ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - ThaiFranchise

หน้า: [1] 2 3 4 5 6 ... 27
1
มาแล้ว! 5 คอร์สเรียนแฟรนไชส์ในเดือนเมษายน 2564
 

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้เตรียมจัดอบรมคอร์สเรียนเกี่ยวกับแฟรนไชส์น่าสนใจ โดยในช่วงเดือนนี้ ซึ่งมีคอร์สเรียนน่าสนใจที่อยากมาแนะนำกับ 5 คอร์สเรียนสำหรับแฟรนไชส์ในเดือนเมษายน 2564 ที่เหมาะกับเจ้าของธุรกิจที่อยากเริ่มต้นสำหรับ SMEs และ Franchise
 

1.หลักสูตร การขยายแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ
อบรม : วันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564

 
การขายแฟรนไชส์เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์หลาย ๆ แบรนด์ เพราะเป็นการเพิ่มโอกาสในการเติบโตที่มั่นคงให้กับธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งในคลาสเรียนนี้ คุณจะได้เรียนรู้การขยายสาขาแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบกับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ
 
หลักสูตรราคา 5,500 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2OQz6yh
 

2.หลักสูตร บัญชีพื้นฐานสำหรับแฟรนไชส์
อบรม : วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564

 
หลักสูตรเหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับบัญชีขั้นพื้นฐาน เพื่อตอบสนองถึงความต้องการของเจ้าของธุรกิจที่มีเวลาจำกัด โดยจะเน้นบัญชีพื้นฐานที่เจ้าของธุรกิจจำเป็นจะต้องรู้ ด้วยวิธีการเรียนรู้อย่างง่าย เข้าใจเร็ว และสามารถใช้งานได้จริง
 
หลักสูตรราคา 5,500 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2NGPzUT
 

3.หลักสูตร สร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ
อบรม : วันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2564

 
เมื่อร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มมีความโดดเด่น เมนูน่าทาน รสชาติอร่อย จนมีคนมาขอซื้อแฟรนไชส์ แต่เจ้าของธุรกิจยังไม่มีความรู้และไม่เข้าใจเรื่องแฟรนไชส์ ในคลาสนี้จะได้พบกับวิทยากรที่มีประสบการณ์ตรงในการทำธุรกิจร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มโดยเฉพาะ
 
หลักสูตรราคา 5,500 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3tMggHf
 

4.หลักสูตร คัดเลือกแฟรนไชส์ซี่ โปรโมท ทำการตลาดแฟรนไชส์
อบรม : วันอังคารที่ 27 เมษายน 2564

 
ธุรกิจแฟรนไชส์ต้องคัดสรรกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ต้องการซื้อแฟรนไชส์ที่มีคุณภาพ เพราะลูกค้ากลุ่มนี้จะช่วยพยุงธุรกิจแฟรนไชส์ให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยคลาสเรียนนี้จะสอนการตลาดเพื่อขายแฟรนไชส์ ซึ่งเจ้าของแแฟรนไชส์สามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจแฟรนไชส์ของท่านได้จริง!
 
หลักสูตรราคา 5,500 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3tN03la
 

5.หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ (Franchise Start Up) #21
อบรม : วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2564

 
อยากทำแฟรนไชส์ แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร? คลาสเรียนนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ แต่ยังไม่สามารถสร้างยอดขาย ขยายสาขาได้เท่าที่ควร โดยจะถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากวิทยากรที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ถาม-ตอบแบบกันเอง
 
หลักสูตรราคา 8,000 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/318JnIt
หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x

2
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนเมษายน 2564
 

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยมีคอร์สเรียนที่จะช่วยให้การทำธุรกิจเป็นเรื่องง่าย ๆ สำหรับในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และรวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise
 
ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตร การพัฒนาทักษะการเป็นโค้ช อบรมวันที่ 1 และ 22 เมษายน 2564 (รวม 2 วัน)
 
คลาสเรียนนี้จะทำให้ผู้เรียนเข้าใจและรู้ศาสตร์การโค้ชเบื้องต้น การฝึกอบรม การโค้ชกลุ่ม และกิจกรรมการเรียนรู้ผ่านระบบ Zoom เพื่อศึกษาแนวทางการโค้ช เพื่อการปฏิบัติและการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/30PzgYK


2.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 2 เมษายน 2564
 
สำหรับผู้ที่สนใจในการประกอบธุรกิจร้านกาแฟกับวิชาการกาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้! พร้อมพรั่งด้วยสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟโดยเฉพาะ สอนจากประสบการณ์ตรงจากการประกอบธุรกิจกาแฟมามากกว่า 30 ปี ของวิทยากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3rXyeWC
 

3.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 3 , 10 , 17 และ 24 เม.ย. 2564 (รวม 4 วัน)
 
อยากทำกราฟิกเริ่มได้ที่คอร์สนี้ โดยหลักสูตรนี้ผู้เรียนจะเรียนรู้วิธีการใช้โปรแกรม Photoshop ซึ่งเป็นโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยม พร้อมกับ Illustrator โปรแกรมการวาดภาพ เพื่อการทำงานที่สมบูรณ์แบบ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3cGJMqT


4.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 8 , 10 และ 12 มี.ค. 2564 (รวม 3 วัน)
 
ไม่ว่าคุณจะเป็นนักวาด หรือ อยากสร้างคาแรคเตอร์ให้ธุรกิจผ่านสติ๊กเกอร์ไลน์ ขอแนะนำคอร์สนี้ที่จะวิธีการใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet พร้อมเนื้อหาสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3eNmpi1


5.หลักสูตรการขยายแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ อบรมวันที่ 8 เมษายน 2564
 
การขายแฟรนไชส์เป็นเป้าหมายของผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์ เพราะเป็นการเพิ่มโอกาสในการเติบโตที่มั่นคง ซึ่งในหลักสูตรนี้จะเรียนรู้การขยายสาขาแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบกับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2OKmkRw
 

6.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 9 เมษายน 2564

บ่อยครั้งที่การเจรจากับคนอื่นและเรามักเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว ในคลาสเรียนนี้จะช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจาต่อรองอย่างได้ผล เหมาะกับทุกอาชีพที่ต้องเจรจาและอยากพัฒนาตนเองให้เก่งแบบมืออาชีพ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3cEMBIZ
 

7.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 10-11 และ 17-18 เม.ย. 2564 (รวม 4 วัน)
 
คอร์สนี้จะสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet ที่ใช้งานง่าย ใครที่อยากสร้างรายได้จากการวาดรูปบนคอมไม่ควรพลาด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3qUOyWX


8.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 10 เมษายน 2564

แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยที่แตกต่างกันก็สามารถสร้างกำไรที่ดีได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ ขอแนะนำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/30PIp3w


9.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 12 เมษายน 2564
 
เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยงในการสอนงานอย่างได้ประสิทธิภาพ และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3bUOy4P
 

10.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 16 เมษายน 2564
 
สิ่งสำคัญของการขายไม่ใช่แค่ทักษะการขาย แต่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้ว่า “ลูกค้าของเราต้องการสิ่งใด” การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 จะทำให้เข้าใจความต้องการของลูกค้าและปิดการขายได้ง่ายขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3bWkUfG
 

11.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 17 เมษายน 2564

ขนมทานเล่นสร้างรายได้ โดยจะสอนการทำขนมถังทอง จากต้นทุนแป้งชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีขายมากนัก จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2OINNDi
 

12.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 17 เมษายน 2564
 
เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีนที่เตรียมขนความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น สูตรน้ำยากะทิ , สูตรน้ำยาปู , สูตรน้ำยาปลาแชลมอน เป็นต้น ใครอยากมีรายได้ สร้างอาชีพ ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2P7DwAc


13.หลักสูตรบัญชีพื้นฐานสำหรับแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 20 เมษายน 2564
 
เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับบัญชีขั้นพื้นฐาน โดยจะเน้นบัญชีพื้นฐานที่เจ้าของธุรกิจจำเป็นจะต้องรู้ เรียนง่าย เข้าใจเร็ว และสามารถใช้งานได้จริง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/30ZX789
 

14.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 21 – 22 เมษายน 2564 (รวม 2 วัน)
 
เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP ดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทยเพื่อเปิดร้านกาแฟ ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3qTdBtj
 

15.หลักสูตรสร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ อบรมวันที่ 22 เมษายน 2564
 
เมื่อร้านของคุณมีความโดดเด่น เมนูน่าทาน รสชาติอร่อย มีคนขอซื้อแฟรนไชส์ แต่ยังไม่มีความรู้และไม่เข้าใจเรื่องแฟรนไชส์ คลาสนี้จะเป็นคำตอบ! สอนจากประสบการณ์ตรงในการทำธุรกิจเบเกอรี่และเครื่องดื่มโดยเฉพาะ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3c2oFQV


16.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 23 เมยายน 2564
 
การทำให้ Website , Facebook , Line น่าสนใจ โดยในหลักสูตรนี้สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์เรื่องการผลิต Content และสร้างมูลค่าของ Brand เพื่อทำให้เว็บไซต์น่าสนใจมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3vFZLOQ
 

17.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 27 มีนาคม 2564
 
เมนูคู่หูของไทยที่ชาวต่างชาติรู้จัก คือ "ผัดไทย & หอยทอด" คลาสนี้จะได้พบกับเมนู "ผัดไทย" ที่เป็นอาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นอาหารไทย มาพร้อมกับ "หอยทอด" สูตรลับความกรอบ อร่อย .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3s5kA3R
 

18.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 25 เมษายน 2564
 
สอนทุกขั้นตอนการทำไก่ทอดสมุนไพร ที่มาพร้อมกับสูตรข้าวเหนียวนิ่มไว้ทานควบคู่กัน ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน และทดลองขายจริง เพื่อสร้างประสบการณ์จริงก่อนเปิดร้านจริง! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3tF1YIv
 

 
19.หลักสูตรคัดเลือกแฟรนไชส์ซี่ โปรโมท ทำการตลาดแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 27 เมษายน 2564
 
ในคลาสนี้จะสอนการตลาดเพื่อขายแฟรนไชส์ ซึ่งเจ้าของแแฟรนไชส์สามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจแฟรนไชส์ได้ เพื่อคัดสรรกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ต้องการซื้อแฟรนไชส์ที่มีคุณภาพ เพราะลูกค้ากลุ่มนี้จะช่วยพยุงธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3tz7BI3


20.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 28 เมษายน 2564

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ แต่คลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น เพื่อสามารถชักจูงให้ลูกค้ามองเห็นความสำคัญและตัดสินใจซื้อเร็วขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3cJFDmg
 

21.หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ #21 อบรมวันที่ 29 เมษายน 2564

คลาสเรียนสำหรับผู้ที่อยากทำแฟรนไชส์ ตอบโจทย์มากที่สุด! สอนจากประสบการณ์ตรงของวิทยากร ที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ถาม-ตอบแบบกันเอง ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3lt0tKBหากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : https://bit.ly/34AZf9b
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://bit.ly/37ReAEz

3
หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ (Franchise Start Up) #21


วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2564
เวลาในการอบรม 10.00 - 16.00 น.


สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ แต่ยังไม่สามารถสร้างยอดขาย ขยายสาขาได้เท่าที่ควร คนที่ทำธุรกิจแฟรนไชส์อยู่ แต่ประสบปัญหาระบบหลังบ้าน และการบริหารจัดการอย่างมีระบบ" ด้วยการถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากวิทยากร ที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ถาม-ตอบแบบกันเอง

หัวข้อการบรรยาย :
 • รูปแบบและการขยายธุรกิจ
 • การวางแผนและกลยุทธ์ทางธุรกิจ
 • การสร้างธุรกิจให้เป็นธุรกิจแฟรนไชส์
 • โครงสร้างการบริหารธุรกิจแบบแฟรนไชส์
 • ค่าธรรมเนียมและการคำนวณค่าแฟรนไชส์
 • หัวใจของการทำธุรกิจระบบงานสาขาและแฟรนไชส์
 • โครงสร้างการทำงานของระบบแฟรนไชส์

หลักสูตรเหมาะสำหรับ : เจ้าของธุรกิจ, คนที่อยากทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์หลักสูตรราคา 8,000 บาท
หมายเหตุ : ราคานี้ยังไม่รวม VAT7%


สนใจสมัครเรียน คลิก! https://bit.ly/31a7Kph
หรือ แอดไลน์ https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)

4
หลักสูตร สร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ


วันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2564
เวลาในการอบรม 10.00 - 16.00 น.


เมื่อร้านของคุณมีความโดดเด่น เมนูน่าทาน รสชาติอร่อย จนมีคนมาขอซื้อแฟรนไชส์ แต่คุณไม่มีความรู้และไม่เข้าใจเรื่องแฟรนไชส์ คลาสออนไลน์นี้จะช่วยคุณได้ สอนโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญเรื่องการวางระบบแฟรนไชส์เบเกอรี่และเครื่องดื่ม พร้อมทั้งมีประสบการณ์ตรงเจ้าของแบรนด์นมเหนียวปังปิ้ง และ บีฮันนี่คาเฟ่

วิทยากรจะมาถ่ายทอดแนวคิด ขั้นตอนในการทำแฟรนไชส์ และตอบคำถามทุกคำถามแบบไม่มีกั๊ก หลังจบคลาสมี LINE กลุ่ม สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ตลอดเวลาด้วยค่ะ

หัวข้อการบรรยาย :
 • การสร้างร้านต้นแบบ
 • การคิดต้นทุนการเปิดร้าน
 • ขั้นตอนการนำร้านไปเปิดในห้างสรรพสินค้า
 • ความคาดหวังของผู้ที่สนใจซื้อแฟรนไชส์
 • หน้าที่ให้บริการของแฟรนไชส์ซอร์
 • กลุ่มเป้าหมายการขายแฟรนไชส์
 • การคัดเลือกแฟรนไชส์ซี
 • รูปแบบระบบแฟรนไชส์
 • การร่างเอกสารสัญญาแฟรนไชส์
 • คู่มือการปฏิบัติงานของระบบแฟรนไชส์

หลักสูตรเหมาะสำหรับ : เจ้าของธุรกิจเบเกอรี่ , เจ้าของธุรกิจ , คนที่อยากทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์หลักสูตรราคา 5,500 บาท
หมายเหตุ : ราคานี้ยังไม่รวม VAT7%


สนใจสมัครเรียน คลิก! https://bit.ly/3tMggHf
หรือ แอดไลน์ https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)

5
หลักสูตร บัญชีพื้นฐานสำหรับแฟรนไชส์


วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564
เวลาในการอบรม 10.00 - 16.00 น.


หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับบัญชีขั้นพื้นฐาน เพื่อตอบสนองถึงความต้องการของเจ้าของธุรกิจที่มีเวลาจำกัด แต่มีความรู้ทางด้านบัญชีเพิ่มมากขึ้น

โดยจะเน้นบัญชีพื้นฐานที่เจ้าของธุรกิจจำเป็นจะต้องรู้ ด้วยวิธีการเรียนรู้อย่างง่าย เข้าใจเร็ว และสามารถใช้งานได้จริง ช่วยให้เจ้าของกิจการและผู้ที่สนใจงานบัญชี พนักงานดูแลเอกสารงานบัญชี มีความรู้ความเข้าใจ

เนื้อหาหลักสูตร :
 • ความหมายคำศัพท์และความเข้าใจ ทุน รายได้ ค่าใช้จ่าย หนี้สิน ทรัพย์สิน เดบิต และเครดิต
 • การจัดทำบัญชี งบกำไร-ขาดทุน งบดุล สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์
 • การจัดทำภาษีมูลค่าเพิ่ม VAT และการจัดทำภาษีหัก ณ ที่จ่าย
 • ระบบบัญชี ภาษี สำหรับแฟรนไชส์ซอร์และแฟรนไชส์ซี่ ที่จำเป็นต้องรู้
 • กฎหมายใหม่ เรื่องภาษี ปี 2563
 • การจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าสำหรับธุรกิจแฟรนไชส์
 • กฎหมายหรือข้อบังคับใช้เกี่ยวกับแฟรนไชส์

เหมาะสำหรับ :
 • เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ที่ไม่มีความรู้ทางด้านบัญชี หรือ รู้น้อย แต่มีเวลาไม่มาก
 • เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ที่จำเป็นต้องรู้ เพื่อจัดทำภาษีที่จำเป็น ทั้งในมุมของเจ้าของแฟรนไชส์ และแฟรนไชส์ซี่ (คนซื้อแฟรนไชส์)
 • ผู้ที่สนใจอยากศึกษาความรู้ทางด้านบัญชี
 • ผู้ที่มีหน้าที่ต้องทำงานประสานกับฝ่ายบัญชีหลักสูตรราคา 5,500 บาท / ท่าน
หมายเหตุ : ราคานี้ยังไม่รวม VAT7%

สนใจสมัครเรียน คลิก! https://bit.ly/2NGPzUT
หรือ แอดไลน์ https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)

6
หลักสูตรแฟรนไชส์ ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก


วันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม 2564
เวลาในการอบรม 10.00 - 16.00 น.


คอร์สเดียวที่วิเคราะห์ เจาะลึกยอดขาย รายรับ จับตาดูทุกวัน สัปดาห์ เดือน พร้อม Workshop การสร้างร้านต้นแบบ ต่อยอดสู่ระบบแฟรนไชส์ เรียน 1 ครั้ง รู้งบกำไร ขาดทุน ซื้อมาขายไป อันไหนปรับลด ต้องเพิ่ม อันไหนสูญเสีย รั่วไหล รู้หมด!

เนื้อหาหลักสูตร :
 • จัดทำ และออกแบบระบบข้อมูล รายรับรายจ่าย ฉบับสมบูรณ์
 • รู้จุดควบคุม ตรวจสอบได้ ทราบจุดรั่วไหล สูญเสียของธุรกิจปัจจุบัน
 • เรียนรู้ และพยากรณ์ Forecast ยอดขายได้อย่างแม่นยำ
 • สร้างร้านต้นแบบ (Pilot Project)
 • ขั้นตอนเตรียมความพร้อมก่อนขายแฟรนไชส์
 • เข้าใจระบบแฟรนไชส์ สำหรับธุรกิจอาหารโดยเฉพาะ
 • สอนการตั้งค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ ได้อย่างถูกต้อง และเหมาะสม
 • ศึกษา ออกแบบ และจัดทำ Business Model 3 รูปแบบ คือ ร้านตนเอง ร้านต้นแบบ และร้านสาขาแฟรนไชส์ (แฟรนไชส์ซี่)

เหมาะสำหรับ :
 • คนที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจอาหาร แต่ยังจับทางไม่ถูก วิเคราะห์ยอดขายไม่เป็น
 • คนที่ทำธุรกิจอาหาร รู้ว่ากำไร แต่ไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน
 • คนเปิดร้านอาหาร ที่ยังไม่ทราบจุดรั่วไหล จุดที่สูญเสียมากที่สุดอยู่ตรงไหน
 • เจ้าของกิจการที่ต้องการขยายธุรกิจ แบบต่อยอด
 • ผู้จัดการ หรือ หัวหน้างาน แผนกแฟรนไชส์
 • ผู้สนใจสร้างธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์หลักสูตรราคา 5,500 บาท / ท่าน
หมายเหตุ : ราคานี้ยังไม่รวม VAT7%

สนใจสมัครเรียน คลิก! https://bit.ly/3qTRvqC
หรือ แอดไลน์ https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)

7
มาแล้ว! 6 คอร์สเรียนแฟรนไชส์ในเดือนมีนาคม 2564
 

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้เตรียมจัดอบรมคอร์สเรียนเกี่ยวกับแฟรนไชส์น่าสนใจ โดยในช่วงเดือนนี้ ซึ่งมีคอร์สเรียนน่าสนใจที่อยากมาแนะนำกับ 6 คอร์สเรียนสำหรับแฟรนไชส์ในเดือนมีนาคม 2564 ที่เหมาะกับเจ้าของธุรกิจที่อยากเริ่มต้นสำหรับ SMEs และ Franchise
 

1.หลักสูตร การคิดความคุ้มค่าของแบรนด์เพื่อขยายแฟรนไชส์
อบรม : วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564

 
การซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมาทำธุรกิจกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะผู้ซื้อแฟรนไชส์ไม่ต้องเสียเวลาในการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ ดังนั้น เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์หรือแฟรนไชส์ซอร์ จะต้องทำอย่างไรให้ธุรกิจแฟรนไชส์ขายได้ ซึ่งในคลาสเรียนนี้มีคำตอบ!
 
หลักสูตรราคา 5,500 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2OUYthM
 

2.หลักสูตร แฟรนไชส์ บูสท์อัพ #6 (Online)
อบรม : วันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม 2564

 
เป็นคลาสเรียน Online สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่อยากทำแฟรนไชส์ แต่กล้า ๆ กลัว ๆ บอกเลยว่าคอร์สนี้ช่วยคุณได้! ซึ่งวิทยากรเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ปรึกษา SMEs ด้าน Franchise และผู้สร้างโรงงานน้ำดื่มมากกว่า 100 โรงงาน พร้อมถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล อย่างเป็นกันเอง
 
หลักสูตรราคา 3,500 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2P7F0Lb
 

3.หลักสูตร ออกแบบร้านแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ
อบรม : วันพุธที่ 17 มีนาคม 2564

 
อยากเปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้าจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของ "BRAND" เป็นอย่างมาก เพราะในห้างสรรพสินค้านั้น ต่างมีร้านค้าอยู่หลากหลาย โดยมีระดับสินค้าและบริการที่ต้องเป็นมาตรฐาน สร้างและปรับภาพลักษณ์ร้านค้าให้น่ามอง ดูดี สร้างภาพจำ ทำให้คนคิดถึงได้ง่าย เพิ่มยอดขายทางอ้อม
 
หลักสูตรราคา 2,500 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3qPIako
 

4.หลักสูตร การทำคู่มือแฟรนไชส์
อบรม : วันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 2564

 
คู่มือแฟรนไชส์ เป็นเครื่องมือแฟรนไชส์ ที่เป็นทรัพย์สินหรือลิขสิทธิ์ของแฟรนไชส์ ซึ่งในคลาสเรียนนี้จะทำให้ผู้ประกอบการแฟรนไชส์เข้าใจและเห็นถึงความสำคัญของการจัดทำคู่มือปฏิบัติการแฟรนไชส์ เพื่อนำพาธุรกิจแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จและเป็นมาตราฐานเดียวกันในทุกสาขา
 
หลักสูตรราคา 5,500 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2MfkZB1
 

5.หลักสูตร แฟรนไชส์ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก
อบรม : วันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม 2564

 
คอร์สเดียวที่จะช่วยเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารวิเคราะห์ เจาะลึกยอดขาย รายรับ จับตาดูทุกวัน สัปดาห์ เดือน พร้อม Workshop การสร้างร้านต้นแบบ ต่อยอดสู่ระบบแฟรนไชส์ เรียน 1 ครั้ง รู้งบกำไร ขาดทุน ซื้อมาขายไป อันไหนปรับลด ต้องเพิ่ม อันไหนสูญเสีย รั่วไหล รู้หมด!
 
หลักสูตรราคา 5,500 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2ZIqDPe
 

6.หลักสูตร เตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า
อบรม : วันอังคารที่ 30 มีนาคม 2564

 
การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์การตลาดที่มีข้อดีน่าสนใจ คือ ทำให้ลูกค้ามีโอกาสได้รู้จักกับธุรกิจของเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มโอกาสพบปะลูกค้าใหม่ ซึ่งในคอร์สนี้ เราจะมาช่วยให้ท่านได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะไปออกงานแสดงสินค้า
 
หลักสูตรราคา 2,000 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2NxOpLh
 


หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x

8
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนมีนาคม 2564


ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยมีคอร์สเรียนที่จะช่วยให้การทำธุรกิจเป็นเรื่องง่าย ๆ สำหรับในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และรวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise
 
ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 2 มีนาคม 2564

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่นและเรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว สำหรับในคลาสเรียนนี้เราจะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจาต่อรองอย่างได้ผล เพื่อให้คุณได้มีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก จึงเหมาะกับทุกสายอาชีพที่ต้องเจรจาและอยากพัฒนาตนเองให้เก่งอย่างมืออาชีพ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/37sYlwy


2.สัมมนาออนไลน์ฟรี! "ธุรกิจแฟรนไชส์รอดได้ในยุค New Normal" ผ่าน ZOOM อบรมวันที่ 3 มีนาคม 2564

ร่วมค้นหาคำตอบพร้อมสำรวจเทคโนโลยี เทรนด์ และระบบแฟรนไชส์ ที่มีบทบาทสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน เพื่อจะช่วยในการทำธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณก้าวกระโดดหลังวิกฤต COVID-19 .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3uaLwAL


3.หลักสูตรการพัฒนาทักษะการเป็นโค้ช อบรมวันที่ 4 และ 25 มีนาคม 2564 (รวม 2 วัน)

เรียนรู้ศาสตร์การโค้ชเบื้องต้น การฝึกอบรม การโค้ชกลุ่ม และกิจกรรมการเรียนรู้ การผ่านระบบ Zoom กับ หลักสูตรการพัฒนาทักษะการเป็นโค้ช ศึกษาแนวทางการโค้ช เพื่อการปฏิบัติ และการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3qAZMjV


4.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 5 มีนาคม 2564

สำหรับผู้ที่สนใจในการประกอบธุรกิจร้านกาแฟกับวิชาการกาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้! พร้อมพรั่งด้วยสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟ สอนโดยวิทยากรที่มีประสบการณ์ตรงจากการประกอบธุรกิจกาแฟมามากกว่า 30 ปี จากสถาบันที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3ucJpMU


5.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 6 , 13 , 20 และ 27 มี.ค. 2564 (รวม 4 วัน)

อยากทำกราฟิกเริ่มได้ที่คอร์สนี้ โดยหลักสูตรนี้จะเป็นการเรียนรู้วิธีการใช้โปรแกรม Photoshop ซึ่งเป็นโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยม ที่มาพร้อมกับ Illustrator โปรแกรมการวาดภาพร่วมกัน! เพื่อการทำงานที่สมบูรณ์แบบ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3axyHIU


6.หลักสูตรจัดร้านให้ได้ "ล้าน" ด้วยศาสตร์ฮวงจุ้ย อบรมวันที่ 6-7 มีนาคม 2564 (รวม 2 วัน)

คลาสเรียนนี้จะสอนในเรื่องของการจัดวาง "ฮวงจุ้ย" โดยอิงศาสตร์จากประเทศจีน นำมาปรับเพื่อการสร้างสภาพแวดล้อมตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้อง จึงเหมาะสำหรับผู้ประกอบการ SMEs ที่เริ่มต้นธุรกิจต้องการใช้ศาสตร์ฮวงจุ้ยในการดำเนินธุรกิจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2NawSZH


7.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 8 , 10 และ 12 มี.ค. 2564 (รวม 3 วัน)

อยากมีรายได้จากสติ๊กเกอร์ไลน์ต้องคลาสนี้! ไม่ว่าคุณจะเป็นนักวาด หรือ อยากสร้างคาแรคเตอร์ให้ธุรกิจ ขอแนะนำเลย โดยคลาสเรียนนี้จะสอนวิธีการใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet และสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมเนื้อหาสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3ucUa1K


8.หลักสูตรการคิดความคุ้มค่าของแบรนด์เพื่อขยายแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 9 มีนาคม 2564

การซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมาทำธุรกิจกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะผู้ซื้อแฟรนไชส์ไม่ต้องเสียเวลาในการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ ดังนั้น เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์จะต้องทำอย่างไรให้ธุรกิจแฟรนไชส์ขายได้ ในคลาสเรียนนี้มีคำตอบ! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3k1S3ZP


9.หลักสูตรแฟรนไชส์ บูสท์อัพ #6 (Online) อบรมวันที่ 11 มีนาคม 2564

คลาสเรียน Online สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ คนที่ทำธุรกิจแฟรนไชส์อยู่ แต่ประสบปัญหากับระบบหลังบ้านและการบริหารจัดการ คลาสนี้ช่วยคุณได้! ด้วยวิธีการถ่ายทอดข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากวิทยากรกับภาษาที่เข้าใจง่าย .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3awS052


10.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 12 มีนาคม 2564

เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสเรียนนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยงในการสอนงานอย่างได้ประสิทธิภาพ และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3ufy26D


11.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 13 มีนาคม 2564

เมนูขนมไทยทานเล่นสร้างรายได้ โดยหลักสูตรนี้จะสอนการทำขนมถังทอง โดยต้นทุนแป้งชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีขายมากนัก จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3ayp6l1


12.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 13 มีนาคม 2564

แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยที่แตกต่างกันก็สามารถสร้างกำไรที่เป็นกอบเป็นกำได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ ขอแนะนำคอร์สนี้ โดยจะสอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน เช่น กล้วยทอด, เผือกทอด และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3ufmujK


13.หลักสูตรเปิดร้านอาหารแบบขั้นเทพ ยุค 5.0 อบรมวันที่ 13-14 และ 20-21 มี.ค. 2564 (รวม 4 วัน)

คิดจะเปิด "ธุรกิจร้านอาหาร" เปิดอย่างไรให้รอดและไม่เจ๊ง เรียนรู้แบบเจาะลึก 4 วันจัดเต็ม! หลักสูตรนี้สอนโดยวิทยากรที่มีประสบการณ์ร้านอาหารขั้นเทพ นำทีมโดย COACH BOB และทีมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ เนื้อหาครอบคลุมตั้งแต่การเตรียมการจนถึงการเปิดร้านให้มีกำไร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3qAPjFl


14.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 14 มีนาคม 2564

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนการทำไก่ทอดสมุนไพร ที่มาพร้อมกับสูตรข้าวเหนียวนิ่มไว้ทานควบคู่กัน โดยผู้ที่เข้าอบรมจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน และทดลองขายจริง เพื่อสร้างประสบการณ์จริงก่อนเปิดร้านจริง! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3s7dkEm


15.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 16 มีนาคม 2564

สิ่งสำคัญของการขายไม่ใช่แค่ทักษะการขาย แต่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้ว่า “ลูกค้าของเราต้องการสิ่งใด” การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 จึงเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน และรวมถึงการอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเข้าใจจะช่วยปิดการขายได้ง่ายขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3k5S9zM


16.หลักสูตรออกแบบร้านแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ อบรมวันที่ 17 มีนาคม 2564

อยากเปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้าจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของ "BRAND" เป็นอย่างมาก เพราะในห้างสรรพสินค้านั้น ต่างมีร้านค้าอยู่หลากหลาย โดยมีระดับสินค้าและบริการที่ต้องเป็นมาตรฐาน ซึ่งร้านค้าเหล่านี้เราอาจจะเรียกได้ว่า "RETAIL SHOP" และแบรนด์สำคัญอย่างไร? มาหาคำตอบกัน! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2MafbJe


17.หลักสูตรการทำคู่มือแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 18 มีนาคม 2564

ระบบแฟรนไชส์มีความจำเป็นที่เจ้าของแฟรนไชส์จะต้องจัดทำคู่มือปฏิบัติการแฟรนไชส์ หรือ คู่มือแฟรนไชส์ ให้กับผู้ซื้อแฟรนไชส์นำไปปฏิบัติตาม เพื่อควบคุมระบบมาตรฐานแฟรนไชส์ให้เป็นแบบเดียวกันในทุกสาขา โดยในคลาสเรียนนี้จะทำให้ผู้ประกอบการแฟรนไชส์เข้าใจและเห็นถึงความสำคัญ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3k3iluz


18.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 20 มีนาคม 2564

เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีนที่เตรียมขนความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น สูตรน้ำยากะทิ , สูตรน้ำยาปู , สูตรน้ำยาปลาแชลมอน เป็นต้น ใครอยากมีรายได้ สร้างอาชีพ ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3s3UIVJ


19.หลักสูตร Wow Colour อบรมวันที่ 20-21 มีนาคม 2564 (รวม 2 วัน)

สอนโดย โค้ชวีณา ที่การันตีคุณภาพของคนจบคลาสนี้! ไม่เกินไปที่จะบอกว่านี่คือ คลาสสอนเรื่องสีที่ดีที่สุด ลึกที่สุด จบแล้วคนเรียนเอาไปใช้ได้เลย คลาสเดียวในเมืองไทย .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3s3V7Yf


20.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 23 มีนาคม 2564

การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ ให้น่าสนใจ ต้องมีองค์ประกอบหลากหลาย แต่หากว่าเรามี Content ที่ดี ผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง จะทำให้เว็บไซต์น่าสนใจขึ้น โดยหลักสูตรนี้สร้างขึ้น เพื่อตอบโจทย์เรื่องการผลิต Content และสร้างมูลค่าของ Brand เพื่อทำให้เว็บไซต์น่าสนใจมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3ucMSLd


21.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 24-25 มีนาคม 2564 (รวม 2 วัน)

เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทยสำหรับเปิดเครื่องดื่มกาแฟ ไม่ควรพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3ds5lxm


22.หลักสูตรแฟรนไชส์ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก อบรมวันที่ 25 มีนาคม 2564

คอร์สเดียวที่วิเคราะห์ เจาะลึกยอดขาย รายรับ จับตาดูทุกวัน สัปดาห์ เดือน พร้อม Workshop การสร้างร้านต้นแบบ ต่อยอดสู่ระบบแฟรนไชส์ เรียน 1 ครั้ง รู้งบกำไร ขาดทุน ซื้อมาขายไป อันไหนปรับลด ต้องเพิ่ม อันไหนสูญเสีย รั่วไหล รู้หมด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2ZrME4M


23.หลักสูตร Personal Stylist (Personal Shopper) อบรมวันที่ 26-29 มีนาคม 2564 (รวม 4 วัน)

ครั้งแรกในไทยและในเอเชีย กับ " คลาส Personal Shopper " อาชีพที่ฟินสุด เริ่มได้ง่ายสุด และเหมาะสุด ๆ สำหรับเมืองไทย เรียนกับตัวแม่มือหนึ่งโค้ชสอนช้อปปิ้งที่สร้างผลลัพธ์มากที่สุด บอกเลยอาชีพนี้ ... เรียนไป คืนทุนไวที่สุด! เรียนกัน 4 วัน ลึกแบบแต่งตัวตัวเองชั่วชีวิต ลึกแบบทำอาชีพนี้กันได้เลย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3qDuvNw


24.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 27-28 มี.ค. และ 3-4 เม.ย. 2564 (รวม 4 วัน)

คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet ที่ใช้งานง่ายและไม่ยาก ซึ่งใครที่อยากสร้างรายได้จากการวาดรูปบนคอมไม่ควรพลาด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3ub4K9p


25.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 27 มีนาคม 2564

หากเอ่ยถึงเมนูคู่หูของไทยที่ชาวต่างชาติรู้จัก คือ "ผัดไทย & หอยทอด" โดยคลาสนี้ผู้เรียนจะได้พบกับเมนู "ผัดไทย" ที่เป็นอาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นอาหารไทย มาพร้อมกับ "หอยทอด" สูตรลับความกรอบ อร่อย ถูกปากชาวต่างชาติที่เป็นที่ระบือไกลถึง "ครัวไทยสู่ครัวโลก" .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3ublCNa


26.หลักสูตรมือใหม่หัดปลูก รุ่นที่ 12 อบรมวันที่ 28 มีนาคม 2564

ปลูกแคคตัส อาชีพเสริมเพิ่มรายได้! (สำหรับผู้เริ่มต้น) รุ่น 12 ชวนผู้ที่สนใจมานั่งทำกิจกรรมในห้องแอร์เย็นสบายตลอด 3 ชม. เต็ม ผู้ที่มา WORKSHOP ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานการเลี้ยงแคคตัส เราจะสอนตั้งแต่ท่านเริ่มเลี้ยงจนสามารถเปลี่ยนจากงานอดิเรกที่ท่านรักเป็นอาชีพเสริมได้ในอนาคต .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2NCS0HK


27.หลักสูตรเตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า อบรมวันที่ 30 มีนาคม 2564

การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์การตลาดที่มีข้อดีน่าสนใจ คือ ทำให้ลูกค้ามีโอกาสได้รู้จักกับธุรกิจของเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มโอกาสพบปะลูกค้าใหม่ ซึ่งในคอร์สนี้เราจะมาช่วยให้ท่านได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะไปออกงานแสดงสินค้า .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2ZxIwQR


28.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 30 มีนาคม 2564

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ แต่สำหรับคลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น เพื่อสามารถชักจูงให้ลูกค้ามองเห็นความสำคัญของสินค้า ที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อเร็วขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3pzInXNหากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : https://bit.ly/34AZf9b
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://bit.ly/37ReAEz[/color]
[/size]

9
หลักสูตร บัญชีพื้นฐานสำหรับแฟรนไชส์


วันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564
เวลาในการอบรม 10.00 - 16.00 น.


หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับบัญชีขั้นพื้นฐาน เพื่อตอบสนองถึงความต้องการของเจ้าของธุรกิจที่มีเวลาจำกัด แต่มีความรู้ทางด้านบัญชีเพิ่มมากขึ้น
 
โดยจะเน้นบัญชีพื้นฐานที่เจ้าของธุรกิจจำเป็นจะต้องรู้ ด้วยวิธีการเรียนรู้อย่างง่าย เข้าใจเร็ว และสามารถใช้งานได้จริง ช่วยให้เจ้าของกิจการและผู้ที่สนใจงานบัญชี พนักงานดูแลเอกสารงานบัญชี มีความรู้ความเข้าใจ

เนื้อหาหลักสูตร :
 • ความหมายคำศัพท์และความเข้าใจ ทุน รายได้ ค่าใช้จ่าย หนี้สิน ทรัพย์สิน เดบิต และเครดิต
 • การจัดทำบัญชี งบกำไร-ขาดทุน งบดุล สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์
 • การจัดทำภาษีมูลค่าเพิ่ม VAT และการจัดทำภาษีหัก ณ ที่จ่าย
 • ระบบบัญชี ภาษี สำหรับแฟรนไชส์ซอร์และแฟรนไชส์ซี่ ที่จำเป็นต้องรู้
 • กฎหมายใหม่ เรื่องภาษี ปี 2563
 • การจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าสำหรับธุรกิจแฟรนไชส์
 • กฎหมายหรือข้อบังคับใช้เกี่ยวกับแฟรนไชส์

เหมาะสำหรับ :
 • เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ที่ไม่มีความรู้ทางด้านบัญชี หรือ รู้น้อย แต่มีเวลาไม่มาก
 • เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ที่จำเป็นต้องรู้ เพื่อจัดทำภาษีที่จำเป็น ทั้งในมุมของเจ้าของแฟรนไชส์ และแฟรนไชส์ซี่ (คนซื้อแฟรนไชส์)
 • ผู้ที่สนใจอยากศึกษาความรู้ทางด้านบัญชี
 • ผู้ที่มีหน้าที่ต้องทำงานประสานกับฝ่ายบัญชีหลักสูตรราคา 5,500 บาท / ท่าน
หมายเหตุ : ราคานี้ยังไม่รวม VAT7%

สนใจสมัครเรียน คลิก! https://bit.ly/3oSJmCE
หรือ แอดไลน์ https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)

10
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2564


ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยมีคอร์สเรียนที่จะช่วยให้การทำธุรกิจเป็นเรื่องง่าย ๆ สำหรับในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และรวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise
 
ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่นและเรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว สำหรับในคลาสเรียนนี้เราจะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจาต่อรองอย่างได้ผล เพื่อให้คุณได้มีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก จึงเหมาะกับทุกสายอาชีพที่ต้องเจรจาและอยากพัฒนาตนเองให้เก่งอย่างมืออาชีพ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3qIIgtS


2.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 6 , 13 , 20 และ 27 ก.พ. 2564 (รวม 4 วัน)
 
อยากทำกราฟิกเริ่มได้ที่คอร์สนี้ โดยหลักสูตรนี้จะเป็นการเรียนรู้วิธีการใช้โปรแกรม Photoshop ซึ่งเป็นโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยม ที่มาพร้อมกับ Illustrator โปรแกรมการวาดภาพร่วมกัน! เพื่อการทำงานที่สมบูรณ์แบบ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Y53u8N


3.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564

เมนูขนมไทยทานเล่นสร้างรายได้ โดยหลักสูตรนี้จะสอนการทำขนมถังทอง โดยต้นทุนแป้งชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีขายมากนัก จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Y3s5uY


4.หลักสูตรการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง! อบรมวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564

หลายคนที่เลือกลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ อาจจะมองว่าเป็นทางลัดในการทำธุรกิจ โดยไม่ต้องเสียเวลาสร้างแบรนด์ แต่ถ้าเลือกแฟรนไชส์ผิด ชีวิตอาจเปลี่ยน โดยในคอร์สนี้จะมาพูดถึงการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์อย่างถูกต้อง ในแบบที่ซื้อแฟรนไชส์ไปประกอบอาชีพแล้วไม่ผิดหวัง! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/363BEy7


5.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564

เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสเรียนนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยงในการสอนงานอย่างได้ประสิทธิภาพ และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Y9ehyJ


6.หลักสูตร Online Marketing โปรโมทและขายแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564
 
เพราะธุรกิจแฟรนไชส์ ไม่เหมือนธุรกิจทั่วไป การโปรโมทและประชาสัมพันธ์ธุรกิจต้องถามก่อนว่า "กลุ่มเป้าหมายคือใคร?" ซึ่งหลักสูตรนี้จะสอนการทำการตลาดและกลยุทธ์สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์โดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มยอดขาย ขยายสาขาได้อย่างต่อเนื่อง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/362lxRI


7.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564
 
สิ่งสำคัญของการขายไม่ใช่แค่ทักษะการขาย แต่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้ว่า “ลูกค้าของเราต้องการสิ่งใด” การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 จึงเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน และรวมถึงการอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเข้าใจจะช่วยปิดการขายได้ง่ายขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3ob25Iu


8.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 13 , 14 , 20 และ 21 ก.พ. 2564 (รวม 4 วัน)

คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet ที่ใช้งานง่ายและไม่ยาก ซึ่งใครที่อยากสร้างรายได้จากการวาดรูปบนคอมไม่ควรพลาด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2MhmBK7


9.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564
 
แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยที่แตกต่างกันก็สามารถสร้างกำไรที่เป็นกอบเป็นกำได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ ขอแนะนำคอร์สนี้ โดยจะสอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน เช่น กล้วยทอด, เผือกทอด และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/39QmL3y


10.หลักสูตรอบรมทำสบู่และน้ำยาใช้ในครัวเรือน อบรมวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564

โดยหลักสูตรนี้ จะสอนการวางคอนเซ็ปให้ธุรกิจเบื้องต้นและสาธิตการทำสบู่ถ่านชาโคล ซึ่งถือเป็นภูมิปัญญาของชาวบ้านที่หลายคนไม่ทราบมาก่อนว่ามีประโยชน์และดีต่อสุขภาพ โดยหลักสูตรนี้ใครอยากสร้างอาชีพ หรือต้องการทำธุรกิจเครื่องสำอาง ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/398cOis


11.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 15 , 17 และ 19 ก.พ. 2564 (รวม 3 วัน)

อยากมีรายได้จากสติ๊กเกอร์ไลน์ต้องคลาสนี้! ไม่ว่าคุณจะเป็นนักวาด หรือ อยากสร้างคาแรคเตอร์ให้ธุรกิจ ขอแนะนำเลย โดยคลาสเรียนนี้จะสอนวิธีการใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet และสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมเนื้อหาสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/39Qnyl2


12.หลักสูตรบัญชีพื้นฐานสำหรับแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564

คลาสนี้เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ที่ต้องการรู้เกี่ยวกับบัญชีขั้นพื้นฐาน แต่มีความรู้ทางด้านบัญชีเพิ่มมากขึ้น โดยจะเน้นบัญชีพื้นฐานที่เจ้าของธุรกิจจำเป็นจะต้องรู้! เรียนง่าย เข้าใจเร็ว และสามารถใช้งานได้จริง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2NmcMuZ


13.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2564 (รวม 2 วัน)
 
เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทยสำหรับเปิดเครื่องดื่มกาแฟ ไม่ควรพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Y52VvG


14.หลักสูตรกลยุทธ์ธุรกิจแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564
 
หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่ต้องการจะทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ แต่ยังขาดความรู้ ความชำนาญ อีกทั้งยังไม่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจ อยากหาทางลัดในการทำธุรกิจและเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จเพื่อขยายสาขาที่มากขึ้น แฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จเขาทำกันอย่างไร? ในคลาสนี้มีคำตอบ! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/35ZUTsE


15.หลักสูตร ผู้จัดการร้านขั้นเทพ (Online) อบรมวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564

ยกระดับผู้จัดการร้านให้เก่งขั้นเทพ "พลิกวิกฤตร้าน...ให้เป็นโอกาส" ผ่านโควิด 19 อย่างยั่งยืน โดยการอบรม Online ผ่านระบบ Zoom Video Conferencing .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/39lt5Rs


16.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564

การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ ให้น่าสนใจ ต้องมีองค์ประกอบหลากหลาย แต่หากว่าเรามี Content ที่ดี ผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง จะทำให้เว็บไซต์น่าสนใจขึ้น โดยหลักสูตรนี้สร้างขึ้น เพื่อตอบโจทย์เรื่องการผลิต Content และสร้างมูลค่าของ Brand เพื่อทำให้เว็บไซต์น่าสนใจมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3iyCQPj


17.หลักสูตร เทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564

สำหรับผู้ที่สนใจในการประกอบธุรกิจร้านกาแฟกับวิชาการกาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้! พร้อมพรั่งด้วยสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟ สอนโดยวิทยากรที่มีประสบการณ์ตรงจากการประกอบธุรกิจกาแฟมามากกว่า 30 ปี จากสถาบันที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3qHZKqd


18.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564
 
เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีนที่เตรียมขนความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น สูตรน้ำยากะทิ , สูตรน้ำยาปู , สูตรน้ำยาปลาแชลมอน เป็นต้น ใครอยากมีรายได้ สร้างอาชีพ ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3iBpfGM


19.หลักสูตรการทำครีม & เซรั่มบำรุงผิว ด้วยสารสกัดสมุนไพร อบรมวันที่ 20-21 ก.พ. 2564

ผู้ประะกอบธุรกิจต้องมีความรู้พื้นฐานของโครงสร้างผิวพรรณ รสชาติสมุนไพร คุณสมบัติ และการสกัดสารสมุนไพร ก่อนเริ่มลงมือทำธุรกิจเครื่องสำอางอย่างจริงจัง ซึ่งสำคัญมากที่ต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับสินค้าให้ดีก่อนว่ามีคุณภาพดีพอที่จะวางขายได้หรือยัง? .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Mhp5Io


20.หลักสูตรแนวคิดนักพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างมืออาชีพ (น้ำตบ & ครีมกันแดด) อบรมวันที่ 20-21 กุมภาพันธ์ 2564

ธุรกิจครีม (เครื่องสำอาง) ต่างมีวัตถุดิบที่นำมาใช้เป็นส่วนผสม เพื่อช่วยสร้างความแตกต่างในการสร้างแบรนด์ของตัวเอง ซึ่งในคลาสนี้จะสอนเกี่ยวกับแนวคิดเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างมืออาชีพ ใครอยากเริ่มต้นทำธุรกิจห้ามพลาด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3sO5Ert


21.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564
 
เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ แต่สำหรับคลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น เพื่อสามารถชักจูงให้ลูกค้ามองเห็นความสำคัญของสินค้า ที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อเร็วขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3o0RGz6


22.หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ #21 อบรมวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ แต่ยังไม่สามารถสร้างยอดขาย ขยายสาขาได้เท่าที่ควร คลาสนี้ช่วยคุณได้! จากการถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูลและประสบการณ์ตรงจากวิทยากร ที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ถาม-ตอบแบบกันเอง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/362xhDr


23.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564
 
หากเอ่ยถึงเมนูคู่หูของไทยที่ชาวต่างชาติรู้จัก คือ "ผัดไทย & หอยทอด" โดยคลาสนี้ผู้เรียนจะได้พบกับเมนู "ผัดไทย" ที่เป็นอาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นอาหารไทย มาพร้อมกับ "หอยทอด" สูตรลับความกรอบ อร่อย ถูกปากชาวต่างชาติที่เป็นที่ระบือไกลถึง "ครัวไทยสู่ครัวโลก" .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/37NZXBK


24.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนการทำไก่ทอดสมุนไพร ที่มาพร้อมกับสูตรข้าวเหนียวนิ่มไว้ทานควบคู่กัน โดยผู้ที่เข้าอบรมจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน และทดลองขายจริง เพื่อสร้างประสบการณ์จริงก่อนเปิดร้านจริง! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2NrKX4Fหากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : https://bit.ly/34AZf9b
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://bit.ly/37ReAEz

11
มาแล้ว! 5 คอร์สเรียนแฟรนไชส์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2564
 

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้เตรียมจัดอบรมคอร์สเรียนเกี่ยวกับแฟรนไชส์น่าสนใจ โดยในช่วงเดือนนี้ ซึ่งมีคอร์สเรียนน่าสนใจที่อยากมาแนะนำกับ 5 คอร์สเรียนสำหรับแฟรนไชส์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ที่เหมาะกับเจ้าของธุรกิจที่อยากเริ่มต้นสำหรับ SMEs และ Franchise
 

1.หลักสูตร การเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง!
อบรม : วันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564

 
หลายคนเลือกลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ เพราะมองว่าเป็นทางลัดในการทำธุรกิจ โดยไม่ต้องเสียเวลาทำการตลาดหรือสร้างแบรนด์ แต่ถ้าคุณ "เลือกแฟรนไชส์ผิด ชีวิตเปลี่ยน" ซึ่งในคอร์สเรียนนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์อย่างถูกต้อง! ในแบบที่ซื้อแฟรนไชส์มาประกอบอาชีพแล้วจะไม่ผิดหวัง
 
หลักสูตรราคา 2,000 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2LNLltA
 

2.หลักสูตร Online Marketing โปรโมทและขายแฟรนไชส์
อบรม : วันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564

 
ธุรกิจแฟรนไชส์ ไม่เหมือนธุรกิจทั่วไป ดังนั้น การโปรโมท ประชาสัมพันธ์ธุรกิจต้องถามว่า "กลุ่มเป้าหมายคือใคร?" และในหลักสูตรนี้จะสอนการทำการตลาดและกลยุทธ์สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์โดยเฉพาะ ผสมผสานการโปรโมทผ่านเว็บไซต์และ Social Media ช่องทางต่างๆ เพื่อเพิ่มยอดขาย ขยายสาขาได้อย่างต่อเนื่อง
 
หลักสูตรราคา 5,500 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/35V44dF
 

3.หลักสูตร บัญชีพื้นฐานสำหรับแฟรนไชส์
อบรม : วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564

 
คลาสเรียนเหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับบัญชีขั้นพื้นฐาน เพื่อตอบสนองถึงความต้องการของเจ้าของธุรกิจที่มีเวลาจำกัด แต่มีความรู้ทางด้านบัญชีเพิ่มมากขึ้น โดยจะเน้นบัญชีพื้นฐานที่เจ้าของธุรกิจจำเป็นจะต้องรู้! ด้วยวิธีการเรียนรู้อย่างง่าย เข้าใจเร็ว และสามารถใช้งานได้จริง
 
หลักสูตรราคา 5,500 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3bQzGox
 

4.หลักสูตร กลยุทธ์ธุรกิจแฟรนไชส์
อบรม : วันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564

 
หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่ต้องการจะทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ แต่ยังขาดความรู้ ความชำนาญ ทั้งยังไม่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจ แต่อยากหาทางลัดในการทำธุรกิจและเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จเพื่อขยายสาขาที่มากขึ้น มาดูกันว่าแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จเขาทำกันอย่างไร? ในคลาสนี้มีคำตอบ!
 
หลักสูตรราคา 5,500 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2NjvS55
 

5.หลักสูตร แฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ #21
อบรม : วันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

 
"สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์" ห้ามพลาด! หลักสูตรนี้จะเป็นขั้นตอนที่คนอยากทำแฟรนไชส์ต้องรู้ เพื่อเข้าใจในระบบแฟรนไชส์ก่อนลงมือทำจริง และด้วยการถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล จากประสบการณ์ตรงของวิทยากร ที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์มามากกว่า 30 ปี กับภาษาที่เข้าใจง่าย ถาม-ตอบแบบกันเอง หลังจบคอร์สมีกลุ่มไลน์ปิด
 
หลักสูตรราคา 8,000 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3sxQ4QZหากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x

12
หลักสูตร การเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง!


วันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564
เวลาในการอบรม 10.00 - 13.00 น.


หลายคนที่เลือกลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ อาจจะมองว่าเป็นทางลัดในการทำธุรกิจ โดยไม่ต้องเสียเวลาทำการตลาดหรือสร้างแบรนด์ เพราะเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ได้วางระบบและรูปแบบธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จในการซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ เพราะบางคนเลือกลงทุนกับแฟรนไชส์ตามกระแสหรือบางคนไม่ศึกษาข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์ให้แน่ชัด ซึ่งในคอร์สนี้จะมาพูดถึงเรื่องการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง แบบที่ซื้อแฟรนไชส์ไปประกอบอาชีพแล้วไม่ผิดหวัง

เนื้อหาหลักสูตร :
 • หลักเกณฑ์พื้นฐานในการพิจารณาธุรกิจแฟรนไชส์
 • ซื้อแฟรนไชส์ต้องดูอะไรบ้าง?
 • รูปแบบแฟรนไชส์ที่เหมาะสมกับเรา
 • ค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่ต้องคำนึงถึงก่อนการตัดสินใจลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์มีอะไรบ้าง?
 • Workshop : การทำแบบประเมินการเลือกซื้อแฟรนไชส์

เหมาะสำหรับ :
 • ผู้ที่สนใจอยากซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ไปลงทุน
 • ผู้ที่ยังไม่มีความรู้ในการดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์
 • นักลงทุน ที่ไม่มั่นใจในระบบแฟรนไชส์
 • ผู้ที่ยังกล้าๆกลัวๆในการเลือกซื้อแฟรนไชส์หลักสูตรราคา 2,000 บาท
สมัคร 3 ท่าน ราคาพิเศษ 5,000 บาท (ปกติ 6,000 บาท)
หมายเหตุ : ราคานี้ยังไม่รวม VAT7%

สนใจสมัครเรียน คลิก! https://bit.ly/363BEy7
หรือ แอดไลน์ https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)

13
3 หลักสูตรที่คนอยากทำแฟรนไชส์ต้องเรียน!
 

 
ถ้าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ เจ้าของแฟรนไชส์ หรือ คุณกำลังสนใจเรื่องแฟรนไชส์ และอยากทำธุรกิจให้เป็นแฟรนไชส์ ขอแนะนำ! 3 หลักสูตรที่คนทำแฟรนไชส์ต้องเรียนในเดือนมกราคม - กุมภาพันธ์ 2564
 
1) วันพฤหัสบดีที่ 28 ม.ค. 2564 ถ้าคุณรักในการทำร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่ม มองเห็นว่าร้านมีความโดดเด่น รสชาติอร่อย เมนูน่าสนใจ จนอยากขยายสาขาด้วยการขายแฟรนไชส์ แต่ยังไม่มีความรู้! ขอแนะนำ "หลักสูตรสร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ (Online)"
 
ในคลาสเรียนนี้ คุณจะได้พบกับวิทยากรรุ่นใหม่ไฟแรง เจ้าของแฟรนไชส์นมเหนียวและแฟรนไชส์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ Bee Honey Cafe ด้วยประสบการณ์การบริหารธุรกิจแฟรนไชส์กว่า 10 ปี ปลุกปั้นแฟรนไชส์ตัวเองเติบโตก้าวกระโดดกว่า 200 สาขาในเวลา 2 ปี สนใจสมัครเรียน คลิก! https://bit.ly/3id0alr
 


2) วันอังคารที่ 16 ก.พ. 2564 พบกับ "หลักสูตร บัญชีพื้นฐานสำหรับแฟรนไชส์" คลาสเรียนสำหรับเจ้าของธุรกิจ SMEs และ แฟรนไชส์ จำเป็นไหมที่ต้องรู้เรื่องบัญชี? คำตอบคือจำเป็น ในหลักสูตรนี้คุณจะได้รู้ว่าบัญชีสำคัญอย่างไรและไม่ยากอย่างที่คิด เรียนง่าย เข้าใจเร็ว และสามารถใช้งานได้จริง
 
สอนโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษาบริหารการเงินครบวงจรมากกว่า 6 ปี ทั้งยังเป็นเจ้าของบริษัทและแฟนเพจ “บนกองเงินกองทอง” ที่มีประสบการณ์ในการเป็นที่ปรึกษาการเงินให้กับบุคคลธรรมดามามากกว่า 300 ท่าน สนใจสมัครเรียน คลิก! https://bit.ly/2KgC7p3
 


3) วันพฤหัสบดีที่ 25 ก.พ. 2564 เจ้าของธุรกิจ เจ้าของกิจการหลาย ๆ คน อยากทำแฟรนไชส์ แต่กล้าๆ กลัวๆ ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง และมักมีคำถามว่า "จะขายสูตรหรือขายระบบดี?" มาเช็คความพร้อมก่อนทำแฟรนไชส์ใน "หลักสูตร แฟรนไชส์สตาร์ทอัพ #21"
 
สอนโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ที่ปรึกษาอาวุโสธุรกิจ SMEs และ Franchise ให้กับแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย เช่น ปตท., บางจาก, ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว, โชคดี ติ่มซำ, เอ็นแอนด์บีแพนเค้ก เป็นต้น ที่สอนจากแนวคิด วิธีการ และถ่ายทอดอย่างเป็นกันเอง จากประสบการณ์ตรงมากกว่า 30 ปี สนใจสมัครเรียน คลิก! https://bit.ly/39yeBwu
 


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ ติดตามข่าวสารได้ที่ Line : https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x

14
หลักสูตร สร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ (Online)


วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564
เวลาในการอบรม 10.00 - 16.00 น.

 
เมื่อร้านของคุณมีความโดดเด่น เมนูน่าทาน รสชาติอร่อย จนมีคนมาขอซื้อแฟรนไชส์ แต่คุณไม่มีความรู้และไม่เข้าใจเรื่องแฟรนไชส์ คลาสออนไลน์นี้จะช่วยคุณได้ สอนโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญเรื่องการวางระบบแฟรนไชส์เบเกอรี่และเครื่องดื่ม พร้อมทั้งมีประสบการณ์ตรงเจ้าของแบรนด์นมเหนียวปังปิ้ง และ บีฮันนี่คาเฟ่

วิทยากรจะมาถ่ายทอดแนวคิด ขั้นตอนในการทำแฟรนไชส์ และตอบคำถามทุกคำถามแบบไม่มีกั๊ก หลังจบคลาสมี LINE กลุ่ม สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ตลอดเวลาด้วยค่ะ
 
หัวข้อการบรรยาย :
 • การสร้างร้านต้นแบบ
 • การคิดต้นทุนการเปิดร้าน
 • ขั้นตอนการนำร้านไปเปิดในห้างสรรพสินค้า
 • ความคาดหวังของผู้ที่สนใจซื้อแฟรนไชส์
 • หน้าที่ให้บริการของแฟรนไชส์ซอร์
 • กลุ่มเป้าหมายการขายแฟรนไชส์
 • การคัดเลือกแฟรนไชส์ซี
 • รูปแบบระบบแฟรนไชส์
 • การร่างเอกสารสัญญาแฟรนไชส์
 • คู่มือการปฏิบัติงานของระบบแฟรนไชส์

ข้อดี เมื่อเรียนผ่าน Zoom (Video Conference)
 • เปิดรับผู้สมัครเรียนคนไทย ในทุกประเทศทั่วโลก
 • ไม่ต้องเดินทางมายังสถานที่เรียน
 • สะดวกเรียนผ่านที่บ้าน หรือ ที่ทำงาน
 • เพียงลงโปรแกรม Zoom เท่านั้น
 • เรียนสด พร้อมถาม-ตอบ (กรุณายกมือก่อนถามคำถาม)
 • ได้รับเอกสารการเรียนการสอน File PDF ก่อนเข้าเรียน

หลักสูตรเหมาะสำหรับ : เจ้าของธุรกิจเบเกอรี่ , เจ้าของธุรกิจ , คนที่อยากทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์หลักสูตรราคา 5,500 บาท
หมายเหตุ : ราคานี้ยังไม่รวม VAT7%


สนใจสมัครเรียน คลิก! https://bit.ly/3oSJmCE
หรือ แอดไลน์ https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)

15
หลักสูตรแฟรนไชส์ บูสท์อัพ Franchise Boost Up #5 (Online)
 

 
วันพฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564
เวลาในการอบรม 10.00 - 16.00 น.


คลาสเรียน Online สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นระบบแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ แต่ยังไม่สามารถสร้างยอดขาย ขยายสาขาได้เท่าที่ควร หรือ คนที่ทำธุรกิจแฟรนไชส์อยู่แล้ว แต่ประสบปัญหากับระบบหลังบ้าน และการบริหารจัดการอย่างมีระบบ อยากทำแฟรนไชส์ แต่กล้าๆ กลัวๆ บอกเลยคอร์สนี้ช่วยคุณได้ ด้วยวิธีการถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากวิทยากรที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี กับภาษาที่เข้าใจง่าย และถาม-ตอบแบบกันเอง
 
หัวข้อการบรรยาย :

การสร้างธุรกิจให้เป็นแฟรนไชส์ (เริ่มต้น)
 • เหตุผลที่อยากทำแฟรนไชส์?
 • แฟรนไชส์ คือ ความเข้าใจของผู้เข้าอบรม?
 • คำศัพท์ที่ควรรู้ในระบบแฟรนไชส์
 • การจะเรียกตัวเองว่าเป็น “แฟรนไชส์” ได้ หรือ ไม่?
การขยายธุรกิจ ตรวจสอบก่อนที่จะทำแฟรนไชส์ 
 • Business Model Canvas
 • STP Marketing
 • หลักการและแนวคิดที่สำคัญของธุรกิจแฟรนไชส์
 • ค่าธรรมเนียมและการคำนวณค่าแฟรนไชส์
 • เงื่อนไขหลักสัญญาแฟรนไชส์


ข้อดี เมื่อเรียนผ่าน Zoom (Video Conference)
 • เปิดรับผู้สมัครเรียนคนไทย ในทุกประเทศทั่วโลก
 • ไม่ต้องเดินทางมายังสถานที่เรียน
 • สะดวกเรียนผ่านที่บ้าน หรือ ที่ทำงาน
 • เพียงลงโปรแกรม Zoom เท่านั้น
 • เรียนสด พร้อมถาม-ตอบ (กรุณายกมือก่อนถามคำถาม)
 • ได้รับเอกสารการเรียนการสอน File PDF ก่อนเข้าเรียน

เหมาะสำหรับ : เจ้าของธุรกิจ, คนที่อยากทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์รอบพิเศษ!!! เรียนผ่าน Zoom Application
(ภาพบรรยากาศจากคอร์สเรียนแฟรนไชส์สตาร์ทอัพที่ผ่านมา)


พิเศษ! เหลือเพียง 3,500 บาท
(จากราคาปกติ 5,500 บาท)
หมายเหตุ : ราคานี้ยังไม่รวม VAT7%


สนใจสมัครเรียน คลิก! https://bit.ly/2JnG0YS
หรือ แอดไลน์ https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)

16
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนมกราคม 2564


ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยมีคอร์สเรียนที่จะช่วยให้การทำธุรกิจเป็นเรื่องง่าย ๆ สำหรับในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และรวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise
 
ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 7 มกราคม 2564

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น และเรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว สำหรับในคลาสเรียนนี้เราจะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจาต่อรองอย่างได้ผล เพื่อให้คุณได้มีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก จึงเหมาะกับทุกสายอาชีพที่ต้องเจรจาและอยากพัฒนาตนเองให้เก่งอย่างมืออาชีพ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/34xSu7x


2.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 8 มกราคม 2564

เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสเรียนนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยงในการสอนงานอย่างได้ประสิทธิภาพ และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/38lkSLn


3.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 9 , 16 , 23 และ 30 ม.ค. 2564 (รวม 4 วัน)

อยากทำกราฟิกเริ่มได้ที่คอร์สนี้ โดยหลักสูตรนี้จะเป็นการเรียนรู้วิธีการใช้โปรแกรม Photoshop ซึ่งเป็นโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยม ที่มาพร้อมกับ Illustrator โปรแกรมการวาดภาพร่วมกัน! เพื่อการทำงานที่สมบูรณ์แบบ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3rolpoH


4.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 9 มกราคม 2564

แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยที่แตกต่างกันก็สามารถสร้างกำไรที่เป็นกอบเป็นกำได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ ขอแนะนำคอร์สนี้ โดยจะสอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน เช่น กล้วยทอด, เผือกทอด และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3asottK


5.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 10 มกราคม 2564

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนการทำไก่ทอดสมุนไพร ที่มาพร้อมกับสูตรข้าวเหนียวนิ่มไว้ทานควบคู่กัน โดยผู้ที่เข้าอบรมจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน และทดลองขายจริง เพื่อสร้างประสบการณ์จริงก่อนเปิดร้านจริง! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2KH0Vq7


6.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 11 , 13 และ 15 ม.ค. 2564 (รวม 3 วัน)

อยากมีรายได้จากสติ๊กเกอร์ไลน์ต้องคลาสนี้! ไม่ว่าคุณจะเป็นนักวาด หรือ อยากสร้างคาแรคเตอร์ให้ธุรกิจ ขอแนะนำเลย โดยคลาสเรียนนี้จะสอนวิธีการใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet และสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมเนื้อหาสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3awTvRo


7.หลักสูตร เตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า อบรมวันที่ 12 มกราคม 2564

การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์การตลาดที่มีข้อดีน่าสนใจ เพราะจะทำให้ลูกค้ามีโอกาสได้รู้จักกับธุรกิจของเรามากขึ้น ซึ่งในคอร์สนี้ เราจะมาช่วยให้ท่านได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปออกงานแสดงสินค้าและเลือกร่วมงานที่เหมาะสมกับธุรกิจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3hiT26y


8.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 13-14 มกราคม 2564 (รวม 2 วัน)

เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟแบบสไตล์คนไทยสำหรับเปิดร้านไม่ควรพลาด!!! สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3hinJJd


9.หลักสูตรแฟรนไชส์ บูสท์อัพ Franchise Boost Up #5 (Online) อบรมวันที่ 14 มกราคม 2564

คลาสเรียน Online สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ แต่ยังลังเลอยู่ บอกเลยคอร์สนี้ช่วยคุณได้! ด้วยวิธีการถ่ายทอด แนวคิด ข้อมูล จากวิทยากรผู้สร้างโรงงานน้ำดื่มมากกว่า 100 โรงงาน และเป็นผู้เชี่ยวชาญ ที่ปรึกษาด้าน SMEs & Franchise .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3nP0t7Y


10.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 15 มกราคม 2564

สิ่งสำคัญของการขายไม่ใช่แค่ทักษะการขาย แต่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้ว่า “ลูกค้าของเราต้องการสิ่งใด” การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน และรวมถึงการอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเข้าใจจะช่วยปิดการขายได้ง่ายขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3rpFPNP


11.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 16 , 17 , 23 และ 24 ม.ค. 2564 (รวม 4 วัน)

คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet ที่ใช้งานง่ายและไม่ยาก ซึ่งใครที่อยากสร้างรายได้จากการวาดรูปบนคอมไม่ควรพลาด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3pAhyTN


12.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 19 มกราคม 2563

เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีนที่เตรียมขนความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น สูตรน้ำยากะทิ , สูตรน้ำยาปู , สูตรน้ำยาปลาแชลมอน เป็นต้น ใครอยากมีรายได้ สร้างอาชีพ ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/38xr7f6


13.หลักสูตร การขยายแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ อบรมวันที่ 19 มกราคม 2564

การขายแฟรนไชส์ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์หลาย ๆ แบรนด์ เพราะเป็นการเพิ่มโอกาสในการเติบโตที่มั่นคงให้กับธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งในคลาสเรียนนี้คุณจะได้เรียนรู้การขยายสาขาแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบกับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3nJpPnH


14.หลักสูตร ออกแบบร้านแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ อบรมวันที่ 20 มกราคม 2564

อยากเปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้าจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของ "BRAND" เป็นอย่างมาก และในคลาสนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการเข้าใจในเรื่องของการสร้างแบรนด์ การปรับภาพลักษณ์ของร้านค้าให้น่าเข้า น่ามอง ดูดี สร้างภาพจำ เพื่อให้ผู้คนคิดถึงแบรนด์ และเพิ่มยอดขายทางอ้อมได้ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/34Fco0n


15.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 21 มกราคม 2564

การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ ให้น่าสนใจ ต้องมีองค์ประกอบหลากหลาย แต่หากว่าเรามี Content ที่ดี ผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง จะทำให้เว็บไซต์น่าสนใจขึ้น โดยหลักสูตรนี้สร้างขึ้น เพื่อตอบโจทย์เรื่องการผลิต Content และสร้างมูลค่าของ Brand เพื่อทำให้เว็บไซต์น่าสนใจมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3mLkzP3


16.หลักสูตร ผู้จัดการร้านขั้นเทพ อบรมวันที่ 21 มกราคม 2564

"พลิกวิกฤตร้าน...ให้เป็นโอกาส" เพื่อผ่านโควิด 19 อย่างยั่งยืน มาร่วมยกระดับผู้จัดการร้านให้เก่งขั้นเทพ โดยคลาสนี้จะพาคุณไปเจาะลึกกับเนื้อหาสำคัญที่ผู้จัดการร้านต้องรู้! สอนโดยโค้ชบ็อบ อดีตผู้จัดการร้านคนแรก KFC และผู้บริหาร KFC ผ่านการสอนผู้จัดการร้านขั้นเทพมาแล้วกว่า 2,000 คน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3pkxER6


17.หลักสูตร เทคนิคการชงกาแฟ (Basic Barista Training) อบรมวันที่ 22 มกราคม 2564

สำหรับผู้ที่สนใจในการประกอบธุรกิจร้านกาแฟกับวิชาการกาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้! พร้อมพรั่งด้วยสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟ สอนโดยวิทยากรที่มีประสบการณ์ตรงจากการประกอบธุรกิจกาแฟมามากกว่า 30 ปี จากสถาบันที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/38ytkXH


18.หลักสูตร หอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 23 มกราคม 2564

หากเอ่ยถึงเมนูคู่หูของไทยที่ชาวต่างชาติรู้จัก คือ "ผัดไทย & หอยทอด" โดยคลาสนี้ผู้เรียนจะได้พบกับเมนู "ผัดไทย" ที่เป็นอาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นอาหารไทย มาพร้อมกับ "หอยทอด" สูตรลับความกรอบ อร่อย ถูกปากชาวต่างชาติที่เป็นที่ระบือไกลถึง "ครัวไทยสู่ครัวโลก" .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/37NZXBK


19.หลักสูตรคัดเลือกแฟรนไชส์ซี่ โปรโมท ทำการตลาดแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 26 มกราคม 2564

ธุรกิจแฟรนไชส์ ต้องพยายามค้นหาและคัดสรรกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ต้องการซื้อแฟรนไชส์ที่มีคุณภาพ เพราะลูกค้ากลุ่มนี้จะช่วยพยุงธุรกิจแฟรนไชส์ให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยคลาสเรียนนี้จะสอนการตลาดเพื่อขายแฟรนไชส์และแนวทางการเลือกกลุ่มลูกค้าที่จะมาซื้อแฟรนไชส์อย่างมีคุณภาพ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3plRP0V


20.หลักสูตร สร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ อบรมวันที่ 28 มกราคม 2564

ถ้าคุณเห็นว่าร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มมีความโดดเด่น ได้รับความสนใจ เมนูน่าทาน รสชาติอร่อย จนมีคนมาขอซื้อแฟรนไชส์ แต่ยังไม่มีความรู้และไม่เข้าใจเรื่องแฟรนไชส์ ขอแนะนำคลาสเรียนนี้! ซึ่งในคลาสนี้ท่านจะได้พบกับวิทยากรที่มีประสบการณ์ตรงมาถ่ายทอดแนวคิด วิธีการ ห้ามพลาด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/34IzHH0


21.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 29 มกราคม 2564

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ แต่สำหรับคลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น เพื่อสามารถชักจูงให้ลูกค้ามองเห็นความสำคัญของสินค้า ที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อเร็วขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/37NuLm4


22.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 30 มกราคม 2564

เมนูขนมไทยทานเล่นสร้างรายได้ โดยหลักสูตรนี้จะสอนการทำขนมถังทอง โดยต้นทุนแป้งชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีขายมากนัก จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3nNPETvหากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : https://bit.ly/34AZf9b
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://bit.ly/37ReAEz

17
มาแล้ว! 6 คอร์สเรียนแฟรนไชส์ในเดือนมกราคม 2564
 

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้เตรียมจัดอบรมคอร์สเรียนเกี่ยวกับแฟรนไชส์น่าสนใจ โดยในช่วงเดือนนี้ ซึ่งมีคอร์สเรียนน่าสนใจที่อยากมาแนะนำกับ 6 คอร์สเรียนสำหรับแฟรนไชส์ในเดือนมกราคม 2564 ที่เหมาะกับเจ้าของธุรกิจที่อยากเริ่มต้นสำหรับ SMEs และ Franchise
 

1.หลักสูตร เตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า
อบรม : วันอังคารที่ 12 มกราคม 2564

 
การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าเป็นหนึ่งกลยุทธ์การตลาดที่มีข้อดีน่าสนใจ คือ ทำให้ลูกค้ามีโอกาสได้รู้จักกับธุรกิจของเรามากขึ้น และนอกจากนั้นเรายังได้มีโอกาสได้เจอกับคนที่ทำธุรกิจอีกจำนวนมาก งานแสดงสินค้าจะมีการจัดตลอดปี ซึ่งในคอร์สนี้เราจะมาช่วยให้ท่านได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะไปออกงานแสดงสินค้า
 
หลักสูตรราคา 2,000 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3oOJqmD
 

2.หลักสูตรแฟรนไชส์ บูสท์อัพ Franchise Boost Up #5 (Online)
อบรม : วันพฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564

 
คลาสเรียน Online สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ แต่ยังไม่สามารถสร้างยอดขายได้ อยากทำแฟรนไชส์ แต่กล้าๆ กลัวๆ บอกเลยคอร์สนี้ช่วยคุณได้ ด้วยวิธีการถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากวิทยากรที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี กับภาษาที่เข้าใจง่าย และถาม-ตอบแบบกันเอง
 
หลักสูตรราคา 3,500 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3njWQGJ
 

3.หลักสูตร การขยายแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ
อบรม : วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564

 
การขายแฟรนไชส์ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์หลายๆ แบรนด์ เพราะเป็นการเพิ่มโอกาสในการเติบโตที่มั่นคงให้กับธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งในคลาสเรียนนี้คุณจะได้เรียนรู้การขยายสาขาแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบกับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ
 
หลักสูตรราคา 5,000 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Kv9y7i
 

4.หลักสูตร ออกแบบร้านแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ
อบรม : วันพุธที่ 20 มกราคม 2564

 
อยากเปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้าจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของ "BRAND" เป็นอย่างมาก เพราะในห้างสรรพสินค้านั้น ต่างมีร้านค้าอยู่หลากหลาย โดยมีระดับสินค้าและบริการที่ต้องเป็นมาตรฐาน ซึ่งร้านค้าเหล่านี้เราอาจจะเรียกได้ว่า "RETAIL SHOP"
 
หลักสูตรราคา 2,500 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2IOiOCM
 

5.หลักสูตร คัดเลือกแฟรนไชส์ซี่ โปรโมท ทำการตลาดแฟรนไชส์
อบรม : วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564

 
ธุรกิจแฟรนไชส์ ต้องพยายามค้นหาและคัดสรรกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ต้องการซื้อแฟรนไชส์ที่มีคุณภาพ เพราะลูกค้ากลุ่มนี้จะช่วยพยุงธุรกิจแฟรนไชส์ให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยคลาสเรียนนี้จะสอนการตลาดเพื่อขายแฟรนไชส์ ซึ่งเจ้าของแแฟรนไชส์สามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจแฟรนไชส์ของท่านได้จริง!
 
หลักสูตรราคา 5,500 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Wi7Okq
 

6.หลักสูตร สร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ
อบรม : วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

 
เมื่อร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มมีความโดดเด่น เมนูน่าทาน รสชาติอร่อย จนมีคนมาขอซื้อแฟรนไชส์ แต่เจ้าของธุรกิจเบเกอรี่และเครื่องดื่มไม่มีความรู้และไม่เข้าใจเรื่องแฟรนไชส์ ซึ่งในคลาสนี้ท่านจะได้พบกับวิทยากรที่มีประสบการณ์ตรงในการทำธุรกิจเบเกอรี่และเครื่องดื่มให้เป็นแฟรนไชส์โดยเฉพาะ
 
หลักสูตรราคา 5,500 บาท
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3a88WiB
 


หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x

18
รีวิวหนังสือ เริ่มต้นด้วยหัวใจ บริษัทก็ไปได้ไกลกว่า


เขียน ซากาโมโตะ โคจิ
แปล สกล โสภิตอาชาศักดิ์
 
ราคา 219
จำนวนหน้า 228
ข้ออ้าง 5 อย่าง ที่บางคนใช้อ้าง

 • เศรษฐกิจไม่ดี
 • ธุรกิจประเภทนี้กำลังยำแย่
 • สเกลเล็ก
 • ทำเลไม่ดี
 • เป็นเพราะบริษัทใหญ่ๆ

หน้งสือเล่มนี้มีอยู่ 2 ส่วน

ส่วนที่ 1 บริษัทมีไว้เพื่อใคร หน้าที่ของผู้บริหารทั้ง 5
 
ส่วนที่ 2 บริษัทญี่ปุ่นที่อยากรักษาไว้ให้ดีที่สุด

ร้านผลไม้ที่แอบจัดผลไม้พิเศษเพื่อเซอร์ไพรส์บ่าวสาวที่งบจำกัด

บริษัทชอล์กเขียนกระดานดำที่ตัดสินใจจ้างผู้พิการเป็นจำนวนมาก

ร้านขนมในฮอกไกโดที่ไม่ยอมขยายร้านไปเมืองหลวง เพราะ อยากสร้างประโยชน์ให้ชุมชน

บริษัททำแขนขาเทียมที่ตัดสินใจไปเปิดออฟฟิศในจังหวัดเล็กๆ เพื่อสร้างงานในท้องถิ่น
 
หนังสือเล่มนี้ ไม่ใช่หนังสือ Feel Good สร้างฝัน  ทุกบริษัทที่อาจารย์ซากาโมโตะแนะนำ ในหนังสือเล่มนี้เป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในวงการ วิธีการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จและยั่งยืนนั้น ไม่ได้อาศัยเพียงการคำนวณอย่างแม่นยำ หรือ กลยุทธ์ที่ดีเพียงอย่างเดียว สิ่งที่สำคัญ คือ การดูแลคน
 
บริษัทควรดูแลคนแบบไหน ดูแลใคร คำตอบอยู่ในหนังสือเล่มนี้ นี่เป็นหนังสือที่สร้างกระแสในญี่ปุ่น สอนผู้ประกอบการให้มองในมุมที่ไม่เคยเห็น จนมียอดพิมพ์รวมกว่า 7 แสนเล่ม
 
บทที่ 1 บริษัทมีไว้เพื่อใคร


ผู้บริหารที่ ไม่เข้าใจ กำลังเพิ่มจำนวนขึ้น

 • เรื่องอื้อฉาวของบริษัทต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย
 • นอกจากระเมิดกฏหมายแล้ว ยังระเบิดต่อกฏเกณฑ์ทางสังคม
 • คนมักเข้าใจผิดว่าบริษัท เป็นของผู้บริหารและผู้ถือหุ้น
 • จริงๆแล้วบริษัทเป็นของคนทุกคนที่เกี่ยวข้องกับบริษัท
 • ตั้งแต่บริษัทได้ก่อตั้ง ควรมองว่าเป็นของสังคมในวงกว้าง

การบริหารบริษัท คือ การทำงานเพื่อบรรลุ หน้าที่และความรับผิดชอบต่อบุคคลทั้ง 5

บริษัทมีหน้าที่และความรับผิดชอบต่อคน 5 กลุ่ม

 • ทำให้พนักงานและครอบครัวพนักงานมีความสุข
 • ทำให้พนักงานของผู้เหมารายย่อย (Subcontractor) มีความสุข
 • ทำให้ลูกค้ามีความสุข
 • ทำให้ชุมชนท้องถิ่นมีความสุขและคึกคัก
 • ความสุขของผู้ถือหุ้นจะเกิดขึ้นเองโดยอัตโนมัติ

บทที่ 2 เป้าหมายของบริษัท


ตั้งเป้าหมายสู่การเป็นบริษัทที่ยั่งยืน ไม่ใช่แค่บริษัทที่มีผลประกอบการดี

- การตัดสินใจที่ดี สิ่งสำคัญคือ ต้องมีมุมมองที่ถูกต้องและชัดเจน

การสร้างผลประกอบการ เป็นเพียงวิธีในการทำให้บริษัทดำรงอยู่ต่อเท่านั้น

- สิ่งสำคัญในการบริหาร คือ การทำให้บริษัทคงอยู่ต่อไป

พนักงานไม่ได้ต้องการแค่ผลประโยชน์

- พนักงานอยากให้บริษัทของตนเองเป็นประโยชน์ต่อคนหมู่มาก

ทำให้คนจำนวนมากพอใจ คือหน้าที่ของบริษัท

- บริษัทที่มองพนักงานเป็นมนุษย์คนหนึ่ง จะดึงดูดคนให้เข้ามาหาเอง

เหตุผลที่บริษัทไม่ประสบความสำเร็จนั้นอยู่ภายในบริษัทเอง

- เพราะไม่ตระหนักต่อหน้าที่และความรับผิดชอบต่อบุคคลทั้ง 5

เรื่องบางเรื่องมีแต่ SME เท่านั้นที่ทำได้

- ทำสิ่งที่คนอื่นไม่ทำ ทำสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ เพื่อสร้างเอกลักษณ์

ความสำคัญของความต่อเนื่อง

- คำนึงถึงความยั่งยืนอย่างต่อเนื่องโดยรักษาหน้าที่ และความรับผิดชอบ


อัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

19
อยากเปิดร้านสะดวกซื้อ 7-eleven ต้องใช้เงินเท่าไหร่? #เซเว่น #7eleven (ข้อมูลล่าสุดนะครับ)

https://www.tiktok.com/@thaifranchisecenter/video/6903696988580203777

20
6 คอร์สเรียนแฟรนไชส์! ในเดือนธันวาคม 2563
 

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้เตรียมจัดอบรมคอร์สเรียนเกี่ยวกับแฟรนไชส์น่าสนใจ โดยในช่วงเดือนนี้ ซึ่งมีคอร์สเรียนน่าสนใจที่อยากมาแนะนำกับ 6 คอร์สเรียนแฟรนไชส์ในเดือนธันวาคม 2563 ที่เหมาะกับเจ้าของธุรกิจที่อยากเริ่มต้นสำหรับ SMEs และ Franchise
 

1.หลักสูตรคัดเลือกแฟรนไชส์ซี่ โปรโมท ทำการตลาดแฟรนไชส์
วันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

 
ธุรกิจแฟรนไชส์ ต้องพยายามค้นหาและคัดสรรกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ต้องการซื้อแฟรนไชส์ที่มีคุณภาพ เพราะลูกค้ากลุ่มนี้จะช่วยพยุงธุรกิจแฟรนไชส์ให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยคลาสเรียนนี้จะสอนการตลาดเพื่อขายแฟรนไชส์ ซึ่งเจ้าของแแฟรนไชส์สามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจแฟรนไชส์ของท่านได้จริง!
 
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2UOJ0Q8
 

2.หลักสูตรกลยุทธ์ธุรกิจแฟรนไชส์
วันอังคารที่ 8 ธันวาคม 2563

 
หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่ต้องการจะทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ แต่ขาดความรู้ ความชำนาญ อีกทั้งยังไม่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจ แต่อยากหาทางลัดในการทำธุรกิจ และเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จและขยายสาขามากขึ้น คลาสเรียนนี้จึงเหมาะสำหรับ เจ้าของธุรกิจ เจ้าของกิจการ หรือ คนที่อยากทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ เพื่อศึกษากระบวนการและข้อมูลสำคัญที่ควรรู้ก่อนทำแฟรนไชส์ จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ
 
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/35Suz3V
 

3.หลักสูตร Online Marketing โปรโมทและขายแฟรนไชส์
วันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม 2563

 
"ทุกธุรกิจแฟรนไชส์ จำเป็นต้องมีชุดความรู้ เพื่อโปรโมทได้อย่างถูกต้อง ตรงกลุ่มเป้าหมายและสร้างยอดขายได้มากที่สุด" โดยหลักสูตรนี้จะสอนการทำการตลาดและกลยุทธ์สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ โดยเฉพาะ Online Marketing for Franchise Business ผสมผสานการโปรโมท ผ่านเว็บไซต์และ Social Media ช่องทางต่างๆ เพื่อเพิ่มยอดขาย ขยายสาขาได้อย่างต่อเนื่อง โดยใช้เม็ดเงินในการลงโฆษณาอย่างคุ้มค่าและตรงกลุ่มมากที่สุด
 
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3nO8GZx
 

4.หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ #20
วันพฤหัสบดีที่ 17 ธันวาคม 2563

 
อยากทำแฟรนไชส์ แต่กล้าๆ กลัวๆ มีคนถามมาเยอะ พี่ๆ ขายแฟรนไชส์มั๊ย? บอกตรงไม่กล้าปล่อย เพราะหลังบ้านยังไม่ดี แต่หลักสูตรนี้ช่วยคุณได้! และด้วยการถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากวิทยากร ที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ถาม-ตอบแบบกันเอง
 
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3kUaNJx
 

5.หลักสูตรบัญชีพื้นฐานสำหรับแฟรนไชส์
วันอังคารที่ 22 ธันวาคม 2563

 
หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับบัญชีขั้นพื้นฐาน เพื่อตอบสนองถึงความต้องการของเจ้าของธุรกิจที่มีเวลาจำกัด โดยจะเน้นบัญชีพื้นฐานที่เจ้าของธุรกิจจำเป็นจะต้องรู้ ด้วยวิธีการเรียนรู้อย่างง่าย เข้าใจเร็วและสามารถใช้งานได้จริง ช่วยให้เจ้าของกิจการและผู้ที่สนใจงานบัญชี พนักงานดูแลเอกสารงานบัญชี มีความรู้ความเข้าใจ
 
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3m9Pg17
 

6.หลักสูตรการทำคู่มือแฟรนไชส์
วันพฤหัสบดีที่ 24 ธันวาคม 2563

 
การบริหารงานแฟรนไชส์ให้มีมาตราฐานเดียวกันในทุกสาขา ธุรกิจแฟรนไชส์จึงมีความจำเป็นที่จะต้องจัดทำคู่มือปฏิบัติการแฟรนไชส์ หรือ คู่มือแฟรนไชส์ เพื่อเป็นเครื่องมือในการควบคุมระบบมาตรฐานแฟรนไชส์ และส่งต่อให้กับผู้ซื้อแฟรนไชส์หรือแฟรนไชส์ซีนำไปปฏิบัติตาม เพื่อนำพาธุรกิจแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จ
 
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/39aRBVE 
หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187
(ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x

21
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนธันวาคม 2563
 

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตรคัดเลือกแฟรนไชส์ซี่ โปรโมท ทำการตลาดแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 3 ธันวาคม 2563
 
ธุรกิจแฟรนไชส์ ต้องพยายามค้นหาและคัดสรรกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ต้องการซื้อแฟรนไชส์ที่มีคุณภาพ เพราะลูกค้ากลุ่มนี้จะช่วยพยุงธุรกิจแฟรนไชส์ให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยคลาสเรียนนี้จะสอนการตลาดเพื่อขายแฟรนไชส์และแนวทางการเลือกกลุ่มลูกค้าที่จะมาซื้อแฟรนไชส์อย่างมีคุณภาพ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2UOJ0Q8
 

2.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 3 ธันวาคม 2563

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว คลาสนี้เราจะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจา เพื่อให้คุณได้มีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/36YVtX7
 

3.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 5 , 12 , 19 และ 26 ธ.ค. 2563 (รวม 4 วัน)

คอร์สนี้จะเป็นการเรียนรู้การใช้โปรแกรม Photoshop โปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยม และ Illustrator โปรแกรมการวาดภาพร่วมกัน! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3nM3NjM
 

4.หลักสูตรกลยุทธ์ธุรกิจแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 8 ธันวาคม 2563
 
หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่ต้องการจะทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ แต่ขาดความรู้ ความชำนาญ อีกทั้งยังไม่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจ แต่อยากหาทางลัดในการทำธุรกิจและเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จในการขยายสาขามากขึ้น คลาสเรียนนี้มีคำตอบ! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/35Suz3V
 

5.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 9 ธันวาคม 2563

เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ออกแบบเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2KnitHB
 

6.หลักสูตร Online Marketing โปรโมทและขายแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 10 ธันวาคม 2563
 
ทุกธุรกิจแฟรนไชส์ จำเป็นต้องมีชุดความรู้ เพื่อโปรโมทได้อย่างถูกต้อง ตรงกลุ่มเป้าหมายและสร้างยอดขายได้มากที่สุด โดยหลักสูตรนี้จะสอนการทำการตลาดและกลยุทธ์สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์โดยเฉพาะ ผสมผสานการโปรโมทผ่านเว็บไซต์และ Social Media ช่องทางต่างๆ เพื่อเพิ่มยอดขาย ขยายสาขาได้อย่างต่อเนื่อง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3nO8GZx
 

7.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 12 , 13 , 19 และ 20 ธ.ค. 2563 (รวม 4 วัน)
 
คลาสนี้จะสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet ที่ใช้งานง่ายและไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/36XSoXn
 

8.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 12 ธันวาคม 2563
 
แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยแตกต่างกัน คอร์สนี้จะสอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน เช่น กล้วยทอด, เผือกทอด และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/36YWPRH
 

9.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 14 , 16 และ 18 ธ.ค. 2563 (รวม 3 วัน)
 
อยากมีรายได้จากสติ๊กเกอร์ไลน์ต้องคลาสนี้! โดยจะสอนใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet และสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมเนื้อหาสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3fwDifq
 

10.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 16-17 ธันวาคม 2563 (รวม 2 วัน)
 
เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3kUd73d
 


11.หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ #20 อบรมวันที่ 17 ธันวาคม 2563
 
คอร์สเรียนสำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่สนใจเรื่องแฟรนไชส์ หรือคนที่เริ่มทำแฟรนไชส์ไปแล้วอยากสร้างยอดขาย ขยายสาขาอย่างเป็นระบบ ซึ่งจะถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากวิทยากร ที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ถาม-ตอบแบบกันเอง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3kUaNJx


12.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 18 ธันวาคม 2563
 
การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน และรวมถึงการอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเข้าใจจะช่วยปิดการขายได้ง่ายขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3nSLEAZ
 

13.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 19 ธันวาคม 2563
 
เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีน 4 ภาค ที่ขนความลับความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น ขนมจีนน้ำยากะทิ , น้ำยาปู , น้ำยาปลาแชลมอน เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2J9WGCF
 

14.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 19 ธันวาคม 2563
 
สอนการทำขนมถังทอง โดยต้นทุนแป้งชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีขายมากนัก จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3pUyapV
 

15.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 22 ธันวาคม 2563
 
การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ น่าสนใจ ต้องมีองค์ประกอบหลากหลาย และหากมี Content ที่ดี ผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง ย่อมทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3q0MEF9
 

16.หลักสูตรบัญชีพื้นฐานสำหรับแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 22 ธันวาคม 2563
 
หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับบัญชีขั้นพื้นฐาน เพื่อตอบสนองถึงความต้องการของเจ้าของธุรกิจที่มีเวลาจำกัด แต่มีความรู้ทางด้านบัญชีเพิ่มมากขึ้น โดยจะเน้นบัญชีพื้นฐานที่เจ้าของธุรกิจจำเป็นจะต้องรู้ ด้วยวิธีการเรียนรู้อย่างง่าย เข้าใจเร็ว และสามารถใช้งานได้จริง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3m9Pg17
 

17.หลักสูตรการทำคู่มือแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 24 ธันวาคม 2563
 
การบริหารงานแฟรนไชส์ให้มีมาตราฐานเดียวกันในทุกสาขา ธุรกิจแฟรนไชส์จึงมีความจำเป็นที่จะต้องจัดทำคู่มือปฏิบัติการแฟรนไชส์ หรือ คู่มือแฟรนไชส์ เพื่อเป็นเครื่องมือในการควบคุมระบบมาตรฐานแฟรนไชส์ และส่งต่อให้กับผู้ซื้อแฟรนไชส์หรือแฟรนไชส์ซีนำไปปฏิบัติตาม เพื่อนำพาธุรกิจแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/39aRBVE
 

18.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 25 ธันวาคม 2563
 
วิชากาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้! พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นทำร้านกาแฟได้ง่ายๆ พร้อมสอนการชงกาแฟทั้งสูตรร้อน เย็น ปั่น เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/33a9b8n
 

19.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 26 ธันวาคม 2563

พบกับ 2 เมนูคู่หู ผัดไทยและหอยทอด เอกลักษณ์อาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่มีชื่อเสียงและอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ จึงเป็นเมนูสร้างอาชีพที่น่าสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/339ipC6
 

20.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 27 ธันวาคม 2563

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนการทำไก่ทอดสมุนไพร ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2UOiG8V
 

21.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 28 ธันวาคม 2563

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ แต่สำหรับคลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2HrP2mP 
หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187
(ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : https://bit.ly/34AZf9b
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://bit.ly/37ReAEz

23
7 คอร์สเรียนแฟรนไชส์! ในเดือนพฤศจิกายน 2563
 

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้เตรียมจัดอบรมคอร์สเรียนเกี่ยวกับแฟรนไชส์น่าสนใจ โดยในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งมีคอร์สเรียนน่าสนใจที่อยากมาแนะนำกับ 7 คอร์สเรียนแฟรนไชส์ในเดือนพฤศจิกายน 2563 ที่เหมาะกับเจ้าของธุรกิจที่อยากเริ่มต้นสำหรับ SMEs และ Franchise


1.หลักสูตรการคิดค่าแฟรนไชส์ ต้นทุน และความคุ้มค่าของแบรนด์
วันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2563

 
การซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมาทำธุรกิจกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะผู้ซื้อแฟรนไชส์ไม่ต้องเสียเวลาในการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ ดังนั้น เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์หรือแฟรนไชส์ซอร์ จะต้องทำอย่างไรให้ธุรกิจแฟรนไชส์ขายได้ ในคลาสเรียนนี้มีคำตอบ!!!
 
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/31Lbv4X


2.หลักสูตรออกแบบร้านแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ
วันพุธที่ 11 พฤศจิกายน 2563

 
อยากเปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้าจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของ "BRAND" เป็นอย่างมาก เพราะในห้างสรรพสินค้ามีร้านค้าอยู่หลากหลาย มาสร้างและปรับภาพลักษณ์ร้านค้าให้น่ามอง ดูดี สร้างภาพจำ ทำให้คนคิดถึงได้ง่าย เพิ่มยอดขายทางอ้อม
 
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3oA8azK


3.หลักสูตรแฟรนไชส์ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก
วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน 2563

 
คอร์สเดียวที่วิเคราะห์ เจาะลึกยอดขาย รายรับ จับตาดูทุกวัน สัปดาห์ เดือน พร้อม Workshop การสร้างร้านต้นแบบ ต่อยอดสู่ระบบแฟรนไชส์ เรียน 1 ครั้ง รู้งบกำไร ขาดทุน ซื้อมาขายไป อันไหนปรับลด ต้องเพิ่ม อันไหนสูญเสีย รั่วไหล รู้หมด!

สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3oz8uPi


4.หลักสูตรเตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า
วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน 2563

 
การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าเป็นหนึ่งกลยุทธ์การตลาดที่มีข้อดีน่าสนใจ และทำให้ลูกค้ามีโอกาสได้รู้จักกับธุรกิจของเรามากขึ้น เป็นการเพิ่มโอกาสพบปะลูกค้าใหม่ ในคอร์สนี้เราจะมาช่วยให้ท่านได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะไปออกงานแสดงสินค้า

สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/34B1GIE


5.หลักสูตรแฟรนไชส์บูสท์อัพ รุ่นที่ 4 (Online)
วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2563

 
คลาสเรียน Online สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ ถ้าคุณอยากทำแฟรนไชส์ แต่กล้าๆ กลัวๆ คอร์สนี้ช่วยคุณได้ ด้วยวิธีการถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากวิทยากรที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กับภาษาที่เข้าใจง่าย
 
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3mnjJrY


6. หลักสูตรการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง!
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563

 
หลายคนที่เลือกลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ เพราะมองว่าเป็นทางลัดในการทำธุรกิจ แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จในการซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ ในคอร์สนี้จะมาพูดถึงเรื่องการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง แบบที่ซื้อแฟรนไชส์ไปประกอบอาชีพแล้วไม่ผิดหวัง
 
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/31RYXZU


7.หลักสูตรสร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ
วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

 
เมื่อร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มมีความโดดเด่น จนมีคนขอซื้อแฟรนไชส์ แต่ยังไม่มีความรู้และไม่เข้าใจเรื่องแฟรนไชส์ ซึ่งคลาสนี้ท่านจะได้พบกับวิทยากรที่มีประสบการณ์ตรงในการทำธุรกิจแฟรนไชส์มาถ่ายทอดแนวคิดโดยเฉพาะ
 
สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2TvVVWy
หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187
(ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x

24
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนพฤศจิกายน 2563


ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 20 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว คลาสนี้เราจะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจา เพื่อให้คุณได้มีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3oz6fLS


2.หลักสูตรเก่งได้ทั้งทีม #11 อบรมวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563

มาเพิ่มทักษะ การระดมสมอง เพื่อวางแผนกลยุทธ์ บรรลุข้อตกลงร่วมกัน เพราะผู้นำที่เก่ง...ต้องทำงานเป็นทีมเพื่อสร้างผู้นำคนต่อไป และการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด คือ ลงทุนพัฒนาตนเอง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3ox3Wc7


3.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 6 พฤศจิกายน 2563

วิชากาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้! พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นทำร้านกาแฟได้ง่ายๆ พร้อมสอนการชงกาแฟทั้งสูตรร้อน เย็น ปั่น เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/32Zlhl1


4.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 7 , 14 , 21 และ 28 พ.ย. 2563 (รวม 4 วัน)
 
คอร์สนี้จะเป็นการเรียนรู้การใช้โปรแกรม Photoshop โปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยม และ Illustrator โปรแกรมการวาดภาพร่วมกัน! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/37OQQRE


5.หลักสูตรการคิดค่าแฟรนไชส์ ต้นทุน และความคุ้มค่าของแบรนด์ อบรมวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563

การซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมาทำธุรกิจกำลังได้รับความนิยม ดังนั้น เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์จะต้องทำอย่างไรให้ธุรกิจแฟรนไชส์ขายได้ ในคลาสเรียนนี้มีคำตอบ! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/31Lbv4X


6.หลักสูตรออกแบบร้านแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ อบรมวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563
 
อยากเปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้าจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของ "BRAND" อย่างมาก มาสร้างและปรับภาพลักษณ์ของร้านค้าให้น่าเข้า สร้างยอดขายกับคลาสนี้ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3oA8azK


7.หลักสูตรผู้จัดการร้านขั้นเทพ รุ่นที่ 14 อบรมวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563

ยกระดับผู้จัดการร้านให้เก่งขั้นเทพ "พลิกวิกฤตร้าน...ให้เป็นโอกาส" ผ่านโควิด 19 อย่างยั่งยืน พร้อมจัดเต็มกับเนื้อหาเพื่อให้ร้านของคุณมีผู้จัดการชั้นเลิศ นำพาธุรกิจเติบโต! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2G5MWZ9


8.หลักสูตรแฟรนไชส์ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก อบรมวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563
 
คอร์สเดียวที่วิเคราะห์ เจาะลึกยอดขาย รายรับ จับตาดูทุกวัน สัปดาห์ เดือน พร้อม Workshop การสร้างร้านต้นแบบ ต่อยอดสู่ระบบแฟรนไชส์ เรียน 1 ครั้ง รู้หมด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3oz8uPi


9.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 13 พฤศจิกายน 2563
 
เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ออกแบบเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2HFRFky


10.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 14 , 15 , 21 และ 22 พ.ย. 2563 (รวม 4 วัน)
 
คลาสนี้จะสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet ที่ใช้งานง่ายและไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3oyA6Uv


11.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 14 พฤศจิกายน 2563
 
แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยแตกต่างกัน คอร์สนี้จะสอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน เช่น กล้วยทอด, เผือกทอด และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/37MDkxD


12.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 16 , 18 และ 20 พ.ย. 2563 (รวม 3 วัน)
 
อยากมีรายได้จากสติ๊กเกอร์ไลน์ต้องคลาสนี้! โดยจะสอนใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet และสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมเนื้อหาสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3e3exXd


13.หลักสูตรเตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า อบรมวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563
 
การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าเป็นหนึ่งกลยุทธ์การตลาดที่น่าสนใจ คือ ทำให้ลูกค้ามีโอกาสได้รู้จักกับธุรกิจของเรามากขึ้น ซึ่งในคอร์สนี้ท่านจะได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปออกงาน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/34B1GIE


14.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 18-19 พฤศจิกายน 2563 (รวม 2 วัน)
 
เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/35DJQUV


15.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 19 พฤศจิกายน 2563
 
การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน และรวมถึงการอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเข้าใจจะช่วยปิดการขายได้ง่ายขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3kByln5


16.หลักสูตรแฟรนไชส์บูสท์อัพ รุ่นที่ 4 (Online) อบรมวันที่ 19 พฤศจิกายน 2563
 
คลาสเรียนสำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ แต่ยังไม่สามารถสร้างยอดขายหรือขยายสาขาได้เท่าที่ควร บอกเลยคอร์สนี้ช่วยคุณได้! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3mnjJrY


17.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 21 พฤศจิกายน 2563

เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีน 4 ภาค ที่ขนความลับความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น ขนมจีนน้ำยากะทิ , น้ำยาปู , น้ำยาปลาแชลมอน เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2J9WGCF


18.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 21 พฤศจิกายน 2563

สอนการทำขนมถังทอง โดยต้นทุนแป้งชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีขายมากนัก จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/31OpEyA


19.หลักสูตร การเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง! อบรมวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563
 
เลือกแฟรนไชส์ผิด ชีวิตเปลี่ยน! ซึ่งในคอร์สนี้จะมาพูดถึงเรื่องการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง แบบที่ซื้อแฟรนไชส์ไปประกอบอาชีพแล้วไม่ผิดหวัง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/31RYXZU


20.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563

การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ น่าสนใจ ต้องมีองค์ประกอบหลากหลาย และหากมี Content ที่ดี ผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง ย่อมทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3kE2oL8


21.หลักสูตรสร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ อบรมวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563
 
เมื่อร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มมีความโดดเด่น จนมีคนขอซื้อแฟรนไชส์ คลาสนี้ท่านจะได้พบกับวิทยากรที่มีประสบการณ์ตรงในการทำธุรกิจแฟรนไชส์มาถ่ายทอดแนวคิดโดยเฉพาะ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2TvVVWy


22.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 28 พฤศจิกายน 2563
 
พบกับ 2 เมนูคู่หู ผัดไทยและหอยทอด เอกลักษณ์อาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่มีชื่อเสียงและอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ จึงเป็นเมนูสร้างอาชีพที่น่าสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/31P7JI9


23.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 29 พฤศจิกายน 2563
 
ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนการทำไก่ทอดสมุนไพร ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/37N1IiP


24.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ แต่สำหรับคลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/31OxF6E
 


หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187
(ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : https://bit.ly/34AZf9b
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://bit.ly/37ReAEz

25
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนตุลาคม 2563


ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 20 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตร Online Marketing โปรโมทและขายแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 1 ตุลาคม 2563

ทุกธุรกิจแฟรนไชส์จำเป็นต้องมีความรู้ เพื่อโปรโมท โดยหลักสูตรนี้จะสอนทำการตลาด กลยุทธ์สำหรับแฟรนไชส์ เพื่อเพิ่มยอดขายและใช้เงินในการลงโฆษณาอย่างคุ้มค่าและตรงกลุ่ม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2GcIbwj


2.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 1 ตุลาคม 2563

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว คลาสนี้เราจะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจา เพื่อให้คุณได้มีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3kMFLnj


3.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 3 , 10 , 17 และ 24 ต.ค. 2563 (รวม 4 วัน)

คอร์สนี้จะเป็นการเรียนรู้การใช้โปรแกรม Photoshop โปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยม และ Illustrator โปรแกรมการวาดภาพร่วมกัน! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3kISV4L


4.หลักสูตรปรุงกลิ่นสร้าง BRAND & BRAND ดัง เพราะกลิ่นโดน (น้ำหอม) อบรมวันที่ 3-4 ต.ค. 2563 (รวม 2 วัน)

การปรุงน้ำหอมเพื่อการสร้างแบรนด์ในธุรกิจความงาม ด้วยการสกัดน้ำปรุง , การปรุงน้ำหอม , น้ำอบ และเครื่องหอมในแบบต่างๆ สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจที่จะทำธุรกิจความงาม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3j5nC3u


5.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 5 , 7 และ 9 ต.ค. 2563 (รวม 3 วัน)

อยากมีรายได้จากสติ๊กเกอร์ไลน์ต้องคลาสนี้! โดยจะสอนใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet และสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมเนื้อหาสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2FQJgKN


6.หลักสูตรกลยุทธ์ธุรกิจแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 6 ตุลาคม 2563

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่ต้องการจะทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ แต่ขาดความรู้ ความชำนาญ คลาสเรียนนี้เหมาะกับคนที่อยากทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/33SPGRo


7.หลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนการทำธุรกิจ อบรมวันที่ 6 ตุลาคม 2563

คลาสเรียนสำหรับคนอยากทำธุรกิจและเพื่อดำเนินการทางธุรกิจที่ถูกต้อง ดังนั้น หลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนการทำธุรกิจ เพื่อการลงทุนและเริ่มกิจการด้วยความมั่นใจ สู่เป้าหมายทางธุรกิจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3j223B1


8.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 7 ตุลาคม 2563

เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ออกแบบเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/342bcDc


9.หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ #19 อบรมวันที่ 8 ตุลาคม 2563

อยากทำแฟรนไชส์ แต่กล้าๆ กลัวๆ คนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ ห้ามพลาด!!! สอนโดยวิทยากรที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี ถาม-ตอบแบบกันเอง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3j3tqui


10.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 9 ตุลาคม 2563

วิชากาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้! พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นทำร้านกาแฟได้ง่ายๆ พร้อมสอนการชงกาแฟทั้งสูตรร้อน เย็น ปั่น เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/32Zlhl1


11.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 10 ตุลาคม 2563

แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยแตกต่างกัน คอร์สนี้จะสอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน เช่น กล้วยทอด, เผือกทอด และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3cuKFlN


12.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 11 ตุลาคม 2563

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนการทำไก่ทอดสมุนไพร ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/33ViybG


13.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 11 ตุลาคม 2563

สอนการทำขนมถังทอง โดยต้นทุนแป้งชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีขายมากนัก จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2HwNurl


14.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 14 กันยายน 2563

การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน และรวมถึงการอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเข้าใจจะช่วยปิดการขายได้ง่ายขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/302iSnZ


15.หลักสูตรคัดเลือกแฟรนไชส์ซี่ โปรโมท ทำการตลาดแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 15 ตุลาคม 2563


ธุรกิจแฟรนไชส์ต้องพยายามค้นหาและคัดสรรกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ต้องการซื้อแฟรนไชส์ที่มีคุณภาพ โดยคลาสนี้จะสอนการตลาดเพื่อขายแฟรนไชส์ เพื่อปรับใช้กับธุรกิจแฟรนไชส์ได้จริง! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/332Kb3a


16.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 17 , 18 , 24 และ 25 ต.ค. 2563 (รวม 4 วัน)

คลาสนี้จะสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet ที่ใช้งานง่ายและไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3kMfzZR


17.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 17 ตุลาคม 2563

เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีน 4 ภาค ที่ขนความลับความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น ขนมจีนน้ำยากะทิ , น้ำยาปู , น้ำยาปลาแชลมอน เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3mPHqKt


18.หลักสูตรมือใหม่หัดปลูก (แคคตัส) รุ่นที่ 11 อบรมวันที่ 18 ตุลาคม 2563

ทำกิจกรรม 3 ชม. โดยผู้ที่มา WORKSHOP ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานการเลี้ยงแคคตัส เราจะสอนตั้งแต่ท่านเริ่มเลี้ยงจนสามารถเปลี่ยนจากงานอดิเรกที่ท่านรักเป็นอาชีพเสริมได้ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2RUk7RL


19.หลักสูตรการขยายแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ อบรมวันที่ 20 ตุลาคม 2563

การขายแฟรนไชส์เป็นเป้าหมายของผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์หลายแบรนด์ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเติบโตที่มั่นคง ในคลาสนี้คุณจะได้เรียนรู้การขยายสาขาแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2RUVlkr


20.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 20 ตุลาคม 2563

การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ น่าสนใจ ต้องมีองค์ประกอบหลากหลาย และหากมี Content ที่ดี ผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง ย่อมทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3kPdv3A


21.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 21-22 ตุลาคม 2563 (รวม 2 วัน)

เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2G2lafD


22.หลักสูตรผู้จัดการร้านขั้นเทพ (เชียงใหม่) อบรมวันที่ 22 ตุลาคม 2563

ยกระดับผู้จัดการร้านให้เก่งขั้นเทพฯ พลิกวิกฤตร้าน...ให้เป็นโอกาส ผ่านโควิด 19 อย่างยั่งยืน หลักสูตรสอนจากประสบการณ์ตรงของวิทยากรผู้เชี่ยวชาญโค้ชบ็อบ อดีตผู้จัดการร้านคนแรก KFC และผู้บริหาร KFC ผ่านการสอนผู้จัดการร้านขั้นเทพมาแล้วกว่า 2,000 คน ในเวลากว่า 30 ปี .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/333zxcN


23.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 24 ตุลาคม 2563

พบกับ 2 เมนูคู่หู ผัดไทยและหอยทอด เอกลักษณ์อาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่มีชื่อเสียงและอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ จึงเป็นเมนูสร้างอาชีพที่น่าสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3csZbe5


24.หลักสูตรจัดร้านให้ได้ "ล้าน" ด้วยศาสตร์ฮวงจุ้ย อบรมวันที่ 24-25 ต.ค. 2563

"ฮวงจุ้ย" ไม่ใช่เรื่องไกลตัว ทุกคนสามารถจัดทิศทางตามศาสตร์ฮวงจุ้ยได้ไม่ใช่เรื่องยากหากเข้าใจในหลักธรรมชาติของพลังงาน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/306NuEF


25.หลักสูตรบัญชีพื้นฐานสำหรับแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 27 ตุลาคม 2563

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับบัญชีขั้นพื้นฐาน เพื่อตอบสนองถึงความต้องการของเจ้าของธุรกิจที่มีเวลาจำกัด แต่มีความรู้ทางด้านบัญชีเพิ่มมากขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2EvZyb2


26.หลักสูตรการทำคู่มือแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 29 ตุลาคม 2563

คู่มือแฟรนไชส์ เป็นสินค้า ทรัพย์สิน ลิขสิทธิ์ของแฟรนไชส์ ที่จะเป็นแหล่งรวมความรู้ ซึ่งในคลาสนี้จะทำให้ผู้ประกอบการแฟรนไชส์เข้าใจและเห็นถึงความสำคัญของการจัดทำคู่มือปฏิบัติการแฟรนไชส์ เพื่อนำพาธุรกิจแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จในมาตราฐานเดียวกัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2G5PZQz


27.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 30 ตุลาคม 2563

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ แต่สำหรับคลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3mNe9QKหากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : @tfcacademy (มี@ด้วยนะคะ)
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

26
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนกันยายน 2563
 

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!
 

1.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 2-3 กันยายน 2563 (รวม 2 วัน)
 
เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3l0zG7P
 

2.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 4 กันยายน 2563
 
บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว คลาสนี้เราจะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจา เพื่อให้คุณได้มีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2QpHFNH
 

3.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 5 , 12 , 19 และ 26 ก.ย. 2563 (รวม 4 วัน)
 
คอร์สนี้จะเป็นการเรียนรู้การใช้โปรแกรม Photoshop โปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยม และ Illustrator โปรแกรมการวาดภาพร่วมกัน! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2EaUXLa
 

4.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 7 , 9 และ 11 ก.ย. 2563 (รวม 3 วัน)
 
อยากมีรายได้จากสติ๊กเกอร์ไลน์ต้องคลาสนี้! โดยจะสอนใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet และสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมเนื้อหาสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/31euS6D
 

5.หลักสูตรเตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า อบรมวันที่ 8 กันยายน 2563
 
แม้งานแสดงสินค้าจะมีการจัดตลอดปี แต่การเลือกเข้าร่วมงานให้ถูกต้องถือว่าสำคัญและจำเป็นมาก ซึ่งในคอร์สนี้เราจะมาช่วยให้ท่านได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะไปออกงานแสดงสินค้า .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2CPSrJO
 

6.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 9 กันยายน 2563
 
เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ออกแบบเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2QqdYfr
 

7.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 12 กันยายน 2563
 
สอนการทำขนมถังทอง โดยต้นทุนแป้งชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีขายมากนัก จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2QdUsCw


8.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 12 กันยายน 2563
 
แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยแตกต่างกัน คอร์สนี้จะสอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน เช่น กล้วยทอด, เผือกทอด และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3aKdjyr


9.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 13 กันยายน 2563
 
ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนการทำไก่ทอดสมุนไพร ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3aRIYOM


10.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 14 กันยายน 2563
 
การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน และรวมถึงการอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเข้าใจจะช่วยปิดการขายได้ง่ายขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3j26Amu


11.หลักสูตรสร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ อบรมวันที่ 17 กันยายน 2563
 
เมื่อร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มมีความโดดเด่น เมนูน่าทาน รสชาติอร่อย จนมีคนมาขอซื้อแฟรนไชส์ แต่ไม่มีความรู้และไม่เข้าใจเรื่องแฟรนไชส์ ซึ่งในคลาสนี้มีคำตอบ! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/32haqBu


12.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 18 กันยายน 2563
 
วิชากาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้! พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นทำร้านกาแฟได้ง่ายๆ พร้อมสอนการชงกาแฟทั้งสูตรร้อน เย็น ปั่น เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3aPsEhe


13.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 19 กันยายน 2563
 
เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีน 4 ภาค ที่ขนความลับความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น ขนมจีนน้ำยากะทิ , น้ำยาปู , น้ำยาปลาแชลมอน เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/34yRqB4


14.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 19 , 20 , 26 และ 27 ก.ย. 2563 (รวม 4 วัน)
 
คลาสนี้จะสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet ที่ใช้งานง่ายและไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Ep0z4l


15.หลักสูตรการทำครีม & เซรั่มบำรุงผิว ด้วยสารสกัดสมุนไพร อบรมวันที่ 19-20 ก.ย. 2563 (รวม 2 วัน)
 
อยากทำธุรกิจความงามต้องมีความรู้พื้นฐานของโครงสร้างผิวพรรณ รสชาติสมุนไพร คุณสมบัติสมุนไพร การสกัดสารสมุนไพร ก่อนที่คุณจะเริ่มลงมือทำธุรกิจเครื่องสำอางอย่างจริงจัง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3fcMXG7


16.หลักสูตรการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง! อบรมวันที่ 19 กันยายน 2563
 
หลายคนเลือกลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ อาจมองว่าเป็นทางลัดในการทำธุรกิจ ซึ่งในคอร์สนี้จะพูดถึงเรื่องการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์อย่างถูกต้อง ที่ซื้อไปประกอบอาชีพแล้วไม่ผิดหวัง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/31lkPNo


17.หลักสูตรออกแบบร้านแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ อบรมวันที่ 23 กันยายน 2563

อยากเปิดร้านค้าในห้างฯ จะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของ "BRAND" เป็นอย่างมาก โดยคลาสนี้จะช่วยสร้างและปรับภาพลักษณ์ร้านค้าให้น่าเข้า น่ามอง สร้างภาพจำ ทำให้คนคิดถึงได้ง่าย .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2YpbBxC


18.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 24 กันยายน 2563

การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ น่าสนใจ ต้องมีองค์ประกอบหลากหลาย และหากมี Content ที่ดี ผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง ย่อมทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2FRS56B


19.หลักสูตรแฟรนไชส์ บูสท์อัพ อบรมวันที่ 24 กันยายน 2563
 
คลาสเรียน Online สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ อยากทำแฟรนไชส์ แต่กล้าๆ กลัวๆ บอกเลยคอร์สนี้ช่วยคุณได้ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2CX6T2K


20.หลักสูตรการพัฒนาทักษะการเป็นโค้ช อบรมวันที่ 24 ก.ย. และ 15 ต.ค. 2563 (รวม 2 วัน)

เรียนรู้ศาสตร์การโค้ชเบื้องต้น การฝึกอบรม การโค้ชกลุ่ม และกิจกรรมการเรียนรู้ การผ่านระบบ Zoom เพื่อศึกษาแนวทางการโค้ช เพื่อการปฏิบัติและการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Esgwqr


21.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 26 กันยายน 2563

พบกับ 2 เมนูคู่หู ผัดไทยและหอยทอด เอกลักษณ์อาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่มีชื่อเสียงและอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ จึงเป็นเมนูสร้างอาชีพที่น่าสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Ewvpba


22.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 29 กันยายน 2563

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ แต่สำหรับคลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2YvEmIW


23.หลักสูตรการคิดค่าแฟรนไชส์ ต้นทุนและความคุ้มค่าของแบรนด์ อบรมวันที่ 29 กันยายน 2563

การซื้อธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ เป็นเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์หรือแฟรนไชส์ซอร์ จะต้องทำอย่างไรให้ธุรกิจแฟรนไชส์ขายได้ ในคลาสเรียนนี้มีคำตอบ! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3gqPdtXหากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187
(ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : @tfcacademy (มี@ด้วยนะคะ)
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

27
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนสิงหาคม 2563


ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 4 สิงหาคม 2563
 
บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว แต่ในคลาสนี้ เราจะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ! ที่ควรรู้ เพื่อให้คุณได้มีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3gdWaPF


2.หลักสูตร Online Marketing โปรโมทและขายแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 6 สิงหาคม 2563
 
สอนการทำการตลาดและกลยุทธ์สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ โดยเฉพาะ Online Marketing for Franchise Business ผสมผสานการโปรโมท ผ่านเว็บไซต์และ Social Media ช่องทางต่างๆ เพื่อเพิ่มยอดขาย ขยายสาขาได้อย่างต่อเนื่อง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2P5m3oY


3.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 7 สิงหาคม 2563
 
หนึ่งในวิชากาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้ พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟที่พร้อมช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจร้านกาแฟได้ง่ายๆ พร้อมสอนการชงกาแฟทั้งสูตรร้อน เย็น ปั่น, การใช้งานเครื่องชงกาแฟ, การคำนวณต้นทุนกาแฟต่อแก้ว เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/39Jx6xx


4.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 7 สิงหาคม 2563
 
เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ออกแบบเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Xcd9uf


5.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 8 สิงหาคม 2563
 
สอนการทำขนมที่ทำกำไรได้ดี โดยต้นทุนแป้งเพียงชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท และมีไส้ที่กำหนดเองได้ ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีขายมากนัก จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2P4EXwi


6.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 8 , 9 , 15 และ 16 ส.ค. 2563 (รวม 4 วัน)
 
คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่ายและไม่ยากสำหรับผู้สนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2P5nLqo


7.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 9 สิงหาคม 2563
 
ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนในการทำไก่ทอดสมุนไพร ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3fekkIG


8.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 10 สิงหาคม 2563
 
การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน และรวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเข้าใจจะทำให้อ่านคนอื่นออกเป็นเรื่องไม่ยากและช่วยปิดการขายได้ง่ายมากขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2DnxyFu
 

9.หลักสูตร กลยุทธ์ธุรกิจแฟรนไชส์ (Franchise Strategy) อบรมวันที่ 11 สิงหาคม 2563
 
ท่านจะได้ทราบถึงหลักการ คิดค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์, Royalty Fee, Marketing Fee, การจดเครื่องหมายการค้า และการใช้แบรนด์โลโก้ที่ถูกต้อง องค์ประกอบของคู่มือปฏิบัติงานแฟรนไชส์ รวมถึงการจัดทำงบกำไรขาดทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ต้องทราบ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3geup9A
 

10.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 15 สิงหาคม 2563
 
แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยที่แตกต่างอยู่ที่แป้ง คอร์สนี้จะสอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน คือ กล้วยแขกทอด, เผือกทอด, เห็ดเข็มทองทอด และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/312bAQB
 

11.หลักสูตร การทำครีม & เซรั่มบำรุงผิว ด้วยสารสกัดสมุนไพร อบรมวันที่ 15-16 ส.ค. 2563 (รวม 2 วัน)
 
Start Up ธุรกิจความงาม (เครื่องสำอางและสปา) ผู้ประะกอบธุรกิจต้องมีความรู้พื้นฐานของโครงสร้างผิวพรรณ รสชาติสมุนไพร คุณสมบัติสมุนไพร การสกัดสารสมุนไพร ก่อนที่คุณจะเริ่มลงมือทำธุรกิจเครื่องสำอางอย่างจริงจัง การเริ่มต้นธุรกิจที่ดีที่สุดคุณควรเริ่มต้นด้วยการสำรวจความต้องการของลูกค้าด้วยตัวคุณเองและวางแผนเริ่มต้นให้ดีในทุกส่วนความรู้พื้นฐานการบริหารธุรกิจฯ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3fcMXG7
 

12.หลักสูตร สร้างระบบแฟรนไชส์ 40 ชั่วโมง+เยี่ยมชมกิจการ อบรมวันที่ 15 , 16 , 21 , 22 และ 23 ส.ค. 2563 (รวม 5 วัน)
 
หลักสูตรเข้มข้นเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการสร้างระบบแฟรนไชส์ให้แก่เจ้าของกิจการที่ต้องการขยายธุรกิจ หรือผู้ที่มีความสนใจในเรื่องแฟรนไชส์ ซึ่งผู้เข้าอบรมจะสามารถประเมินคุณสมบัติของตนเองได้ว่ามีความพร้อมในการทำแฟรนไชส์ได้หรือไม่ และอยู่ในระดับใด? .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2BI3vrT
 

 
13.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 17 , 19 และ 21 ส.ค. 2563 (รวม 3 วัน)
 
อยากมีรายได้จากสติ๊กเกอร์ไลน์ต้องคลาสนี้ โดยจะสอนใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet ที่ทุกคนจะได้ร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมทั้งเนื้อหาสาระสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2P8db1R
 

14.หลักสูตร การเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง! #6 อบรมวันที่ 19 สิงหาคม 2563
 
หลายคนที่เลือกลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ อาจจะมองว่าเป็นทางลัดในการทำธุรกิจ โดยไม่ต้องเสียเวลาทำการตลาดหรือสร้างแบรนด์ ซึ่งในคอร์สนี้จะมาพูดถึงเรื่องการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3hUsyHp
 

15.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 19-20 สิงหาคม 2563 (รวม 2 วัน)
 
เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/39FJj6i
 

16.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 19 สิงหาคม 2563
 
การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ ให้น่าสนใจ ต้องมีองค์ประกอบหลากหลาย และหากมี Content ที่ดี เด็ด โดน ผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง ย่อมทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจ เท่านี้ก็จะทำให้แบรนด์ปังได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/315HJXw
 

17.หลักสูตร การพัฒนาทักษะการเป็นโค้ช อบรมวันที่ 20 ส.ค. และ วันที่ 10 ก.ย. 2563 (รวม 2 วัน)
 
เรียนรู้ศาสตร์การโค้ชเบื้องต้น การฝึกอบรม การโค้ชกลุ่ม และกิจกรรมการเรียนรู้ การผ่านระบบ Zoom กับ หลักสูตรการพัฒนาทักษะการเป็นโค้ช ศึกษาแนวทางการโค้ช เพื่อการปฏิบัติ และการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/335vvRv
 

18.หลักสูตร การทำคู่มือแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 21 สิงหาคม 2563
 
คลาสเรียนนี้จะทำให้ผู้ประกอบการแฟรนไชส์เข้าใจและเห็นถึงความสำคัญของการจัดทำคู่มือปฏิบัติการแฟรนไชส์ เพื่อนำพาธุรกิจแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จและเป็นมาตราฐานเดียวกันในทุกสาขา .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3fmt6EE
 

19.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 22 สิงหาคม 2563
 
เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีน 4 ภาค ที่พร้อมขนความลับความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น ขนมจีนน้ำยากะทิ , น้ำยาปู , น้ำยาปลาแชลมอน , น้ำเงิ้ยว เป็นต้น พร้อมให้ครัวไทยไปสู่ครัวโลก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3fjHwoO


20.หลักสูตร บัญชีพื้นฐานสำหรับแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 25 สิงหาคม 2563
 

เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับบัญชีขั้นพื้นฐาน เพื่อตอบสนองถึงความต้องการของเจ้าของธุรกิจที่มีเวลาจำกัด แต่มีความรู้ทางด้านบัญชีเพิ่มมากขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Xbm1QO
 

21.หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ (Franchise Start Up) #18 อบรมวันที่ 27 สิงหาคม 2563
 
อยากทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ แต่ยังไม่สามารถสร้างยอดขาย ห้ามพลาด! ด้วยการถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากวิทยากร ที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ถาม-ตอบแบบกันเอง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/316efJ8
 

22.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 27 สิงหาคม 2563
 
เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ หรือบางครั้งพวกเขาเพียงมุ่งแต่จะขายมากจนเกินไป แต่สำหรับคลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3gbcbWC
 

23.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 29 สิงหาคม 2563
 
พบกับ 2 เมนูคู่หู ผัดไทยและหอยทอด เอกลักษณ์อาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่มีชื่อเสียงและอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ที่สำคัญยังมีชื่อเสียงระบือไกลถึงครัวโลก จึงเป็นเมนูสร้างอาชีพที่น่าสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3gfT51F
 


หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : @tfcacademy (มี@ด้วยนะคะ)
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

28
ThaiFranchiseCenter รับสมัครนักศึกษาฝึกงาน!!
บริษัทไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ จำกัด เปิดรับสมัครนักศึกษาฝึกงาน Graphic Desig 2 อัตรา


ตำแหน่งงาน : รับสมัครนักศึกษาฝึกงาน Graphic Designer 2 อัตรา

หน้าที่ความรับผิดชอบ :
1. ทำ Banner โฆษณา ออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์ และสื่อมัลติมีเดีย สำหรับลง Social Media / Website (Graphic designer)
2. ทำ Production ตัดต่อภาพ ถ่ายภาพนิ่ง และวิดีโอ ตัดต่อลง Social Media / Website (Photography และ Video Editor)
3. อื่นๆ ตามความเหมาะสม
4. เวลาทำงาน 08.30 -17.30. น. (วันจันทร์-วันศุกร์)

ข้อมูลติดต่อสมัครงาน
บริษัท ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ จำกัด
132/3-4 โครงการ บี อเวนิว ซ.พระรามที่2 ซอย50 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150
โทร : 02-1019187, 098-6702011 (คุณแหม่ม)
info@thaifranchisecenter.com
http://www.thaifranchisecenter.com

สนใจสมัคร กรุณาส่ง Resume มาที่ info@thaifranchisecenter.com

29
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนกรกฎาคม 2563
 

ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!
 

1.หลักสูตร ออกแบบร้านแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ อบรมวันที่ 1 กรกฎาคม 2563
 
อยากเปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้าต้องทำอย่างไร? เพราะในห้างสรรพสินค้าต่างมีร้านค้าอยู่หลากหลาย ซึ่งคลาสนี้จะช่วยปรับภาพลักษณ์ของร้านให้มียอดขายและมีลูกค้าเข้าร้านที่มากขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3dzlA8p
 

2.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 1 กรกฎาคม 2563
 
บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว แต่ในคลาสนี้ เราจะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ! ที่ควรรู้ เพื่อให้คุณได้มีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2ZdBxfc
 

3.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 4 กรกฎาคม 2563
 
สอนการทำขนมที่ทำกำไรได้ดี โดยต้นทุนแป้งเพียงชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท และมีไส้ที่กำหนดเองได้ ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีขายมากนัก จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2B2ol52
 

4.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 4 , 11 , 18 และ 25 ก.ค. 2563 (รวม 4 วัน)
 
อยากเก่งตัดต่อภาพ แต่งภาพ งานศิลป์ ขอแนะนำคลาสนี้ ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้การใช้งานโปรแกรม Photoshop ที่เป็นสุดยอดโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยม และการใช้งานโปรแกรม Illustrator ในการวาดภาพร่วมกัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/31e4fzk
 

5.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 6 กรกฎาคม 2563
 
เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ออกแบบเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2ZdTM43
 

6.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 10 กรกฎาคม 2563
 
หนึ่งในวิชากาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้ พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟที่พร้อมช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจร้านกาแฟได้ง่ายๆ พร้อมสอนการชงกาแฟทั้งสูตรร้อน เย็น ปั่น, การใช้งานเครื่องชงกาแฟ, การคำนวณต้นทุนกาแฟต่อแก้ว เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3g3fxL4
 

7.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 11 , 12 , 18 และ 19 ก.ค. 2563 (รวม 4 วัน)
 
คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่ายและไม่ยากสำหรับผู้สนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3fV3oYc
 

8.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 11 กรกฎาคม 2563

แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยที่แตกต่างอยู่ที่แป้ง คอร์สนี้จะสอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน คือ กล้วยแขกทอด, เผือกทอด, เห็ดเข็มทองทอด และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3fSiMEW
 

9.หลักสูตร เตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า อบรมวันที่ 14 กรกฎาคม 2563
 
แม้งานแสดงสินค้าจะมีการจัดตลอดปี แต่การเลือกเข้าร่วมงานให้ถูกต้องก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างมาก ซึ่งในคอร์สนี้เราจะมาช่วยให้ท่านได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะไปออกงานแสดงสินค้า .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2YC6tqC
 

10.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 15-16 กรกฎาคม 2563 (รวม 2 วัน)
 
เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3i4C8sk
 

11.หลักสูตรแฟรนไชส์ ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก #6 อบรมวันที่ 16 กรกฎาคม 2563
 
คอร์สเดียวที่วิเคราะห์ เจาะลึกยอดขาย รายรับ พร้อม Workshop การสร้างร้านต้นแบบ ต่อยอดสู่ระบบแฟรนไชส์ เรียน 1 ครั้ง รู้หมด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2NyyCbw
 

12.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 17 กรกฎาคม 2563
 
การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน และรวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเข้าใจจะทำให้อ่านคนอื่นออกเป็นเรื่องไม่ยากและช่วยปิดการขายได้ง่ายมากขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3i4iIUn
 

13.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 18 กรกฎาคม 2563

เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีน 4 ภาค ที่พร้อมขนความลับความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น ขนมจีนน้ำยากะทิ , น้ำยาปู , น้ำยาปลาแชลมอน , น้ำเงิ้ยว เป็นต้น พร้อมให้ครัวไทยไปสู่ครัวโลก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3eBrAP9
 

14.หลักสูตร การขยายแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ #5 อบรมวันที่ 21 กรกฎาคม 2563
 
การขายแฟรนไชส์ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์หลายๆ แบรนด์ เพราะเป็นการเพิ่มโอกาสในการเติบโตที่มั่นคงให้กับธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งในคลาสเรียนนี้คุณจะได้เรียนรู้การขยายสาขาแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบกับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Zesyun
 

15.หลักสูตรแฟรนไชส์ บูสท์อัพ Franchise Boost Up #2 (Online) อบรมวันที่ 23 กรกฎาคม 2563
 
คลาสเรียน Online สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ แต่ยังไม่สามารถสร้างยอดขาย ขยายสาขาได้เท่าที่ควร คนที่ทำธุรกิจแฟรนไชส์อยู่ แต่ประสบปัญหากับระบบหลังบ้าน และการบริหารจัดการอย่างมีระบบ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2VhvBk3
 

16.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 23 กรกฎาคม 2563

การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ ให้น่าสนใจ ต้องมีองค์ประกอบหลากหลาย และหากมี Content ที่ดี เด็ด โดน ผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง ย่อมทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจ เท่านี้ก็จะทำให้แบรนด์ปังได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3eBgtpy
 

17.หลักสูตร การพัฒนาทักษะการเป็นโค้ช อบรมวันที่ 23 ก.ค. และ วันที่ 6 ส.ค. 2563 (รวม 2 วัน)
 
เรียนรู้ศาสตร์การโค้ชเบื้องต้น การฝึกอบรม การโค้ชกลุ่ม และกิจกรรมการเรียนรู้ การผ่านระบบ Zoom กับ หลักสูตรการพัฒนาทักษะการเป็นโค้ช ศึกษาแนวทางการโค้ช เพื่อการปฏิบัติ และการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ คลิก! https://bit.ly/2YAGSy6
 

18.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 25 มิถุนายน 2563
 
พบกับ 2 เมนูคู่หู ผัดไทยและหอยทอด เอกลักษณ์อาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่มีชื่อเสียงและอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ที่สำคัญยังมีชื่อเสียงระบือไกลถึงครัวโลก จึงเป็นเมนูสร้างอาชีพที่น่าสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Z9mH9v
 

19.หลักสูตร จัดร้านให้ได้ "ล้าน" ด้วยศาสตร์ฮวงจุ้ย อบรมวันที่ 25 - 26 กรกฎาคม 2563 (รวม 2 วัน)
 
ศาสตร์นี้มาจากประเทศจีน ดังนั้น ผู้ที่ศึกษาและอาจารย์มักจะมีเครื่องรางที่มาจากจีนมาใช้ในการแก้ความเป็นจริง แล้วการสร้างสภาพแวดล้อมตามหลักฮวงจุ้ยนั้นไม่เหมือนกันเลยในแต่ละเขตของโลกสภาพภูมิอากาศคนละอย่าง ในเรื่องของพิธีกรรมจึงมีบทบาทกับฮวงจุ้ยกับทุกประเทศซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณากัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Z9mH9v
 

20.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 26 กรกฎาคม 2563
 
ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนในการทำไก่ทอดสมุนไพร ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2VgHDdC
 

21.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 27 , 29 , 31 ก.ค. 2563 (รวม 3 วัน)
 
อยากมีรายได้จากสติ๊กเกอร์ไลน์ต้องคลาสนี้ โดยจะสอนใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet ที่ทุกคนจะได้ร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมทั้งเนื้อหาสาระสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3eHfrIM
 

22.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 28 กรกฎาคม 2563
 
เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ หรือบางครั้งพวกเขาเพียงมุ่งแต่จะขายมากจนเกินไป แต่สำหรับคลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2NywFvH
 

23.หลักสูตร สร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ อบรมวันที่ 30 กรกฎาคม 2563
 
เมื่อร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มมีความโดดเด่น เมนูน่าทาน รสชาติอร่อย จนมีคนมาขอซื้อแฟรนไชส์ แต่เจ้าของธุรกิจเบเกอรี่และเครื่องดื่มไม่มีความรู้และไม่เข้าใจเรื่องแฟรนไชส์ ซึ่งในคลาสนี้ท่านจะได้พบกับวิทยากรที่มีประสบการณ์ตรงในการทำธุรกิจเบเกอรี่และเครื่องดื่มให้เป็นแฟรนไชส์ โดยจะมาถ่ายทอดแนวคิด ขั้นตอนในการทำแฟรนไชส์สำหรับธุรกิจร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มโดยเฉพาะ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/384IGCH
 

24.หลักสูตร การโค้ชธุรกิจเพื่อผู้ประกอบการ (Online)
 
การอบรมนี้เป็นการโค้ชสำหรับผู้ประกอบการ SME , Start up , OTOP โดยไม่มีค่าใช้จ่าย! รับจำนวนจำกัด ภายในปี 2563 นี้เท่านั้น!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3eDOdT2
 


หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถาม
ได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : @tfcacademy (มี@ด้วยนะคะ)
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

30
ThaiFranchiseCenter รับสมัครพนักงานประจำด่วน!!
หากคุณมีความสามารถ บริษัทไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ จำกัด เปิดรับสมัครงานในตำแหน่งต่างๆ ดังนี้


ข้อมูลติดต่อสมัครงาน
บริษัท ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ จำกัด
132/3-4 โครงการ บี อเวนิว ซ.พระรามที่2 ซอย50 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150
โทร : 02-1019187, 098-6702011 (คุณแหม่ม)
info@thaifranchisecenter.com
http://www.thaifranchisecenter.com

สนใจสมัคร กรุณาส่ง Resume มาที่ info@thaifranchisecenter.com
ทางบริษัทจะกำหนด วันนัดสัมภาษณ์ หลังจากที่ได้พิจารณา resume แล้ว


31
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนมิถุนายน 2563


ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 3-4 มิถุนายน 2563 (รวม 2 วัน)

เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2WRG7jd


2.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 5 มิถุนายน 2563

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว แต่ในคลาสนี้ เราจะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ! ที่ควรรู้ เพื่อให้คุณได้มีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3gbvnUA


3.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 6 มิถุนายน 2563

สอนการทำขนมที่ทำกำไรได้ดี โดยต้นทุนแป้งเพียงชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท และมีไส้ที่กำหนดเองได้ ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีขายมากนัก จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2LTbBz6


4.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 6 , 13 , 20 และ 37 มิถุนายน 2563 (รวม 4 วัน)

อยากเก่งตัดต่อภาพ แต่งภาพ งานศิลป์ ขอแนะนำคลาสนี้ ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้การใช้งานโปรแกรม Photoshop ที่เป็นสุดยอดโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยม และการใช้งานโปรแกรม Illustrator ในการวาดภาพร่วมกัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3bQHUJH


5.หลักสูตร สร้างแฟรนไชส์ (Online)

คลาสเรียนออนไลน์ "สร้างแฟรนไชส์" เลี่ยงวิกฤตโควิด-19 สำหรับท่านที่สนใจในเรื่องการทำแฟรนไชส์ หรือ อยากขายแฟรนไชส์ ต้องทำอะไรบ้าง? ห้ามพลาด! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Zq1M3J


6.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 8 , 10 , 12 มิถุนายน 2563 (รวม 3 วัน)

อยากมีรายได้จากสติ๊กเกอร์ไลน์ต้องคลาสนี้ โดยจะสอนใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet ที่ทุกคนจะได้ร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมทั้งเนื้อหาสาระสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3bVcB0v


7.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 10 มิถุนายน 2563

เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ออกแบบเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2WQMQKs


8.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 13 , 14 , 20 และ 21 มิถุนายน 2563 (รวม 4 วัน)

คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่ายและไม่ยากสำหรับผู้สนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3gdeaKx


9.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 13 มิถุนายน 2563

แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยที่แตกต่างอยู่ที่แป้ง คอร์สนี้จะสอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน คือ กล้วยแขกทอด, เผือกทอด, เห็ดเข็มทองทอด และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3gcvXBo


10.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 15 มิถุนายน 2563

การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน และรวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเข้าใจจะทำให้อ่านคนอื่นออกเป็นเรื่องไม่ยากและช่วยปิดการขายได้ง่ายมากขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3cW5yWx


11.หลักสูตร Online Marketing โปรโมทและขายแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 18 มิถุนายน 2563

ทุกธุรกิจแฟรนไชส์ จำเป็นต้องมีชุดความรู้ เพื่อโปรโมทได้อย่างถูกต้อง ตรงกลุ่มเป้าหมายและสร้างยอดขายได้มากที่สุด คลาสนี้จะสอนการทำการตลาดและกลยุทธ์สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2TvByZX


12.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 19 มิถุนายน 2563

หนึ่งในวิชากาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้ พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟที่พร้อมช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจร้านกาแฟได้ง่ายๆ พร้อมสอนการชงกาแฟทั้งสูตรร้อน เย็น ปั่น, การใช้งานเครื่องชงกาแฟ, การคำนวนต้นทุนกาแฟต่อแก้ว เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3e9P8tO


13.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 20 มิถุนายน 2563

เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีน 4 ภาค ที่พร้อมขนความลับความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น ขนมจีนน้ำยากะทิ , น้ำยาปู , น้ำยาปลาแชลมอน , น้ำเงิ้ยว เป็นต้น พร้อมให้ครัวไทยไปสู่ครัวโลก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2WQmkAK


14.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 21 มิถุนายน 2563

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนในการทำไก่ทอดสมุนไพร ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3eamDMQ


15.หลักสูตร บัญชีพื้นฐานสำหรับแฟรนไชส์ อบรมวันที่ 23 มิถุนายน 2563

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนในการทำไก่ทอดสมุนไพร ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2ZsOjbq


16.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 25 มิถุนายน 2563

การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ ให้น่าสนใจ ต้องมีองค์ประกอบหลากหลาย และหากมี Content ที่ดี เด็ด โดน ผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง ย่อมทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจ เท่านี้ก็จะทำให้แบรนด์ปังได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2AV18kR


17.หลักสูตรแฟรนไชส์ สตาร์ทอัพ (Franchise Start Up) อบรมวันที่ 11 มิถุนายน 2563

คลาสสำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คนที่เพิ่งเริ่มทำแฟรนไชส์ ด้วยการถ่ายทอดแนวคิด ข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากวิทยากร ที่คร่ำหวอดในแวดวงแฟรนไชส์กว่า 30 ปี กับภาษาที่เข้าใจง่าย ถาม-ตอบแบบกันเอง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2ASySz9


18.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 27 มิถุนายน 2563

พบกับ 2 เมนูคู่หู ผัดไทยและหอยทอด เอกลักษณ์อาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่มีชื่อเสียงและอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ที่สำคัญยังมีชื่อเสียงระบือไกลถึงครัวโลก จึงเป็นเมนูสร้างอาชีพที่น่าสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3ge2p6A


19.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 30 มิถุนายน 2563

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ หรือบางครั้งพวกเขาเพียงมุ่งแต่จะขายมากจนเกินไป แต่สำหรับคลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2ZmTU38หากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถาม
ได้ที่ 02-1019187 (ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

32
ให้เช่าพื้นที่ทำเลดี นาคนิวาส 34 ลงทุนทำธุรกิจได้หลากหลาย


การได้ทำเลดีนั้นมีชัยไปกว่าครึ่ง ซึ่งหลายคนกำลังมองหาทำเลดีๆ แต่บางทียังไม่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของ นี่คือโอกาสดีๆ ของคนที่อยากทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ กับสุดยอดพื้นที่เช่าทำเลดี บริเวณนาคนิวาส 34 ที่รู้จักกันดีว่าย่านนี้คือแหล่งใจกลางเมือง เดินทางสะดวกสบาย แถมยังรายล้อมด้วยแหล่งอาศัย บริษัทห้างร้าน เรียกว่าเป็นย่านที่มีกำลังซื้อมหาศาล

โดยพื้นที่เช่าแห่งนี้มีข้อได้เปรียบที่น่าสนใจคือ

1.อยู่ใกล้ย่านการค้า town in town
town in town ถือเป็นย่านการค้าชื่อดังที่รายล้อมด้วยธุรกิจจำนวนมาก การได้เริ่มต้นลงทุนในย่านที่อยู่ใกล้กับ town in town จึงถือเป็นโชคดีที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

2.ที่จอดรถสะดวกสบาย
โดยปกติในย่านการจราจรคับคั่งการทำธุรกิจจะประสบปัญหาที่จอดรถ แต่สำหรับทำเลแห่งนี้สามารถรองรับรถได้กว่า 20 คันจึงพร้อมต่อการรองรับลูกค้าอย่างมาก


3.อยู่ใกล้กับสำนักงานเขตลาดพร้าว
อันเป็นการการันตีว่านี่คือพื้นที่สะดวกสบายและอยู่ใกล้สถานที่ราชการนอกจากจะมีผู้คนมากมายทำงานยังทำให้เราติดต่อกับหน่วยงานราชการได้ไม่ยากด้วย

4.ย่านกำลังซื้อสูง
ในบริเวณนี้รายล้อมด้วยหมู่บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บริษัทห้างร้านหลายแห่ง หมายถึงกำลังซื้อจำนวนมากของคนในพื้นที่ไม่ว่าจะเริ่มต้นทำธุรกิจใดก็ประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น

5.การเดินทางสะดวกสบาย
พื้นที่แห่งนี้สามารถเข้าออกได้หลายทาง ทั้งลาดพร้าว 71 หรือจะมาจากเลียบทางด่วน หรือเลือกมาจากเกษตรนวมินร์ก็ได้ โดยพื้นที่นี้เป็นทางที่อยู่ขนานกับโชคชัย 4

6.เหมาะสำหรับทำ Cloud kitchen หรือเป็นคลังสินค้า และไปรษณีย์
ด้วยพื้นที่ในส่วนของการทำออฟฟิศกว่า 180 ตรม. ถือว่ากว้างขวางจึงเหมาะกับการทำหลายธุรกิจเช่นเป็นครัวกลางเพื่อกระจายอาหารDelivery ไปยังพื้นที่ใกล้เคียงหรือจะเลือกทำเป็นจุดคลังสินค้า บริการส่งพัสดุต่างๆก็ถือว่ามีพื้นที่กว้างขวางน่าสนใจ พื้นที่โดยรวมทั้งหมดกว่า 320 ตารางวา


สนใจเช่าพื้นที่ติดต่อ คุณหน่อย โทร.065-441-1142
33
เซ้งสิทธิการเช่าอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ปากซอยเจริญนคร 24 ราคาเบาๆ แต่ได้สุดยอดทำเล


ข่าวดี! สำหรับผู้ที่กำลังมองหาสถานที่สำหรับสร้างออฟฟิศ หรือต้องการเปิดกิจการต่างๆ เรามีสุดยอดทำเลน่าสนใจ เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ใกล้ปากซอยเจริญนคร 24 ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน โดยเป็นการเซ้งสิทธิการเช่า สัญญา 25 ปี ราคารวม 3.9 ล้านบาท โดยมีค่าเช่ารายเดือนเฉลี่ย 4,000 – 5,000 บาท โดยทำเลแห่งนี้มีข้อได้เปรียบน่าสนใจคือ1.ราคาค่าเช่าที่ชัดเจน
เพราะมีการตกลงสัญญากันเป็นลายลักษณ์อักษร มั่นใจได้ว่าไม่มีการปรับเปลี่ยนตามใจ

2.ทำเล
อยู่ใกล้กับจุดที่จะใช้สร้างกระทรวงมหาดไทยแห่งใหม่ ที่ได้มีการวางแผนก่อสร้างแล้ว

3.การเดินทางสะดวกสบาย
อยู่ใกล้ถนนเจริญนครเพียง 20 เมตร ใกล้สถานีรถไฟฟ้า 2 สายคือสายสีทอง และ สถานีรถไฟฟ้าธนบุรี (ห่างเพียง 800 เมตร)

4.อยู่ใกล้กับไอคอนสยาม
ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่มีคนมาใช้บริการจำนวนมาก

5.ตัวอาคารตกแต่งอย่างดี
ผู้เช่าไม่ต้องทำการปรับปรุงเพิ่มเติมสามารถปรับโฉมเป็นออฟฟิศหรือรูปแบบร้านตามต้องการได้ทันที

6.ทำเลใจกลางเมือง
รายล้อมด้วยที่พักอาศัยจำนวนมากทั้งคอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้น บริษัทหลายแห่ง มั่นใจเรื่องกำลังซื้อได้เป็นอย่างดี

7.มีจุดจอดรถเป็นอย่างดี
ให้ผู้เช่ามั่นใจในเรื่องความปลอดภัย สามารถรับรองลูกค้าในธุรกิจของตัวเองได้


ในยุคที่เรื่องของทำเลคือหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจต่างๆ อาคารพาณิชย์แห่งนี้จึงถือเป็นสุดยอดทำเล ที่เทียบกับพื้นที่ใกล้เคียงแล้วถือว่าผู้เช่าจ่ายในราคาเบาๆ ที่ได้เปรียบในเรื่องการลดต้นทุนของตัวเองได้เป็นอย่างดีแต่สิ่งที่ได้คือทำเลที่เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและจะช่วยสร้างธุรกิจของผู้เช่าให้เติบโตได้อย่างมั่นคง

สนใจติดต่อ คุณธนวรรธน์
โทร. 092-4606645

34
ข่าวดี! สำหรับธุรกิจจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ หรือต้องการเริ่มต้นทำธุรกิจในด้านนี้


ธุรกิจจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ อีกหนึ่งธุรกิจเป็นที่นิยมในปัจจุบันนี้ ทาง SCPPACKAGING เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่พร้อมให้นักลงทุนเข้ามาทำธุรกิจนี้ ด้วยประสบการณ์ด้านบรรจุภัณฑ์มานานกว่า 30 ปี มีเครื่องจักรและบุคลากรที่พร้อมบริการ สามารถผลิตสินค้าด้านบรรจุภัณฑ์กระดาษได้หลากหลายชนิด อาทิเช่นกล่องเค้ก บรรจุภัณฑ์เบเกอรี่ ถุงเบเกอรี่ ถุงช้อปปิ้ง กระดาษรองขนมอบ กระดาษห่อทุเรียน กระดาษโรตี กระดาษห่ออาหาร (ใบตองเทียม) โดยผลิตจากเยื่อกระดาษ 100% สัมผัสอาหารได้โดยตรงมีเอกสารรับรองความปลอดภัยจากสถาบันชั้นนำจาก SGS เป็นสินค้าที่กระแสมาแรงมากในขณะนี้เหมาะแก่การลงทุนคืนทุนไวเห็นกำไรเร็ว ติดต่อเข้ามาด่วนๆๆๆยินดีบริการ จัดส่งทั่วประเทศสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ คุณพงษ์
โทร.089-9136429, 094-1397836
Line : 094-1397836
E-Mail :Patsharat19_9@yahoo.co.th
ที่ตั้งบริษัท : บริษัทศรีเจริญภัณฑ์ พริ้น แอนด์ แพ็ค จำกัด
36 พระยาสุเรนทร์ 19 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


35
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชีพน่าสนใจ! ประจำเดือนพฤษภาคม 2563


ทาง “ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ หรือ ไทยแฟรนไชส์อะคาเดมี่” ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสถาบันฯ ต่าง ๆ ในการจัดอบรมสร้างอาชีพ โดยในช่วงเดือนนี้มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงการเริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับ SMEs และ Franchise ทั้งนี้ ทางฝ่ายอบรม-สัมมนา จึงจัดมาให้เลือกกันมากกว่า 15 หลักสูตร หากใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพ หรือ ต้องการเพิ่มเติมความรู้ ไม่ควรพลาด!


1.หลักสูตรการเจรจาต่อรอง อบรมวันที่ 4 พฤษภาคม 2563

บ่อยครั้งที่มีการเจรจากับคนอื่น เรามักจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบโดยไม่รู้ตัว แต่ในคลาสนี้ เราจะมาช่วยเพิ่มทักษะในการเจรจาต่อรองที่สำคัญ! ที่ควรรู้ เพื่อให้คุณได้มีชัยชนะในการเจรจาที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2SfQomG


2.หลักสูตรกาแฟเขาทะลุชุมพร อบรมวันที่ 6-7 พฤษภาคม 2563 (รวม 2 วัน)

เริ่มต้นมาจากการขายในงานสหกรณ์และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์และอยากมีสูตรกาแฟสไตล์คนไทย ห้ามพลาด!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2Yibx3s


3.หลักสูตรพี่เลี้ยงและการสอนงาน อบรมวันที่ 8 พฤษภาคม 2563

เพราะหน้าที่สำคัญของหัวหน้างาน คือ การสอนงานให้บรรลุผลสำเร็จ โดยคลาสนี้ออกแบบเพื่อให้หัวหน้างานมีความเข้าใจในบทบาทพี่เลี้ยง และสอดคล้องกับความสามารถของบุคลากร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2zFZTFq


4.หลักสูตรกราฟิกดีไซน์ อบรมวันที่ 9 , 16 , 23 และ 30 พฤษภาคม 2563 (รวม 4 วัน)

อยากเก่งตัดต่อภาพ แต่งภาพ งานศิลป์ ขอแนะนำคลาสนี้ ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้การใช้งานโปรแกรม Photoshop ที่เป็นสุดยอดโปรแกรมตัดแต่งภาพยอดนิยม และการใช้งานโปรแกรม Illustrator ในการวาดภาพร่วมกัน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2KKDBEA


5.หลักสูตรแป้งทอดกรอบสูตรมหัศจรรย์ อบรมวันที่ 9 พฤษภาคม 2563

แม้สินค้าจะหน้าตาเหมือนกัน แต่ความอร่อยที่แตกต่างอยู่ที่แป้ง คอร์สนี้จะสอนการทำเมนูแป้งทอดกรอบสร้างเงินล้าน คือ กล้วยแขกทอด, เผือกทอด, เห็ดเข็มทองทอด และเมนูนานาเห็ด พืช-ผักสมุนไพรชุปแป้งทอด .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2KFs8q3


6.หลักสูตรไก่ทอดสมุนไพร + สูตรข้าวเหนียวนิ่ม อบรมวันที่ 10 พฤษภาคม 2563

ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรือ อาชีพเสริม ก็ขายง่าย ขายดี โดยคลาสนี้จะสอนทุกขั้นตอนในการทำไก่ทอดสมุนไพร ตั้งแต่การทำสมุนไพร, หมักไก่, การทอดและสูตรน้ำจิ้ม ผู้เรียนจะได้เรียนปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3bOt2fE


7.หลักสูตรสติ๊กเกอร์ไลน์ อบรมวันที่ 11 , 13 , 15 พฤษภาคม 2563 (รวม 3 วัน)

อยากมีรายได้จากสติ๊กเกอร์ไลน์ต้องคลาสนี้ โดยจะสอนใช้งานโปรแกรม SAI ร่วมกับ Pen Tablet ที่ทุกคนจะได้ร่วมวาดและสร้างสรรค์สติกเกอร์ไลน์ให้เป็นของตัวเอง พร้อมทั้งเนื้อหาสาระสำคัญที่ควรรู้!!! .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2KL02K1


8.หลักสูตรปิดการขายด้วยศาสตร์ 5 ธาตุ อบรมวันที่ 13 พฤษภาคม 2563

การอ่านคนจากธาตุทั้ง 5 เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้ในการอ่านคน และรวมถึงอ่านความต้องการของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากเราเข้าใจจะทำให้อ่านคนอื่นออกเป็นเรื่องไม่ยากและช่วยปิดการขายได้ง่ายมากขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2KOeu3H


9.หลักสูตรวาดรูปบนคอม อบรมวันที่ 16 , 17 , 23 และ 24 พฤษภาคม 2563 (รวม 4 วัน)

คลาสนี้จะมาสอนการสร้างผลงานศิลปะบนคอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้งานโปรแกรม SAI Digital Painting ที่จะใช้งานร่วมกับ Pen Tablet และด้วยความที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมจึงใช้งานง่ายและไม่ยากสำหรับผู้สนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3cYXx2Q


10.หลักสูตรขนมจีน 4 ภาค อบรมวันที่ 16 พฤษภาคม 2563

เปิดสอนสูตรลับอาหารไทยกับเมนูเส้นขนมจีน 4 ภาค ที่พร้อมขนความลับความอร่อยมาสอนกันแบบเต็มอิ่ม ไม่มีกั๊ก เช่น ขนมจีนน้ำยากะทิ , น้ำยาปู , น้ำยาปลาแชลมอน , น้ำเงิ้ยว เป็นต้น พร้อมให้ครัวไทยไปสู่ครัวโลก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3aT3QDK


11.หลักสูตร การเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างถูกต้อง! อบรมวันที่ 19 พฤษภาคม 2563

"เลือกแฟรนไชส์ผิด...ชีวิตเปลี่ยน" หลายคนหันมาลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์มากขึ้น และมองว่าเป็นทางลัดในการทำธุรกิจ ซึ่งคลาสนี้จะพูดถึงเรื่องการเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์อย่างถูกต้อง แบบที่ซื้อไปแล้วจะไม่ผิดหวัง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/35hbiqJ


12.หลักสูตร ออกแบบร้านแฟรนไชส์แบบมืออาชีพ อบรมวันที่ 20 พฤษภาคม 2563

สร้างและปรับภาพลักษณ์ร้านค้าให้น่าเข้าน่ามอง ดูดี สร้างภาพจำ ทำให้คนคิดถึงได้ง่าย เพิ่มยอดขายทางอ้อม เพราะการเปิดร้านค้าในห้างสรรพสินค้าจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่อง "BRAND" อย่างมาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3bP1FC6


13.หลักสูตรเขียน Content ให้โดนใจ อบรมวันที่ 21 พฤษภาคม 2563

การทำให้เว็บไซต์, เฟสบุ๊ค, ไลน์ ให้น่าสนใจ ต้องมีองค์ประกอบหลากหลาย และหากมี Content ที่ดี เด็ด โดน ผสานกับการมี Brand ที่แข็งแกร่ง ย่อมทำให้เว็บไซต์ได้รับความสนใจ เท่านี้ก็จะทำให้แบรนด์ปังได้ไม่ยาก .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3cWsX9V


14.หลักสูตรแฟรนไชส์ บูสท์อัพ Franchise Boost Up (Online) อบรมวันที่ 21 , 28 พฤษภาคม 2563 (รวม 2 วัน)

คลาสเรียน Online สำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ เปิดรอบพิเศษเรียนผ่าน Zoom เพิ่มเนื้อหาใหม่ล่าสุด เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจที่อยากขยายสาขาในระบบแฟรนไชส์อย่างถูกต้อง นำไปใช้ได้จริง .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3f4ij2H


15.หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟ อบรมวันที่ 22 พฤษภาคม 2563

หนึ่งในวิชากาแฟที่คนรักกาแฟจะต้องรู้ พร้อมพรั่งด้วยหลักสูตรสำหรับธุรกิจกาแฟที่พร้อมช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจร้านกาแฟได้ง่ายๆ พร้อมสอนการชงกาแฟทั้งสูตรร้อน เย็น ปั่น, การใช้งานเครื่องชงกาแฟ, การคำนวนต้นทุนกาแฟต่อแก้ว เป็นต้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2KHD6v5


16.หลักสูตรหอยทอด & ผัดไทย เคียงคู่กับผัดไทยทรงเครื่อง อบรมวันที่ 23 พฤษภาคม 2563

พบกับ 2 เมนูคู่หู ผัดไทยและหอยทอด เอกลักษณ์อาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่มีชื่อเสียงและอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ที่สำคัญยังมีชื่อเสียงระบือไกลถึงครัวโลก จึงเป็นเมนูสร้างอาชีพที่น่าสนใจ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3bIhhrb


17.สัมมนา เศรษฐีอสังหาริมทรัพย์ Property Millionaire (PPM) อบรมวันที่ 24 พฤษภาคม 2563

เมื่อ "งานประจำ" ไม่ทำให้ถึงฝัน? อยากจะลองสร้างเงินล้านจากอสังหาฯดูบ้าง แต่เป็นแค่พนักงานกินเงินเดือนก็ยังกล้าๆ กลัวๆ นี่คือสัมมนาของเรา ที่จะจนถึงปลายทางคุณจะมีโอกาสสำเร็จมากถึง 95% เพราะเรารู้ว่า ”คุณ” ต้องการอะไร .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/35fv2Lr


18.หลักสูตร เตรียมตัวให้พร้อมออกงานแสดงสินค้า อบรมวันที่ 26 พฤษภาคม 2563

การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์การตลาดที่ทำให้ลูกค้ามีโอกาสได้รู้จักกับธุรกิจของเรามากขึ้น โดยงานแสดงสินค้าจะมีการจัดตลอดปี ซึ่งในคอร์สนี้เราจะมาช่วยให้ท่านได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะไปออกงานแสดงสินค้า .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2YilsGe


19.หลักสูตรปิดการขายด้วยเทคนิค Story Telling อบรมวันที่ 26 พฤษภาคม 2563

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายไม่กระเตื้อง มาจากพนักงานขายขาดทักษะในการนำเสนอขายให้น่าสนใจ หรือบางครั้งพวกเขาเพียงมุ่งแต่จะขายมากจนเกินไป แต่สำหรับคลาสนี้จะช่วยให้การขายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3bZ9YLG


20.หลักสูตร สร้างแฟรนไชส์เบเกอรี่ & เครื่องดื่มอย่างเป็นระบบ อบรมวันที่ 28 พฤษภาคม 2563

คลาสนี้ท่านจะได้พบกับวิทยากรที่มีประสบการณ์ตรงในการทำธุรกิจเบเกอรี่และเครื่องดื่มให้เป็นแฟรนไชส์ โดยจะมาถ่ายทอดแนวคิด ขั้นตอนในการทำแฟรนไชส์สำหรับธุรกิจร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่มโดยเฉพาะ .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/3aNtppA


21.หลักสูตรขนมถังทองพารวย อบรมวันที่ 30 พฤษภาคม 2563

สอนการทำขนมที่ทำกำไรได้ดี โดยต้นทุนแป้งเพียงชิ้นละ 1 บาท แต่สามารถขายได้ชิ้นละ 10-12 บาท และมีไส้ที่กำหนดเองได้ ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีขายมากนัก จึงเป็นโอกาสสำหรับการสร้างธุรกิจหรืออาชีพเสริม .. สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://bit.ly/2VK167eหากท่านใดสนใจเข้าร่วมการอบรมคอร์สเรียนสร้างอาชีพ
สามารถสอบถามได้ที่ 02-1019187
(ฝ่ายอบรม-สัมมนา)
หรือ Add Line : https://line.me/R/ti/p/%40hrm1605x
หรือ สมัครเรียนออนไลน์ ได้ที่ https://goo.gl/vh725V

36
รับสมัคร หุ้นส่วนธุรกิจร้าน รสโปรด และตำยั่วครกยักษ์ ขายเครื่องดื่มและขนมหวานภายในร้านและออนไลน์


ให้เช่าหน้าร้านและภายในร้านขายเครื่องดื่มได้ทุกประเภท ชากาแฟ น้ำส้มคั้น น้ำปั่น น้ำโซดาผลไม้ ขนมหวาน ภายใต้มาตรฐานและแบรนด์รสโปรดและตำยั่วครกยักษ์มีออร์เดอร์ที่แน่นอนให้จากการขายอออนไลน์ Lineman และ Grab และไม่รวมยอดขายหน้าร้านมีสาขา พระราม2 สาขาสยาม

คิดเป็นค่าเช่าพื้นที่และส่วนแบ่งการขาย สนใจสอบถามได้ค่ะ
โทร. 095-4969777
Add Line : @rosprodsiam

37
หนังสือ | Book / รีวิวหนังสือ the battle for investment survival
« เมื่อ: เมษายน 03, 2020, 09:02:58 AM »
รีวิวหนังสือ the battle for investment survival
 

หนังสือ “The battle for investment survival” นั้น เป็นหนังสือการลงทุนคลาสสิกอีกเล่มหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง โดยหนังสือเล่มนี้ได้มีการเขียนขึ้นในช่วงที่เกิดวิกฤติตลาดหุ้นตกต่ำที่สุดครั้งประวัติศาสตร์เมื่อปี ค.ศ. 1929 ซึ่งถือเป็นปีที่นักลงทุนหลายคนถึงกับล้มละลายและฆ่าตัวตายจำนวนมาก

ผู้เขียนในฐานะที่เคยเป็นโบรกเกอร์และเป็นนายธนาคาร เข้าใจได้ถึงสถานการณ์ดีเป็นอย่างดีว่า ผู้คนส่วนใหญ่ที่เจ็บตัวกันและถึงกับล้มละลายนั้น เกิดจากการที่พวกเขาถือหุ้นระยะยาวและให้ความสำคัญกับแนวคิดการลงทุนเพื่อเก็บออมมากเกินไป

ภาพจาก  amzn.to/2UtiMU2

เนื้อหาหลัก ๆ ส่วนใหญ่เน้นให้ผู้อ่านโฟกัสภาพรวมของอันตรายการลงทุนระยะยาว และให้ผู้อ่านเปลี่ยนใจหันมาลงทุนในลักษณะของการเก็งกำไรแทน แน่นอนว่าผู้เขียนได้ถ่ายทอดมาจากประสบการณ์ช่วงปี 1929 ที่ผู้เขียนพิสูจน์แล้วว่า เขาสามารถเอาตัวรอดจากภาวะวิกฤติที่เกิดขึ้นนี้ได้
 
ผู้เขียนไม่เห็นด้วยกับแนวคิดเรื่องของการบริหารจัดการความเสี่ยงกับการลงทุนเพื่อนกินแต่เงินปันผล เพราะการบริหารจัดการความเสี่ยงในมุมมองของผู้เขียนนั้น ถือเป็นแนวคิดที่ไม่สามารถทำเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ผู้เขียนมองว่า ควรที่จะเอาเงินทั้งหมดวางเอาไว้ในตะกร้าใบเดียวและเฝ้าดูหุ้นตัวนั้นเอาไว้จะดีกว่า เพราะทำให้เราให้ความสำคัญกับหุ้นตัวนั้นมากขึ้น
 
ในส่วนของการลงทุนเน้นออมหรือกินเงินปันผลนั้น ผู้เขียนยิ่งไม่เห็นด้วยเลย เพราะเป็นวิธีการลงทุนแบบผิด ๆ เพราะเงินปันผลนั้นจริง ๆ แล้วให้ผลตอบแทนน้อยมากและเป็นมายาคติลม ๆ แล้ง ๆ ที่หลอกคนให้เชื่อว่า พวกเขาจะรวยด้วยเงินปันผล ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วคนที่ประสบความสำเร็จนั้น ในมุมมองของผู้เขียนนั้นล้วนแล้วต้องพลิกแพลงด้วยการใช้วิกฤติให้เป็นโอกาสมากที่สุด

ภาพจาก amzn.to/2UtiMU2

หนังสือเล่มนี้จึงเหมาะกับสภาวะตลาดหุ้นที่ตกต่ำ และมีการถ่ายทอดวิชาการเอาตัวรอดในตลาดหุ้นได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ผู้เขียนเปรียบเสมือนกับเป็นผู้ที่สามารถเอาชีวิตรอดแล้วมาถ่ายทอดประสบการณ์วิชาการเอาตัวรอดให้ผู้อ่านทุกคนได้ฟังและนำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับตัวเอง แม้ว่าสำนวนในหนังสืออ่านค่อนข้างยาก เพราะเป็นการเรียบเรียงแบบคนยุคก่อน แต่ถือเป็นหนังสือหุ้นทรงคุณค่าเล่มหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่งอัพเดทและติดตามข่าวสารได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

38
รีวิวหนังสือ ประสบการณ์การเก็งกำไรของข้าพเจ้า


หนังสือ “ประสบการณ์การเก็งกำไรของข้าพเจ้า” หรือชื่อ “Forty years a speculator” นั้น เป็นหนังสือหุ้นและการลงทุนที่นับได้ว่า เป็นหนังสือที่แหกคอกแนวทางการลงทุนโดยสิ้นเชิง หนังสือเล่มนี้ดูเหมือนจะไม่ใช่เป็นหนังสือที่โดดเด่นหรือดูแล้วมีเนื้อหาสาระสำคัญมากนัก

ซึ่งอาจมองได้แบบนั้น แต่จริง ๆ แล้วหนังสือเล่มนี้อาจเรียกได้ว่า ได้แหกสมองอันน้อยนิดของผู้อ่านมาดูโลกแห่งการลงทุนอันน่าพิศวงของผู้เขียนเอง เนื้อหาช่วงแรก ๆ เหมือนจะมีแต่น้ำ ไม่ได้มีเนื้อหาสาระสำคัญอะไร แต่พออ่านจริง ๆ แล้วก็เข้าใจได้ว่า ผู้เขียนไม่ได้มีความเชื่อเรื่องการลงทุนแนวทางใดทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนแบบ VI ก็ดี หรือเป็นรูปแบบของเก็งกำไรก็ดี

ภาพจาก bit.ly/2V2gGcX

คำถามก็คือ แล้วผู้เขียนเขาศรัทธากับการเล่นหุ้นรูปแบบไหน?
คำตอบก็คือ การพนันครับ
 
ฟังไม่ผิดหรอกครับ ผู้เขียนใช้วิธีการแบบนักพนัน ซึ่งผู้เขียนก็ได้ยอมรับเอาไว้ในหนังสืออยู่แล้วว่า เขาเป็นนักพนันตัวพ่อ และเขาภูมิใจที่ได้ป่าวประกาศออกมาแบบนั้น อีกทั้งเขายังโจมตีสถาบันการเงินกับผู้เชี่ยวชาญการเงินหลายคนที่คอยนั่งชี้แนะผู้คนแบบผิด ๆ มาโดยตลอด

ภาพจาก bit.ly/3dEQcXb

หลักการของเขาก็คือ เขาชอบเก็บสะสมหุ้นสตางค์จำนวนมาก และหวังว่ามันจะปรับตัวเพิ่มขึ้นไม่ว่าจะใช้เวลานานแค่ไหนก็ตาม หากใครเล่นหุ้นสตางค์นั้น จะรู้ดีว่าหุ้นแบบนี้มีความผันผวนสูงมาก และผลกำไรขาดทุนแทบจะไม่ต่างไปจากการพนันมากนัก อีกทั้งการลงทุนในหุ้นสตางค์หลายคนส่วนใหญ่มองว่า มันเป็นหุ้นขยะ แต่ผู้เขียนมองสวนกระแสว่า มันเป็นหุ้นผ้าขี้ริ้วห่อทอง และเป็นหุ้นที่มีโอกาสทำเงินได้มากกว่าที่จะขาดทุน
 
หนังสือเล่มนี้เรียกได้ว่า เป็นอีกเล่มหนึ่งที่ช่วยในการเปิดหูเปิดตาแนวคิดการลงทุน แต่ผู้เขียนก็ไม่ได้ให้คำแนะนำว่า จะต้องลอกเลียนแบบตามแนวทางของเขาไปทั้งหมด เพียงแค่แชร์แนวคิดและประสบการณ์การลงทุนมาเป็นเวลากว่า 40 ปีแล้วมากกว่า และต้องการให้ผู้อ่านเปิดกว้างในแนวคิดของเขาให้มากขึ้น สำหรับผมคิดว่า มันเป็นหนังสือที่แหกกรอบความคิดเดิม ๆ ที่เคยมีอยู่นั่นเองอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

39
รีวิวหนังสือ คู่มือและวิธีการเล่นหุ้นแบบ Day Trade กับระยะสั้นเล่ม 1-2


หนังสือคู่มือและวิธีการเล่นหุ้นแบบ Day Trade กับระยะสั้นเล่ม 1-2 นั้น ถือเป็นหนังสือเล่มแรก ๆ ที่ได้เขียนเกี่ยวกับแนวทางการเล่นหุ้นแบบรายวันกับระยะสั้นอย่างละเอียด หากใครเป็นคอหนังสือพวกหุ้น เทคนิคการเล่นหุ้น ลงทุนเข้าใจได้เลยว่า หนังสือที่อธิบายเกี่ยวกับการเล่นหุ้นแบบรายวันกับระยะสั้นนั้น มีให้เห็นน้อยมาก อาจเป็นเพราะว่าเป็นแนวคิดที่ไม่ได้มีอิทธิพลต่อตลาดหุ้นและไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางมากนัก

ภาพจาก bit.ly/3dKcve3

หนังสือทั้งสองเล่มอาจเป็นหนังสือที่ตีพิมพ์นอกกระแส เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่ยอมรับในแนวคิดการลงทุนแบบหุ้นคุณค่าหรือ VI เห็นได้จากวอร์เรน บัฟเฟตต์ ซึ่งเป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก และในประเทศไทยก็มีดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ซึ่งเป็นนักลงทุนหมายเลขหนึ่งของประเทศที่ประสบความสำเร็จจากการใช้กลยุทธ์แบบเดียวกัน ซึ่งทั้งสองต่างก็ไม่ค่อยเห็นด้วยกับแนวคิดการเล่นหุ้นแบบรายวันกับระยะสั้นมากนัก

ภาพจาก bit.ly/39vZDVu

ในเล่มที่ 1 นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นการอธิบายถึงหลักการต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการเล่นหุ้นรายวันกับระยะสั้น และสามารถนำไปปฏิบัติได้จริง โดยเฉพาะในเนื้อหาหนังสือส่วนใหญ่จะเน้นคำพูดซ้ำ ๆ ที่ว่า อย่าโลภ อย่าหวั่นเกรงที่จะโดนดูถูกเพราะตัวเองเล่นหุ้นแบบรายวันหรือระยะสั้น อย่าหวั่นไหวกับคำพูดที่ว่า หาค่ากับข้าว

ซึ่งเนื้อหาในหนังสือมักจะโน้มน้าวให้ผู้อ่านไปในทางลักษณะที่ว่า จงเป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องไปสนใจว่าใครจะรวยด้วยวิธีการไหน แต่ขอให้ยึดมั่นกับเส้นทางที่ตัวเองได้เลือก เมื่อได้รับแนวคิดการเล่นหุ้นจากเล่มที่ 1 แล้ว ว่ากันด้วยเล่มที่ 2 กัน ในเล่มที่ 2 นั้นเริ่มให้ความสำคัญกับการดูกราฟหุ้นมากขึ้น ซึ่งถือเป็นอาวุธสำคัญที่เทรดเดอร์ทุกคนต้องมีและใช้ให้เป็นในทุกสถานการณ์

ภาพจาก bit.ly/39vZDVu

ที่น่าสนใจก็คือ กราฟหุ้นในหนังสือดูเรียบง่ายมาก ไม่มีความซับซ้อน และสำคัญก็คือ ไม่มีเครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิคที่ดูแล้วให้ชวนปวดหัว แต่ให้ความสำคัญกับปริมาณการซื้อขายหุ้นเป็นพิเศษ เพราะเป็นเครื่องมือเดียวที่สามารถตรวจสอบความเคลื่อนไหวในตลาดหุ้นได้ดี
 
หากเปรียบเทียบกับเล่ม 1 กับเล่ม 2 นั้น จะเห็นได้ว่าเล่มที่ 1 เน้นในเรื่องหลักการทั่วไปและมีการถ่ายทอดประสบการณ์ส่วนตัวจากผู้เขียนโดยตรง ในส่วนของเล่ม 2 ได้ฉายภาพให้เข้าใจมากขึ้นจากการยกตัวอย่างด้วยกราฟหุ้นมากขึ้น สรุปแล้วทั้งสองเล่มเป็นอีกเล่มที่คนอยากเดินสายเทรดเดอร์แบบ Day Trade กับระยะสั้นอย่างจริงจัง หากใครเป็นเทรดเดอร์ แนะนำให้อ่านครับอัพเดทและติดตามข่าวสารได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

40
รีวิวหนังสือ ปรับความคิดสู่เทรดเดอร์มืออาชีพ


หนังสือ “ปรับความคิดสู่เทรดเดอร์มืออาชีพ” หรือชื่อภาษาอังกฤษ “The Daily Trading Coach” นั้น เป็นหนังสือหุ้นและการลงทุนอีกเล่มหนึ่งที่ถือว่าคู่ควรต่อการอ่านสำหรับคนที่ผันตัวเป็นเทรดเดอร์อย่างจริงจัง หนังสือเล่มนี้ยอมรับว่า เป็นหนังสือเล่มใหญ่อีกเล่มหนึ่งที่ต้องใช้เวลานานพอสมควร เพราะมีเนื้อหารายละเอียดที่แน่นมาก และเป็นหนังสือที่อาจใช้เวลาทำความเข้าใจซักหน่อย เพราะเนื้อหาส่วนใหญ่ล้วนแล้วชวนปวดหัวอยู่ไม่น้อย

ภาพจาก bit.ly/39u0Htk

แต่ไม่ได้หมายความว่า เป็นหนังสือที่เหมาะกับเทรดเดอร์มืออาชีพ เพราะเทรดเดอร์ที่เพิ่งเข้ามาในวงการตลาดหุ้นเองนั้น ควรที่จะอ่าน เพราะนี่เป็นหนังสือที่ไม่ได้เจาะจงสอนเทรดเดอร์กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แต่เหมือนเป็นลักษณะครูสอนนักเรียนมากกว่า 

เนื้อหาหนังสือมีการแบ่งบทเรียนประมาณ 101 บท โดยมีการแบ่งหมวดหมู่ประมาณ 10 บทเพื่อให้ผู้อ่านทำความเข้าใจบทเรียนต่าง ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งประมาณ 90 % ของเนื้อหาทั้งหมดเป็นเรื่องของหลักจิตวิทยาการเล่นหุ้น จิตวิทยาในการเป็นเทรดเดอร์มืออาชีพ รวมไปถึงจิตวิทยาทั่วไป ส่วนที่เหลือก็เป็นเรื่องของเทคนิคการเล่นหุ้นเล็ก ๆ น้อย ๆ

ภาพจาก bit.ly/2QVUjEy

ผู้เขียนให้ความสำคัญกับการยอมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากการเล่นหุ้น ให้การบ้านผู้อ่านทบทวนตัวเองในแต่ละวัน และได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางการหลุดพ้นวงจรความผิดพลาดที่เกิดขึ้น รวมไปถึงพฤติกรรมตลาดหุ้นที่ผู้เขียนเองได้ให้ความสำคัญเรื่องนี้เช่นกัน
 
หากจะกล่าวถึงรายละเอียดทั้งหมดในหนังสือนั้น คงใช้เวลาอีกนานกว่าที่จะอธิบายเพราะเนื้อหาเยอะมาก แต่ก็สามารถสรุปได้ว่า ช่วงหน้าแรก ๆ ผู้เขียนได้เกริ่นเกี่ยวกับแนวคิดจิตวิทยาทั่วไป ไม่ได้ลงลึกนัก แต่พอไปบทกลาง ๆ หรือหลัง ๆ นั้น ผู้เขียนเริ่มหนักแน่นในเรื่องของการปลูกฝังความคิดและจิตใจในการเป็นเทรดเดอร์มืออาชีพมากขึ้น เพื่อทำให้เราเข้าใจตัวเองในการเป็นเทรดเดอร์และสามารถเติบโตเส้นทางนี้ได้อย่างมั่นคง
 
ภาพจาก bit.ly/33V1vWX

หากถามว่า เมื่ออ่านแล้วจะนำเอาไปปรับใช้จริง ๆ ได้หรือเปล่านั้น ก็ตอบว่าขึ้นอยู่กับแต่ละคนและวิธีการเล่นหุ้นของแต่ละคนเองว่า มีสไตล์การเล่นหุ้นยังไงบ้าง ซึ่งผู้เขียนไม่ได้กล่าวว่า แนวทางไหนที่ดีที่สุดในการเป็นเทรดเดอร์ โดยเฉพาะผู้เขียนเองมีสไตล์การเล่นหุ้นแบบซื้อขายรายวัน

แต่ผู้เขียนก็ไม่ได้ยัดเหยียดความเชื่อของตัวเองในการเล่นหุ้นตรงส่วนนี้ พูดถึงความคุ้มค่าของหนังสือแล้วนั้น ขอตอบว่า คุ้มค่าใช้ได้เลยทีเดียว แต่อาจต้องพยายามทบทวนเนื้อหาหลายรอบเพราะมีความเป็นวิชาการค่อนข้างสูง แต่หากถามว่า ผมอยากเป็นเทรดเดอร์ ผมจะอ่านหนังสือเล่มไหน? เล่มแรกที่ผมแนะนำเลยก็คือ เล่มนี้แหละครับอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

41
รีวิวหนังสือ พ่อสอนลูกให้รวย


หนังสือ “พ่อสอนลูกให้รวย” เขียนโดย ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงทรวงพาณิชย์ สมัย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งท่านได้เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา แม้ว่าท่านจะจากไปแล้ว แต่ความรู้และแนวความคิดต่างๆ ที่ท่านทิ้งไว้ โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ รวมถึงการออมเงินในหนังสือเล่มนี้ ถือเป็นสมบัติอันมีค่าของประชาชนชาวไทย วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะขอรีวิวหนังสือเล่มนี้ ว่าลูกจะรวยได้ ต้องมาจากอะไร
 
มาดูว่าเนื้อหาหลักๆ ในหนังสือ “พ่อสอนลูกให้รวย” มีหัวข้อในสารบัญอะไรบ้าง?
 • การเพิ่มรายได้
 • สอนลูกให้เป็นผู้ประกอบการ
 • เคล็ดลับการออมเงิน
 • บริหารเงินออมของครอบครัวและวางแผนภาษี
 • การประหยัดภาษี
 • มาลดภาษีกับกองทุน RMF
 • ทายาทตามกฎหมาย
 • สอนลูกให้รวยน้ำใจ
 • ภาษีการเงินสำหรับ "วัยรุ่น"
 • ข้อสรุป
 • จัดการ "มรดก" อย่างมีประสิทธิภาพ 6 วิธี

ภาพจาก bit.ly/3aFDxRO

มาเริ่มกันที่เนื้อหา...ต้องยอมรับว่าครอบครัวถือเป็นพื้นฐานสำคัญในการที่คนๆ หนึ่งจะเติบโตขึ้นเป็นคนที่มีคุณภาพ การอบรมและวิธีการเลี้ยงดูของพ่อแม่ จึงเป็นสิ่งที่จะต้องให้ความสำคัญ พ่อแม่หลายคนเลี้ยงลูกแบบตามใจ ในขณะที่บางคนก็เข้มงวดกับลูกมากเกินไป วิธีการเลี้ยงลูกแบบสุดโต่งอย่างนี้ คงทำให้เด็กคนนั้นยากที่จะเติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์ แน่นอนว่าพ่อแม่ผู้ปกครองส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญกับเรื่องการศึกษาของลูกเป็นหลัก ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่ดีแล้ว
 
แต่หนังสือ “พ่อสอนลูกให้รวย” จะบอกคุณมากกว่านั้น ผู้เขียนยังคงให้ความสำคัญกับเรื่องเงินๆ ทองๆ และในขณะเดียวกันก็ไม่ทิ้งเรื่องคุณธรรมจริยธรรมด้วย จริงๆ แล้วหนังสือเล่มนี้น่าจะแบ่งออกได้เป็นสองส่วน หรือสองมุมด้วยกัน มุมแรกเป็นมุมของคนที่เป็นพ่อแม่ต่อลูก คือ เป็นเรื่องของการแนะนำว่าจะมีวิธีการสอนลูกยังไง อะไรที่ลูกทำได้ อะไรที่ลูกทำไม่ได้ และอะไรที่ลูกควรเรียนรู้แล้วลงมือทำ มุมที่สองเป็นมุมของการบริหารการเงินในครอบครัว ซึ่งก็จะเน้นไปที่เรื่องการบริหารเงินออมและเรื่องภาษี

ภาพจาก bit.ly/3aFDxRO

ในส่วนของการบริหารการเงิน หนังสือเล่มนี้ให้ความสำคัญอยู่สองเรื่อง คือ เรื่องการออมกับเรื่องภาษี เรื่องการออมเป็นเรื่องใกล้ตัวเรามากที่สุด และน่าจะทำได้ไม่ยาก คำแนะนำที่เขียนไว้ในหนังสือ เป็นเรื่องที่ทำได้จริง อย่างเช่นเรื่อง การควบคุมรายจ่าย การหลีกเลี่ยงของราคาแพง การไม่ต้องทำตามผู้อื่น ซึ่งคิดว่าเรื่องแบบนี้ต่อให้คนอ่านยังเป็นคนโสดไม่มีครอบครัว ก็สามารถเอาข้อมูลจากหนังสือไปประยุกต์ใช้ได้ไม่ยากเลย
 
แต่ถ้าคุณมีครอบครัวมีลูกแล้ว เรื่องการออมในหนังสือเล่มนี้มีประโยชน์มาก เพราะเขาจะพูดถึงตั้งแต่เรื่องค่าเล่าเรียนลูก สุขภาพ การประกันภัย และการกู้ยืม ซึ่งครอบคลุมเรื่องที่ควรรู้สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครอง ในการบริหารจัดการการเงินสำหรับลูกๆแล้ว ในเรื่องภาษี หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องยุ่งยากในการทำความเข้าใจ

ภาพจาก bit.ly/2JlPosm

แต่ถ้าได้ลองอ่านแล้วความคิดคุณจะเปลี่ยนไป ตอนท้ายของเล่มจะมีวิธีวางแผนภาษีให้ลองศึกษา ให้ความรู้เบื้องต้นเรื่องภาษีได้ดีโดยเฉพาะเรื่องการประหยัดภาษี และการขจัดภาษีซ้ำซ้อน ซึ่งจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับคุณได้อีกทางหนึ่ง

โดยภาพรวมของหนังสือเล่มนี้ จะมีความลงตัวทั้งในแง่ความรู้ที่เป็นวิชาการ ในการบริหารจัดการการเงินของครอบครัว และในแง่ข้อคิดหรือหลักการพื้นฐานในการบริหารชีวิตครอบครัว โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวกับการเลี้ยงดูลูกหลานให้มีคุณธรรมจริยธรรม การสอนให้เขาเห็นคุณค่าของการใช้เงิน และการอดออมเพื่ออนาคตอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

42
รีวิวหนังสือ เทรดเดอร์รวยสอนเทรดเดอร์มือใหม่ เล่ม 2


หนังสือ “เทรดเดอร์รวยสอนเทรดเดอร์มือใหม่เล่ม 2” หรือ “New Trader Rich Trader 2” นั้น เป็นหนังสือแนวหุ้นและการลงทุน ซึ่งเป็นเล่มต่อจากหนังสือ “เทรดเดอร์รวยสอนเทรดเดอร์มือใหม่” ก่อนหน้านี้โดยเล่มนี้อาจเรียกได้ว่า เป็นการเล่าเรื่องต่อจากเล่มแรก

แต่เนื้อหาส่วนใหญ่ยังคงปลูกฝังแนวคิดต่าง ๆ หลายเรื่องด้วยกัน และผู้เขียนเริ่มให้ความสำคัญกับหลักปฏิบัติในการเล่นหุ้นมากขึ้น ตัวละครทั้ง “เทรดเดอร์รวย” กับ “เทรดเดอร์มือใหม่” ยังคงเป็นตัวละครหลักที่เดินเรื่องให้ผู้อ่านได้ซึมซับแนวคิดของพวกเขาทั้งสอง และคราวนี้มีตัวละครใหม่เข้ามาเพิ่มเติมก็คือ “เจน” ซึ่งเป็นเทรดเดอร์มือใหม่เช่นกัน

ภาพจาก bit.ly/2wDosBS

การเดินเรื่องแม้ว่าหลัก ๆ เป็นการพูดคุยกันระหว่างเทรดเดอร์รวยกับเทรดเดอร์มือใหม่ แต่ที่ไม่ควรมองข้ามไปก็คือ การพูดคุยกันระหว่างเจนกับเทรดเดอร์มือใหม่ ซึ่งตรงนี้ถือเป็นจุดที่จะต้องให้ความสำคัญ ด้วยการที่เจนกับเทรดเดอร์มือใหม่เป็นมือใหม่ด้วยกันทั้งคู่

ทั้งสองต่างก็วางแผนการเล่นหุ้นอย่างจริงจัง และเริ่มพูดคุยกันถึงแนวทางที่ก้าวเข้าสู่ความเป็นเทรดเดอร์มืออาชีพ และพวกเขาได้พูดถึงความผิดพลาดของตัวเอง และพยายามที่จะทบทวนความผิดพลาดของตัวเองที่เกิดขึ้นอย่างจริงจัง หมายความว่า ผู้เขียนเริ่มให้ความสำคัญแล้วว่า หลักปฏิบัตินั้นจะต้องยอมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับตัวเองก่อน และจะต้องค่อย ๆ วางแผนพัฒนาตัวเองอย่างจริงจัง
 
ภาพจาก bit.ly/2yhjYkB

ความแตกต่างระหว่างเล่มที่ 1 กับเล่มที่ 2 นั้น เห็นได้ว่าเล่มแรกให้ความสำคัญกับแนวคิดของเทรดเดอร์รวยเป็นหลัก ทั้งระบบการเล่นหุ้น การวางแผน การบริหารจัดการความเสี่ยง ส่วนเล่มที่ 2 นั้น เริ่มให้ความสำคัญกับตัวเทรดเดอร์มือใหม่มากขึ้น เนื้อหาเริ่มโฟกัสกับชีวิตของเทรดเดอร์มือใหม่ ผสมกับตัวละครใหม่อย่างเจน ซึ่งเป็นเทรดเดอร์แบบเดียวกันช่วยทำการขบคิดกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

ภาพจาก bit.ly/2yhjYkB

ทั้งสองเล่มมีการเดินเรื่องแบบสมจริง โดยที่ผู้อ่านไม่มีทางรู้ว่า เทรดเดอร์มือใหม่จะประสบความสำเร็จได้ตามที่หวังเอาไว้หรือไม่ ทำให้ผู้อ่านเก็บเอาไว้คิดต่อยอดและนำไปปรับใช้เข้ากับการเล่นหุ้นของตัวเอง หากถามว่า หากไม่ได้อ่านเล่มแรกมาก่อนนั้น สามารถซื้ออ่านได้หรือไม่ ขอตอบว่าไม่จำเป็น เพราะเนื้อหาไม่ได้มีความเชื่อมโยงกัน แต่หากจะดีก็แนะนำให้อ่านเล่มแรกก่อนครับอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

43
รีวิวหนังสือ เทรดเดอร์รวยสอนเทรดเดอร์มือใหม่


หนังสือ “เทรดเดอร์รวยสอนเทรดเดอร์มือใหม่” หรือชื่อภาษาอังกฤษ “New Trader Rich Trader” นั้นเป็นหนังสือเกี่ยวกับหุ้นและการลงทุน โดยเล่มนี้ให้ความสำคัญกับหนังสือที่ให้คำแนะนำกับมือใหม่ที่เข้ามาในตลาดหุ้นเป็นอย่างมาก เข้าใจว่าหนังสือเล่มนี้มีการใช้ชื่อคล้าย ๆ กับหนังสือ “พ่อรวยสอนลูก” หรือ “Rich Dad Poor Dad” เพราะเล่มนี้มีการเล่าเรื่องไปในทางลักษณะของหนังสือพ่อรวยสอนลูกอย่างไม่ผิดเพี้ยน หนังสือพ่อรวยสอนลูกนั้น มุ่งเน้นในเรื่องของการเป็นเจ้าของกิจการเอง แต่เล่มของเทรดเดอร์รวยสอนเทรดเดอร์มือใหม่นั้น มุ่งเน้นในเรื่องของเส้นทางสู่การเป็นเทรดเดอร์ในตลาดการเงิน

ภาพจาก FB:หมาเก้าอี้" กับ "ไดอารี่ที่รัก"

เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้มีการเล่าเรื่องแบบนิยาย โดยใช้ตัวละครนามสมมุติว่า “เทรดเดอร์รวย” ซึ่งเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จในการเป็นเทรดเดอร์ กับ “เทรดเดอร์มือใหม่” ซึ่งเป็นบุคคลที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการตลาดหุ้น ต้องยอมรับว่า แม้ว่าหนังสือเล่มนี้มีเค้าโครงเหมือนกับนิยาย แต่เนื้อหากับสะท้อนความคิดของคนที่อยู่ในวงการเทรดเดอร์ในตลาดหุ้นเป็นอย่างดี เพราะผู้อ่านจะเข้าใจทันทีเลยว่า สิ่งที่ผู้เขียนได้ถ่ายทอดมานั้น ล้วนแล้วเป็นประสบการณ์ที่เทรดเดอร์ทุกคนจะต้องเจอ

ภาพจาก bit.ly/3bBJwY5

ตัวอย่างเช่น ผู้เขียนได้ถ่ายทอดความคิดของเทรดเดอร์มือใหม่ว่า มีลักษณะเป็นคนใจร้อน มีความอ่อนไหวทางด้านอารมณ์ในตลาดหุ้นและต้องการรวยเร็ว ซึ่งมองได้ว่าหลายคนส่วนใหญ่อาจคิดแบบนั้นจริง และเทรดเดอร์รวยพยายามปรับความคิดจิตใจให้กับเทรดเดอร์มือใหม่เสียใหม่ว่า จะต้องใช้เวลาเรียนรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์มากขึ้น
 
จุดเด่นของหนังสือเล่มนี้ก็คือ เป็นหนังสือที่อ่านเพลิดเพลินเหมือนกับอ่านนิยาย พร้อมกับมีการสอดแทรกแนวคิดการเล่นหุ้นเอาไว้ทุก ๆ หน้า ทำให้ผู้อ่านรู้สึกสนุกและอ่านไม่มีวันเบื่อ เนื้อหาหนังสือให้ความสำคัญกับจิตวิทยาการเล่นหุ้นมากกว่ามีการอธิบายด้วยกราฟหุ้น เนื่องจากผู้เขียนมองว่า จิตวิทยาการเล่นหุ้นมีความสำคัญมากที่สุดสำหรับเทรดเดอร์ที่เพิ่งเข้ามาใหม่ ๆ

ภาพจาก bit.ly/2wD2WNC

หนังสือเล่มนี้จึงเหมาะกับมือใหม่ที่เข้ามาเล่นหุ้นและต้องการยกระดับตัวเองสู่เทรดเดอร์มืออาชีพ  ผู้อ่านจะเข้าใจได้ถึงการเล่นหุ้นที่เปรียบเสมือนจริงจากการที่ผู้เขียนได้เจาะลึกอารมณ์ของเทรดเดอร์มือใหม่กับเทรดเดอร์รวย และสำหรับใครที่มีประสบการณ์การเล่นหุ้นนั้น หากอ่านเล่มนี้จบแล้วจะเข้าใจได้ถึงความจริงที่ผู้เขียนได้ถ่ายทอดทันทีเลยว่า เป็นความจริงทุกประการ หนังสือเล่มนี้สามารถอ่านซ้ำหลายรอบได้และเป็นหนังสือแนะนำที่เทรดเดอร์ทุกคนควรติดไม้ติดมือครับอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

44
สปอยล์หนัง The Pursuit of Happyness (ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้)


ภาพยนตร์เรื่อง The Pursuit of Happyness หรือยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้ เป็นภาพยนตร์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลก โดยเฉพาะกับคนที่มีความรู้สึกสิ้นหวังด้วยแล้ว ยิ่งต้องดูเรื่องนี้ หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่สร้างจากเรื่องจริงของคริส การ์ดเนอร์ พ่อหม่ายผู้แทบจะสูญสิ้นความหวังทุกอย่างแล้วประสบความสำเร็จจากการมีบริษัทเป็นของตัวเอง แต่กว่าที่เขาจะมีวันนี้ได้ เขาต้องฝ่าฟันความลำบากชนิดเรียกว่าต้องกัดก้อนเกลือกินกันเลยทีเดียว รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น เราลองมาดูกัน

ภาพจาก bit.ly/2wxium1

เริ่มเรื่องนั้นคริสได้พาลูกชายของเขาไปส่งโรงเรียนตามปกติ พร้อมกับเล่าบรรยายชีวิตของตัวเองเกี่ยวกับชีวิตการงาน โดยเขาได้ลงทุนไปกับกิจการขายเครื่องสแกนความหนาแน่นของกระดูก พร้อมกับแบกเครื่องสแกนความหนาแน่นของกระดูกตระเวนขายเลี้ยงชีพตามสถานพยาบาลที่ต่าง ๆ แต่ส่วนใหญ่ต่างปฏิเสธที่จะซื้อ เนื่องจากเป็นเครื่องที่มีราคาแพงเกินจริง

อีกทั้งเขายังเจอกับปัญหากับการแจ้งเตือนของกรมสรรพกรจากการที่เขาได้ผ่อนผันชำระต่อเนื่อง และเขายังเจอกับปัญหาการขายเครื่องสแกนไม่ได้เลย คริสกับภรรยาเริ่มทะเลาะกันเรื่องการจ่ายภาษี ทำให้เขาต้องขยันขายเครื่องสแกนมากขึ้น ระหว่างที่เขาเดินทางนั้น เขาได้สอบถามคนที่ใส่สูทคนหนึ่งว่า เขาทำอาชีพอะไร และเขาตอบว่า เป็นนายหน้าค้าหุ้น จุดนี้เองที่ทำให้เขาเริ่มคิดถึงการเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองบ้างแล้ว

ภาพจาก bit.ly/2xqR7de

เขาตัดสินใจที่จะไปบริษัทโบรกเกอร์หุ้นเผื่อหวังว่าจะมีงานให้เขาได้ทำ แต่ทางภรรยาของเขาไม่ค่อยเห็นชอบมากนัก และทั้งสองเริ่มทะเลาะกันเรื่องการเงินที่กำลังประสบอยู่ แต่เขายังคงไปบริษัทโบรกเกอร์หุ้นเพื่อไปสมัครฝึกอบรมการเป็นนายหน้าค้าหุ้น คริสได้ทำการกรอกใบสมัครฝึกอบรม แต่เขายังคงเดินหน้าไปสมัครงานพร้อมกับแบกขายเครื่องสแกนต่อไป

ขณะเดียวกันเขาได้เล่าเรื่องของตัวเองเกี่ยวกับเส้นทางการลงทุนไปกับการขายเครื่องสแกนกับภรรยาของเขา ซึ่งเครื่องสแกนแต่ละเครื่องมีความหมายต่อคริสมาก ต่อมาคริสได้พบกับฝ่ายคัดเลือกผู้สมัคร ทั้งคริสและเขาได้นั่งแท็กซี่ด้วยกัน คริสได้บรรยายสรรพคุณของตัวเอง แต่ทางนั้นหมกมุ่นอยู่กับการหมุนรูบิคคริสเลยใช้โอกาสนี้ในการแก้รูบิค จนทำให้คัดเลือกผู้สมัครถึงกับอึ้งเมื่อเห็นคริสแก้ปริศนารูบิคได้

ภาพจาก imdb.to/3atCG72

ทว่าตอนนี้คริสไม่มีเงินเหลือพอจ่ายค่ารถแท็กซี่ เลยต้องหาทางวิ่งหนีสุดชีวิตจนทำให้เครื่องสแกนของเขาต้องหลุดมือไปจากการโดยประตูรถไฟใต้ดินหนีบ ข่าวดีก็คือ คริสหนีได้แม้จะเสียเครื่องสแกนไป แต่ข่าวร้ายก็คือ ภรรยาของคริสเริ่มหมดความอดทนกับคริสจนต้องขอแยกกันอยู่ เมื่อคริสพบว่า ภรรยาได้หนีจากเขาไปแล้ว คริสเริ่มคิดหนัก แต่อย่างน้อยก็มีเรื่องบรรเทาใจได้บ้างเมื่อฝ่ายคัดเลือกผู้สมัครที่ได้นั่งแท็กซี่ด้วยกันได้โทรนัดคริสมาสัมภาษณ์ ระหว่างทางคริสกับภรรยาเจอกันระหว่างทาง

แต่นั่นก็ไม่ได้ช่วยสถานการณ์ให้ดีขึ้นเมื่อทั้งสองฝ่ายต่างทะเลาะและขอเลิกขาดกัน ตอนนี้เหลือแค่คริสกับลูกชายเท่านั้น ทว่าปัญหาใหญ่ที่ตามมาอีกก็คือ คริสไม่มีเงินพอที่จะจ่ายค่าเช่าบ้าน และทางเจ้าของบ้านได้ให้คริสอยู่ต่อเพียงแค่อาทิตย์เดียวพร้อมกับต้องทาสีบ้านเช่าด้วย ปัญหาของคริสยังไม่หมดแค่นั้น ตำรวจได้บุกเข้ามาถึงบ้านเพื่อให้จ่ายค่าปรับจอดรถ แต่ทางคริสไม่มีเงินจ่ายค่าปรับมากพอ คริสจึงต้องเข้าซังเต เมื่อคริสออกจากซังเตแล้ว เขารีบวิ่งไปที่บริษัทที่นัดสัมภาษณ์งานฝึกหัด เมื่อคริสได้เข้าไปดูบรรยากาศแล้ว ก็เต็มไปด้วยความอลหม่านภายในที่ทำงานนายหน้าค้าหุ้น

เมื่อคริสได้เข้ามาห้องสัมภาษณ์แล้ว ฝ่ายสัมภาษณ์ได้สอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เป็นที่น่าพอใจแล้ว ทางบริษัทได้รับเลือกให้เขาเข้ามาทำงาน แต่มีข้อแม้ว่าเป็นการฝึกงาน ไม่มีการจ่ายเงินเดือน ทำให้คริสต้องกลับมาคิดหนักอีกครั้ง เนื่องจากคริสต้องการเงินเป็นอย่างมาก แต่ทางนั้นได้ขู่กลับว่า หากเขาไม่รับงาน เขาจะแต่งตั้งคนใหม่ทันที ทำให้คริสจำใจต้องทำงานในบริษัทนี้ เมื่ออดีตภรรยาได้ส่งลูกที่บ้านเช่าของคริสแล้ว ทั้งสองเริ่มพูดคุยกันถึงสิทธิ์ในการดูแลลูกของตัวเอง เขากล่าวกับอดีตภรรยาว่า เขาจะเรียนให้จบหลักสูตรการอบรมเป็นนายหน้าค้าหุ้น แล้วชีวิตของลูกจะสบายมากขึ้น แต่ทางอดีตภรรยาได้พูดจาเชิงดูถูกเหยียดหยามว่า ทำแบบนี้เท่ากับถอยหลังลงคลอง และเธอก็ได้จากไป

ภาพจาก imdb.to/3atCG72

เมื่อไม่มีทางเลือกอื่น คริสได้ตอบตกลงเข้าร่วมหลักสูตรการอบรม และคริสกับลูกชายได้ย้ายหนีออกจากบ้านเช่าไปพักที่อื่นซึ่งเป็นห้องเช่าเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง คริสได้ให้ความหวังกับลูกชายของตัวเองโดยให้เหตุผลว่า เขาได้งานดีกว่าเดิมแล้ว คริสได้อบรมลูกชายของเขาว่า ไม่ว่าจะมีใครว่าอะไร อย่าไปให้คนอื่นพูดดูถูกอย่างนั้นเป็นอันขาด จะต้องปกป้องความฝันตัวเอง และจะต้องทำความฝันนั้นให้ได้ ต้องการอะไรก็ต้องเอาความต้องการนั้นมาให้ได้
 
คริสได้เริ่มฝึกงานเป็นวันแรก คริสได้พยายามเรียนรู้การทำงานแบบละเอียดอย่างจริงจัง เขาได้เรียนรู้เรื่องค่าคอมมิชชั่น และพยายามทำคะแนนสอบออกมาได้อย่างดีที่สุด รวมไปถึงหาเทคนิคแนวทางหาลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทว่าคริสเองก็ต้องทำตัวเปรียบเสมือนกับคนรับใช้ให้กับทางผู้จัดการไปด้วยจากการที่ผู้จัดการได้ใช้เขาไปเสิร์ฟกาแฟ ซื้อโดนัทบ้าง แต่คริสก็เต็มใจที่จะรับใช้ คริสยังคงตั้งใจเรียนรู้ฝึกอบรมอย่างต่อเนื่อง พยายามหาลูกค้าอย่างสุดฝีมือกับคู่แข่งคนอื่น ๆ แต่ก็ดูเหมือนว่าคริสยังคงตามหลังคู่แข่งคนอื่น ๆ อีกมาก

คริสยังคงต้องแบ่งเวลาไปเที่ยวกับลูกชายอีก ทำให้คริสเสียเปรียบที่ต้องแข่งตามหลังคู่แข่งเสมอ แต่คริสก็ได้ลูกค้าคนหนึ่ง ทั้งเขาและลูกค้าได้ไปชมอเมริกันฟุตบอล ซึ่งทำให้เขาได้รู้จักกับลูกค้าคนอื่น ๆ ด้วย คริสได้กล่าวกับผู้ชมว่า เขาสามารถขายเครื่องสแกนหมดเกลี้ยงภายในระยะเวลา 4 เดือน ซึ่งดูเหมือนทำให้คริสลืมตาอ้าปากขึ้นมาอีกครั้ง แต่มีจดหมายฉบับหนึ่งที่ทำให้ชีวิตของเขาต้องลงเหวอีกครั้งเมื่อทางกรมสรรพกรได้แจ้งให้ทางคริสรีบทำการชำระภาษี หากไม่ชำระแล้วทางรัฐบาลจะดำเนินการยึดเงินทั้งหมดของคริสไป ทั้ง ๆ ที่เงินของคริสมีเงินเหลืออันน้อยนิดก็ตาม สุดท้ายคริสก็ถังแตกจากการที่ไม่มีเงินเหลือในบัญชีแดงเดียว

ภาพจาก bit.ly/2QPW5Hf

ตอนนี้คริสเผชิญกับจุดตกต่ำที่สุดของชีวิตแล้ว แต่คริสยังไม่ยอมแพ้ แม้ว่าคริสจะเจอเครื่องสแกนที่เคยหล่นบนตอนหนีขึ้นรถไฟ คริสยังคงพยายามขายเครื่องสแกน แต่เครื่องสแกนเกิดมีปัญหาขึ้นมา เมื่อกลับมาถึงที่ห้องพักแล้ว ข้าวของของคริสกับลูกชายถูกกองนอกห้อง เนื่องจากคริสไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า นั่นหมายความว่า คริสกับลูกชายไม่มีที่พักพิงที่ไหนอีกแล้ว ต้องพเนจรร่อนเร่อยู่ข้างถนน คริสกับลูกชายเดินร่อนเร่พเนจรอยู่ข้างถนนไปเรื่อย ๆ เขากับลูกชายได้นอนในห้องน้ำสาธารณะที่รถไฟใต้ดิน สุดท้ายคริสกับลูกชายได้หาที่พักพิงที่โบสถ์ชั่วคราว ซึ่งเป็นที่พึ่งสุดท้าย

ภาพจาก bit.ly/39myZOT

คริสยังคงไปฝึกงานที่บริษัทเดิม แต่คราวนี้คริสเริ่มเดินสายหาลูกค้าอย่างจริงจังมากขึ้น และยังคงร่อนเร่พเนจรต่อไปเรื่อย ๆ หาข้าวประทังชีวิตที่โบสถ์  คริสใช้เวลาฝึกฝนเรียนรู้ต่อเนื่องจนถึงวันสอบคัดเลือกนายหน้าค้าหุ้น คริสไม่ได้กังวลกับการสอบเหมือนกับคนอื่น ๆ มากนัก ในแต่ละวันเขาคิดอยู่อย่างเดียวว่า เขากับลูกชายจะหาที่ซุกหัวนอนและหาข้าวกินประทังชีวิตได้ที่ไหน แต่คริสไม่ได้ทิ้งเวลาเปล่าประโยชน์ เขาใช้เวลาอ่านตำรานายหน้าค้าหุ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าคริสจะไม่มีเงินเดือน แต่เขาหาเงินด้วยวิธีการบริจาคเลือดเพื่อแลกกับเงินประทังชีวิตอันน้อยนิด เขาได้ใช้เงินส่วนหนึ่งซื้ออุปกรณ์ซ่อมแซมเครื่องสแกน เมื่อเขาซ่อมเครื่องสแกนเสร็จแล้ว เขานำไปขายให้กับทางสถานพยาบาลในราคา 250 เหรียญ ซึ่งเงินก้อนนี้ถือเป็นเงินที่ต่อยอดชีวิตและความฝันของเขาให้เป็นจริงได้
 
ภาพจาก bit.ly/39myZOT

คริสกับลูกชายเริ่มแบ่งเวลาไปเที่ยวด้วยกันมากขึ้นเพื่อปลดปล่อยความทุกข์ที่มีอยู่ออกมา ทำให้คริสมีกำลังใจที่จะเดินหน้าต่อ คริสเริ่มได้ลูกค้าจากการฝึกงานมากขึ้น แล้ววันหนึ่งทางผู้จัดการได้เรียกคริสมาเข้าพบ และทางฝ่ายบริหารของบริษัทได้แจ้งกับคริสว่า คริสสามารถเป็นนายหน้าค้าหุ้นได้อย่างเต็มตัวแล้ว ทำให้คริสถึงกับร้องไห้ในสิ่งที่เขาพยายามทุ่มเทอย่างเต็มที่ แน่นอนความพยายามนี้ขาดไม่ได้เลยหากไม่มีลูกชายของเขาอยู่เคียงข้างด้วย เมื่อคริสได้สั่งสมประสบการณ์มากพอสมควรแล้ว ต่อมาคริสได้ก่อตั้งบริษัทนายหน้าค้าหุ้นของตัวเองชื่อ Garder Rich

ภาพจาก bit.ly/39myZOT

และหนังก็จบลงเพียงเท่านั้น ปัจจุบันคริส การ์ดเนอร์ยังคงเป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลก จะเห็นได้ว่าคนที่ไม่เคยยอมแพ้ต่อชะตาชีวิตตัวเองอย่างคริส การ์ดเนอร์ได้พิสูจน์ให้กับคนทั่วโลกเห็นแล้วว่า ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับเขา เขายังคงเดินหน้าไม่ยอมแพ้และจะไม่หยุดอยู่กับที่หากความฝันของเขายังไม่เป็นจริง ไม่ว่าคุณจะสิ้นหวังแค่ไหน อย่าให้ใครมาทำลาย และอย่าให้ใครมาดูถูกสิ่งที่คุณทำอยู่ เดินหน้าต่อไปนะครับอัพเดทและติดตามข่าวสารได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

45
หนังสือ | Book / รีวิวหนังสือ โฆษณาชวนเชื่อ
« เมื่อ: เมษายน 03, 2020, 07:54:11 AM »
รีวิวหนังสือ โฆษณาชวนเชื่อ


หนังสือ “โฆษณาชวนเชื่อ” หรือชื่อภาษาอังกฤษ “Propaganda” เป็นหนังสือแนวธุรกิจ การโฆษณาและประชาสัมพันธ์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งหนังสือในตำนานทางด้านการโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ เขียนโดย Edward Berney เจ้าพ่อนักโฆษณาชวนเชื่อและประชาสัมพันธ์ ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อนักโฆษณาชวนเชื่อและประชาสัมพันธ์ด้วยแล้ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่า จะต้องเป็นหนังสือที่ได้รับความนิยมสูงและเป็นหนังสือที่นักเรียน นักศึกษาทางด้านการ PR ต้องอ่าน แต่ที่แปลกใจที่เล่มนี้ไม่ค่อยมีการพูดถึงกันในประเทศไทยมากนัก

ภาพจาก bit.ly/2QRBVge

ในรายละเอียดเนื้อหานั้น หลัก ๆ แล้วเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์ของผู้เขียนที่เคยทำงานทางด้านการโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ให้กับหลายภาคส่วนด้วยกัน หน้าแรก ๆ นั้นผู้เขียนได้พยายามทำให้ผู้อ่านตาสว่างก่อนเลยว่า โลกของเราถูกขับเคลื่อนด้วยการโฆษณาชวนเชื่อเป็นหลัก ไม่ได้มีการขับเคลื่อนโดยกฎธรรมชาติ แต่มาจากบุคคลระดับสูงที่กำหนดความคิดและพฤติกรรมให้กับประชาชนให้คิดแบบนั้น
การเรียกน้ำย่อยเช่นนี้ย่อมทำให้ผู้อ่านเริ่มอยากอ่านมากขึ้น

อีกทั้งผู้เขียนยังมีการแบ่งหัวข้อสารบัญที่เรียกได้ว่า เป็นการชำแหละการโฆษณาชวนเชื่อทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาการเมือง การเคลื่อนไหวทางการเมือง การศึกษา ระบบการโฆษณาชวนเชื่อ ซึ่งเป็นการแบ่งหมวดหมู่ให้ผู้อ่านทำความเข้าใจกันง่ายขึ้น ผู้เขียนได้อธิบายเทคนิคการโฆษณาชวนเชื่อและการประชาสัมพันธ์ว่า จะต้องมีการดำเนินการโฆษณาอย่างต่อเนื่องและเป็นเวลานาน และที่สำคัญก็คือ ผู้คนจะต้องไม่รู้ตัวว่า พวกเขากำลังถูกครอบงำทางความคิดอยู่ และแสดงให้เห็นจากพฤติกรรมที่ผู้คนได้แสดงออกมา

ภาพจาก bit.ly/2Jf1wLQ

ผู้เขียนชี้ว่า โฆษณาชวนเชื่อมีอยู่ทุกหนแห่ง ไม่ว่าจะเป็นการฟังวิทยุ หนังสือพิมพ์ การแสดงละคร ภาพยนตร์หรืองานอีเว้นท์ต่าง ๆ ที่มีการจัดนั้น ล้วนแล้วเป็นการโฆษณาชวนเชื่ออย่างมีนัยยะแอบแฝงเสมอ ในทางธุรกิจนั้นวิธีการแบบนี้เป็นการโน้มน้าวให้ผู้คนหันมาซื้อสินค้าในแบบที่ไม่ต้องออกแรงมาก และต้องเป็นการโฆษณาเพื่อเรียกความสนใจให้กับคนหมู่มากจนเกิดเป็นจิตวิทยาสะกดจิตหมู่ให้ผู้คนแห่กันมาซื้อสินค้ามากขึ้น หากถามว่าพฤติกรรมของประชาชนที่แสดงออกมานั้น จะรู้ได้อย่างไรว่ามาจากการโฆษณาชวนเชื่อ

ผู้เขียนได้อธิบายว่า เห็นได้จากการแสดงความเห็นเรื่องต่าง ๆ ที่ถูกจำกัดและควบคุมโดยมือที่มองไม่เห็นที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมดว่า จะต้องมีการแสดงความเห็นไปในทิศทางใด อย่างที่ผู้เขียนได้บอกว่า ประชาธิปไตยมันไม่ได้มีอยู่ในประเทศอเมริกาแล้ว แต่ผู้คนส่วนใหญ่กลับถูกทำให้เชื่ออย่างนั้นว่า พวกเขามีประชาธิปไตยและมีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นอยู่

ภาพจาก bit.ly/2Uzt57O

ประสบการณ์ที่ผู้เขียนได้ถ่ายทอดมานั้น ได้ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มตระหนักและตื่นตัวมากขึ้น และมองว่าเขาเป็นผู้เปิดโปงกลยุทธ์การโฆษณาอันแยบยลชนิดที่ใครคาดไม่ถึง บางคนมองว่าเขาเป็นผู้ที่ไถ่บาปความผิดของตัวเอง แต่บางคนมองว่า เขาคือปีศาจ โดยเฉพาะกับการที่เขาเคยทำงานสกปรกให้กับฝ่าย CIA ด้วยแล้ว ถือเป็นมลทินที่เขาไม่อาจลบล้างตรงนี้ได้

หากถามว่า หนังสือเล่มนี้จะให้อะไรกับคุณ ขอตอบว่าเป็นหนังสือที่ทำให้คุณตาสว่าง และเป็นหนังสือที่คู่ควรต่อการบอกต่อ ๆ กันเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นการเปิดโปงความจริงของโลกที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ และยังเป็นคัมภีร์ธุรกิจ การโฆษณา และการประชาสัมพันธ์ที่ยังคงคู่ควรต่อการอ่านแม้ว่าเล่มนี้จะมีการเขียนมาเป็นเวลาเกือบ 100 ปีแล้วก็ตาม แนะนำครับอัพเดทและติดตามข่าวสารได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

46
สปอยล์หนัง Jerry Maguire (เจอร์รี่ แม็คไกวร์ เทพบุตรรักติดดิน)


พบกับ ไทยแฟรนไชส์สปอย การสปอยหนังที่ไม่อยากให้คุณรอคอย! เจอร์รี่ แม็คไกวร์ เทพบุตรรักติดดิน เป็นหนังแนวที่ผสมผสานทั้งตลก-ดราม่าและโรแมนติค แม้ว่าหนังเรื่องนี้ออกเป็นแนวที่ดูเหมือนว่า ดูเพื่อความบันเทิงหรือคลายเครียด แต่กลับเป็นหนังที่มีข้อคิด คติเตือนใจหลายอย่างเกี่ยวกับความเมตตา ความเห็นอกเห็นใจและการสำนึกผิดแล้วกลับตัวกลับใจหันมาเริ่มใหม่อีกครั้ง และเป็นเริ่มต้นใหม่อย่างยิ่งใหญ่จนไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ ซึ่งคุณจะเห็นได้จากหนังเรื่องนี้


เริ่มเรื่องนั้นเจอร์รี่ได้อธิบายถึงบทบาทการเป็นนายหน้านักกีฬาของเขา ไม่ว่าจะเป็นการอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาหลายคน การดูแลลูกค้าหลายคนที่ต้องอาศัยความขยันและความรับผิดชอบ การเจรจาต่อรองที่เน้นในการยัดเหยียดจนลูกค้าเกิดความใจอ่อน รวมไปถึงการเป็นตัวแทนในการดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด ซึ่งสิ่งเจอร์รี่ได้ทำเป็นการทำเพื่อเงินก้อนโตและผลประโยชน์ของตัวเองเฉพาะหน้า
 
เจอร์รี่เริ่มตระหนักถึงตัวเองแล้วว่า สิ่งที่เขาทำลงไปนั้น มันเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ทำให้เขาเริ่มรู้สึกผิดและอยากเปลี่ยนแปลงหลักจรรยาบรรณของนายหน้า เจอร์รี่เริ่มเขียนอะไรบางอย่างประมาณ 25 หน้า โดยเขาได้ร่ายยาวถึงเรื่องของจรรยาบรรณของการเป็นนายหน้าและการให้ตระหนักถึงการดูแลสุขภาพของลูกค้ามากกว่าผลประโยชน์ของตัวเอง เขาได้เสนอว่าจะต้องทำการลดจำนวนลูกค้าให้น้อยลงเพื่อได้ใส่ใจ่ดูแลลูกค้าที่มีอยู่ให้มากขึ้น

ภาพจาก bit.ly/33QymMg

เจอร์รี่รู้สึกว่า เขากลับมาเป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง เขาได้ถ่ายเอกสารที่ตัวเองได้เขียนออกมาและได้ตั้งชื่อแถลงการณ์ว่า “The things we think and do not say” ซึ่งเป็นแถลงการณ์ที่กำหนดแนวทางอนาคตของบริษัทนายหน้า แล้วนำไปแจกจ่ายให้กับทุก ๆ คน ซึ่งผลปรากฏว่า สิ่งที่เขาได้เขียนเป็นที่ยกย่องต่อพนักงานทุกคนเป็นอย่างมาก เพราะสิ่งที่เจอร์รี่ได้เขียนในสิ่งที่คนอื่นไม่กล้าปริปากออกมา แต่นั่นก็ต้องแลกกลับอะไรบางอย่างที่เจอร์รี่เองก็คาดไม่ถึงเช่นกัน
 
เแม้ว่าเพื่อน ๆ ของเจอร์รี่จะปรี่เข้ามาแสดงความยินดีจำนวนมาก แต่เมื่อเจอร์รี่ได้กลับเข้ามายังบริษัทนายหน้าที่ตัวเองทำงานอยู่ ทางบริษัทได้ไล่เจอร์รี่ออกเนื่องจากแถลงการณ์ที่เจอร์รี่ได้เขียนก่อนหน้านี้ ซึ่งขัดกับแนวทางของบริษัท แต่เจอร์รี่ไม่ได้หวั่นไหว ซ้ำยังประกาศอีกว่า เขาจะดึงลูกค้าของบริษัทมาอยู่ในมือของเขา

ภาพจาก bit.ly/3dxsRXv

เจอร์รี่ไม่รอช้า เขาตัดสินใจรีบค้นหาและเก็บข้อมูลลูกค้าทั้งหมดจากบริษัททันที โดยเขากับทางบริษัทต่างแย่งลูกค้ากันอย่างบ้าเลือด เจอร์รี่ยังคงใช้ทักษะการเจรจาต่อรองเพื่อหาลูกค้าให้ได้มากที่สุด แต่เนื่องจากลูกค้าหลายรายที่เจอร์รี่ได้ดูแลมีความผูกพันต่อบริษัทนั้นมาก บวกอีกทั้งทักษะของเจอร์รี่ที่เน้นไปทางรุกและยัดเหยียดทำให้ลูกค้าหลายรายต่างปฏิเสธทำงานร่วมกับเขา ทำให้เจอร์รี่ต้องคิดหนัก

แต่มีลูกค้าเพียงคนเดียวที่ขอร่วมงานกับเจอร์รี่ก็คือ ร็อด ทิดเวลล์ ซึ่งเป็นนักอเมริกาฟุตบอลที่กำลังประสบปัญหาเรื่องเงินอยู่ เจอร์รี่ยังไม่ยอมแพ้ ก่อนที่เขาจะออกจากบริษัทนั้น เขาได้ชักชวนให้คนอื่นมาทำงานร่วมกันโดยที่เขาจะทำการก่อตั้งบริษัทของตัวเองขึ้นมาใหม่ แม้ว่าบริษัทจะมีพนักงานหลายร้อยคน แต่ก็มีเพียงแค่โดโรธี บอยด์ ซึ่งเป็นพนักงานบัญชีสาวลูกติดกับปลาทองที่เขาตักใส่ถุงเท่านั้นที่ขอติดตามเจอร์รี่ไปด้วย

ภาพจาก bit.ly/2UmDMvr

เจอร์รี่ได้ครุ่นคิดพยายามอย่างหนักเลยตัดสินใจบินไปหาพ่อของเพื่อนที่เป็นนักกีฬาชื่อดังชื่อ คุช เพื่อขอร่วมงานด้วย ซึ่งคุช ของเจอร์รี่ตอบรับแต่โดยดี ทำให้เจอร์รี่เริ่มมีความหวังขึ้นมาบ้างแล้ว ต่อมาเจอร์รี่ได้คุยกับร็อดเกี่ยวกับการให้ร็อดแสดงธาตุแท้ออกมาต่อหน้าสื่อเพื่อเรียกเรตติ้งและสร้างมูลค่าให้กับร็อดคืนมาอีกครั้ง

แล้วจากนั้นเจอร์รี่ได้พาร็อดไปรู้จักกับบุคคลต่าง ๆ เพื่อเข้าถึงเส้นสายและความก้าวหน้าในอาชีพของตน แล้วจากนั้นไม่นานเจอร์รี่ก็พาร็อดกลับมาอยู่ในหน้าสื่ออีกครั้ง และเริ่มกลายเป็นบุคคลที่เริ่มให้ความสนใจอีกครั้ง เจอร์รี่ได้รู้ความจริงว่า บริษัทที่เตะก้นเขาออกก่อนหน้านั้นพยายามจะจีบคุช ทำให้เจอร์รี่ไม่รอช้า เริ่มพยายามทำทุกอย่างเพื่อรั้งคุชให้อยู่กับเขาต่อไป แต่เมื่อรู้ว่าทางคุชได้ดีลกับทางบริษัทคู่ปรับของเจอร์รี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้เจอร์รี่โมโหตัวเองและกลับมาคิดหนักอีกครั้ง พร้อมกับเจอเรื่องปวดหัวมากขึ้นไปอีกเมื่อเจอร์รี่กับภรรยาขอแยกทางกัน

ภาพจาก bit.ly/2Jkm2uA

ตอนนี้เจอร์รี่ได้ทำงานร่วมกับร็อดอย่างเต็มที่เพื่อกอบกู้ชื่อเสียงของตัวเองกลับมา เจอร์รี่ได้พยายามเจรจาทำสัญญาระหว่างร็อดกับทางทีมสโมสร แต่ก็ไม่ได้ผล เจอร์รี่พยายามเข็นร็อดให้อยู่แถวเดียวกับซุปเปอร์สตาร์ เจอร์รี่ได้ใช้ความอดทนและใช้วาทศิลป์ให้ร็อดพยายามเรียกศรัทธากลับคืนมา ขณะเดียวกันเจอร์รี่กับโดโรธีได้ออกเดทกัน แต่แม้ทั้งสองต่างมีใจให้กัน และมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง ทั้งสองยังคงความซึ่งเป็นมืออาชีพโดยให้โฟกัสกับเรื่องงานมากกว่าเรื่องรักหรือเศร้า แล้วทั้งสองก็ได้แต่งงานกันในช่วงเวลาต่อมา
 
ทั้งเจอร์รี่, โดโรธี,และร็อด สามคนคิดหนักที่ข้อตกลงไม่เป็นไปตามเงื่อนไข แต่ทั้งสามยังคงทำงานร่วมกันอย่างแข็งขันไม่ยอมแพ้ แม้จะมีอุปสรรคอะไรก็ตาม ร็อดจึงต้องพยายามพิสูจน์ตัวเองว่า เขานั้นมีมูลค่ามากพอที่สามารถเรียกค่าตัวได้เยอะ โดยเจอร์รี่แนะนำร็อดว่า อย่าพยายามเล่นเพื่อเงิน แต่ต้องใช้ใจในการพิสูจน์คุณค่าของตัวเอง อย่าโทษหรือตำหนิใคร และอื่น ๆ ที่ไม่ได้ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจ แต่ร็อดก็ไม่ได้ฟังเจอร์รี่เลย ซ้ำยังต่อเถียงอีก
 
ภาพจาก bit.ly/2JfaIzR

ร็อดยังคงเล่นด้วยฟอร์มย่ำแย่ต่อเนื่อง จนเจอร์รี่ไม่รู้ว่าจะเอายังไงดี ในชีวิตส่วนตัวของเจอร์รี่กับโดโรธีนั้น เริ่มมีปัญหาขึ้นมา จนทั้งสองได้พูดคุยกันถึงการแยกทางกัน แต่ยังคงมีสถานะความเป็นเพื่อนกันอยู่ เจอร์รี่โฟกัสกับงานของตัวเองอย่างเต็มที่และได้เข้ามาชมการเล่นของร็อดอีกครั้ง คราวนี้ร็อดพยายามเค้นฟอร์มของตัวเองออกมาให้คนทั่วประเทศได้เห็น แต่ดูเหมือนร็อดยังคงเค้นฟอร์มไม่ออกจากการที่ผู้เล่นคนอื่นได้เข้ามารุมสกัดเอาไว้

ร็อดได้ใช้แรงเฮือกสุดท้ายในการกระโดดรับลูกและทำทัชดาวน์สำคัญได้สำเร็จ แต่ทว่าร็อดนอนสลบจากแรงกระแทก ผู้คนทั้งสนามเงียบหมด ทำให้เจอร์รี่อดเป็นห่วงไม่ได้จึงรีบไปดูอาการของร็อดที่สนาม รวมไปถึงภรรยากับครอบครัวที่ได้เห็นเหตุการณ์บนโทรทัศน์ ในที่สุดร็อดก็ฟื้นขึ้นมา จนผู้ชมทั้งในและนอกสนามต่างก็ส่งเสียงเฮลั่นด้วยความดีใจ และทั้งเจอร์รี่กับร็อดก็ได้แสดงให้เห็นผู้คนทั้งหมดเห็นแล้วว่า ร็อดนั้นมีคุณค่ามากแค่ไหน และสุดท้ายร็อดได้รับดีลข้อตกลงที่มีมูลค่าสูงกว่า 11.5 ล้านดอลลาร์ด้วยกัน

ภาพจาก bit.ly/2wu9Zbj

เมื่อเจอร์รี่ประสบความสำเร็จจากการแข่งขันธุรกิจที่ดุเดือดแล้ว เจอร์รี่ได้ไปหาภรรยาของเขาเพื่อขอคืนดี และทางภรรยาก็ตอบรับการขอคืนดีแต่โดยดี และทั้งสองต่างก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข และหนังก็จบลงเพียงเท่านั้น จะเห็นได้ว่าหนังเรื่องนี้ไม่เพียงแค่สอดแทรกเนื้อหาที่สร้างความบันเทิงเท่านั้น แต่ยังสอดแทรกเรื่องของแรงบันดาลใจหลายอย่างด้วยกัน รวมไปถึงความไม่สมบูรณ์แบบของเจอร์รี่ที่เจอทั้งเรื่องดีและแย่ และสุดท้ายเขาก็สามารถฝ่าฟันได้อย่างสำเร็จ ผมเชื่อว่าพวกเราทุกคนจะประสบความสำเร็จเหมือนเจอร์รี่ แม็คไกวร์ นะครับอัพเดทและติดตามข่าวสารได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

47
รีวิวหนังสือ ชำแหละความเน่าเฟะในวงการตลาดหุ้น


หนังสือ “ชำแหละความเน่าเฟะในวงการตลาดหุ้น” หรือชื่อภาษาอังกฤษ “Wall Street The Other Las Vegas” เป็นหนังสือในตำนานอีกเล่มหนึ่งที่เขียนโดย Nicolas Darvas ซึ่งเป็นเซียนหุ้นในตำนานที่เคยเขียนหนังสือ “How I Made $2,000,000 in the stock market” หรือ “ผมทำเงิน 2 ล้านในตลาดหุ้นได้อย่างไร” หนังสือเล่มนี้อาจเรียกได้ว่าเป็นหนังสือภาคต่อจากเล่มที่แล้วก็ไม่ผิด เพราะมีการอธิบายแนวคิดเพิ่มเติมต่อจากเล่มแรก แต่ที่พิเศษก็มาเนื้อหาหนังสือที่ได้เปิดเผยโครงสร้างตลาดการเงินโดยรวมที่ไม่ได้มีความสวยหรูแต่เปลือกนอก แต่เน่าเฟะเนื้อในตามมุมมองความเห็นของผู้เขียน


แม้ว่าไม่มีความจำเป็นที่ต้องอ่านเล่มแรกมาก่อน เพราะไม่ได้มีความต่อเนื่องขนาดนั้น สำหรับใครที่สนใจเกี่ยวกับโครงสร้างและกลไกตลาดการเงิน แนะนำครับ ว่าด้วยเรื่องของหนังสือนั้น ผู้เขียนได้มองตลาดหุ้นว่า เป็นสถานบ่อนการพนันดี ๆ นี่เอง เป็นบ่อนคาสิโนที่เปิดถูกต้องตามกฎหมาย สามารถโยกย้ายเงินทุนได้อย่างอิสระตามใจชอบ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่กำลังหลอกตัวเองว่า พวกเขากำลังลงทุน แต่จริง ๆ พวกเขากำลังเล่นพนันอยู่
 

ผู้เขียนได้เขียนในลักษณะเชิงตำหนิหรือประณามบุคลากรที่คอยดูแลกำกับในตลาดหุ้น โดยเฉพาะผู้เขียนได้เจาะไปที่นายหน้าโบรกเกอร์เป็นพิเศษ เพราะเห็นว่าเป็นคนที่ได้ประโยชน์ที่สุดในตลาดหุ้น และยังเป็นคนที่ฉลาดแกมโกงที่สุดในมุมมองของผู้เขียน โดยผู้เขียนได้เขียนจากประสบการณ์โดยตรงเลยว่า นายหน้าส่วนใหญ่ล้วนแล้วเป็นพยายามหากินกับค่านายหน้าจากการซื้อขายหุ้นลูกค้าแต่ละราย มักจะให้คำแนะนำวกวนไปมา อย่างเช่นให้คำแนะนำว่าจะต้องซื้อหุ้น A ในราคา 1 บาท และวันต่อมาแนะนำให้ขายหุ้น A ด้วยเหตุผลต่าง ๆ นา ๆ

และจากนั้นไม่นานก็แนะนำให้ซื้อหุ้น B ในราคา 10 บาท และขายในวันต่อมา สลับไปมาแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนทำให้เขารู้สึกสับสนมาก สุดท้ายเขาเริ่มตาสว่างเมื่อพบว่าเงินที่เขาขาดทุนส่วนใหญ่นั้น หมดไปกับการจ่ายค่านายหน้าการซื้อขายหุ้นแต่ละครั้ง ผู้เขียนได้สอดแทรกการเล่าเรื่องเหตุการณ์สุดอื้อฉาวในวงการตลาดหุ้นเพื่อชี้ให้ผู้อ่านเห็นว่า ตลาดหุ้นล้วนแล้วเป็นสถานที่ที่ไม่ได้มีการดำเนินควบคุมกลไกตลาดอย่างโปร่งใส อีกทั้งยังมีการปกปิดเรื่องราวหลายอย่างที่หลายคนยังไม่รู้
 

แม้ว่าผู้เขียนจะได้สอดแทรกเทคนิคและเคล็ดลับการเล่นหุ้นของเขาอยู่บ้าง แต่หากใครได้อ่านเล่มแรกแล้วนั้น ก็เข้าใจว่ามันก็ไม่ได้มีความแตกต่างมากนัก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้อ่านเล่มแรกมาก่อน สรุปโดยรวมแล้ว เนื้อหาหนังสือส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการเล่าเรื่องโครงสร้างตลาดการเงินและอธิบายโครงสร้างการทำงานและกลไกของตลาดที่เต็มไปด้วยความเน่าเฟะและฉายให้เห็นภาพตลาดหุ้นเหมือนกับตลาดบ่อนคาสิโนที่มีกลไกการทำงานแบบเดียวกัน หนังสือเล่มนี้เหมาะกับผู้ที่สนใจทั่วไป ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ความเข้าใจตลาดหุ้นมากนัก และไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนที่เล่นหุ้นหรือไม่ แนะนำครับอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

48
รีวิวหนังสือ ผมทำเงิน 2 ล้านในตลาดหุ้นได้อย่างไร


หนังสือ ผมทำงาน 2 ล้านในตลาดหุ้นได้อย่างไร หรือภาษาอังกฤษ How I Made $2,000,000 in the stock market เป็นหนึ่งในหนังสือการลงทุนในตำนานที่ทุกคนไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง โดยหนังสือเล่มนี้ได้มีการถ่ายทอดจากความสำเร็จของเซียนหุ้นโดยตรง

Nicolas Darvas ไม่ใช่เป็นเซียนหุ้นมาตั้งแต่เริ่มต้น แต่หลัก ๆ แล้วเขาประกอบอาชีพเป็นนักเต้นระดับโลก เรื่องราวของเขามีการเล่าขานกันมากในยุคปี 1960 มาจนถึงทุกวันนี้ แม้ว่าความสำเร็จของ Nicolas Darvas ยังคงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ว่า แนวทางของเขาประสบความสำเร็จได้ในระยะยาวหรือไม่ เพราะความสำเร็จของเขาอาจเป็นความสำเร็จหอมหวนเพียงแค่ระยะสั้น แต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับความสำเร็จอันรวดเร็วของเขาที่สามารถทำเงินได้เพียง 2 ล้านภายในระยะเวลา 18 เดือน ซึ่งถือว่าเร็วมาก
 
ภาพจาก bit.ly/39iJOS7

ในหนังสือเล่มนี้ได้มีการเล่าเรื่องราวประวัติของเขานับตั้งแต่จุดเริ่มต้นมาจนถึงจุดสูงสุดที่เขายืนมาได้ ซึ่งหากใครอ่านแล้วจะเข้าใจได้เลยว่า ความเป็นมือใหม่ที่ไม่รู้ภาษาในการเล่นหุ้นที่เขาถ่ายทอดออกมานั้น เป็นความจริง ไม่ว่าจะเป็นการที่เขาได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับข่าวลือหรือข่าววงในเกี่ยวกับการเล่นหุ้น ซึ่งตอนที่เขายังเป็นมือใหม่นั้น เขามักจะชอบฟังข่าวลือจากคนอื่น หรือข่าวที่คิดว่าเป็นวงในจนทำให้เขาเล่นหุ้นจนเสียสติขึ้นมา
 
ที่น่าขำที่สุดก็คือ เขาไม่รู้เลยว่า การซื้อขายหุ้นแต่ละครั้งจะต้องมีการจ่ายค่านายหน้าแต่ละครั้งด้วย เขาเองเล่าว่า เขาจะได้เงินจากการซื้อขายเพียงแค่ 1-2 จุด แต่ทางนายหน้าถามเขาด้วยสงสัยว่า เขาจะขายขาดทุนทำไม เพราะที่เขาต้องขายหุ้นนั้นต้องหักกับค่านายหน้าในแต่ละครั้งด้วย สิ่งที่เขาได้เล่านั้น เขาไม่ได้รู้สึกอายกับความเป็นมือใหม่หรือความผิดพลาดของตัวเองเลยแม้แต่น้อย ทำให้สิ่งที่เขาได้เล่ายิ่งดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นอีกด้วย
 
ภาพจาก bit.ly/3bpG6HS

ที่น่าสนใจก็คือ เขาเป็นคนที่เรียนรู้และเก็บประสบการณ์การเล่นหุ้นด้วยตัวเอง ไม่มีใครคอยให้คำแนะนำ มีเพียงแค่โบรกเกอร์เท่านั้นที่คอยรับฟังคำสั่งของเขาว่า ให้ซื้อหรือขายในราคาที่เท่าไร อีกทั้งยังมีการคิดค้นทฤษฎีการเล่นหุ้นด้วยตัวเองก็คือ ทฤษฎีกล่อง (Box theory) ซึ่งเป็นทฤษฎีที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เขาประสบความสำเร็จในการทำเงินได้ 2 ล้านดอลลาร์ อีกทั้งทฤษฎีนี้กลายเป็นทฤษฎีที่ได้รับการยอมรับในวงการตลาดหุ้นอีกด้วย
 
จุดเด่นสำคัญในหนังสือเล่มนี้มาจากการเล่าเรื่องในช่วงเวลาที่เขาเดินสายเต้นทั้ง ๆ ที่ไม่มีเวลาจับตาเฝ้าดูหุ้นเลย เขาใช้เวลาเดินสายเต้นต่างประเทศทั่วโลก ซึ่งในช่วงเวลานั้นไม่ได้เป็นโลกออนไลน์ทุกวันนี้ ในแต่ละประเทศที่เขาอาศัยอยู่นั้น ล้วนแล้วมีการสื่อสารที่ยากเย็น เขาใช้โทรเลขในการติดต่อซื้อขายหุ้น

รวมไปถึงรับรู้ข้อมูลข่าวสารจากนิตยสารหุ้นที่ได้ส่งมาจากสนามบินหรือสถาทูตของประเทศนั้น จึงทำให้เขาได้รับข้อมูลข่าวสารที่ช้ากว่าคนอื่น นั่นแสดงให้เห็นว่า เวลาไม่ใช่อุปสรรคสำคัญ และจะต้องใช้เวลาให้คุ้มค่าโดยที่ไม่มีคำว่าสายเกินแก้ และไม่ได้หมายความว่า คนที่ประสบความสำเร็จจะต้องรับรู้ข้อมูลข่าวสารหุ้นแบบนาทีต่อนาที
 
ภาพจาก bit.ly/2WKxckg

เทคนิคการเล่นหุ้นของเขานั้น เขาให้ความสำคัญกับการตั้งจุดตัดขาดทุน ซึ่งถือเป็นเทคนิคสำคัญนักลงทุนและเทรดเดอร์ในตลาดหุ้นยุคปัจจุบันหากต้องการอยู่รอดในตลาดการเงิน และจะต้องตั้งเป้าหมายขายทำกำไรระยะยาวตามสมควร ไม่โลภมากจนเกินไป และต้องเคารพการตัดสินใจของตัวเองโดยไม่ต้องโทษความผิดพลาดของตัวเอง ถือเงินสดแล้วเข้าไปเล่นใหม่อีกครั้งได้ตลอดเวลา
 
ในรายละเอียดเกี่ยวกับหุ้นที่เขาได้เลือกมานั้น เป็นหุ้นที่ถือว่ามีความผันผวนสูง และมีความเสี่ยงค่อนข้างไม่แน่นอน แต่ที่เขาเล่นได้เพราะการจำกัดความเสี่ยงที่แน่นอน แม้ว่าจะไม่ใช่เป็นวิธีการที่ดีที่สุด แม้ว่าเขาเจอกับความผิดพลาดอยู่บ้าง แต่นั่นก็ทำให้เขาประสบความสำเร็จในช่วงเวลาต่อมา โดยเขามีหลักฐานการยืนยันการซื้อขายหุ้นแต่ละครั้ง และได้รับการยืนยันหลักฐานการซื้อขายหุ้นจริงผ่านนิตยสาร Time จนกลายเป็นบุคคลในตำนานของวงการตลาดหุ้นโลก
 
สรุปแล้ว หนังสือเล่มนี้คุ้มค่าต่อการอ่านหรือไม่? ตอบว่าเป็นหนังสือที่ไม่ควรพลาดต่อการอ่านอย่างยิ่ง หนังสือเล่มนี้ตอบโจทย์ข้อสงสัยหลายอย่างสำหรับมือใหม่ทุกคนที่ยังเจอกับความผิดพลาดอยู่ และอยากประสบความสำเร็จ และยังเป็นหนังสือที่คู่ควรต่อการอ่านซ้ำหลาย ๆ รอบอีกด้วยแนะนำเลยครับอัพเดทและติดตามข่าวสารได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

49
สปอยล์หนัง Top Secret วัยรุ่นพันล้าน


พบกับ ไทยแฟรนไชส์สปอย การสปอยหนังที่ไม่อยากให้คุณรอคอย! ภาพยนตร์เรื่อง Top Secret วัยรุ่นพันล้าน เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของต๊อบ อิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ เจ้าของธุรกิจสาหร่ายทะเลทอดกรอบยี่ห้อ “เถ้าแก่น้อย” และเป็นมหาเศรษฐีคนไทยที่มีอายุน้อยที่สุด ผู้ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศ

เรื่องราวของต๊อบกว่าจะมาถึงตรงจุดนี้ได้นั้น ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะเขาเคยเป็นเด็กติดเกม โดนดูถูกว่าเป็นคนไม่เอาถ่าน และแน่นอนวันนี้เขาได้พิสูจน์ให้ทุก ๆ คนเห็นแล้วว่า สิ่งที่เขาคิดและได้ทำนั้น มันสำเร็จมากแค่ไหน เรื่องราวก่อนหน้านั้นของเขาจะเป็นอย่างไรนั้น ลองมาดูกันครับ


เริ่มเรื่องนั้น ต๊อบเดินเข้าไปยังธนาคารแห่งหนึ่ง และคุยกับผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อว่า จะขอกู้เงิน 10 ล้านบาทเพื่อจะเปิดโรงงานของตัวเอง แต่ทางผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อสินเชื่อกลับไม่ได้ใส่ใจแถมยังไล่ต๊อบเชิญไปเคานเตอร์อื่น แต่ต๊อบยังคงยืนกรานจะกู้เงิน ต๊อบได้เล่าเรื่องต่าง ๆ ให้กับทางผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อให้ได้รับรู้
 
จากนั้นภาพตัดมาสมัยที่ต๊อบเรียนอยู่มัธยม ต๊อบกำลังเล่นเกมออนไลน์ขณะที่กำลังเรียนวิชาคอมพิวเตอร์อยู่ ขณะเดียวกันต๊อบได้ทำการขายไอเท็มในเกมให้กับผู้เล่นออนไลน์คนอื่น ทีแรกต๊อบเองไม่ได้คิดว่าจะได้เงินจริงจากการขายไอเท็มในเกม ต๊อบจึงลองเสี่ยงให้บัญชีของลุงต๊อบแล้วปรากฎว่า ผู้เล่นคนนั้นได้โอนเงินเข้ามาในบัญชีจริงถึง 50000 บาท นี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชีวิตของต๊อบเริ่มมีหัวทางการค้าขึ้นมา จนทำให้ต๊อบเริ่มขายไอเท็มในเกมจนมีเงินเก็บเป็นล้านกว่าบาท

ภาพจาก bit.ly/33Th8OE

ต๊อบได้นำเงินที่ได้จากการขายไอเท็มในเกมมาซื้อรถ แล้วก็นำรถของตัวเองขับมาที่โรงเรียนจนมีเรื่องกับทางผู้อำนวยการ เมื่อทางพ่อแม่ได้รับรู้เรื่องจากผู้อำนวยการ พ่อแม่ต๊อบสงสัยว่า ต๊อบได้เอาเงินพนันมาซื้อรถ แต่ต๊อบก็ได้เถียงว่า เป็นเงินที่ได้จากการขายไอเท็มในเกม สุดท้ายทางพ่อแม่ของต๊อบยังคงยืนกรานให้ต๊อบเรียนให้จบเท่านั้น
 
ต๊อบได้สอบคัดเลือกมหาวิทยาลัย แต่ปรากฏว่าผลที่ออกมาไม่ผ่าน ต๊อบจึงตัดสินใจเรียนมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แต่เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ต๊อบคิดว่าจะหาเงินจากในเกมออนไลน์ดังกล่าว แต่ปรากฎว่าทางเกมได้แบนบัญชีเกมของต๊อบไปแล้ว ต๊อบได้นำเงินไปลงทุนกับเครื่องเล่นดีวีดีจีนแดงราคาถูก แต่นั่นเป็นเครื่องดีวีดีที่ไม่มีคุณภาพ ทำให้เงินลงทุนร่องรอยหายไปในอากาศ

สุดท้ายพ่อของต๊อบได้ให้เงินต๊อบไปเรียนต่อ แต่ต๊อบปฏิเสธ ทว่าต๊อบได้แอบขโมยพระเครื่องของพ่อมาปล่อยเช่า สุดท้ายต๊อบปล่อยเช่าในราคา 1 แสนบาท เพื่อเรียนต่อในมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ต๊อบได้เรียนภาควิชาบริหารธุรกิจ แต่ต๊อบไม่ได้สนใจเรียนมากนัก คิดแต่ว่าจะหาเงินมาซื้อพระเครื่องให้พ่อคืนเมื่อไร

ภาพจาก bit.ly/3aijKbe

ต๊อบเริ่มมีไอเดียขึ้นมา ต๊อบจึงดิ่งไปเมืองทองธานีเพื่อดูเครื่องผลิตขนม ต๊อบสนใจเครื่องทำเกาลัดจึงได้เช่าเครื่องทำเกาลัดราคา 5 หมื่นบาท (หากซื้ออยู่ที่ 5 แสนบาท) แต่สุดท้ายทางพ่อต๊อบไม่ค่อยเห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าวเท่าไรนัก ต๊อบได้สอบถามวิธีการและเคล็ดลับการทำเกาลัดตามร้านต่าง ๆ ที่เยาวราช จากนั้นต๊อบเริ่มทำการขายเกาลัดอย่างจริงจัง

โดยเริ่มแรกต๊อบได้เริ่มตั้งร้านขายเกาลัดที่ห้างบิ๊กซี ซุปเปอร์มาร์เก็ต ชื่อร้าน “เถ้าแก่น้อย เกาลัด” โดยให้ลุงของต๊อบเป็นผู้ยืนขายเกาลัดในห้าง แต่ปรากฎว่าขายเกาลัดเพียงแค่ 6 ขีดเท่านั้น ต๊อบจึงแนะนำให้ลุงตะโกนขายของให้ดังมากขึ้นและกวักมือเพื่อดึงดูดลูกค้า ต๊อบเดินไปที่ตลาดเพื่อศึกษากลยุทธ์การดึงดูดลูกค้าตามร้านขายเสื้อผ้า

ภาพจาก bit.ly/3aijKbe

โดยกลยุทธ์ที่ต๊อบได้จดมานั้นคือ 1.แถม 2.ตัดราคา 3.เพื่อสังคม แต่ต๊อบเริ่มเข้าใจว่า เพื่อสังคมนั้นมาจากทำเลจุดดี จึงตัดเพื่อสังคมแล้วแทนที่เป็นทำเลดีแทน ต๊อบรู้สึกแปลกใจที่ลุงบอกว่า เกาลัดขายไม่ดีทั้ง ๆ ที่ลุงได้ทำตามที่ต๊อบบอกทุกอย่าง ต๊อบเข้าใจแล้วว่า การขายของให้ดีนั้นจะต้องมีทำเลที่ดีเข้ามาช่วยด้วย

ต๊อบจึงตัดสินใจเปลี่ยนทำเลในช่วงเดือนต่อมา แต่พอเปลี่ยนทำเลแล้ว ก็ไม่ได้ขายดีขึ้นแต่อย่างใด ต๊อบเริ่มคิดหนักมากขึ้นจนไม่มีกะจิตกะใจสอบ ในขณะที่ต๊อบกำลังสอบอยู่นั้น ลุงของต๊อบได้โทรมาเพื่อแจ้งข่าวที่ต๊อบเองคิดไม่ถึง จนทำให้ต๊อบตัดสินใจออกจากห้องสอบเมื่อพบว่า ทำเลใหม่นี้เริ่มมีลูกค้าเข้ามากินกันมากขึ้นจนทำให้ต๊อบรีบดิ่งช่วยลุงขายทันที

ภาพจาก bit.ly/3aijKbe

ต๊อบใจร้อนเริ่มคิดถึงเรื่องการขยายสาขาร้านเกาลัดทันที เมื่อได้เห็นลูกค้าต่อแถวแน่นขนาดนี้ เมื่อแฟนของต๊อบรู้ว่ากำลังเปิดร้านขายเกาลัด แฟนสาวของต๊อบโน้มน้าวให้ต๊อบเลิกคิดขายเกาลัดและหันมาเรียนต่อให้จบ แต่ต๊อบยังคงยืนกรานขายเกาลัดต่อไป ต่อมาต๊อบรู้ความจริงว่าครอบครัวต๊อบเป็นหนี้สินแล้วให้ต๊อบไปอยู่กับครอบครัวที่ประเทศจีน

แต่ต๊อบตัดสินใจทำธุรกิจและเรียนต่อ แล้วก่อนจากไป พ่อของต๊อบโน้มน้าวให้ต๊อบเลิกคิดขายเกาลัดและเรียนต่อให้จบ สุดท้ายทางห้างตัดสินใจที่จะยกเลิกสัญญาเช่าพื้นที่ขายเกาลัดด้วยเหตุที่สร้างความเดือดร้านให้กับผู้ประกอบการรายอื่น อีกทั้งต๊อบยังได้รับหมายศาลล้มละลายให้ยึดบ้านที่ต๊อบอาศัยอยู่

ภาพจาก bit.ly/3aijKbe

แฟนสาวของต๊อบยังคงโน้มน้าวให้ต๊อบกลับไปสอบเข้ามหาวิทยาลัยใหม่และขอให้ต๊อบเรียนต่อให้จบ พร้อมกับให้คำมั่นว่า จะช่วยสนับสนุนเรื่องเรียนให้กับต๊อบ ต๊อบเห็นแฟนสาวกินสาหร่ายทอด แล้วต๊อบก็ได้กินสาหร่ายจากแฟนสาว สาหร่ายทอดที่ต๊อบกินไปนั้น ถือเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของต๊อบไปตลอดกาล ต๊อบชอบสาหร่ายทอดของแฟนสาวมาก จนทำให้ต๊อบหาวิธีทำสาหร่ายทอดอย่างไรไม่ให้หืด

ต๊อบได้ดิ่งสอบถามอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เพื่อขอเคล็ดลับการทำสาหร่ายไม่ให้หืด เมื่อต๊อบรู้เคล็ดลับแล้ว ต๊อบจึงตัดสินใจที่จะเอาเครื่องทำเกาลัดแลกกับสาหร่ายหลายกล่องด้วยกัน ปัญหาตอนนี้ก็คือ จะทอดสาหร่ายอย่างไรให้อร่อยและตอบโจทย์ที่สุด ต๊อบได้ทดลองทอดสาหร่ายกับลุง ลองผิดลองถูกไปเรื่อย ๆ จนทำให้ต๊อบตัดสินใจนำเครื่องใช้ในบ้านเพื่อแลกกับการทำสาหร่ายให้ดีที่สุดและถูกปากที่สุด
 
ภาพจาก bit.ly/3aijKbe

หลังจากที่ต๊อบกลับไปสมัครสอบมหาวิทยาลัยกับแฟนสาวแล้ว ต๊อบพบกับลุงในสภาพที่นอนกับพื้น จึงรีบพาลุงส่งโรงพยาบาล แต่กระนั้นต๊อบยังคงทดลองทอดสาหร่ายต่อไป จนสาหร่ายเหลือเพียงไม่กี่ชิ้นแล้ว สุดท้ายได้สาหร่ายทีถูกปากและอร่อยที่สุดได้สมใจ จากนั้นต๊อบเปิดร้ายสาหร่ายทอดชื่อ “เถ้าแก่น้อย” ในห้างเดิม แล้วปรากฏว่า ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

จากนั้นพ่อแม่ของต๊อบได้โทรมา ต๊อบได้ถามพ่อว่า ติดหนี้อยู่เท่าไร แต่คำตอบที่ออกมาทำให้ต๊อบอิ้งเมื่อพ่อบอกว่า 40 ล้าน ทำให้ต๊อบเริ่มรู้สึกหนักใจกับการแบกภาระหนี้ที่หนักอึ้งนี้ ต๊อบได้เริ่มกลับมาคิดทบทวนชีวิตของตัวเองอีกครั้ง เริ่มกลับมาฟังเทปคาสเซ็ทที่บรรยายเกี่ยวกับเรื่องความร่ำรวยซ้ำไปมาเรื่อย ๆ จากนั้นต๊อบเริ่มมีไอเดียขึ้นมาว่า จะนำธุรกิจสาหร่ายทอดของตัวเองมาจัดจำหน่ายที่เซเว่น

ต๊อบจึงติดต่อทางเซเว่นเพื่อหาช่องทางวางขายสาหร่าย ต่อมาต๊อบได้เข้าไปยังสำนักงานใหญ่ของเซเว่น เมื่อนำเสนอขายปรากฏว่า ไม่ผ่านเพราะเรื่องการแพ็คเกจดีไซน์ที่ไม่น่าดึงดูด ใหญ่เกินไป ราคาแพงเกินไป ทำให้ต๊อบเดินคอตกอีกครั้ง แล้วเริ่มเข้าใจว่าการแพ็คเกจดีไซน์เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง เมื่อแฟนสาวรู้ความจริงว่า ต๊อบกำลังประสบปัญหาอย่างหนักจากการยึดบ้าน ทำให้แฟนสาวอดเป็นห่วงไม่ได้ แต่ต๊อบยังคงยืนกรานยืนด้วยลำแข้งตัวเองต่อไปแล้วก็ไล่แฟนสาวออกไป ซึ่งต๊อบเองก็อดรู้สึกผิดไม่ได้ที่ไล่แฟนสาวของเขาแบบนั้น

ภาพจาก bit.ly/3do0JG6

ต๊อบพยายามหาแนวทางดีไซน์ออกแบบขนมสาหร่ายทอดต่อไป เมื่อออกแบบดีไซน์แล้ว ต๊อบจึงรีบดิ่งนำเสนอขายสาหร่ายทอดเถ้าแก่น้อยที่สำนักงานใหญ่เซเว่นโดยทันที ต๊อบใช้เวลารอคอยทั้งวันเพื่อนำเสนอขายสาหร่ายทอด แต่ต๊อบรอไม่ไหว ขอกลับก่อน สุดท้ายต๊อบก็ได้ให้สาหร่ายทอดเถ้าแก่น้อยให้คนอื่นกิน ซึ่งพอขนมสาหร่ายทอดถึงมือเจ้าหน้าที่ผู้จัดจำหน่ายสินค้า สุดท้ายทางสำนักงานเซเว่นได้ทำการอนุมัติขนมสาหร่ายทอดวางจำหน่ายตามร้านทั่วประเทศ แต่ต้องมีการตรวจโรงงานผลิตก่อน

ภาพจาก facebook.com/topsecretmovie

ต๊อบต้องคิดหนักเรื่องการตั้งโรงงานให้ได้ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน แล้วภาพก็ตัดกลับมาที่ผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อกับต๊อบ โดยผู้จัดการสินเชื่อไม่สามารถอนุมัติเงินสินเชื่อให้กับต๊อบได้ เนื่องจากต๊อบอายุเพียงแค่ 19 ปี จึงไม่ผ่านเกณฑ์ที่จะทำเรื่องกู้ บวกกับมีหนี้อีก 40 ล้าน แต่ผู้จัดการสินเชื่อก็อดที่จะชื่นชอบในสิ่งที่ต๊อบทำมาไม่ได้ จึงได้แต่ให้กำลังใจเรียนต่อให้จบไป
 
ต๊อบตัดสินขายรถยนต์สุดที่รักของตัวเองไปเพื่อตั้งโรงงานเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง คิดเป็นงบประมาณ 1 ล้านบาท ระหว่างที่ต๊อบกำลังเดินทางกลับรถไฟฟ้า ต๊อบได้เห็นแฟนเก่าของตัวเองอยู่กับผู้ชายคนอื่นแล้ว ทำให้ต๊อบเริ่มรู้แล้วว่า สิ่งที่ตัวเองทำคือทางเดียวที่จะพิสูจน์ได้ว่า ที่ผ่านมาเขาคิดถูกมาตลอด ต๊อบกับลุงของต๊อบได้เดินหน้าสร้างโรงงานของตัวเองจนเสร็จ

ภาพจาก bit.ly/3do0ZVA

เมื่อฝ่ายตัวแทนตรวจสอบโรงงานของเซเว่นได้มาถึง ต่างก็รู้สึกแปลกใจที่โรงงานของต็อบมีขนาดเล็กกว่าที่คิดเอาไว้ แต่ก็เป็นไปตามคาดเมื่อพบว่า โรงงานของต๊อบยังไม่ผ่านเกณฑ์ ซึ่งทางฝ่ายตรวจสอบได้แนะนำให้ต๊อบปรับปรุงแก้ไขตามที่ฝ่ายตรวจสอบได้แนะนำเอาไว้

เมื่อต๊อบได้แก้ไขตามที่ฝ่ายตรวจสอบโรงงานแนะนำแล้ว ทางสำนักงานใหญ่อนุมัติให้โรงงานเถ้าแก่น้อยของต๊อบผ่าน ทำให้ต๊อบเข้าใจทุกอย่างแล้วว่า สิ่งที่เขาทุ่มเทแรงกายและแรงใจทุกอย่างมันสัมฤทธิ์ผลออกมาแล้วจริง และได้จัดจำหน่ายขนมสาหร่ายทอดเถ้าแก่น้อยได้ตามดั่งที่หวังเอาไว้ และต๊อบสามารถใช้หนี้ 40 ล้านบาทได้ภายในระยะเวลา 2 ปีหลังจากที่นำสาหร่ายทอดเถ้าแก่น้อยวางจำหน่ายที่เซเว่น และยังส่งออกสินค้าไปจัดจำหน่ายกว่า 27 ประเทศทั่วโลก

ภาพจาก bit.ly/3bp8A4u

และหนังก็จบลงเพียงเท่านั้น จะเห็นได้ว่าคาถาที่เสี่ยต๊อบ เถ้าแก่น้อยได้ถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์ชิ้นนี้นั้น ก็คือ 1.อย่ายอมแพ้ 2.อย่าล้มเลิกความฝัน ทุ่มกับมันให้เต็มที่ อย่างที่เจ้าตัวได้เคยบอกว่า “ทุกครั้งที่เจอปัญหา ห้ามหมดกำลังใจเป็นอันขาด เพราะถ้าเรายอมแพ้ เกมจะจบลงทันที” สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกคนอย่ายอมแพ้และเดินหน้าทำความฝันให้เป็นจริงทุกท่านนะครับอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

50
หนังสือ | Book / สปอยล์หนัง Chef (เชฟจ๋า)
« เมื่อ: เมษายน 03, 2020, 06:48:37 AM »
สปอยล์หนัง Chef (เชฟจ๋า)


พบกับ ไทยแฟรนไชส์สปอย การสปอยหนังที่ไม่อยากให้คุณรอคอย! ภาพยนตร์เรื่อง Chef (เชฟจ๋า) ถือเป็นอีกหนึ่งในภาพยนตร์ที่ใครหลายคนอาจไม่คุ้นหูนัก แต่หารู้ไม่ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่หมดหวังและกำลังจะยอมแพ้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการนำเสนอเรื่องราวของเชฟฝีมือดีคนหนึ่งที่มีความเป็นอีโก้สูง แต่กลับถูกไล่ออกจากอาชีพที่ตนรัก เขาจึงพยายามลุกขึ้นและกอบกู้ชื่อเสียงกลับคืนมาอีกครั้ง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น เราลองมาดูกันเลย

ภาพจาก https://imdb.to/33mzlne

เปิดเรื่องมาคาร์ล แคชเปอร์ หัวหน้าเชฟที่มีพรสวรรค์ในการทำอาหารกำลังลงครัวทำอาหาร เขาไปรับลูกชายเพื่อไปเที่ยว ระหว่างที่คาร์ล พาลูกชายไปเที่ยว คาร์ล ได้บอกกับลูกชายของตนว่า จะมีนักวิจารณ์มารีวิวอาหารของเขา และเขาให้ความสำคัญกับการอาหารของเขาเป็นอย่างมาก
 
ภาพจาก https://bit.ly/3b4YsOm

เมื่อเขาได้กลับมาลงครัวอีกครั้ง ผู้จัดการได้มาพูดคุยกับเขาเรื่องการเปลี่ยนเมนูอาหาร ซึ่งคาร์ลเองยังคงยืนกรานที่จะทำเมนูอาหารตามที่เขาอยากทำ อีกทั้งเขาบอกกับผู้จัดการว่า ได้ตกลงพูดคุยกันเรื่องนี้แล้ว แต่ผู้จัดการได้เสนอไอเดียการทำอาหารเพื่อให้นักวิจารณ์ติชมร้านอาหารกับอาหารของเขาเป็นไปในทางบวก ซึ่งเหตุผลที่คาร์ลต้องการเปลี่ยนเมนูอาหารนั้น เป็นเพราะว่าเขาต้องการทำเมนูอาหารใหม่ ๆ ไม่ซ้ำซากจำเจ และดูมีศิลปะ แต่ผู้จัดการแย้งว่า เขาไม่เห็นด้วยกับการทำอาหารที่เป็นศิลปะเพราะเห็นว่าผู้คนส่วนใหญ่ไม่ได้สนใจเรื่องความสวยงาม อีกทั้งยังเป็นอาหารที่ขายไม่ดีอีกด้วย แต่คาร์ลยังคงยืนกรานทำอาหารในแบบของเขา

ภาพจาก https://bit.ly/3b4YsOm

คาร์ลได้สั่งการให้ลูกมือเตรียมความพร้อม หลังจากที่คาร์ลทำอาหารให้กับนักวิจารณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาร์ลได้ออกไปฉลองกับลูกทีมด้วยความมั่นใจว่า อาหารที่นักวิจารณ์ได้ชิมนั้น จะต้องมีรีวิวไปในทางบวกแน่นอน แต่เมื่อเขาอ่านรีวิวของนักวิจารณ์แล้ว กลับพบว่าเป็นการรีวิวแบบลบ จนทำให้คาร์ลถึงกลับรับไม่ได้เป็นอย่างมาก

คาร์ลยังฉุนกับเรื่องการรีวิวอยู่ เขายังคงพยายามทำอาหารต่อไปอย่างไม่หยุดหย่อน พยายามทำเมนูใหม่ ๆ ที่คิดว่าจะต้องถูกปากนักวิจารณ์ และทำให้นักวิจารณ์ต้องเปลี่ยนใจ คาร์ลได้ให้ผู้ช่วยของเขาชื่อมาร์ตินกับคนอื่น ๆ ลองชิมอาหารที่เขาทำดู ซึ่งทุกคนได้ตอบแบบยกนิ้วโป้งให้

ภาพจาก https://bit.ly/3b4YsOm

เมื่อคาร์ลได้เรียกความมั่นใจกลับคืนมาได้แล้ว คาร์ลจึงวานให้ลูกชายสมัครสมาชิกทวิตเตอร์ แต่ในขณะที่ลูกชายกำลังค้นหาชื่อที่ใช้ในการสมัครนั้น ลูกชายพบว่า รีวิวอาหารของเขาได้มีการกระจายไปทั่วแล้ว แต่คาร์ลไม่ค่อยสนใจเรื่องนี้เท่าไรนัก เมื่อลูกชายได้สมัครสมาชิกทวิตเตอร์ให้แล้ว คาร์ลจึงติดตามข้อมูลข่าวสารที่มีการนำเสนอข่าวตัวเอง แล้วพบว่ามีการนำเสนอมีแต่เป็นไปในทางลบ แล้วจากนั้นเขาได้ตอบโต้นักวิจารณ์ผ่านทวีตเตอร์อย่างเผ็ดร้อน
 
สิ่งที่เขาได้โพสต์ลงไปเริ่มมีการตอบรับมากขึ้น จนทำให้เริ่มมีผู้คนได้ติดตามเขามากขึ้น แต่กระแสร้อนแรงมากขึ้นเมื่อนักวิจารณ์ได้ตอบกลับหาเขาอย่างเจ็บแสบ คาร์ลหัวร้อนจึงท้าให้นักวิจารณ์เข้ามาชิมที่ร้านอาหารของเขาในคืนนี้ คาร์ลมั่นใจว่า อาหารที่เขาทำจะต้องตบหน้านักวิจารณ์คนนั้นแน่นอน

ภาพจาก https://bit.ly/3b4YsOm

เมื่อคาร์ลมาถึงร้านอาหาร เมื่อผู้จัดการได้ทราบข่าวแล้ว ทางผู้จัดการกับคาร์ลเริ่มมีปากเสียงกันในเรื่องการทำอาหาร จนถึงขนาดที่ผู้จัดการจะไล่เขาออกหากไม่ทำอาหารตามที่ผู้จัดการแนะนำ ซึ่งคาร์ลไม่หวั่นกลัวใด ๆ เขาลาออกจากร้านอาหารแต่โดยดี
 
แต่คาร์ลแอบทำอาหารของตัวเองเพื่อตบหน้านักวิจารณ์คนนั้นต่อไป พอนักวิจารณ์เข้ามาในร้านอาหารซึ่งเป็นร้านที่เขาพึ่งถูกไล่ออกมานั้น เขาไม่เห็นคาร์ลโชว์ตัวตามที่ได้ท้า จึงได้โพสต์ข้อความเยาะเย้ยเขาบนทวิสเตอร์ ในขณะที่คาร์ลแอบทำอาหารอยู่นั้น เขายิ่งเลือดขึ้นหัวเมื่อเห็นโพสต์ของนักวิจารณ์คนนั้น คาร์ลจึงรีบดิ่งเข้ามาในร้านแล้วต่อว่านักวิจารณ์อย่างดุเดือด ในขณะเดียวกันมีคนในร้านแอบถ่ายคลิปที่คาร์ลไปต่อว่านักวิจารณ์จนเป็นที่แพร่สะพัดบนโลกออนไลน์ ซึ่งคลิปที่ได้แพร่สะพัดนั้น ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตของเขา

ภาพจาก https://bit.ly/3b4YsOm

จากนั้นคาร์ลได้ใช้เวลานี้ผ่อนคลายกับการไปเที่ยวกับลูกชายและแฟนเก่า และไปพบกับปู่ของเขา ระหว่างที่กินแซนวิซที่ร้านอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากันนั้น คาร์ลได้ไอเดียว่า จะทำแซนวิซออกมาขาย โดยคาร์ลรีบดิ่งไปหามาร์ติน ซึ่งเป็นอดีตสามีเก่าของแฟนคาร์ลเพื่อขอรถเร่เก่า ๆ สำหรับขายแซนวิซ  แต่รถเร่ที่มาร์ตินให้มาต้องใช้เวลาทำความสะอาดและปรับปรุงซ่อมแซมยกใหญ่ ทั้งคาร์ลและลูกชายต่างใช้เวลาทำความสะอาดและหาอุปกรณ์เพื่อใช้ในการประกอบอาหาร
 
เมื่อมาร์วิน ผู้ช่วยเชพของคาร์ลทราบว่า คาร์ล กำลังจะทำงานเร่ขายอาหาร มาร์วินไม่รอช้า รีบลาออกมาช่วยงานคาร์ลทันที ทั้งสามคนจึงทำแซนวิซสูตรพิเศษเฉพาะ เริ่มจากให้คนงานทดลองชิมก่อน ซึ่งเสียงตอบรับของคนงานก็เป็นไปได้ด้วยดี

ภาพจาก https://bit.ly/3b4YsOm

เมื่อผลออกมาเป็นบวกเช่นนี้ ทั้งสามคนตระเวนขายอาหารตามเมืองต่าง ๆ โดยคาร์ลจะทำการโพสต์ทวิซเตอร์เพื่อเรียกผู้ติดตามชิมแซนวิซสูตรลับเฉพาะ เมื่อผู้คนได้กินแซนวิซแล้ว ผู้คนส่วนใหญ่ต่างโพสต์วิจารณ์รสชาติแซนวิซของเขาไปในทางบวก จนทำให้แซนวิซของคาร์ลเริ่มติดเทรนบนกระแสโลกออนไลน์
 
ด้วยหลักการตลาดอันชาญฉลาดของลูกชายคาร์ลที่คอยโพสต์สถานที่ที่รถเร่คาร์ลจะไปจอดขาย ทำให้กระแสรถเร่ขายแซนวิซของคาร์ลได้รับความนิยมจนถึงขนาดมีคนรอรถเร่ของคาร์ลล่วงหน้าหลายร้อยคนตามบริเวณเมืองต่าง ๆ แต่นั่นไม่ได้ทำให้ทั้งสามคนรู้สึกเหนื่อยหรือแท้ กลับกันพวกเขาทั้งสามกลับมีความสุขกับงานที่พวกเขาได้ทำมากขึ้น
 
แต่ความสุขย่อมมีวันจากลาเมื่อคาร์ล ได้บอกลาลูกชาย เนื่องจากลูกชายใกล้จะเปิดเทอมแล้ว แต่เมื่อคาร์ล เห็นลูกชายโพสต์วิดีโอเรื่องราวของพวกเขานั้น ทำให้คาร์ล เปลี่ยนใจให้ลูกชายกลับมาเป็นลูกมืออีกครั้ง แต่คราวนี้มีแฟนเก่าของคาร์ลมาช่วยด้วย
 
ภาพจาก https://bit.ly/3b4YsOm

ต่อมาคาร์ลกลับมาเร่ขายแซนวิซที่ลอส แองเจอลิส ในขณะเดียวกันนักวิจารณ์ที่เป็นคู่ปรับของคาร์ลได้เดินเข้ามาที่รถเร่ของคาร์ลเพื่อขอคุยกับคาร์ลเป็นการส่วนตัว  คาร์ลได้ลงมาจากรถและพูดคุยกับนักวิจารณ์ โดยคาร์ลยังคงรู้สึกโกรธกับเรื่องราวที่ผ่านมาอยู่ แต่นักวิจารณ์ได้ปรับความเข้าใจกับคาร์ลว่า ที่ผ่านมาคาร์ลคิดมากไปเอง เพราะสิ่งที่เขาได้ทำได้โพสต์ไปเป็นแค่การเรียกเรทติ่งเท่านั้น

และที่เขาเขียนวิจารณ์เชิงลบกับเขานั้น เขาให้เหตุผลว่า เขาอยากช่วยเหลือคาร์ล มาตลอด อยากร่วมลงทุนกับคาร์ล เพราะการวิจารณ์เชิงลบจะทำให้ผู้คนหันมาสนใจมากขึ้น โดยนักวิจารณ์ได้เสนองานเชฟที่เขาเป็นเจ้าของอยู่ เขาให้คำมั่นว่า คาร์ลสามารถทำอาหารได้อย่างอิสระตามใจชอบ ทำให้คาร์ลลืมความขัดแย้งที่ผ่านมาในอดีตหมดและหันมาจับมือกับนักวิจารณ์ในฐานะหุ้นส่วนคนใหม่

ภาพจาก https://bit.ly/3b4YsOm

ฉากสุดท้ายตัดกลับมาที่ 6 เดือนต่อมา คาร์ลได้จัดงานเฉลิมฉลองส่วนตัวในร้านภัตตาคารใหม่ของเขา ซึ่งเป็นงานแต่งงานใหม่ระหว่างคาร์ลกับแฟนเก่าของเขา แล้วหนังก็จบลงเพียงเท่านี้ จะเห็นได้ว่าหนังเรื่องนี้ให้คติสอนใจกับพวกเราได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการทำในสิ่งที่ตัวเองได้รัก การยอมรับและปรับปรุงความผิดพลาดของตัวเอง และที่สำคัญก็คือ การไม่ยอมแพ้ต่อสิ่งที่ตัวเองได้รักอย่างสุดหัวใจ สำหรับใครที่กำลังทำในสิ่งที่ตัวเองได้รักและรู้สึกท้อถอย อย่าเพิ่งถอดใจนะครับ แนะนำให้ดูหนังเรื่องนี้แล้วชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไปอย่างแน่นอนอัพเดทและติดตามข่าวสาร ได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaifranchise
Website : www.thaifranchisecenter.com/home.php
Instagram : www.instagram.com/thaifranchise
YouTube : www.youtube.com/user/ThaiFranchise
Blockdit : www.blockdit.com/thaifranchisecenter
Podcast : www.soundcloud.com/thaifranchisecenter

หน้า: [1] 2 3 4 5 6 ... 27