ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ฮาวทูคนผิวใส! เลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวอุดตันยังไงให้หน้าไม่พัง

อากาศร้อน หน้ามัน แถมมลพิษและเมคอัพก็พากันสร้างเรื่อง! ผุดสิวอุดตันทำเอาหน้าไม่เรียบ ครั้นจะหาผลิตภัณฑ์รักษาสิวอุดตันก็เลือกไม่เป็น จะทำยังไงดี?   

เบื่อกันไหมคะ? กับปัญหาสิว ๆ ที่หนีให้ตายก็ไม่พ้น เพราะไม่ว่าจะเป็นสาเหตุจากปัจัยภายนอก ไปจนถึงสภาพผิวส่วนตัวที่มีปัญหา เอื้อให้เกิดการอุดตันจนกลายเป็นสิวที่กวนใจ บอกเลยว่าครั้นจะกดก็เป็นแผล เสี่ยงอักเสบ แต่ถ้าไม่กดก็อาจจะไม่หาย สะสมให้มีขนาดใหญ่ขึ้นไปอี๊ก เพลียใจเลยใช่ไหมล่ะคะ?

งั้นลองมาเฟ้นหาผลิตภัณฑ์รักษาสิวอุดตันที่ช่วยจัดการปัญหาผิวได้อย่างมั่นใจ แถมใช้ได้โดยไม่ต้องกลัวแพ้กันดีกว่า ด้วยโพยไม่ลับ! ช่วยให้การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ลดสิวกลายเป็นเรื่องง่าย ใช้ได้แบบเบาใจ


1. มี “สาร” พวกนี้ ปลอดภัย ลดสิวได้จริง

อยากเลือกซื้อผลิตภัณฑ์รักษาสิวอุดตันได้ชัวร์ ไม่มั่วนิ่มเรื่องผลลัพธ์ ก็ต้องพิจารณากันตั้งแต่สารประกอบที่มีฤทธิ์ในการ “ป้องกัน” และ “แก้ไข” ปัญหาสิวได้อย่างตรงจุด อาทิ

สารลดความมัน : จำพวกซิงค์ ช่วยลดการผลิตน้ำมันของต่อมไขมันโดยตรง จัดการปัญหาผิวเงาได้อย่างมั่นใจ
สารช่วยเสริมการผลัดเซลล์ผิว : ซาลิไซลิก แอซิด, ไกลโคลิก แอซิด และ แอลเอสเอ ช่วยผลัดซากเซลล์ผิวที่แบ่งตัวผิดปกติ ลดการอุดตัน
สารลดการอักเสบ : ไนอะซินาไมด์ หรือวิตามินบี 3 ลดอาการอักเสบ ปวด บวม ร้อน ลดอาการระคายเคืองผิว

นอกจากนี้ยังมีสารอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสารลดเชื้อแบคทีเรีย สารให้ความชุ่มชื้น สารลดรอย ซึ่งสารประกอบพวกนี้ต่างมีส่วนช่วยให้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวอุดตัน สามารถดูแลปัญหาผิว และรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

2. หลีกเลี่ยง  “สารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้”

ไม่ใช่แค่ในผลิตภัณฑ์รักษาสิวอุดตันเพียงเท่านั้น แต่ข้อนี้สามารถใช้กับการเลือกสกินแคร์ที่คนผิวบางต้องการได้อีกด้วย เพราะสารประกอบที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองนั้นมีกลุ่มหลักอยู่ไม่มาก และเชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันดี ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอม พาราเบน ซิลิโคน หรือ SLS ที่เจอได้ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด แน่นอนว่ากลุ่มรักษาสิวเองก็มีแฝงอยู่เหมือนกัน ฉะนั้น ต้องอ่านฉลากให้ดี ดูให้มั่นใจ จะได้ไม่ต้องไปรักษาหน้าให้บานปลาย

3. เลือกเวชสำอางที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ

ปัจจุบันมีอยู่หลากหลายแบรนด์ไม่น้อยที่เป็นผลิตภัณฑ์รักษาสิวอุดตันประเภทเวชสำอางที่ปลอดภัย ทั้งยังได้การยอมรับจากวงการแพทย์ถึงประสิทธิภาพการบำรุงรักษา และเพื่อความมั่นใจ อาจเลือกซื้อในแหล่งหน้าร้านที่เป็นร้านยา ร้านเภสัช โรงพยาบาล เพื่อได้รับคำแนะนำเบื้องต้น ก่อนจะขยับไปซื้อตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หลังจากที่มั่นใจแล้วว่าผลิตภัณฑ์ที่เลือกมาเหมาะสมกับผิวหน้า ทั้งยังรักษาสิวหายได้จริงโดยปราศจากการแพ้ที่ก่อความระคายเคือง