ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทำความรู้จัก! ชุดจัดเบรกในรูปแบบ Snack Box ควรมีอะไรบ้าง

ในปัจจุบันการประชุม หรือสัมมนา นับได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องเกิดขึ้นในองค์กร หรือแม้แต่ในทุกที่ที่ต้องการการร่วมมือในการทำงานเป็นทีม เพราะเป็นการเสริมโครงสร้างให้การทำงานเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ซึ่งสิ่งที่เราต้องเห็นในทุกครั้ง คือชุดจัดเบรก ที่นับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ โดยปัจจุบันเรามักได้เห็นชุดจัดเบรกในรูปแบบ Snack Box เพราะมีข้อดีคือทำให้การจัดเตรียมงานสะดวกสบายมากขึ้น เนื่องจากสามารถซื้อของสำเร็จรูปมาแพ็กใส่กล่องเองได้โดยไม่ต้องเตรียมการทำ และเสิร์ฟของสดเอง รวมถึงเป็นชุดจัดเบรกที่มีความสะดวกในขั้นตอนการจัดเก็บหลังเสร็จงาน เพราะผู้ร่วมงานสามารถนำกล่องไปทิ้งเองได้ โดยไม่ต้องล้างหรือจัดการอะไรอีก อีกทั้งในปัจจุบันยังมีร้านค้าที่รับทําชุดจัดเบรก ในรูปแบบ Snack Box เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งจะยิ่งช่วยลดระยะเวลาการเตรียมงานไปได้


อีกทั้งยังช่วยลดความวุ่นวายภายในงาน เพราะหากเป็นการตักอาหารบุฟเฟต์ หรืองานค็อกเทล ผู้ร่วมงานต้องคอยเดินมาหาของที่อยากทาน ทำให้เกิดความวุ่นวายซึ่งชุดจัดเบรก ในรูปแบบ Snack Box สามารถหยิบไปนั่งทานได้ทันที หมดกังวลเรื่องผู้ร่วมงานที่อาจจะมาไม่ทันหรือไม่มีโอกาสเดินไปตักของมาทานในช่วงเวลาพักเบรก โดยสามารถแจกหรือวาง Snack Box ไว้หน้างานเพื่อให้ผู้ร่วมงานหยิบเข้าไปในงานได้เลย ซึ่งใน Snack Box มักประกอบไปด้วย

บรรจุภัณฑ์
   ส่วนใหญ่แล้วชุดจัดเบรก Snack Box มักใช้กล่องบรรจุที่เป็นกล่องกระดาษ ซึ่งควรเลือกแบบที่ปิดฝาได้มิดชิดเพื่อความสะดวกในการแจกจ่าย และควรมีบรรจุภัณฑ์ใส่ขนมอีกชั้นเพื่อความสะอาด เพื่อป้องกันการปนเปื้อนสิ่งสกปรก ที่สำคัญควรเลือกกล่องที่เป็น Food Grade เพราะหากทานไม่หมดก็ยังนำขนมกลับใส่กล่องปิดฝาได้โดยไม่ต้องกังวลถึงสารปนเปื้อนจากกล่อง

ขนมจัดเบรก
   ขนมจัดเบรก หรือของว่าง ควรเป็นเมนูทานง่ายที่หยิบทานได้อย่างสะดวกทันที โดยไม่ทำให้ยุ่งยาก และเลอะเทอะ โดยเฉพาะสำหรับการสัมมนาหรือในการประชุม เนื่องจากผู้ร่วมงานอาจยังต้องทำกิจกรรมในงานต่อไปด้วย จึงมักใช้ขนมปังไส้ต่าง ๆ แซนด์วิช เค้ก หรือเมนูทานเล่นอื่น ๆ และหากต้องการเพิ่มความประทับใจให้แก่ผู้ร่วมงานก็ควรเลือกขนม Signature ซึ่งมีเฉพาะที่หรือหาทานจากที่อื่นไม่ได้ง่าย และยิ่งถ้าเป็นขนมที่อบใหม่ก็ยิ่งได้ใจผู้ร่วมงาน

เครื่องดื่ม
   เครื่องดื่มที่นิยมใช้สำหรับการจัดเบรก คือน้ำผลไม้แบบกล่อง ขวด นม หรือน้ำเปล่า ซึ่งจะขึ้นอยู่กับงบประมาณหรือช่วงเวลาในการจัดเบรก เช่น ในช่วงเช้าอาจเป็นน้ำส้ม และในช่วงบ่ายอาจเป็นน้ำเปล่า
กระดาษทิชชู
   กระดาษทิชชูเป็นสิ่งเล็กน้อยที่ไม่ควรมองข้าม  ซึ่งควรมีไว้สำหรับใช้เช็ดมือและปากหลังทานขนม เพื่อความสะดวกของผู้ร่วมงานหลังทานเสร็จ