ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ถ้าไม่รู้ว่าจะเปิดร้านขายอะไรดีในหมู่บ้าน ในต่างจังหวัด และกรุงเทพฯ มีมาแนะนำ !

เปิดร้านขายอะไรดีในหมู่บ้าน

ช่วงโควิด ไหนจะต้องอยู่บ้านตลอด บางคนทำงานที่บ้านมาแล้วมากกว่า 1 ปี ถ้าใครกำลังมีโครงการอยากเปิดร้านขายของเล็กๆ ในหมู่บ้าน สร้างรายได้อีกทางก็คงดีไม่น้อย ช่วยเพิ่มความมั่นคงทางการเงินในช่วงที่เศรษกิจซบเซาแบบนี้… แต่จะเปิดร้านขายอะไรในหมู่บ้านดีให้ปัง เปิดมาแล้วขายได้ ลองมาหาไอเดียดีๆ กันในบทความนี้เลย

1.ขายอาหารตามสั่ง
สำหรับใครที่มีฝีมือในการทำอาหาร อาจเปิดร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ บริการลูกค้าภายในหมู่บ้านหรือระแวกข้างเคียง ถ้ามีพื้นที่อยากจะมีโต๊ะบริการลูกค้าก็ได้ หรือถ้าไม่มีสมัยนี้ความต้องการสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ก็มีไม่น้อยเลย เพราะด้วยสถานการณ์โรคระบาดที่ได้เปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภคไปจึงเป็นโอกาสของการทำอาหารแบบเดลิเวอรี่ หรือพรีออเดอร์ก่อนส่ง  1 วัน ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่เตรียมอาหารได้ง่ายขึ้น ลดต้นทุนของเน่าเสียจากการสต็อกสินค้าไปได้อีกด้วย

2.ขายน้ำผลไม้สกัดเย็น
มาต่อกันที่สายสุขภาพ นาทีนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง น้ำผลไม้ก็เป็นอะไรที่กินง่าย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย แถมยังดื่มได้ทุกวัน ลองจัดเวลารับน้ำผลไม้สกัดเย็นเป็นรอบๆ เพื่อให้ทุกคนสามารถมารับน้ำผลไม้ตามเวลาและดื่มได้ทันทีสไตล์ Grab and Go นำเสนอความสดใหม่ แถมยังคงสารอาหารและวิตามินอยู่ครบถ้วน ดื่มน้ำผลไม้สกัดเย็นได้ทุกวัน สะดวก ไม่ต้องล้าง ปอก หั่นผลไม้เอง

3.ขายกาแฟ
ใช้โอกาสในช่วง Work from home เอาใจคอกาแฟ เปิดร้านขายกาแฟเล็กๆ ในหมู่บ้าน ขายได้ทั้งคนที่อยู่ในหมู่บ้าน ระแวกเดียวกัน นอกจากกาแฟและเครื่องดื่มต่างๆ แล้ว อาจลองหาอย่างอื่นมาขายเสริมเช่น เบเกอรี่ อาหารคาว หวานต่างๆ ด้วย แล้วถ้าเริ่มชำนาญ ขายเก่งขึ้น ก็ลองสมัครแอพส่งอาหารต่างๆ ขายด้วยอีกทาง เพิ่มรายได้ได้เป็นกอบเป็นกำแน่นอน   

4.ขายอุปกรณ์สำนักงาน
อีกหนึ่งธุรกิจที่ได้ประโยชน์ในช่วงที่หลายคนต้องทำงานที่บ้าน หรือ Work from home นั่นเอง ลองนำเอาอุปกรณ์สำนักงานที่จำเป็นต้องใช้มาขาย เช่น กระดาษ คลิปหนีบกระดาษ หมึกพิมพ์ ซองจดหมาย แม็กซ์หนีบกระดาษ เป็นต้น ค่อยๆ ขายและสังเกตความต้องการของลูกค้าด้วยการชวนพูดคุย สอบถาม แล้วค่อยๆ เติมเต็มสินค้าให้ตรงตามความต้องการไปเรื่อยๆ ให้ครบวงจร 

5.บริการซื้อของใช้เข้าบ้าน
มาที่ธุรกิจแนวบริการบ้าง ช่วงนี้หลายๆ คนต้องกักตัวอยู่บ้าน หรือบางคนอาจจะกลัวจนไม่อยากออกไปจับจ่ายซื้อของข้างนอก แต่ก็ไม่วายมีความต้องการในการซื้อของใช้จำเป็น อย่างข้าวสารอาหารแห้ง แชมพู สบู่ ผงซักฟอก เป็นต้น ก็ลองนำเสนอบริการซื้อของจากร้านสะดวกซื้อให้คนในหมู่บ้านเลย โดยอาจจะคิดเป็นค่าหยิบต่อชิ้น หรือคิดเป็นเที่ยวๆ ก็ลองสำรวจความต้องการ และกลุ่มเป้าหมายของเราดูว่าราคาและบริการแบบไหนที่เหมาะสมที่สุด แต่บอกเลยว่ามีดีมานแน่นอน ไม่เชื่อต้องลอง !
บอกเลยว่า 5 ไอเดียเปิดร้านขายอะไรในหมู่บ้านให้ปัง ที่ไม่ใช่แค่ร้านโชว์ห่วย ที่นำมาเสนในวันนี้ ถ้าได้ลองเปิดดูแล้วจะไม่ผิดหวัง มีดีมานจากลูกบ้านในหมู่บ้านแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.moneywecan.com/what-good-shops-opened-village/