ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รีวิว! อัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน Yamaha Grand Filano Hybrid ไปดูกันYamaha Grand Filano Hybrid (ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด) เป็นมอเตอร์ไซค์ไฮบริดจะขึ้นชื่อลือนามเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการอดออมน้ำมัน ซึ่งถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ที่พอใจรถยนต์พวก Hybrid จะรู้จักอย่างดีเยี่ยมว่าระบบอย่างนี้จะสามารถใช้พลังงานน้อยลงได้เช่นไร รวมทั้งส่วนของรถยนต์แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด ยังมีตอนตำแหน่งเปิดคันเร่งในตอนออกสตาร์ท ด้วยระบบ Smart Generator Motor เคลื่อนมอเตอร์กระแสไฟฟ้ากับเครื่องจักร ส่วนของตัวระบบ Stop & Start System ก็มีดีไม่แพ้กันได้แก่ หากพวกเราหยุดรอคอยไฟแดงนานๆหรือรถติดขณะไปดำเนินการอย่างกรุงเทพมหานคร ที่วันแล้ววันเล่าไม่มีทางไหนที่ไม่รถติด ซึ่งทุกคนก็ทราบดี แล้วก็คิดว่ามันสิ้นเปลืองน้ำมันโดยที่พวกเรายังมิได้ไปถึงไหนเลย แม้กระนั้นสำหรับ Yamaha Grand Filano Hybrid (ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด) ไม่ใช่ปัญหาสำหรับเขาเลยครับผม เนื่องจากว่าตัวน้องเขาสามารถอดออมน้ำมันโดยการดับเครื่องยนต์กลไกอัตโนมัติในช่วงเวลาที่พวกเราหยุดอยู่นิ่งๆจะช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันได้ แล้วก็ถ้าหากพวกเราต้องการจะออกสตาร์ท พวกเราจะสามารถออกสตาร์ทได้เลยในทันทีโดยไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาสตาร์ทรถยนต์ใหม่

จากประสบการณ์ของตัวผมเองสำหรับเพื่อการใช้ ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) ขี่ขึ้นไปจัดตั้งวัสดุอุปกรณ์อะไหล่ที่จังหวัดกรุงเทพ ผมได้ทดลองใช้โหมด Trip เพื่อจะเช็คมองว่า หากพวกเราเติมน้ำมันเต็มถังของ ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) จะวิ่งได้ถัดไปอีกกี่กม. ซึ่งสำหรับการขับรถแบบผมที่ถูกใจเพิ่มเติมคันเร่งหนัก มันจะสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงน้ำมันมากน้อยแค่ไหน แม้กระนั้นบทสรุปที่ออกมาเป็น ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) เติมน้ำมันเต็มถัง ผมมองจากเข็มหน้าปัดน้ำมัน เข็มจากตัว “F” เหนือสุด ถึงขีด “E” ขีดสีแดงข้างล่างสุดก็ยังสามารถวิ่งได้อยู่ หากผมทดลองวิ่งกระทั่งน้ำมันหมดถัง ผมรู้สึกว่าน้องเขาจะวิ่งได้อีกราว 270 - 280 กิโล รวมทั้งเพียงพอผมมาดูค่าถัวเฉลี่ยการสิ้นเปลืองของน้ำมันของ ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) ตัวน้องจะเปลืองน้ำมัน 53.3 กม. ต่อ 1 ลิตร แล้วอีกอย่างส่วนตัวผมใช้ E20 ถ้าเกิดเติมเต็มถังราคาจะราว 80 – 85 บาท คร่าวๆ นับว่ามัธยัสถ์มากมายๆเลยขอรับ ด้วยเหตุว่ามีระบบระเบียบอย่างจอ TFT ซ้ายมือจะมีแถบเกจน้ำมัน และก็ เกจ Eco Guide รอแสดงให้ผมมองเห็นการประหยัดน้ำมัน ทำให้ผมสามารถเติมน้ำมันเต็มถังได้โดยไม่สิ้นเปลืองเงินในกระเป๋า ซึ่งตอบปัญหาสายออกทริปหรือสายท่องเที่ยวเดินทางไกลๆโดยถูกใจใช้มอเตอร์ไซค์เป็นหลัก แต่ว่าสำหรับผมจะเดินทางไกลๆการใช้จ่ายสำหรับเพื่อการเดินทางก็จะมีหลายประเภททั้งยัง เรื่องรับประทาน เรื่องของกำนัล อะไรต่างๆนานา การทุ่นค่าใช้จ่ายไปนิดหน่อยได้นับว่าตอบปัญหาการเดินทางของผมเลยขอรับ


สรุปสั้นๆสำหรับผม ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) ลือชื่อเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่ได้ประสิทธิภาพสำหรับในการขับรถอย่างประหยัด การเดินทางไกลๆไม่ใช่ปัญหาเลยจริงๆหากครั้งหลังผมไปที่ใดไกลๆผมก็อาจจะจำเป็นต้องขับ ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) ไปอีก เพราะว่ามันประหยัดเงินในกระเป๋าของผมมากมายโดยไม่ต้องวิตกกังวลการใช้จ่ายอันอื่นเลย รถมอเตอร์ไซค์ ขับทางไกล ประหยัดน้ํามัน

สำหรับสหายที่พอใจ ยามาฮ่า แกรนด์ฟีลาโน่ ไฮบริด (Yamaha Grand Filano Hybrid) สามารถเช็ก Spec รวมทั้งรายละเอียดอื่นๆเหมาะนี่ หรือถามไถ่โปรโมชั่นเสริมเติมถึงที่กะไว้ร้านค้าผู้แทนจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ยามาฮ่าใกล้บ้าน