ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 เมนู อาหารคนท้อง เพื่อพัฒนาการที่ดีของลูกเมื่อเกิด การตั้งครรภ์ ขึ้น คุณแม่ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยรู้ตัวว่ากำลัง ตั้งครรภ์ จนกระทั่งมีสัญญาณเตือนจึงจะทำการตรวจการตั้งครรภ์กัน และในช่วงตั้งครรภ์อ่อน ๆ คุณแม่จะมีระดับภูมิคุ้มกันที่ต่ำกว่าคนทั่วไป อ่อนเพลียง่าย ป่วยง่าย สิ่งเดียวที่จะช่วยได้คือการรับประทานอาหารให้เพียงพอและเหมาะสมกับที่ร่างการคนตั้งครรภ์ บวกกับการพักผ่อนที่เพียงพอ จะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นได้ค่ะ

5เมนู อาหารคนท้อง ที่มานำเสนอรับรองได้ว่า เมื่อคุณแม่ได้ทานแล้วจะรู้สึกสดชื่นและแข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอน

1.ไข่ แหล่งโปรตีนชั้นดี หาง่าย ราคาถูก เหมาะมากสำหรับคนตั้งครรภ์ ไม่ว่าจะเอามาต้ม ทอด หรือตุ๋น ล้วนเป็นประโยชน์ทั้งนั้น แต่ควรระวังไว้หน่อยนะคะ ไม่ควรรับประทานแบบสุก ๆ ดิบ ๆ เพราะอาจจะมีพยาธิได้

2.ผัดผักใบเขียวทุกชนิด ผักใบเขียวให้วิตามินสูง อาทิ บร็อกโคลี คะน้า ผักบุ้ง แครอท นำมาผัดรวมกัน หรือจะรับประทานเป็นสลัดก็ได้ แต่ต้องล้างให้สะอาดนะคะ เพื่อเป็นการป้องกันพวกไข่หนอน หนอน หรือพยาธิต่าง ๆ ที่อาจติดมากับผักสดได้

3.ตับ เนื้อสัตว์ ไก่ ปลา เป็นแหล่งรวมธาตุเหล็ก ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานโรค ทำให้ร่างกายแข็งแรง ป้องกันโลหิตจางได้อีกด้วย เพียงแต่นำมา ผัด ต้ม ให้สุกเสียก่อน อาทิ ผัดตับใส่บล็อกเคอรี่ ไก่ผัดขิง หรือปลานึ่งขิง เป็นต้น

4.โยเกิร์ต ใครจะเชื่อว่าโยเกิร์ตจะดีต่อสุขภาพคนท้อง หลายคนเห็นเป็นของหมักดองที่ไม่สมควรกินเสียด้วยซ้ำ แต่รู้ไหมคะ ในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยแคลเซียม โปรตีน จุลินทรีย์ชั้นดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เหมาะเป็นอาหารคนท้องในอีกแบบหนึ่ง

5.น้ำ คุณแม่ ตั้งครรภ์ ควรดื่มน้ำประมาณ8-12แก้วต่อวัน น้ำจะช่วยผ่อนคลายความไม่สบายตัวที่เกิดขึ้นจาก การตั้งครรภ์ ได้ นอกจากนี้น้ำยังช่วยเป็นตัวระบาย คุณแม่คนไหนเกิดอาการท้องผูก การดื่มน้ำเยอะช่วยได้ลดอาการท้องผูกได้

นอกจากนี้ ยังมีอาหารอีกหลากหลายให้คุณแม่ที่กำลัง ตั้งครรภ์ เลือกสรรรับประทาน แม้ว่าช่วงระยะครรภ์แรก ๆ จะมีอาการแพ้อยู่บ้าง แต่เมื่อ อายุครรภ์ เข้าสู่สัปดาห์ที่10 แล้ว อาการแพ้ต่าง ๆ ก็จะเบาบางลง และจะกลับไปสาหัสอีกครั้งเมื่อคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์มี อายุครรภ์ เข้าสู่สัปดาห์ที่ 20 เมื่อเด็กตัวใหญ่ขึ้น คุณแม่จะรับประทานได้น้อยลง ก็อาศัยรับประทานบ่อยมื้อเข้า รับรองว่าไม่ขาดสารอาหารแน่นอนค่ะ  
แต่ต้องระวังนะคะ เป็นคุณแม่แล้ว ควรหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด อาหารปรุงไม่สุก ทางที่ดีเว้นก่อนสักระยะ อย่าลืมนะคะคุณแม่รับประทานอะไร ลูกก็รับประทานอาหารเหล่านั้นเช่นกัน เมื่อเห็นเช่นนี้แล้ว เลือกรับประทานแต่สิ่งที่ดีอย่างเช่น อาหารคนท้อง ที่ได้หยิบยกมาฝากกันในบทความนี้นะคะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 14, 2019, 07:36:48 AM โดย จีจี26 »