ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เรามาดูกันดีกว่าว่าในปัจจุบันสามารถซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านช่องทางใดได้บ้าง

ในเรื่องของประกันภัยรถยนต์นั้นหากเป็นผู้ที่เคยมีรถยนต์มาก่อนแล้วนั้นก็คงจะไม่มีปัญหาอะไรติดขัดมากมาย เพราะรู้อยู่แล้วว่าประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภทนั้นเป็นอย่างไร และมีส่วนใดที่ให้ความคุ้มครองที่ต่างกัน รวมไปถึงการที่จะเลือกที่จะทำ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี นั้นก็คงจะมีคำตอบอยู่ในใจไว้บ้างแล้ว ซึ่งโดยมากนั้นถ้าหากบริษัทประกันภัยเดิมที่เคยทำนั้นมบริการที่ดี มีความสะดวกรวดเร็ว และตอบคำถามให้คำแนะนำได้อย่างแจ่มชัดนั้นก็คงจะทำกับบริษัทประกันภัยเดิม
แต่ถ้าหากว่าเป็นผู้ที่เพิ่งจะมีรถยนต์เป็นคันแรกนั้นก็อาจจะต้องหาข้อมูลกันหลายเรื่องหน่อย โดยเฉพาะการตัดสินใจว่าจะทำ ประกันรถยนต์ของอะไรดี เพราะการจะหาข้อมูลว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด นั้นเป็นบริษัทใดก็คงจะหาคำตอบเป็นที่ยุติไม่ได้ เนื่องจากว่าผู้ที่ให้คำตอบในแต่ละคนนั้นต่างก็พบเจอเหตุการณ์ที่แตกต่างกัน รวมถึงในแต่ละคนนั้นก็จะมีปัจจัยที่แตกต่างกันด้วยนั่นเอง
ฉะนั้นหากจะพิจารณาว่าควรทำ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี นั้นก็ต้องเลือกจากปัจจัยของเราเอง แล้วนำข้อมูลของผู้อื่นมาประกอบการพิจารณาเท่านั้น และด้วยในปัจจุบันต่างก็มีบริษัทประกันภัยเกิดขึ้นมากมาย รวมไปถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามาทำให้ช่องทางในการติดต่อซื้อขายประกันรถยนต์นั้นมีมากขึ้น ฉะนั้นในวันนี้เราจะมาบอกกันว่ามีช่องทางใดบ้างที่เราสามารถติดต่อซื้อประกันภัยรถยนต์ได้
1.   การซื้อประกันภัยรถยนต์โดยตรงกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ ซึ่งในปัจจุบันนั้นเราสามารถจะเช็คหาศูนย์บริการของบริษัทประกันภัยต่างๆ ที่ใกล้บ้านจากอินเตอร์เน็ตหรือจากการโทรศัพท์สอบถามก็ได้ และแน่นอนว่าเพื่อทำให้เกิดความคลอบคลุมนั้นจึงเห็นได้ว่ามีศูนย์บริการเกือบจะทุกจังหวัด และเมื่เรารู้แล้วว่าศูนย์ของบริษัทประกันภัยที่เราต้องการนั้นอยู่ใกล้กับ้กับเราที่สุดตรงไหน หรือพื้นที่ที่ใกล้กับเรานั้นมีบริษัทประกันรถยนต์ใดบ้างนั้นก็ให้เราไปติดต่อสอบถามข้อมูลประกันภัยรถยนต์หรือขอซื้อประกันภัยที่ศูนย์บริการใกล้บ้านก็ได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วหากโทรศัพท์ไปสอบถามและบอกว่าอยากซื้อประกันทางบริษัทประกันก็จะส่งเจ้าหน้าที่มาทำเรื่องให้ที่บ้าน และแน่นอนว่าบริษัทประกันภัยแต่ละแห่งจะขายเฉพาะกรมธรรม์ประกันภัยของบริษัทตัวเองเท่านั้น
2.   การซื้้อประกันภัยรถยนต์ผ่านตัวแทนบริษัทประกัน ซึ่งในส่วนนี้นั้นบริษัทก็จะให้บริการขายกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ตามที่เป็นตัวแทนให้กับสังกัดเท่านั้น ซึ่งก็จะมีลักษณะเช่นเดียวกับบริษัทประกัน
3.   การซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์ประกันภัย ซึ่งโบรคเกอร์ประกันภัยต่างๆ นี้ก็จะขายกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ในทุกๆ บริษัทประกันภัย ฉะนั้นแล้วเราก็จะได้เปรียบเทียบว่า ประกันภัยรถยนต์ของอะไรดี ทำให้เราสามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นนั่นเอง และแน่นอนว่าการซื้อผ่านโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์นั้นก็ไม่ได้มีราคาค่าเบี้ยประกันภัยที่แพงกว่าบริษัทขายเองเลย แถมยังอาจจะได้รับส่วนลดต่างๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย
4.   การซื้อประกันภัยรถยนต์จากธนาคารพาณิชย์ต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันนั้นก็มีให้เราได้เลือกพิจารณากันแล้ว ฉะนั้นเราลองสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ธนาคารดูได้เลย