ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แชร์ต่อ 3 ประเด็นสำคัญที่ต้องเช็กให้ดีก่อนทําประกันรถยนต์

เมื่อพูดถึงการทำประกันรถยนต์ หลายคนอาจพิจารณาถึงความน่าเชื่อของบริษัทเป็นอย่างแรก จากนั้นจึงเลือกพิจารณาถึงประเภทของประกัน และเบี้ยประกัน หรือในขณะที่บางคนก็อาจเลือกทำประกันเจ้าเดิมที่มาพร้อมกับโปรโมชันการซื้อประกันรถยนต์ เพราะคิดว่าประกันเจ้าไหน ๆ ก็เหมือนกัน ดังนั้นก็ควรเลือกประกันที่มีประวัติของเราไว้น่าจะดีที่สุด

แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม รู้หรือไม่? ก่อนเลือกทำประกันรถยนต์กับบริษัทไหนหรือที่ใดก็ตาม เจ้าของรถยนต์ทุกคนยังต้องพิจารณาถึง 3 ปัจจัยสำคัญที่นำมาฝากในวันนี้ด้วยเช่นกัน บอกเลยว่าแต่ละปัจจัยที่นำมาฝากนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญที่เจ้าของรถยนต์ต้องพิจารณาและใส่ใจให้ดีถ้าไม่อยากเกิดความยุ่งยากลำบากใจภายหลัง แล้วทั้ง 3 ปัจจัยสำคัญนี้จะจำเป็นต่อการทำประกันรถยนต์อย่างไร มาเช็กรายละเอียดไปพร้อมกันได้เลย


เช็กกรมธรรม์แล้ว อย่าลืมดูนิสัยการขับขี่ของเรา
แน่นอนว่าเมื่อถึงเวลาทำประกันรถยนต์ หลาย ๆ คนอาจเลือกมองหาประกันที่มีความคุ้มครองที่รอบด้านในราคาที่คุ้มค่ามากที่สุด แต่อย่างไรก็ดี หลังจากที่เลือกประเภทของประกัน และได้ประกันที่มีกรมธรรม์คุ้มค่า และมีเบี้ยประกันที่ตรงใจแล้ว เจ้าของรถยนต์ทุกคนยังต้องพิจารณาถึงนิสัยในการขับขี่รถยนต์ของตัวเองอีกด้วย เพราะหากเจ้าของรถยนต์คนไหนยังไม่เชี่ยวชาญในการขับขี่ หรือมักขับขี่โดยเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ไม่เพียงแต่เบี้ยประกันจะมีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นในแต่ละปีเท่านั้น แต่ในบางครั้ง กรมธรรม์ที่ได้รับในปีต่อ ๆ ไป หรือกรมธรรม์กับบริษัทประกันเจ้าใหม่ก็อาจไม่ให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าเหมือนเดิมอีกด้วย ดังนั้น อย่าลืมเช็กนิสัยตัวเองก่อนทำประกันรถยนต์ด้วยนะ

อย่าเพิ่งเชื่อโบรกเกอร์ เช็กก่อนว่าติดต่อประกันยากไหม
สำหรับผู้ที่เลือกซื้อประกันรถยนต์รอบใหม่กับโบรกเกอร์นั้น นอกจากจะตรวจสอบความน่าเชื่อถือของบริษัทให้ละเอียดแล้ว เจ้าของรถยนต์ทุกคนยังต้องเช็กให้ดีว่า บริษัทประกันที่เราสนใจนั้นติดต่อยากง่ายเพียงใด เคลมประกันได้มีประสิทธิภาพแค่ไหน และมีปัญหาในบริการหลังการขายจุดไหนหรือเปล่า เพราะลองคิดดูง่าย ๆ หากเราเลือกทำประกันรถยนต์ไปแล้ว แต่บริษัทดันเคลมยาก หรือมีบริการหลังการขายที่ไม่ตอบโจทย์ รถยนต์ของเราก็อาจโดนทิ้งไว้ที่อู่โดยไม่ได้รับการซ่อมแซม หรืออาจต้องเสียเงินเพิ่มเติมเพื่อต้องซ่อมแซมเองอีกด้วย ดังนั้น อย่าลืมอ่านรีวิวและเช็กให้ดีก่อนทำประกันด้วยนะ

ดูให้รอบคอบ! เช็กอู่ซ่อมรถภายใต้กรมธรรม์และประกันให้ดี
ไม่เพียงแต่จะพิจารณาถึงนิสัย และความยากง่ายในการติดต่อประกัน แต่ก่อนทำประกันรถยนต์ เจ้าของรถยนต์ยังต้องพิจารณาถึงจำนวนและคุณภาพของอู่ซ่อมรถยนต์ภายใต้เงื่อนไขประกันให้ดีด้วย ซึ่งบอกเลยว่า ปัจจัยนี้ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะหากเราเลือกทำประกันกับบริษัทที่มีอู่ซ่อมที่น้อย หรือมีอู่ซ่อมที่อยู่ไกลจากที่พักอาศัยมาก บอกเลยว่านอกจากจะมีโอกาสเสียเวลาและเสียเงินในการเดินทางไปซ่อมรถยนต์เพิ่มแล้ว หากไม่เช็กให้ดีอีกก็อาจได้เจอกับอู่ซ่อมคุณภาพแย่ที่ต้องเสียเงินซ่อมเพิ่มอีกด้วย

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว เจ้าของรถยนต์ทุกคนอย่าลืมนำทั้ง 3 ปัจจัยนี้ไปพิจารณาให้ดีก่อนทำประกันรถยนต์ทุกครั้ง และหวังว่าทั้ง 3 ปัจจัยนี้จะช่วยให้ทุกคนได้เจอกับเงื่อนไขประกันรถยนต์ที่เหมาะกับความต้องการของทั้งเจ้าของรถยนต์ และเหมาะกับรถยนต์ของเราด้วยนะ