ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


สบู่เหลวเหมาะกับเด็กมากกว่าสบู่ก้อนจริงไหม ?

สบู่ หนึ่งในของใช้จำเป็นสำหรับคนทุกช่วงอายุไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ผู้สูงอายุ เพราะต้องใช้ในการอาบน้ำเพื่อล้างสิ่งสกปรกออกจากร่างกายให้สะอาดหมดจด เพื่อสุขอนามัยที่ดี อย่างไรก็ตาม สบู่นั้นก็มีอยู่ 2 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่สบู่ก้อน และสบู่เหลว ซึ่งสบู่เหลวก็แบ่งประเภทได้อีกหลากหลาย ทั้งครีมอาบน้ำ เจลอาบน้ำ และอื่น ๆ ที่ออกแบบมาให้สะดวกกับการใช้งานมากขึ้น
และในปัจจุบันนี้ก็ต้องยอมรับเลยว่าสบู่เหลวนั้นเป็นที่นิยมมากกว่าสบู่ก้อนมาก ๆ เพราะใช้งานสะดวกกว่า มีตัวเลือกมากกว่า บรรจุภัณฑ์น่าซื้อน่าใช้ และเหตุผลอื่น ๆ อีกมากมาย


อย่างไรก็ตาม การเลือกสบู่ให้กับเด็ก ๆ นั้นต้องเน้นเรื่องความอ่อนโยน และความปลอดภัยเป็นหลัก ทำให้เกิดข้อสงสัยในหมู่ผู้บริโภคกันว่าจริง สบู่ก้อน หรือสบู่เหลวกันแน่ที่ดีกว่า และเหมาะกับผิวของเด็ก ๆ มากกว่า ซึ่งหากคุณไขข้อสงสัยนี้ วันนี้เรามีคำตอบมาให้ พร้อมแนวทางการเลือกสบู่เหลวสำหรับเด็ก ๆ ด้วย

สบู่เหลวดีต่อเด็กมากกว่าสบู่ก้อนจริงไหม ?
หากถามว่าสบู่เหลวดีต่อผิวของเด็กมากกว่าสบู่ก้อนไหม ก็ต้องตอบเลยว่า หากเป็นสบู่ที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับเด็ก และเป็นสูตรอ่อนโยนเหมือนกัน ก็มีความเป็นไปได้มากที่สบู่เหลวจะอ่อนโยนและดีต่อผิวเด็กมากกว่า เพราะในสบู่เหลวจะมีองค์ประกอบของน้ำมากกว่า และมีปริมาณสารที่ก่อให้เกิดความตึงผิวน้อยกว่าสบู่ก้อน จึงไม่ทำให้ผิวของเด็กแห้งตึงหลังอาบน้ำ

นอกจากนั้นแล้ว การใช้สบู่เหลวยังช่วยลดแรงเสียดสีกับผิวในขณะอาบน้ำให้เด็ก ๆ ได้ด้วย เพราะลูบไล้ และฟอกได้ง่ายกว่า ไม่ต้องถูแรง ไม่ต้องถูนานก็เป็นฟองดีแล้ว ทำให้อาบน้ำได้ง่ายกว่า แถมยังล้างออกง่ายกว่าด้วย

มากไปกว่านั้นแล้ว การใช้เด็ก ๆ วันกำลังเดิน กำลังคลานที่เริ่มซนใช้สบู่เหลวก็จะช่วยลดอุบัติเหตุในห้องน้ำที่เกิดจากการลื่นสบู่ก้อนจนล้มลงได้ด้วย เพราะเมื่อสบู่ก้อนตกลงพื้นก็มีโอกาสมากที่จะเผลอเหยียบจนลื่นล้ม

เลือกสบู่เหลวให้เด็กอย่างไรดี ?
การเลือกสบู่เหลวให้กับเด็ก ๆ ควรเลือกสบู่สูตรที่ออกแบบมาเพื่อเด็กเป็นหลัก เพราะมีการคิดค้นและศึกษามาแล้วว่าเหมาะกับผิวเด็กที่สุด ไม่แห้งตึงจนเกินไป และมีกลิ่นที่ไม่ฉุน อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่สามารถหาซื้อสบู่เด็กได้ ก็อาจเลือกเป็นสบู่จากธรรมชาติ สบู่สูตรอ่อนโยนต่อผิว หรือสบู่ออร์แกนิกก็ได้