ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ออกแบบออฟฟิศ อย่างไร? ให้มี WORK LIFE BALANCE

ออกแบบออฟฟิศ อย่างไร? ให้มี WORK LIFE BALANCE
« เมื่อ: สิงหาคม 25, 2022, 04:27:29 PM »


ออกแบบออฟฟิศ อย่างไรให้ใช้งานก็คุ้ม แถมอยู่ก็ฟิน! การสร้างออฟฟิศให้มีความเหมาะสมกับการใช้งาน เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับมนุษย์วัยทำงานหลายคน เนื่องจากชาว ออฟฟิศ หลายคน ใช้เวลาอยู่ที่ทำงานมากกว่าที่บ้าน หากเกิดความเครียดอาจส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของการทำงานได้ ดังนั้นบรรยากาศในออฟฟิศจึงเป็นเรื่องสำคัญ


สิ่งสำคัญที่ทำให้ออฟฟิศน่าอยู่


อีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับชาวออฟฟิศนั่นก็คือ สภาพแวดล้อมในการทำงาน (Working Environment) เมื่อการนั่งทำงานในพื้นที่เดิมๆ อาจส่งผลทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อหน่าย
ถึงเวลาแล้วที่ต้องหันมาใส่ใจ การออกแบบออฟฟิศ ให้หลุดออกจากกรอบเดิมๆ และสิ่งสำคัญของการออกแบบไม่ได้มีแค่เรื่องความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องใส่ใจรายละเอียดการจัดสรรพื้นที่ใช้งานให้ชัดเจน เพื่อความคุ้มค่าและทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด


สภาพแวดล้อมที่ดี ต้องเป็นอย่างไร?

การทำงานเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตของเราทุกๆ คนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นการมีสภาพแวดล้อมในที่ทำงานดีจะช่วยให้ชาวออฟฟิศได้รู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ดังนี้


 • ช่วงเวลางาน ควรคำนึงถึงระยะเวลางาน กับ เวลาที่ได้พักผ่อนว่าเหมาะสมกันหรือไม่ เพื่อการสร้าง Work Life Balance ที่ดี

 • ห้องทำงาน / โต๊ะทำงาน การสร้างสภาพแวดล้อมที่ดี ต้องเริ่มจากการสร้างบรรยากาศในพื้นที่ทำงาน ซึ่งการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ภายในที่ทำงาน ล้วนเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสภาพแวดล้อมให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

 • หน้าที่ / บทบาทการทำงาน หน้าที่การทำงานถือว่าเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้นการทำงานเป็นทีมจะช่วยเติมเต็ม และ เสริมสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีภายในองค์กรได้

 • สิทธิพิเศษ หรือ ผลประโยชน์ตอบแทน สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม คือ สิทธิพิเศษหรือผลประโยชน์ตอบแทนที่ควรได้รับ เพื่อให้เกิดแรงจูงใจ และ เป้าหมายในการทำงาน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นได้เช่นเดียวกันหลักการ ออกแบบออฟฟิศ ที่เหมาะสมกับการทำงาน

ความสำคัญของการ ออกแบบออฟฟิศ ที่ดี คือ การจัดสรรพื้นที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งออฟฟิศในปัจจุบัน ไม่ได้เป็นสถานที่เพื่อนั่งทำงานอย่างเดียว แต่ยังเป็นพื้นที่ในการผลิตผลงานที่มีคุณภาพ


Collaboration Space
พื้นที่สำหรับทำงานร่วมกันเรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ที่เชื่อมต่อให้ทุกคนในที่ทำงาน สามารถพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือทำงานร่วมกันได้ ส่วนเรื่องการดีไซน์พื้นที่อาจแตกต่างกันไปตามฟังก์ชั่นการใช้งาน

Common Space
พื้นที่ส่วนกลางเป็นพื้นที่สาธารณะทั่วไปที่ทุกคนในออฟฟิศสามารถใช้งานร่วมกัน การตกแต่งของพื้นที่นี้ ควรเข้าถึงง่าย มี Mood & Tone ที่สะท้อนบุคลิกขององค์กรอย่างชัดเจน

Personal Space / Focused Space
พื้นที่ทำงานของแต่ละบุคคล การออกแบบพื้นที่สำหรับการทำงานของแต่ละบุคคล จะช่วยส่งเสริมสภาวะการทำงานแบบจดจ่อ (Focus) เพื่อก่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ พื้นที่ในลักษณะนี้ ควรออกแบบในลักษณะปิด มีฉากกั้นบังสายตา และรับแสงสว่างได้เพียงพอ

 
การมี Working Space ที่ดี เป็นอย่างไร?

การออกแบบ Working Space ที่ดี ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ทำงาน บรรยากาศ รวมถึงฟังก์ชันของพื้นที่ใช้สอยใน ออฟฟิศ ดังนั้นการมีพื้นที่ส่วนกลาง จึงเป็นตัวช่วยสำคัญในการสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้ร่วมงาน


 • สร้างบรรยากาศที่ดีในพื้นที่ทำงาน Working Space ที่ดี ต้องช่วยส่งเสริมให้พนักงานสามารถสร้างสรรค์งานออกมาได้อย่างมีคุณภาพ และช่วยเพิ่มความสุขให้กับพนักงานได้

 • สร้างสังคมการทำงานที่เหมาะสม พื้นที่ ของ Working Space ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ถ้าหากจัดสรรพื้นที่ทำงานได้ดี ก็จะยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศ และสังคมการทำงานที่ดีมากยิ่งขึ้น

 • สร้างความประทับใจ หากมีพนักงานใหม่ หรือบริษัทคู่ค้าอื่นๆ สามารถใช้พื้นที่ Working Space จัดกิจกรรมได้

 • แสดงให้เห็นถึงภาพลักษณ์ขององค์กร พื้นที่ทำงาน เป็นภาพลักษณ์ที่ทำให้คุณสามารถมองเห็นระบบการทำงาน แนวคิด สไตล์การทำงาน รวมถึงวัฒนธรรมภายในองค์กร

หัวใจหลักของการทำงาน คือ ความสมดุล เราควรให้ความสำคัญกับงาน ชีวิตส่วนตัว และครอบครัวให้มีความสำคัญเท่าเทียมกัน แล้วคุณจะพบว่าทุกคนสามารถสร้าง Work Life Balance ร่วมกันได้
ออกแบบออฟฟิศ ให้ตรงตามสไตล์ที่ใช่ เลือก V.K.B

นอกจากแนวคิดที่เราได้นำเสนอไปข้างต้นแล้ว คุณภาพการทำงานที่ดีก็ต้องประกอบไปด้วยการดีไซน์ที่มีคุณภาพ หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่กำลังมองหา การออกแบบออฟฟิศ ในลักษณะ Work Life Balance อยู่ล่ะก็ สามารถเข้ามาปรึกษาได้ที่ V.K.B contracting บริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ให้บริการออกแบบ และ ก่อสร้าง รวมถึงให้คำแนะนำบริหารโครงการ มายาวนานกว่า 30 ปี ด้วยทีมที่เชี่ยวชาญ และ ประสบการณ์ ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่างานที่ออกมาจะเป็นไปอย่างที่คุณต้องการ และ มีคุณภาพ

 • งานก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างด้วยทีมงาน บุคลากร และ Outsourch คุณภาพที่พร้อมบริการอย่างเต็มที่
 • งานออกแบบ มีผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์ รวมทั้งนักออกแบบรุ่นใหม่ ที่พร้อมออกแบบเพื่อให้ตอบโจทย์ตามสไตล์ของคุณ
 • ให้คำปรึกษา และ บริหารโครงการ นอกจากการก่อสร้างแล้ว เรายังให้คำแนะนำ ปรึกษา และ ช่วยเหลือปัญหาที่เกิดจากการก่อสร้างทุกรูปแบบ

 
 
สามารถสอบถาม V.K.B และ ดูข้อมูลเพิ่มเติมช่องทางอื่นๆ
Facebook : VKB Contracting
Line : @vkbth
Tel : 02-377-6591 , 02-735-1636 , 02-735-1637
Email : vkb.cont@gmail.com