ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แก้ไม่ตก ปัญหา SEO ในเว็บ

แก้ไม่ตก ปัญหา SEO ในเว็บ
« เมื่อ: มีนาคม 11, 2021, 05:19:22 PM »

   เว็บไซต์เป็นอีกหนึ่ง เครื่องมือในการท่องโลกอินเทอร์เน็ตนะครับ ที่เราใช้ติดต่อสื่อสาร ทำงานทำกิจกรรมต่างๆ โดยมันเป็นตัวที่เชื่อมเรา กับโลกอินเทอร์เน็ตที่มีข้อมูลข่าวสารต่างๆ มากมายนั่นเองครับ ซึ่งในแต่ละเว็บไซต์ ก็จะต้องจัดทำเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของตนเอง เพื่อให้สามารถเป็นเว็บไซต์ที่ดี ที่มีคุณภาพได้ เพราะถ้าเนื้อหาดี ไม่มีปัญหาในเรื่อเนื้อหานะครับ เมื่อมีคนที่ต้องการค้นหาเกี่ยวกับด้านที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของเรา ก็จะได้รับ การจัดอันดับเกี่ยวกับเว็บไซต์ ให้อยู่ในอันดับต้นๆ เหมาะกับที่คนจะเข้ามาค้นหานั่นเอง ซึ่งการวิธีทำ SEO ของแต่ละเว็บไซต์ก็จะมีแนวทางการทำที่แตกต่างกันออกไป แต่พวกเราเคยสังเกตหรือไม่ว่า ทำไมยิ่งทำเท่าใด SEO ของเราก็ไม่เห็นจะได้ผลสักที วันนี้นะครับ เราจะมาดูเกี่ยวกับเรื่องของ SEO กันดีกว่าว่าทำไม ทำแล้วมันไม่ได้ผล หรือไม่ได้ตามที่เราต้องการ
   เนื้อหาทำมาซ้ำ : อย่างที่บอกไปว่าการทำ Content นั้นไม่ใช่เรื่องของปริมาณที่จะทำให้ SEO ที่ทำขึ้นมานั้นได้ผล แต่เป็นที่คุณภาพ หลาย ๆ ครั้งสิ่งที่เกิดขึ้นคือการที่นักการตลาดกลัวว่าเนื้อหาที่ตัวเองทำจะมีน้อยเกินไป หรือทำให้เนื้อหาดูไม่มากพอ เลยทำการสร้างเนื้อหานั้นซ้ำ ๆ ในเว็บไซต์ ไม่ใช่เรื่องที่ดีเลยนะครับ ด้วยเหตุนี้ทาง Google ที่เป็นเว็บไซต์ค้นหา ทางด้านการค้นข้อมูลเจ้าใหญ่ จะมองว่าคุณพยายามจะโกงการแสดงผล SEO นั้น ๆ คุณมา และผลที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะมีความเลวร้ายโดยที่ google อาจจะลงโทษคุณอย่างทันที ทำให้เราไม่ทำกิจการใดๆ เดี่ยวกับ google ได้อีกเลยก็เป็นได้ครับ
   ใส่ Keyword ซ้ำ ๆ เพื่อให้เป็นการพูดถึงคำคีย์นั้นบ่อยๆ โดยหวังที่จะให้ติดอันดับของเว็บค้นหา google ซึ่งเทคนิคการทำ Keyword ซ้ำ ๆ นี้เป็นเทคนิคที่นิยมอย่างมากในอดีต คือนิยมทำกันจนทำให้บทความเรื่อง Content นั้นไม่สามารถอ่านรู้เรื่องได้เพราะมีแต่ Keyword ต่อ ๆ กัน แต่ในปัจจุบันนี้ทาง Google นั้นไม่อนุญาตให้ทำการสร้างบทความที่มี Keyword ซ้ำเหล่านี้แล้ว และยิ่งทำก็ยิ่งมีผลทำให้อันดับของ google นั้นไม่ดีขึ้น เพราะ google มองว่าเป็นเนื้อหาที่ไร้คุณภาพ อาจถูกแบนได้นะครับ
            ไม่ได้ Optimised สำหรับ SEO : การที่เว็บไซต์ของคุณนั้นไม่ได้ผลในการทำงานหรือสร้างประสิทธิภาพต่าง ๆ ขึ้นมาอาจจะเป็นเพราะเรื่องง่าย ๆ อย่างเช่นการที่คุณไม่ได้สร้างเว็บไซต์นั้นให้เหมาะกับการทำ SEO ต่าง ๆ ขึ้นมา ทำให้การที่จะ Optimised SEO ในเว็บไซต์นั้นเป็นเรื่องยากอย่างมาก ใช้เวลานานกว่าที่จะทำให้เว็บไซต์นั้นได้ผลต่อ SEO ที่ทำขึ้นมา สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อให้เว็บไซต์ของคุณได้ผลขึ้นมา คือการสร้างเว็บไซต์หรือปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณให้เหมาะสมต่อการทำ SEO ขึ้นมาก่อน เพื่อที่จะทำให้ SEO ให้ได้ผลขึ้นมาหลังจากนั้น
การทำงานเกี่ยวกับเว็บไซต์ ก็เหมือนเป็นการนำข้อมูลความรู้ต่างๆ เข้าสู่ระบบอินเทอร์เน็ตนะครับ ไม่ใช่ว่าเราจะสามารถนำข้อมูลใดเข้าก็ได้ แต่เราจะต้องเขียนเนื้อหาให้ดี มีคุณภาพ อ่านแล้วเกิดประโยชน์ เพียงเท่านี้เราก็จะเป็นเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาคุณภาพแล้ว

Re: แก้ไม่ตก ปัญหา SEO ในเว็บ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 05, 2021, 04:27:48 PM »
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ ครับ

Re: แก้ไม่ตก ปัญหา SEO ในเว็บ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2021, 01:53:39 AM »
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ  emo56