ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


Saramonic blink 500 Pro รีวิว ไมโครโฟนไร้สายตัวท็อป!!!หากพูดถึงไมค์สำหรับยุค 2022 ก็คงหนีไม่พ้นไมโครโฟนแบบไร้สาย Aquapro จะพาคุณมารู้จัก Saramonic blink 500 Pro รีวิว ที่จะมาบอกอย่างหมดเปลือกถึงรูปทรง และ สเปคต่างๆ พร้อมวิธีการใช้งานเบื้องต้นที่คุณไม่ควรพลาด

Saramonic blink 500 Pro รีวิว มีอะไรอัปเดตบ้าง?

แพ็คเกจไมโครโฟน

แพ็คเกจจะเป็นล่องทรงสี่เหลี่ยมสีขาว ภายในกล่องจะมีเจ้าตัว Saramonic blink 500 Pro เริ่มต้น 2 ตัว สำหรับ (B1) ตัวส่ง 1 ตัว ตัวรับ 1 ตัว ซึ่งมาพร้อมกับเคสชาร์จแบตเตอรี่อัตโนมัติ แถมยังมีไมค์ lavalier (ไมค์แบบไร้สาย)

ดีไซน์ของไมโครโฟน และ เคสชาร์จ


ดีไซน์ของเจ้าตัวSaramonic blink 500 Pro มีความคล้ายคลึงกับตัวในรุ่นปกติในส่วนของรูปทรงสี่เหลี่ยมขอบมน มีน้ำหนักที่เบาขึ้นจากรุ่นก่อน ในรุ่นนี้ได้มีการเพิ่มในส่วนของหน้าจอแสดงสถานะขึ้นมามีไฟ LED ช่วยให้มองได้ง่ายขึ้น หน้าจอขาวดำแสดงสถานะสามารถบอกอะไรได้หลายอย่างมาก

 • บอกสถานะของแบตเตอรี่ ใช้บอกว่าเหลือแบตเตอรี่ หากใครหมดเราก็จะรู้ได้เลย
 • บอกสถานการเชื่อมต่อ ใช้บอกว่าเชื่อมต่อสัญญาณระหว่างตัวส่ง และ ตัวรับหรือยัง
 • บอกสถานะการทำงาน ในเรื่องของเสียง เพราะสามารถปรับได้ถึง 6 ระดับ ทำให้เรารู้ว่าอยู่ในระดับเสียงแบบไหน

แบตเตอรี่ และ การชาร์จ

ในรุ่นนี้มาพร้อมแบตที่อึดขึ้นถึงจากรุ่นก่อน ใช้งานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง มาพร้อมแบตเตอรี่ 2000 mAh สามารถชาร์จได้ประมาณ 3 - 4 รอบ โดยการชาร์จแต่ละรอบจะใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 8 ชั่วโมง จึงจะชาร์ตเต็ม

สเปคของไมโครโฟน

เสียงของไมโครโฟน


เสียงของไมโครโฟนในรุ่นนี้จะให้เสียงที่ดีมากยิ่งขึ้น สามารถปรับระดับเสียงได้ถึง 6 ระดับ สามารถปรับระดับเสียงได้แบบ Output ได้ถึง 2 รูปแบบทั้ง Mono และ Stereo

 • Mono - จะรับเสียงแบบทิศทางเดียว จะรับเสียงได้ด้านใดด้านหนึ่ง
 • Stereo - รับเสียงได้หลายทิศทาง สามารถรับเสียงได้หลายทาง ทำให้สามารถแยกซ้ายขวาได้

ตัวรับสัญญาณ


ความถี่ของสัญญาณที่ 2.4 GHz ซึ่งเป็นช่องสัญญาณที่ช่วยในการลดสัญญาณรบกวนอื่นๆ มีความถี่ของเสียงอยู่ที่ 50 Hz - 18 KHz แถมระยะของสัญญาณก็ไกลขึ้นถึง 100  เมตรเลยทีเดีย รับสัญญาณ และ เก็บรายละเอียดของเสียงก็ทำได้ดี เพราะในรุ่นนี้คอนเดนเซอร์ขนาดเล็กแบบ Omni ในตัวเครื่องจะช่วยในการบันทึกเสียง

การเชื่อมต่อกับมือถือ หรือ กล้อง
เป็นกล้องสามารถต่อเข้าที่ Hot shoe บนกล้องได้เลย และ สามารถต่อหูฟังเข้ากับกล้อง เพื่อทำการมอนิเตอร์เสียงได้ หากเป็นการเชื่อมต่อเข้ากับมือถือก็สามารถเสียบเข้ากับรู 3.5 mm โดยการเชื่อมต่อโดยใช้สายที่เป็น TRRS และ TRS ที่แถมมาในเซตได้

 • TRRS - เป็นสายที่มีหัว 3 ขีด เอาไว้ใช้สำหรับเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ
 • TRS - เป็นสายที่มีหัว 2 ขีด เอาไว้ใช้สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์

การใช้งาน


ในเรื่องของการใช้งานสามารถใช้งานได้ง่าย เนื่องจากมีหน้าจอบอกสถานะ การปิดเปิดก็ทำได้ง่ายเพียงกดค้างที่ปุ่มด้านข้างไมค์ ก็จะทำการเปิดปิดได้ รวมทั้งการตั้งค่าต่างๆ บนหน้าจอก็จะบอกสถานะแบตเตอรี่ ทั้งตัวส่ง และ ตัวรับได้ รวมทั้งสัญญาณต่างๆ เรียกได้ว่าใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก ส่วนใครที่ต้องการต่อไมค์ก็สามารถเสียบเข้าได้เลยที่ช่องด้านบน

 • หากใครที่ต้องการจะปรับระดับเสียงก็ให้กดที่ปุ่ม + / - ค้างเอาไว้เพื่อตั้งค่าเสียง 6 ระดับ
 • เลือกได้ว่าจะเอา Mic In หรือ Line In (ต่อไมค์แยก) โดยเลือกที่ Input Mode > กดปุ่ม Set ค้างไว้ > กดปุ่ม + / - เพื่อเลื่อน > หากต้องการเลือกก็ให้กดปุ่ม Set ค้างเอาไว้
 • หากใครที่ไม่อยากให้หน้าจอแสดงผลอยู่ตลอดก็สามารถเลือกที่ Backlight Mode โดยกดปุ่ม Set ค้าง > แล้วเลือกเวลาที่ต้องการให้หน้าจอดับ
 • ส่วนใครที่ต้องการตัดเสียงไปเลยก็สามารถตั้งเป็น Mute Key ได้โดยกดที่ปุ่ม Mute ที่ปุ่มข้างๆ ไมโครโฟน (ปุ่มเดียวกับปุ่มปิดเปิด) จะทำให้เสียงไม่เข้าไมค์

ไมค์รุ่นนี้เหมาะกับใคร ?
เหมาะกับคนที่ต้องการความคล่องตัวในการพูด หรือ ถ่ายงานนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น Vlogger หรือ Youtuber Saramonic blink 500 Pro จะตอบโจทย์การใช้งานของคุณแน่นอน นอกจากนั้นยังมีน้ำหนักเบา พกพาได้ง่าย ทำให้สามารถใช้งานได้ครอบคลุม ใครที่อยากได้ไมค์เทพๆ สักตัวลองเอาตัวนี้ไปพิจารณาดูนะคะ ไม่ผิดหวังแน่นอน!!!
 
 
เลือกซื้อSaramonic Blink 500 Pro ได้ที่ Aquapro
คุ้มสุดซื้อ ไมค์Saramonic blink 500 Pro รวมทั้งกล้องโกโปร และ อุปกรณ์เสริมอื่นๆ กับร้าน Aquapro ร้านตัวแทนจำหน่ายกล้องโกโปรแท้ที่มาพร้อมกับ GoPro 10 โปรโมชั่น สุดคุ้ม ของแถมจุกๆ โปรส่งฟรี พร้อมโปรผ่อนชำระ 0%* (ทุกอย่างเป็นไปตามที่ร้านกำหนด) นอกจากจะจำหน่ายโกโปรแล้ว เรายังมีกลุ่มสำหรับแนะนำข่าวสาร และ เทคนิคการใช้งานเกี่ยวกับโกโปรเพิ่มเติมที่สาวกโกโปรควรจะรู้ อย่าพลาดข่าวสารดีๆนะ!!! ติดตามได้ตาม link ด้านล่างเลย


 
ติดตามและสั่งซื้อสินค้า AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่
Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand
GoPro Group  : GoPro Club กลุ่ม พูดคุย ซื้อขาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับ GoPro