ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


7 เคล็ดลับวางแผนฮันนีมูนหลังงานแต่งที่ทั้งฟิน ทั้งประหยัด!

คุณพึ่งเสียเงินไปหมาดๆ กับงานแต่งงาน ที่แน่นอนค่ะว่า มันคือครั้งหนึ่งในชีวิต จะมาประหยัดจนเกินไป ก็ใช่เรื่อง เราจึงต้องการรังสรรค์งานแต่งงานออกมาให้ดีที่สุดตามกำลังที่เราทำได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแพคเกจแต่งงาน โรงแรมจัดงานแต่งงาน ผู้ช่วยจัดงานแต่งงาน ทุกอย่างถูกเลือกสรรมาเป็นอย่างดี พองานแต่งงานจบสิ้น ก็ถึงคราวที่คุณและคู่รักจะออกเดินทางไปหาความสุขตามประสาคู่รักใหม่ปลามันกันบ้าง นั่นก็คือทริปฮันนีมูนนั่นเองค่ะ แต่จะทำอย่างไรให้ทริปฮันนีมูนของคุณออกมาฟินที่สุด มีความสุขและโรแมนติกที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ทำร้ายเงินในกระเป๋าสตางค์คุณจนเกินไปนัก วันนี้ เราจึงมีเคล็ดลับดีๆ ง่ายๆ มาช่วยคุณวางแผนเที่ยวฮันนีมูนกับคู่รักหลังงานแต่งที่ทั้งฟิน ทั้งประหยัดในคราวเดียว มาดูกันเลยค่ะ ว่าจะมีเคล็ดดีๆ อะไรบ้าง!


1. เที่ยวเมืองไทย ก็ฟินได้
คุณและคู่รักอาจจะมีความฝันที่จะบินลัดฟ้าไปเที่ยวฉลองฮันนีมูนกันที่ต่างประเทศในดินแดนแห่งความรักอย่างปารีส หรืออิตาลี แต่ถ้าคุณพึ่งเสียเงินหมาดๆ ไปพอสมควรกับงานแต่งงาน รอเก็บเงินสักนิดอีกสักปีสองปีค่อยไป ก็ไม่สายค่ะ เพราะฉะนั้น หากคุณต้องการเที่ยวฮันนีมูนหลังงานแต่งงานแบบประหยัด และฟินไปในตัว จริงๆ แล้วที่เที่ยวในประเทศไทยมีสวยๆ เยอะมากนะคะ ไม่ว่าจะเป็นทะเลสวยๆ น้ำทะเลใสๆ ตามเกาะแก่งทางภาคใต้บ้านเรา หรือจะขึ้นเหนือ ไปพักชิวๆ ตามที่พักบนดอย ก็ดีไปอีกแบบ แค่นี้คุณก็ไม่ต้องเสียค่าเครื่องบินแพงๆ ไปเมืองนอกแล้วล่ะค่ะ


2. พยายามยืดหยุ่นเรื่องวันเดินทาง
แม้ว่าคุณอยากจะบินลัดฟ้าทันทีในวันอาทิตย์ หลังจากที่งานแต่งงานอันแสนเหน็ดเหนื่อยในคืนวันเสาร์เสร็จสิ้น แต่แน่นอนค่ะว่าตั๋วเครื่องบินในวันอาทิตย์มักจะราคาแพงกว่าวันอื่นๆ ในรอบสัปดาห์เสมอ เพราะฉะนั้น หากคุณต้องการประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินไปได้อีก เพื่อนำเงินไปจ่ายค่าที่พัก หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ลองดูเป็นการเดินทางในช่วงกลางสัปดาห์ดูสิคะ รับรองตั๋วเครื่องบินถูกกว่าอย่างแน่นอน


3. พยายามหลีกเลี่ยงการเช่ารถถ้าเป็นไปได้
ในยุคปัจจุบันนี้ การเดินทางไปไหนมาไหนตามสถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งตามเมืองใหญ่ๆ สามารถทำได้ง่ายดายมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นระบบขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน หรือรถบัส หรือถ้าหากคุณและคู่รักต้องการความเป็นส่วนตัว จะใช้บริการแท็กซี่ส่วนตัวๆ อย่าง Uber ที่มีให้ใช้ค่อนข้างแพร่หลายแล้วในเมืองใหญ่ๆ ทั่วโลก ทั้งหมดนี้ ก็จะช่วยให้คุณประหยัดค่าเช่ารถไปได้มากเลยทีเดียวค่ะ อย่างไรก็ตาม หากในทริปของคุณต้องมีการขับรถเที่ยวด้วย อย่างน้อยก็เลือกเช่ารถแค่บางวันเฉพาะวันที่ขับรถเที่ยวนั่นเองค่ะ


4. อย่าขับรถไปจอดที่สนามบิน
การจอดรถค้างคืนที่สนามบิน และบิดลัดฟ้าไปเที่ยวฮันนีมูนหลังงานแต่งงานคือความคิดที่ผิดมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการที่จะประหยัดเงินให้มากที่สุด เพราะค่าที่จอดรถรายวันที่สนามบินแพงถึงขั้นวันละหลักร้อยหรือหลายร้อยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น พยายามนั่งรถไฟอย่างแอร์พอร์ตเรลลิงก์ หรือรถแท็กซี่จะประหยัดกว่านะคะ


5. ที่พักราคาไม่แพง ก็มีความสุขได้
คุณไม่จำเป็นต้องพักโรงแรม หรือรีสอร์ทระดับ 5 ดาวเพื่อมีความสุขกับคนที่คุณรักในทริปฮันนีมูนหลังงานแต่งงานของคุณนะคะ ลองเช็คและเปรียบเทียบราคาตามเว็บไซต์ต่างๆ ก่อน บางทีที่พักแบบโฮมสเตย์ หรืออพาร์ทเม้นต์ให้เช่าแบบ AirBnB ก็สามารถสร้างความโรแมนติกให้คุณและคนรักได้ไม่ต่างจากโรงแรม 5 ดาว แถมประหยัดกว่าเยอะค่ะ ดังคำกล่าวที่ว่า “The place doesn’t matter. It’s the person” หรือแปลว่า สถานที่จริงแล้วไม่มีความสำคัญ เท่ากับคนที่เราอยู่ด้วยนั่นเองค่ะ


6. เช็คอินกระเป๋ายิ่งน้อย ยิ่งประหยัด
แน่นอนค่ะว่าบางครั้งเราก็อยากแต่งตัวจัดเต็มในทริปฮันนีมูนหลังงานแต่งงานของเรา แต่กระนั้น หากเราสามารถจัดกระเป๋าให้มีกระเป๋าน้อยใบที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ก็ยิ่งจะทำให้เราประหยัดไปได้มากเท่านั้นนะคะ เพราะจะช่วยประหยัดค่าโหลดกระเป๋า รวมไปถึงช่วยเราประหยัดแรงในการดูแลสัมภาระของเราอีกด้วยนั่นเองค่ะ


7. ทำอาหารกินเองบ้างในบางมื้อ
หากตลอดทริปฮันนีมูนของคุณเป็นการทานข้าวในร้านหรูๆ ใต้แสงเทียน งบประมาณคงบานปลายแน่ๆ ถูกมั้ยค่ะ ซึ่งในบางมื้อ หากมื้อเช้าทานที่โรงแรมอยู่แล้ว มื้อกลางวัน ลองทำอาหารเมนูง่ายๆ ทานกันเองระหว่างคุณสองคนสิคะ นอกจากจะเป็นการประหยัดเงินไปในตัวแล้ว บางครั้งอาจจะเป็นการสร้างความรักและความอบอุ่น ได้โชว์ฝีมือทำอาหารอร่อยๆ แถมมีประโยชน์ให้คนที่คุณรักด้วยล่ะคะ ทีนี้คุณก็มีเงินเหลือเอาไว้จัดเต็มในมื้อเย็นได้อีกด้วย


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับทิปส์ดีๆ สำหรับคู่รักใหม่ปลามันในการวางแผนเที่ยวหลังงานแต่งงานที่ทั้งฟินและประหยัดไปในตัว ส่วนใครก็ตามที่กำลังจะแต่งงาน และมองหาผู้ช่วยจัดงานแต่งงานที่มีความสามารถ และไว้วางใจได้ ลองแวะเข้ามาดูที่ โรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินี พาร์คสิคะ เรามีโปรโมชั่นพิเศษแพคเกจแต่งงานเอาไว้ให้คุณและคู่รักมากมาย พร้อมการบริการที่เป็นมิตร บางทีคุณอาจจะเจอคำตอบที่คุณกำลังหาอยู่ก็เป็นได้ค่ะ