ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ผลไม้แก้เจ็บคอ กินง่าย อร่อยจนซิสต้องบอกต่อ!!อาการไอ เจ็บคอ นับว่าเป็นอาการที่เราเจอกันบ่อยในช่วงนี้ อีกทั้งอากาศที่แปรปรวนบ่อยๆ  แต่ก็มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่ชอบกินยา เพราะ Sistalk ใส่ใจคุณวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ผลไม้แก้เจ็บคอ ที่ทานได้ง่าย แถมอร่อยอีกด้วย คราวนี้ถึงแม้จะเจ็บคอก็สามารถทานได้ ใครที่เจ็บคอบ่อยๆ แล้วอยากรู้ว่ามีผลไม้ชนิดไหนบ้างต้องไปอ่านในบทความเลยนะคะซิส!!!
 
5 ผลไม้แก้เจ็บคอ ที่ช่วยให้หายเป็นปลิดทิ้ง!!!

ส้ม (Orange)


ส้มเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง อีกทั้งยังมีรสเปรี้ยวอมหวาน กินได้ง่าย ความเปรี้ยวของส้มจะช่วยในการบรรเทาอาการหวัด ช่วยให้ชุ่มคอ ช่วยแก้เจ็บคอได้ดี
สูตรแก้เจ็บคอ - เอาส้มมาคั้นเอาแต่น้ำ จากนั้นผสมน้ำมะนาวลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำตาล และ เกลือลงไปตัดรสเล็กน้อย ก็จะช่วยให้ชุ่มคอได้มาก สามารถใช้จิบระหว่างวันได้

มะนาว (Lime)


มีงวิตามินซีสูง ช่วยในการแก้เจ็บคอได้ดี ขับเสมหะ และ แก้ไออีกด้วย ฤทธิ์ของมะนาวจะช่วยให้ชุ่มคอ ใครที่เจ็บคอหนักๆ น้ำมะนาวช่วยได้
สูตรแก้เจ็บคอ - คั้นน้ำมะนาวประมาณ 2 - 3ช้อนโต๊ะ + เกลือเล็กน้อย (ใส่มากจะเค็มเอานะคะค่อยๆ ใส่ทีละน้อยๆ จะดีกว่า) หรือ จะคั้นน้ำมะนาวแล้วผสมเข้ากับน้ำอุ่น อาจจะใส่น้ำผึ้งเล็กน้อยก็จะกลายเป็นน้ำผึ้งมะนาวที่อร่อย และ หอมน้ำผึ้ง

มะขาม (Tamarind)


มะขามมีวิตามินซีสูงไม่แพ้ส้ม หรือ มะนาวเลย สามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ และ หวัดได้ดี ช่วยในการขับเสมหะได้อีกด้วย
สูตรแก้เจ็บคอ - นำมะขามมาคั้นเอาน้ำโดยนำมะขามไปต้มก่อนจะได้คั้นน้ำง่ายๆ แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง จากนั้นเติมน้ำ และ ใส่ตาล เกลือลงไปเล็กน้อย คนจะส่วนผสมเข้ากันก็ดื่มได้เลย

ทับทิม (Pomegranate)


ทับทิมที่เป็นผลไม้วิตามินซีสูง นอกจากนี้ทับทิมยังมีวิตามินอื่นๆ และ กรดโฟลิกที่ช่วยในการป้องกันการติดเชื้อ แก้เจ็บคอ และ ช่วยลดการอักเสบ รวมถึงช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันหวัดได้ดีอีกด้วย
สูตรแก้เจ็บคอ - ทับทิมเป็นผลไม้มีเม็ด หากจะกินแบบน้ำอาจจะต้องอาศัยเครื่องปั่นแบบแยกกาก หรือ ปั่นไปทั้งเมล็ด แล้วทำการกรองเศษเมล็ดออกด้วยผ้าขาวบาง ส่วนใหญ่จะเติมน้ำผึ้งลงไปเพิ่มเติมรสชาติ และ สรรพคุณทางยา

กีวี (Kiwi)


กีวีมีวิตามินหลายชนิด แถมแคลก็น้อย ช่วยในการป้องกันหวัด และ ช่วยป้องกันการติดเชื้อ รักษาการเจ็บคอ และ มีสารต้านอนุมูลอิสระ
สูตรแก้เจ็บคอ - กีวีสามารถนำไปทำน้ำได้หลากหลาย เพราะเนื้อสามารถกินได้ทั้งลูก สามารถนำกีวีมาปั่นผสมกับน้ำมะนาว และ น้ำเปล่าได้ นอกจากนั้นก็สามารถนำไปทำสมูทตี้ได้หลายสูตรตามความชอบเลย
 
ผลไม้ที่เราแนะนำเหล่านี้สามารถกินได้ทั้งแบบสด และ นำไปทำอาหาร หรือ ปรุงอาหารได้ ใครที่ไม่ชอบกินสดแต่ชอบดื่มเป็นน้ำให้ชุ่มคอ ใช้จิบระหว่างวันก็สามารถคั้นเป็นน้ำ ผสมน้ำอุ่น หรือ ชาได้ เช่น น้ำอุ่นใส่มะนาว ชาร้อนผสมส้ม แต่ถ้าหากคุณเป็นสายเฮลตี้จะคั้นแบบแยกกาก หรือ นำมาปั่นเป็นสมูทตี้แล้วเติมน้ำผึ้งนิดหน่อยเพื่อเพิ่มรสชาติก็ได้ ช่วยให้ชุ่มคอ แก้เจ็บคอ แถมยังอร่อยอีกด้วย เห็นมั้ยละคะสาวๆ ว่าผลไม้ที่เรารู้จักกันก็สามารถช่วยลดการระคายคอ แก้เจ็บคอได้ดี ไม่จำเป็นต้องกินอะไรที่ขมๆ หรือ ไม่อร่อย ในเมื่อคุณสามารถเลือกผลไม้ที่อร่อยได้ แถมยังช่วยแก้ปัญหาการเจ็บคอให้หายเป็นปลิดทิ้ง ถ้าดีขนาดนี้ต้องบอกต่อเพื่อแล้วนะคะ รักใครต้องส่งบทความนี้ให้เขาอ่านนะคะซิส อย่าปล่อยให้อาการไอทำให้คนที่คุณรักต้องเจ็บคอ!!!
 
มาดูแลสุขภาพไปกับ Sistalk
เพราะในช่วงนี้สุุขภาพสำคัญมาก อย่าปล่อยให้อาการไอ เจ็บคอมาทำให้การใช้ชีวิตของคุณสะดุด จนเกิดเป็นการไอเรื้อรัง ส่วนใครที่ไม่รู้จะเลือกใช้ยาแก้ไอแบบไหนดี หรือ จะเลือกวิธีแก้ไอแบบไหนดีเรามีคำตอบ พบกับเรื่องสาระความรู้เกี่ยวกับสุขภาพได้ที่ Sistalk นอกจากนั้นก็ยังจะมาช่วยไขข้อสงสัยไม่ว่าจะเรื่องของการดูแลรูปร่าง , ความรัก , เรื่องยาคุมกำเนิด , การปวดท้องประจำเดือน ใครที่ไม่อยากพลาด ต้องเข้ามาอ่าน และ อย่าลืมที่จะติดตามบทความของเรารับรองได้ว่าคุณจะได้ทั้งประโยชน์ สาระความรู้ และ อัปเดตเทรนด์ก่อนใคร เพราะเราใส่ใจ และ เข้าใจผู้หญิงเป็นอย่างดี!!!
ใครไม่ Talk Sistalk นะคะ!!!

 
 
สามารถติดต่อสอบถามข้อมูล Sistalk ตามช่องทางอื่นๆได้ที่
Facebook : sistalk.in.th
Instagram : sistalk.in.th
Twitter : @SistalkTH