ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ประกันรถยนต์ชั้น 3 คำนวณเบี้ยง่าย อุ่นใจ ในราคาประหยัด

ทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ราคาประหยัด

ถ้าพูดถึงการทำประกันเพื่อคุ้มครองในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะประกันชีวิต ประกันบ้าน ประกันการเดินทาง ประกันรถยนต์ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องพิจารณาเพราะคุ้มครองไปถึงอุบัติเหตุ ชีวิต รวมถึงคุ้มครองทรัพย์สินของผู้ทำประกันและคู่กรณีด้วย ทีนี้เมื่อพิจารณาว่าจะทำประกันรถยนต์แล้วเราควรตัดสินใจต่อว่าจะเลือกประกันรถยนต์ชั้นไหนดี ซึ่งแล้วแต่รายรับ รายจ่ายของแต่ละครอบครัว

การวางแผนคำนวณเบี้ยค่าใช้จ่ายก็ง่ายเพราะค่าประกันชั้น 3 เริ่มต้นจ่ายที่หลักพันคุ้มครองตลอดทั้งปี โดยอาจจะเลือกที่ราคาเบี้ยประกันและความคุ้มค่าเป็นหลัก ซึ่งวันนี้ SILKSPAN ขอแนะนำประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่จำกัดอายุรถ โดยประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้างและประกันรถยนต์ชั้น 3 ราคาไปศึกษากันได้เลย

เลือกประกันรถยนต์ชั้น 3 แบบไหนจะเหมาะกับเรา
การเลือกทำประกันรถนั้น ควรดูก่อนว่าเหมาะกับใครและใช้รถแบบไหน ซึ่งการทำประกันรถยนต์ชั้น 3 เหมาะกับคนที่ใช้รถเก่าไม่ค่อยได้ขับออกไปข้างนอก เช่น รถยนต์มือสองหรือรถยนต์ที่ไม่เคยมีประวัติเฉี่ยวชนมาก่อนแต่อยากตัดสินใจลองทำประกันเพื่อคุ้มครองเกี่ยวกับอุบัติเหตุไม่คาดคิด เลือกคุ้มครองต่อค่าซ่อมเฉี่ยวชนเสา ต้นไม้ที่ไม่มีคู่กรณี เพื่อความสบายใจหรือเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3 เพราะคุ้มครองค่ารักษาทั้งคนในรถและคู่กรณีอีกด้วยซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ในราคาเริ่มต้นเพียงแค่หลักพันบาทเท่านั้น

ก็สามารถคุ้มครองทั้งชีวิตและทรัพย์สินของคุณได้ง่าย ๆ อีกหนึ่งข้ออย่าลืมนึกถึงตอนที่เราต้องติดต่อบริษัทประกันที่เราได้ทำประกันเอาไว้ด้วยว่าจะติดต่อยากหรือง่ายแค่ไหน เพราะเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาจริง ๆ สิ่งแรกที่คุณต้องนึกถึงคือติดต่อหาประกันนั้นเอง

ประกันรถยนต์ชั้น 3 ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ เบี้ยประกันชั้น 3 จากที่ต่าง ๆ ที่ไหนถูกกว่ากัน

รูปแบบการทำประกันรถยนต์ มีให้เลือกหลากหลายประเภท หลากหลายบริษัททำให้คุณต้องมองหารายละเอียดของการทำประกันรถยนต์แต่ละที่ให้ดี ๆ ในฐานะของผู้เลือกซื้อกรมธรรม์ก็มีสิทธิ์ที่จะเลือกประกันรถยนต์ที่หลายรูปแบบ โดยเราได้หาข้อมูลเบี้ยประจากที่ต่าง ๆ มาให้แล้วดังนี้

  • ประกันรถยนต์ชั้น 3 ของบริษัททีคิวเอ็ม จะเริ่มต้นอยู่ที่ 1,899 บาทต่อปี
  • ประกันรถยนต์จากวิริยะประกันภัยอยู่ที่ 2,500 บาทต่อปี
  • เมืองไทยประกันชีวิต เริ่มต้นที่ 1,900 บาทต่อปี
  • Rabbit Care เริ่มต้นที่ 2,500 บาทต่อปี

ซึ่งแต่ละที่ประกันรถยนต์ชั้น 3 ราคาจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับขนาดและประเภทของรถยนต์ ความคุ้มครองจะคุ้มครองคล้าย ๆ กันโดยเน้นไปที่ผู้โดยสารภายในรถรวมถึงบุคคลภายนอกจะไม่นับความเสียหายที่ไม่มีคู่กรณี แต่ประกันรถยนต์ชั้น 3 จะคุ้มครองตามเอกสารแนบท้ายเท่านั้น ต้องศึกษารายละเอียดกันให้ดี เช่น อุบัติเหตุส่วนบุคคล ทรัพย์สินบุคคลภายนอก เงินชดเชยต่าง ๆ ทาง SILKSPAN ราคาเบี้ยประกันจะอยู่ที่ 1,870 บาทต่อปี ซึ่งถือว่าราคาถูกกว่าหลาย ๆ บริษัทที่ได้ทำการยกตัวอย่างมา

ประกันรถยนต์ชั้น 3 ให้ความคุ้มครองมากแค่ไหน

ประกันรถยนต์ชั้น 3 จะให้ความคุ้มครองเฉพาะทรัพย์สินบุคคลภายนอกกล่าวคือ คุ้มครองเฉพาะรถของคู่กรณี เช่น เมื่อรถของเราชนกับรถของคนอื่นเราจะสามารถใช้ประกันรถยนต์ชั้น 3 ชดเชยค่าเสียหายที่เกิดขึ้นได้ แต่จะคุ้มครองรถของคนที่ทำประกัน ทำให้เราต้องระมัดระวังมากขึ้นในกรณีที่ไปชนกับ เสาไฟ ต้นไม้ หรือเกิดความเสียหายที่ไม่มีคู่กรณีในส่วนตรงนี้ก็จะไม่ได้รับความคุ้มครองนั้นเอง และยังคุ้มครองเพิ่มเติมเกี่ยวกับบุคคลในรถของเรา สามารถอ่านข้อมูลแบบละเอียดได้ที่หัวข้อดังต่อไปนี้เลย

ประกันชั้น 3 คุ้มครองรถและทรัพย์สินผู้อื่น
ประกันรถยนต์ 3 คุ้มครองเฉพาะรถและทรัพย์สินของผู้อื่นเท่านั้น โดยรวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลรวมถึงค่าทุพพลภาพและเสียชีวิตของผู้คนภายนอกด้วย บริษัทประกันชดใช้ค่าสินไหมชดเชยค่าเสียหายตามจริง แต่ไม่เกิน 10 ล้านบาทต่อครั้งที่ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์

ประกันชั้น 3 คุ้มครองชีวิตและค่ารักษาพยาบาลคนในรถ
ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองชีวิตและค่ารักษาพยาบาลคนในรถและบุคคลภายนอกในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุจนถึงขั้นบาดเจ็บต้องนำส่งโรงพยาบาล หรือเกิดการเสียชีวิต ทุพพลภาพถาวร เช่น สูญเสียดวงตา มือ เท้าพิการ ถ้าเราเป็นฝ่ายผิดบริษัทก็จะจ่ายชดเชยตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์มากที่สุดแล้วแต่ที่ระบุไว้แต่ก็จะสามารถช่วยแบ่งเบาได้อย่างหนึ่ง

นอกจากที่กล่าวมาข้อดีของการทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ก็ต้องสอดคล้องกับการใช้งานจองเราเองด้วย ไม่จำเป็นต้องแพงเข้าว่าเพราะคุณอาจจะไม่ต้องการการคุ้มครองที่ครอบคลุมขนาดนั้น โดยเลือกตอบโจทย์การใช้งานได้ดีกว่ามาดูข้อดีต่าง ๆ ของการทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ว่ามีอะไรบ้างดังนี้

  • ยังสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ด้วยเพราะเป็นประกันที่ถูกที่สุดในตัวเลือกหลาย ๆ อย่างทำให้จ่ายค่าเบี้ยประกันน้อยกว่าประกันชนิดอื่น ๆ
  • สามารถซื้อความคุ้มครองเพิ่มได้เพราะประกันรถยนต์ชั้น 3 มีราคาไม่สูงมาก ทำให้ตัดสินใจได้ง่าย หากเกิดเปลี่ยนใจหรือไม่พอใจประกันที่มีอยู่ ก็สามารถซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมได้ทันที
  • เสี่ยงบนท้องถนนเกิดขึ้นได้ทุกวัน การทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ก็ช่วยคุ้มครองได้ส่วนหนึ่ง ทำให้เมื่อเกิดความเสียหาย ประกันรถยนต์ชั้น 3 ก็จะช่วยชดเชยภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้อีกด้วย
  • ขับขี่ใช้รถยนต์ได้อย่างมั่นใจ การทำประกันไม่ว่าจะประเภทไหน ๆ ถ้าทำแล้วจะช่วยให้ผู้ทำประกันเกิดความสบายใจ ทำให้ใช้รถยนต์ของตัวเองได้เต็มที่เต็มความสามารถด้วยความอุ่นใจจากการทำประกันรถยนต์ชั้น 3 หรือประกันประเภทอื่น ๆ นั้นเอง

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองคู่กรณี

ความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3+ ต่างกันอย่างไร เหมาะสมกับใคร
ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองไม่ค่อยครอบคลุมในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุเล็กน้อยก็จะไม่ชดเชยค่าเสียหาย เช่น การชนเสา ชนกำแพงที่ไม่มีคู่กรณี แต่ก็เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยได้ใช้รถหรือนาน ๆ ใช้สักครั้งหนึ่ง รถยนต์มีอายุมากกว่า 10 ปี ทำให้การทำประกันชั้นอื่นเป็นเลือกยากเพราะรถยนต์มีอายุนานแล้ว การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ก็จะเหมาะกับส่วนนี้และการกลัวว่าจะเกิดความเสียหายหรืออุบัติเหตุแก่ผู้อื่น

การทำประกันไว้ก็คุ้มค่ากับราคาต่อปีเพียงแค่หลักพันต้น ๆ ซึ่งประกัน ชั้น 3 กับ 3+ ต่างกันอย่างไร แตกต่างตรงที่จะชดเชยเฉพาะคู่กรณีและบุคคลภายนอกเท่านั้นซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 3+ คุ้มครองในส่วนของรถเราด้วย ทำให้เมื่อเกิดอุบัติเหตุชนจริงแล้วเราเป็นฝ่ายผิด ทำให้เราต้องออกค่าซ่อมรถเอง แต่ค่าซ่อมรถของคู่กรณีจะได้รับความคุ้มครองโดยประกันชั้น 3 แต่ถ้าคุณได้เลือกทำประกันชั้น 3+ ไว้ก็จะคุ้มครองค่าเสียหายของรถเราด้วยตามทุนประกันที่จดเอาไว้

ความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 2+ ต่างกันอย่างไร เหมาะสมกับใคร
ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะสำหรับคนที่ใช้รถเป็นประจำแต่จำเป็นต้องจอดในที่เสี่ยง เช่น หน้าบ้าน ริมถนน ทำให้เกิดความกังวลว่าจะเกิดอุบัติเหตุได้ซึ่งถ้ากรณีเกิดอุบัติเหตุก็จะได้รับความคุ้มครองจากกรณีรถสูญหาย หรือไฟไหม้ น้ำท่วม หรือบริการฉุกเฉินเคลมประกันก็จะง่ายกว่าเพราะเลือกทำประกันชั้น 2+ ซึ่งแล้วแต่บริการของแต่ละที่ที่เราเลือกซื้อ ส่วนความคุ้มครองคู่กรณีก็เหมือนกันตรงที่เมื่อเกิดอุบัติเหตุคู่กรณีก็ยังคงได้รับความคุ้มครองสำหรับความเสียหายอยู่ด้วย

แต่ถ้าเกิดอุบัติเหตุจนกลายเป็นคดีอาญา ประกันรถยนต์ชั้น 2+ มีเงินประกันไว้สำหรับผู้ขับขี่ให้คอยช่วยเหลือตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ เพื่อไม่ให้ผู้กระทำผิดถูกควบคุมตัวเมื่อเป็นคดีอาญาอีกด้วย แตกต่างจากประกันรถยนต์ชั้น 3 ตรงที่ไม่คุ้มครองรถของเรา ไม่มีค่าประกันตัวในกรณีเกิดเป็นคดีอาญาและไม่คุ้มครองในกรณีรถสูญหายจากการจอดไว้ข้างทาง หน้าบ้าน ริมถนนนั้นเอง

ความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 1 ต่างกันอย่างไร เหมาะสมกับใคร
ถ้าหากรถของคุณยังอายุไม่เกินกำหนดเพราะจะสามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้แบบง่าย ๆ ถ้าหากเป็นรถใหม่สภาพดีเพราะการทำประกันชั้น 1 เหมาะสำหรับมือใหม่มาก ๆ ไม่สันทัดหรือเริ่มต้นในการขับรถ กลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุ จากการไปชนรถคนอื่นหรือไม่ก็ชนเสา ชนรั้ว ชนต้นไม้ ทำให้เราสามารถใช้ประกันชั้น 1 ให้เจ้าหน้าที่ทำการสำรวจและเคลมในจุดเกิดเหตุได้ทันทีเพื่อทำเรื่องเคลม โดยที่เราไม่ต้องไปเสียเวลา คุย หรือเจรจาให้ปวดหัวยุ่งยากกับคู่กรณีเลยและถ้าหากกลายเป็นคดีอาญาประกันชั้น 1 ยังออกค่าใช้จ่ายค่าให้ประกันตัวผู้ขับขี่ไว้เช่นกัน

ถ้าหากเกิดเหตุฉุกเฉินเกี่ยวกับรถยนต์คุณสามารถติดต่อศูนย์ช่วยเหลือได้เลยเพราะเป็นสิทธิพิเศษลูกค้า ที่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้กับทาง SILKSPAN ตลอด 24 ชั่วโมง แตกต่างกับประกันรถยนต์ชั้น 3 อย่างมากทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้ของตัวเองได้มากน้อยแค่ไหน

ทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่ไหนคุ้มที่สุดต้องที่ SILKSPAN

ประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่ไหนดีถ้าหากคุณกำลังมองหา หรือมีแผนที่จะทำประกันรถชั้น 3 หรือชั้นอื่น ๆ ก็ตามคุณสามารถเลือกทำประกันออนไลน์กับ SILKSPAN ได้เลยเพราะเหมาะอย่างมากเกี่ยวกับคนที่กลัวว่าจะขับรถไปชนผู้อื่น แต่สามารถออกค่าซ่อมรถของตัวเองได้ การทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ไว้ทำให้ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้ส่วนหนึ่งเมื่อเกิดอุบัติเหตุนั้นเอง เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ขับรถหรือรถเก่าแล้ว เพราะจ่ายเบี้ยเริ่มต้นเพียงหลักพันกว่าบาทเท่านั้น

และยังสามารถหาส่วนลดได้จากการแนะนำให้ต่อประกันคันที่ 2 อีกสูงสุดถึง 1,000 บาท เมื่อต่อประกันล่วงหน้าคุณก็จะได้ส่วนลดสูงสุดไปอีก 500 บาท ยังมีโปรโมชั่นประจำเดือนต่าง ๆ รอคุณอีกมากมายคุณสามารถเลือกจ่ายเบี้ยประกัน SILKSPAN ได้ง่าย ๆ 2 ช่องทางโดยการโอนเงินทุกธนาคารและที่ 7- 11 เคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขาทั่วประเทศ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 22, 2023, 08:47:17 AM โดย พรสัก ส่องแสง »