ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ขอแนะนำสิ่งที่จะช่วยทำความสะอาดที่นอนของคุณให้ใสสะอาดหมดจด

ต่าง ๆ สะอาดหมดจดเลยทีเดียว

ฟองน้ำ

ต่อไปก็คือน้ำยาทำความสะอาดบนที่นอน  เช่น น้ำยาทำความสะอาดจากธรรมชาติ หรือน้ำยาชนิดเอนไซม์ เป็นเอนไซม์ที่ถูกสกัดออกมาเป็นน้ำยาทำความสะอาด ช่วยขจัดรอยเปื้อนบนที่นอนได้ หรือจะใช้น้ำสบู่เช็ดคราบต่าง ๆ บนที่นอนก็ได้ซึ่งเป็นน้ำยาที่สามารถหาได้ง่าย ๆ ในห้องน้ำของเราเอง

ฟองน้ำเป็นวัตถุทำความสะอาดอีกชิ้นหนึ่งที่ใช้สำหรับทำความสะอาด เพียงนำฟองน้ำไปชุบน้ำยาต่าง ๆ และนำไปถูลงบนคราบต่าง ๆ บนที่นอน ก็สามารถใช้แทนกันได้กับผ้า มีชิ้นเล็กกว่าและดูดซับน้ำได้เช่นกัน ช่วยให้การซับน้ำคราบ

ในที่นี้ก็คือผ้าที่เราไว้ทำความสะอาด เช็ดคราบต่าง ๆ ควรหาซื้อติดบ้านไว้ เวลามีคราบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบปัสสาวะรดบนที่นอน คราบอาหาร เครื่องดื่มต่าง ๆ อย่างแรกที่ควรรีบทำก็คือการใช้ผ้าซับน้ำต่าง ๆ ที่เปรอะเปื้อนออกมาให้แห้งก่อน นอกจากการเตรียมผ้าที่จะไว้ใช้สำหรับชุบน้ำต่าง ๆ เพื่อทำความสะอาดแล้ว ผ้าไว้ซับแห้งก็จำเป็นเช่นเดียวกัน เช็ดบนที่นอนให้แห้ง เพื่อนำไปสู่ขั้นตอนการตากแดดต่อไป

ฮัดเช้ย !!! ใครที่มีอาการจามบ่อย ๆ ลองไปตรวจสุขภาพดูนะคะ เพราะไม่แน่ว่าคุณอาจจะกำลังเป็นโรคภูมิแพ้อยู่ก็เป็นได้ ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่คุณควรดูแลกระทำความสะอาดเป็นประจำเพราะเป็นสถานที่ที่เราใช้ช่วงเวลานี้เป็นเวลานานสองนาน สิ่งนั้นก็คือ การทำความสะอาดที่นอน ในยามนอนหลับพักสมองนั่นเอง

น้ำส้มสายชู

เทปกาว

น้ำมันหอมระเหย

ทราบกันไหมคะว่า ไรฝุ่นเป็นเหตุสำคัญสาเหตุหนึ่งเลยทีเดียวที่จะทำให้เกิดโรคภูมิแพ้หรือผื่นแพ้ ด้วยเพราะไรฝุ่นพวกนี้จะชอบสถานที่ที่มีอากาศอุ่น ชื้นและมีฝุ่นละออง ส่วนใหญ่ไรฝุ่นมักจะพบได้ในห้องนอน และมักจะอาศัยอยู่ทั้งในปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน หมอนหนุน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว เฟอร์นิเจอร์ผ้า และตุ๊กตาของเล่น ดังนั้นหากมีฝุ่นเยอะ ๆ แบบนี้ แล้วมี

น้ำมันหอมระเหยจะสนับสนุนในเรื่องการสร้างกลิ่นหอมในห้องนอน หลังจากทำความสะอาดที่นอนแล้ว อาจจะใช้น้ำมันหอมระเหยผสมกับเบกกิ้งโซดาเพื่อดับกลิ่นเหม็นอับต่าง ๆ บนที่นอน วิธีการง่าย ๆ เมื่อผสมส่วนผสมทั้งสองแล้ว นำไปใส่สเปรย์ฉีดพรมให้ทั่วห้องนอน ก็จะทำให้ห้องนอนหอม ดับกลิ่นเหม็นอับจากสิ่งต่าง ๆ ได้ดีเลยทีเดียวทำความสะอาดที่นอน

วิธีการทำความสะอาดที่นอน ก็ไม่ได้ยุ่งยากจนเกินไปนะคะ ทำได้ด้วยตัวเอง เพียงแต่ให้ขยันทำอย่างสม่ำเสมอก็เพียงพอแล้ว ท่องไว้ว่าเพื่อสุขภาพของเราและคนในครอบครัวค่ะ สำหรับวัสดุอุปกรณ์เครื่องใช้ที่ทุกบ้านควรเตรียมไว้สำหรับทำความสะอาดที่นอน มีอะไรบ้างนั้น ติดตามได้เลยค่ะ ทราบแล้วก็อย่าลืมหาซื้อมาตั้งไว้ที่บ้าน เพื่อจะได้ทำความสะอาดที่นอนของเราได้รวดเร็วทันใจค่ะ

อุปกรณ์ชิ้นแรกที่ควรมีไว้ติดบ้าน ก็คือ เครื่องดูดฝุ่นนั่นเอง เป็นวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีที่สามารถช่วยทำความสะอาดบ้านได้มากเลยทีเดียวค่ะ ลองคิดดูว่าหากใช้ไม้กวาด กวาดบนที่นอน แทนที่จะเอาสิ่งสกปรกออก ดีไม่ดีอาจจะทำให้ขนไม้กวาดติดลงบนที่นอนก็ได้ เครื่องดูดฝุ่นจะช่วยซ่อมแซมปัญหาการดูดฝุ่น สิ่งเล็ก ๆ  ที่มองไม่เห็นได้ เครื่องดูดฝุ่นมีคุณสมบัติดูดฝุ่นได้ดีมาก เช่น หากคุณจะทำความสะอาดบนฟูกนอนของคุณ ก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้เครื่องดูดฝุ่นให้ทั่วมุมของเตียงนอน ทั้งหมอน และบนฟูก ก็จะช่วยลดฝุ่นละออง ไรฝุ่น หรือเศษเล็ก ๆ อื่น ๆ ได้เป็นอย่างมาก

น้ำส้มสายชูจะช่วยในเรื่องการทำความสะอาดหลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งในเรื่องการกำจัดกลิ่นต่าง ๆ บนที่นอน หรือทำความสะอาดโดยตรงได้ ส่วนประกอบนี้จำเป็นอย่างเที่ยงแท้สำหรับคุณแม่ทั้งหลาย ที่สามารถใช้น้ำส้มสายชูเป็นส่วนประกอบหลักในการทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกลิ่นปัสสาวะของเด็ก ๆ ก็สามารถใช้น้ำส้มสายชูผสมน้ำ เพื่อนำมาฉีดพรมลงบนคราบปัสสาวะ ทิ้งไว้สักครู่ แล้วจึงไปสู่ขั้นตอนต่อไป ทั้งขั้นตอนการนำเบกกิ้งโซดา หรือแป้งเด็ก ไปพรมตรงบริเวณดังกล่าวอีกครั้งหนึ่งกลิ่นปัสสาวะก็จะค่อย ๆ จางหายไป
ผ้า

เครื่องดูดฝุ่น

เด็ก ๆ ที่มีภูมิต้านทานน้อยอยู่แล้วอยู่ท่ามกลางฝุ่น ก็จะทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ค่ะ ซึ่งการทำความสะอาดที่นอนอยู่สม่ำเสมอจะเป็นวิธีการหนึ่งที่จะช่วยป้องกันการเกิดภูมิแพ้ได้ การทำที่นอนให้สะอาดจะทำให้ห้องนอนปราศจากไรฝุ่นหรือสิ่งสกปรกทั้งหลาย ช่วยให้ผู้ที่นอนสุขภาพดี นอนหลับพักผ่อนสบายและสดชื่น

น้ำยาทำความสะอาด

หลายคนอาจจะแปลกใจว่า เทปกาวเกี่ยวกับการทำความสะอาดบนที่นอนอย่างไร คำตอบ ก็คือ ใช้สำหรับดูดเอาสิ่งสกปรกเอาออกมาก่อนในขั้นตอนแรกค่ะ อย่าลืมว่าบนที่นอนนั้นนอกจากจะมีฝุ่นที่สะสมแล้ว ยังอาจมีเส้นผมต่าง ๆ ติดอยู่บนที่นอนก็เป็นได้ หรือแม้แต่ขนหมา แมว ฝุ่นผง ใยผ้า ขุยผ้าห่ม สิ่งเหล่านี้อาจจะติดบนที่นอนของเราโดยที