ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เคลือบแก้วรถยนต์เสริมเกราะรถให้สวยสดใสไร้รอยขีดข่วน

เคลือบแก้วรถยนต์เสริมเกราะให้รถสวยสดใสไร้รอยขีดข่วน

เมื่อรถยนต์ของคุณประสบกับปัญหารอยขนแมว รอยขีดข่วน หรือสีสีดจางไม่สดใส จนทำให้คุณต้องเสียเวลา และเสียเงินในการทำสีใหม่ ที่ไม่รู้ว่าเมื่อไรต้องเสียเงินเปลี่ยนสีอีกครั้ง อย่าทำให้ชีวิตต้องยุ่งยาก มาเคลือบแก้วให้กับรถของคุณกันดีกว่า

การเคลือบแก้วรถยนต์คือการเสริมเกราะชั้นที่สองทำให้รถของคุณมีความแข็งแกร่งมากขึ้น ช่วยปกป้องรถของคุณล่วงหน้าจากแสงแดด และการขูดขีด ทำความสะอาดง่าย ลดการจับตัวของฝุ่น ทำให้สีสันของรถดูเงางาม ใหม่อยู่เสมอ

รถยนต์คือทรัพย์สินที่รัก ที่คุณจะต้องทะนุถนอมเป็นพิเศษ หากมีริ้วรอยเกิดขึ้น มองเห็นได้ง่าย ทำให้รถยนต์ไม่สวยงาม หรือมีคราบสกปรกฝังลึก จนยากเกินจะแก้ไข คุณจึงควรเคลือบแก้วรถยนต์ เพื่อช่วยทำให้รถของคุณให้มีความหนาและแข็งแรง ป้องกันปัญหาดังกล่าว

เคลือบแก้วคืออะไร จำเป็นแค่ไหนต่อรถของคุณ

การเคลือบแก้ว (Glass Coating) คือ การเคลือบเพิ่มชั้นสีของรถยนต์เหมือนกระจกใสให้หนาขึ้นและมีความแข็งแรงมากขึ้น โดยมีขนาดตั้งแต่ 1 - 9 H ด้วย Silicon Dioxide (SiO2) หรือ ซิลิกา ซึ่งซิลิกาคือส่วนผสมของการผลิตแก้วนั้นเอง ซิลิกาอาจทำปฏิกริยากับสารเคมีบางชนิด แต่ไม่ทำปฏิกริยากับสีของรถซึ่งจะมีการเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา หากถามว่าเคลือบแก้วจําเป็นไหม เพราะน้ํายาเคลือบแก้วราคาแพงกว่าการเคลือบแบบอื่น เราบอกได้เลยว่าจำเป็นอย่างยิ่งต่อรถที่คุณรัก

การเคลือบแก้วรถยนต์ดีไหม มีข้อดีด้านใดบ้าง?

ข้อดีของการเคลือบแก้ว

การเคลือบแก้วรถยนต์ดีไหม เคลือบแก้วดียังไง สามารถช่วยอะไรได้บ้าง เหมาะสมไหมที่คุณจะเปลี่ยนใจมาเคลือบแก้ว คำถามเหล่านี้ เรามีคำตอบ เพราะนอกจากช่วยปกป้องริ้วรอยแล้ว ข้อดีของการเคลือบแก้วรถยนต์ยังมีอีกหลายประการ ดังนี้

1. ทำความสะอาดได้ง่าย

การเคลือบแก้วรถยนต์ ด้วยวัสดุชั้นดีที่ให้ในการทำแก้วอย่างซิลิกา ทำให้คุณมั่นใจได้ว่ารถของคุณจะลื่น เนียน ทำความสะอาดง่าย แค่ฉีดน้ำก็ทำให้สิ่งสกปรกถูกล้างออกไป ต้องลองสัมผัสแล้วคุณจะเข้าใจ

2. ป้องกันแสง UV ได้ดี

วิธีเคลือบแก้วช่วยทำให้รถของคุณหนาขึ้น แข็งแรงขึ้น และยังเป็นเกราะช่วยป้องกันแสงแดด หรือ รังสี UV จากดวงอาทิตย์ ที่ส่งผลเสียต่อรถยนต์ของคุณได้อีกด้วย หมดปัญหาเรื่องสีซีด สีจาง จากแสงแดด

3. เคลือบแก้วสามารถคงอยู่ได้นาน

รถยนต์ที่ได้รับการเคลือบแก้วจะได้เปรียบเรื่องความทนทานของชั้นผิวเคลือบที่อยู่ได้นานมากกว่าการเคลือบแว๊กซ์ปกติ 1 - 3 ปี ขึ้นอยู่กับน้ำยาเคลือบแก้ว และคุณภาพของศูนย์บริการแต่ละแห่ง

4. ทำสีของตัวรถดูใหม่เสมอ

ด้วยสารซิลิกาที่ทำให้การเคลือบแก้วรถยนต์เปรียบเสมือนการเคลือบกระจกเกิดความเงางาม ช่วยให้สีของรถดูสวยสดใส ใหม่อยู่เสมอ และดูสะอาดกว่ารถปกติที่ไม่ได้เคลือบแก้ว

5. ป้องกันจากเปื้อนจากคราบต่างๆ

รถยนต์ที่ใช้งานมาก คราบรอยเปื้อนจากคราบสกปรกต่าง ๆ ทำให้รถยนต์ดูไม่สะอาด การเคลือบแก้วรถยนต์จะทำให้คราบรอยเปื้อนไม่ฝังลึกที่ตัวรถยนต์

6. สามารถลดรอยขีดข่วนได้ดี

การเคลือบแก้วรถยนต์มีคุณสมบัติการลื่นต่อน้ำยาวนานกว่า ส่งผลให้ลดโอกาสการเกิดรอยที่ขจัดได้ยาก เช่น คราบสกปรก รอยขนแมว รอยขีดข่วน และยังช่วยลดปัญหาการถูกขูดหรือการถูกกระแทกจนเป็นสาเหตุให้รถยนต์มีริ้วรอยไม่สวยงาม

7. ดีต่อรถที่เป็นรอยง่าย

รถยนต์ที่มีสีขาว หรือสีอ่อนต่าง ๆ เป็นรถที่เกิดรอยได้ง่าย มองเห็นได้ชัดเจน เพื่อปกป้องรถยนต์จากรอยขีดข่วนต่าง ๆ  จึงควรให้รถเคลือบแก้วป้องกันไว้

ปัจจัยในการเลือกร้านเคลือบแก้วที่ดี

ปัจจับเลือกร้านเคลือบแก้วที่ไหนดี

การเลือกร้านเคลือบแก้วมีความสำคัญมาก เพราะรถเคลือบแก้วจะอยู่กับคุณเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับคุณภาพของผู้ให้บริการ ปัจจัยช่วยทำให้คุณเลือกร้านที่ดีมีประสิทธิภาพ มีดังนี้

1. มีเครดิต มีคุณภาพ และมีความน่าเชื่อถือ
2. มีความคุ้มค่าด้านราคา และคุณภาพ ส่วนผสมน้ํายาเคลือบแก้วราคาเหมาะสมกับผลงาน
3. ให้ความคุ้มครองหลังการบริการ สามารถติดต่อได้
4. สืบค้นข้อมูลจากผู้เคยใช้บริการ หรืออ่านรีวิว เพื่อมั่นใจว่าคุณจะได้รับบริการที่ดี

สรุป

เคลือบแก้วรถยนต์เสริมความแข็งแรงไร้ริ้วรอย

การเคลือบแก้วสีรถยนต์มีประโยชน์หลายประการ ที่สามารถทำให้คุณมั่นใจได้ว่ารถของคุณจะได้รับการปกป้อง มีความแข็งแรงมากขึ้น เพราะหากปล่อยให้รถมีรอยขีดข่วนอาจไม่ส่งผลดี จนทำให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายที่มากกว่าการเคลือบแก้วเสียอีก ทั้งนี้คุณควรเลือกใช้บริการช่างที่มีประสบการณ์เคลือบแก้วรถยนต์ เพื่อรักษาสภาพรถยนต์ของคุณให้นานที่สุด