ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ดูแลรถยนต์สุดรักอย่างไรให้งานได้ยาวนาน และ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ที่เหมาะกับคน

ดูแลรถยนต์สุดรักอย่างไรให้งานได้ยาวนาน และ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ที่เหมาะกับคนรักรถ

    เมื่อตัดสินใจซื้อรถยนต์ไว้ใช้งาน สิ่งที่ต้องตามมาก็คือการดูแลรักษารถ เพราะรถยนต์นั้น จะมีการเสื่อมสภาพลงตามระยะเวลาและการใช้งาน จึงต้องหมั่นดูแลรักษารถยนต์ให้ใช้งานได้อย่างยาวนานที่สุด และสิ่งจำเป็นอีกอย่างคือประกันรถ นั่นเป็นเพราะเวลาที่เราใช้รถใช้ถนนในทุก ๆ วัน ก็คือความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ หรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันอยู่เสมอ ดังนั้น หลังจากซื้อรถแล้ว ก็จะต้องหาข้อมูลว่าควรจะ ทําประกันรถยนต์ที่ไหนดี  ถึงจะให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าที่สุด
    การดูแลรถยนต์นั้น ไม่ใช่แค่เพียงการหมั่นนำรถไปทำความสะอาดตามคาร์แคร์ต่าง ๆ แต่คือการหมั่นตรวจสอบระบบเครื่องยนต์อยู่เสมอ ซึ่งตามศูนย์บริการของรถยนต์แต่ละยี่ห้อนั้น ก็จะมีการบริการพื้นฐานอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง การเช็คระบบเครื่องยนต์ ระบบเบรก โช้คอัพ สายพาน การเติมลมยาง ฯลฯ ซึ่งหากใครไม่ติดขัดอะไร ก็ควรนำรถไปเข้าศูนย์ตามระยะเวลาที่ช่างแนะนำ หรือจะเอารถไปเช็คตามอู่รถยนต์เจ้าประจำก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งเรื่องของอู่ซ่อมรถ ก็มีความเกี่ยวข้องกับการทำประกันรถ หากกำลังเลือกว่าจะทำ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ก็ต้องตรวจสอบว่าเงื่อนไขประกันนั้นสามารถนำรถไปซ่อมที่อู่ใกล้บ้านที่เราสะดวกได้หรือไม่ และ ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด ที่จะสามารถให้การชดเชยได้อย่างเหมาะสม
    นอกจากจะเช็ครถที่ศูนย์บริการ หรือที่อู่รถยนต์แล้ว เราก็ยังสามารถดูแลรักษารถยนต์ด้วยตัวเอง เพื่อยืดอายุการใช้งานของรถยนต์สุดรักให้ยาวนานขึ้น เช่น ไม่เร่งเครื่องทันทีหลังจากสตาร์ตรถ หลีกเลี่ยงการจอดรถตากแดดนานเกินไป หลีกเลี่ยงการเบรกกะทันหัน ฯลฯ นอกจากนี้ในการดูแลรักษารถ ก็ต้องหมั่นสังเกตรถของเราอยู่เสมอ โดยเฉพาะในตอนที่ขับขี่ ว่ามีอะไรผิดปกติไปจากเดิมหรือไม่ หากรู้สึกว่ายางอ่อน ก็ควรรีบนำรถไปเติมลมยางให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม หรือหากขับรถตกหลุม หลังจากนั้นก็ควรสังเกตเวลาขับรถเร็ว ๆ หากมีอาการพวงมาลัยสั่นน้อย ๆ นั่นเป็นเพราะว่าศูนย์ถ่วงล้อผิดปกติไป ต้องนำไปถ่วงล้อใหม่ เพื่อยืดอายุการใช้งานของยาง ไม่ให้ยางรถยนต์ข้างใดข้างหนึ่งสึกเร็วเกินไป เป็นต้น นอกจากการดูแลรักษารถแล้ว ก็ควรทำการตัดสินใจว่าจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพื่อให้ได้แผนประกันที่เหมาะสมกับการใช้รถใช้ถนนของเราเอง
    ใครที่กำลังมอง ๆ ว่าจะ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี และหากมีคำถามว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ก็คงต้องแนะนำให้ลองใช้บริการของ DriveDee  เพราะมีแผนประกันรถให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ประกันชั้น 1 ไปจนถึงแบบที่สามารถยืดหยุ่นได้เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานจริง หรือจะเลือกแบบประหยัดสุด ๆ ไปเลยก็ทำได้ แถมยังสะดวกรวดเร็วทันใจ เคลมเร็ว เคลมไว ไม่ต้องรอนานอีกด้วย