ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อลูมิเนียมคอมโพสิต มีกี่แบบ ใช้ในงานไหนได้บ้าง?

อลูมิเนียมคอมโพสิต มีลักษณะเป็นแผ่นอลูมิเนียมเคลือบสี วัสดุคุณภาพเยี่ยม สามารถทนทานต่อทุกสภาพอากาศ จึงนิยมนำไปใช้กับอาคารขนาดใหญ่หรือตึกที่มีความสูง สำหรับใครที่กำลังสนใจ อยากจะนำอลูมิเนียมคอมโพสิตไปใช้งาน แต่ไม่รู้ว่ามีทั้งหมดกี่แบบ และสามารถนำไปใช้กับงานไหนได้บ้าง วันนี้ Bitec Enterprise จะพาคุณมาทำความรู้จักกับ อลูมิเนียมคอมโพสิตให้ดีมากยิ่งขึ้น!


อลูมิเนียมคอมโพสิตคืออะไร?


อลูมิเนียมคอมโพสิต (Aluminium Composite, Aluminium Ceiling Cladding หรือ Aluminium Cladding) เป็นวัสดุที่นำไปใช้กับการก่อสร้างชนิดหนึ่งในรูปแบบของผนังเบา โดยมีกระบวนการผลิตที่นำแผ่นมาประกบกัน โดยที่แผ่นด้านบนกับด้านล่างเป็นวัสดุอลูมิเนียม ส่วนไส้กลางจะมีความแตกต่างกันออกไป แต่ตัวแผ่นจะต้องมีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 5 กิโลกรัม/ตารางเมตร และใช้งานได้มากกว่า 10 ปี


อลูมิเนียมคอมโพสิต มีทั้งหมดกี่แบบ?

ไส้กลางของแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต

 • ไส้กลาง PE (Polyethylene) เป็นวัสดุที่เหมาะกับการนำไปใช้ภายนอกของอาคาร เพราะมีความเหนียว แข็งแรงทนทาน และสามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงได้
 • ไส้กลาง FR (Fire Resistant) มีความสามารถที่ช่วยป้องกันการลามไฟได้ จากการผสมสารที่ช่วยลดการเกิดเปลวไฟกับควัน ถือว่าเป็นมาตรฐานเรื่องของความปลอดภัย
สีของแผ่น อลูมิเนียมคอมโพสิต

 • PE Coating วัสดุที่นำมาใช้จะเป็นโพลีเอสเตอร์ที่นำมาเคลือบ จึงเหมาะกับการใช้งานภายในอาคาร หมดปัญหาเรื่องของรอยขูดขีด
 • PVDF Coating มี 2 ประเภท คือ พีวีดีเอฟแบบทั่วไป จะนิยมใช้ในวงการของอุตสาหกรรม และพีวีดีเอฟแบบนาโน ช่วยให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น
 • FEVE Coating ผิวจะเงางามมากกว่าปกติ และสีที่เคลือบจะไม่เพี้ยน เพราะต้องผ่านกระบวนการเคลือบแล้วนำไปอบมากกว่า 1 ครั้ง
 • Spectra Color Coating แผ่นจะมีความมันวาวแบบค่อยๆ เปลี่ยนสี เพราะมีการนำสารเคมีของมาใช้มากกว่า 70% แล้วนำไปผสมกับผงมุก
 • Special Color Coating จะสามารถแต่งเติมลวดลายได้ตามที่ต้องการ ช่วยให้ดีไซน์มีความโดดเด่นมากที่สุด
สามารถนำไปใช้กับงานประเภทไหนได้บ้าง?


อลูมิเนียมคอมโพสิต เป็นนวัตกรรมแบบใหม่ของการก่อสร้าง ที่ช่วยลดระยะเวลาในการทำงานให้สามารถติดตั้งได้ง่าย แต่ยังคงมีความแข็งแรง ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ และมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถนำไปใช้กับงานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างอาคาร ที่มีการนำแผ่นมาติดปิดทั้งตัวของอาคาร, ตกแต่งภายในด้วยการทำฝ้าหรือเสา และนำไปผลิตเฟอร์นิเจอร์ อย่าง ตู้เก็บเอกสาร และเคาน์เตอร์ที่มีความหรูหรา เป็นต้น


ทำไมจึงควรรู้ว่าอลูมิเนียมคอมโพสิตมีกี่แบบ?
การที่ได้รู้ว่าอลูมิเนียมคอมโพสิตมีกี่แบบ จะเป็นการช่วยให้คุณสามารถเลือกคุณสมบัติของตัวแผ่น ให้เหมาะสมกับพื้นที่หน้างานมากยิ่งขึ้น หากใครที่รู้สึกว่าไม่มั่นใจกับการเลือกแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต สามารถติดต่อไปยังบริษัท Bitec Enterprise เพื่อช่วยให้คุณได้รับคำแนะนำ และเกิดความคุ้มค่ามากที่สุด


สนใจอลูมิเนียมคอมโพสิต ต้องที่ Bitec Enterprise
Bitec Enterprise เป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ทางด้านสถาปัตยกรรมและวิศวกรรมมาอย่างยาวนานมากกว่า 25 ปี ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015 ในเรื่องของระบบบริหารที่มีคุณภาพ ช่วยให้ผู้ใช้งานมั่นใจในบริการได้อย่างแน่นอน

นอกจากนั้นทางบริษัทยังมีการจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง เพื่อช่วยยกระดับในเรื่องของการใช้งานที่มีคุณภาพ โดยมีการร่วมมือกันระหว่างสถาปัตยกรรมและวิศวกรรม ที่ทำการออกแบบกับเลือกใช้วัสดุ ในการเพิ่มประสิทธิภาพของงาน ไม่ว่าจะเป็น
 • Alutech Aluminium Composites นอกเหนือจากความแข็งแกร่ง ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดปัญหาการซ่อมบำรุง และคุณภาพสูง ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก
 • Aluminium Composites มีความแข็งแรงและทนทาน สามารถนำไปติดตั้งได้ง่าย เพื่อประหยัดเวลาในการทำงาน โดยมีสีสันที่สวยงามเลือกได้ตามความต้องการ
 • แผ่นไส้กลาง FR ได้รับมาตรฐานเรื่องความปลอดภัยจากเหตุไฟไหม้หรืออัคคีภัย ไม่ทำให้เกิดการลุกลามของไฟ และลดปริมาณของควันได้อย่างดีเยี่ยม
 • แผ่นไส้กลาง PE เป็นที่นิยมใช้กันทั่วไปทั้งภายในและภายนอกของอาคาร สามารถนำไปใช้กับงานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น ฝ้า, ผนังภายใน, ผนังภายนอก เป็นต้น
ติดต่อสอบถามข้อมูล และข้อสงสัยต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ เพิ่มเติมได้ที่นี่
Facebook: BITEC Enterprise Ltd.
E-mail: info@bitecenterprise.com
Line: @Bitecenterprise
Tel: 02-717-1155
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 28, 2022, 11:57:49 AM โดย กัญณภัทร »