ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


single malt ขอแชร์ Dress Code แบบนี้ ควรแต่งตัวแบบไหน ถึงหล่อโดนใจ

หนุ่มๆ คอ single malt ถ้าได้รับเชิญไปงานปาร์ตี้ งานใดที่มีเดรสโค้ดก็อาจจะคิดว่าจะแต่งตัวอย่างไรดี ให้ดูดีและเข้ากับเดรสโค้ดได้ โดย Dress Code สำหรับคุณผู้ชายนั้นที่นิยมต้องยกให้ Black Tie, Black Tie Optional, Cocktail และ Casual และสำหรับใครที่อาจสงสัยว่าทั้ง 4 รูปแบบนี้ต้องแต่งตัวอย่างไร วันนี้ เหล้า single malt มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกันให้คุณได้แต่งหล่อเท่แบบหนุ่ม single malt

Black Tie
หากเป็นงานที่เป็นทางการแบบนี้ต้องใส่สูทหรือทักซิโด้เลย ซึ่งสูทที่แนะนำว่าใส่อย่างไรก็รอดคือสูทดำคอปกแหลมที่ให้ความเป็นทางการแบบสุด ๆ สามารถเลือกเนกไทสีดำหรือหูกระต่ายสีดำก็ได้ หรือจะใช้ผ้าเช็ดหน้าจากผ้าไหมใส่บริเวณกระเป๋าตรงช่วงอกเพื่อเพิ่มจุดสนใจก็ได้ มิกซ์กับกางเกงสีดำแค่นี้ก็ดูดีแล้ว

Black Tie Optional
Dress Code นี้ยังยึดติดกับความทางการ แต่คอ single malt whiskyสามารถเพิ่มลูกเล่นการแต่งตัวให้สนุกสนานได้อีกเล็กน้อย โดยเลือกเป็นสูทโทนสีดำ เชิ้ตขาว รองเท้าดำ ส่วนเนคไทอาจจะเพิ่มลูกเล่นนิดๆ แต่ก็ยังเป็นโทนเข้มหน่อยนะ

Cocktail
ถ้าอยากแต่งตัวให้ดูเป็นลำลองขึ้นสักนิดเราแนะนำให้คอเหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ แต่งตัวสไตล์นี้นะ โดยการเลือกสูทควรเลือกสูทที่ยังแฝงด้วยความทางการ แนะนำให้เลือกสีเข้ม ส่วนเสื้อเชิ้ตด้านในก็ควรเลือกใส่แบบมีปก แต่การแต่งแบบค็อกเทลสามารถเลือกแมทช์กับกางเกงสีอื่นที่ไม่ใช่สีดำได้แต่ต้องไม่ใช่โทนสีฉูดฉาด ด้านเนกไทจะเลือกใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ จะดูมีสไตล์สนุกๆ เพิ่มมากขึ้น

Casual
แปลแบบตรงตัวคือการแต่งกายแบบลำลอง แต่ไม่ได้หมายความว่าการใส่ชุดอยู่บ้านไปปาร์ตี้นั้น ๆ ได้ โดยลุคนี้หนุ่ม single malt ควรปรากฏตัวด้วยเสื้อเชิ้ตพอดีตัว จับคู่กับกางเกงยีนส์ที่ไม่ขาด ใครอยากเพิ่มความเท่ก็อาจจะใส่สูทเพิ่มสักตัวนึง ตบเท้าด้วยรองเท้าผ้าใบเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

จะเห็นได้ว่าการเลือกแต่งกายตาม Dress Code นั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่หนุ่ม single malt เข้าใจสไตล์การแต่งตัวแต่ละแบบก็สามารถแต่งตัวออกมาได้อย่างถูกต้องและสอดคล้องกับธีมงาน จะได้ดูดีและให้เกียรติกับงานและเจ้าของงานด้วยนะ และอย่าลืมเสริมความมั่นใจจะได้รู้สึกดูดีขึ้น
- http://www.thaifranchisecenter.com/forumboard/index.php?action=post;msg=264180;topic=87056.0