ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


น้ำหอมแท้ สิ่งที่จะบอกความน่าสนใจและลักษณะเฉพาะที่เป็นคุณ

 ในปัจจุบันนี้การใช้น้ำหอม ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ถือว่าเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากว่า น้ำหอมแท้ น้ำหอมแท้
 เป็นอย่างหนัก เมื่อนำไปใส่ในบรรจุภัณฑ์เดียวกันแล้ว ถ้าไม่ใช่ผู้ที่ใช้กลิ่นนั้นเป็นบ่อยก็แทบจะแยกไม่ออกเลยก็ว่าได้ จึงไม่น่าแปลกว่า กรณีใดคนจึงนิยม น้ำหอมปลอมกันมาก น้ำหอมแท้
 ความแปลกระหว่าง น้ำหอมของแท้ และน้ำหอมปลอม ก็ต้องบอกเลยว่า นอกจากกลิ่นที่คล้ายคลึงกันแล้ว ก็ไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลย โดยเฉพาะบรรจุภัณฑ์ ที่หากสังเกตดีๆก็จะพบว่า มีความแตกต่างกันมากแล้วแต่ยี่ห้อและรุ่น ด้านความติดทนนานก็เช่นเดียวกัน น้ำหอมเป็นประจำจะติดทนนานแทบตลอดทั้งวัน แต่น้ำหอมปลอม เพียงแค่ครู่เดียวหรือน้อยกว่านั้น กลิ่นก็หายไปแล้ว และที่สำคัญที่สุดก็คือเรื่องของความสถิร เพราะ เราไม่สามารถเห็นประจักษ์ได้เลยว่า ในน้ำหอมขวดนั้น มีสิ่งใดผสมมากบ้าง เป็นได้มีสารเคมีที่เป็นอันตรายกับตัวเราก็เป็นได้ ดังที่เราเห็นตามข่าวต่างๆเกี่ยวกับผลจากการใช้น้ำหอมปลอม ทั้งอาการแพ้บวมแดง หรือพะอืดพะอม และอื่นๆอีกมาก ทั้งนี้ น้ำหอมปลอมส่วนมาก จะถูกนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเราก็ทราบกันดีว่า หลักเกณฑ์การผลิตค่อนข้างจะต่ำกว่ากฏเกณฑ์มาก น้ำหอมแท้

 น้ำหอมอีกประเภทที่คนไทยนิยมกันมากเลยก็คือ น้ำหอมตลาดนัด ที่เรียกเช่นนี้ก็เพราะว่า ส่วนมากวางขายกันตามตลาดนัด และร้านแผงทั่วไป เป็นน้ำหอมที่ไม่มียี่ห้อ ขายกันตามจำนวนรวม และจะมีกลิ่นของยี่ห้อดังต่างๆให้เลือก แต่สนนราคาต่างกันหลักร้อยเท่าเลยทีเดียว คนจำนวนมากก็การกำหนดน้ำหอมประเภทนี้ ซึ่งอันที่จริงแล้ว ก็เข้าข่าย น้ำหอมปลอม ด้วยเพราะเราไม่รู้แหล่งผลิต หรือแหล่งที่มาเลย อันที่จริงแล้ว น้ำหอมราคาไม่แพง ก็มีอยู่ค่อนข้างมาก ทั้งคุณภาพและความปลอดภัยที่ดีกว่า ซึ่งมีทั้งยี่ห้อของคนไทยและยี่ห้อต่างประเทศ โดยร.ง.ผลิตน้ำหอมที่เมืองไทยเองก็มีอยู่มากมาย ส่วนมากจะรับจ้างและติดยี่ห้อต่างๆ น้ำหอมที่มียี่ห้อ ก็นับว่าเป็นของแท้ ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่มีกฏเกณฑ์ความปลอดภัยสูง หากใช้แล้วเกิดปัญหาเราก็สามารถตรวจสอบกลับได้ว่าเป็นเพราะเหตุใด รวมไปถึง ทั้งปวงน้ำหอมยี่ห้อต่างๆ ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศประจุบันราคาก็ลดลงมาก ถ้าเราลองเปรียบเทียบการฉีดดู จะพบว่า แม้น้ำหอมปลอมราคาจะถูกกว่ากันมาก แต่ต้องฉีดซ้ำๆวันหนึ่งหลายรอบมาก ต่างจากน้ำหอมที่มีกฏเกณฑ์ ที่ฉีดเหมือนครั้งเดียวก็อยู่ได้ตลอดตลอดวันแล้ว น้ำหอมแท้

 หลายคนอาจจะมีความเห็นว่า ทำไม เราต้องใช้น้ำหอม เพราะเมื่อเราอาบน้ำทำความสะอาดตัวตน ดูแลรักษาเสื้อผ้าให้สะอาด ก็ไม่น่าจะมีความจำเป็นใดที่ต้องใช้น้ำหอม ซึ่งอันที่จริงแล้ว ก็แล้วแต่มุมมองของคนครับ เ น้ำหอมแท้
  ยี่ห้อดังๆต่างๆ เราต้องนำเข้ามาจากต่างประเทศนั่นเอง และอัตราค่าธรรมเนียมของน้ำหอม ที่ถูกมองว่าเป็นของซื้อของขายเปลืองเงิน ก็มีอัตราที่แพงมาก ค่าของมันจึงบวกเพิ่มจากต่างชาติประมาณ 2-3 เท่าเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ น้ำหอมปลอม จึงแพร่ในเมืองไทยมาก โดยน้ำหอมปลอม มักจะอ้างสิทธิ์ว่านำหัวน้ำหอมมาจากยี่ห้อดังต่างๆ ซึ่งในความเป็นจริงเราก็ทราบดีว่าเป็นไปไม่ได้ เนื่องมาจากด้วยกระบวนการผลิตที่เป็นมาตรฐานของบริษัทต่างๆ เรื่องที่หัวน้ำหอมจะเล็ดลอดออกมาคือศูนย์ แต่ก็ต้องยอมรับว่า น้ำหอมปลอมเหล่านี้ มีกลิ่นไอที่ค่อนข้างใกล้เคียงกับ น้ำหอมแท้


  มีราคาที่แพงมาก คนที่ใช้น้ำหอมจึงกระจุกตัวอยู่ที่คนที่ค่อนข้างมีสถานะ และตลาดของน้ำหอมก็จะเป็นเพศหญิงเสียส่วนมาก เนื่องมาจากแต่ละกลิ่นจะค่อนข้างเหมาะกับผู้หญิงมากกว่า แต่ในวันนี้ กระแสการใช้น้ำหอมเริ่มต้นเปลี่ยนไป ผู้ชายจำนวนมากหันมาใช้น้ำหอมกันเป็นเรื่องปกติ ซึ่งไม่ใช่การใช้เพราะต้องการดับกลิ่นอายกาย แต่ต้องการกลิ่นอันเป็นลักษณะเฉพาะให้กับตนเอง อีกทั้งราคาของน้ำหอมก็ไม่ได้แพงมากเหมือนกับอดีตสมัย คนทุกกลุ่มทุกวัยจึงทำได้ใช้น้ำหอมในชีวิตประจำวันได้นั่นเอง น้ำหอมแท้

 แม้ว่าราคาน้ำหอมจะเบาบางลงมามาก แต่ในสายตาคนโดยมากก็ยังคงมองว่าแพงอยู่ดี นั่นก็เนื่องมาจาก  น้ำหอมแท้

  มีประโยชน์มากกว่าการฉีดแค่ความหอมเท่านั้น เสนาะมันยังแสดงถึงความมีเอกลักษณ์และการเฝ้าไข้ร่างกายหมดจดอยู่เสมอด้วย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นผลการวิจัยต่างๆหรือแม้กระทั่งความจัดเจนที่หลายๆคนพบเจอมา ก็พบว่า คนที่ใช้น้ำหอม มักจะมีการดูแลตนเองที่ดีกว่าคนที่ไม่ใช่น้ำหอมนั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้ว การใช้น้ำหอมจึงเป็นเรื่องเทพนิรมิตและควรต้องสนับสนุน น้ำหอมแท้

 ในปัจจุบัน เราจะพบว่าท้องตลาดของน้ำหอมมีการขยายวงเป็นอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะเดินหนทางไปที่ใด ก็จะพบว่าล้วนแล้วแต่มีน้ำหอมวางจำหน่ายอยู่ทั้งนั้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงว่า มีคนปริมาณมากเริ่มให้ความสำคัญกับการใช้น้ำหอมมากขึ้น จากเดิมที่คนส่วนมากไม่ค่อยให้ความเอ้กับน้ำหอมสักเท่าใด ทั้งนี้ก็เพราะว่า  น้ำหอมแท้