ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 เคล็ด(ไม่)ลับ! ในการเลือก DIGITAL MARKETING AGENCY ให้คุ้มงบ


การที่เราจะเสียเงินทั้งทีเราก็ต้องได้ผลงานที่คุ้มค่ากับเงินที่เราจ้างไป แต่นอกเหนือจากความคุ้มค่าในเนื้องานที่เราได้รับแล้ว ยังมีหลายสิ่งที่เราควรได้รับจากเอเจนซี่เหมือนกัน ซึ่งความต้องการของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน แต่มี 5 สิ่งที่เป็นตัวช่วยในการเลือกเอเจนซี่ให้กับบรรดาลูกค้า มีอะไรบ้างลองไปดูกันค่ะ

1.รู้และเข้าใจถึงความต้องการของเรา
แน่นอนว่าการสื่อสารระหว่างลูกค้าและบริษัทเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เพราะบริษัทจะต้องตีโจทย์ที่ลูกค้าต้องการและสื่อความหมายให้ได้ ถ้าไม่เข้าใจก็ต้องถามลูกค้าให้กระจ่างตรงนั้น ไม่อย่างนั้น งานที่เราทำออกมาจะไม่ถูกใจลูกค้า และอาจจะทำให้ลูกค้าเสียเวลาในการรอแก้งานหรือต้องมานั่งบรีฟงานกันใหม่อีกรอบ ดังนั้นการได้เจอ Digital Marketing Agency ที่รู้และเข้าใจถึงความต้องการของเราได้ เปรียบเสมือนเราเจอเนื้อคู่ก็ว่าได้เลยค่ะ

2.ต้องไม่พูดขายงานเกินความจริง
เวลาขายงานให้ลูกค้าไม่ควรพูดในสิ่งที่บริษัททำไม่ได้หรือไม่เคยทำให้เหมือนกับว่าทางบริษัทสามารถทำงานนั้นออกมาได้ แต่ควรพูดตามหลักความเป็นจริงหรือถ้าไม่เคยทำแต่สามารถทำได้ก็ต้องพูดเป็นกลาง ๆ มากกว่าการโฆษณาว่าบริษัทสามารถทำได้และทำออกมาได้ดี เพราะถ้างานออกมาแล้วไม่เป็นไปตามที่พูดไว้หรือไม่เป็นไปตามที่ลูกค้าคาดหวังไว้ อาจจะทำให้ลูกค้าเกิดความไม่มั่นใจ ไม่เชื่อใจกับบริษัทได้

3.อัปเดตเทรนด์อยู่ตลอดเวลา
การตลาดออนไลน์พร้อมจะเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ถ้าสังเกตดูการตลาดออนไลน์มาตลอดจะรู้ได้ว่า การตลาดออนไลน์จะเดินหน้าอย่างเดียวไม่เดินวนลูป และโลกออนไลน์ในยุคนี้สามารถดังได้ชั่วข้ามคืนและเป็นกระแสอยู่ไปได้เป็นสัปดาห์ ซึ่งถ้าเอเจนซี่เกาะกระแสตามเทรนด์อยู่ตลอด การทำ Content ให้ลูกค้าก็สามารถล้อตามกระแสไปได้และอาจจะช่วยดึงกระแสมาให้กับลูกค้าอีกด้วย แต่การเล่นตามกระแสก็ต้องไตร่ตรองด้วยว่ากระแสนั้นจะมีผู้ได้รับผลกระทบหรือไม่ หรือว่ากระแสนั้นเป็นกระแสสังคมที่สมควรหรือไม่ เพราะหลาย ๆ เรื่องค่อนข้างละเอียดอ่อนมาก ดังนั้นเอเจนซี่ควรไตร่ตรองให้ดี ก่อนที่จะนำกระแสบนโลกออนไลน์มาขาย

4.ดูผลงานและรีวิวผลงาน
การที่จะทำให้เรามั่นใจฝีมือการทำงานของบริษัท Digital Marketing Agency ง่ายๆเลยคือผลงานและรีวิว เพราะทำให้เราได้เห็นถึงงานต่างๆที่ผ่านมา ว่าบริษัทนี้ทำออกมาได้ประมาณไหน และตรงกับความต้องการเราหรือไม่ พร้อมทั้งยังมีรีวิวช่วยเป็นตัวประกอบการตัดสินใจว่าเราควรเลือกบริษัทนี้หรือไม่ เพราะการรีวิวบ่งบอกถึงความพึงพอใจในการทำงานและบ่งบอกถึงเนื้องานที่บริษัทสื่อออกไปด้วย

5.Service mind
การบริการที่ดีคือการบริการที่มาจากใจ ดูแลเสมือนเป็นคนในครอบครัว สิ่งนี้จะทำให้ลูกค้าสบายใจในการทำงานกับเอเจนซี่ และแน่นอนว่า ถ้าเราเป็นลูกค้าก็ย่อมต้องอยากได้รับการบริการหรือการดูแลที่ใส่ใจ แล้วจะทำให้งานสามารถเดินหน้าต่อไปได้เรื่อย ๆ เวลามีปัญหาอะไรก็สามารถคุยกันได้ง่าย โดยที่ไม่รู้สึกอึดอัดใจ

หวังว่า 5 เคล็ด(ไม่)ลับ จะเป็นตัวช่วยให้กับคนที่กำลังมองหาเอเจนซี่เพื่อมาช่วยทำงานให้บรรลุเป้าหมายให้ได้ตามที่คาดหวังไว้นะคะ การได้เจอเอเจนซี่ที่ดีที่รู้ใจ ก็เปรียบเสมือนได้เจอเนื้อคู่หรือเพื่อนที่รู้ใจค่ะ