ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทำ SEO แบบปูพื้นทำ ทำอย่างไร

ทำ SEO แบบปูพื้นทำ ทำอย่างไร
« เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2021, 05:59:41 AM »
         เรื่องของการดูแลเว็บไซต์ต่างๆ นะครับ เป็นเรื่องที่เราจะต้องใส่ใจ ใส่รายละเอียดในการดูแลเป็นอย่างยิ่งเลย เนื่องมาจากว่า เว็บไซต์ เป็นแหล่งที่ผู้คนใช้อินเทอร์เน็ตนั้น จะต้องใช้งานอยู่ตลอดเวลา ทุกวัน เราไม่สามารถปล่อยให้เว็บไซต์ของเราอยู่นิ่งได้นะครับ เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว มันก็เหมือนว่า เรานั้น จะไม่ได้อัพเดตข้อมูล เว็บของเราก็จะนิ่งเงียบหายไปนั่นเอง เมื่อเป็นเช่นนั้น ผู้ใช้บริการเว็บไซต์ ก็คงจะไม่ได้รับข้อมู,ข่าวสารที่ถูกต้องนะครับ เลยทำให้เราในฐานะที่เป็นเจ้าของเว็บไซต์ หรือผู้ดูแลเว็บไซต์ก็ตาม มีความจำเป็นจะต้อง ดูแล อัพเดตเนื้อหาต่างๆ เพื่อให้เว็บไซต์ของเรา ทันต่อเหตุการณ์ มีเนื้อหาถูกต้อง และสามารถดึงผู้เข้าชม เข้าดูเว็บเรานั่นเอง จนในอนาคต อาจจะเป็นผลที่ทำให้ เว็บของเรานั้น ถูกดันขึ้นมาอยู่อันดับต้นๆ ของหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้สามารถดึงดูดคนเข้าใช้งานได้มากขึ้น ลักษณะของการทำงานแบบนี้ก็คือ การทำ SEO นั่นเอง โดยในวันนี้นะครับ เราจะมาดูแนวทาง พื้นฐาน แบบปูพื้นฐานทำเลยนะครับ ว่า วิธีทำ SEO นั้นเขาทำกันอย่างไร
   ดูพื้นฐานลูกค้า ว่ากลุ่มเป้าหมายเป็นอะไร หรือต้องการค้นหาอะไร เนื่องมาจากว่า เราจะไม่สามารถรู้ทิศทางอะไรได้เลย ถ้าเราไม่มาค้นหาข้อมูลเสียก่อนนะครับ ดังนั้นเราต้องเริ่มรู้จักคำพื้นฐานก่อน ว่า ลูกค้าต้องการสิ่งไหน กลุ่มเป้าหมายคือใคร
   เมื่อเราทราบข้อมูลความต้องการคำที่เราจะทำแล้วนะครับ ต่อมาก็คือ ลองค้นหาในเว็บไซต์ อย่างเว็บไซต์ค้นหายักษ์ใหญ่ เพื่อที่จะให้เราทราบว่า ถ้าต้องการทำ คีย์เวิร์ดคำลักษณะนี้แล้ว คนในชีวิตจริง เขามักจะคีย์คำว่าอะไรลงไป
   เมื่อเราทราบคำที่เขาใช้ค้นหาแบบจริงๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็สามารถเพิ่มเติมคำอื่นเข้าไปได้นะครับ ซึ่งเป็นคำที่เขาอาจจะค้นหาเช่นเดียวกัน เช่น ถ้าเราต้องการทำ SEO คำว่า โรงแรมเชียงใหม่ ที่พักเชียงใหม่ ซึ่งคาดว่า ลูกค้าน่าจะค้นหาคำนี้นะครับ พอมาดูจริง คนอื่นๆ อาจจะใช้คำว่า จองโณงแรม ที่พัก โรงแรมเชียงใหม่ ที่พักเชียงใหม่ แต่ถ้าเราใช้คำอื่นๆ ร่วมด้วย อาจจะเป็นคำว่า ที่พักเชียงใหม่ราคาถูก ที่พักเชียงใหม่ในเมือง นั่นเองครับ
   เมื่อเราได้ข้อมูลในลักษณะนี้แล้ว นี่แหละครับ เป็นคำที่พวกเราควรจะนำไปใช้ในการทำเนื้อหาที่จะประกอบลงเว็บไซต์ของเรา โดย เราก็ต้องสร้างเนื้อหาให้มีความน่าสนใจ มีความถูกต้อง ใช้เนื้อหาที่มีคุณภาพ ให้เป็นประโยชน์แก่ผู้ที่ต้องการใช้งาน หรือผู้ที่ค้นเนื้อหานะครับ โดยเมื่อมีคนที่ต้องการเนื้อหาข้อมูล ลักษณะนี้
เราก็จะได้สามารถสร้างเนื้อหาของเว็บไซต์ให้ตรงตามที่ต้องการได้ ด้วยเหตุนี้นะครับ ก็จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เรานั้น สามารถพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อดึงดูดความต้องการกดเข้าเว็บไซต์ของเรา จนสามารถดันเว็บไซต์ของเราให้ขึ้นมาอยู่อันดับต้นๆ ของกูเกิ้ลได้เช่นเดียวกัน
   การทำ seo เป็นการพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถดึงดูดความน่าสนใจของผู้ใช้งาน จนสามารถดึงผู้เข้าใช้งาน เข้ามากดใช้งานได้ จนสามารถดันเว็บเข้าไปอยู่อันดับต้นๆ ได้ เพื่อ ประโยชน์ในการใช้งานด้านเว็บไซต์ แต่ละอย่างต่อไปได้นั่นเองครับ

Re: ทำ SEO แบบปูพื้นทำ ทำอย่างไร
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 05, 2021, 04:26:08 PM »
การทำ SEO เป็นศาสตร์อย่างนึงที่ไม่ตายตัวครับ แต่ละคนมีวิธีการที่ต่างกัน สุดท้ายแล้วถ้าผลลัพธ์ออกมาตามเป้าที่เราวางไว้ก็เพียบพอแล้ว