ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เคล็ดลับการเลือก Len พร้อมกับ Infrared ของกล้องวงจรปิดได้อย่างพอเหมาะกับพื้นที่จัดตั้งของคุณสำห

 ของคุณเก็บภาพในเคหสถาน หรือ สถานี หรือ ภูมิประเทศ ๆ ไม่ห่างจากจุดตั้งกล้องมากนักเธอต้องเลือกใช้ Len ที่มีปริมาตร ม.ม. ต่ำ ซึ่งโดยทั่วไปนิยมใช้สัดส่วนตั้งแต่ 3.6-6 ม.ม. แต่หากคุณปรารถนาเก็บภาพทะเบียนรถโดยกล้องของคุณเข้าประจำที่อยู่บนเสาไฟฟ้าคุณควรเลือกใช้ Len ที่มีขนาด ม.ม. สูง ๆ เข้าไว้ ส่วนขนาดใดจะเหมาะสมก็จะขึ้นอยู่กับระยะห่างของจุดที่ติดตั้งกล้องและจุดโฟกัสที่คุณต้องการให้กล้องเก็บภาพได้ชัดเจน ซึ่งจากประสบการนั้น คุณพอจะคาดเดาโดยประมาณได้จากขนาดของ Len ว่า 1 ม.ม. ของ Len นั้นจะมีจุดตกกระทบห่างจากตัวกล้องไปประมาณ 1.2 เมตร แต่อาจจะคลาดเคลื่อนได้ปัจจัยต่าง ๆ เช่น สภาพของแสง , การย้อนแสง , ความละเอียดของกล้อง , ชนิดของกล้อง หรือแม้แต่ความใสสะอาดของหน้า Len และคุณต้องไม่ลืมเลือนที่จะคิดถึงถึงระยะจุดบอดของกล้องนับจากจุดที่จัดตั้งกล้องไว้ซึ่งปัจจัยนี้จะสันนิษฐานระยะที่แน่นอนตายตัวได้ยากด้วยเหตุว่ามีปัจจัยของความสูงและมุมก้มมุมเงยของกล้องที่ผู้ติดตั้งแต่ละคนจะมีความขอบและเคล็ดผิดแผกแตกต่างกันออกไปจะให้ดีที่สุดหากท่านเป็นเจ้าของบ้านที่ติดตั้ง กล้องวงจรปิด

 ของคุณแลเห็นภาพในยามกลางคืนได้ไกลยิ่งขึ้น ประเภทการทำงานของหลอด LED จะเปรียบเทียบได้กับหลอดตะเกียบที่ใช้ภายในเรือนคือให้แสงทั่วโดยรอบแต่มีระยะการให้แสงไม่ไกลนักต้องอาศัยปริมาณมาก ๆ เพื่อมาเป็นตัวช่วยในการเพิ่มช่วงการทำงานให้รัศมีส่งไปได้ใกลยิ่งขึ้น Infrared แบบนี้เหมาะกับใช้กับกล้องที่มีขนาดของ Len ไม่สูงมากนัก  กล้องวงจรปิด

 2.   หลอดแบบ Array จะเป็นหลอดที่มีขนาดใหญ่กว่า โดยแต่ละดวงของหลอดแบบ Array นั้นจะมีขนาดตั้งแต่ 1.5 ซ.ม. จนถึง 2.5 ซ.ม. และในหนึ่งกล้องจะมีจำนวนรวมหลอดแบบ Array ไม่มากนัก หลอดแบบ Array นี้ถ้าเทียบเคียงการทำงานก็จะคล้ายกับสปอร์ตไลท์ คือสาดส่องได้ในช่วงไกลกว่าแต่แสงที่ได้จะเป็นแบบ Spot คือได้แสงสว่างเป็นจุด เหมาะกับกล้องที่มีระยะ Len ไกล และมีจุดโฟกัสคับแคบมากกว่าจะติดตั้งภายในที่พักอาศัย หรือจุดที่มีความต้องการจะเก็บภาพในระยะใกล้  กล้องวงจรปิด
 ข้อควรระวังของการใช้ Infrared  กล้องวงจรปิด
 แน่นอนว่า Infrared มีความจำเป็นและมีผลประโยชน์ในการใช้งานเป็นอย่างยิ่งแต่ในบางประเภทการใช้งาน Infrared กลับเป็นปัญหาแก่การใช้งานเช่นกันโดยปัญหาที่พบเห็นอยู่คือการที่แสง Infrared ไปสะท้อนกับป้ายทะเบียนรถยนต์จนไม่สามารถอ่านป้ายทะเบียนได้ ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญสำหรับตามหมู่บ้าน คอนโดส่วนใหญ่ต่างก็พบปัญหานี้ทั้งสิ้น แต่ปัญหานี้สา กล้องวงจรปิด
 ของคุณก็ตาม หลอดไฟฟ้าทั้งสองแบบนั้นหากคุณมองในเวลาค่ำจะมีแสงสีแดงให้คุณเห็นได้ว่ามันกำลังทำงานอยู่ แล้ว หลอดแบบเล็ก หรือ แบบใหญ่จะมีคุณภาพดีกว่ากันล่ะ มักเป็นคำถามที่ช่างจะต้องคอยขยายความให้กับผู้ใช้ฟังอยู่เสมอ เราจึงขอยกตัวอย่างให้เข้าใจแบบง่าย ๆ ดังนี้ กล้องวงจรปิด
 1.   หลอดแบบ LED จะเป็นหลอดที่มีขนาดเล็กเรียงรายล้อมรอบ Len อยู่โดยทั่วไปจะมีจำนวนรวมประมาณ 24-48 หลอดขึ้นอยู่กับคุณภาพของกล้องตัวนั้น ๆ แน่นอนว่าเมื่อยิ่งมีจำนวนรวมหลอดมากแสงสว่างที่ได้ก็จะมีจำนวนมากยิ่งขึ้นซึ่งจะช่วยให้กล้องวงจรปิด กล้องวงจรปิด

 เองแล้วนั้นคุณควรจะอยู่เพื่อดูภาพร่วมกับช่างในขณะติดตั้งเพื่อให้ได้ภาพที่ถูกใจและตรงตามจุดหมายในการประดิษฐานของคุณมากที่สุด กล้องวงจรปิด

 Infrared อินฟราเรด เป็นตัวช่วยให้กล้องสามารถบันทึกภาพได้แม้ในยามกลางคืนที่ไร้แสงไฟหรือในห้องที่ปิดทึบ ปัจจุบันกล้องทุกตัวจะมี Infrared ติดตั้งมาด้วยเสมอเราจะพินิจได้จากหน้ากล้องจะมีหลอดไฟเล็ก ๆ ปริมาณมากจะเป็นหลอดไฟกลม ๆ ใหญ่ ๆ จำนวนตั้งแต่ 1 – 8 หลอด ล้อมอยู่รายรอบ Len หรือบนหน้า กล้องวงจรปิด
 ก่อนอื่นขอกล่าวถึงการเลือกสรรใช้ Len เป็นประเภทแรกเนื่องด้วย Len เป็นเหตุในการเจาะจงคุณค่าของ กล้องวงจรปิด

[youtube]youtube.com/watch?v=bT72QBO29Qw[/youtube]
 ของคุณมีคุณค่าสูงเพียงใดแต่ Len ไม่สามารถโฟกัสภาพให้เข้ากับพื้นที่ ๆ มีความสำคัญแล้วนั้นทิวภาพที่ได้ก็คงไร้ประโยชน์ กล้องวงจรปิด
  Len ของ กล้องวงจรปิด
 นั้นโดยเกณฑ์จะตั้งต้นที่ขนาด 3.6 ม.ม., 4 ม.ม., 6 ม.ม., 8 ม.ม., 10 ม.ม., 12 ม.ม., 14 ม.ม.,16 ม.ม.,18 ม.ม., 20 ม.ม., 22 ม.ม., 24 ม.ม. หรือสูงกว่านั้นในกรณีที่เป็นกล้องแบบพิเศษ ขนาดของเลนซ์นั้นมีผลในการใช้งานต่างกันอย่างไร ขอบรรยายแบบให้เห็นภาพเปรียบได้ชัดเจนว่า ขนาด ม.ม. ของเลนซ์ยิ่งต่ำหมายถึงระยะ โฟกัสของภาพที่ได้จะยิ่งใกล้ แต่เป็นภาพที่มีหัวมุมกว้าง ส่วนเลนซ์ที่มีสัดส่วน ม.ม. สูง ๆ จะเก็บภาพโฟกัสได้ในระยะที่ไกลกว่า แต่จะมีข้อตำหนิคือจะเกิดจุดบอดนับจากจุดที่ตั้งกล้องมากและภาพที่ได้จะยิ่งมีมุมแคบลงเรื่อย ๆ ตามปริมาตรของ Len ยกตัวอย่างให้เห็นภาพแบบง่าย ๆ เช่นหากท่านต้องการให้ กล้องวงจรปิด
 ที่สำคัญเป็นอันดับสองรองจากเรื่องของความละเอียดยิบของกล้อง เพราะต่อให้ กล้องวงจรปิด