ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เคล็ดลับ งานตกแต่งภายใน - แต่งบ้านอย่างไรให้งบไม่บานปลาย

เคล็ดลับ งานตกแต่งภายใน – แต่งบ้านอย่างไรให้งบไม่บานปลาย

เชื่อว่าพวกเราเหล่ามนุษย์เงินเดือนมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับสถานที่ทำงานเสียมากกว่า แต่ในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ขึ้น หลายต่อหลายคนต่างก็ต้องเริ่มปรับตัวเพื่อ Work Form Home กันเสียยกใหญ่ และแน่นอนว่าลักษณะการทำงานเช่นนี้ก็จะทำให้คุณต้องอยู่ติดแต่กับบ้านเรียกได้ว่าแทบจะตลอด 24 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้ จนในบางครั้งก็อาจทำให้คุณเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายได้ยามเมื่อคมองไปยังมุมต่างๆของบ้านแล้วต้องเจอแต่ภาพเดิมๆซ้ำๆอย่างนี้ในทุกๆวัน
ดังนั้น การปรับเปลี่ยนมุมต่างๆของบ้านให้เป็นไปในทิศทางที่แตกต่างหากแต่กลับตรงสไตล์คุณมากขึ้นก็ถือเป็นอีกตัวเลือกนึงที่ดีอยู่ไม่น้อย หากแต่เมื่อพูดถึงเรื่องของการแต่งบ้านทีไร หลายๆคนก็เกิดอาการหนักอกหนักใจเอาเสียอย่างนั้น แล้วยิ่งช่วงโควิดที่เศรษฐกิจย่ำแย่เช่นนี้ การจะแต่งบ้านทั้งทีก็ล้วนแล้วแต่ต้องใช้เงินแทบทั้งสิ้น แล้วจะทำยังไงดีนะเพื่อที่จะให้มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆสามารถตกแต่งบ้านได้ตามใจไปพร้อมๆกับควบคุมเงินในกระเป๋าเพื่อไม่ให้งบเกิดบานปลายได้ วันนี้เรามี 3 เคล็ดลับดีๆมานำเสนอกัน

เริ่มจากการหาไอเดียและสไตล์ของตกแต่งที่คุณชื่นชอบ
เปิดนิตยสารหรือเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่งบ้าน แล้วลองมองๆหาไอเดียการตกแต่งภายในจากสไตล์ที่คุณชื่นชอบเพื่อจะนำมาเป็นไกด์ไลน์ในการจัดแต่งบ้าน  ซึ่งข้อดีของการหาไอเดียเอาไว้ก่อนนี้จะช่วยให้คุณรู้ทิศทางและพอเห็นภาพว่าห้องของคุณจะเป็นเช่นไร อีกทั้งยังช่วยลดการลังเลใจในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ได้

ลิสต์รายการของที่ต้องซื้อ
การรวบรวมสิ่งที่คุณต้องการซื้อจะช่วยให้คุณสามารถประเมินราคาของของที่ต้องการจะซื้อได้ อีกทั้งยังช่วยให้คุณเรียงลำดับความสำคัญของของไปในตัวว่าสิ่งไหนที่ต้องมีและสิ่งไหนที่ยังไม่จำเป็นก็ตัดออก จะได้เป็นการเซฟเงินของคุณไปด้วย

สำรวจตลาด
ก่อนจะซื้อของเข้าบ้าน ควรไปเดินสำรวจสินค้าหรือให้ง่ายก็เปิดดูตามเว็บไซต์ต่างๆเพื่อทำการเปรียบเทียบราคาเสียก่อน เพราะบางทีสินค้าประเภทเดียวกันแต่ราคาก็ต่างกันลิบลับเลยทีเดียว

และถ้าหากคุณทำตามวิธีที่เราได้นำมาฝากกันแล้วแต่ยังเกิดความรู้สึกที่ว่ามันจะเกินงบไปหรือไม่ หรือหากต้องการผู้ช่วยเพิ่มเติมสำหรับงานตกแต่งภายในจากมืออาชีพ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถเข้ามาช่วยคุณตกแต่งบ้านโดยควบคุมงบที่คุณต้องการให้ไม่บานปลายแต่ก็ได้บ้านสวยๆได้