ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ซักผ้าด้วยเครื่องให้สะอาด วิธีการอนุรักษ์น้ำเมื่อต้องซักเครื่อง

ตอนนี้เวลาไปเดินเลือกซื้อผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าสำหรับเครื่องซักผ้า ไม่ว่าจะเป็นผงซักฟอกสำหรับเครื่องฝาหน้า หรือเครื่องซักผ้าแบบฝาบน ที่ชั้นสินค้าในห้างฯ มันมีให้เลือกเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ หรือชนิด บางทีก็เลยเกิดความสงสัยว่ามันต่างกันอย่างไง ซักผ้าด้วยเครื่องให้สะอาดแตกต่างกันมั้ยแล้วเราใช้ผิดประเภทจะเป็นอะไรไหม ทำให้ผมมาหาข้อมูลว่าแต่ละชนิดมันต่างกันอย่างไร เรามาเริ่มกันที่เรื่องราคาก่อนเลย
ผงซักฟอก ราคาถูกกับแพงมันต่างกันอย่างไง
ผงซักฟอกราคาถูก มีโอกาสผสมแป้งมามากกว่า - เมื่อมีแป้งเยอะๆ ทำให้เวลาที่เราใช้งานจริงๆ ต้องเทมากกว่ามาก เพื่อให้สะอาดเท่ากับผงซักฟอกราคาแพง อันนี้ผมลองกับผงซักฟอกซักมือ เอามาแช่ผ้าเช็ดเท้าครับ ทำให้รู้ว่าถ้าของแพงน่ะ ใส่น้อยกว่าเยอะเลย แช่แปปเดียว น้ำก็ดำจากคราบสกปรกฝังแน่นที่หลุดออกมาแล้ว แต่ของถูกนี้ ต้องเทเยอะมากแถมยังต้องแช่ไว้หลายคืนเลยกว่าน้ำจะเริ่มดำ
ข้อเสียที่สำคัญ เมื่อผสมแป้งเยอะ - ถ้าคุณใช้งานผงซักฟอกที่ผสมแป้ง จะทำให้เครื่องซักผ้าของคุณอาจจะมีคราบแป้งเกาะได้ง่ายๆ ทำให้ต้องล้างเครื่องซักผ้าบ่อยๆครับ
ผงซักฟอกราคาแพง ผ้ามีกลิ่นหอม – อย่างเปาเอ็มวอชลิควิดมักจะมีกลิ่นที่หอมกว่า เพราะอาจจะผสมกลิ่นเข้าไปด้วย ทำให้เวลาซักกลิ่นก็เลยหอมกว่า แต่ว่าราคาก็แพงกว่า
ผงซักฟอกชนิดต่างๆ
ผงซักฟอกแบบฝาหน้า - ชนิดผงซักฟอกฝาหน้าจะมีฟองน้อยที่สุด แต่ว่ามีฤทธิ์กัดมือแรงที่สุด ที่สำคัญคือ ถ้าคุณนำผงซักฟอกชนิดอื่นๆมาใช้กับเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าล่ะก็ มันมีโอกาสเกิดฟองล้นกันได้ง่ายๆเลยครับ เพราะผมเคยใช้ผิดมาแล้ว ฮ่าๆๆๆๆ พอฟองเยอะๆเนี่ย เครื่องซักผ้าก็ล้างฟองได้ไม่หมด เลยซักผ้าไม่สะอาดต้องซักน้ำเปล่าอีกรอบนอกจากจะไม่เป็นวิธีการอนุรักษ์น้ำแล้ว ยังเปลืองน้ำโดยใช้เหตุอีกด้วย
แต่ถ้าคุณนำผงซักฟอกของฝาหน้าไปใช้กับเครื่องซักผ้าฝาบน ก็สามารถใช้ได้แต่เพราะว่าปริมาณน้ำในการซักไม่เท่ากัน ผมก็ไม่ทราบว่าต้องใส่ผงซักฟอกเพิ่มขึ้นเยอะไหม ทางดีก็ควรใช้ให้ถูกประเภทครับ
ผงซักฟอกซักมือ -  ถนอมมือคุณมากที่สุด และผงซักฟอกแบบนี้จะมีฟองมากที่สุด ถ้าคุณนำไปซักกับเครื่องซักผ้าฝาหน้าจะมีปัญหาฟองล้นกันได้ง่ายๆเลย และเวลาฟองล้นเนี่ยจะทำให้เครื่องซักผ้าเสียกันได้ง่ายๆเลย เพราะว่าแผงวงจรจะพังก่อนเพื่อน
ผงซักฟอกแบบฝาบน - ผงซักฟอกแบบฝาบน จะเกิดฟองน้อยกว่าแบบซักมือ แต่จะมีฤทธิ์กัดมือแรงกว่าแบบซักมือแน่นอน
http://srv-live.lazada.co.th/cms/Content%20Retail%202016/March/1413205973-a316-o.jpg ผงซักฟอกแบบน้ำ ต่างอย่างไรกับ ผงซักฟอกแบบผง
ข้อดีของผงซักฟอกแบบน้ำ
ไม่ทิ้งคราบผง - ผงซักฟอกแบบผง บางทีซักเสร็จจะมีคราบติดเสื้อสีดำได้ครับ แต่ว่าแบบน้ำเท่าที่ใช้มาไม่เคยเห็นผงติดเสื้อเลย เพราะไม่มีผงให้ติดไง ฮ่าๆๆๆๆๆ
โดนความชื้นก็ไม่จับตัวเป็นก้อน - ปัญหาอย่างนึงที่ผมไม่ชอบแบบชนิดผง ก็คือ เวลาโดนความชื้นนิดหน่อย ก็จับตัวเป็นก้อนล่ะ แล้วเวลาเอาไปใช้กับเครื่องซักผ้า ก้อนๆเนี่ยมันชอบละลายน้ำไม่หมด เหลือเป็นก้อนเล็กๆในช่องใส่ผงซักฟอก

ข้อเสียของผงซักฟอกแบบน้ำ
เครื่องซักผ้าหลายๆรุ่นเลย จะมีช่องให้ใส่ผงซักฟอก สำหรับการซักรอบที่ 1 และรอบที่ 2 ซึ่งถ้าเราเทน้ำยาซักผ้าลงไปทั้งสองช่อง น้ำยามันจะไหลลงไปในเครื่องซักผ้าเลย ทำให้น้ำยาซักผ้าสำหรับ รอบที่สอง ถูกนำไปใช้กับการซักรอบแรกด้วย ซึ่งปัญหานี้จะไม่เกิดกับการใช้ผงซักฟอกชนิดผงครับ
เรียบเรียงข้อมูลโดย http://www.paomwash.com/powder-soft.html