ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ประกันเดินทางต่างประเทศ (Travel Insurance) ไอเทมที่ควรพกสำหรับผู้เดินทางในต่างแด

ประกันเดินทางต่างประเทศ (Travel Insurance)

ปัจจุบัน นักท่องเที่ยวนิยมที่จะเดินทางไปต่างประเทศมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งมีเหตุผลในการเดินทางแต่ละครั้งที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะไปต่างประเทศเพื่อการท่องเที่ยว เพื่อการศึกษาต่อ เพื่อการเจรจาทางธุรกิจ ทั้งการเดินทางในรูปแบบหมู่คณะ แบบครอบครัว คู่รัก กลุ่มนักท่องเที่ยวก็ตาม ไอเทมใหม่ที่กำลังนิยมพกไว้ติดตัวของผู้เดินทางรุ่นใหม่คือ การทำประกันเดินทางต่างประเทศ (Travel Insurance) และเหตุใดประกันเดินทางจึงได้รับความนิยมมากขึ้น บทความนี้ มีคำตอบ 

ประกันเดินทางต่างประเทศคือ

ประกันเดินทางต่างประเทศ คือ แผนเอาประกันเดินทางที่ผู้ซื้อประกันเลือกซื้อแผนประกันกับบริษัทใดบริษัทหนึ่ง และเลือกแผนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเดินทางในครั้งนั้น โดยแต่ละแผนประกันการเดินทางจะออกแบบมาเพื่อครอบคลุมค่าใช้จ่ายในเรื่องต่าง ๆ สำหรับการใช้ชีวิตในต่างแดน เช่น แผนรายครั้ง และแผนรายปี

เพราะการเดินทางไปต่างประเทศ แต่ละครั้งมีความเสี่ยง ทั้งในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับด้านการเดินทางและด้านการใช้ชีวิตประจำวัน โอกาสเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน และจะต้องมีค่าใช้จ่าย ทั้งด้านอุบัติเหตุ และด้านสุขภาพ ดังนั้น การเดินทางไปต่างประเทศ จึงมีไอเทมที่ควรพกไว้ให้อุ่นใจคือ  ประกันเดินทางต่างประเทศ  หากถึงคราวที่ต้องเข้ารักษาพยาบาลต่างประเทศขึ้นมา แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น จะมีราคาสูงอย่างแน่นอน ดังนั้น เพื่อลดความเสี่ยงในด้านค่าใช้จ่าย ประกันการเดินทางต่างประเทศจึงถือเป็นไอเทมที่ผู้เดินทางขาดไม่ได้

ควรซื้อประกันเดินทางไหม

ควรซื้อประกันเดินทางไหม

การเดินทางไปต่างประเทศแต่ละครั้ง แน่นอนว่า ผู้เดินทางจะต้องวางแผนการเดินทางในหลาย ๆ เรื่อง
ในหลายครั้งผู้เดินทางมักมองข้างประกันเดินทางต่างประเทศ อาจเป็นเพราะค่าใช้จ่ายสำหรับเดินทาง
ในเรื่องอื่น ๆ ก็สูงมากแล้วก็ตาม หรืออาจมีหลายสิ่งที่ผู้เดินทางให้ความสำคัญจนลืมนึกถึงประกันการเดินทางแต่ประกันเดินทางต่างประเทศ เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ประกันเดินทางจะกลายเป็นเพื่อนคู่ใจเมื่อยามคับขันได้เป็นอย่างดี
แผนการคุ้มครอง

 • ค่ารักษาพยาบาล ที่เกิดจากอุบัติเหตุและเจ็บป่วย
 • ค่าเคลื่อนย้ายเพื่อเข้ารับการรักษาพยาบาลในเหตุฉุกเฉิน หรือการเคลื่อนย้ายกลับประเทศ
 • คุ้มครองกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รวมถึงคุ้มครองค่าส่งศพกลับประเทศ
 • ค่าใช้จ่ายในการยกเลิกหรือเลื่อนการเดินทาง
 • คุ้มครองเที่ยวบินล่าช้า
 • คุ้มครองความเสียหายของกระเป๋าเดินทาง หรือทรัพย์สินส่วนตัว หรือกระเป๋าล่าช้า

เมื่อเดินทางไปต่างประเทศ และเกิดเหตุการณ์คับขัน ผู้เดินทาง อาจเกิดข้อขัดข้องนานับประการ เช่น ปัญหาด้านการติดต่อสื่อสาร การขอความช่วยเหลือ ปัญหาความคุ้มเคยกับสถานที่ ผู้คนในต่างประเทศ นอกจากเรื่องปัญหาข้างต้น ปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายที่ตามมาอาจส่งผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ตามมาอีกด้วย

แต่หากผู้เดินทางได้ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ พกไว้ให้อุ่นใจ คลายกังวล ทุกการเกิดอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วย เมื่อต้องเข้ารับการรักษา นั้น แผนประกันการเดินทางครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งรักษาพยาบาล ค่าห้อง ค่ายา ค่าชดเชยรายวันเมื่อต้องรักษาตัวในต่างประเทศ นอกเหนือจากเรื่องการเกิดอุบัติเหตุและการเจ็บป่วย ประกันเดินทางต่างประเทศ ยังมีค่าชดเชยในส่วนอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น

 • ความล่าช้าของเที่ยวบิน เที่ยวบินถูกยกเลิก
 • การพลาดเที่ยวบิน
 • ความเสียหายของเอกสารเดินทาง
 • ความสูญหายของทรัพย์สินเงินส่วนตัว
 • ความล่าช้าของสัมภาระ
 • เที่ยวบินถูกยกเลิก

ดังนั้น จึงสรุปได้ว่าการทำประกันการเดินทางต่างประเทศ เป็นสิ่งสำคัญที่สุดของผู้เดินทาง ไอเทมที่ขาดไม่ได้ เหมือนเพื่อนแท้ยามฉุกเฉินในต่างประเทศของผู้เดินทาง ตัวช่วยให้คลายความกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายได้อย่างสารพัด นอกจากนี้ ประกันเดินทางในบางประเทศ เช่น ประเทศในโซนยุโรป ที่ต้องใช้วีซ่าเชงเก้น (Shengen Visa) ผู้เดินทางจะต้องมีประกันเดินทางที่มีวงเงินความคุ้มครอง ไม่ต้องกว่า 1.50 MB จึงจะเดินทางเข้าประเทศได้อีกด้วย

ประกันเดินทางมีกี่ประเภท

ปัจจุบันแผนประกันเดินทาง แต่ละบริษัทได้วางแผนความคุ้มครองให้ผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อได้หลากหลายรูปแบบ โดยให้เลือกที่เหมาะสมกับระยะเวลาในการเดินทางแต่ละครั้ง รวมถึงจำนวนคนที่เดินทาง ทั้งแบบหมู่คณะ และแบบเดินทางคนเดียว   

ประกันสุขภาพ

ประกันการเดินทางต่างประเทศ ด้านประกันสุขภาพ เป็นแผนความคุ้มครองที่เน้นในเรื่องของการรักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วย รวมถึงค่ารักษาพยาบาลที่เกิดจากอุบัติเหตุ ไม่รวมถึงความคุ้มครองด้านการรักษาโรคประจำตัว ซึ่งจะคุ้มครองเฉพาะกรณีที่ผู้เดินทางเกิดอุบัติเหตุ บาดเจ็บ หรือเจ็บป่วย ในช่วงระยะเวลาที่เดินทาง ทั้งนี้ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายกรณีเสียชีวิต การเคลื่อนย้ายศพกลับประเทศไทย

ประกัน Trip Cancellation (หากมีเหตุจำเป็นต้องยกเลิกทริป ของคุณที่ยังเที่ยวไม่เสร็จประกันจะช่วยจ่ายชดเชยส่วนนึง)

ประกันเดินทางต่างประเทศ แบบประกัน Trip Cancellation (หากมีเหตุจำเป็นต้องยกเลิกทริป ของคุณที่ยังเที่ยวไม่เสร็จประกันจะช่วยจ่ายชดเชยส่วนนึง) เมื่อมีเหตุจำเป็นให้ผู้เดินทางไม่สามารถเดินทางตามกำหนดได้ เช่น เกิดอุบัติเหตุก่อนการเดินทาง และต้องเข้ารับการรักษาตัว หรือเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยระหว่างการท่องเที่ยวและทำให้เดินทางกลับประเทศไม่ได้ ในส่วนนี้  ประกัน Trip Cancellation ก็สามารถที่จะแบ่งเบาความเสี่ยงในภาระค่าใช้จ่ายทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าจองที่พัก ต่าง ๆ ได้ตามแผนประกันที่เลือกซื้อไว้

ประกัน Personal item Loss (ของส่วนตัวสูญหาย)

ประกันเดินทางต่างประเทศ ประกัน Personal item Loss (ของส่วนตัวสูญหาย) มีไว้ในยามฉุกเฉินกรณีที่ผู้เดินทางถูกขโมยทรัพย์สิน กระเป๋าเงิน กระเป๋าเอกสารสูญหาย ระหว่างที่อยู่ต่างประเทศ หรือสูญหายอันเนื่องมาจากสายการบินเคลื่อนย้ายกระเป่า หรือทรัพย์สินของผู้เอาประกัน กรณีเช่นนี้ จะสามารถเรียกร้องค่าสินไหมได้ แต่ในกรณีที่เกิดจากความประมาทของผู้เอาประกัน จะไม่ให้ความคุ้มครอง ทั้งนี้ ผู้เอาประกันจะต้องศึกษาเงื่อนไขการเบิกเคลมต่างๆ โดยละเอียด 

ประกันชีวิต (เช่นอุบัติเหตุเสียชีวิต , เครื่องบินตก , อุบัติเหตุจาก Public Transport)

ประกันเดินทางต่างประเทศ การเอาประกันชีวิต จากกรณีอุบัติเหตุเสียชีวิต เครื่องบินตก หรืออุบัติเหตุจาก Public Transport หากทำประกันชีวิตไว้กับบริษัทประกัน ผู้เดินทาง สามารถเรียกร้องค่าสินไหมในส่วนนี้ได้ตามแผนประกันที่ซื้อความคุ้มครองไว้ และในส่วนของสายการบิน ที่จะมีการรับผิดชอบ กรณีเครื่องบินตก เรียกร้องค่าสินไหม เป็นค่าสินไหมทดแทน ค่าปลงศพ ได้ด้วยเช่นกัน 

ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี

ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี

การเลือซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ พกไว้ติดตัวให้อุ่นใจ เพื่อนแท้ในยามฉุกเฉินในต่างแดน ขอแนะนำให้ผู้เดินทางเลือกซื้อจากปัจจัยด้านต่าง ๆ ดังนี้

 • ค่าเบี้ยประกันมีราคาที่เหมาะสมกับแผนความคุ้มครองที่จะได้รับ
 • ช่องทางการติดต่อกับบริษัทประกัน ต้องมีช่องทางให้ติดต่อหลากหลายรูปแบบ และต้องสามารถติดต่อง่าย เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
 • ขั้นตอนการติดต่อเรียกร้องค่าสินไหมง่าย กระชับ ไม่ซับซ้อน
 • การให้บริการ มีความรวดเร็วทุกขั้นตอน


ทุกการเดินทางไปต่างประเทศ หากได้รับการบริการที่ดีจากประกัน เช่น บริการรวดเร็ว เคลมไว เพื่อช่วยเหลือผู้เดินทางให้มีความสะดวกสบาย และรู้สึกประทับใจตลอดระยะเวลาการเดินทาง  การประกันเดินทางต่างประเทศ จะกลายเป็นเพื่อนแท้ในยามฉุกเฉินของผู้เดินทาง 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 09, 2023, 01:47:37 PM โดย พรสัก ส่องแสง »