ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


นม nutramigen สำหรับเด็กที่แพ้นมวัว

นม nutramigen สำหรับเด็กที่แพ้นมวัว
« เมื่อ: ธันวาคม 10, 2018, 02:59:17 PM »
   nutramigen เป็นนมสูตรพิเศษสำหรับใช้เลี้ยงทารกที่มีอาการแพ้นมวัวโดยเฉพาะ ด้วยการย่อยโปรตีนในน้ำนมที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ ให้เล็กลง จนถึงในระดับของกรดอะมิโน เกินกว่าครึ่งของปริมารโปรตีนทั้งหมดในนม ช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับการย่อยและการดูดซึมในเด็กทารกได้เป็นอย่างดี ทารกสามารถนำสารอาหารที่จำเป็นไปใช้ประโยชน์ได้ดีขึ้น ช่วยเสริมพัฒนาการให้ ความแข็งแรง และสร้างภูมิคุ้มกันได้ใกล้เคียงกับน้ำนมแม่มากที่สุด
เด็กที่ต้องรับประทาน นมผง nutramigen ส่วนใหญ่ เกิดจากร่างกายไม่สามารถย่อยและดูดซึมนมวัวได้ ซึ่งเป็น อาการเด็กแพ้นมวัว  ซึ่งพบได้มากขึ้นปัจจุบัน เนื่องจากภาวะที่ไม่สมดุลย์ของสภาพแวดล้อม ที่จะเกี่ยวโยงไปถึงการดำรงชีวิต  อาหารการกิน  ความเป็นอยู่  และสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย  รวมไปถึงเรื่องของพันธุกรรม สิ่งเหล่านี้ล้วนก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงกับร่างกายมนุษย์ได้มากที่สุด  และมันจะส่งผลไปถึงทารกที่อยู่ในครรภ์ด้วย  เราจึงได้พบกับเด็กหลายๆคนที่มีอาการแพ้นมวัวที่ไม่ได้มากจากพันธุกรรมเพิ่มมากขึ้น  ไม่เว้นแม้กระทั่งการที่แม่รับประทานนมวัว หรือนมอื่นๆที่มีส่วนผสมของนมวัว เพื่อเสริมสุขภาพและความพร้อมสำหรับการให้นมลูก โดยที่ไม่รู้ว่าลูกมีอาการแพ้นมวัว เมื่อทารกดื่มนมแม่เข้าไป ก็ยังคงได้รับผลกระทบจากนมวัวที่แม่ดื่มอีกด้วย  และจากสถิติพบว่าเด็กทารกที่ถูกด้วยนมผงที่ทำจากนมวัว หรือมีส่วนผสมของนมวัว  600000 คน จะมีโอกาสที่จะเจออาการเด็กแพ้นมวัว 20000คน ซึ่งเป็นตัวเลขที่ชี้ให้เห็นว่า สัดส่วนของเด็กที่แพ้นมวัวมีมากจนน่าตกใจ
ความพิเศษของ nutramigen อยู่ที่ มันจะได้รับการย่อยและถูกดูดซึมอย่างรวดเร็ว เมื่อเข้าสู่ร่างกายของเด็กทารกมันจะช่วยลดอาการลูกท้องอืดได้  ช่วยลดผลข้างเคียงจากอาการวัวได้อย่างดีอีกด้วยและในระยะยาว nutramigen จะช่วยปรับปรุงระบบการย่อยและการดูดซึมในร่างกายของเด็กทารก  ส่งผลให้ในอนาคต เด็กจะสามารถกลับไปรับประทานโปรตีนจากนมวัวได้โดยไม่เกิดอาการแพ้  นอกจากนี้มันยังเป็นสูตรของนมผงที่ช่วยพัฒนาระบบภูมิคุ้มกันได้อย่างมีประสิทธิภาพช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้อื่นๆ  หอบหืด  ที่มักเกิดขึ้นกับเด็กทารก ซึ่งอาการเหล่านี้จะไปขัดขวางการเจริญเติบโตของร่างกายได้มากที่สุดเพราะฉะนั้นการป้องกันเด็กทารกด้วยการให้ดื่มนมที่ได้รับการพัฒนาสูตรจนเหมาะสมกับการเสริมสร้างความแข็งแรงทุกด้านของร่างกายไม่แตกต่างน้ำนมแม่ถือว่าเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดที่สุด
nutramigen เป็นนมที่เกิดจากการผลิตด้วยวิธี  Extensive hydrolysate คือ กรรมวิธีที่ทำให้ขนาดของโปรตีนในน้ำนมมีโมเลกุลที่เล็กลง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยและดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น ในทารกที่มีอาการแพ้นมวัว Nutramigen  จะใช้ casein hydralysate (60% aminoacid, 40% peptide) ซึ่งทำให้มีความใกล้เคียงกับ โปรตีนที่เด็กทารกจะได้รับจากสารอาหารในนมแม่ ซึ่งกระบวนการในการย่อยโมเลกุลนี้  ทำให้ได้ขนาดโมเลกุลของโปรตีนที่มีขนาดโมเลกุลต่ำกว่า 1000dolton มากถึง95% ซึ่งเป็นการย่อยที่เรียกได้ว่าเล็กถึงระดับของกรดอะมิโนกันเลยทีเดียว
การสำรวจและวิจัยทำให้เราพบว่า  อาการแพ้นมวัวในเด็กจะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆตามอายุที่เพิ่มขึ้น  ดังนั้น หลังจากที่เด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปอาการเด็กแพ้นมวัวจะดีขึ้น 50 60 % และเมื่ออายุย่างเข้า 2 ขวบอาการจะดีขึ้นกว่า 75%  จนกระทั่งเมื่ออายุเพิ่มขึ้นก็จะหายเป็นปกติ และสามารถให้เด็กรับประทานธรรมดาได้ดีขึ้น
แต่โดยปกติทั่วไป กุมารแพทย์ จะประเมินอาการแพ้นมวัวในเด็ก  ถ้าพบว่ามีอาการที่ดีขึ้น  และมีพัฒนาการตามวัยที่ปกติ  เด็กอาจรับประทาน nutramigen ได้จนถึงอายุประมาณ 1 ขวบแล้วลองให้เด็กหยุดรับประทาน  จากนั้นให้กลับมารับประทานนมวัวอีกครั้งเพื่อดูความเป็นไปได้ในการรับประทานนมวัวแบบปกติซึ่งถ้าเด็กรับประทานได้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่จะไม่ต้องยุ่งยากในการรับมือกับอาการเด็กแพ้นมวัวและที่สำคัญไปกว่านั้นด้วยสูตรเฉพาะของนมผงชนิดนี้จะก่อให้เกิดภูมิคุ้มกันในส่วนอื่นๆในกายเพิ่มขึ้นอีกด้วย  ซึ่งจะช่วยพัฒนาให้เด็กไม่มีอาการภูมิแพ้ผื่นหายใจครืดคราดซึ่งจะส่งผลต่อการเจริญเติบโตและการแลกเปลี่ยนออกซิเจนที่ดีขึ้นช่วยปรับปรุงและส่งเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงขึ้นตามลำดับจนในที่สุดอาการภูมิแพ้ต่างๆก็จะหายไปและกลายเป็นเด็กที่มีพัฒนาการของร่างกายดีขึ้น
และตอนนี้นมผง nutramigen ยังได้เพิ่มโปรไบโอติกที่ชื่อว่า Lactobacillus Rhamnosus GG ( LGG)เข้าไปในสูตรของนมผงเพื่อเพิ่มจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ให้กับร่างกาย  ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้เกิดภาวะ tolerance  หรือเราจะพูดให้ง่ายขึ้นคือการที่เด็กจะสามารถกลับไปกินนมวัวได้ในอนาคต  ซึ่งมีโอกาสที่จะเป็นไปได้มากกว่าการให้เด็กรับประทานนมที่ไม่มี LGG