ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อยากมีเงินเพิ่มต้องอ่าน เทคนิค หารายได้เสริมหลังเลิกงาน

           การทำงาน หารายได้เสริมหลังเลิกงาน สนับสนุนรายได้ของครอบครัว ช่วยให้ภาวะการเงินคล่องตัวขึ้น เมื่อทำอย่างต่อเนื่องเห็นรายได้ที่เพิ่มเป็นกอบเป็นกำ วิธีการเลือกงานสำรองแบบไหนให้เหมาะกับตัวเองมี 5 ข้อดังนี้

1.เลือกงานที่ชอบและถนัด 
นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จหลายคนสร้างเนื้อสร้างตัวจากอาชีพเสริม สามารถทำงานที่ใจรักให้ก้าวหน้าและมีโอกาสต่อยอดให้กลายเป็นธุรกิจหลักในอนาคต อาจกล่าวได้ว่าความก้าวหน้าในอาชีพการงานนั้นเป็นผลมาจากการทำสิ่งที่เหมาะกับตัวเอง ทำแล้วมีความสุข สร้างแรงกระตุ้นให้ขยันแสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆ มีช่องทางทำ อาชีพเสริมสร้างรายได้ สร้างเนื้อสร้างตัวให้มีฐานะที่มั่นคงและมีอนาคตที่ดีขึ้น

2.บริหารเวลาได้ดี สองงานไม่ชนกัน
   งานที่มองหาควรเป็นงานอิสระ มีหลายอาชีพที่เลือกเวลาทำงานในเวลาว่างหรือหลังเลิกงานได้ เช่น พนักงานร้านสะดวกซื้อหรือพนักงานเสิร์ฟเป็นอาชีพที่มีตารางเวลาแน่นอน เลือกทำงานเป็นกะในช่วงเวลาเย็นหลังเลิกงานได้ งานประเภทติวเตอร์สอนพิเศษ ทำขนมและอาหาร ขายของออนไลน์ งานบริการขับรถส่งคนหรือส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ที่เลือกเวลาทำงานได้ด้วยตัวเอง ถือเป็น อาชีพเสริม สร้างรายได้ที่ดี

3.อาชีพที่ดีอนาคตไปได้สวย
   คนทำงานประกอบอาชีพอย่างใดอย่างหนึ่งย่อมคาดหวังว่าสิ่งที่ทำไม่เพียงสร้างรายได้ให้มีเงินใช้จ่ายในแต่ละเดือนเท่านั้น แต่สามารถเก็บออมเพื่ออนาคตที่ดีในวันข้างหน้า เมื่องานประจำไม่ทำให้มีชีวิตที่ดี แม้แต่ผลตอบแทนในแต่ละเดือนก็ยังชักหน้าไม่ถึงหลัง การ หารายได้เสริมหลังเลิกงาน ต้องมองอาชีพที่มีหวังและมีช่องทางสร้างรายได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

4.รู้สึกคุ้มค่าแรงหายเหนื่อย
            การ หารายได้เสริม ต้องเป็นงานที่ถนัดและทำได้ดี เริ่มต้นจากทำงานเสริมชั่วคราวก่อน ค่อยๆ เพิ่มรายได้มีเงินเข้ากระเป๋าเพิ่มขึ้นทุกเดือนทำให้จับจ่ายคล่องมือขึ้น รู้สึกว่าทำแล้วคุ้ม ถึงงานจะหนักขึ้นแต่หายเหนื่อยและไม่เป็นการเสียเวลาหรือเสียแรงเลย อาชีพที่สองไม่เพียงสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำเท่านั้น หากค้นพบว่าเป็นงานที่เหมาะกับตัวเองอาจต่อยอดให้กลายเป็นรายได้หลักในอนาคต

5. งานเสริมอาจจะเป็นงานหลักในอนาคต
   ช่วงเวลาทำงานเสริมมีจำกัดหลังเลิกงานหรือในเวลาว่าง จึงไม่มีกรอบจำกัดเรื่องรายได้ที่เข้มงวดนัก ลองคิดดูว่าถ้ามีเวลามากขึ้นจะสร้างรายได้มากขึ้นหรือไม่ ควรเราอาศัยช่วงจังหวะที่มีงานประจำที่มั่นคงทำอยู่นั้น สามารถลองผิดลองถูกค้นหาอาชีพอื่น ๆ ที่เหมาะกับตัวเองในภายหลัง เตรียมความพร้อมในการต่อยอดอาชีพเสริมทำเป็นธุรกิจของตัวเอง หากในอนาคตถ้างานประจำมีปัญหาเกิดขึ้น
 
         เทคนิคการ หารายได้เสริมหลังเลิกงาน ช่วยให้ได้เรียนรู้ตัวเองว่าชอบงานที่ทำอยู่หรือไม่ ถ้างานไม่ตรงกับนิสัยใจคอตรง ลองพิจารณาว่างานไหนตรงกับความชอบบ้าง อย่างงานบริการ GrabBike เป็นหนึ่งในอาชีพที่หารายได้เสริมในเวลาว่าง เป็นงานอิสระที่ทำได้ง่าย ไม่ต้องใช้เงินทุน

ใครที่อยาก หารายได้เสริม  ต้องอ่าน https://www.grab.com/th/blog/driver/10-อาชีพหารายได้เสริม/


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 07, 2022, 03:52:28 AM โดย อัญณา »