ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 ข้อดีของการลงเรียนคอร์สพัฒนาตัวเองสำหรับคุณพ่อคุณแม่

   เพราะการมีลูกคนแรก ก็ทำให้คุณกลายเป็นพ่อหรือแม่ครั้งแรกเช่นกัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ในหลาย ๆ ครั้ง ทำให้คุณต้องนั่งย้อนนึกไปว่าที่ตนเองสอนลูกไปนั้นมันถูกไหม หรือว่าถ้าสอนลูกไปอีกแบบลูกจะเป็นอย่างที่เราหวังไว้มากขึ้นไหม ถึงแม่เราจะไปแก้ไขในวิธีการสอนหลาย ๆ แบบที่ผ่านมาของเราไม่ได้ แต่พ่อแม่ก็สามารถปรับเปลี่ยนความคิดของตนเอง และพบหนทางในการสร้างความสัมพันธ์อันดีแก่ลูก เพื่อนำไปสู่การอบรมสั่งสอนอย่างเข้าใจ ซึ่งการลงเรียนคอร์สพัฒนาตัวเองสำหรับคุณพ่อคุณแม่ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ให้พ่อแม่ได้
   สำหรับใครที่อาจยังไม่แน่ใจว่าควรลงคอร์สพัฒนาตัวเองสำหรับคุณพ่อคุณแม่ไหม และคอร์สเหล่านี้มีข้อดีอย่างไร เราจะมาบอกให้ได้รู้กัน ตามไปดูกันเลย


1.การสื่อสารระหว่างคนในครอบครัวจะดีขึ้น
คอร์สพัฒนาตัวเองสำหรับคุณพ่อคุณแม่ จะช่วยสอนเทคนิคในการสื่อสารระหว่างคุณกับลูก ทำให้รู้วิธีการสื่อสารระหว่างกันอย่างเข้าใจและไม่ใช้อารมณ์มากขึ้น ที่สำคัญคือยังช่วยสอนให้พ่อแม่รู้จักการเป็นผู้ฟังที่ดี คิดตามและเข้าใจสิ่งที่ลูกต้องการอย่างแท้จริง เพื่อการให้ความช่วยเหลือ หรืออบรมสั่งสอนได้อย่างเหมาะสมและตรงประเด็นมากที่สุด

2.สานสัมพันธ์อันดีให้แก่คนในครอบครัว
เมื่อคุณพ่อคุณแม่ได้ลงเรียนคอร์สพัฒนาตัวเอง ก็จะช่วยให้มีวิธีในการสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับลูกได้มากขึ้น ทำให้ลูกพร้อมที่จะเปิดใจรับฟังในสิ่งที่พ่อแม่ต้องการสื่อสารกับเขาได้อย่างแท้จริง รวมทั้งยังช่วยให้ลูกเปิดรับในสิ่งที่พ่อแม่แนะนำและสั่งสอนได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

3.ส่งเสริมแนวทางการเลี้ยงลูกเชิงบวก
อีกหนึ่งสิ่งที่พ่อแม่จะได้รับจากการลงเรียนคอร์สพัฒนาตัวเอง คือคุณจะมีวิธีในการสอนลูกเชิงบวกมากยิ่งขึ้น ด้วยวิธีการสอนลูกอย่างจริงใจและไม่ใช้อารมณ์ที่สำคัญคือช่วยส่งเสริมให้ลูกของคุณมีความกล้าคิดกล้าทำ และมีความมั่นใจในตนเองมากยิ่งขึ้น เพื่อพร้อมในการเผชิญกับสิ่งต่าง ๆ ภายนอกต่อไปอย่างมั่นคงและเข้มแข็งนั่นเอง

4.ส่งเสริมความมั่นใจในตนเองให้คุณพ่อคุณแม่
นอกจากนี้ การลงเรียนคอร์สพัฒนาตัวเองสำหรับคุณพ่อคุณแม่ จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในการเลี้ยงลูกให้แก่คุณพ่อคุณแม่ ให้คุณพ่อคุณแม่หยุดโทษตนเอง หรือว่าโทษลูกกับปัญหาความสัมพันธ์ หรือการพฤติกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างคุณกับลูก เละช่วยให้คุณและลูกสามารถหาทางแก้ไขกับอุปสรรคหรือปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

5.ส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้แข็งแรง
การลงเรียนคอร์สพัฒนาตัวเองสำหรับคุณพ่อคุณแม่ เป็นการส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้แข็งแรง เนื่องจากเมื่อพ่อแม่ได้พัฒนาตนเองให้มีความพร้อม และสามารถสอนลูกให้เติบโตไปได้อย่างมั่นคง และเติบโตเป็นคนดีของสังคมต่อไปในอนาคตนั่นเอง