ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เหตุผลที่ควรทำประกันภัย

เหตุผลที่ควรทำประกันภัย
« เมื่อ: มีนาคม 22, 2019, 05:31:21 AM »
เชื่อหรือไม่ว่าการที่คนเราจะมีรถคันแรกนั้น ต้องอาศัยหลายๆ อย่างเป็นปัจจัยประกอบ ทั้งเงิน ทั้งความพร้อม ซึ่งคงไม่มีใครอยากให้สิ่งไม่ดีเกิดขึ้นกับรถของเราเป็นแน่ แต่อุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ ทำให้หลายๆ คนมองหาว่าจะทําประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพราะว่าการเลือกว่าประกันรถยนต์ของอะไรดีที่สุด จะเป็นการปกป้องรถยนต์ของเราได้อีกทางหนึ่งนั่นเอง และวันนี้เราอาสาพามาดูเหตุผลของการทำประกัน มีเหตุผลไหนบ้างมาดูกัน
ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสภาพอากาศไม่แน่นอน
หลายๆ คนคงสังเกตว่าระยะหลังๆ ที่ผ่านมานี้ สภาพอากาศประเทศไทยนั้นไม่แน่นอนเท่าไรนัก บางทีหน้าร้อนก็มีฝนตก หรือบางทีหน้าหนาวก็ฝนตกลมแรง เป็นต้น ซึ่งหากใครที่เป็นห่วงรถ อาจจะเกรงว่าวาตภัยจะก่อให้เกิดอันตรายกับรถของเราได้ ยกตัวอย่างเช่นกิ่งไม้หักข้างทางลงทาทับหน้ารถ ก่อให้รถเกิดความเสียหาย เป็นต้น หรือบางทีก็มีน้ำท่วมเกิดขึ้นได้ จะดีหรือไม่หากว่าเราเลือกที่จะป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของเราเอาไว้ก่อน
ป้องกันการโจรกรรม
สำหรับคนที่ติดตามข่าวเป็นประจำ จะเห็นว่าการโจรกรรมรถนั้นมีทุกหย่อมหญ้า แน่นอนว่าการถูกขโมยเราอาจจะไม่คาดคิดมาก่อน แต่ป้องกันเอาไว้ดีกว่าแก้ไขทีหลัง เริ่มต้นด้วยการทำประกันรถยนต์เอาไว้ หากว่ารถเกิดหายก็ยังได้ค่าประกันมาพอให้อุ่นใจได้ ซึ่งแน่นอนว่าเราเสียเงินค่าประกันเอาไว้ก็ยังดีกว่าเราจะต้องซื้อรถใหม่ทีหลัง
อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้
บางคนไม่ยอมทำประกันเพราะคิดว่าเราเองก็เป็นคนที่ขับรถระมัดระวัง เพราะฉะนั้นการเลือกขับรถที่ดีก็เพียงพอแล้วในการขับรถ แต่มั่นใจได้อย่างไรว่าเราขับรถดีแล้วคนอื่นจะขับรถดีเหมือนเรา เราระวังแล้วคนอื่นจะระมัดระวังด้วย บางครั้งคนที่ไม่มีความสำนึกต่อสังคมก็ชอบเอารถออกมาขับบนท้องถนน ยกตัวอย่างง่ายๆ ก็คือคนที่เมาแล้วขับ จริงๆ ก็ควรจะกลับแท็กซี่ แต่ฝืนขับรถเองเพราะความมั่นใจในตัวเอง ดังนั้นหากเรามีเพื่อนหรือญาติที่ไม่มีสำนึกต่อสังคม ควรทำการตักเตือนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้ายกับคนอื่น
บางทีเราอาจจะเจอคนเห็นแก่ได้
ตอนนี้มิจฉาชีพก็มักหากินแบบแปลก บางทีก็แกล้งถอยรถมาใกล้ๆ แล้วรอคนเผลอ ถอยมาชน จากนั้นก็ทำทีเรียกค่าเสียหาย บางคนเรียกหลักหมื่นก็มี ซึ่งต้องบอกว่าหากคุณเจอแบบนี้แล้วไม่มีประกันภัยก็จ่ายอานแน่นอน ดังนั้นเราอาจจะเจอทั้งรถมอเตอร์ไซค์ที่แกล้งตัดหน้าให้คุณชน หรือบางทีก็เจอรถยนต์ที่จอดใกล้กับคุณเพื่อจะให้เกิดเหตุเพื่อเรียกค่าเสียหายได้ อย่าให้มิจฉาชีพมาทำให้คุณเสียเงิน ทำประกันไว้ก่อนดีที่สุด
จะเห็นได้ว่าปัจจุบันอันตรายนั้นมีอยู่รอบด้าน  หากว่าใครที่มีรถเป็นของตัวเองแล้วล่ะก็ ขอให้คุณเลือกทำประกันภัยไว้ก่อนจะเป็นการดีที่สุด โดยเลือกทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีๆ ก็เลือกตามนั้น เพราะการทำประกันภัยจะเป็นการปกป้องรถของเราได้ดีมาก และป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของเราอีกด้วย