ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีทำ SEO ต้องดูอะไรบ้าง

วิธีทำ SEO ต้องดูอะไรบ้าง
« เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2021, 12:40:20 AM »
           เว็บไซต์ที่เราเห็น หรือใช้งานอยู่ในระบบของโลกอินเทอร์เน็ตนี่นะครับ พวกเราเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า คนที่เขาดูแลนั้น จะต้องดูแลอย่างไร ทำอะไรกันบ้าง มันก็เริ่มตั้งแต่กระบวนการที่เราได้ตกแต่งเว็บไซต์ ทำข้อมูลคอนเท้นท์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของเรานะครับ เพื่อที่ว่า คนที่เข้ามาอ่าน เข้ามาดูเว็บไซต์เรานั้น จะได้ข้อมูลความรู้ที่ตรงกับความต้องการ และตรงกับเว็บไซต์นั่นเอง แล้วแต่ละเว็บไซต์นั้น เขาทำงานกันอย่างไร เขาทำอะไรบ้าง กระบวนการนี้มันก็คือ วิธีทำ SEO นั่นเองครับ ซึ่งเป็นการปรับปรุง พัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ ที่จะช่วยให้เรานั้น สามารถเป็นเว็บไซต์ยอดนิยม จนสามารถขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งของเว็บค้นหาได้ ซึ่งก็จะทำให้เข้าตาผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้นนะครับ เพราะสังเกตกันหรือไม่ว่า ทำไมแต่ละเว็บ จึงมีอันดับการเรียงที่ไม่เท่ากัน ก็เกิดขึ้นมาจากกการที่ทำ SEO นั่นเองครับ ซึ่งเจ้า SEO นี่เอง ที่เป็นตัวในการกำหนด คุณภาพ ของเว็บไซต์แต่ละเว็บ ซึ่งมีกระบวนการดังนี้
            1. ปรับเนื้อหาที่นำเสนอให้เหมาะสม ระบบการทำ SEO สิ่งสำคัญเป็นอย่างมากเลยคือ ควรมีการนำเสนอบทความที่ดี มีคุณภาพ มีการบรรยายหัวข้ออย่างชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องอะไร มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหามากน้อยมากเพียงใด มีประโยชน์ต่อผู้ใช้หรือไม่ ดังนั้นควรทำบทความหรือเนื้อหาให้เหมาะสม เพื่อ Google จะได้เข้าใจเว็บไซต์มากขึ้น และเกิดประโยชน์กับผู้ใช้งาน ผู้อ่านมากที่สุด
            2. เมื่อมีการทำ SEO ขึ้นมา เรื่องของระบบลิงค์ต่างๆ ก็มีความจำเป็นอย่างยิ่งนะครับ ควรจะต้องปรับการใช้ลิงค์ที่เชื่องโยงจากเว็บไซต์อื่นๆ (Backlink) Backlink คือ ลิงค์ที่เชื่องโยงจากเว็บไซต์อื่นๆ ให้ลิงค์กลับมาที่เว็บไซต์ของเรา ซึ่งควรเลือก Backlink ที่มีคุณภาพ น่าเชื่อถือ เพราะตอนนี้ Google มี ความคิดที่สามารถตรวจสอบเอาไว้วิเคราะห์สำหรับการทำ Backlink โดยเฉพาะ ยิ่งถ้าเนื้อหามีความเกี่ยวข้องสอดคล้องกันจะยิ่งมีผลต่อการจัดอันดับมากขึ้น ขอแนะนำว่าการสร้าง Backlink ที่ดีไม่ควรทำมากจนเกินไป ไม่เช่นนั้น Google อาจจะมองว่าเป็น Spam ได้ แล้วเว็บไซต์ของเราจะมีปัญหาแทนนะครับ
            3. โครงสร้างต่างๆ ของเว็บก็เป็นเรื่องสำคัญ ผู้ดูแลเว็บไซต์ควรจะมีการ ปรับโครงสร้างเว็บไซต์ (Web Structure) โดยปรับเพื่อให้เว็บไซต์สะดวกในการใช้งาน ใช้งานง่าย มีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพด้านความเร็ว ด้วยการทำ HTTPS เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการรับส่งข้อมูลบนเว็บ การทำ Responsive Design เพื่อให้รองรับการแสดงผลได้ทุกอุปกรณ์ การทำ Inbound Link เพื่อให้แต่ละหน้าบนเว็บไซต์เชื่อมต่อกันอย่างทั่วถึงและเพิ่มคะแนน Backlink ให้แต่ละหน้า รวมถึงเทคนิคอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการ เพิ่มความเร็วของเว็บไซต์ การบีบอัดภาพ การใช้ Hosting ที่น่าเชื่อถือ ล้วนแต่มีผลต่อการทำ SEO ทั้งสิ้น
   ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมาข้างต้นนี้นะครับ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อกระบวนการทำ SEO ทั้งสิ้น เนื่องมาจากว่า การที่ SEO จะดีจนสามารถขึ้นมาอยู่อันดับหนึ่งบนหน้าเว็บค้นหาได้นะครับ ต้องเกิดจากการที่ผู้ใช้งานนั้น เข้าใช้งานแล้วเกิดความประทับใจ จนส่งผลให้กลับมาใช้งานซ้ำๆ นั่นเอง จึงสามารถเป็นเครื่องการันตีได้ว่า เว็บไซต์ของเรานั้น เป็นเว็บที่มีคุณภาพ ใช้งานได้ดี ขึ้นเว็บอันดับหนึ่งกันไปเลยครับ