ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทำไมควรซื้อประกันการเดินทาง travel insurance และทำอย่างไรเมื่อเกิดเหตุ
ทำไมถึงควรซื้อประกันภัยเดินทาง
เริ่มจากเรื่องที่ใกล้ตัวในการเดินทางก่อนเลยก็คือ เพื่อคุ้มครองเที่ยวบิน
เรื่องของเที่ยวบินล่าช้า (หรือดีเลย์นั่นเอง) และ เที่ยวบินถูกยกเลิกนั้น ถือเป็นเรื่องที่เจ็บปวดหัวใจสำหรับเราที่จะไปท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าฟ้าฝนและสภาพอากาศนั้นเป็นสิ่งมนุษย์อย่างเราๆ ควบคุมไม่ได้ ซึ่งในกรณีที่เที่ยวบินล่าช้า หรือถูกยกเลิก หากเราทำประกันเดินทางไว้ ก็จะได้รับความคุ้มครองในการได้รับค่าชดเชย ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียว

ถัดมาถ้าคุณเดินทางไปต่างประเทศ แล้วต้องเปลี่ยนไฟลท์ระหว่างทาง ประกันเดินทางยังให้ความคุ้มครองกระเป๋าเดินทาง ของคุณด้วย
กระเป๋าเดินทางถือเป็นสิ่งสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ในการเดินทาง และคงหมดสนุกแน่ๆ หากกระเป๋าหายหรือขนส่งไปผิดไฟล์ท ซึ่งการขนส่งกระเป่าเดินทาง ก็มีโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดได้เช่นกัน เหมือนอย่างที่เราเคยเห็นข่าวกันมาแล้วในหลายๆ ครั้งว่า เจ้าของไปถึงประเทศปลายทางแล้ว แต่กระเป๋ากลับหลงทางไปอีกประเทศ หรือตกค้างที่สนามบินต้นทางเป็นต้น ซึ่งกว่าจะแก้ปัญหานี้ได้ ก็ต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร แต่หากเราซื้อประกันเดินทางไว้ ก็จะได้รับค่าชดเชยกรณีต่างๆ เช่น
        กรณีที่เกิดเหตุกระเป๋าเดินทางสูญหาย หรือเสียหายอันมีสาเหตุมาจากการขนส่ง หรือถูกโจรกรรม
น่ารู้: หากหายระหว่างขนส่ง ผู้เอาประกันต้องมีเอกสารรับรองการสูญหายมาในตอนเคลมด้วยครับ แต่หากหายเพราะถูกโจรกรรม ผู้เอาประกันต้องมีใบแจ้งความมาในตอนเคลมด้วย
        กรณีกระเป๋าเดินทางเสียหาย ทางบริษัทประกันอาจชดเชยให้ในหลายๆ รูปแบบ เช่น ชดใช้เป็นวงเงินในการซ่อมแซมกระเป๋า เป็นต้น

นอกจาก การให้ความคุ้มครองในเรื่องของเหตุไม่คาดคิดข้างต้นแล้ว ประกันภัยการเดินทาง  ยังให้ความคุ้มครองในด้านการรักษาพยาบาลเนื่องมาจากการบาดเจ็บ หรือการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นระหว่างเดินทางอีกด้วย เพราะความเจ็บป่วยนั้น ไม่ว่าสามารถบอกได้เลยว่า จะเกิดขึ้นที่ไหน หรือเมื่อไร และต่อให้เราดูแลร่างกายดีขนาดไหน ความเจ็บป่วยบางชนิดก็สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น

ยิ่งไปท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยแล้ว ทั้งเวลา อากาศ และสภาพแวดล้อมต่างๆ ก็อาจมีผลต่อร่างกาย และทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยขึ้นมาได้ การมี ประกันภัยการเดินทาง จึงมีข้อดีในแง่ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ผู้ทำประกันก็จะได้รับความคุ้มครองด้านค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลด้วย ซึ่งบอกได้เลยว่า ค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศนั้น เอาเรื่องเลยทีเดียว

ประกันภัยการเดินทาง เป็นประกันภัยรูปแบบหนึ่ง ซึ่งบริษัทประกันออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้เดินทางหรือนักท่องเที่ยว ที่ต้องการความคุ้มครองความเสี่ยงการเดินทางเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ตามจำนวนวันที่เดินทาง ซึ่งส่วนใหญ่จะออกแบบมาเพื่อใช้กับการท่องเที่ยวต่างประเทศ และประกันเดินทางส่วนใหญ่จะมีความคุ้มครองที่คล้ายคลึงกัน (Cr. Moneyguru)

จะทำอย่างไรเมื่อท่านเกิดอุบัติเหตุ หรือไม่สบาย ขณะท่องเที่ยวในต่างประเทศ aetna travel insurance
ท่านสามารถเข้ารับการรักษาได้ทุกโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นคนไข้นอกหรือคนไข้ใน โดยการสำรองจ่ายไปก่อน และส่งเอกสารการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน ใบรับรองแพทย์ และ ใบเสร็จตัวจริง มายังบริษัทภายใน 30 วัน นับจากวันที่ออกจากโรงพยาบาล

กรณีต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉินทางด้านการแพทย์ ติดต่อ เบอร์ +662-3058470 ตลอด 24 ชั่วโมง หากท่านมีข้อสงสัยใดๆ กรุณาติดต่อ ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิกเอ็ทน่า โทร เบอร์ +662-2328666 ตลอด 24 ชั่วโมง

จุดเด่นของแผนประกัน aetna travel insurance
- ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 5 ล้านบาท ต่อการเดินทางครั้งใดครั้งหนึ่ง
- ให้ความคุ้มครองทั่วโลกรวมถึงสหรัฐอเมริกา ยกเว้น 5 ประเทศที่มีการยกเว้น
- ให้ความคุ้มครองทั้งอุบัติเหตุและเจ็บป่วย ตลอด 24 ชั่วโมง
- ได้รับการรับรองจากสถานฑูต ในการขอยื่นวีซ่าในกลุ่มเชงเก้น
- มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินในการเดินทาง
- คืนเงิน 100% เมื่อถูกปฏิเสธวีซ่า ให้ความคุ้มครองประกัน หลังกลับจากการเดินทาง 2 ชั่วโมง