ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


สิ่งต้องทราบและการเตรียมก่อนจะตกลงใจ สักคิ้ว มีอะไรบ้าง

สิ่งที่ทุกคนควรรู้ก่อนจะเตรียมตัวไปใช้บริการนั้น จะต้องรู้ดังนี้คะ

อย่างที่สี่ การเขียนคิ้วในวันที่ไปสักคิ้ว สามารถทำได้นะคะ เพื่อให้ช่างที่สักได้รู้ว่าเราชอบประมาณไหน เพราะยังไง ทางช่างเขาก็จะต้องวาดโครงร่างของคิ้ว และถามความอยากอยู่แล้ว หากที่ไหนมาถึงแล้วสักเลย วาดโดยไม่สนใจว่าจะเข้ากับหน้าเราไหม หรือ เราพอใจกับทรงคิ้วแบบนั้นไหม ก็แนะนำว่า ขอบายไปเลยคะ เพราะเราสักทั้งที เราก็ต้องการให้มันสวยและจะได้อยู่กับเราเป็นเวลายาวนานๆ และบอกช่างเขาไปเลยคะ ว่าชอบแบบไหน เรื่องมากได้ ตรงนู้นนิดตรงนี้หน่อย บอกไปเถอะ เค้าต้องบริการเรา อย่าติดเกรงใจ เพราะจะทำให้เราเสียใจได้ หากได้คิ้วที่ไม่สวย ไม่ถูกอกถูกใจเรานะคะ สักคิ้ว

อย่างสุดท้าย อย่าไปกังวลกลัวว่าจะเจ็บนะคะ เพราะปัจจุบันนี้การสักนั้นมีทั้งยาชาแบบทา และการสักคิ้ว ไม่ใช่อะไรที่เจ็บมาก ฉะนั้นเราควรเตรียมตัวมั่นใจกับความสวยของเราที่เพิ่มขึ้นได้เลยคะ อย่าไปกลัวเจ็บสาวอย่างเรา ๆ เจ็บไม่กลัว กลัวไม่สวยงามมากกว่า คิดคำนี้ไว้ดีกว่าคะ อิอิ

การสักในส่วนของคิ้วนั้นมีช่วงเวลาอยู่นานแค่ไหน ในเรื่องของช่วงเวลานั้นโดยส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ได้ประมาณ 2-3 ปี แล้วมันจะค่อย ๆ จางลงเรื่อย ๆ ไม่ใช่ว่าคุณสักไปแล้ว มันจะสวยงามไปตลอดชีวิต เราอาจต้องมีการไปสักซ้ำ เพื่อให้สีมันเข้มขึ้น และดูงามตลอดเวลาคะ เพราะฉะนั้น หากใครที่คิได้คิดดว่า มันจะอยู่กับเราไปนานๆ และไม่ต้องไปทำซ้ำ ขอให้คุณลองทบทวนใหม่นะคะ โดนการจางหายไปนั้น ขึ้นอยู่กิจกรรมที่ทำในชีวิตประจำวันด้วยคะ หากเราไปว่ายน้ำ หรือทำหน้าที่เกี่ยวกับความร้อน พวกซาวน์หน้าอะไรประมาณนี้ ก็จะเป็นเหตุให้สีจางค่อนข้างเร็วขึ้นะคะ ดังนั้น เพื่อน ๆ ควรเตรียมใจไว้เลย ว่าเราจะต้องไปสักเพิ่มเติมแน่ ๆ

การเตรียมตัวก่อนจะไปสักคิ้ว ควรเตรียมตัวยังไงบ้างมาลองดูกันคะ

อย่างที่สองคือ ควรจะงดการดื่มของมึนเมาดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภทก่อนจะไปทำการสัก เพราะว่า มันจะทำให้แผลของเราหายยากขึ้น หรือการรักษาแผลอาจจะยากขึ้นด้วย

อย่างที่สาม การเลือกเฟ้นสถานที่สัก ควรหาข้อมูลให้ดีก่อนจะตัดสินใจนะคะ เพราะว่า เราต้องยอมมีคิ้วแบบนั้นไปอีกยาวนานซึ่งหากจะทำทั้งที ก็ควรทำความเข้าใจให้ดีก่อน ว่าที่ไหนดีบ้าง หรือลองดูรีวีวจากร้านหรือสถาบันนั้น ๆ ว่าสักได้ดีหรือไม่สวยไหม และที่สำคัญคือเรื่องของความปลอดภัยทั้งในเรื่องของอุปกรณ์ที่ใช้สัก หรือหมึก ควรดูให้ดี ว่ามีคุณภาพไหม และร้านนั้น มีเครดิตแค่ไหนนะคะ

อย่างแรกเลยคือเราต้องรู้ก่อนเลยว่าเราเป็นคนแพ้ง่ายๆไหม สำหรับเพื่อน ๆ ที่ผิวแพ้ง่ายต่อสารเคมี หรือสิ่งไรก็แล้วแต่ ควรคิดให้ดี ๆ ก่อนไปทำนะคะ เพราะเราไม่รู้ว่าจะมีผลค้างเคียงหรือจะทำให้แผลหายช้าไหม ทางที่ดีที่สุดเลย ควรไปปรึกษากับคุณหมอก่อนนะคะ เพื่อที่เราจะได้สบายใจ และตัดสินใจได้ง่าย

ในปัจจุบันนี้ เป็นยุคของความเร่งรีบ ทำอะไรต้องทันทีทันใด เพราะทุกท่านต้องแข่งกับเวลา เช่น การสัญจรไปเข้าทำงานในเวลาเช้า ที่ทุกท่านก็รู้อยู่แล้วว่า ตัวปัญหาการจราจรในบ้านเรา ไม่ค่อยเป็นใจสักเท่าใด เพราะเนื่องจากว่าจำนวนรถยนต์ที่คับคั่งขึ้น แต่ทางคมนาคมกลับมีเท่าเดิม และหากเกี่ยวกับผู้หญิงๆ แล้วด้วยนั้น สิ่งที่จะทำให้เราต้องไปทำการทำงานสาย คงหนีไม่พ้นเรื่องของการแต่งหน้าทาปาก เพราะสาวๆ มักจะต้องแต่งหน้าทาปากกันเกือบทุกท่านอยู่แล้ว โดยที่อาจใช้เวลานานๆ ก็คือการเขียนคิ้ว เนื่องจาก บางทีเขียน 2 ข้างอาจจะไม่เสมอกัน ข้างหนึ่งสูงกว่า ข้างหนึ่งต่ำกว่า และด้วยความเร่งด่วนนี้ จึงทำให้มีบริการสักคิ้ว มีขึ้นมา เพื่อเป็นการช่วยเซฟเวลาในการเขียนคิ้วไปในตัว และเราจะไม่ต้องวิตกเรื่องของการเขียนคิ้วอีกต่อไป โดยหากถามว่า มันมีความสำคัญมากไหม ตอบได้เลยคะ ว่ามากพอใช้ได้ เพราะจุดที่จะสำคัญที่สุดของสาว ๆ และทำให้ผู้คนที่พบเห็นโดดเด่นมากที่สุด ก็คือคิ้ว และที่สำคัญ มันจะทำให้เราหน้าตาดูดีขึ้นด้วย คิดดูสิคะ หากเพื่อน ๆ ไม่มีคิ้ว หน้าตาจะเป็นเช่นไร และที่สำคัญสำหรับคนที่มีคิ้วน้อยแล้วด้วยนั้น การสักคิ้วมักจะเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างหนึ่งเลยคะ เพราะไม่ว่าเราจะทำสิ่งไร ตื่นนอน หรือล้างหน้า มันก็จะอยู่กับเราไปตลอด ไม่ทำให้หน้าเราโล้นด้วย ฉะนั้น วันนี้เราจะมาแนะลู่ทางเรื่องที่สาว ๆ ควรรู้และเพื่อการเตรียมตัวว่า หากเราจะไปทำการสักคิ้วนั้น ต้องทำอย่างไรบ้าง เรามาลองดูกันคะ

จริง ๆ แล้ว การเตรียมตัวก่อนการสักคิ้วนั้น มีอีกหลายแบบ แต่อันนี้ที่แนะนำ ก็เอาเท่าที่นึกออก ณ ตอนนี้นะคะ สำหรับเพื่อนๆ ที่ไปทำการสักมานั้น อาจจะหวั่นวิตกในเรื่องของการแก้ไข หากทำมาแล้วไม่พอใจเราละ หรือไม่สวยล่ะ มันจะสามารถแก้ไขได้หรือเปล่า อันนี้บอกได้อย่างมั่นใจเลยคะ ว่าแก้ไขได้แน่นอน เพราะปัจ