่เข้าใจง่าย ถาม-ตอบแบบกันเอง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2I5cowo


19.หลักสูตรเตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า อบรมวันที่ 24 กันยายน 2562

การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าถือเป็นหนึ่งกลยุทธ์การตลาดน่าสนใจ และจะเป็นการเพิ่มโอกาสให้ลูกค้ารู้จักกับธุรกิจของเรามากยิ่งขึ้น ซึ่งในคอร์สนี้เราจะช่วยให้ท่านได้เตรียมตัวก่อนไปออกงานแสดงสินค้า .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2UbBf8T
 

20.หลักสูตร ถ่ายภาพให้โดน Brand ปังแน่นอน! อบรมวันที่ 26-27 กันยายน 2562

คลาสนี้เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการสร้าง Brand ให้ปัง ด้วยภาพถ่าย โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่มีแต่หน้าร้านบนโลก Online โดยอาจารย์จะใช้เทคนิคการสอนแบบการดึง Concept ของธุรกิจให้ลูกค้าได้รับรู้ตัวตนของธุรกิจด้วยการ "เล่าเรื่องผ่านภาพถ่าย" จาก เทคนิคการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2maLc6N


21.หลักสูตร Advanced Franchise Program อบรมวันที่ 26 ต.ค., 2 , 9 , 16 , 23 พ.ย. 2562

คลาส Exclusive Class 5 วัน เพื่อเจาะลึกการทำแฟรนไชส์ โดยจะเน้นให้คิดเป็น วิเคราะห์เป็น และทำเป็น เผยเรื่องราวทุกแง่ ทุกมุม ทุกเรื่องราว ของการพัฒนาแฟรนไชส์ผ่านกรณีศึกษา และแลกเปลี่ยนความรู้กับทีมที่ปรึกษาผู้พัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์กว่า 200 กิจการ ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2mYPxdK
 

22.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 30 ตุลาคม 2562

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะการนำเสนอให้น่าสนใจ เขาเพียงมุ่งแต่จะขายมากจนเกินไป แต่คลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2nQ5WS0
 


หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187
(ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : thaiseminar
หรือ สมัครเรียนออนไลน์
ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

41
เสนอพื้นที่เช่า สำหรับเปิดร้าน Laundromat สะดวกซักเปิด 24 ชั่วโมง


ท่านใดที่มีพื้นที่, อาคาร หรือ ทำเล ที่น่าสนใจ เพื่อเปิดเป็นร้าน Laundromat ร้านสะดวกซักเปิด 24 ชั่วโมง

โดยมีขนาดพื้นที่ 100 ตารางเมตร ขึ้นไป 

ท่านใดมีพื้นที่เช่า ทำเลดีๆ อยากนำเสนอพื้นที่ให้เช่า
อย่ารอช้า!
โทรเสนอพื้นที่เช่าได้ทันที 062-2946916, 061-6295916


"เปลี่ยนพื้นที่เปล่าของคุณ ให้ทำเงิน ด้วยร้านสะดวกซัก Laundromat วันนี้"


หรือ ท่านใดสนใจอยากเสนอพื้นที่เช่า กรุณาฝากข้อความตอบกลับด้านล่าง

ชื่อ___________ นามสกุล _____________
โทร._____________________________
ทำเลที่ตั้ง _________________________
จังหวัด ___________________________
จุดเด่นของทำเล : เช่น ใกล้โรงเรียน แหล่งชุมชน สถานศึกษา ใต้หอพัก อพาร์ทเม้นท์ คอนโดฯ เป็นต้น

หรือ กรอกแบบฟอร์มพื้นที่เช่า เพื่อรอรับการพิจารณา (ตามลำดับ)
https://bit.ly/2lP8HSy
42
ขายกิจการร้านกาแฟ Wakeup 24 hrs. สาขา The Street Ratchada สามารถดำเนินกิจการต่อได้เลย


พื้นที่ขนาด 300 ตรม. ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ด้านหน้า ฝั่งด้านซ้าย ตรงทางขึ้นบันไดของโครงการ

ร้านมีฐานลูกค้าประจำมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงนักศึกษาสอบ จะมีผู้ใช้บริการอย่างหนาแน่นทั้งวันทั้งคืน

เจ้าของซื้อแฟรนไชส์ ร้านกาแฟ Wakeup 24hrs. มาเปิด

ลักษณะธุรกิจ


 • เป็นร้านกาแฟที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง
 • จำหน่ายเครื่องดื่ม เช่น กาแฟ, ชาเขียว, โกโก้, สมูทตี้, อิตาเลี่ยนโซดา เป็นต้น
 • จำหน่ายของหวาน เช่น บิงซู, ฮันนี่โทส เป็นต้น
 • สาขานี้ มีร้าน Takeoff pizza ให้จำหน่ายพิซซ่า, เฟรนฟราย,นักเกต, และอื่นๆ ให้บริการด้วย
 • รายได้ประมาณ 550,000 – 700,000 บาท ต่อเดือน


ตำแหน่งที่ตั้ง
https://goo.gl/maps/YuFaQhaS9pvznMQw8

เสนอส่งต่อกิจการในราคา 4.5 ล้านบาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
คุณชัยวัฒน์ หยาง โทร.081-6438595

Line id : chaiwatyangหมายเหตุ

เจ้าของทำหลายธุรกิจ ดูแลไม่ไหว อยากส่งต่อให้เจ้าของใหม่ที่มีใจรักกับการทำร้านจริงๆ และขออนุญาตคัดเลือกเจ้าของใหม่ด้วยครับ

43
ขายกิจการร้านกาแฟ Wakeup 24 hrs. สาขา Stadium One (ดำเนินกิจการต่อได้ทันที!)


พื้นที่ขนาด 605 ตรม.ตั้งอยู่บริเวณหน้าลานน้ำพุของโครงการสเตเดียมวัน โครงการสเตเดียมวัน ตั้งอยู่บนถนนพระราม1 ตัดกับถนนบรรทัดทอง (แยกเจริญผล) อยู่ติดกับสนามกีฬาศุภชลาศัย ใกล้กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลักษณะโครงการเป็นโครงการคอมมิวนิตี้มอลรูปแบบใหม่ เน้นร้านค้าเกี่ยวกับกีฬาปัจจุบันโครงการได้มีการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับด้านกีฬาอยู่บ่อยครั้ง ในช่วงที่มีกิจกรรมต่างๆ มีผู้คนสนใจและเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก เช่น จัดกิจกรรมวิ่งมาราธอน, กิจกรรมเปิดตัวอุปกรณ์กีฬารุ่นใหม่ เป็นต้น ร้าน Wakeup สาขา สเตเดียมวัน เริ่มมีลูกค้าประจำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะช่วงใกล้สอบกลางภาคเรียนและปลายภาคเรียน จะมีนักศึกษาเข้ามาใช้บริการอย่างหนาแน่น


ร้าน Wakeup 24hrs. สาขาสเตเดียมวัน เป็นร้านกาแฟแฟรนไชส์ที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง
 • จำหน่ายเครื่องดื่ม เช่น กาแฟ, ชาเขียว, โกโก้, สมูทตี้, อิตาเลี่ยนโซดา เป็นต้น
 • จำหน่ายของหวาน เช่น บิงซู, ฮันนี่โทส เป็นต้น

รายได้ประมาณ 300,000 – 400,000 บาท ต่อเดือน

ตำแหน่งที่ตั้ง : ซอยจุฬาลงกรณ์ 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กลุ่มเจ้าของกิจการมีหลายคน ต่างคนต่างมีงานประจำและมีธุรกิจอื่นๆที่กำลังขยายตัว ไม่สามารถแบ่งเวลามาดูแลกิจการร้านกาแฟได้ตามที่วางแผนไว้
จึงต้องการขายกิจการให้ผู้สนใจในธุรกิจร้านกาแฟ รักงานบริการ มีเวลาดูแลกิจการ 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
คุณชัยวัฒน์ หยาง โทร.081-6438595

Line id : chaiwatyang44

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตร Start Up ธุรกิจความงาม อบรมวันที่ 1 กันยายน 2562

ธุรกิจเครื่องสำอาง เป็นธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงค่อนข้างเร็ว มีการแข่งขันที่สูง ซึ่งการที่เราจะประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ได้อย่างยั่งยืนนั้น เราจะต้องสร้างธุรกิจที่แตกต่าง ดังนั้น ผู้ประกอบการควรมีความรู้ที่จำเป็นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เพื่อเป็นอาวุธในการคัดเลือกคู่ค้า ... สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/jW46


2.สัมมนา PROPERTY MILLIONAIRE อบรมวันที่ 1 กันยายน 2562

หลายคนคิดอยากจะลงทุนอสังหาริมทรัพย์ แต่ต้องเลิกคิด เพราะคนส่วนใหญ่ คิดว่าการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ต้องใช้เงินเยอะ แต่คุณกำลังคิดผิด! สำหรับสัมมนานี้จะเปลี่ยนตั้งแต่คนไม่มีความรู้ จนถึงการเป็นนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพ การันตีคอร์สนี้ "เรียนจบ ลงทุนได้ ทันที!!!" ... สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/98ue


3.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 2 , 4 , 6 กันยายน 2562 (รวม 3 วัน)

สอนการสร้างสรรค์ตัวละครด้วยสติ๊กเกอร์ไลน์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet มาร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ในแบบของตัวเอง พร้อมเนื้อหาสำคัญที่ควรรู้!!! ... สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/3M0a


4.หลักสูตรบัญชีพื้นฐานสำหรับ SMEs แฟรนไชส์ อบรมวันที่ 3 กันยายน 2562

เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจ SMEs & Franchise ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับบัญชีขั้นพื้นฐาน เพื่อตอบสนองถึงความต้องการของเจ้าของธุรกิจที่มีเวลาจำกัด ที่สอนโดย อ.อัญชลี  มณีท่าโพธิ์ (นายกสมาคมสำนักงานบัญชีไทย) และจะเน้นบัญชีพื้นฐานที่เจ้าของธุรกิจจำเป็นจะต้องรู้ เข้าใจง่าย!!! ... สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/9OZD


5.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 5 กันยายน 2562

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว คลาสนี้จะมาช่วยเพิ่มทักษะและเทคนิคในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ ห้ามพลาด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/r9Nq


6.หลักสูตรขนมถังทอง พารวย อบรมวันที่ 7 กันยายน 2562

อีกหนึ่งสูตรขนมไทยที่ทำกำไรได้ดี ด้วยต้นทุนแป้งชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ถึง 10-12 บาท / ชิ้น อีกทั้งยังมีไส้ให้เลือกหลากหลาย เช่น มะพร้าว, ฝอยทอง, ข้าวโพด, หรือ สังขยา ฯลฯ จึงเป็นโอกาสในการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริมได้เป็นอย่างดี ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/35h2


7.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 10 กันยายน 2562

หน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงาน และรูปแบบการสอนงานมีหลากหลายแนวทาง การเป็นพี่เลี้ยงจึงเป็นเทคนิคสำคัญที่ทำให้การสอนงานบรรลุผลสำเร็จ หลักสูตรนี้จึงออกแบบขึ้นมาเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง เพื่อให้สอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/mTGq


8.หลักสูตร แป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 14 กันยายน 2562

สอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน คือ กล้วยแขก, กล้วยทอดแบบไม่อมน้ำมัน, แป้งทอด, เผือกทอด, เห็ดเข็มทอง และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/0Zsp


9.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 14 , 21 , 28 ก.ย. และ 5 ต.ค. 2562 (รวม 4 วัน)

เรียนรู้การใช้โปรแกรม Photoshop ที่เป็นสุดยอดโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยมในการผลิตงานศิลป์ และวิธีการใช้งานโปรแกรม Illustrator อีกโปรแกรมวาดภาพร่วมกัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/7jCA


10.หลักสูตร Wow Colour อบรมวันที่ 14 กันยายน 2562

อยากรู้มั๊ยสีของเรา คือ สีอะไร? .. มาเคลียร์กันให้กระจ่างในเรื่อง สี ตั้งแต่หัว จรดเท้า โดย โค้ชวีณา ที่การันตีคุณภาพของคนจบคลาสนี้! ไม่เกินไปที่จะบอกว่านี่คือ คลาสสอนเรื่องสีที่ดีที่สุด ลึกที่สุด จบแล้วคนเรียนเอาไปใช้ได้เลย คลาสเดียวในเมืองไทย The great colour class in Thailand .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/vLvO


11.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 18-19 กันยายน 2562 (รวม 2 วัน)

เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี จึงเล็งเห็นว่า ผู้บริโภคคนไทย น่าจะมีทางเลือกในการบริโภคกาแฟที่ได้รับความเป็นธรรม และสำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/4i1L


12.หลักสูตรพลิกธุรกิจ Street Food ให้ปัง แบบ Ajarn Supak อบรมวันที่ 18 , 25 กันยายน 2562 (รวม 2 วัน)

หลักสูตรเข้มข้น 2 วันเต็ม ด้วย 3 กลยุทธ์ 22 บทเรียน 10 เวิร์คช็อป และ 4 ผลลัพธ์ ที่จะพลิกธุรกิจ Street Food ให้รวย ปัง ดัง อย่างยั่งยืน!!! ด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี ของ อ.สุภัค พร้อมทีมงาน FFI ที่จะช่วยยกระดับความรู้ที่ประสบความสำเร็จ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/d929


13.หลักสูตร การขยายแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ อบรมวันที่ 18 , 25 กันยายน 2562 (รวม 2 วัน)

การขายแฟรนไชส์ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์หลายๆ แบรนด์ เพราะเป็นการเพิ่มโอกาสในการเติบโตที่มั่นคงให้กับธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งในคลาสเรียนนี้คุณจะได้เรียนรู้การขยายสาขาแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบกับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/HiM4


14.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 20 กันยายน 2562

ฝันอยากเปิดร้านกาแฟ ห้ามพลาด!!! เพราะนี่คือวิชาการกาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้ พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟ โดยวิทยากรที่มีประสบการณ์มามากกว่า 30 ปี .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/Rq5K


15.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 20 กันยายน 2562

การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน รวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเข้าใจถึงธาตุทั้ง 5 ย่อมทำให้การอ่านและเข้าใจคนอื่นเป็นเรื่องไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/vhk4


16.หลักสูตร ขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 21 กันยายน 2562

เปิดสอนสูตรลับอาหารไทย ที่เตรียมขนความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก พร้อมให้ครัวไทยไปสู่ครัวโลก โดยมีเมนูดังนี้ ขนมจีนเขียวหวาน , น้ำยาป่า , น้ำยากะทิ , น้ำเงิ้ยว เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/DELY


17.หลักสูตรการทำครีม & เซรั่มบำรุงผิว อบรมวันที่ 21 กันยายน 2562

ก่อนที่เราจะลงทุนต้องทำความเข้าใจกับสินค้าให้ดีก่อนว่ามีคุณภาพดีพอที่จะวางขายได้หรือยัง เพราะความจริงสิ่งที่คุณจะเริ่มลงทุน เพราะเห็นถึงกำไรที่จะได้กลับมา แต่อย่าลืมว่า..ผู้ประกอบการท่านอื่นๆ ก็มองเห็นโอกาสนี้เช่นเดียวกัน มาร่วมเรียนรู้การทำครีมและเซรั่มบำรุงผิวในคลาสนี้! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/A6Y7


18.หลักสูตร Franchise Business Development & Workshop อบรมวันที่ 21 กันยายน 2562

มีคนขอซื้อแฟรนไชส์ แต่ยังไม่พร้อมขาย ในคลาสนี้เราไม่ได้สอนสูตรสำเร็จ แต่จะเน้นการวิเคราะห์การลงมือทำจริง!!! หากรอถึงจังหวะที่คุณพร้อม คุณอาจจะตามคู่แข่งได้ไม่ทัน ... สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/JB7T


19.หลักสูตรเตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า อบรมวันที่ 24 กันยายน 2562

การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าเป็นหนึ่งกลยุทธ์การตลาดน่าสนใจ คือ เพิ่มโอกาสให้ลูกค้ารู้จักกับธุรกิจของเรามากขึ้น ซึ่งในคอร์สนี้เราจะช่วยให้ท่านได้เตรียมตัวก่อนไปออกงานแสดงสินค้า .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/H7TZ


20.หลักสูตร ออกแบบร้านแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ อบรมวันที่ 24 กันยายน 2562

อยากเปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้าต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของ "BRAND" อย่างมาก เพราะในห้างสรรพสินค้าต่างมีร้านค้าอยู่หลากหลาย โดยสินค้าและบริการจะต้องเป็นมาตรฐาน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/2sw3


21.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ! อบรมวันที่ 25 กันยายน 2562

คอร์สเรียนการเขียน Content ให้โดนใจ! คือ หลักสูตรที่สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์เรื่องการผลิต Content และสร้างมูลค่าของ Brand เพื่อทำให้เว็บไซต์น่าสนใจมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/myZ5


22.หลักสูตร ไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 25 กันยายน 2562

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริมก็ขายง่าย ขายดี โดยหลักสูตรนี้จะสอนกันทุกขั้นตอน ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/52d4


23.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 28-29 ก.ย., 8-9 ต.ค. 2562 (รวม 4 วัน)

คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่าย .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/u11f


24.หลักสูตร หอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 28 กันยายน 2562

คอร์สนี้จะได้พบกับ 2 เมนูคู่หู “ผัดไทย” และ “หอยทอด” อาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นอาหารไทยและถูกปากชาวต่างชาติ ทั้งยังมีชื่อเสียงดังระบือไกลไปทั่วโลก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/Nw4D


25.หลักสูตร จัดร้านให้ได้ "ล้าน" ด้วยศาสตร์ฮวงจุ้ย อบรมวันที่ 28-29 กันยายน 2562 (รวม 2 วัน)

ฮวงจุ้ย คือ การอาศัยหลักการไหลเวียนของพลังงานบนผืนโลก โดยเปรียบให้เข้าใจได้ง่าย ด้วยการเปรียบเทียบกับธรรมชาติของการไหลที่เรารู้จักกันดี มาร่วมค้นหาคำตอบไปพร้อมกันที่นี้ … สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/ktr4


26.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 26 สิงหาคม 2562

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะการนำเสนอให้น่าสนใจ เขาเพียงมุ่งแต่จะขายมากจนเกินไป แต่คลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/4gfVหากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187
(ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
Add Line : thaiseminar หรือ สมัครเรียนได้ที่ https://goo.gl/vh725V


45

ทาง ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ และในช่วงเดือนนี้ จะมีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ที่ฝ่ายอบรม-สัมมนาจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 10 หลักสูตร หากใครกำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 2 สิงหาคม 2562

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว คลาสนี้จะมาช่วยเพิ่มทักษะและเทคนิคในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ ห้ามพลาด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/899g


2.หลักสูตรการจัดการธุรกิจร้านอาหาร อบรมวันที่ 3-4 , 17-18 สิงหาคม 2562


เพราะธุรกิจอาหารกำลังมาแรง และมีผู้สนใจเข้ามาลงทุนเป็นจำนวนมาก แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นธุรกิจที่มีอัตราความเสี่ยงสูง แต่หากวัดจากสัดส่วนผู้ลงทุนทั้งหมดกับผู้ที่ประสบความสำเร็จ ถือได้ว่ามีการตอบรับที่ดี และยังสามารถนำความรู้ไปปรับใช้และพัฒนาร้านอาหารให้ดีกว่าเดิมได้ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/3b2C


3.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 3-4 , 10-11 สิงหาคม 2562 (รวม 4 วัน)

คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่าย .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/u72M


4.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 5 , 7 , 9 สิงหาคม 2562 (รวม 3 วัน)

โดยคลาสนี้จะสอนการสร้างสรรค์ตัวละครด้วยสติ๊กเกอร์ไลน์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ทุกคนจะได้ร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมทั้งเนื้อหาสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/Gm1v


5.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 7 สิงหาคม 2562

หน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงาน และรูปแบบการสอนงานมีหลากหลายแนวทาง การเป็นพี่เลี้ยงจึงเป็นเทคนิคสำคัญที่ทำให้การสอนงานบรรลุผลสำเร็จ หลักสูตรนี้จึงออกแบบขึ้นมาเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง เพื่อให้สอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/wDyB


6.หลักสูตรแนวทางการแก้ปัญหา ด้วยหลัก คิด วิเคราะห์ แยกแยะ อบรมวันที่ 8 สิงหาคม 2562

หลักสูตรนี้จะได้เรียนรู้เทคนิคการวางแผนพัฒนาผลการทำงานให้มีประสิทธิภาพ และการพัฒนาทักษะการคิด วิเคราะห์ แยกแยะ ที่เป็นประเด็นในการทำงานผ่านกระบวนการคิดอย่างเป็นระบบแบบต้นไม้ตรรกะ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/NO42


7.หลักสูตรเตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า อบรมวันที่ 9 สิงหาคม 2562

หลักสูตรนี้จะได้เรียนรู้เทคนิคการวางแผนพัฒนาผลการทำงานให้มีประสิทธิภาพ และการพัฒนาทักษะการคิด วิเคราะห์ แยกแยะ ที่เป็นประเด็นในการทำงานผ่านกระบวนการคิดอย่างเป็นระบบแบบต้นไม้ตรรกะ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/3O6E


8.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 9 สิงหาคม 2562

ใครที่มีฝันอยากเปิดร้านกาแฟบอกเลยว่าห้ามพลาด!!! วิชาการกาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้ พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟ โดยวิทยากรที่มีประสบการณ์จากการประกอบธุรกิจมากกว่า 30 ปี จากสถาบันที่มีชื่อเสียงที่สุด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/A0b2


9.หลักสูตร Train The Trainer อบรมวันที่ 10-12 , 24-30 สิงหาคม 2562 (รวม 10 วัน)

ถ้าคุณเปิดใจพร้อมเปลี่ยนแปลง ทุ่มทั้งใจกับคลาสนี้ สิ่งที่คุณจะได้ จะมากมายกว่าที่คุณจะจินตนาการถึง ใน 9 วันนี้ จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่โลกทั้งใบจะหันมาสนใจคุณ! เพียงครั้งเดียวรอบปี ที่จะปัง ปัง ปังที่สุด!!! กับ 5 Certificates สู่อาชีพ Image Consultant .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/823r


10.หลักสูตรขนมถังทอง พารวย อบรมวันที่ 10 สิงหาคม 2562

อีกหนึ่งสูตรขนมไทยที่ทำกำไรได้ดี โดยต้นทุนแป้งแค่ชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ถึง 10-12 บาท / ชิ้น อีกทั้งยังมีไส้ให้เลือกได้หลากหลาย เช่น มะพร้าว, ฝอยทอง, เม็ดขนุน, ข้าวโพด, หรือ สังขยา ฯลฯ จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริมได้เป็นอย่างดี .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/9dE4


11.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 14-15 สิงหาคม 2562 (รวม 2 วัน)

เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี จึงเล็งเห็นว่า ผู้บริโภคคนไทย น่าจะมีทางเลือกในการบริโภคกาแฟที่ได้รับความเป็นธรรม และสำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/vOFh


12.หลักสูตร Online Marketing โปรโมทและขายแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 15 สิงหาคม 2562

ทุกธุรกิจแฟรนไชส์ จำเป็นต้องมีชุดความรู้ เพื่อโปรโมทได้อย่างถูกต้อง ตรงกลุ่มเป้าหมายและสร้างยอดขายได้มากที่สุด และหลักสูตรนี้จะสอนการทำการตลาดสำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ โดยเฉพาะ Online Marketing for Franchise Business ผสมผสานการโปรโมทผ่านเว็บไซต์และ Social Media เพื่อเพิ่มยอดขาย ขยายสาขาได้อย่างต่อเนื่อง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/1bvG


13.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 18 สิงหาคม 2562

การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน รวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเข้าใจถึงธาตุทั้ง 5 ย่อมทำให้การอ่านและเข้าใจคนอื่นเป็นเรื่องไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/jL1y


14.หลักสูตรถอดรหัส สูตรสำเร็จร้านอาหาร อบรมวันที่ 17-18 , 24-25 สิงหาคม 2562 (รวม 4 วัน)

ใครๆ ก็อยากทำร้านอาหาร แต่จะทำอย่างไรให้ได้เงิน มาร่วมเรียนรู้การทำร้านอาหารอย่างมืออาชีพ จากผู้ที่มีประสบการณ์ในการบริหารจัดการธุรกิจอาหารมาแล้วกว่า 1,000 สาขา ในหลายๆ แบรนด์ จากคุณกุลวัฒน์ วิชัยลักษณ์ และทีมงาน ที่ยินดีเปิดเผย ถ่ายทอดเทคนิคในการบริหารจัดระบบร้านอาหารแบบมืออาชีพอย่างเต็มที่ .. สมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/3f8V


15.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 17 , 24 , 31 ส.ค. และ 7 ก.ย. 2562 (รวม 4 วัน)

หลักสูตรนี้คุณจะได้เรียนรู้การใช้โปรแกรม Basic Adobe Photoshop ที่ถือว่าเป็นสุดยอดของโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยมในการผลิตงานศิลป์บนคอมพิวเตอร์ และวิธีการใช้โปรแกรม Basic Adobe Illustrator ที่เป็นอีกโปรแกรมการวาดภาพร่วมกัน ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/2k8Y


16.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ! อบรมวันที่ 20 สิงหาคม 2562

คอร์สเรียนการเขียน Content ให้โดนใจ! คือ หลักสูตรที่สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์เรื่องการผลิต Content และสร้างมูลค่าของ Brand เพื่อทำให้เว็บไซต์น่าสนใจมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/z3av


17.หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ (Franchise Start Up) #13 อบรมวันที่ 22 สิงหาคม 2562

คลาสเรียนสำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ แต่ยังไม่สามารถสร้างยอดขาย ขยายสาขาได้เท่าที่ควร ด้วยการถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากวิทยากร ที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ถาม-ตอบแบบกันเอง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/nWE6


18.หลักสูตร เปลี่ยนการร้องเรียนให้เป็นของขวัญ อบรมวันที่ 22 สิงหาคม 2562

หลักสูตรนี้เป็นการรวมหลักสำคัญ อาทิ การปรับอารมณ์, การเข้าควบคุมสถานการณ์, การพูดทวนสรุปเหตุการณ์ มาไว้ในกิจกรรมแสดงบทบาทสมมติที่จะให้ผู้เข้าอบรมได้ฝึกปฏิบัติ อีกทั้งยังจะกล่าวถึงสิ่งที่ไม่ควรทำและกรณีตัวอย่างในการรับเรื่องร้องเรียนที่จะยิ่งช่วยให้เข้าใจและนำไปปฏิบัติได้จริงยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/JreT


19.หลักสูตร ปรุงกลิ่นสร้าง BRAND (น้ำหอม) อบรมวันที่ 24-25 สิงหาคม 2562

เพราะ กลิ่น สามารถแสดงถึงการเป็นเอกลักษณ์ในตัวตนรูปแบบ BRAND สินค้าได้ หรือบ่งบอกความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์ของคุณกับคู่แข่งทางธุรกิจได้อย่างชัดเจน ทำให้ง่ายต่อการสร้าง BRAND และยากที่จะมีใครสามารถเลียนแบบกลิ่นที่คุณปรุงเองได้ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/SLGo


20.หลักสูตร Franchise Business Development Workshop อบรมวันที่ 24 สิงหาคม 2562

เพื่อร่วมเรียนรู้การสร้างความรู้ความเข้าใจในโครงสร้างระบบแฟรนไชส์ การพัฒนาระบบแฟรนไชส์ การวิเคราะห์ความสามารถของธุรกิจในการทำระบบแฟรนไชส์ แนวทางการตลาดแฟรนไชส์ การวางแผน กลยุทธ์ทางธุรกิจแฟรนไชส์ รวมถึงข้อผิดพลาดที่มักเกิดขึ้นในระบบแฟรนไชส์ .. สมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/Amtz


21.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 26 สิงหาคม 2562

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอให้น่าสนใจ พวกเขามุ่งแต่จะขายผลิตภัณฑ์มากจนเกินไปทำให้ลูกค้ารู้สึกอึดอัด แต่คลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/x9k0


22.หลักสูตร ไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 31 สิงหาคม 2562

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรืออาชีพเสริมก็ขายง่าย ขายดี โดยหลักสูตรนี้จะสอนทุกขั้นตอนในการทำไก่ทอด ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, สูตรแป้ง, การทอดและสูตรน้ำจิ้มไก่ ที่ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริง ขายจริง จากสถานที่จริง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/2POfหากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : @thaisme
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

46

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ และในช่วงเดือนนี้ จะมีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ที่ฝ่ายอบรม-สัมมนาจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 10 หลักสูตร หากใครกำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!
 

1.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 1 , 3 , 5 กรกฎาคม 2562 (รวม 3 วัน)
 
โดยคลาสนี้จะสอนการสร้างสรรค์ตัวละครด้วยสติ๊กเกอร์ไลน์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ทุกคนจะได้ร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมทั้งเนื้อหาสำคัญที่ควรรู้!!! สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/6CP7
 

2.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 3 กรกฎาคม 2562

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว คลาสนี้จะมาช่วยเพิ่มทักษะและเทคนิคในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ ห้ามพลาด! สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/JPRt
 

3.หลักสูตร ไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 6 กรกฎาคม 2562

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรืออาชีพเสริมก็ขายง่าย ขายดี โดยหลักสูตรนี้จะสอนทุกขั้นตอนในการทำไก่ทอด ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, สูตรแป้ง, การทอดและสูตรน้ำจิ้มไก่ ที่ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริง ขายจริง จากสถานที่จริง สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/CC5q
 

4.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 6-7 , 13-14 กรกฎาคม 2562 (รวม 4 วัน)

คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่าย สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/eseB


5.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 8 กรกฎาคม 2562

หน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงาน และรูปแบบการสอนงานมีหลากหลายแนวทาง การเป็นพี่เลี้ยงจึงเป็นเทคนิคสำคัญที่ทำให้การสอนงานบรรลุผลสำเร็จ หลักสูตรนี้จึงออกแบบขึ้นมาเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง เพื่อให้สอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/Npud


6.หลักสูตรการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง! อบรมวันที่ 9 กรกฎาคม 2562

หลายคนอยากมีธุรกิจของตัวเอง และเลือกวิธีการลงทุนแฟรนไชส์ เพราะมองว่าเป็นทางลัดแห่งความสำเร็จที่เจ้าของแฟรนไชส์วางระบบไว้แล้ว แต่จะเลือกแฟรนไชส์อย่างไรให้โดนใจและไม่ผิดหวัง คลาสนี้เรามีคำตอบ! สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/5Tpa
 

7.หลักสูตรบริหารต้นทุนได้กำไรเห็นๆ อบรมวันที่ 9 กรกฎาคม 2562

ต้นทุนถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการบริหารธุรกิจให้เกิดกำไร แล้วมีต้นทุนอะไรบ้างที่เกี่ยวข้องกับบุคลากรในการบริหารธุรกิจ ซึ่งต้นทุนหลักๆ ได้แก่ ต้นทุนแรงงานและต้นทุนสินค้า สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/WExp


8.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่  10-11 กรกฎาคม 2562 (รวม 2 วัน)

เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี จึงเล็งเห็นว่า ผู้บริโภคคนไทย น่าจะมีทางเลือกในการบริโภคกาแฟที่ได้รับความเป็นธรรม และสำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/XCD7


9.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 13 กรกฎาคม 2562

สอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบ สร้างเงินล้าน คือ กล้วยแขก, กล้วยทอดแบบไม่อมน้ำมัน, แป้งทอด, เผือกทอด, เห็ดเข็มทอง และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/1are


10.หลักสูตรขนมถังทอง พารวย อบรมวันที่ 13 กรกฎาคม 2562

อีกหนึ่งสูตรขนมไทยที่ทำกำไรได้ดี โดยต้นทุนแป้งแค่ชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ถึง 10-12 บาท / ชิ้น อีกทั้งยังมีไส้ให้เลือกได้หลากหลาย เช่น มะพร้าว, ฝอยทอง, เม็ดขนุน, ข้าวโพด, หรือ สังขยา ฯลฯ จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริมได้เป็นอย่างดี สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/FES8


11.หลักสูตรสร้างแบรนด์ด้วยเฟสบุ๊ค อบรมวันที่ 15 กรกฎาคม 2562

คอร์สเรียนสำหรับ "เจ้าของธุรกิจ" หรือ "บริษัท" ที่ต้องการเพิ่มคนเข้าเว็บ ซึ่งวิธีเดียวที่จะทำให้คนคลิกไปที่เว็บไซต์ คือ การสร้างระบบ Backlink จาก Facebook กับ เว็บไซต์ของคุณ และยังสามารถเลือกกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เพื่อเพื่มยอดขายและให้ลูกค้าค้นหาธุรกิจเจอบน Facebook สมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/TEOb


12.หลักสูตรแฟรนไชส์ ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก อบรมวันที่ 18 กรกฎาคม 2562

คอร์สเดียวที่วิเคราะห์ เจาะลึกยอดขาย รายรับ จับตาดูทุกวัน สัปดาห์ เดือน พร้อม Workshop การสร้างร้านต้นแบบ ต่อยอดสู่ระบบแฟรนไชส์ เรียน 1 ครั้ง รู้งบกำไร ขาดทุน ซื้อมาขายไป อันไหนปรับลด ต้องเพิ่ม อันไหนสูญเสีย รั่วไหล รู้หมด! สมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/Wm54


13.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 18 กรกฎาคม 2562

การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน รวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเข้าใจถึงธาตุทั้ง 5 ย่อมทำให้การอ่านและเข้าใจคนอื่นเป็นเรื่องไม่ยาก สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/5c43
 

 
14.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 19 กรกฎาคม 2562

ใครที่มีฝันอยากเปิดร้านกาแฟบอกเลยว่าห้ามพลาด!!! วิชาการกาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้ พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟ โดยวิทยากรที่มีประสบการณ์จากการประกอบธุรกิจมากกว่า 30 ปี จากสถาบันที่มีชื่อเสียงที่สุด สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/59Z3


15.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 20 กรกฎาคม 2562

เปิดสูตรลับอาหารไทยกับเมนูขนมจีน 4 ภาค ที่เตรียมขนความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่มไม่มีกั๊ก พร้อมให้ครัวไทยสู่ครัวโลก สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/77OH


16.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 20 , 27 ก.ค., 3 , 10 ส.ค. 2562 (รวม 4 วัน)

หลักสูตรนี้คุณจะได้เรียนรู้การใช้โปรแกรม Basic Adobe Photoshop ที่ถือว่าเป็นสุดยอดของโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยมในการผลิตงานศิลป์บนคอมพิวเตอร์ และวิธีการใช้โปรแกรม Basic Adobe Illustrator ที่เป็นอีกโปรแกรมการวาดภาพร่วมกัน ห้ามพลาด!!! สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/Uru6
 

17.หลักสูตรตกแต่งอาหารให้ปัง! ตังค์มาเอง รุ่นที่ 5 อบรมวันที่ 20-21 กรกฎาคม 2562 (รวม 2 วัน)
 
แม้ว่าอาหารของคุณจะอร้อย...อร่อย ใช้วัตถุดิบชั้นเลิศ แต่ถ้าหน้าตาอาหารออกมางั้น ๆ ไม่เรียกลูกค้า ไม่น่ากดแชะ ไม่น่ากดแชร์ อาจทำให้คุณพ่ายแพ้ในวงการธุรกิจอาหารที่แข่งกันดุเดือนแบบสุด ๆ ถึงเวลาแล้วที่ผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและผู้สนใจสามารถเพิ่มทักษะในด้านนี้เพิ่มขึ้นได้ สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/S4Dr


18.หลักสูตร Franchise Business Development & Workshop อบรมวันที่ 20 กรกฎาคม 2562

เพื่อร่วมเรียนรู้การสร้างความรู้ความเข้าใจในโครงสร้างระบบแฟรนไชส์ การพัฒนาระบบแฟรนไชส์ การวิเคราะห์ความสามารถของธุรกิจในการทำระบบแฟรนไชส์ แนวทางการตลาดแฟรนไชส์ การวางแผน กลยุทธ์ทางธุรกิจแฟรนไชส์ รวมถึงข้อผิดพลาดที่มักเกิดขึ้นในระบบแฟรนไชส์ สมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/ozdm


19.หลักสูตร Facebook Mini Website อบรมวันที่ 23 กรกฎาคม 2562

เราสามารถเปลี่ยนเพจธรรมดาที่ Facebook มีให้เป็น Mini Website ได้แล้ว มินิเว็บไซต์จะช่วยให้เราเพิ่มเมนู และผูกระบบกับโซเชียลมีเดียทรงพลังของเราได้ง่าย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้เพจของเรา มีผลในการทำ SEO 100% สมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/oY7R


20.หลักสูตรออกแบบร้านแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ อบรมวันที่ 24 กรกฎาคม 2562

อยากเปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้าจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของ "BRAND" เป็นอย่างมาก เพราะในห้างสรรพสินค้านั้น ต่างมีร้านค้าอยู่หลากหลาย โดยมีระดับสินค้าและบริการที่ต้องเป็นมาตรฐาน สมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/0SH4
 

 
21.หลักสูตรเปิดร้านค้าบน Google อบรมวันที่ 24 กรกฎาคม 2562

เพราะหัวใจหลักในการทำโฆษณาออนไลน์ คือ การค้นหา "คีย์เวิร์ด" ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจจาก Google Keyword พร้อมแนะนำการวิเคราะห์ข้อมูลไหนที่มาแรงที่สุด เพื่อค้นหาสินค้าน่าขายบนโลกออนไลน์ https://1th.me/qCFA


22.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ! อบรมวันที่ 26 กรกฎาคม 2562

คอร์สเรียนการเขียน Content ให้โดนใจ! คือ หลักสูตรที่สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์เรื่องการผลิต Content และสร้างมูลค่าของ Brand เพื่อทำให้เว็บไซต์น่าสนใจมากยิ่งขึ้น สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/CRi7


23.หลักสูตรเคล็ดลับการเป็นผู้จัดการร้านมืออาชีพ รุ่น 9 อบรมวันที่ 26 กรกฎาคม 2562

คลาสนี้เหมาะสำหรับผู้จัดการร้านอาหารและผู้จัดการสาขาในธุรกิจบริการ เพื่อจะได้เพิ่มพูนความรู้ในการบริหารจัดการร้านอาหารและธุรกิจบริการ และจะเห็นถึงโครงสร้างการบริหารสาขา การบริหารบุคลากร การบริหารลูกค้า การบริหารยอดขาย การบริหารต้นทุนและงบกำไรขาดทุน ห้ามพลาด!!! สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/V01p


24.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 27 กรกฎาคม 2562

พบเมนูผัดไทย ที่เป็นอาหารไทยแท้ดั้งเดิม ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นอาหารไทยที่ถูกปากชาวต่างชาติ และเป็นที่ระบือไกลถึงครัวไทยสู่ครัวโลก สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/1G7o


25.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 30 กรกฎาคม 2562

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอให้น่าสนใจ พวกเขามุ่งแต่จะขายผลิตภัณฑ์มากจนเกินไปทำให้ลูกค้ารู้สึกอึดอัด แต่คลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น! สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/8nr6
 


หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : @thaisme
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

47
ขายต่อกิจการ Mountain Green Resort รีสอร์ทสวย ทำเลดี

โครงการ Mountain Green Resort
สถานที่ตั้งโครงการ เลขที่ 589 หมู่ 3 อ.ด้านซ้าย จ.เลย 42120
พื้นที่โครงการ : 13 ไร่ 2 งานลักษณะเด่น : เมาน์เทนกรีน รีสอร์ทตั้งอยู่ที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ดินแดนเหนือสุดของภาคอิสาน ตำนานผีตาโขน โดยมีขุนเขาโอบล้อมที่ความสูงกว่า 400 เมตรจากระดับน้ำทะเล ทำให้อากาศเย็นสบายตลอดปี และหนาวมากช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม ทิวทัศน์สวยงาม บรรยากาศสดชื่น

เมาน์เทนกรีน รีสอร์ท เป็นที่พักที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม(Green Hotel) ระดับดีมากปี 2559 จากกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม มีห้องพักหลายแบบตามความต้องการของท่าน

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น แอร์ แอลซีดีทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟสด ห้องซักรีด นอกจากนี้เรายังมีสนามหญ้ากว้างขวางสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งหรือแค้มปิ้ง กรีนสำหรับมินิกอล์ฟ และขี่จักรยานชมวิถีชุมชน และเป็น ศูนย์กลางของการท่องเที่ยว ที่จะให้คุณและครอบครัวได้สัมผัสธรรมชาติอันรื่นรมย์ และการพักผ่อนอย่างมีคุณภาพ

จำนวน :15 ยูนิต
ระบบรักษาความปลอดภัย : กล้องวงจรปิดพร้อม รปภ. 24 ชม
สถานที่สำคัญรอบโครงการ :

1.ทางเข้าโครงการอยู่ติดถนนหลัก เลย-เพชรบูรณ์ – พิษณุโลก การเดินทางสะดวกสบาย ห่างจากสนามบินเลยเพียง 80 กม. โดยสนามบินเลยมีเที่ยวบินวันละ 8-10 เที่ยว และยกระดับเป็นสนามบินนานาชาติแล้วเมื่อ มกราคม2017 สามารถรับเที่ยวบินตรงจากต่างประเทศได้เทียบเท่าสนามบินเชียงใหม่และสนามบินภูเก็ต

2. อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยว อาทิ 1.5 กม จากพระธาตุศรีสองรักหรือพิพิธภัณฑ์ผีตาโขน 30 กม.จากอุทยานแห่งชาติภูเรือ หรือภูลมโลแหล่งปลูกต้นนางพญาเสือโคร่ง (ซากุระเมืองไทย)ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยและภูทับเบิก รวมถึงอุทยานเทิดพระเกียรติรัชกาลที่ 10

3. พื้นที่ตั้งโครงการล้อมรอบด้วยโครงการพระราชดำริ เนื้อที่กว่า 1,000 ไร่ ภูมิทัศน์สวยงาม เป็น
แหล่งเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง

4.ทำเลที่ตั้งอยู่สูง 600 เมตรจากระดับน้ำทะเลโอบล้อมด้วยขุนเขา ทำให้อากาศเย็นสบายตลอดปี อุณหภูมิเฉลี่ย 15-28 องศา อากาศบริสุทธิ์สดชื่นปราศจากภัยธรรมชาติ อาทิแผ่นดินไหว น้ำท่วม

5.ด่านซ้ายเป็นเมืองที่มีอารยะธรรมเก่ากว่า 500 ปี สังคมมีความเอื้อเฟื้อแบ่งปัน มีวัฒนธรรมอันดีงาม มีความปลอดภัยสูงบัญชีทรัพย์สินและสาธารณูปโภค

 • อาคาร 2 ชั้น ชั้นละ 6 ห้อง กว้าง X ยาว = 7*36 เมตร มูลค่าก่อสร้างพร้อมตกแต่ง6,000,000 บาท
 • อาคารร้านอาหารและห้องประชุม ขนาด 15*30 เมตร มูลค่า 3,500,000 บาท
 • ร้านกาแฟสดและห้องต้อนรับ ขนาด 6*7 เมตร มูลค่า 350,000 บาท
 • ห้องครัว ขนาด 5*12 เมตร มูลค่า 300,000 บาท
 • อาคารอาบน้ำอุ่น 10 ห้อง ขนาด 8*10 เมตร มูลค่า 800,000 บาท
 • อาคารห้องน้ำ ขนาด 5*5 เมตร 250,000 บาท
 • ถนนกว้าง 3 เมตรลึก 15 ซม. ยาว 220 เมตร 550,000 บาท
 • ลานจอดรถ ลึก 15 ซม. กว้าง 5*36 เมตร 160,000 บาท
 • ระบบไฟฟ้า 3 เฟสทั้งตั้งเสาพาดสายและสายใต้ดิน 400,000 บาท
 • ระบบประปาน้ำบาดาล 2 บ่อ พร้อมเครื่องกรองน้ำ 230,000 บาท
 • ระบบสูบน้ำอัตโนมัติ 120,000 บาท
 • ระบบกล้องวงจรปิดและอินเตอร์เน็ต 100,000 บาท
 • การปรับถมดิน 3 ไร่ 900,000 บาท
 • การตกแต่งภูมิทัศน์ ต้นไม้และสนามหญ้า 500,000 บาท

รวม 14,160,000  บาท
รายการที่ดิน  13 ไร่ 2 งาน
ด้านกว้างติดถนน  70  เมตร ยาว 283 เมตร

1.ราคาตลาดซื้อ-ขาย  ไร่ละ 2,500,000 – 3,000,000 บาท = 36,250,00 - 43,500,000 บาท

ราคาเฉลี่ย  36,250,000  บาท
ราคารวมที่ดินและทรัพย์สิน = 50,410,000 บาท
ราคาเสนอขาย 39,000,000 บาท
                       

เมาน์เทน กรีน รีสอร์ท เปิดดำเนินการตั้งแต่ ปี 2556 ถึงปัจจุบัน
มีราคาห้องพักเฉลี่ย 800 บาท/คืน อัตราการเข้าพักเฉลี่ย/ปี  41 %
มีรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายเฉลี่ยปีละ 920,000 บาท   โทร.093-5641942
E-mail : sunascend99@gmail.com

48
ประกาศ! มาสเตอร์แฟรนไชส์ Nutty Scientists สนใจโทร.095-4156996บริษัท นัทตี้ ไซ้แอ้นทิสต์ (ประเทศไทย) จำกัด (บริษัทฯ) ได้รับแฟรนไชส์จาก นัทตี้ ไซ้แอ้นทิสต์ (Nutty Scientists) (www.nuttyscientists.com) ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการสอนวิทยาศาสตร์ เชิงสันทนาการมากว่า 20 ปี (World leader in interactive children’s programs since 1996.)

Nutty Scientists เหมาะกับเยาวชนในช่วงอายุระหว่าง 4 ถึง16 ปี มีสาขากว่า 147 แห่ง ใน 35 ประเทศทั่วโลก การันตีคุณภาพหลักสูตรโดย Next Generation Science Standards (NGSS) ของประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยรูปแบบการสอนที่ใช้การแสดงส่งมอบความรู้คู่ความสนุก (Edutainment) ทำให้วิทยาศาสตร์จับต้องได้

เน้นการมีส่วนร่วมของนักเรียน ผ่านการทดลองวิทยาศาสตร์และกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เด็กเกิดความอยากรู้อยากเห็น สนุกที่จะเรียนรู้และคิดเป็น ทำเป็น รวมถึงมีความสนใจในวิทยาศาสตร์ เข้าใจสิ่งแวดล้อม โลกรอบตัว โดยมีนักเรียนที่ได้รับทั้งความสนุก ความรู้ แรงบันดาลใจ ความคิดสร้างสรรค์ ผ่านการเรียนรู้กับครูนัทตี้ ไซ้แอ้นทิสต์ไปแล้วกว่า 9 ล้านคนทั่วโลก

สิ่งที่ได้รับ
 • ได้รับสิทธิในการใช้เครื่องหมายการค้า หลักสูตร และวิธีการสอนของ Nutty Scientists
 • สื่อ เอกสาร อุปกรณ์สำหรับชุดทดลอง มากกว่า 50 การทดลอง มูลค่า 200,000 บาท
 • เอกสารสำหรับการนำเสนอตามโรงเรียนต่างๆ มูลค่า 100,000 บาท
 • ฐานลูกค้าจากโรงเรียนอินเตอร์ กว่า 10 โรงเรียน (สอนมาต่อเนื่องกว่า 2 ปี รายได้ 800,000 บาท/เทอม)
 • ได้รับเอกสารการเรียนการสอน ฉบับแปลเป็นไทย มูลค่า 500,000 บาท
 • การให้คำแนะนำเรื่องการบริหารจัดการและวิธีการหาตลาดใหม่ๆ


บริษัท นัทตี้ ไซ้แอนทิสต์ (ประเทศไทย) จำกัด
ชื่อผู้ติดต่อ คุณสรารี โชติกนันท์
ที่อยู่ : 982/22 ศูนย์การค้า เกตเวย์ เอกมัย พระโขนง คลองเตย กทม. 10110
โทร : 095-4156996

E-mail : bangkok@nuttyscientists.co.th
Line : NuttyScientistsThai
Web : http://www.nuttyscientists.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/ThailandNutty/

49
ประกาศ! เซ้งธุรกิจ Nutty Scientists สนใจโทร.095-4156996บริษัท นัทตี้ ไซ้แอ้นทิสต์ (ประเทศไทย) จำกัด (บริษัทฯ) ได้รับแฟรนไชส์จาก นัทตี้ ไซ้แอ้นทิสต์ (Nutty Scientists) (www.nuttyscientists.com) ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการสอนวิทยาศาสตร์ เชิงสันทนาการมากว่า 20 ปี (World leader in interactive children’s programs since 1996.)

Nutty Scientists เหมาะกับเยาวชนในช่วงอายุระหว่าง 4 ถึง16 ปี มีสาขากว่า 147 แห่ง ใน 35 ประเทศทั่วโลก การันตีคุณภาพหลักสูตรโดย Next Generation Science Standards (NGSS) ของประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยรูปแบบการสอนที่ใช้การแสดงส่งมอบความรู้คู่ความสนุก (Edutainment) ทำให้วิทยาศาสตร์จับต้องได้

เน้นการมีส่วนร่วมของนักเรียน ผ่านการทดลองวิทยาศาสตร์และกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เด็กเกิดความอยากรู้อยากเห็น สนุกที่จะเรียนรู้และคิดเป็น ทำเป็น รวมถึงมีความสนใจในวิทยาศาสตร์ เข้าใจสิ่งแวดล้อม โลกรอบตัว โดยมีนักเรียนที่ได้รับทั้งความสนุก ความรู้ แรงบันดาลใจ ความคิดสร้างสรรค์ ผ่านการเรียนรู้กับครูนัทตี้ ไซ้แอ้นทิสต์ไปแล้วกว่า 9 ล้านคนทั่วโลก

สิ่งที่ได้รับ
 • ได้รับสิทธิในการใช้เครื่องหมายการค้า หลักสูตร และวิธีการสอนของ Nutty Scientists
 • สื่อ เอกสาร อุปกรณ์สำหรับชุดทดลอง มากกว่า 50 การทดลอง มูลค่า 200,000 บาท
 • เอกสารสำหรับการนำเสนอตามโรงเรียนต่างๆ มูลค่า 100,000 บาท
 • ฐานลูกค้าจากโรงเรียนอินเตอร์ กว่า 10 โรงเรียน (สอนมาต่อเนื่องกว่า 2 ปี รายได้ 800,000 บาท/เทอม)
 • ได้รับเอกสารการเรียนการสอน ฉบับแปลเป็นไทย มูลค่า 500,000 บาท
 • การให้คำแนะนำเรื่องการบริหารจัดการและวิธีการหาตลาดใหม่ๆ


บริษัท นัทตี้ ไซ้แอนทิสต์ (ประเทศไทย) จำกัด
ชื่อผู้ติดต่อ คุณสรารี โชติกนันท์
ที่อยู่ : 982/22 ศูนย์การค้า เกตเวย์ เอกมัย พระโขนง คลองเตย กทม. 10110
โทร : 095-4156996

E-mail : bangkok@nuttyscientists.co.th
Line : NuttyScientistsThai
Web : http://www.nuttyscientists.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/ThailandNutty/

50

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ และในช่วงเดือนนี้ จะมีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ที่ฝ่ายอบรม-สัมมนาจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 10 หลักสูตร หากใครกำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตรขนมถังทอง พารวย อบรมวันที่ 1 มิถุนายน 2562

อีกหนึ่งสูตรขนมไทยที่ทำกำไรได้ดี โดยต้นทุนแป้งแค่ชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ถึง 10-12 บาท / ชิ้น อีกทั้งยังมีไส้ให้เลือกได้หลากหลาย เช่น มะพร้าว, ฝอยทอง, เม็ดขนุน, ข้าวโพด, หรือ สังขยา ฯลฯ จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริมได้เป็นอย่างดี สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/MV0p


2.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 3 , 5 , 7 มิถุนายน 2562 (รวม 3 วัน)

โดยคลาสนี้จะสอนการสร้างสรรค์ตัวละครด้วยสติ๊กเกอร์ไลน์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ทุกคนจะได้ร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมทั้งเนื้อหาสำคัญที่ควรรู้!!! สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/CkRb


3.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 5-6 มิถุนายน 2562 (รวม 2 วัน)

เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี จึงเล็งเห็นว่า ผู้บริโภคคนไทย น่าจะมีทางเลือกในการบริโภคกาแฟที่ได้รับความเป็นธรรม และสำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/DKG3


4.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 8 มิถุนายน 2562

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรืออาชีพเสริมก็ขายง่าย ขายดี โดยหลักสูตรนี้จะสอนทุกขั้นตอนในการทำไก่ทอด ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, สูตรแป้ง, การทอดและสูตรน้ำจิ้มไก่ ที่ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริง ขายจริง จากสถานที่จริง สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/8sBp


5.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 8-9 , 15-16 มิถุนายน 2562 (รวม 4 วัน)

คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่าย สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/GepU


6.หลักสูตรบริหารร้านให้ง่าย ถ้าเข้าใจงบกำไร – ขาดทุน อบรมวันที่ 11 มิถุนายน 2562

มาร่วมเรียนรู้ทักษะในการวิเคราะห์ตัวเลขที่สำคัญในทางธุรกิจ โดยศึกษาวิธีการคำนวณหาจุดคุ้มทุนของกิจการว่ามีความสัมพันธ์กับผลประกอบการของธุรกิจให้ออกมามีกำไรหรือขาดทุนได้อย่างไร เพื่อเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจในการลงทุนทางธุรกิจ สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/WM1y


7.หลักสูตรเก่งได้ทั้งทีม อบรมวันที่ 12 มิถุนายน 2562

ผู้นำที่เก่งจะต้องทำงานเป็นทีมเพื่อสร้างผู้นำคนต่อไป และการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด คือ ลงทุนพัฒนาตนเอง การพัฒนาตนเองด้วยทักษะการโค้ชกลุ่มและทีม มาร่วมเพิ่มทักษะ ระดมสมอง วางแผนกลยุทธ์ บรรลุข้อตกลงร่วมกัน สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/09wF


8.หลักสูตรเปลี่ยนการร้องเรียนให้เป็นของขวัญ อบรมวันที่ 14 มิถุนายน 2562

เป็นหลักสูตรที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับความสำคัญของการรับมือในการร้องเรียนและการรับมือกับปัญหาเบื้องต้น โดยผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการจัดการกับเรื่องร้องเรียนและกฎของ Goodman สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/PrXL


9.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 15 มิถุนายน 2562

สอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบ สร้างเงินล้าน คือ กล้วยแขก, กล้วยทอดแบบไม่อมน้ำมัน, แป้งทอด, เผือกทอด, เห็ดเข็มทอง และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/rThC


10.หลักสูตร Online Marketing โปรโมทและขายแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 20 มิถุนายน 2562 (รวม 2 วัน)

ทุกธุรกิจแฟรนไชส์ จำเป็นต้องมีชุดความรู้ เพื่อโปรโมทได้อย่างถูกต้อง ตรงกลุ่มเป้าหมายและสร้างยอดขายได้มากที่สุด และหลักสูตรนี้จะสอนการทำการตลาดสำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ โดยเฉพาะ Online Marketing for Franchise Business ผสมผสานการโปรโมทผ่านเว็บไซต์และ Social Media เพื่อเพิ่มยอดขาย ขยายสาขาได้อย่างต่อเนื่อง สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/4z44


11.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 21 มิถุนายน 2562

ใครที่มีฝันอยากเปิดร้านกาแฟบอกเลยว่าห้ามพลาด!!! วิชาการกาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้ พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟ โดยวิทยากรที่มีประสบการณ์จากการประกอบธุรกิจมากกว่า 30 ปี จากสถาบันที่มีชื่อเสียงที่สุด สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/223F


12.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 22 , 29 มิ.ย., 6 , 13 ก.ค. 2562 (รวม 3 วัน)

หลักสูตรนี้คุณจะได้เรียนรู้การใช้โปรแกรม Basic Adobe Photoshop ที่ถือว่าเป็นสุดยอดของโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยมในการผลิตงานศิลป์บนคอมพิวเตอร์ และวิธีการใช้โปรแกรม Basic Adobe Illustrator ที่เป็นอีกโปรแกรมการวาดภาพร่วมกัน ห้ามพลาด!!! สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/js4f


13.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 22 มิถุนายน 2562

เปิดสูตรลับอาหารไทยกับเมนูขนมจีน 4 ภาค ที่เตรียมขนความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่มไม่มีกั๊ก พร้อมให้ครัวไทยสู่ครัวโลก สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/ge09


14.หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ #12 อบรมวันที่ 27 มิถุนายน 2562

สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ หรือคนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ แต่ยังไม่สามารถสร้างยอดขาย ขยายสาขาได้เท่าที่ควร คนที่ทำธุรกิจแฟรนไชส์อยู่ แต่ประสบปัญหาระบบหลังบ้าน และการบริหารจัดการอย่างมีระบบ หลักสูตรนี้ช่วยคุณได้! สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/2djc


15.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 29 มิถุนายน 2562

พบเมนูผัดไทย ที่เป็นอาหารไทยแท้ดั้งเดิม ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นอาหารไทยที่ถูกปากชาวต่างชาติ และเป็นที่ระบือไกลถึงครัวไทยสู่ครัวโลก สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://1th.me/nbjpหากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187
(ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
Add Line : @thaisme
สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

หน้า: [1] 2 3 4 5 6 ... 23