ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แชร์การต่อเติม หลังคาโรงรถ สไตล์โมเดิร์นด้วยเมทัลชีทให้เข้ากับแบบบ้านทั้งหลัง


คุณสมบัติของวัสดุมุงหลังคาในปัจจุบันนอกจากจะต้องช่วยป้องกันแดดและฝนได้ดีแล้ว ควรต้องมีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันความร้อนและควบคุมอุณหภูมิภายใต้หลังคาให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมต่อการพักผ่อนอยู่อาศัยได้ด้วย ซึ่งแผ่นเมทัลชีทเป็นวัสดุมุงหลังคาที่ช่วยตอบโจทย์ที่กล่าวมาได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงสามารถนำมาออกแบบต่อเติมส่วนต่าง ๆ ของบ้านตามสไตล์ที่เราต้องการได้อีกด้วย

แผ่นเมทัลชีท ( metal sheet ) คือ แผ่นโลหะที่มีการเคลือบกันสนิมป้องกันการสึกกร่อนก่อนนำมาขึ้นรูปลอนหลังคา และยังมี เมทัลชีทแผ่นเรียบ ที่สามารถเลือกนำไปใช้เป็นส่วนประกอบอื่นของบ้านได้ด้วย ความโดดเด่นของแผ่นเมทัลชีทคือมีสีสันหลากหลายให้เลือกใช้งานได้เหมาะสมกับสไตล์ของบ้าน ให้มีความยืดหยุ่นในการออกแบบ มีความยาวต่อเนื่องตลอดแผ่นจึงลดการรั่วซึมของน้ำฝนได้ดี และยังมีความโดดเด่นกว่าวัสดุมุงหลังคาทั่วไปด้วยการมีคุณสมบัติสะท้อนความร้อนและระบายความร้อนได้ดี ช่วยให้อากาศภายในบ้านร้อนน้อยกว่าภายนอกและยังช่วยให้บ้านเย็นเร็วขึ้นด้วย จึงลดการเปิดใช้เครื่องปรับอากาศหรือพัดลมในการช่วยคลายร้อนลงได้ ส่งผลให้ค่าไฟลดลงกว่าการใช้หลังคาวัสดุอื่น ๆ  แผ่นเมทัลชีทจึงได้รับความนิยมนำมาใช้ทำ หลังคาทรงโมเดิร์น ที่นอกจากจะช่วยป้องกันความร้อนได้ดีแล้วยังทำให้แบบบ้านดูเรียบหรูและทันสมัย อีกทั้งยังเหมาะสำหรับนำมาออกแบบเป็น บ้านผนังเมทัลชีท ดีไซน์เป็นระแนงบ้าน รวมถึงนำมาเป็นวัสดุมุง หลังคาโรงรถ 

วันนี้จึงขอมาแชร์การต่อเติม หลังคาโรงรถ สไตล์โมเดิร์นให้เข้ากับแบบบ้านทั้งหลังอย่างลงตัวกัน
1.   โรงจอดรถหลังคา 2 ชั้น โดยหลังคาชั้นล่างทำเป็นโครงสร้างเหล็กหรือปูน ดีไซน์เป็นแบบหลังคาดาดฟ้าทรงโมเดิร์น (แบบเรียบแบน) และยกระดับหลังคาเหนือขึ้นมาอีกชั้นด้วยแผ่นเมทัลชีทเพื่อใช้งานพื้นที่ชั้น 2 เช่น ปลูกต้นไม้ ทำให้โรงจอดรถดูเก๋ไปอีกแบบ
2.   โรงจอดรถโครงสร้างเหล็กสีดำ โดยการขึ้นโครงสร้างเหล็กแล้วใช้แผ่นเมทัลชีทบุฉนวนสีดำทำเป็นหลังคาโรงรถ นอกจากช่วยปกป้องรถจากแสงแดดได้ดีแล้วยังเป็นแบบโรงจอดรถที่มีดีไซน์ทรงโมเดิร์นเฉพาะตัวอีกด้วย
3.   โรงจอดรถทรงเพิงหมาแหงน เป็นการใช้ประโยชน์จากการเอียงองศาในการติดตั้งแผ่นเมทัลชีท ที่นอกจากช่วยเสริมให้หลังคาโรงรถทรงหมาแหงนดูโดดเด่นมีสไตล์แล้วยังช่วยปกป้องไม่ให้สีรถซีดลงจากการถูกแสงแดดทำลายตัวเคลือบสีรถอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างกับโรงจอดรถ หลังคาทรงโมเดิร์น ที่ได้นำมาแชร์ในวันนี้ รับรองเลยว่าหากนำไอเดียที่แนะนำไปใช้ในการออกแบบหลังคาโรงรถจะช่วยให้บ้านทั้งหลังเข้ากันอย่างลงตัวแบบมีสไตล์และมีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใครอีกด้วย