ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ค็อกเทล เครื่องดื่มสุดฮิตในงานปาร์ตี้สังสรรค์การหาเครื่องดื่ม อาจจะเป็นเรื่องที่คิดได้ยาก นึกได้ยาก ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้เครื่องดื่มอะไรดี หรือทำเครื่องดื่มแบบไหน โดยเฉพาะในงานปาร์ตี้สังสรรค์ ที่ต้องเลือกเครื่องดื่มเป็นอย่างดี เพื่อให้เกิดความประทับใจกับแขกที่มาร่วมงานค็อกเทล อย่างที่เราทราบอยู่เสอว่าเป็นเครื่องดื่มกลางๆ ระหว่างน้ำผลไท้ที่แสะจะหวานอร่อย รวมเข้ากับแอลกอฮอล์นี่ๆ ทำให้การดื่มมีสีสัน สนุกสนาน แถมอร่อยขึ้นมาอีกด้วยนะครับ เราจะสามารถสรรหาเครื่องดื่มอะไรที่เข้ากับงาน หรือมาใช้เป็นตัวสร้างบรรยากาศของงานให้ความสนุกสนานมากขึ้นได้นะครับ วันนี้เรามาดูสูตร และมาทำความรู้จักกับ สูตรค็อกเทล กันเลย

German Apple Strudel เอาใจสำหรับคนที่ชื่นชอบการดื่มค็อกเทลแบบมีรสชาติของเครื่องเทศ กับค็อกเทลสีสันสวยงามที่ผสานความลงตัวระหว่างความเป็นเครื่องดื่มกับเครื่องเทศอย่างลงตัว เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับรสชาติ และกลิ่นได้เป็นอย่างดี ต้องสูตรนี้เลยนะครับ วอดก้า 40 มิลลิลิตร รวมเข้ากับน้ำแอปเปิ้ล 120 มิลลิลิตร มะนาวเพิ่มความเปรี้ยวสักเล็กน้อย 2 ซีกนะครับ ที่สำคัญขาดไม่ได้เลย เพิ่มเติมอบเชยเข้าไปอีก 1 หยิบมือ เติมน้ำแข็ง และคนส่วนผสมต่างๆ ให้เข้ากันก็สามารถพร้อมเสิร์ฟได้เลยนะครับ ได้ลิ้มลองแล้วจะติดใจเลยนะครับ

Argentine Pomelo ใครที่ชอบสีพาสเทลสวยๆ นะครับ ต้องค็อกเทลสูตรนี้เลย เนื่องจากเป็นค็อกเทลสีพาสเทลสวยงาม แถมเอาใจคนรักส้มโอ เพิ่มความชุ่มชื่นด้วยความหวานอมเปรี้ยวที่มาจากธรรมชาติ ต้องส่วนประกอบนี้เลยนะครับ วอดก้า 40 มิลลิลิตร รวมเข้ากับน้ำส้มโอ 80 มิลลิลิตร ถ้าเป็นส้มโอสีชมพูหรือส้มโอแดงจะดีมากเลยนะครับ นอกจากนี้อย่าลืมโซดา เพิ่มความซาบซ่าอีก 40 มิลลิลิตร และเตรียมส้มโอฝากสัก 2 ชินเพิ่มเพิ่มเติมความสวยงาม วิธีการผสมง่ายๆ เทส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้ว คนให้เข้ากัน นอกจากนี้แช่ส้มโอฝานลงไปเพื่อเพิ่มความสวยงาม เราก็จะได้ดื่มด่ำกับค็อกเทลที่มีรสชาติชุ่มชื่น แล้วนะครับ

Moscow Mule ค็อกเทลสูตรเปรี้ยวจี๊ดสร้างความกระปรี้กระเปร่าให้กับเรา เอาใจคนที่ชื่นชอบความเปรี้ยว สามารถปรุงด้วยส่วนผสมดังนี้ วอดก้า 40 มิลลิลิตร กับจินเจอร์เบียร์ 120 มิลลิลิตร และนอกจากนี้เพิ่มเติมความเปรี้ยวด้วยมะนาวอีก 2 ซีก วิธีการง่ายๆ ที่ใช้ในการผสม ก็คือ เติมน้ำแข็งและเทส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้ว จากนั้นบีบมะนาวลงไปเพิ่มเติมความเปรี้ยวนะครับ คนให้เข้ากัน ก็สามารถเสิร์ฟได้ทันที

London Collins ชื่อค็อกเทลคล้ายๆ กับชื่อกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ค็อกเทลใสๆ แต่แฝงไปด้วยความเปรี้ยวจี๊ด แถบบซ่าทุกหยด สำหรับคอสายซ่าแบบเปรี้ยวๆ ต้องสูตรนี้เลย วอดก้า 40 มิลลิลิตร รวมกันน้ำมะนาวคั้นสด 20 มิลลิลิตร ตัดความหวานนิดหน่อยด้วยน้ำเชื่อม 20 มิลลิลิตร จากนั้นก็เพิ่มเติมความซ่าด้วยโซดาอีก 80 มิลลิลิตร คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เพียงเท่านี้เราก็จะได้เครื่องดื่มที่ดูใสๆ แต่ภายในเต็มไปด้วยความซ่า เปรี้ยวที่ฉุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว

ค็อกเทลเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่เกิดจากการนำส่วนผสมที่เป็นน้ำผลไม้ มารวมเข้ากับ วอดก้า ที่เป็นเหล้านอก เพื่อให้เกิดอรรถรสในการดื่มเครื่องดื่ม เป็นรสชาติของน้ำผลไม้รสโปรด แต่มีรสชาติของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นิดๆ หน่อยๆ เพื่อเป็นสีสันให้ไม่ใช่การดื่มน้ำผลไม้แบบธรรมดาๆ นะครับถือว่าเป็นการสร้างเครื่องดื่มอันแสนพิเศษ ที่ทำให้เราได้บรรยากาศในการดื่มเครื่องดื่มแบบใหม่ ที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว