ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ราคาเด็กหลอดแก้ว (IUI) ในเมืองไทยแต่ละสถานที่ ราคาเท่าไหร่

การทำIUI

หลายๆครอบครัวกำลังประสบกับปัญหาการมีลูกยาก “อยากมีลูกเหมือนคนอื่นบ้าง  ทำไมครอบครัวนั้นมีลูกง่ายจังแต่งงานได้ 2 เดือนท้องแล้วเหรอ” ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีการทำเด็กหลอดแก้วหรือ IUI  เป็นวิธีการฉีดน้ำเชื้อเข้าโพรงมดลูกสำหรับผู้ที่มีบุตรยาก เกิดได้จากความผิดปกติของร่างกาย เช่นผู้ชายที่มีเชื้ออสุจิไม่แข็งแรง ผู้หญิงที่มีปัญหาเรื่องการตกไข่

ทั้งนี้ทั้งนั้นสถานที่หรือโรงพยาบาลที่รับดูแลและรักษาให้คำปรึกษาปัญหาเหล่านี้ก็มีอยู่มากมายในประเทศไทยแล้วแต่ความสะดวกความถึงเข้าถึงของแต่ละครอบครัวว่าต้องการรับการรักษารูปแบบไหน ในการทำ IUI ราคา เท่าไหร่นั้นหลายท่านอาจจะกังวลแต่ไม่ต้องห่วง เพราะราคาในการฉีดน้ำเชื้อเข้าโพรงมดลูกจะเริ่มตั้งแต่ราคา 5,000 ไปจนถึง 50,000 บาทขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่โรงพยาบาลรัฐหรือโรงพยาบาลเอกชน

ฉีดน้ำเชื้อเข้าโพรงมดลูก IUI คือ

IUI (Intra – Uterine Insemination)  หรือการฉีดน้ำเชื้ออสุจิเข้าสู่โพรงมดลูกโดยตรงผ่านท่อพลาสติกขนาดเล็กสอดเข้าปากมดลูกแล้วฉีดเชื้ออสุจิตามเข้าไปในโพรงมดลูกในช่วงที่มีไข่ตก โดยศูนย์หรือโรงพยาบาลที่ให้คำปรึกษาและรักษาก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่ระหว่างโรงพยาบาลรัฐและโรงพยาบาลเอกชน

หากเป็นโรงพยาบาลเอกชนก็ค่อนข้างที่จะมีราคาสูงเริ่มต้นที่ 20,000 บาทเหมาะสำหรับผู้ที่มีทุนทรัพย์เพียงพอที่จะจ่ายราคานี้ิ หากเป็นโรงพยาบาลรัฐราคาจะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 5,000 บาทเป็นราคาที่คนส่วนใหญ่สามารถจับต้องได้ โดยทั้ง 2 แบบนี้จะได้การรักษาที่มีประสิทธิภาพเหมือนกันทั้ง 2 แบบแล้วแต่ผู้เลือกเข้ารับการรักษาว่า ต้องการเข้ารับการรักษาแบบไหน เพราะทุกวันนี้เทคโนโลยีก้าวไกลสถานที่ต่างๆล้วนจะให้ความสำคัญของการใช้อุปกรณ์ในการดูแลรักษาสำหรับผู้ที่มีบุตรยากหรือต้องการการรักษาที่ตรงจุดผ่านทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

น้ำเชื้อที่ถูกฉีดเข้าไปในโพรงมดลูก

การฉีดน้ำเชื้อเข้าโพรงมดลูก IUI เหมาะกับใคร

การทำ IUI  (Intra – Uterine Insemination)  จะเหมาะกับผู้ประสบปัญหาการมีบุตรยากต้องการมีบุตรเพราะต้องประสบกับปัญหาเกี่ยวกับการตกไข่น้อยเกินไป รวมไปถึงผู้ชายที่มีชื่ออสุจิไม่แข็งแรง

การทำ IUI  (Intra – Uterine Insemination)   จึงเป็นวิธีช่วยให้อสุจิเดินทางถึงรังไข่ได้ไวยิ่งขึ้นทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับผู้ที่สนใจอยากเข้าทำการรักษาด้วยวิธีการ IUI เราจึงมีสถานที่แนะนำมาบอกกล่าวให้เก็บไว้เป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเข้ารักษาโดยการรักษาผ่านแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รวมไปถึงราคาที่สามารถจับต้องได้ตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่ความสะดวกของผู้ที่ต้องการเข้ารับการรักษาได้เลย

การฉีดน้ำเชื้อเข้าโพรงมดลูก

IUI ค่าใช้จ่ายโดยรวม

เข้ารับการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ในแต่ละสถานที่ที่เราได้คัดเลือกมาให้ ก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป แต่การรักษาก็จะอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์และพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญประกอบกับการใช้เทคโนโลยีความก้าวหน้าเข้ามาช่วยในการรักษา เพื่อประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้น

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ โรงพยาบาลรามาธิบดี

เป็นโรงพยาบาลของรัฐบาลที่มุ่งเน้นในเรื่องของการรักษาสำหรับผู้ที่มีบุตรยากกับศูนย์รวมการวิจัยที่มีมาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับเรื่องของการมีบุตรยาก ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ง่ายและยังได้รับการรักษาดูแลจากอาจารย์แพทย์และนักเรียนแพทย์สาขาเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ มุ่งเน้นในเรื่องของการหาสาเหตุของการมีบุตรยากเฉพาะ ราคาการเข้ารักษาเริ่มต้นที่ 5,000 บาท

โรงพยาบาลศิริราช

โรงพยาบาลศิริราช อีกหนึ่งโรงพยาบาลรัฐที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในด้านการให้คำปรึกษารักษาผู้ที่มีบุตรยากด้วยการให้คำแนะนำและรักษาจากแพทย์เฉพาะทางรักษาตรงจุดพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย ราคาเข้าถึงง่ายเริ่มต้นที่ 6,000 บาท

โรงพยาบาลพญาไท

ปัจจุบันโรงพยาบาลพญาไทมีหลายสาขาทั้งในกทมและต่างจังหวัด สำหรับผู้ที่ต้องการรักษาและอยู่ตามต่างจังหวัดก็จะช่วยลดความกังวลเรื่องการเดินทางสามารถเดินทางได้ง่ายขึ้น สามารถติดต่อสอบถามการเข้ารับการรักษาได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการมีแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางพร้อมให้คำปรึกษาราคาเริ่มต้นที่ 19,000 บาท

โรงพยาบาล BNH

โรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกที่มีการวิจัยเกี่ยวกับการมีบุตรยากแบบครบวงจรพร้อมผลรับประกันด้านความสำเร็จสูงกว่าโรงพยาบาลอื่นๆ ผ่านแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า รักษาได้จบในที่เดียวไม่ต้องต่อคิว ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 20,000 บาท

Safe Fertility Center

ศูนย์ให้คำปรึกษาเรื่องการมีบุตรยากรับรองความสำเร็จการันตีด้วยคุณภาพระดับสากลได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับสากล รองรับมาตรฐานคลินิกเด็กหลอดแก้วรายแรกแรกในไทย ผ่านการรับรองโดยสถาบัน RTAC  ของออสเตรเลียและนิวซีแลนด์มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยพร้อมตู้เลี้ยงเซลล์ตัวอ่อนแห่งแรกในประเทศไทย พร้อมแพทย์ประสบการณ์สูงที่รองรับความสำเร็จสูงถึง 70% ราคาเริ่มต้นที่ 25000 บาท

โรงพยาบาลสมิติเวช

โรงพยาบาลที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยในการรักษาผู้มีบุตรยาก มีชื่อเสียงและรับประกันความสำเร็จในผู้ที่มีบุตรยาก การรักษาครบวงจรด้วยเทคโนโลยีการเจริญพันธุ์ พร้อมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ราคาเริ่มต้นที่ 30,000 บาท

สรุป

หากจะกล่าวถึงเทคโนโลยีที่มีส่วนสำคัญกับทางการแพทย์ ในด้านการรักษา อย่างการรักษาผู้ที่ต้องการมีบุตร แต่มีบุตรยากมาก หากเป็นสมัยก่อนเทคโนโลยียังไม่ก้าวหน้า หลายๆครอบครัวก็ต้องผิดหวังในเรื่องของการอยากมีบุตร แต่ในสมัยนี้ความก้าวหน้ามีมากขึ้นเป็นอย่างมาก จึงมีวิธีการรักษาที่การมีบุตรยากด้วยวิธีการทำ IUI (Intra – Uterine Insemination)  หรือการฉีดน้ำเชื้ออสุจิเข้าสู่โพรงมดลูกโดยตรง ซึ่งเป็นวิธีที่เห็นผลได้ดีที่สุดอีก 1วิธีของผู้ที่ต้องการมีบุตร สำหรับผู้ที่ต้องการเข้ารับการรักษาด้วยวิธีการทำ IUI ก็สามารถเลือกเข้ารับการรักษาหรือเข้าไปปรึกษาสอบถามวิธีการหรือราคา ผ่านโรงพยาบาลหรือศูนย์ให้คำปรึกษาการมีบุตรยาก เตรียมพร้อมสู่การเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้เลย