ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


คนรักรถควรรู้วิธีเลือก ยางรถยนต์ bridgestone สำหรับขับในเมือง


        การขับรถยนต์ภายในเมืองโดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วนที่มีรถติดยิ่งทำให้เกิดการเสื่อมสภาพของยางรถไวยิ่งขึ้น เพราะพฤติกรรมในการขับรถยนต์ของคนส่วนใหญ่จะต้องเร่งเครื่องและเบรกบ่อย ๆ ทำให้หน้ายางต้องเสียดสีกับท้องถนนอยู่เสมอ ซึ่งความน่ากลัวของการใช้ยางรถยนต์ที่เสื่อมสภาพสามารถก่อให้เกิดปัญหายางแตก รถเสียหลักที่เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตและทรัพย์สินทั้งตัวเองและผู้อื่นได้

       การหมั่นตรวจเช็กสภาพยางจึงมีความจำเป็นมากกว่าที่คิด โดยลักษณะของยางที่เสื่อมสภาพจะมีลักษณะของร่องดอกยางที่ลึกน้อยกว่า 1.6 มิลลิเมตรโดยประมาณ หรือมีร่องรอยแตกรอยบิ่นที่อันตราย ซึ่งควรจะเปลี่ยนยางใหม่ทันทีเพื่อความปลอดภัย

       สำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนยางใหม่และไม่รู้ว่า ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี แนะนำให้เลือก Bridgestone ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน แต่ก็อาจมีบางท่านสงสัยว่า ยาง bridgestone ดีไหม ก็มั่นใจได้เลยเพราะมียางให้เลือกหลายแบบเพื่อให้เหมาะกับยี่ห้อและรุ่นของรถยนต์และสไตล์การขับขี่ของแต่ละบุคคล การเปลี่ยนยางที่ศูนย์บริการ Bridgestone ทำโดยทีมช่างผู้มีประสบการณ์ ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการตั้งศูนย์ล้อไม่ตรงด้วย โดยมียาง 5 ประเภทหลักให้เลือกใช้ ดังนี้

1. ยาง runflat เป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่ออกแบบมาสำหรับรถยนต์ที่ต้องการความปลอดภัยสูงสุด เมื่อเกิดเหตุลมยางรั่ว ยางแบน รถยนต์จะสามารถวิ่งต่อไปได้อีกระยะทางหนึ่งเพื่อหาจุดเปลี่ยนยางที่ปลอดภัย เช่น ยางรันแฟลตของ Bridgestone จะเคลื่อนที่ไปได้อีก 80 กิโลเมตร โดยใช้ความเร็วไม่เกิน 80 กม./ชม.
2. ยางออฟโรด เป็นยางที่มีโครงสร้างและการออกแบบลวดลายดอกยางให้มีความสามารถขับขี่ได้ดีทุกเส้นทางทั้งถนนในเมืองและนอกเมือง ถนนขรุขระ พื้นทราย ถนนเปียกหรือแห้ง ก็ควบคุมรถได้อย่างมั่นใจพร้อมลุยเส้นทางอย่างสมบุกสมบัน เหมาะกับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ, รถกระบะ SUV/CUV
3. ยางประหยัดน้ำมัน เป็นยางรถที่ถูกออกแบบมาให้ช่วยลดแรงต้านในการหมุน ทำให้รถเคลื่อนตัวได้ง่ายขึ้น จึงช่วยประหยัดน้ำมันมากกว่าและยังเป็นยางที่เหมาะสำหรับรถขนาดเล็กที่ใช้ในตัวเมือง เหมาะสำหรับผู้ที่ขับรถความเร็วปานกลางและใช้ขับขี่เฉพาะในตัวเมืองเป็นหลัก
4. ยางสปอร์ต เป็นยางรถที่ออกแบบโครงสร้างและลายดอกยางที่ส่งเสริมประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนได้ดีเยี่ยม ควบคุมรถได้อย่างใจต้องการ ตอบสนองพวงมาลัยได้แม่นยำ เหมาะกับทั้งสภาพถนนเปียกและแห้ง มีความสวยงามโฉบเฉี่ยว ให้ประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจและขับสนุก เข้าโค้งและหยุดรถได้อย่างมั่นใจ
5. ยางนุ่มเงียบ เป็นยางรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและยังเป็นยางที่ถูกเลือกให้เป็นยางเส้นแรกของรถ sedan เกือบทุกรุ่น เนื่องจากคุณสมบัติที่ช่วยในการยึดเกาะถนนได้ดี มาพร้อมคุณสมบัติลดเสียงรบกวนจากภายนอก
การตัดสินใจเปลี่ยนยางควรคำนึงถึงลักษณะการใช้งานเป็นสำคัญ เช่น หากเป็นผู้ที่ขับรถไม่เร็วและใช้รถในตัวเมืองเป็นหลัก ไม่ต้องขับรถข้ามจังหวัด ข้ามเขา หรือเดินทางไกลบ่อย ๆ ควรเลือกยางประหยัดน้ำมันหรือยางนุ่มเงียบ แต่หากเป็นคนที่เดินทางไกลบ่อย หรืออยู่ในพื้นที่ที่ต้องการยางรถที่สามารถยึดเกาะถนนได้ดี ควรเลือกยางสปอร์ตหรือยางออฟโรด หากต้องการเน้นความปลอดภัยไม่ต้องกลัวเรื่องยางแบนก็เลือกยาง runflat

      ผู้ผลิต ยาง bridgestone มีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน รวมถึงทดสอบสมรรถนะ คุณสมบัติการใช้งานและคุณภาพของยางทุกเส้น สำหรับท่านที่ต้องการเปลี่ยนยางรถยนต์และยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหน แนะนำเลือก ยางรถยนต์ bridgestone ซึ่งมียางหลายรุ่นหลายขนาด สามารถเลือกให้เหมาะสมกับสไตล์การขับขี่แบบต่าง ๆ และขนาดของรถยนต์ทุกยี่ห้อ