ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ห้ามพลาด รวมวิธีล้างรถให้สะอาดเอี่ยม ทำง่ายๆได้ที่บ้าน

รถยนต์เป็นทรัพย์สินประเภทหนึ่งที่มีไว้ใช้งาน เมื่อมีรถยนต์เเล้ว จะขับเพียงอย่างเดียวไม่ได่ หน้าที่ ที่เจ้าของรถต้องทำคือ การดูเเลรักษา ล้างรถยนต์ของตัวเอง ให้อยู่ในสภาพดี และมีความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานให้รถของเรา การซ่อมบำรุง ดูเเล อาจต้องพึ่งอู่ซ่อมรถ ผู้เชี่ยวชาญ

แต่สำหรับการล้างรถ เราสามารถไปหาบริการคาร์เเคร์ล้างรถได้ หรือเราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยบทความนี้ได้รวมวิธีล้างรถที่ถูกต้อง ต้อใช้อะไรล้างรถบ้าง มาหาคำตอบกัน

รวมวิธีล้างรถให้สะอาดเอี่ยม ทำง่ายๆได้ที่บ้าน

ควรเตรียมอุปกรณ์ล้างรถให้พร้อม

การล้างรถด้วยตัวเองให้สะอาดต้องเตรียมอุปกรณ์ล้างรถให้ครบครัน เพื่อไว้ใช้ทำความสะอาดทุกขั้นตอน ตั้งเเต่ต้นจนจบ ทีนี้เรามาดูว่าต้องเตรียมอุปกรณ์ล้างรถ อะไรบ้าง

  • น้ำยาล้างรถ
  • ฟองน้ำเนื้อละเอียด
  • ผ้าไมโครไฟเบอร์หรือผ้าชามัวร์
  • แปรงขัดล้อรถยนต์
  • สายยางฉีดน้ำ
  • ถังน้ำจำนวน 2 ใบ ไว้สำหรับใส่น้ำผสมน้ำยา และไว้สำหรับใส่น้ำเปล่า

ขั้นตอนการล้างรถเอง มีอะไรบ้าง

สำหรับคนที่อยากล้างรถด้วยตนเอง เรามีขั้นตอน ที่จะช่วยเป็นเเนวทางให้เราได้ มั่นใจได้เลยว่า รถเราจะสะอาดอย่างเเน่นอน เพราะเป็นขั้นตอนการล้างรถ คาร์เเคร์ทุกที่ล้วนก็ใช้วิธีนี้เช่นกัน โดยขั้นตอนการล้างรถที่ดี มีอยู่ด้วยกัน ดังนี้

ขั้นตอนการล้างรถ

1. ฉีดสเปรย์น้ำแรงๆ

เหมือนการอาบน้ำ เราต้องเริ่มด้วยการราดน้ำใส่ตัว สำหรับขั้นตอนเเรกของวิธีล้างรถ เราต้องเริ่มด้วยการฉีดสเปรย์น้ำเเรงๆ เพื่อชะล้างพวกคราบสิ่งสกปรกออกไปก่อน โดยให้เริ่มฉีดจากบนสุด จากนั้นค่อยฉีดไปล่างสุด เพราะหากฉีดจากล่างไปบน สิ่งสกปรกจากบนหลังคาจะไหลตามน้ำมา เเล้วต้องเสียเลาฉีดน้ำอีกรอบ

2. ใช้ผ้าที่มีความนุ่ม และสะอาดเช็ดรถจากด้านบนสุดลงมาด้านล่าง

หลังจากใช้ล้างสิ่งสกปรกด้วยการฉีกสเปรย์น้ำเเล้ว อาจมีคราบสกปรกบางส่วนที่ยังเกาะติดรถ ที่น้ำฉีดไม่ออก เช่น ขี้นก หรือคราบสกปรกอื่นๆ จึงต้องใช้ผ้าในการเช็ดรถ เพื่อให้ทำความสะอาดคราบเหล่านั้นออก เเต่อย่างไรก็ตาม ผ้าที่ใช้ต้องมีความนุ่ม เพื่อจะได้ไม่ทำรถเกิดรอย

3. ใช้น้ำยาทำความสะอาดรถควบคู่ไปด้วย

ในการทำความตัวรถ กระจก และส่วนอื่นๆ ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดควบคู่ไปด้วย เหมือนการอาบน้ำ ซึ่งอาบเเค่น้ำเปล่า จะชะล้างสิ่งสกปรกได้ไม่หมด เราต้องใช่สบู่ด้วย ต้องใช้น้ำยาทำความสะอาด ผสมน้ำในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อให้ได้เป็นโฟม โดยเราจะใช้โฟมล้างรถ ให้รถสะอาดมากขึ้น

4. ล้างรถด้วยน้ำสะอาด

เมื่อใช้โฟมล้างรถ ทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมเเล้ว ล้างรถด้วยน้ำสะอาด ล้างฟองจากน้ำยาทั้งหมด โดยเริ่มจากล้างจากบนลงล่างเช่นกัน ซึ่งควรใช้ผ้าเช็ดให้เเห้งด้วย เพื่อไม่ให้น้ำที่ล้าง เกาะเป็นคราบทิ้งไว้

5. เมื่อล้างรถเสร็จแล้ว ควรทำอย่างไรต่อ

เมื่อเราทำการล้างรถด้วยน้ำสะอาดเเล้ว ขั้นตอนสุดท้าย คือ ใช้ผ้าเช็ดให้เเห้งด้วย เพื่อไม่ให้น้ำที่ล้าง เกาะเป็นคราบทิ้งไว้ โดยผ้าที่ใช้เช็ดรถ ควรเป็น้าไมโคร หรือผ้าชามัวร์ เป็นผ้าที่มีความนุ่ม จะไม่ทำให้รถเป็นรอย หากบะเลยขั้นตอนนี้ น้ำที่ใช้ล้างรถจะเหลือเป็นคราบ ทำให้รถดูไม่สะอาดเท่าที่ควร

6. หมั่นซักและขยี้ผ้าที่ใช้ล้างรถบ่อยๆ

ควรเตรียมผ้าในปริมาณที่เหมาะสม คอยซักเเล้วขยี้้าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เศษฝุ่น หรือสิ่งสกปรกถูกล้างออกจากผ้าก่อนไปใช้ต่อ ไม่งั้นก็เหมือนกับ เราเอาสิ่งสกปรกที่อยู่บนผ้าไปเช็ดรถต่อ

หากต้องการใช้บริการล้างรถควรมองหาที่ไหนดี

เเม้ว่าการล้างรถจะสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง เเต่ยังไงก็ต้องล้างให้ถูกวิธี หรือสำหรับคนที่ไม่มีเวลาที่จะมาล้างรถ แต่ก็อยากให้รถของตัวเองดูอสะอาดสะอ้าน บริการคาร์เเคร์ล้างรถ ก็สามารถที่จะตอบโจทย์ให้คุณได้ โดยทางเราขอเเนะนำ Klan Square บริการคาร์เเคร์ล้างรถ ที่มีทั้งบุคลกรมากประสบการณ์ และอุปกรณ์ล้างรถครบครัน พร้อมให้บริการ ให้รถยนต์ของคุณสะอาด ไม่มีริ้วรอย

สนใจบริการ สามารถติดต่อได้ที่เว็บไซต์ของ KleanSquare หรือเบอร์โทร 080-2888-788

ให้รถคุณสะอาด ด้วยบริการคาร์เเคร์ล้างรถ

สรุป

รถยนต์ที่สะอาด สะท้อนภาพลักษณ์ของผู้ขับไปด้วย ดังนั้นเราจึงควรหมั่นรักษาความสะอาดรถของเราให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา หากมีเวลาว่างๆ ก็อาจจะใช้เวลานั้นมาทำความสะอาดรถบ้างเอาอุปกรณ์ทำความสะอาดรถยนต์ มาคอยล้างสิ่งสกปรก ใช้อะไรเช็ดรถให้เงาสักหน่อย เพียงเเค่นี้รถของเราก็จะดูใหม่ตลอดเวลาเเล้ว