ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รีไฟแนนซ์บ้านคืออะไร?

รีไฟแนนซ์บ้านคืออะไร?
« เมื่อ: ธันวาคม 26, 2022, 07:26:26 AM »


หลายท่านเมื่อมีบทบาทงานการป้อมอาจ และก็เพียงพอจะมีเงินเก็บก้อนใหญ่ ก็เริ่มที่จะกระทำตามความฝัน โดยการซื้อบ้านงามๆสักข้างหลัง แต่ว่าสำหรับการซื้อบ้านนั้นก็มากับภาระหน้าที่ค่าใช้สอยที่จะจะต้องแบกรับในทุกเดือน ซึ่งภายหลัง 3 ปีแรกดอกสำหรับในการกู้ซื้อบ้านก็ถูกเยอะขึ้นซึ่งบางทีอาจกระทบต่อสภาพคล่องด้านการเงินได้

จะซื้อบ้านทั้งทีจะต้องทราบดีว่าการรีไฟแนนซ์บ้านเป็นอย่างไร ขอชูคำอธิบายศัพท์ความหมายของการรีไฟแนนซ์บ้านแบบโดยประมาณว่าเป็นการเข้าไปยื่นขอสินเชื่อเงินกู้ยืมจากแบงค์ใหม่ที่มีดอกเบี้ยถูกกว่าแบงค์เก่า โดยจะมีบ้านเป็นประกัน สำหรับเป้าหมายหลักของการรีไฟแนนซ์ก็เพื่อผ่อนส่งดอกเงินกู้ยืมในอัตราที่ถูกลง หรือสามารถเพิ่มลดช่วงเวลาผ่อนได้ รวมทั้งยังช่วยทำให้ลดรายการจ่ายในแต่ละเดือนได้อีกด้วย

รีไฟแนนซ์บ้าน  เป็นอย่างไร กระบวนการรีไฟแนนซ์บ้านหรือกู้ซื้อบ้านจะต้องทำยังไง เอกสารรีไฟแนนซ์บ้าน ยื่นกู้บ้านมีอะไรบ้าง รีไฟแนนซ์บ้าน ดียังไง ทำเป็นตอนไหน

สำหรับเพื่อการรีไฟแนนซ์บ้าน คุณจำเป็นต้องปฏิบัติตามขั้นตอนพวกนี้:
1.ตั้งเป้าหมายของคุณสำหรับในการรีไฟแนนซ์: คุณกำลังมองหาที่จะลดค่าผ่อนบ้านทุกเดือน จ่ายหนี้จำนำเร็วขึ้น หรือรับเงินสดออกมาจากบ้านไหม? วิธีการทำความรู้ความเข้าใจวัตถุประสงค์ของคุณจะช่วยทำให้คุณเลือกชนิดสินเชื่อรีไฟแนนซ์ได้อย่างเหมาะควร

2. ค้นหาอัตราการจำนำ: เป็นความคิดที่ดีที่จะเปรียบอัตราจากผู้ให้กู้หลายรายเพื่อหากติกาที่ดีเยี่ยมที่สุด คุณสามารถใช้คนกลางจำนำ เปรียบราคาออนไลน์ หรือติดต่อแบงค์รวมทั้งสหภาพเครดิตโดยตรง

3.เก็บเอกสารด้านการเงินของคุณ: สำหรับในการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์ คุณจำเป็นจะต้องให้ข้อมูลด้านการเงิน อาทิเช่น รายได้ หนี้ รวมทั้งคะแนนเครดิตของคุณ นอกนั้น คุณยังบางทีอาจจะต้องแสดงหลักฐานการจ้างแรงงาน การขอคืนภาษี และก็เอกสารด้านการเงินอื่นๆ

4. เลือกผู้ให้กู้รวมทั้งชนิดเงินกู้ยืม: เมื่อคุณเปรียบราคาแล้วก็เก็บเอกสารทางด้านการเงินของคุณแล้ว คุณสามารถเลือกผู้ให้กู้รวมทั้งเลือกชนิดสินเชื่อรีไฟแนนซ์ที่ตรงกับความจำเป็นของคุณได้ดิบได้ดีที่สุด

5.ส่งเอกสารสำหรับสมัครและก็เอกสารประกอบ: ภายหลังที่คุณได้เลือกผู้ให้กู้รวมทั้งชนิดเงินกู้ยืมแล้ว คุณจึงควรยื่นคำขอจำนำรวมทั้งเอกสารประกอบที่ผู้ให้กู้ระบุ

6.รอคอยการพินิจสินเชื่อและก็การอนุญาตเงินกู้ยืม: ผู้ให้กู้จะตรวจทานเอกสารสำหรับสมัครและก็เอกสารด้านการเงินของคุณเพื่อใคร่ครวญว่าคุณมีคุณลักษณะสมควรสำหรับในการรีไฟแนนซ์เงินกู้ยืมไหม ขั้นตอนนี้เรียกว่าการจำหน่ายหลักทรัพย์ บางทีอาจใช้เวลานับเป็นเวลาหลายสัปดาห์

7.ปิดเงินกู้ยืม: เมื่อเงินกู้ยืมของคุณได้รับการอนุญาต คุณจึงควรลงชื่อในเอกสารเงินกู้ยืมแล้วก็จ่ายค่าใช้สอยสำหรับการปิดบัญชี หลังจากนั้นผู้ให้กู้จะชำระเงินเพื่อจ่ายและชำระหนี้จำนำที่คุณมีอยู่รวมทั้งคุณจะเริ่มจ่ายเงินสำหรับเงินกู้ยืมใหม่

สิ่งจำเป็นเป็นจำเป็นต้องพิเคราะห์ข้อแม้ของเงินกู้ยืมใหม่และก็ค่าใช้สอยสำหรับเพื่อการรีไฟแนนซ์อย่างถี่ถ้วน รวมทั้งวัตถุประสงค์ทางด้านการเงินระยะยาวของคุณก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจรีไฟแนนซ์ ยิ่งกว่านั้น คุณอาจปรารถนาตรึกตรองคุยกับที่ปรึกษาด้านการเงินหรือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านสินเชื่อเพื่อช่วยทำให้คุณพินิจว่าการรีไฟแนนซ์เป็นช่องทางที่ดีสำหรับคุณไหม