ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


การทำเด็กหลอดแก้วสำหรับบุคคลที่อยากมีบุตรแต่มีได้ยาก

คำว่า เด็กหลอดแก้ว บางท่านอาจจะเคยได้ยินมาบ้าง บ้างท่านอาจจะเกิดความสงสัยว่าเด็กหลอดแก้วคืออะไร แล้วทำไมถึงต้องทำเด็กหลอดแก้ว ถ้าทำแล้วเราจะเป็นไรไหมแล้วเด็กที่เกิดมาจำเป็นอย่างไร

บทความนี้จะกล่าวเกี่ยวกับการทำเด็กหลอดแก้ว ราคาที่ทำ เราต้องเตรียมตัวในการทำเด็กหลอดแก้วยังไง แล้วบุคคลแบบไหนถึงจะเหมาะสำหรับการทำเด็กหลอดแก้ว แล้วสุขภาพที่ควรเตรียมก่อนทำต้องทำยังไง แล้วหลังจากที่ทำเราจะมีผลข้างเคียงอะไรไหม บทความนี้จะตอบปัญหาเหล่านี้ให้พวกท่านฟังค่ะ

เด็กหลอดแก้วคือ

เด็กหลอดแก้ว คืออะไร คือการปฏิสนธิกับรังไข่ภายในภาชนะที่บรรจุของเหลว โดยการที่เราทำสเปิร์มมาทำปฏิสนธิกับรังไข่ โดยการที่เราไปผสมกันในภาชนะที่บรรจุของเหลว เมื่อทำการผสมกันเสร็จเรียบร้อยแล้วเราถึงจะทำการนำไปฉีดเข้ามดลูกของเพศหญิง เพื่อให้เกิดการตั้งครรภ์อย่างสมบูรณ์

การปฏิสนธินอกมดลูก

ทำไมต้องทำเด็กหลอดแก้ว

ทำไมต้องทำเด็กหลอดแก้ว คำถามนี้เกิดได้เสมอสำหรับบุคคลที่มีบุตรยาก การที่คุณต้องทำเด็กหลอดแก้วนั้นคือการที่เหล่าบุคคลที่มีบุตรยาก พบปัญหาอยากมีบุตรแต่มันช่างยากหรือเกิน ไม่รู้จะทำยังไงไปพบแพทย์ บางครั้งแพทย์ก็แนะนำให้ทำเด็กหลอดแก้ว

แต่การทำเด็กหลอดแก้วมันจะมีผลข้างเคียงอะไรไหมนั้น ท่านอาจจะสงสัยเอาแล้วทำไมมันถึงต้องทำละ เพราะการที่เกิดการมีบุตรยากนั้นมันมีหลายเหตุผล เหตุผลเหล่านี้เกิดจากการที่ทุกท่านอาจจะมีปัญหาด้านสุขภาพ หรือปัญหาที่เกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมน เป็นเหตุผลที่ทำให้มีบุตรยาก

การทำเด็กหลอดแก้วเหมาะสำหรับคนที่มีบุตรยาก

เด็กหลอดแก้วคือการผสมแบบใด

การทำเด็กหลอดแก้วคือการที่เรานำน้ำเชื้อสเปิร์มไปผสมกับรังไข่โดยวิธีผสมแบบการผสมเทียมโดยผ่านการเข้าแล็บ และการทำไปผสมภายในของเหลว  เป็นการผสมเทียมภายนอกร่างกาย หลังจากที่ได้เอ็มบริโอมาแล้วจากนั้นเราก็จะทำการนำไปฉีดที่มดลูก เพื่อให้เกิดการตั้งครรภ์

การนำไข่ที่ผสมกันภายในของเหลวแล้วนำไปฉีดที่รังไข่

IVF ต่างจาก ICSI อย่างไร

IVF กับ ICSI ต่างกันอย่างไร แล้วIVF คืออะไร ICSI คืออะไร IVF กับ ICSI ต่างกันที่ IVFจะเป็นแบบเก่าส่วน ICSI จะเป็นแบบใหม่

  • IVF จะทำโดยวิธีการนำไข่ที่สมบูรณ์ของฝ่ายหญิงกับนำเชื้อเสปิร์มที่แข็งแรง มาผสมกับรังไข่โดยจะให้เหล่าเสปิร์มเข้าไปทำการเลือกเข้าไปปฏิสนธิโดยตัวเองเป็นแบบธรรมชาติ เมื่อไข่ได้รับการปฏิสนธิแล้วเราถึงจะนำไข่ใบนั้นไปฉีดเข้าที่รังไข่
  • ICSI จะทำโดยวิธีการที่นำไข่หนึ่งใบกับเชื้ออสุจิหนึ่งตัว นำมาฉีดเข้าไปที่ไข่ใบที่ทำการเลือกมา โดยการนำเข้าไปฉีดที่ไข่โดยตรงเพื่อให้เกิดการปฏิสนธิ เมื่อทำให้ไข่ เกิดเป็นตัวอ่อนแล้วเราก็จะนำกลับไปฉีดที่โพรงมดลูกเพื่อให้เกิดการตังครรภ์แบบเป็นธรรมชาติ

ความแตกต่างของ IVF กับ ICSI

วิธีทำเด็กหลอดแก้ว

วิธีการทำเด็กแก้วเราในวิธีที่เราจะต้องนำไข่ที่สมบูรณ์ออกมา และน้ำเชื้ออสุจิที่แข็งแรงมาผสมกับรังไข่ หลังจากนั้นเราจะทำการมาผสมกันจนทำให้เกิดตัวอ่อนแล้วเราจึงนำกลับไปฉีดที่รังไข่เพื่อให้ตัวอ่อนเติบโตภายในครรภ์ของเพศหญิง วิธีการทำก็จะมีดังนี้

1. ใช่ยากระตุ้นเพื่อให้เกิดการตกไข่
2. เก็บเซลล์ไข่ที่ได้รับจากการกระตุ้นเพื่อที่จะเอามาผสม
3. คัดแยกตัวอสุจิที่แข็งแรงเพื่อที่จะเอามาผสมกับเซลล์ไข่
4. ผสมเซลล์ไข่กับเซลล์อสุจิเข้าด้วยกันในห้องแล็บ
5. เลี้ยงตัวอ่อนในห้องแล็บจนถึงระยะเวลาที่ตัวอ่อนพร้อมที่จะฝักตัวได้เอง
6. ย้ายตัวอ่อนกลับเข้าสู่รังไข่
7. ทำการแช่แข็งตัวอ่อนที่เหลือจากการย้ายตัวอ่อน

วิธีการทำเด็กหลอดแก้ว

การเตรียมตัวสำหรับการทำเด็กหลอดแก้ว

เราควรที่จะเตรียมตัวยังไงสำหรับการทำเด็กหลอดแก้ว ในการที่เราจะทำเด็กหลอดแก้วได้นั้น เราควรที่จะทำการเข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำปรึกษาก่อนที่เราจะเข้าสู่การทำเด็กหลอดแก้ว ฝ่ายหญิงและฝ่ายชายจะต้องทำการตรวจสุขภาพก่อน

ควรเข้าที่จะทำการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนที่จะตกลงทำเด็กหลอดแก้ว<br />

การเตรียมตัวด้านสุขภาพ

ก่อนที่เราจะเข้ารับการทำเด็กหลอดแก้วนั้นเราควรที่จะทำอะไร ฝ่ายชายและฝ่ายหญิงจะต้องเตรียมตัวยังไงสิ่งไหนที่ควรหลีกเลี่ยงหรือสิ่งไหนที่ทานได้ไม่ได้ แล้วทางฝ่ายชายกับทางฝ่ายหญิงจะทำได้ยังไงบ้างเพื่อที่จะสามารถเข้าสู่การทำเด็กหลอดแก้วอย่างปลอดภัย

ฝ่ายหญิง
1. หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ อาหารแปรรูป ของที่มีน้ำตาลสูง
2. รับประทานของที่มีโปรตีนอย่างน้อยวันละ 60 มิลลิกรัม
3. ดื่มน้ำไม่ต่ำกว่า 1-2 ลิตร
4. ควบคุมน้ำหนัก และออกกำลังกายเบาๆ
5. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และการได้รับควัน
6. พักผ่อนให้เพียงพอ

ฝ่ายชาย
1. หลีกเลี่ยงจากการติดเชื้อต่างๆ
2. หลีกเลี่ยงการแช่น้ำอุ่น
3. ไม่สวมใส่กางเกงในที่มีการรัดแน่นเกินไป
4. งดการดื่มแอลกฮอล์ และคาเฟอีน
5. งดการสูบบุหรี่
6. ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ

ควรพักผ่อนให้เพียงพอก่อนที่จะเข้าสู่การทำเด็กหลอดแก้ว

ข้อดีของการทำเด็กหลอดแก้ว

ข้อดีของการทำเด็กหลอดแก้วมีผลดีกับบุคคลที่มีบุตรยาก หรือบุคคลที่มีอายุสูงขึ้น การที่เราทำเด็กหลอดแก้วนั้นเราสามารถหลีกเลี่ยงการเกิดของเด็กที่จะเกิดมาผิดปกติได้ เรายังสามารถเก็บเชื้อไว้ได้ถึง10 ปี และยังสามารถเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์มากขึ้นอีกด้วย

เพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์มากขึ้น

ข้อจำกัดในการทำเด็กหลอดแก้ว

ข้อจำกัดในการทำเด็กหลอดแก้วนั้นการที่เราได้รับยากระตุ้นในการตกไข่หรือเพิ่มอสุจินั้น อาจจะไม่เหมาะสำหรับบุคคลที่มีความเสี่ยงในการแพ้ยา หรือบุคคลที่มีอายุเยอะแล้วมีความเสี่ยงหัวใจวายเฉียบพลัน การที่เข้ารับการรักษาเราควรที่จะพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่สุด

คำถามที่พบบ่อยจากคนไข้

คำถามที่เรามักจะพบบ่อยในการทำเด็กหลอดแก้วส่วนใหญ่จะเป็นคำถามเกี่ยวกับการทำเด็กหลอดแก้วก่อนทำและหลังทำเด็กหลอดแก้วว่าเราจะมีผลข้างเคียงอะไรไหม ก่อนทำเราจะต้องทำยังไงดี แล้วค่าใช้จ่ายในการทำแต่ครั้งละมีราคาเท่าไรแล้วเราต้องเข้าพบแพทย์กี่รอบ แล้วเราจะทราบค่าใช้จ่ายได้อย่างไร

ค่าใช้จ่ายในการที่เราจะเข้าทำเด็กหลอดแก้วและการตรวจสุขภาพนั้นเริ่มต้นที่เท่าไร ตั้งแต่การตรวจสุขภาพเพื่อที่จะใช้ยาในการกระตุ้นเซลล์ไข่และเซลล์อสุจิอยู่ที่ 1,000 - 10,000 บาท ส่วนค่าใช้จ่ายในการฉีดน้ำเชื้อเข้ามดลูกอยู่ที่ 10,000 - 30,000 บาท รวมทุกอย่างราคาจะอยู่ที่ 130,000 - 250,000 บาท

การทำเด็กหลอดแก้ว เหมาะกับใคร

บุคคลที่เหมาะสำหรับในการทำเด็กหลอดแก้ว นั้นจะเหมาะกับบุคคลที่มีอายุเยอะ มีบุตรยาก มีโรคประจำตัว และบุตรคนที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคเหล่านี้เราสามารถพบได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ทำให้การทำเด็กหลอดแก้วจึงเหมาะสำหรับบุคคลเหล่านี้

อาการที่พบหลังจากฝากไข่

อาการที่เรามักจะพบหลังจากการฝากไข่แล้วนั้น จะเกิดผลข้างเคียงทำให้มีอาการอาการปวดหัว กระสับกระส่าย ร้อนวูบวาบและอารมณ์แปรปรวนหงุดหงิดง่าย ยังมีความเสี่ยงที่จะคลอดก่อนกำหนด และยังมีความเสี่ยงภาวะแทรกซ้อนอีกด้วย บางครั้งอาจจะมีอาการติดเชื้อบางถ้าแพทย์ไม่ได้มีการตรวจสอบหลังทำ

สรุปในการทำเด็กหลอดแก้วนั้นดีไหม

การทำเด็กหลอดแก้วนั้นเป็นการทำเพื่อตอบโจทย์สำหรับบุคคลที่อยากมีบุตรแต่มีบุตรยากทำให้ ตัวเลือกในการทำเด็กหลอดแก้วเป็นไรที่จะตอบโจทย์ให้แก่ทุกท่าน และลดความเสี่ยงในการที่เด็กจะเกิดมามีความผิดปกติอีกด้วย ทำให้การทำเด็กหลอดแก้วเป็นที่น่าสนใจสำหรับบุคคลวัยที่มีอายุเยอะและโรคที่มีความเสี่ยง