ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


3 วิธี รักษาสิวที่หลัง ให้ผิวกลับมาเรียบเนียนกระจ่างใส เอาใจสาวๆ

          สิว ต่อให้ขึ้นบนผิวตรงส่วนไหนของร่างกาย ก็ทำให้คนที่เป็นขาดความมั่นใจกันได้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็น สิวขึ้นที่หน้า สิวผดขึ้นที่แขน หรือแม้กระทั่ง “สิวขึ้นที่หลัง” เพราะต่อให้เป็นผิวส่วนที่อยู่ในร่มผ้า ไม่มีใครเห็น สำหรับคนที่เป็นก็อยาก รักษาสิวที่หลัง ให้หาย ขอมีผิวที่เรียบเนียน น่ามอง ต้องดีกว่าแน่ๆ


          สาวๆ ที่ชอบใส่เสื้อโชว์แผ่นหลัง ฟังกันไว้ให้ดี ต้องขอบอกว่า การรักษาสิว ไม่ว่าจะเป็น รักษาสิวบนผิวหน้า รักษาสิวที่แผ่นหลัง ควรเริ่มดูแลรักษาตั้งแต่ที่เริ่มเป็นสิวอุดตัน เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของการนำไปสู่ปัญหาสิวที่รุนแรงมากขึ้นนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น สิวอักเสบ สิวหัวหนอง สิวหัวช้าง รอยดำสิว รอยแดงสิว รอยหลุมสิว แผลเป็นคีลอยด์ ที่ถือได้ว่าเป็นอีกขั้น ที่ยากต่อการรักษาและทำให้ผิวกลับมาเรียบเนียนได้ยากเหมือนกัน

รักษาสิวที่หลัง ให้หายเกลี้ยง เพียงแค่ต้องรู้ถึงสาเหตุที่ทำให้สิวขึ้น
          จริงๆ มีสาเหตุเริ่มต้นอยู่หนึ่งสิ่ง ที่ทำให้แผ่นหลังของเรามีสิวขึ้น นั่นคือ ต่อมไขมันใต้ผิวหนัง ที่คอยผลิตน้ำมันหรือที่เราเรียกว่า ซีบัม (Sebum) ออกมาคอยทำหน้าที่สร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง โดยที่ผิวหนังชั้นหนังกำพร้าที่ปกติต้องมีการผลัดเซลล์หนังทุกๆ 28 วัน แต่เมื่อเซลล์ผิวหนังไปอุดตันรูขุมขนด้านบน ก็ส่งผลให้รูขุมขนใต้ผิวเกิดการอุดตัน ไม่ทันไรผิวของคุณก็จะมีตุ่มสิวเม็ดเล็กๆ ร่วมกับอาการแดง บวมหรือถ้าหนักไปกว่านั้น จะเกิดเป็นหนอง นอกจากนี้สิวที่หลัง ยังเกิดได้จากปัจจัยอื่นๆ เป็นสาเหตุร่วมอีกด้วย

ปัจจัยภายใน
  • พันธุกรรม จากคนในครอบครัวส่งผ่านมายังตัวเรา เช่น คุณพ่อหรือคุณแม่ตอนวัยรุ่นเคยเป็นสิวระดับรุนแรงมาก่อน
  • ฮอร์โมน ในร่างกายฮอร์โมนเป็นสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยๆ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สิวมักจะขึ้นในช่วงวัยรุ่นเช่น ในผู้หญิงวัยที่อยู่ในช่วงการมีประจำเดือนหรือการตั้งครรภ์ ก็มักจะเห็นสิวอุดตัน และสิวอักเสบขึ้นตรงคางมาให้หงุดหงิดรำคาญใจ
  • ภาวะเครียด ถือเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว เพราะเชื่อมโยงกับการแปรปรวนของฮอร์โมนได้เช่นกัน

ปัจจัยภายนอก
  • อาหาร จากผลงานวิจัย อาหารที่มีรสหวาน หรือการกินคาร์โบไฮเดรต เช่น ข้าวขาว ขนมปัง มันฝรั่งทอด เพราะกินเข้าไปแล้วเป็นการเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด จึงกระตุ้นให้เกิดสิวที่หลังขึ้นได้
  • เหงื่อ ที่ออกเยอะบวกกับความอับชื้นของอากาศจะนำไปสู่การสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และยิ่งหากสวมใส่เสื้อที่คับเกินไป เมื่อมีเหงื่อออกที่เสื้อ ก็ส่งผลให้ความรุนแรงของสิวเกิดขึ้นได้
  • ยาบางชนิด มีผลข้างเคียงทำให้เกิดสิวได้ เช่น ยารักษาอาการซึมเศร้า เป็นต้น


ดูแลผิวแผ่นหลังกับวิธีรักษาสิวง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง
          ทางที่ดีควรเริ่มจากการดูแลความสะอาดของตัวเอง เช่น เสื้อผ้าที่สวมใส่ ควรสะอาด ไม่อับชื้น ไม่ใส่เสื้อผ้าซ้ำที่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าหลวม ๆ หรือเสื้อผ้าที่สามารถระบายเหงื่อได้ดีจะดีที่กว่า หรือในคนที่มีไลฟ์สไตล์ชอบออกกำลังกาย ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่า จะต้องมีเหงื่อออกที่มากกว่าการใช้ชีวิตปกติ หลังการออกกำลังกายจึงควรอาบน้ำสระผมทำความสะอาดร่างกายทันที เพราะเหงื่อไคลที่สะสมอยู่ในเสื้อ จะทำให้ผิวหลังระคายเคือง จนเป็นสิวที่หลังได้ และอีกหนึ่งอย่างที่มองข้ามไม่ได้เช่นกัน ในเรื่องของความสะอาดที่นอน เช่นผ้าปูที่นอนที่อาจจะมีฝ่นละออก หรือเชื้อราต่างๆ ก็ควรหมั่นทำความอยู่บ่อยๆ เช่น เก็บไปซักอาทิตย์ละ 1 ครั้ง หรือสังเกตตัวเองดีๆ ว่ามีผลิตภัณฑ์อาบน้ำ หรือน้ำยาสระผมตัวไหน ที่เราใช้แล้วผิวหลังเกิดการระคายเคือง จนเป็นสิวขึ้น ก็ให้รีบเปลี่ยนมาใช้สูตรที่อ่อนโยนต่อผิว แต่ถ้าหากดูแล รักษาสิวที่ผิวด้านหลัง ด้วยตัวเอง แล้วสิวยังมีความรุนแรง ขึ้นไม่หยุด ควรรีบปรึกษาคุณหมอที่เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง รักษาสิว โดยเฉพาะจะดีกว่า

3 วิธีเลือกเข้าคลินิก รักษาสิวที่หลัง แตกต่างกับ การรักษาเองอย่างไร?

  • แน่นอนว่าถ้าหากเป็นคลินิกที่คุณหมอมีความเชี่ยวชาญแบบชนิดที่สามารถวินิจฉัยสาเหตุที่ทำให้สิวขึ้นหลังได้อย่างแท้จริง ไม่ต้องเสียเวลาเดาเองว่า ผิวของเราแพ้อะไร ที่สิวขึ้นเพราะอะไร องค์ความรู้ของคุณหมอจะวิเคราะห์ผิว สาเหตุ และเลือกวิธีการรักษาสิว ให้เหมาะกับตัวเราได้อย่างแน่นอน
  • มีขั้นตอน วิธีการรักษาสิว ที่หลัง อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการทายา กินยา รวมถึงการทำทรีทเมนต์ เลเซอร์ต่างๆ ที่เป็นออฟชั่นเสริม ที่จะช่วยทำให้สิวและรอยสิวที่หลังหายได้อย่างรวดเร็วขึ้น
  • ความปลอดภัย หากหาข้อมูลมากพอ จนได้พบกับคลินิกและคุณหมอผิวหนัง ที่มีความเชี่ยวชาญ และน่าเชื่อถือ รวมถึงรีวิวรักษาสิวจากผู้รักษาจริงมากพอ ก็จะทำให้คุณได้เจอกับคลินิก รักษาสิวที่แผ่นหลัง ที่ช่วยให้สิวหายได้ แถมยังได้ความปลอดภัยต่อผิวและสุขภาพอีกด้วย

สำหรับใครที่มีปัญหา เป็นสิวที่หลัง ก็ลองเลือกวิธีการ รักษาสิวแบบด้วยตัวเอง หรือจะลองหาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิก คุณหมอเฉพาะทางด้านผิวหนังเกี่ยวกับสิว โดยตรง สิวที่หลังจะได้หาย ได้ผิวที่กลับมาเรียบเนียนเหมือนเดิมกันนะคะ

ข้อมูลการรักษาสิวเพิ่มเติมที่
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 05, 2021, 03:24:20 AM โดย BSL Clinic »